Ý Nghĩa Sao Hoa Cái Tại Mệnh Và Các Cung Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp về một bộ mang nhiều ý nghĩa, ảnh hưởng lớn đến đướng số, đó chính là Sao Hoa Cái. Đây là một bộ sao khá nhạy cảm, cũng có nhiều ý nghĩa tốt và nhiều ý nghĩa xấu, tùy từng vị trí và cách cục thì Hoa Cái sẽ có ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên xét một cách tổng thể thì Sao Hoa Cái là Đài Các Tinh chủ về sự may mắn, học vấn, đào hoa, chăm chỉ, kheo léo, bảo thủ, ương bướng. Hoa Cái còn chủ về Tâm Linh, sự phục vụ…

  • Ngũ Hành: Hoa Cái mang ngũ hành Kim
  • Loại: Cát Tinh
  • Đặc tính: Uy quyền, quý hiển

Cách an sao Hoa Cái

Sao Hoa Cái luôn được đóng ở bốn cung Tứ Mộ (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) và được an theo địa chi của Năm Sinh. Có nghĩa là Sao Hoa Cái luôn được an theo vị trí Mộ của tam hợp tuổi.

  • Sinh năm Hơi, Mão, Mùi: An Hoa Cái tại cung Mùi
  • Sinh Năm Tỵ Dậu, Sửu: An Hoa Cái ở cung Sửu
  • Sinh Năm Thân, Tý, Thìn: An sao Hoa Cái ở cung Thìn
  • Sinh Năm Dần, Ngọ, Tuất: An sao Hoa Cái ở cung Tuất

Ý nghĩa Sao Hoa Cái cư cung mệnh

“Hoa Cái diễm lệ điểm trang

Hóa Lộc tính khí dịu dàng tinh anh”

Từ hai câu phú trên cho thấy nếu như Hóa Lộc là sụ dịu dàng khôn khéo, tinh tế, thì Hoa Cái là sự điểm trang, yêu kiều. Nếu như Hóa Lộc là sự hưởng thụ thì hoa cái là chăm chỉ và đôi lúc cũng rất biết hưởng thụ không kém gì sao Hóa Lộc.

Người có sao Hoa Cái thì luôn mang trong mình một dòng máu quý tộc, luôn có nhiều tham vọng và ý chí mạnh mẽ. Hoa Cái luôn mang trong mình cái tôi quá lớn, sự tự tin có phần thái quá, vậy nên người có sao Hoa Cái thủ cung mệnh là người ương bướng, bảo thủ ít khi nể phục một ai. Họ tự tin với kiến thức và năng lực của mình, đặc biệt là người có hoa cái thủ mệnh dù nam hay nữ đều rất điệu đà, họ có một cái chất điệu rất riêng. Thủ Mệnh mà có cả Hóa Lộc lẫn Hoa Cái là người cực kỳ khôn ngoan, biết cách cưng chiều người khác, biết nịnh người khác để đạt được mục đích của mình và đặc biệt là học rất giỏi.

Thủ mệnh có Sao Hoa Cái là người ưa trưng diện, thích được nịnh, thích được yêu và thích được cưng chiều, về điểm này cũng rất giống với sao Đào Hoa, Đặc biệt Hoa Cái cũng rất ưa lý luận, thích tranh cãi.

Hoa Cái luôn trong tổ hợp của Tứ Linh, nếu như tuổi âm thì có đủ bộ (Cái, Long, Hổ, Phượng), vì thế Hoa Cái cũng là sao may mắn, ham học. Hoa Cái có nét của Đài Các cung phi, có cự thông minh của học vấn, có sự khôn ngoan của từng trải, có sự mạnh mẽ, ngang tàng của sương gió, Hoa cái cũng là sự đào hoa, chính vì thế mà người có Hoa Cái cư cung mệnh cũng sẽ nếm đủ mùi của Hỉ Nộ Ái Ố.

Hoa cái còn là sự phụng sự, phụng dưỡng, lo lắng, quan tâm, đặc biệt người có hoa cái ở mệnh là người đam mê, có trách nhiệm, luôn nghĩ mình có sứ mệnh với đời,với gia đình và với xã hội, chính vì thế mà người có hoa cái có trí tuệ và tầm nhìn rất xa. Họ đam mê và khao khát đủ thứ, mê được yêu, khao khát được yêu, khao khát kiếm tiền và khao khát kiến thức và trí tuệ. Chính vì thế mà người có hoa cái thủ mệnh chả ai nghèo được.

Hoa cái thành công là bởi vì họ có nhiều đam mê, có trí tuệ và có cả tính thực dụng trong đó. Thế nhưng người có hoa cái cũng rất rễ bị thất bại vì tính bảo thủ, bướng bình và rất ít khi nể phục ai.

Hoa cái là sao Phụng Sự, vì thế Hoa Cái thủ mệnh là người có giác quan thứ sáu rất nhạy bén, và đây cũng là bộ sao chủ về tâm linh. Vì thế Hoa Cái ở mệnh hoặc Tật dễ là người có căn đồng số lính, họ có khả năng nhận biết một số điều sắp xảy ra, được báo trước qua các giấc mơ rất lạ, sự cảm nhận của Hoa Cái là rất chính xác, khiến người khác phải nổi da gà.

Hoa Cái là cái lọng, xưa kia sỹ tử đi thi đỗ đạt luôn có lọng tre đưa về, hoa cái cũng là tiền là vàng, là thúng đựng thóc, hoa cái mang nhiều ý nghĩa tốt, vì thế đóng bất kỳ cung nào cũng có cái tốt riêng của nó.

Hoa cái được ví như là tiểu Văn Xương, vì thế ở mệnh là người ham học, có trí tuệ, bướng bỉnh và bảo thủ, nếu như đồng cùng với Sao Thái Tuế với bốn tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi mà mệnh nằm ở đó luôn thì cực bảo thủ.

Hoa Cái luôn ưa bề nổi chứ không thiên về chiều sâu, trong việc học hành họ luôn mong muốn nổi trội hơn người khác, trong công việc và đời sống gia đình họ luôn là trung tâm của tất cả mọi người.

Đàn bà Hoa cái nấu ăn rất ngon, đảm đang tháo vát, những cái nhỏ thì không tính toán những việc lớn thì cực kỳ cặn kẽ. Với người nhà thì cực kỳ thoải mái nhưng với xã hội thì tính từng đồng

Ý nghĩa Sao Hoa Cái đóng ở các cung khác

Hoa cái cư cung Phụ mẫu

Chủ yếu nói về vận đào hoa của cha mẹ, sự khắc nghiệt của cha mẹ với con

Hoa Cái đóng cung Phúc đức

Hoa cái cư phúc đức mồ kết mả phát, mồ mã đặt vùng đất rất là đẹp, Họ hàng có nhiều người thành danh thành đạt. Nếu có thêm nhiều sao tốt thì họ hàng nhiều người quý hiển.

Hoa cái đóng cở cung Điền Trạch

Hoa cái cư Điền cực kỳ vững mạnh về Điền sản. Hoa cái nhập cung điền sản trong nhà luôn có tôi tớ giúp việc, người hầu người hạ, dễ thuê mướn được người giúp việc

Hoa cái cư cung Quan lộc

Nếu gặp Quang Quý, Xương Khúc, Long Phượng thi cử đỗ đạt

Thiên mã cư quan thì sẽ có ngựa xe đưa đón, hoa cái cư quan có vị trí trong xã hội, làm việc chăm chỉ, chịu khó, làm việc rất hiệu quả. Hoa cái cư quan lộc là một trong sao phò tá về mặt tâm linh lẫn mặt hình thức kinh tế. Hoa cái cư quan lộc luôn có trợ lý phò tá, người giúp việc, tham mưu, luôn có người định hướng cho mình làm

Hoa cái cư cung Nô bộc

ra ngoài sẽ có nhiều người giúp đỡ, hay va chạm với người khác giới

Sao Hoa Cái dóng ở cung Thiên di

” Thiên Di hoa cái hỷ thần

Thiên di phụ bật quý nhân yêu vì”

 Như vậy Hoa cái cư Thiên Di ra ngoài nhiều người thương mến, giúp đỡ, ra ngoài gặp nhiều may mắn.

Hoa cái cư Tật ách

Hoa cái Cư Tật thì dễ là người có căn số, ngoài ra cung chủ về bệnh lý tình dục.

Sao Hoa cái cư cungTài bạch

Có thể thuê mướn người làm, Hoa cái cư Tài chỉ sự chăm chỉ phấn đấu không bao giờ bằng lòng về những gì đang có trên phương diện của tiền, có tiền chôn giấu trong nhà, làm được tích lũy được làm tiền đề cho cái khác phát triển lớn hơn, đam mê kiếm tiền cho nên vấn đề con cái trễ nãi

Hoa cái cư cung Tử tức

Hoa cái là cự cưng chiều, vì thế Hoa Cái cư cung Tử Tức thì đương số chiều con thái quá nên sau không được nhờ con.

Hoa cái đóng ở cung Phu thê

Chồng chiều vợ, vợ chiều chồng bời vì chiều nên sinh ra lười, Hoa cái cư Phu thê thì vợ chồng là người bảo thủ, điệu đà, thích trưng diện.

Hoa cái ở cung huynh đệ

Anh em là người chăm chỉ, chịu khó, anh em quý mến nhau.

Các bộ sao đi cùng Sao Hoa Cái

Hoa cái cư mệnh thích sự nổi trội ở bên ngoài, hoa cái được xem là tiểu văn xương, thể hiện học thức giá trị văn chương cốt lõi. Hoa cái ưa gặp tấu thư, văn xương, văn khúc, hóa quyền, văn tinh đặc biệt là thiên khôi. Mệnh có hoa cái Thân có thiên khôi là tuyệt vời.

Hoa cái ở mệnh gặp tham lang, vũ khúc, thái âm, thái dương dễ đi xuất ngoại

Hoa cái gặp Tấu Thư: Là người thanh cao lịch lãm, có mốt về ăn mặc, có năng khiếu về trình diễn, biết thưởng thức ái tình một cách sành điệu

Tiền Cái, Hậu Mã: Mệnh giáp Hoa Cái và Thiên Mã tạo thành cách Tiền Cái Hậu Mã là người có khả năng kinh doanh rất tốt, phú quý và giàu sang.

Cái, Mộc, Riêu: chưng diện; dâm đãng, có thể làm điếm hạng sang.

Lập lá số tử vi trọn đời để biết sao Hoa Cái của bạn nằm ở cung nào nhé.

Trần Chung / Tử Vi Cải Mệnh