Sao Tham Lang - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Khác

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 939 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Sao Tham Lang là một bộ sao thuộc chòm Bắc Đẩu Tinh, có lẽ từ trước đến nay cổ nhân tốn rất nhiều giấy mực về bộ sao này và cho đến ngày này cũng nhiều người thường hay nói về bộ sao Tham Lang này. Có lẽ Sao Tham Lang là một bộ sao thiệt thòi nhất, bởi lẽ nhiều người nghĩ rằng Tham Lang là sao dục tinh, dục tính, thế nhưng điều này chưa chắc đã như vậy, tùy vào vị trí, tùy cách cục mới có thể đánh giá một cách chính xác được. Dưới đây tôi sẽ tổng hợp một số tính chất của Sao Tham Lang

Sao Tham Lang (貪狼) là một bộ sao thuộc chòm Bắc Đẩu Tinh, có lẽ từ trước đến nay cổ nhân tốn rất nhiều giấy mực về bộ sao này và cho đến ngày này cũng nhiều người thường hay nói về bộ sao Tham Lang này. Có lẽ Sao Tham Lang là một bộ sao thiệt thòi nhất, bởi lẽ nhiều người nghĩ rằng Tham Lang là sao dục tinh, dục tính, thế nhưng điều này chưa chắc đã như vậy, tùy vào vị trí, tùy cách cục mới có thể đánh giá một cách chính xác được. Dưới đây tôi sẽ tổng hợp một số tính chất của Sao Tham Lang

 • Thuộc Chòm: Bắc Đẩu Tinh
 • Ngũ hành: Thủy (Âm Thủy)
 • Tính Chất: Hung Tinh, Dâm Tinh
 • Đặc điểm: Họa phúc, uy quyền
 • Tên thường gọi: Tham

LẬP LÁ SỐ TỬ VI

Cách an sao Tham Lang

Là một bộ sao thuộc chòm Bắc Đẩu Tinh, và được An theo vòng Thiên Phủ, Đứng đầu là sao Thiên Phủ chạy thuận theo chiều kim đồng hồ, sau thiên Phủ là Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, cách 3 cung An sao Phá Quân. Để an sao tham lang thì chúng ta phải an được sao Thiên Phủ, và để an sao Thiên Phủ thì phải an được Sao Tử Vi, Vì Thiên Phủ luôn đối cung với Tử Vi qua trục Dần-Thân.

Tham Lang khi ở Các Cung

 • Miếu địa: Ở Sửu, Mùi.
 • Vượng địa: Ở Thìn, Tuất.
 • Đắc : Ở Dần, Thân.
 • Hãm địa: ở các cung Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Luận Giải Sao Tham Lang

Sao Tham Lang - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Khác

Dựa vào nhiều sách vở của các truyền nhân để lại thì Tham Lang ngũ hành thuộc Thủy, Thủy đới Mộc, cũng có người cho rằng Tham Lang có tính chất thủy đới kim.

Trong toàn bộ vị tri đứng của sao Tham Lang thì chỉ có ở vị trí Sửu, Mùi là vị trí Miếu Địa, như vậy nói bộ sao này thiệt thòi cũng đúng thôi. Khi ở vị trí Sửu Mùi thì Tham Lang luôn đồng cung với Vũ Khúc, được Vũ khúc hành kim sinh hành Thủy của Tham Lang, vậy nên vị trí này Tham Lang Miếu Địa.

Tham Lang luôn nằm trong tổ hợp Sát Phá Tham hoặc Sát Phá Liêm Tham, Trong bộ này tượng trưng cho sự Tham – Sân – Si của con người, trong đó Tham Lang là Tham tiền, tham tình, tham dục, tham học… Tham đủ thứ chính là sao Tham Lang này. Sao Thất Sát trượng trưng cho “Sân” chủ về sự Sân Hận, còn Phá Quân chủ về Si, là trí tuệ ngu si, Tham Lang là lòng cốt trong bộ Sát Phá Tham, vì lòng tham luôn gây họa cho chính chúng ta.

Sát Phá Tham luôn cần Kình Đà, Không Kiếp, Linh Hỏa để phát dã như lôi, có thể nói đây chính là bộ chính tính cai quản trực tiếp lục sát tinh, trong đó Tham Lang cai quản Linh Hỏa (hỏa tinh, Linh Tinh), Thất Sát cai quản Kình Đà (Kình Dương, Đà La), Sao Phá Quân cai quản Không Kiếp ( Địa Không, Địa Kiếp). Tuy nhiên tính chất của bộ Sát Phá Tham khác hẳn nhau khi mỗi sao đóng ở cung mệnh, đơn giản như Phá Quân rất ưa Tuần Triệt, ngược lại Tham Lang lại không ưa gặp tuần triệt, có chăng gặp Tuần thì đỡ hơn, lúc này có thể giảm đi tính dâm tinh của mình.

Tham Lang là người sống đơn giản, nếu như đơn thủ Sát Phá Tham thì cực kỳ đơn giản, người hòa đồng, vui tính, sống đơn giản, ít tính toán, đủng đỉnh, thong dong. Tham Lang là người có tính thực dụng, thích ăn ngon mặc đẹp, và hơi lười một chút, đặc biệt là hãy hờn hay rỗi.

Tham Lang bẩm tính thung dung

Say Miền tửu sắc rượu nồng miếng ngon

Tham Lang có thể coi là bộ sao đào hoa thứ, chính đào hoa là Sao Đào Hoa. Ra ngoài e chừng là vườn xuân ong bướm dạt dào, phụ nữ có Sao Tham Lang thì người đẹp, hát hay, da trắng, mình tròn, rất đẫy đà, nhiều người thương kẻ mến do đó dễ vướng vào những chuyện tình ái bên ngoài, biết sai vẫn yêu. Khi vấp ngã trong chuyện lương duyên thì Tham Lang sẽ tìm đường đến tâm linh, tướng số, tìm hiểu số phận tại sao lại khổ, tại sao lại sướng, rất nhiều người mệnh Tham Lang ra hầu ra trình đồng. Theo kinh nghiệm của mình nếu như Tham Lang có duyên với tâm linh thì sẽ được lộc Chúa, trong hệ thống Tứ Phủ có lộc Chúa Nguyệt, Chúa Cà Phê, Chúa Thác Bờ, Chúa Năm Phương, Chúa Mán, Chúa Mường, Chúa Bà Đệ Tam Lâm Thao, tuy nhiên chỉ được lộc một trong các Chúa đó thôi, các chúa này đều có khả năng xem bói rất giỏi.

Tham Lang Tả Hữu Khôi Việt Hội

Mộc sinh nhân thầy bói lừng danh

Ý Nghĩa Sao Tham Lang Ở Cung Mệnh

Ý nghĩa Tướng Hình

Sao Tham Lang tượng trưng là cái nách, là tuyến mồ hôi, ngoài ra Tham Lang cũng thể hiện là Tóc, Lông, Da Thịt, bàn tay bàn chân dày dặn, người hay mồ hôi dầu

Ở trạng thái Đắc Miếu Vượng,  thì có thân hình cao lớn, vạm vỡ, lắm tóc, nhiều lông, ở đàn ông thì râu ria rậm rạp, ở Phụ nữ thì long tay, lông chân nhiều. Tham Lang ở mệnh người đàn bà thông thường là người xinh đẹp.

Về hình dáng khi Tham Lang thủ cung mệnh là người béo tốt đẫy đà, ngực nở, mông dầy, đầu tròn gáy bẹt, thân trắm mình trê, mắt hơi lồi một tý, miệng rộng một tý và răng cũng hơi xấu một tý. Nếu Tham Lang Miếu Địa thường có nốt ruồi kín.

Tham Lang hãm địa thì có phần xấu hơn, cao vừa tầm, da không đẹp, mặt hơi dài, cổ cao.

Trường hợp có tuần hoặc triệt hoặc cả tuần và triệt có thể bị phá tướng, người rất cao, cao nghều lên.

Ý nghĩa Tính Tình

Tham Lang thủ cung mệnh là người thông minh, nếu như ở trạng thái Đắc Miếu Vượng, là người đam mê tướng số, tự đi tìm hiểu vận số của đời mình, tìm hiểu về số phận giàu nghèo, tìm hiểu tại sao sinh ra và tại sao mất đi, tìm hiểu sau khi chết mình là ai và mình làm gì, tất cả những gì liên quan đến số phận con người thì Tham Lang đều thích tìm hiểu.

Tham Lang cai quản cung Phúc Đức vì thế Sao Tham lang cũng chủ là sao tâm linh, thích đi xem bói, xem hầu đồng, có duyên với tâm linh chính là Sao Tham Lang này.

Tham Lang ngũ hành Thủy đới mộc vì thế người có Sao Tham Lang thủ cung mệnh là người khéo léo, mềm mại, điệu đà, dễ gần và vui tính. Thế nhưng lúc nổi cáu là ở trạng thái bất cần, bất mãn, thậm chí có thể cục cằn được ngay, yêu ai thích ai là thích ra mặt mà khi ghét ai thì xúc đất đổ đi và dễ đi đến sự liều lĩnh, rất hay tự ái.

Khi Miếu địa là người có tài văn chương, văn nghệ, có năng khiếu về thời trang, tính tình ôn hòa, đa tình và sôi nổi, thích hoạt động và đôi khi có phần tực đắc. Có khiếu ẩm thực, thích vui vẻ, ham vui và ham chơi.

Người có Sao Tham Lang thì dễ gần, dễ nuôi, béo tốt đẫy đà, ăn gì cũng được, nói rất hay và làm rất dở, Tham Lang mà thủ mệnh là người có tính lười biếng cao.

Tham Lang trong công việc luôn là người thực dụng và đơn giản, trong cuộc sống thì rất đào hoa. Quý ai thì móc ruột để cho, mà ghét ai thì người ta có nói gì cũng không yêu được.

Tham Lang khi yêu ai là thích sử hữu và chiếm hữu, yêu động vật, tính tự tôn rất cao và tính tự ái cũng rất lớn. Vào thời chiến thì người có mệnh Tham Lang sẽ xả mình, lăn xả ngay lập tức.

Tham Lang có tính hưởng thủ cao nên làm gì cũng muốn nhanh, muốn chóng còn để dành thời gian đi chơi. Tuy nhiên Tham Lang luôn thích mưu tính việc lớn chứ việc nhỏ là không thích làm, làm là lười ngay lập tức.

Đù đàn ông hay phụ nữ thì khi Tham Lang thủ mệnh thì là người đam mê bói toán, rất thích tử vi và chuyện tâm linh, về đặc điểm này thi Tham Lang giống với Sao Thiên Đồng.

Tham Lang thì thích ăn mặc lòe loẹt, thích mặc váy, rất phóng khoáng và không keo kiệt.

Tham Lang hãm địa dễ là người cô độc, tính tự ái cao, mưu tính ngược xuôi, đôi khi còn gian hiểm và có phần dối trá, tính ích kỷ nhiều, dục vong lớn và tính ghen tuông cũng nhiều hơn. Ở trạng thái lạc hãm tham lang thể hiện tính ham vui ham chơi nhiều, thích các chuyện phù phiếm xa hoa, thích cờ bạc, và những thú vui viển vông. Đôi khi trở nên liều lĩnh và táo bạo, dễ dính đến pháp luật.

Ý nghĩa Công Danh Tài Lộc

Sao Tham Lang - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Khác
Tham Lang nếu đắc địa thì là người giàu sang, là người tuy lười biếng nhưng có biệt tài tổ chức sắp sếp công việc rất tốt. Vậy nên phù hợp với những người làm quản lý, tổ chức nhân sự, tổ chức kế hoạch.

Tham Lang nằm chòm bắc đẩu tinh nên càng về già thì giàu sang phú quý, thích điền viên, và an nhàn sung sướng, nếu ở trạng thái đắc miếu vượng có thêm nhiều cát tinh thì công danh thăng tiến, buôn bán nên giàu có.

Tham Lang có tài thẩm mỹ, hội họa nên có đầu óc kinh doanh về kỹ nghệ, thương mại và thủ công, có thêm Văn Xương, Văn Khúc là người khéo tay, làm những nghề mang tính chất tinh xảo, thích văn chương, nghệ thuật và cây cảnh.

Ý nghĩa Phúc Thọ Tai Họa

Tham Lang thủ cung mệnh thông thường là người rất khỏe, từ khi sinh ra đến lúc mất đi là có sức khỏe hơn người, ăn khỏe, uống khỏe.

Tham Lang khả biến thành đào

Mệnh Tham Sinh Vượng sống lâu hơn người

Tham Lang khóa khí là sao đào hoa, vì thế khi đi ra ngoài rất may mắn, luôn có người thương kẻ nhớ, có người thích mình, mình không thích thì có người thích mình.

Tham Lang tượng trưng cho sự thọ trường, nếu như ở trạng thái Đắc Miếu Vượng thì là người sống lâu, sống thọ, nếu Hãm Địa thì có nhiều bệnh, hay bị bệnh về da cơ địa.

Đặc biệt mà Sao Tham Lang thủ mệnh nếu như có thêm Đế Vượng, Tràng Sinh, hoặc đất Mộ thì thọ ngang bành tổ, thọ trăm tuổi, rất ít khi bị ốm đau.

Tham Lang là sao đào hoa nên ra ngoài nhiều người theo đuổi, vì thế cũng hay vấp phải những chuyện tình yêu phù phiếm, người có sao Tham Lang thủ mệnh thì cuộc đời chắc chắn phải trải qua những vấp ngã trong chuyện lương duyên.

Những Bộ Sao Tốt

Tham Lang đồng cung hoặc tam hợp xung chiếu với Hỏa Tinh, Linh Tình nếu như đắc địa thì rất nhanh giàu, phát dã như lôi, phát như diều gặp gió, thời vận đến thì phát nhanh và bền, nếu hãm địa thì phát nhanh nhưng chưa chắc đã bền.

Tham Lang, Trường Sinh, Đế Vượng: Sống rất thọ.

Tham Lang rất ưa Linh Hỏa, Xương Khúc, Khoa Quyền Lộc, Tả Hữu, Không Kiếp thì toại cả công danh lẫn tiền bạc, phúc thọ đầy đủ.

Dạng cách đặt biệt:

 • Tham, Vượng, Quyền ở Tỵ Hợi: Rất giàu sang nhất với tuổi Giáp Kỷ.
 • Tham Kỵ ở Tứ Mộ: Buôn bán ngược xuôi nhưng rất giàu có.
 • Mệnh VCD có hóa kỵ, Liêm Tham chiếu: Làm quan chức rất to. (dựa theo nghiệm lý của Thầy Lê Quang Lăng)

Những Bộ Sao Xấu

Xét một cách tổng thể thì Sao Tham Lang rất không ưa các bộ sao như Song Hao, Điếu Khách, Tuần Triệt. Tham mà gặp Hao ở thể lạc hãm dễ nghiện nghập, ham mê cờ bạc, thích vận đỏ đen, đặc biệt nếu ôm vòng tang tuế điếu cuộc đời bềnh bồng, ham chơi hưởng lạc sớm mà về già lại chả có gì trong tay.

Tham Lang ngộ Hao một nhà

Cầm vàng nhịn đói lệ nhòa miếng ăn

Tham Lang không ưa vòng đào không sát, chủ về sát phu sát thê, dễ dính đến các mối tình bên ngoài và tình duyên dang dở, ở cách cục này kỵ nhất ở mệnh phụ nữ.

Đào Hồng Sát Phá Liêm Tham

Lâm vào nữ phái là hiềm sát phu

Tham Lang không ưa gặp hóa kỵ, chủ về tính ghen lớn, hay bon chen dành giật, nếu không hội cát tinh thì tham lam vô cùng, ghen tuông vô cùng tận.

Tham Lang không ưa Thiên Hình, Kình Dương, Vì Tham Lang giỏi tổ chức, lười biếng mà gặp Thiên Hình, Kình dương thì thân lừa ưa nặng, làm việc lúc nhanh lúc chậm, lúc cần nhanh thì lại chậm mà lúc cần chậm thì lại nghĩ ẩu. Tham gặp Kình Hình dễ dính dáng đến pháp luật, trong hành xử có phần liều lĩnh.

Tham Lang, Liêm, Không Kiếp, Hư, Kình, Mã: Số nghèo khổ, dễ chết sớm, bệnh tật nhiều, vợ chồng bất hòa.

Tham Lang, Kình (hoặc Đà) ở Tý Hợi: Tính giang hồ, lãng tử, lãng lý hành thuyền, cuộc đời bèo dạt mây trôi.

Tham Lang, Tang Môn, Bạch Hổ, Riêu: Hay bị thú cắn

Tham Lang, Đào, Hồng, Liêm: Dâm đãng, lăng loàn. (Nếu gặp Tuần Triệt thì đoan chính).

Tham Lang gặp triệt: ít nói, tính nhát.

Vị trí của Sao Tham Lang

Tham Lang ở cung Tý

Tham Lang đi trước họa rước theo sau, vì là người bảo thủ và chỉ có tài tổ chức chứ không tính xa được, lại rất thích dính vào chuyện tình ái vì thế Tham Lang hay gặp họa về lương duyên. Đặc biệt khi Tham Lang cư cung Tý tạo thành cách “Phiếm Thủy Đào Hoa”, dù trai hay gái thì khó mà chung thủy được. Đặc biệt là có thêm Sao Thai, Đào Hoa, Thiên Riêu, Hồng loan, Hoa Cái đồng cung thì khả năng này phát lộ càng cao, tình duyên bồng bềnh.

Liêm Tham Tỵ Hợi

Cư tại cung hợi thì đồng cung với Sao Liêm Trình, tạo thành cách Liêm Tham Tỵ Hợi, đây là cách cục xấu trong khoa tử vi, Tham Lang ngũ hành Thủy, Liêm Trinh hành hỏa, Thủy Hỏa tương khắc, như vậy là hai bộ sao xung khắc nhau, cổ nhân có câu  “Liêm Tham Tỵ Hợi hình ngục nan đào” tính thời liều lĩnh, bướng bỉnh, cực kỳ bảo thủ, tính nết vô cùng bất cần, sáng nắng chiều mưa không biết đâu mà lần, ở cách cục này con người ta phát lộ tính đào hoa của Tham Lang và Liêm Trình, đồng thời phát lộ tính tù tinh của Sao Liêm Trinh, dễ dính vào chuyện tình ái phù phiếm do cả hai sao đều có tính đào hoa. Tính nết khét lẹt, giỏi rất giỏi mà dở thì rất dở.

Người Liêm Tham Tỵ hợi phải béo tốt đẫy đà thì có phần đỡ hơn, ngược lại nếu gầy gò thì tính nết ngang tàng, thích chuyện phù phiếm, yêu đương quên lối về, đặc biệt cung Hợi là cung Quỷ Môn vì thế dễ dính đến pháp luật, hình tù lao lý.

Tham Lang Thìn Tuất 

Ở vị trí cung Thìn và cung Tuất, Tham Lang luôn đối cung với Vũ Khúc, thể hiện là người có tài kinh doanh, buôn bán, tài lái thương, gặp thêm một số sao như Linh Hỏa, Không Kiếp, thì thành Phú Gia Địch Quốc, giàu vô địch thiên hạ.

Tham Lang Thìn Tuất tính thực dụng rất cao, ở Thiên Di lúc này có Sao Vũ Khúc chủ về có tài kinh doanh, có năng khiếu kinh doanh, nhìn đâu cũng ra tiền.

Tham Lang ở cung Mão Dậu

Khi Tham Lang ở cung Mão Dậu lúc này gặp Sao Tử Vi, đây là cách cục “Đào Hoa Phạm Chủ”, người có tính khi là người bất cần, bất mãn, Sao Tử Vi hành Thổ, Tham Lang hành Thủy, Thổ Khắc Thủy, vì thế khi Sao Tham Lang cư ở cung mão thì tạo nên tính nết một người rất khó chịu, khó chiều, bất mãn với đời, người khó gần khó ưa, người có cách  này dễ dính dến cô đơn. Tử Vi là đế Tòa, Tham Lang là quân lính mà phá Tử Vi, tạo thành cách cục ngàng tàng và chống đối, Tử Vi thì mang tính chất xây dựng, Tham Lang thì chống đối, phá bĩnh, hai tính cách trong một con người, vì vậy cách này dễ chán nản cuộc đời, ở một mình. Nếu như thêm Không Kiếp thì dễ đi tu hành.

Tử Tham Không Kiếp thoát tục chi tăng

Những người có bộ Tử Tham Ở mệnh tuổi trẻ khó mà chung thủy được, yêu ai là yêu lấy được, rất dễ dính đến các chuyện tình ong bướm bên ngoài, Nếu như hội thêm Đào Hồng, thì tính đào hoa càng phát lộ.

Tham Lang ở cùng Dần Thân

Khi Tham Lang đóng tại cung Dân Thân đơn thủ ở trạng thái Đắc Địa, lúc này cũng tạo thành cách “ Chúng Thủy Triều Đông”, người có khả năng xuất ngoại, tính khí tự lập, nếu như thêm Không Kiếp, Đà La thì giàu vô địch thiên hạ, Nếu tuổi Tân, Tuổi Ất thì rất giàu có.

Tham Vũ Sửu Mùi

Khi Tham Lang ở hai cung Sửu Mùi tạo thành Cách “ Vũ Tham Sửu Mùi” cũng là người Phú thương địch quốc, buôn bán cực kỳ giàu có, điền sản lớn, người có phần khôn ngoan của Sao Vũ Khúc, có phần đam mê kinh doanh kiếm tiền, thông thường đây là cách cục “ Tiền bần hậu phú”. Tuy nhiên đây là cách vô cùng đào hoa nhưng cực kỳ cô đơn, do Tham Lang là sao Đào Hoa, còn Vũ Khúc là sao chủ về cô đơn, cô độc, vì thế bộ này giàu mà cô đơn.

Tham Lang ở cung Ngọ

Cung Ngọ là nơi của Đế Tòa Đế Tinh, là vị trí cực đại, nơi chỉ có Sao Tử Vi đóng là hợp nhất, trong khi đó Tham Lang là sao cai quản cung phúc đức, vậy nên khi Tham Lang cư về Ngọ Vị thì người có tính tự tôn vô cùng, tự tay phá cơ cơ đồ, cô đơn và say đắm vì tình, dễ thời là người có căn số, tuy có giỏi nhưng cuộc đời bấp bênh trôi nổi, ở Nữ giới thì có phần vất vả, đàn ông thì đỡ hơn.

Ý nghĩa Sao Tham Lang ở cung Phụ Mẫu

Sao Tham Lang - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Khác
Nếu ở trạng thái Miếu Vượng thì cha mẹ thọ trường, bố mẹ có sức khỏe. Nếu hãm địa thì hôn nhân cha mẹ không bền, nếu như hội thêm nhiều sao như Hình, Riêu, Đào Hồng, Thai, Phục thì cha mẹ dễ có vợ lẽ, cha mẹ không hòa thuận.

Ở cung Phụ Mẫu cần hội thêm Linh Hỏa, Không Kiếp đắc địa, Tả Hữu, Khoa Quyền Lộc thì cha mẹ giàu có, sống thọ và an nhàn.

Ý Nghĩa Tham Lang Ở Cung Phúc Đức

Tham Lang cư cung phúc đức Phát ngai mộ tổ, tham lang cai quản cung phúc đức vì thế gia đình có truyền thống nho học, gặp nhiều may mắn.

Do Tham Lang cai quản cung Phúc Đức, vậy nên khi nằm đúng ở cung Phúc thì sẽ phát lộ nhiều tính tốt.

Tham Lang mà cư về Phúc đức chỉ sợ khi gặp thêm nhiều sao xấu như đồng cung với Liêm Trinh, Thiên Hình, Hóa Kỵ, chủ về họ hàng xung khắc với nhau, anh em bất hòa, mồ mà thất lạc, nhiều người trọng họ dễ dính dáng đến pháp luật hình tù.

Tham Vũ ở cung Phúc Đức họ hàng nhiều người buôn bán giàu có, phúc lộc thọ trường có đủ, tuy nhiên phụ nữ trong họ nhiều người sẽ vất vả về đường tình duyên.

Ý nghĩa Sao Tham Lang ở cung Điền Trạch

Tham Lang cư Điền thì không nuôi được gia súc, nuôi cho chó chết, nuôi mèo mèo đi. Tham cứ Điền thì khó được kế thừa nhà cửa đất cát của gia tiên để lại, số phải tự lập, nếu có kế thừa thì dễ bị mất hết rồi mới làm lại được.

Tham Cư Điền nhà cửa gần nơi nhiều quán karaoke, nhà hàng, quán ăn.

Tham Cư Điền nếu hội thêm Linh Hỏa, Khóa Quyền Lộc, Đà La, thì lắm đất nhiều nhà, buốn bán kinh doanh bất động sản nên giàu có.

Tham Cư Điền có thêm Hóa Kỵ thì hàng xóm láng giềng không hòa hợp, hay xảy ra tranh cãi, đặc biệt là đương số lười  thắp hương, lười lau dọn nhà cửa…

Tham Vũ hoặc Tham Lang có Vũ chiếu về thì nhà đất nhiều, kinh doanh bất động sản tốt, lúc đầu ít, càng về sau càng nhiều điền sản, giàu có nhờ có nhiều đất đai.

Ý Nghĩa Tham Lang Ở Cung Quan Lộc

Tham Cư Quan là người biết sắp xếp tổ chức công việc,  phù hợp với nghệ quân nhân, nhà binh, đặc biệt là Tham Lang cư cụng Tý Ngọ rất phù hợp với nghề nghiệp quân đội, lực lượng vũ trang. Nếu làm ăn buôn bán thì cũng rất thịnh vượng.

Tham Cư quan đồng cung với Liêm Trinh là người có tài ăn nói, có tài ngoại giao, lúc này không hợp với nghiệp nhà binh nữa.

Vũ Tham ở cung quan lộc thì làm ăn kinh tế nên giàu, tuy nhiên trong công việc có phần chặt chẽ và kín đáo.

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung Nô Bộc

Tham Lang ở cung nô bộc thì bán cát bán hung, nếu như ở trạng thái Đắc Miếu Vượng thì bàn bè nhiều, nhiều người thông minh, hài hòa và không xung đột với bản thân.

Tham Lang cư cung nô thì bạn bè là ở nhiều thành phần cũng như thể loại khác nhau, giàu có, nghèo có, giỏi có và ham chơi ham vui cũng có. Tham cư nô thì bạn bè nhiều người là nữ giới.

Tham Cư nô hội thêm Đào Hồng, Riêu, Thai thì dễ có bồ bịch bên ngoài, đây là cách cục có bồ, có người yêu sau hôn nhân.

Tham Riêu, Đào Hồng, Linh Hỏa thì bạn bè có nhiều người làm thầy tâm linh, quen biết với nhiều người có căn đồng số lính.

Tham Lang hóa kỵ cung nô nếu ở Tứ Mộ thì bạn bè nhiều người kinh doanh phát phú giàu có, quen biết nhiều tầng lớp xã hội. Cẩn thận nhiều người nói xấu sau lưng, nhiều người ghen ghét thị phi.

Ý Nghĩa Tham Lang Ở Cung Thiên Di

Tham Lang ở cung Thiên Di quả thực cũng chưa được đẹp cho lắm, nếu như Đắc Miếu Vượng thì trong thời loạn mà phát phú giao thương, phát tài, nếu có thêm nhiều cát tinh thì ra ngoài buôn bán may mắn, vui vẻ, hay được mời đi ăn nhậu nhẹt, có nhiều thú vui bên ngoài.

Tham ở thiên di gặp nhiều các bộ sao không hợp cách như đồng cung Với Liêm Trinh, Tử Vi, thì dễ bị kiện tụng, kiện cáo, dính đến pháp luật tù tội do ham vui ham chơi, dễ sa dọa, dễ gặp tiểu nhân ám hại.

Ý nghĩa Sao Tham Lang ở Cung Tật Ách

Cung tật chủ về tai họa, khi Tham Lang Miếu Vượng thì ít tai họa, hãm địa thì nhiều bệnh tật, đặc biệt là bệnh về da cơ địa, bệnh gan, Thận, bệnh hoa liễu, bệnh sinh dục, bệnh tim.

Tham, Liêm: dễ bị bệnh phong tình, bệnh liên quan đến phổi, bệnh về hệ tiết liệu.

Tham, Vũ chủ bệnh hô hấp, bệnh về mắt, tay chân thương tật.

Ý Nghĩa Tham Lang Ở Cung Tài Bạch

Nếu Đắc Miếu Vượng thì dễ kiếm tiền, kiếm tiền nhanh chóng phát đạt, gặp Vũ Khúc đồng cung thì phát lúc về già, chủ yếu là sau 30 tuổi mới phát.

Tham ở cung tài hợp với nghề buôn bán kinh doanh trở nên giàu có, nếu như hội nhiều sau tốt như Thái Tuế, Tả Hữu, Quang Quý thì dễ làm bác sĩ mổ, làm nghề tinh xảo, khéo léo.

Tham Hãm địa thì tiền bạc tụ tán, khó giữ tiền, làm ăn thất bại nhiều hơn là thành công.

Tham Cư tài thì tiêu tiền lãng phí, không có tài quản lý đồng tiền, hội nhiều cát tinh thì có kiếm được nhiều tiền cũng dễ mất hết, không giữ được tiền.

Tham Lang hóa kỵ thì trong việc kiếm tiền dễ dính đến thị phi, cãi nhau, dành dật kiếm tiền, dễ xảy ra tranh chấp trong chuyện tiền bạc.

Tham, Liêm cư tài thì hay phải cạnh tranh khó nhọc mới kiếm đưuọc tiền, tuy nhiên có giàu cũng không bền.

Ý Nghĩa Tham Lang Ở Cung Tử Tức

Tham Lang cầm chòm bắc đẩu tinh, đóng cung tử là có con gái, Tham Lang chủ về số lượng là 3 con.

Tham Lang là sao đào  hoa, phong lưu, lãng tử, ham vui ham chơi vậy nên khi đóng cung tử rất cần các sao tốt đi kèm để hóa giải như Khôi Việt, Quang Quý, Xương Khúc, Tứ Đức.

Tham Lang hãm địa ở cung tử tức chủ về hiếm con, muộn con, nếu có con thì con cái dễ ham vui ham chơi, con cái vất vả về lương duyên, hội nhiều sát tinh dễ có con hai dòng và dễ bị sẩy thai.

Ý Nghĩa Tham Lang Ở Cung Phu Thê

Sao Tham Lang - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Khác

Tham Lang đóng đất Phu Thê quả thực là không hay, đây là cách kém trong khoa tử vi. Bởi vì sao tham lang là sao đào hoa vì thế mà vợ chồng đào hoa, ra ngoài có nhiều người theo đuổi, rất dễ có người thứ ba xen vào hôn nhân hạnh phúc.

Đặt biệt Tham Lang ở Phu thế nếu như có thêm Hóa Kỵ, Thiên Hình, Địa kiếp, Đào Hoa, Hồng Loan, Riêu, Hoa Cái, Thai, Phục thì một cầu chồng khó thành gia thất, đàn ông thì vất vả lương duyên mà mà đàn bà cũng vậy, vợ chồng hay cãi nhau, tranh chấp, đấu khẩu, và đặc biệt là dễ có tình nhân bên ngoài.

Tham Lang mà ở Phu Thê rất cần Quang Quý, Khôi Việt, Song Hao, Giải Thần, Phượng Các, Vũ Khúc thì vợ chồng vẫn yêu quý mến nhau, vợ chồng xứng lứa vừa đôi, có cãi nhau thì cũng nhanh làm lành, không đến lỗi chia tay.

Tham Lang ở cung Thìn Tuất thì vợ chồng có tài buôn bán kinh doanh, có tài ăn nói, hội thêm linh hỏa thì phát phú giao thương.

Tham Lang là đào hoa nên không ưa cung Phu Thê, hôn phối là người hay ghen tuông bừa bãi, thích sở hữu và chiếm hữu cao, hôn phối là người đa tình, để hóa giải cần có thêm Lộc Tồn, Thiên Quan Thiên Phuc, Tứ Đức , Khôi Việt. Nếu không gia đình thường xuyên xảy ra xung khắc.

Tham Cư phu thê thì người hôn phối thích chuyện tâm linh, có giác quan thứ 6 nhạy bén, vợ chồng là người có sức khỏe tốt, đặc biệt là chuyện chăn gối.

Ý nghĩa Sao Tham Lang ở cung Huynh Đệ

Tham Lang ở cung Huynh Đệ cũng chủ nhà thường có ba anh chị em, nhiều gái hơn trai, anh em là người ham vui ham chơi. Nếu hội nhiều sao đào hoa thì có chị em gái vất vả về đường tình duyên.

Tham Lang đắc miếu vượng ở Huynh đệ chủ về anh em hòa nhã, vui vẻ, hòa đồng, giao du rộng rãi.

Đại Vận gặp Sao Tham Lang

Tham Lang khi vào vận gọi chung là “Tam vận Trúc La”, vậy cuộc đời gặp nhiều sóng gió, tai ương chẳng lành. Tham Lang ngũ hành thuộc thủy nên bất lợi cho người mệnh Thổ, không tốt cho người mệnh hỏa, Mệnh Kim, Mệnh Thủy và Mệnh mộc thuận lợi hơn.

Tham Lang vào vận dễ phát lộ đào hoa, nếu như  mệnh có nhiều sao Đào Hoa thì dễ có người yêu, có bồ bịch. Người có căn đồng số linh thì vận đến Tham Lang sẽ ra trình ra hầu, xuất thủ trình đồng.

Tham Lang khi nhập vận thì con người ta sẽ tìm đến tâm linh, thích đi xem bói, đi học tử vi tướng số.

Tham Lang Khi Vào Các Hạn

Nếu Tham Lang nhập hạn ở Tứ Mộ, thì hoạnh phát công danh, tiền bạc, đặc biệt là khi có Linh Hỏa hội chiếu.

Tham Lang Vũ Lộc Mã: Được nhiều tiền và có danh chức.

Tham Lang, Hồng, Đào: Dễ lập gia đình.

Nếu Tham Lang hãm địa thì hao tiền, phóng đãng, có thể bị tù hay họa. Gặp thêm sát tinh càng thêm nguy kịch.

Xem thêm các bài viết về ý nghĩa 14 chính tinh trong lá số tử vi:

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Sao Thiên Đồng - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác

Sao Thiên Đồng - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác

Sao Thiên Đồng là một trong những bộ sao có thể nói là mang rất nhiều đặc tính tốt đẹp trong hầu hết những chính tinh trong khoa tử vi. Sao Thiên Đồng thể hiện khá nhiều đến đời sống, ham muốn con người mà ai cũng có một vài tính chất của Sao Thiên Đồng, mặc dù trong mệnh không có sao này.

Thơ Phú Sao Cự Môn

Thơ Phú Sao Cự Môn

Ở bài thơ phú 14 chính tinh đã có thơ về các bộ sao. Tuy nhiên chưa có phẩn giải nghĩa, Hôm nay mình chia sẻ thơ phú sao Cự Môn và kèm lời giải để các bạn tham khảo.

Sao Liêm Trinh - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác Trong Tử Vi

Sao Liêm Trinh - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác Trong Tử Vi

Sao Liêm Trinh là một bộ sao không thể thiếu khi luận giải lá số tử vi. Sao Liêm Trinh được coi là một bộ sao nửa xấu nửa tốt, bởi vi Liêm trinh là bộ sao thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau, nó vừa là sao đào hoa tinh, vừa là tù tinh