Sao Phá Quân – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 1115 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Sao Phá Quân là một trong 14 bộ chính tinh trong khoa tử vi, Phá Quân là sao chủ về sự hao bại vì thế nó mang nhiều ý nghĩa xấu đặc biệt là đóng ở các Cung như Phúc Đức, cung Phu Thê và cung Tử Tức. Sao Phá Quân luôn nằm trong tam hợp của Sao Tham Lang Và Sao Thất Sát, đây là bộ võ cách trong khoa tử vi.

Sao Phá Quân (破軍) là một trong 14 bộ chính tinh trong khoa tử vi, Phá Quân là sao chủ về sự hao bại vì thế nó mang nhiều ý nghĩa xấu đặc biệt là đóng ở các Cung như Phúc Đức, cung Phu Thê và cung Tử Tức. Sao Phá Quân luôn nằm trong tam hợp của Sao Tham Lang Và Sao Thất Sát, đây là bộ võ cách trong khoa tử vi. Sao Phá Quân là sao thứ 8 trong chòm Bắc Đẩu tinh, mang hành thủy. Trong Chòm Sao Thiên Phủ thì Phá Quân đứng ở vị trí cuối cùng, bắt đầu là Sao Thiên Phủ, tiếp theo là Thái Âm, Than Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát và cuối cùng là Sao Phá Quân.

 • Ngũ Hành: Âm Thủy
 • Loại: Quyền Tinh, Hao bại tinh
 • Đặc Tính: Hao tán, dũng mãnh, uy quyền
 • Tên thường gọi: Phá

Vị trí đắc hãm

 • Miếu địa : Tý, Ngọ.
 • Vượng địa : Sửu, Mùi.
 • Đắc địa :Thìn, Tuất.
 • Hãm địa : Mão Dậu, Dần Thân, Tỵ Hợi.

LẬP LÁ SỐ TỬ VI

Luận giải về sao Phá Quân

Sao Phá Quân tại mệnh và cung khác

Sao Phá Quân luôn nằm trong tam hợp của bộ Sát Phá Tham, tương trưng cho sự “Tham Sân Si” của con người. Trong đó Tham Lang tượng trưng cho Tham, Thất Sát tượng trưng cho Sân còn Phá Quân tương trưng cho Si, Tham có nghĩa là Tham Lam, tham tình cảm tham tiền bạc, tham vật chất, tham tinh thần, Sân có nghĩa là Sân Hận, còn Si chính là sự ngu si. Thế nhưng để nói Sao Phá Quân là sự ngu si thì chưa hoàn toàn đúng. Tại 12 cung mà sao Phá Quân đóng thì trong đó ở hai vị trí cung Tý và Cung Ngọ thì Phá Quân ở trạng thái Nhập Miếu, khi Phá Quân ở trạng thái miếu địa là người thông minh, thân lớn mình dày, người da dẻ hồng hào, mắt to, tướng người ục ịch, chân tay dầy chính là sao Phá Quân.

Phá Quân Miếu địa thể hiện sự hoạt bát, nhanh nhạy, dám nghĩ dám làm, thậm chí làm một cách điên cuồng, Khi Phá Quân về 2 cung Tý Ngọ là thể hiện tính điềm đạm, sâu sắc từ trong lời ăn tiếng nói, Đặc biệt nếu như có thêm Tuần hoặc Triệt hoặc cả Tuần Triệt án ngữ thì càng đẹp, lúc này là người ít nói, điềm đạm, có khả năng lãnh đạo được tập thể, là người đi tắt đón đầu, tư duy nhanh nhạy và khác người. Ở 2 vị trí Tý Ngọ này con người ta thể hiện sự Phương trưởng, trưởng thành, dám đương đầu với sự thật, dám nghĩ dám làm, thay đổi môi trường sống và thay đổi chính bản thân mình (bởi vì lúc này Cung Phúc Đức luôn có sao Tử Vi và Thiên Phủ đồng cung).

Nếu như Sao Tham Lang luôn nhẹ nhàng, từ tốn, thì Sao Phá Quân thể hiện sự ục ịch, đơn giản, đơn giản từ trong lời ăn tiếng nói, đơn giản trong cả cách ăn mặc đến suy nghĩ. Trong mọi trường hợp Phá Quân luôn thể hiện tính đơn giản, Nếu như nói chuyện với người có mệnh Phá Quân cần phải đi thẳng vào vấn đề thì Phá Quân sẽ hiểu ngay, còn ngược lại nếu như nói vòng vo, văn hoa, hay thể hiện tính trừu tượng thì người có Phá Quân thủ mệnh rất khó hiểu.

Phá Quân là Hung Tinh, Hao bại tinh nên thích hợp với Nam giới hơn là Nữ giới, Phụ nữ gặp Sao Phá Quân thường trắc trở về đường tình duyên, gia đạo bất trắc. Phá Quân là sao chủ về võ cách nên tính cách cương cường, nên cũng không phù hợp với Phụ Nữ.

Ý nghĩa sao Phá Quân ở cung mệnh

Ý nghĩa về hình dáng

Sao Phá Quân không chỉ bất kỳ một bộ phận nào trên cơ thể, thế nhưng Khi sao Phá Quân ở mệnh có nhiều ý nghĩa khác nhau. Phá Quân ở cung mệnh là người cao lớn, dáng đi nặng nề, thân hình đẫy đà, mắt lộ, lông mày thưa, trên người có nhiều rôm sẩy, lắm mụn nhọt.

Ý nghĩa về tính tình

Phá Quân thủ cung mệnh thông thường sẽ là con trưởng trong nhà, Số phải ly hương tổ nghiệp ra ngoài làm ăn xa.

Sao Phá Quân ở mệnh Nếu ở trạng thái Đắc, Miếu, Vượng là người thông minh, quả cảm, hiếu thắng, ưa nịnh nọt và rất dũng mãnh. Khi Đắc Miếu Vượng là người đa mưu túc trí, có thủ đoạn.

“Phá Quân thuộc Thủy Hao tinh

Hào hùng phúc hậu gian mạnh tuyệt vời”

Sao Phá Quân hãm địa ở cung mệnh là người ương ngạnh, hiếu thắng và có phần ngỗ ngược, tình tình hung bạo và khá nham hiểm, ở mệnh phụ nữ thì khá đào hoa, hay ghen và có phần ham chơi, ham vui.

Ý nghĩa Phúc Thọ tai hoạ

Sao Phá Quân cũng là một sao khá nhạy bén và thay đổi khá nhiều khi đi kèm với các Chính tinh hoặc Phụ tinh khác, có thể tăng thêm tính tốt hoặc giảm đi tính tốt, hoặc cũng có thể tăng thêm tính xấu hoặc giảm đi tính xấu. Sao Phá Quân rất ưa Xương Khúc, Tả Hữu, Tam Hóa, Sát tinh đắc địa như Kình Đà, Không Kiếp, Linh Hỏa. Nếu như gặp các bộ sao sát tinh thì người có sao Phá Quân rất dễ làm giàu, nhanh giàu, tuy nhiên Phá Quân phải ở trạng thái Đắc, Miếu, Vượng và Sát tinh cũng ở trạng thái Đắc Địa. Nếu như Phá Quân hãm hoặc sát tinh hãm thì vẫn có thể làm giàu một cách nhanh chóng, tuy nhiên sự giàu có cũng khó ở trạng thái lâu dài được, thậm chí dễ gặp tại họa.

Do Phá Quân là sao hao bại nên nó mang nhiều ý nghĩa của sự thất bại, mất mát, không bền vững, do đó cho dù có làm giàu thì Phá Quân cũng chủ về sự hao tán thất thường, tiền ra vào không ổn định.

Do là hao bại tinh nên Phá Quân không hợp với nữ giới, khi đóng mệnh nữ giới thì đương số vất vả về đường tình duyên, gia đạo không hoà thuận khi đóng mệnh và đóng cung Phu.

Nhưng bộ sao tốt xấu đi kèm

Sao Phá Quân không ưa sao Tang Môn khi ở cung mệnh, lúc này đương số dễ khù khờ, ngu đần, Phá Quân gặp Sao Điếu khách thì phá tan tổ nghiệp, dễ thời phá sản do dễ dính dáng đến rượu chè, cờ bạc, ăn chơi….Lúc này phải xem cung nô nếu có nhiều sao Tốt thì giảm bớt các tính chất xấu, do Phá Quân là sao dễ bị tác động bởi những người xung quanh, gần người tốt thì tốt lên và gần người xấu thì xấu theo. Phá Quân thủ mệnh ôm vòng Tang Tuế Điếu là người có tài văn chương, nhưng theo con đường võ nghiệp, hoặc có người có tài võ nghiệp lại theo con đường văn chương, Phá gặp tang môn thủ mệnh thì cuộc đời nhiều lênh đênh, sóng só, bôn tẩu bôn trì.

Sao Phá Quân ôm vòng Thái Tuế (Thái Tuế, Bạch Hổ, Quan Phù) là người kiên trì và chịu khó, có phần cẩn thận, khôn ngoan, cuộc đời có nhiều thành công khi ở tuổi trẻ.

Sao Phá Quân ôm vòng âm long trực ( Thiếu Âm, Long Đức và Trực Phù) là người cực kỳ thành đạt, thành công rực rỡ, tuy nhiên thủ mệnh sao Phá Quân luôn là bại trước thành sau, làm gì cũng phải trong sự khó khăn, vất vả rồi sau đó mới thành công. Phá Quân ôm đào không sát thì thích tranh quyền đoạt vị, khi vận hội thời cơ đến sẵn sàng đè đầu người khác để ngoi lên.

Người có mệnh Phá Quân thì luôn phải hoạt động bằng tay chân, hoạt bát, năng nổ và không thể ngồi im một chỗ được, tính chất này khác hẳn với Sao Tham Lang.

Trong bộ Sát Phá Tham là bộ võ tướng, võ cách vì thế rất hợp với các ngành nghề lực lượng vũ trang như Quân Đội, Công an…

Thế đứng Sao Phá Quân ở các cung

Tử Phá Sửu Mùi

Sao Phá Quân – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác
Khi ở cung Sửu hoặc Cung Mùi, Phá Quân luôn đồng cung với Sao Tử Vi, đây là một bộ cách đặc biệt trong khoa tử vi gọi là “Quân Tử Tại Dã“,  nửa xấu nửa tốt, lúc thì là người rất xấu, lúc là người rất tốt. Vì lúc này Sao Tử Vi tượng trưng là người quân tử, người khoan dung, độ lượng, Tử Vi là đế toà đế tinh, mang ngũ hành Thổ, Nhưng sao Phá Quân mang hành Thổ, Thuỷ Thổ tương phá, lúc này Tử Vi đi cùng với Phá Quân không khác gì cách Đế Ngộ Hung Đồ, rất liều lĩnh và có phần ngang ngược, lúc thì quân tử như Sao Tử Vi, Lúc thì phá phách ngang ngược, liều lĩnh như Phá Quân, tính tình thay đổi thất thường. Tử Phá phù hợp với Nam giới hơn, khi nam giới có Tủ Phá ở mệnh thì khéo léo, Nữ có Tử Phá ở mệnh thì liều lĩnh, thậm chi có thể làm càn, tính nết đồng bóng.

Mệnh Tử Phá Sửu Mùi rất đẹp nếu như hội đủ bộ sao Ân Quang, Thiên Quý, Tả Phù Hữu Bật , Khoa, Quyền, Lộc thì thực sự là người thành công, có công danh dịa vị, là người tài giỏi, biết trước biết sau, mạnh mẽ nhưng không kém phần mềm mại, liều lĩnh nhưng có nhiều trí tuệ. Trong cách cục này thì những người tháng Tư hoặc tháng 10 âm lịch sẽ có Tả hữu, Xương Khúc Đồng cùng tại Sửu, Mùi. Tuy nhiên những người sinh vào tháng 4 hoặc tháng 10 âm thì luôn có Không, Kiếp đi kèm, vậy nên cách này cần có Thêm Hóa Khoa, Quang Quý mới đẹp trọn vẹn.

Liêm Phá Mão Dậu

Phá Quân ở cung Mão hoặc Dậu luôn đồng cung với Sao Liêm Trinh. Lúc này rất cần Tuần Triệt, cần Không Kiếp, Linh Hoả, Kình Đà để làm giàu. Phá Sửu Mùi thì dễ thời làm kinh doanh nên giàu có, phù hợp với lĩnh vực kín đáo, bí mật. Đây là bộ sao khá nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, gần người tốt là tốt ngay được, gần người xấu thì cũng rất dễ xấu theo. Đàn ông có Liêm Phá Mão Dậu thì rất ăn chơi, ăn to nói lớn, ham chơi ham vui, nếu như gặp Tuần Triệt thì kín đáo và ít nói hơn.

Phá Quân Thìn Tuất

Ở hai cung Thìn Tuất này mà có Phá Quân thì tính nết cũng ngạo nghễ, ngang tàn, bướng bỉnh, liều lĩnh, có phần mưu mô nham hiểm. Phá Quân hành Thuỷ nằm ở Thìn Tuất là cung Thổ nên công danh không lớn được, tuy nhiên là người lắm tài, Phá Thìn Tuất ở thể Đắc Địa, một mình vũng vẫy, cuộc đời không nể phục ai.

Xưa các cụ có câu ” Trai bất nhân Phá Quân Thìn Tuất”. khi đóng cung Thổ thì Thuỷ Thổ tương phá, cuộc đời nhiều gập gềnh, lên voi xuống chó, gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, dễ vì nghịch cảnh mà làm liều. Phá Quân ở Thìn Tuất ưa gặp bộ Đào Không Sát (Đào Hoa, Thiên không, Kiếp Sát) thì dễ trở thanh người giàu có.

Vũ Phá Tị Hợi

Phá Quân nhập về cung hợi gặp sao Vũ Khúc đồng cung, đây là mẫu người làm ăn buôn bán nên giàu, là người khá khôn ngoan do được hưởng tính chất kín đáo, chặt chẽ, giỏi bon chen của sao Vũ Khúc.

Phá Quân Dần Thân: Khi ở Cung Dần, Thân thì Phá Quân đơn thủ ở trạng thái Hãm địa nên ở cách này có phần kém hơn. Lúc này Phá Quân ưa gặp các bộ sao Tuyệt, Tử, Tuần Triệt hoặc ôm vòng Thái Tuế. Nếu không thì tính xấu nhiều sẽ nổi lên, ưa nói dối, lươn khươn, lười làm. Khi có các sao trên thì đương số kìm hãm nhiều tính xấu, dễ thành công hơn.

Sao Phá Quân đóng ở các cung khác

Sao Phá Quân ở Cung Phụ Mẫu

Phá Quân đóng ở cung Phụ Mẫu thể hiện bố mẹ là người vất vả, tình cảm không hợp với nhau, vì là sao võ cách nên khi Phá Quân đóng ỏ Phụ Mẫu thì bố mẹ dễ là người làm trong môi trường quân đội, công an… đặc biết nếu như thêm Tả Hữu, Không Kiếp,  thì khả năng làm trong lực lượng vũ trang càng xảy ra nhiều hơn.

Cung phụ mẫu có Sao Phá Quân thường cha mẹ khó có được thọ trường lớn, kinh tế của cha mẹ không vững vàng. Trường hợp Cung Phụ Mẫu ở Tý, Ngọ thì vẫn có thể giàu có nhưng tuổi trẻ vẫn có phần buôn ba vất vả.

Sao Phá Quân ở Cung Phúc Đức

Cung Phúc đức có sao Phá Quân thì dòng họ nhiều người ly tán, nhiều người đi xa lập nghiệp, Phá Quân thủ cung Phúc thì thông thường đương số cũng dễ là Con trưởng trong gia đình.

Cung phúc có Sao Phá Quân thì mồ mả trong gia đình dễ bị mất không tìm thấy được, hoặc như mồ mả mỗi chỗ một ngôi, không quy tập vào một mối.

Phá Quân đóng cung Phúc Đức chỉ tốt khi ở hai cung Tý, Ngọ hoặc đồng cùng với Sao Tử Vi, lúc này đương số vẫn được hưởng phúc, họ hàng nhiều người thành đạt và quý hiển.

Sao Phá Quân ở Cung Điền Trạch

Khi đóng ở cung Điền Trạch thì đương số dễ phá tan tổ nghiệp, đất đai không giữ được, thậm chí là đất của cha ông để lại cũng dễ bị bán đi hết, đặt biệt là khi phá quân đóng cung điền lại thêm Không Kiếp, Linh Hoả thì càng dễ phá tan tổ nghiệp hơn.

Phá Quân đóng cung điền nếu như có thêm Sao Tử Vi hoặc Miếu Vượng thì dễ có điền sản khổng lồ, có bán hết thì cũng mua lại được, tuy nhiên cũng ở trạng thái ban đầu dễ bán, sau mua nhiều, đương số cũng có thể theo nghề bất động sản được.

Sao Phá Quân ở Cung Quan Lộc

Phá Quân Đắc, Miếu khi đóng ở cung Quan Lộc thì đương số dễ quản lý kinh doanh, có tài tổ chức, khả năng ứng biến tốt, Phá Quân cũng có nghĩa là đột phá, khi đóng ở Quan Lộc chủ về khai sáng, khai phá, nghĩ ra nhiều ý tưởng kinh doanh mới, ý tưởng táo bạo, dám nghĩ dám làm, không quản trắc trở khó khăn. Đương nhiên khi Phá Quân đóng cung Quan Lộc đương số sẽ gặp nhiều trắc trở trong công việc, tuy nhiên cũng rất dễ thành công vang dội.

Phá Quân hãm địa khi đóng cung Quan thì không nên đầu tư kinh doanh lớn, dễ bị phá sản, công việc hay phải di chuyển, nay được mai mất, lên xuống thất thường, không ổn định. Phá Quân đóng cung Quan ưa gặp Lộc Tồn hoặc Hoá Lộc, lúc này đương số rất chịu khó và may mắn, dễ có thành công.

Phá đóng cung Quan nếu như có thêm Khoa, Quyền hội họp thì đương số dễ làm trong các lĩnh vực Công An, Quân Đội hoặc các ngành nghề lực lượng vũ trang khác.

Phá Quân cũng hợp các lĩnh vực kinh doanh, vận tải nếu như gặp sao Thiên Mã, Lộc Tồn.

Phá Quân cư Quan Lộc công việc lúc đầu thường gặp nhiều chắc trở, sau thành công.

Sao Phá Quân ở Cung Nô Bộc

Phá Quân thủ ở Nô Cung thông thường đương số dễ vì bạn bè mà hao tài tốn của hoặc dễ bị bạn bè phản bội lợi dụng dẫn đến sự hao hụt về tiền bạc.

Trường hợp hội thêm nhiều sát tinh như Không Kiếp, Kình Đà, Linh Hoả, Kiếp Sát, Thiên Hình thì khả năng bạn bè phản bội hoặc vì bạn mà chuốc hoạ vào thân càng lớn, hơn nữa khi hội nhiều sát tinh thì bạn bè dễ bạn bè hoặc người cấp dưới gây tổn hại cho mình.

Trường hợp Phá Quân đóng cung Nô Bộ nếu như Miếu Vượng hoặc hội họp nhiều sao tốt như Tử Vi, Khôi Việt, Xương Khúc…. thì cũng được bạn bè hỗ trợ nhiều mà giảm đi tính sát hại đi phần nào.

Sao Phá Quân ở Cung Thiên Di

Sao Phá Quân – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác
Phá Quân thủ đất Thiên Di thì đương số cũng dễ là người ly hương tổ nghiệp, dễ xuất ngoại nếu như mệnh có nhiều sao tốt. Đương số ra ngoài được nhiều người nể phục, kính trọng, đặc biệt nếu như Phá Quân Đắc, Miếu, Vượng thì khả năng xuất ngoại dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi Phá thủ Thiên Di thì đương số ra ngoài cũng hay phải gặp những khó khăn, nguy hiểm.

Phá đóng Thiên Di thì may rủi luôn di kèm với nhau, đôi khi hành động phá cách, gặt hái nhiều thành công, nhưng đôi khi lại gặp nhiều rủi do, chẳng hạn như hay gặp tai nạn bất ngờ, hoặc nếu như đương số không kìm nén được tính nóng nảy của mình thì cũng rất dễ xảy ra tranh chấp, cãi vã.

Phá Quân đóng Thiên Di thì đương số cũng dễ lấy vợ là người phương xa, quen biết nhau ở nơi xứ người.

Sao Phá Quân ở Cung Tật Ách

Tật Ách chủ về bệnh tật và tai hoạ, khi có Phá Quân thì đương số dễ bị bệnh về máu huyết, hay bị ốm đau, hay bị mụn nhọt, tiêu chảy. Phá Quân ngũ hành Thuỷ nên khi ở cung tật đương số dễ bị các bệnh liên quan đến phần Bụng, Nếu như gặp sao Kình Dương, Thiên Hình thì dễ bị mổ xẻ, phẫu thuật, phụ nữ thì dễ bị dong kinh, hay đau bụng.

Phá ở Tật hay bị bệnh ngoài da, tay chân nhiều mụn, rôm sẩy, nổi hạch, bệnh dạ dầy.

Phá Quân gặp nhiều sát tinh khi ở cung tật đương số dễ bị mắc bệnh ung thư, đặc biệt là có Địa Không, Địa Kiếp, Hoá Kỵ đồng cung.

Sao Phá Quân ở Cung Tài Bạch

Là sao hao bại, nên khi Phá Quân đóng Tài thì đồng tiền tụ tán, lúc thì rất nhiều tiền, lúc thì lại không có đồng nào, lúc này giống như bộ Song Hao ở Tài. Nếu mệnh hoặc tài nhiều sao tốt thì Phá Quân ở Tài chủ về giao dịch lớn, đồng tiền luân chuyển nhiều, đương số là người kinh doanh và giao dịch với số tiền rất lớn.

Nếu như Phá Quân ở tài Hãm địa, kèm theo các bộ song hao, Điếu Khách thì đương số dễ tiêu tiền nhiều hơn thu, dễ kinh doanh mạo hiểm.

Phá Quân kèm theo các sao hoá lộc, Hoá Khoa, Hoá Quyền ở các cung Tý Ngọ thì chủ về phú quý, kinh tế rất tốt, kiếm tiền được nhiều.

Phá Quân đóng cung tài thì kiếm tiền táo bạo, vất vả thời gian đầu, sau gặt hái nhiều thành công.

Sao Phá Quân ở Cung Tử Tức

Phá Quân mà đóng cung Tử thì thông thường là hiếm muộn con, con cái sinh ra dễ bị sinh non, thiếu tháng, con cái dễ xung khắc với cha me, Phá Phân ở Tử thì con trai sẽ thuận hơn con gái.

Phá Quân Miếu Vượng thì không hiếm con, thông thường khi phá Quân ở Tử là sinh 3 con, con có tính cương cường, con cả trong gia đình thường xuất ly, xa quê bản quán.

Nếu như hội họp nhiều sao tốt thì con cái dễ theo nghiệp nhà binh, làm trong lĩnh vực lực lượng vũ trang.

Sao Phá Quân ở Cung Phu Thê

Cung Phu Thê chủ về tình trạng hôn nhân, khi Phá Quân nhập cung Phu Thê chủ về vợ chồng khắc nhau, vợ chồng dễ cãi nhau mà dẫn đến chia ly, hôn nhân gặp nhiều chắc trở, người hôn phối dễ là con trưởng trong nhà.

Tuy nhiên khi Phá Quân Miếu Vượng hoặc gặp nhiều sao tốt thì lương duyên chóng thành, yêu nhanh cưới nhanh, người hôn phối là người thông minh giỏi giang, có tài lãnh đạo, thẳng thắn, cương cường, người hôn phối dễ gánh vác việc gia đình.

Đàn ông có Phá Quân đóng cung Thê thì vợ dễ lấn át quyền chồng, vợ là người táo bạo, mạnh mẽ, chỉ đạo chồng.

 • Phá Quân tại Tý, Ngọ: Tuy vợ chồng khá giả nhưng nên muộn đường hôn phối. Nếu không trong đời phải có lần xa cách nhau.
 • Phá Quân tại Dần, Thân: Vợ chồng bất hòa, hình khắc.
 • Phá Quân, Tử Vi đồng cung: Vợ chồng khá giả, hợp tánh nhưng phải hình khắc, chia ly, nên muộn đường hôn phối.
 • Phá Quân, Vũ Khúc đồng cung: Gia đình thiếu hòa khí nhưng vợ chồng vẫn xum hợp lâu dài.
 • Phá Quân, Liêm Trinh đồng cung: Vợ chồng làm ăn khó khăn, hay bất hòa, xa cách.

Sao Phá Quân ở Cung Huynh Đệ

Phá Quân ở Huynh Đệ thông thường nhà có 3 anh em, anh em có người đi xa quê hương bản quán, anh em không hoà thuận với nhau. Bản thân đương số thường là con cả trong gia đình, hoặc nếu như không phải là cả thì trong một số trường hợp cũng thay thế anh cả trong nhà.

Phá Quân hãm địa thì ít anh em, anh em mỗi người một nơi, không giúp đỡ nhau được.

Ý nghĩa phá quân và một số sao khác

a. Những bộ sao tốt:

Phá ở Tứ Mộ gặp Hình Lộc: uy quyền lớn, danh cao

Phá, Phá Toái đồng cung: tiếng tăm lừng lẫy

Phá, Khoa, Tuần, Triệt ở Thìn Tuất: thẳng thắn, lương thiện. Nếu thêm cả Nguyệt Đức càng tốt.

b. Những bộ sao xấu:

Phá ở Tý Ngọ: sớm xa cách anh em, cha mẹ; nếu không cũng khắc vợ/chồng hoặc hiếm con, nhất là đối với phái nữ.

Phá, Cái, Đào: rất dâm dục, sát chồng, lăng loàn

Phá, Hỏa: phá sản, bán sạch tổ nghiệp

Phá, Hỏa, Hao: bị tai nạn khủng khiếp. Nếu thêm Việt Hình thì chắc chắn chết thê thảm vì súng đạn.

Phá, Kình, Tả Hữu ở Mão Dậu: người hết sức độc ác, đa sát, loạn thiên hạ, giết người không gớm tay.

Phá, Phục, Hình, Riêu, Tướng Quân: vợ chồng ghen tuông đi đến chỗ giết nhau.

Phá, Triệt, Cô: chết đường, bất đắc kỳ tử

Ý nghĩa Phá Quân đi vào hạn

– Nếu Phá sáng sủa thì hạn gặp tài, danh thành đạt. Ngược lại, nếu hãm thì rất nhiều tai họa (tội, tang, mất chức, bệnh)

– Phá Tuế Kỵ: lo âu, bực dọc vì cạnh tranh, kiện cáo

– Phá Liêm Hỏa: phá sản, bị tù, có thể chết

– Phá Việt Linh Hình: bị súng đạn

– Phá Tướng Binh Thai Riêu: bị phụ tình, đàn bà thì bị lừa gạt, thất trinh, thất tiết

– Phá, Sát, Tham Trực phù mà đại tiểu hạn trùng phùng, ngộ Tuần, Triệt: chết.

– Phá, Phượng: bị trách oán.

– Phá, Tuế: có sự kiện tụng

– Phá ngộ Liêm, Sát hay Phá ngộ Quả, Tú: Lâm nguy dọc đường.

– Phá, Tướng, Phục ngộ Diêu, Thai: đàn bà chớ nên cả nghe mà bị lừa, tơ duyên rắc rối.

– Phá, Liêm Mão, Dậu ngộ Kiếp, Hình: phòng kiện tụng.

– Phá, Sát, Linh: phòng tù tội. Phá, (hãm) Linh.

– Hình, Việt, Hỏa: phòng súng đạn, điện sét.

– Phá, Hỏa, Sát, Mộc, Kỵ: bị ung thư mổ cắt.

Xem thêm các bài viết về ý nghĩa 14 chính tinh trong lá số tử vi:

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!
 • Ẩn
  Ẩn
  Nhiều cái ghi chép lại của Lê Quang Lăng trên mấy livestream, chứ trước Lăng chả ai thèm quan tâm sự ảnh hưởng của vòng thái tuế :)))))))
  10 tháng trước Reply  Like (0)
  • glia
   glia
   nói tầm bậy tầm bạ. bất cứ ai tìm hiểu tử vi đều phải biết cụ thiên lương là người nâng tầm quan trọng của vòng thái tuế lên một mức độ khác
   10 tháng trước  Like (0)
 • tuvicaimenh
  tuvicaimenh
  Mình là học trò của Thầy Lăng mà. Đa số kiến thức trên trang đều là kiến thức mình học từ Thầy thôi.
  10 tháng trước Reply  Like (0)

Bài viết liên quan

Sao Thái Dương - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác trong Tử Vi

Sao Thái Dương - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác trong Tử Vi

Sao Thái Dương là một bộ sao rất quan trọng trong khoa tử vi, là một bộ sao mang nhiều ý nghĩa thành bại trong toàn bộ lá số. Cho dù đóng ở bất ky cung nào thì vị trí của Sao Thái Dương cũng đều cần xem xét.

Tính Xấu Của 14 Chính Tinh Khi Ở Mệnh

Tính Xấu Của 14 Chính Tinh Khi Ở Mệnh

Mỗi một bộ sao trong khoa tử vi đều có hai mặt, mặt xấu và mặt tốt, ưu điểm và nhược điểm, tùy vào vị trí mà tính chất các bộ sao khác nhau. Bài viết này mình chia sẻ tính xấu của 14 chính tinh khi tọa thủ cung Mệnh.

Ý Nghĩa Sao Thiên Đồng ở cung Phu Thê

Ý Nghĩa Sao Thiên Đồng ở cung Phu Thê

Phối ngẫu ôn hòa, nam chủ vợ nhỏ nhắn, thông minh kết hôn sớm, vợ săn sóc gia đình, dịu dàng, có chút hơi nhỏ mọn. Nữ chủ lấy chồng lớn tuổi sống với nhau đến già, ở nhà chồng biếng nhác