Lập Lá Số Quỷ Cốc Tử 2024

Lá số Quỷ Cốc Tử là một trong những khái niệm được nhắc đến nhiều trong lĩnh vực tâm linh và bói toán. Được xem là một trong những lá số mang tính chất "đặc biệt", Quỷ Cốc Tử được cho là có khả năng tiên đoán tương lai và giải mã những bí ẩn của cuộc đời con người. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về khái niệm này, chúng ta cần phải tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc, cách thức xem và giải mã lá số Quỷ Cốc Tử. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Quỷ Cốc Tử là ai?

Quỷ Cốc Tử là một nhân vật lịch sử của Trung Quốc thời Xuân Thu Chiến Quốc. Ông là một người tu đạo và sống ẩn dật trong Quỷ Cốc, vì thế mọi người thường gọi ông là Quỷ Cốc tiên sinh. Ông được cho là đã sáng lập ra phong trào tu đạo Quỷ Cốc, một phong trào tu hành có tính chất đặc biệt, kết hợp giữa tu hành và võ thuật.

Theo truyền thuyết, Quỷ Cốc Tử đã sáng tạo ra 72 mưu kế để giúp người tu đạo vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Những mưu kế này vẫn được coi là có giá trị đến ngày nay và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh đến quân sự.

Mặc dù không có nhiều thông tin chính thức về Quỷ Cốc Tử, nhưng ông vẫn được coi là một nhân vật lịch sử quan trọng của Trung Quốc. Các tác phẩm văn học và nghệ thuật như tiểu thuyết, phim ảnh, truyện tranh, và trò chơi điện tử cũng thường đề cập đến nhân vật này.

Lá số Quỷ Cốc Tử là gì?

Lá số Quỷ Cốc Tử là một phương pháp bói toán từ phương pháp Lưỡng Đầu Kiềm của Quỷ Cốc Tiên Sinh. Đây là một trong những phương pháp bói toán được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc. Lá số Quỷ Cốc Tử được Quỷ Cốc Tử nghiên cứu và sáng tạo ra. Quỷ Cốc Tử là một nhân vật lịch sử Trung Hoa cổ đại, sinh vào khoảng cuối thời Xuân Thu, đầu đời Chiến Quốc. Ông được coi là ông tổ của các thuật bói toán. Lá số Quỷ Cốc Tử được sử dụng để đoán vận mệnh, dự đoán tương lai, xác định con đường sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe và tài lộc của một người. Phương pháp này dựa trên giờ ngày tháng năm sinh của một người để tính toán và đưa ra các dự đoán về tương lai của người đó. Lá số Quỷ Cốc Tử được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc và được coi là một phương pháp bói toán đáng tin cậy.

Quỷ Cốc Toán Mệnh là gì?

Quỷ Cốc Toán Mệnh (hay còn gọi là Quỷ Cốc Tiền Định Số) là một cuốn sách được khắc trên gỗ, ghi chép lại tinh hoa thuật Lưỡng Đầu Kiềm Toán Mệnh của Quỷ Cốc Tiên Sinh về các thuật Phong Thủy, Tinh Đẩu, Tướng Số và Bói Toán. Cuốn sách này được coi là ông tổ của các thuật tướng số, phong thủy, bói toán, tinh đẩu.

Quỷ Cốc Thần Quẻ được tính như thế nào?

Quỷ Cốc Thần Quẻ là một phương pháp dự đoán tương lai được sử dụng trong nghệ thuật bói toán Trung Quốc. Để tính toán Quỷ Cốc Thần Quẻ, người bói cần phải biết ngày, tháng, năm sinh của người được bói và đặt vào một bảng tính đặc biệt gọi là Bát Tự. Bát Tự là một bảng gồm 8 cột và 10 hàng, mỗi hàng đại diện cho một trụ ngày và mỗi cột đại diện cho một trụ tháng.

Sau khi xác định được vị trí của ngày và tháng sinh trong Bát Tự, người bói sẽ sử dụng các công thức tính toán để tìm ra các kết quả bói. Các kết quả bói được chia thành 3 loại: Quỷ, Cốc và Thần. Quỷ đại diện cho điều xấu, Cốc đại diện cho điều trung bình và Thần đại diện cho điều tốt.

Cụ thể, để tính toán Quỷ Cốc Thần Quẻ, người bói sẽ sử dụng các yếu tố sau:

  • Ngày, tháng, năm sinh của người được bói

  • Vị trí của ngày và tháng sinh trong Bát Tự

  • Các yếu tố về âm dương, ngũ hành và can chi

Sau khi tính toán, người bói sẽ đưa ra các kết quả bói dựa trên các yếu tố trên. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về Quỷ Cốc Thần Quẻ, cần phải tìm hiểu thêm về các yếu tố âm dương, ngũ hành và can chi.

Với những người quan tâm đến nghệ thuật bói toán Trung Quốc, việc tìm hiểu về Quỷ Cốc Thần Quẻ là rất thú vị và có thể giúp họ hiểu rõ hơn về tương lai của mình.