Sao Thiên Lương - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 958 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Sao Thiên Lương thuộc chòm Nam Đẩu Tinh, là một bộ sao chủ về Phúc Tinh và Thọ Tinh, cai quản cung Phụ Mẫu, chủ về che trở, ban phước. Thiên Lương có nhiều tính tốt giống như Sao Thiên Đồng.

Sao Thiên Lương (天樑) thuộc chòm Nam Đẩu Tinh, là một bộ sao chủ về Phúc Tinh và Thọ Tinh, cai quản cung Phụ Mẫu, chủ về che trở, ban phước. Thiên Lương có nhiều tính tốt giống như Sao Thiên Đồng. Tuy nhiên Sao Thiên Lương là một bộ sao rất yếu, dễ bị ảnh hưởng bởi các chính tinh và phụ tinh khác đi cùng. Vì thế mà khi đi cùng những sao xấu thì Thiên Lương dễ bị ảnh hưởng bới tính chất xấu của các sao đó.

 • Phương Vị: Nam Đẩu Tinh
 • Tính: Âm
 • Hành: Mộc
 • Loại: Phúc Tinh, Thọ Tinh, Ấm tinh
 • Tên thường gọi: Lương

sao thiên lương

Sao Thiên Lương mang ngũ hành Mộc, có nơi cho rằng Thiên Lương mang hành Thổ. Nhưng theo Tuvicaimenh.com thì Thiên Lương mang ngũ hành Mộc (âm mộc). Vì thế Thiên Lương Miếu Địa ở cung Ngọ, Thìn, Tuất. Vượng địa ở các cung Tý, Mão, Dần, Thân, Hãm Địa ở các cung Dậu, Tỵ, Hợi. Vì là một bộ sao yếu, có sức kháng cự kém nên chỉ miếu địa ở cung Ngọ nơi của đế tòa đế tinh và Miếu ở cung Thìn Tuất vì lúc này đồng cung với Sao Thiên Cơ, Lưỡng Mộc thành Lâm và tại Thìn Tuất được đất Thổ vượng sinh nên Miếu Địa.

LẬP LÁ SỐ TỬ VI

Ý nghĩa Sao Thiên Lương khi ở cung Mệnh

Ý nghĩa tướng mạo:

Thiên Lương khi đóng ở cung mệnh dù đắc hay hãm thì đều là người có hình dáng cao, dong dỏng, mặt mày thanh tú. Do Thiên Lương là sao ấm tinh chủ về sự bao bọc, che trở, nên nhìn mặt người có Sao Thiên Lương có nét đôn hậu, hiền lành. Ngoài ra Thiên Lương còn có một đặc điểm là rất nhanh già, già trước tuổi. Vì thế khi nhìn người có Sao Thiên Lương để đoán tuổi là rất khó, trán thường hay có nếp nhăn.

Ý nghĩa Tính Tình

Do là phúc thọ tinh nên khi Thiên Lương thủ cung mệnh thường có tính tình nhân từ, điềm đạm, nhẹ nhàng, có nét hơi trầm, rất thích chuyện tu hành. Ăn chậm, nói chậm và đi nhanh, vì thế có chút khắc khổ.

Thiên Lương khi ở trạng thái Miếu Vượng thì có đủ tố chất của người làm Thầy, biết đối nhân xử thế, thông minh, lý luận giỏi, có trực giác nhạy bén, rất thương người khác, có lòng từ bi bắc ái, bao dung, yêu mến tất cả mọi người như nhau, không phân biệt người này với người khác và đặc biệt có một cuộc sống rất đơn giản, thanh bần, luôn hướng con người ta đến sự chân thiện mỹ. Chơi với bất kỳ ai cũng động viên người khác. Đặc biệt Thiên Lương rất đồng cảm với những chuyện buồn của người khác, họ luôn lắng nghe và chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh.

Thiên Lương hãm địa thì vẫn có tính nhân hậu, vẫn có lòng từ bi bắc ai nhưng lúc này kém thông minh hơn, dễ bị tác động bởi những sao đi cùng hơn, dễ ham vui ham chơi hơn.

Thiên Lương xấu nhất là ở hai cung Tỵ Hợi lúc này ham chơi, ham vui hơn, dễ tiêu tiền hoang phí, thiếu trí tiến thủ, khó tích lũy của tiền, lười học hành hơn. Tuy nhiên dù đóng bất kỳ cung nào thì tính nhân hậu và thương người không bao giờ hết.

Thiên Lương ngũ hành thuộc Mộc chủ về sự sinh trưởng, vì thế Thiên Lương là người rất chăm chỉ, cần cù, đây là mẫu người cần cù bù thông minh.

Sao Thiên Lương khi thủ mệnh là người có ý thức tự giác rất lớn mà không một bộ sao nào có, có một lối sống vô cùng khoa học. Tuy nhiên Thiên Lương có thiên hướng hơi cổ, sống thanh bần và giản dị, rất nhẹ nhàng và chất phác, không đấu đá cũng không ganh đua. Chính vì thế mà Sao Thiên Lương chủ về tuổi thọ, do không bon chen, không dành giật, không mạo hiểm , thích cuộc sống đơn giản, thích giảng dạy, giáo dục vì thế mà người thủ mệnh thiên lương sống rất thọ.

Mệnh thủ sao Thiên Lương có niềm đam mê nghiên cứu, tìm tòi về lịch sử, tâm linh và tôn giáo.

Thiên Lương có tính chất chặt chẽ, vì thế có xu hướng tiết kiệm, không chi tiết bừa phứa, không hoang phí.

Tài Lộc Phúc Thọ

Thiên Đắc địa trở nên dù đóng ở bất kỳ cung nào cũng được hưởng thọ trường, thông minh, có tài ăn nói. Ở trạng thái Miếu Địa thì có số làm thầy, thầy thuốc, thầy giáo, có duyên với Phật Pháp, Tu hành dễ đắc đạo.

Đặc biệt khi Sao Thiên Lương đi cùng với các sao về Tâm Linh, Y dược, Phúc tinh khác thì gần như chắc chắn làm thầy giáo hoặc thầy thuốc có danh tiếng.

Thiên Lương hãm địa thì công danh lận dận, hay đổi nghề, vất vả và khó kiếm tiền.

Những Bộ Sao Tốt

Thiên Lương hợp với những bộ sao như Ân Quang, Thiên Quý, Khoa, Quyền, Lộc, Thiên Đồng, Thái Dương, Văn Xương, Văn Khúc, Khôi Việt, Lưu Văn Tinh.

Thiên Lương mà đi cùng Quang Quý thì số dễ làm thầy giáo, tiếng tăm để lại muôn đời.

Thiên Lương đi cùng Thiên Đồng, cả hai bộ đều là phúc thiện tinh, ấm tinh là người thọ trường, phú quý vượt bậc.

Thiên Lương mà đi cùng với Văn Xương, Văn Khúc là người ôn dung, khoan hòa, nhiều tài năng hiển đạt, nếu như có thêm Thái Dương, Hóa Lộc thì tạo thành cách Dương Lương Xương Lộc, một dạng cách rất quý trong khoa tử vi.

Thiên Lương Hóa Lộc chủ về người rất thích làm việc thiện, làm thầy, người từ bi bắc ái, càng làm việc thiện thì càng nhiều tiền, hưởng nhiều phúc.

Thiên Lương đi với Khôi Việt là người thanh cao lại càng thêm thanh cao, có bằng cấp, văn phong, nếu như hội thêm Tả Hữu thì có số làm thầy, có hiều học trò giỏi.

Những Bộ Sao Xấu

Thiên Lương là một bộ sao yếu, dễ bị tác động bởi các sao khác, vì thế Thiên Lương không ưa sát tinh, đặc biệt là Lục Bại Sát Tinh (Không, Kiếp, Kình, Đà, Linh, Hỏa), Song Hao, Hình, Riêu.

Thiên Lương, Địa Không, Địa Kiếp: Cực dâm, gái giang hồ, trai phiêu bạt.

Thiên Lương, Linh Hỏa: Dễ mắc bệnh hoang tưởng, hay bị đau đầu, rất dễ đi theo đường nghiên cứu tâm linh.

Thiên Lương Hãm địa gặp Thiên Mã kém bền trí, nay đây mai đó.

Thế Đứng của Sao Thiên Lương

Đồng Lương Dần Thân

Sao Thiên Lương - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác
Khi ở cung Dần, Thân, Thiên Lương đồng cung với Thiên Đồng. Đồng Lương Dần Thân là cách rất đẹp

Đồng Lương đắc cách dần thân

Khi xưa bạch thủ mà nay sang giàu

Đây là cách vừa giàu vừa thọ, nếu như có thêm Thiên Mã, Tràng Sinh, Hóa Lộc, Lộc Tồn thì phú gia địch quốc, người trong tay sở hữu tài sản rất lớn, đi trước đón đầu, khai sáng ra một ngành nghề mới.

Đồng Lương Dần Thân vừa giàu lại thích làm việc thiện, thích từ thiện. Mệnh Đông Lương ở Dần tốt hơn ở Thân.

Đặc biệt khi ôm vòng thái tuế thì là người dễ làm quan, có tài lãnh đạo chỉ huy, rất khéo léo, khi cần là mạnh mẽ, có tài tổ chức, tài lãnh đạo cầm quân cầm quyền rất bền bỉ mà ít người có thể làm  hại được.

Dương Lương Mão Dậu

Các cụ có câu : Dương Lương Mão Dậu – Nhật Xuất Phù Tang. Ở cung Mão là lúc mặt trời mọc sáng sớm, không khí trong lành, Mặt trời lúc này có ánh sáng nhẹ nhàng, rất thuận tiện để cây cối đâm  trồi nảy lộc, Thiên Lương hành mộc, tượng là cây cối lúc này rất phát triển, tươi tốt. Mẫu người mệnh Dương Lương rất mềm mại, nhẹ nhàng, mềm nắn rắn buông, là người có thể làm quan đầu triều. Công danh và tiền tài đều thuận buồm xuôi gió. Dương Lương mão dậu có nét bảo thủ và gia trưởng, phù hợp làm thầy giáo, làm quan hay làm kinh doanh đều thuận lợi, đạt được thành công lớn. Ở mão tốt hơn ở Dậu vì lúc này Âm Dương đều sáng. 

Mệnh Dương Lương ở Mão lúc này được Sao Thái Âm ở cung Tài bạch chủ về tiền bạc giàu có, kinh doanh phát triển, giàu có và phú quý, có tài quản lý tiền bạc.

Cơ Lương Thìn Tuất

Cơ Lương Thìn Tuất là một cách đẹp, mặc dù ở đây Thiên Lương Miếu Địa phát huy tính tốt tối đa, tuy nhiên trong cách này thì thiên về nghiên cứu chứ khả năng kinh doanh kém, Cơ Lương ở Thìn Tốt hơn ở Mão, ở vị trí này đương số thọ trường lâu dài, công danh có phần không cao được, người cũng có trí tuy nhiên do nằm ở cung Thiên La, Địa Võng.

Cơ Lương Tương hội tuất thìn

Mộc sinh tổ nghiệp đến hồi lai sinh

Ý nói rằng Mệnh Cơ Lương thường hậu vận an nhàn, tốt đẹp, tuổi thiếu niên có phần vất vả ngược xuôi, về sau nối nghiệp bố mẹ phát triển bền vững.

Mệnh Cơ Lương thường làm về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu lịch sử, khoa học, tính toán rất cẩn thận và chăc chắn. Mệnh Cơ Lương đam mê cúng bái, thích chuyện tâm linh, một số dễ đi tu nếu như hội thêm Quang Quý, Không Kiếp.

Thiên Lương ở Tỵ Hợi

Đây là vị trí kém nhất của Sao Thiên Lương, người học hành cũng bình thường, kém bền trí, công việc hay thay đổi, người không thích học hành nhiều mà chỉ thích kiếm tiền nhiều, có phần ham mê tiền bạc tuy nhiên lại lười biếng chứ không mấy chăm chỉ.

Ở Tỵ Hợi rất bất lợi cho nữ mệnh, số thường 2 lần đò, tính dâm bôn lớn.

Ở vị trí này thường chỉ làm công ăn lương, làm công chính nghề chứ khó làm việc lớn được, thích học hát học múa, làm cô giáo nho nhỏ, tuy nhiên trong chuyện tình duyên cũng rất bất lợi.

Thiên Lương Tý Ngọ

Ở Vị trí Tý Ngọ Thiên Lương đẹp nhất, là ấm tinh, lại nằm ở đúng đất của Đế Tòa, Đế Tinh, lúc này cần xét cung an thân, nếu cung thân đẹp thì có thể khẳng định là Mệnh Hảo, Thân Hảo Đáo Lão Vinh Xương. Cuộc sống an nhàn, xung túc. Nếu hội thêm nhiều bộ sao học hành, phúc thiện tinh như Quang Quý, Tả Hữu, Khôi Việt, Xương Khúc thì làm thầy giáo giỏi, tiếng tăm vang xa đến nhiều đời về sau.

Thiên Lương ở Ngọ đẹp hơn ở Tý.

Thiên Lương Sửu Mùi

Mệnh Thiên Lương ở Sửu tốt hơn ở mùi vì lúc này được Nhật Nguyệt sáng chiếu về, con người lúc này rất thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, học hành thông tuệ, cuộc đời có nhiều may mắn.

Thiên Lương Sửu Mùi rất may mắn, đi đến đâu cũng được người khác giúp đỡ, lúc nhỏ lại được cha mẹ dạy bảo chu đáo, đầu tư học hành tốt. Khi được Âm Dương chiếu về thì Thiên Lương ở Sửu Mùi rất may mắn, đi đến đâu cũng được ánh sáng của Nhật Nguyệt soi dọi tỏ tường, tuy nhiên ở Mùi thì hơi kém do âm dương hãm địa, người có phần chưa được sang suốt, trừ khi ôm bộ Đào Hồng Hỷ, Quốc Ấn, Quang Quý, Xương Khúc thì lại tuyệt vời.

Ý nghĩa Sao Thiên Lương ở Các cung

Ý Nghĩa Thiên Lương Ở Cung Phụ Mẫu

Thiên Lương là sao cai quản tuổi thọ, đóng cung phụ mẫu thì cha mẹ thọ trường, cha mẹ là người hiền lành, hiền lương, quan tâm đến con cái, mẹ cha hòa thuận, nếu hội thêm nhiều sao văn tinh như Lưu Văn Tinh, Hóa Khoa, Xương Khúc thì bố mẹ dễ làm thầy giáo, có tiếng tăm.

Thiên Lương là sao Ấm Tinh, cai quản cung phụ mẫu, vì thế bố mẹ là người khoan hòa, đức độ, thích làm việc thiện, đối đãi với con cái như nhau mà không thiện vị con nào  hết.

Trường hợp Thiên Lương Đắc địa, Âm Dương sáng không bị Tuần Triệt thì chắc chăn bố mẹ là người sống rất thọ.

Đương số Từ nhỏ đã được cha chăm mẹ chiều, được giáo dục một cách rất chu đáo.

Ý Nghĩa Thiên Lương Ở Cung Phúc Đức

Là Thọ Tinh, Nên khi ở Phúc thể hiện dòng họ thọ trường, trong họ nhiều người sống lâu, có người sống trăm tuổi. Họ hàng đoan kết, anh em thuận hòa, mồ yên mả đẹp.

Đương số hồi nhỏ dễ sống với ông bà chứ không ở cùng với bố mẹ, nếu như ở cung Phụ Mẫu có thêm một chút sát tinh thì gần như chắc chăn đương số sẽ sống với ông bà từ bé.

Ý Nghĩa Thiên Lương Ở Cung Điền Trạch

Thiên Lương ở Điền chủ về điền sản vững bền, con người ta không thích đổi nhà đổi cửa. Có xu hướng ở những ngôi nhà cổ, đồ đạc trong nhà giữ tốt, dùng bền.

Thiên Lương cư điền thì đương số dễ được hưởng thụ điền sản của các cụ để lại, thậm chí là Tam Đại Đồng Đường, tứ đại đồng đường, gia đình mấy đời ở chung một nhà.

Đi kèm với sao Tốt như Thái Dương, Thiên Đồng, thì lắm đất nhiều nhà, gia sản vững bền.

Thiên Lương Ở điền thì thờ cúng trong nhà tốt, gia đình tín tâm, tín lễ trong việc thờ cúng, đặc biệt là có thêm sao Quang Quý, Nguyệt Đức thì chắc chắn là thờ cúng chỉn chu.

Ý Nghĩa Thiên Lương Ở Cung Quan Lộc

Sao Thiên Lương - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác
Đóng cung Quan Lộc, Thiên Lương chủ về những công việc trong môi trường tập thể, vì Thiên Lương là bộ sao rất biết quan tâm đến người khác, ở với ai cũng thoải mái, không muốn mất lòng người khác.

Dù với người khó tính hay dễ tính thì Thiên Lương luôn nhẹ nhàng, mềm mại để giữ mối quan hệ bền vững.

Thiên Lương là bộ sao tĩnh, không thích bon chen, không ganh đua, vì thế phù hợp với những công việc yên ổn, làm công ăn lương, sáng đi tối về.

Ý thức tự giác tốt, giản dị, dung hòa nên Thiên Lương làm việc rất chăm chỉ, bền bỉ, cần cù.

Ý Nghĩa Thiên Lương Ở Cung Thiên Di

Được nhiều người kính nể, giúp đỡ hay gặp quý nhân, được bước chân vào chỗ quyền quý nếu Thiên Lương ở những vị trí sau:

Thiên Lương, Thiên Đồng ở Dần Thân.

Thiên Lương, Nhật ở Mão.

Thiên Lương, Thiên Cơ đồng cung.

Thiên Lương ở Tý Ngọ.

Riêng ở Sửu, Mùi thì bình thường. Còn ở Tỵ, Hợi thì lang thang và chết ở xa nhà.

Ý Nghĩa Thiên Lương Ở Cung Tật Ách

Vì là thọ tinh, cho nên Thiên Lương không có ý nghĩa bệnh lý nào. Trái lại, đây là một sao giải bệnh rất hiệu lực, như Tử Vi, Thiên Phủ, Tuần hay Triệt khi đóng ở cung Tật. Nếu gặp bệnh, thì chóng khỏi, hoặc bệnh không nặng, hoặc được danh y mát tay cứu vớt kịp thời. Sao này tượng trưng cho Phúc Đức về sức khỏe, cho dù có hãm địa cũng không đáng lo ngại. Nếu đi cùng với các sao bệnh họa khác thì Thiên Lương có tác dụng chế giải nhiều sự bất lợi của các sao đó gây nên.

Ý Nghĩa Thiên Lương Ở Cung Tài Bạch

Thiên Lương cư tài đương số cũng dễ làm thầy, ở cung tài bạch chủ về kiếm tiền bằng con đường làm việc thiện. Có thể là thầy giáo, thầy thuốc, thầy bói. Nếu như hội thêm Hóa Khoa, Lưu Văn Tinh thì chắc chắn nghiên cứu về tâm linh.

Thiên Lương ở Tài đương số không thích đầu tư mạo hiểm, thích kiếm tiền ở trạng thái yên bình. Thiên Lương cư tài Miếu Địa, Âm Dương Sáng chiếu về thì hậu vận giàu có, kiếm tiền bằng con đường chính phái, không lươn lẹo cũng không tham lam.

Ý Nghĩa Thiên Lương Ở Cung Tử Tức

Thiên Lương, Thiên Đồng ở Dần Thân hay Thiên Lương ở Tý Ngọ: Đông con, có quý tử, hiếu thảo.

Thiên Lương, Nhật ở Mão: Đông con, khá giả.

Thiên Lương, Thiên Cơ : Đông con, khá giả, có quý tử, có con riêng.

Thiên Lương ở Tỵ Hợi: Ít con, sinh nhiều nuôi ít. Con ly tán, hoang đàng, bụi đời.

Thiên Lương, Nhật ở Dậu: muộn sinh, 3 con. Sớm sinh thì khó nuôi, khổ sở vì con.

Ý Nghĩa Thiên Lương Ở Cung Phu Thê

Thiên Lương, Thiên Đồng ở Dần Thân: Sớm gia đạo. Vợ chồng có họ hàng với nhau. Cả hai đều đẹp và giàu.

Cung Phu Thê Đồng Lương hội đó

Hai vợ chồng một tổ sinh lai

Thiên Đồng Thiên Lương ở Phu Thê, Đặc biệt là ở thê thì đương số dễ thời ở rể, hoặc là chồng lấy hai vợ là chị em ruột với nhau.

Thiên Lương, Nhật ở Mão: Rất tốt đẹp về mọi mặt, cả về hạnh phúc gia đình lẫn tiền bạc công danh.

Thiên Lương, Thiên Cơ đồng cung: Vợ chồng hiền lương, lấy nhau dễ dàng, có họ hàng với nhau. Có nhiều hạnh phúc gia đạo suốt kiếp. Có sách cho rằng Cơ Lương ở Phu Thê thì rất kén vợ, kén chồng và rất ghen tuông.

Thiên Lương ở Tý Ngọ: Sớm gia đạo, dễ lập gia đình. Cả hai đều danh giá. Thường người hôn phối là con trưởng.

Thiên Lương ở Tỵ Hợi: Dễ gặp nhau lại dễ xa nhau, vợ chồng chóng chán và hay thay đổi gia đạo.

Thiên Lương Khi Vào Các Hạn

Nếu Thiên Lương ở vị trí tốt, không bị Tuần, Triệt sát tinh thì hạn tốt, hưng thịnh công danh tài lộc, ít bệnh tật, nếu có tai họa cũng được qua khỏi.

Nếu hãm địa thì bất lợi về sức khỏe, tiền bạc. Tại Tỵ, Hợi phải có thay đổi công việc.

Nếu gặp sát tinh có thể phá sản, đau nặng.

Thiên Lương vào hạn thì con người ta thích cũng bái, Đại Vận đến Thiên Lương ra ngoài hay gặp quý nhân, hạn đến có người cứu giúp.

Đại Vận Thiên Lương là vận đi học, tầm sư học đạo, ra ngoài hay gặp những hoàn cảnh éo le mà mình dễ nảy sinh lòng thương.

Xem thêm các bài viết về ý nghĩa 14 chính tinh trong lá số tử vi:

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Sao Thái Dương ở Cung Mệnh

Sao Thái Dương ở Cung Mệnh

Cổ nhân đối với Thái Dương luôn luôn có một thiên kiến rằng miếu vượng tất cát, lạc hãm tất hung. Gọi là miếu vượng, tức là thời giờ ánh mặt trời mãnh liệt, bắt đầu cung Mão đến Ngọ ví như mặt trời giữa ban ngày, đến cung dậu mặt trời bắt đầu lặn về phía Tây, dỹ nhiên là sau đó đến cung Dần được ví như th d h xu san chi m tr b n v khi ph ng c cung r coi t ch kh cung. khoa lu

Sao Thiên Cơ - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Khác

Sao Thiên Cơ - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Khác

Sao Thiên Cơ là một Chính Tinh trong 14 Sao Chính Tinh trong khoa Tử Vi, vì vậy khi luận giải lá số tử vi không thể không nhắc đến bộ này. Sao Thiên Cơ cũng không được cổ nhân nhắc đến nhiều lắm, nội dung bài viết này là dựa vào một phần sách vở và kinh nghiệm luận giải lá số tử vi của Thầy tôi.

Sao Thiên Phủ - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Các Cung

Sao Thiên Phủ - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Các Cung

Trong khoa tử vi có tổng cộng 14 chính tính và được chia làm 2 chòm sao Nam và Bắc Đẩu Tinh. Trong đó Sao Thiên Phủ cai quản chòm Nam Đẩu Tinh, Sao Tử Vi cai quản chòm Bắc Đẩu Tinh ( thậm chí Sao Tử Vi quản cả 2 chòm Nam Bắc Đẩu Tinh).