Tử Vi Tuổi Bính Thìn 1976: Mệnh Gì, Màu Sắc Gì, Hướng Nào và Cung Gì?

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 38 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Dựa vào các học thuyết bát quái, âm dương chúng ta xác định được người sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ -  nạp âm là Sa Trung Thổ có nghĩa là Đất pha cát.

Phong Thủy và Ngũ Hành từ lâu đã trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm, họ coi đây là các cơ sở tâm linh để giải thích những vấn đề chưa có câu trả lời trong cuộc sống. Đối với nam và nữ sinh năm 1976 cũng vậy, họ thường dựa vào quan điểm này để tìm hiểu về vận mệnh của bản thân nam và nữ sinh năm 1976. Dựa vào các cơ sở trên chúng ta giải thích được người sinh năm 1976 tuổi gì, mệnh gì, hợp với hướng nào, hợp với màu sắc nào…… Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc trên nhé!

Tử Vi Tuổi Bính Thìn 1976: Mệnh Gì, Màu Sắc Gì, Hướng Nào và Cung Gì?

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Ất Mão 1976

Chúng ta cần dựa vào nhiều học thuyết về phong thủy để xác định chính xác được ngời sinh năm 1976 thuộc mệnh gì, tuổi gì hay hợp với những màu sắc nào. Một số học thuyết được áp dụng như Âm dương ngũ hành, Thiên Can – Địa Chi, Bát Quái. Các thông tin cụ thể được lý giải ra sao các bạn theo dõi hết bài viết dưới đây nhé.

1. Sinh năm 1976 tuổi gì?

Để trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1976 là tuổi gì chúng ta cần tìm hiểu về hệ thống Thiên Can- Địa Chi. Dựa vào Can Chi chúng ta xác định được người sinh năm 1976 là tuổi Bính Thìn.

Chúng ta có hệ thống Thiên Can gồm 5 Thiên Can âm và 5 thiên can dương, tổng có 10 thiên can khác nhau. Tương ứng 5 thiên can dương là Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm, 5 thiên can âm là Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.

Trong Thiên Can – Địa Chi thì Địa Chi chính là 12 con giáp tương ứng Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Khi kết hợp 2 yếu tố Thiên Can và Địa Chi chúng ta biết được tuổi của các năm sinh. Tương tự dựa vào đó chúng ta có thể giải đáp được người sinh năm 1976 là tuổi gì, người sinh năm 1976 có Thiên Can Bính, Địa Chi Thìn do đó người sinh năm 1976 là tuổi Bính Thìn.

Dựa vào ngũ hành chúng ta biết được can Bính thuộc mệnh Hỏa và chi Thìn thuộc hành Thổ. Mối tương sinh này giúp người sinh năm 1976 gặp nhiều may mắn, ít gặp khó khăn trong cuộc sống. Dũ có gặp khó khăn, hoạn nạn họ cũng dễ dàng vượt qua nhờ có quý nhân phù trợ.

2. Sinh năm 1976 mệnh gì?

Một vấn đề nữa được quan tâm rất nhiều trong phong thủy bên cạnh người sinh năm 1976 tuổi gì đó là người sinh năm 1976 thuộc mệnh gì. Dựa vào các học thuyết bát quái, âm dương chúng ta xác định được người sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ -  nạp âm là Sa Trung Thổ có nghĩa là Đất pha cát.

Theo học thuyết phong thủy, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là 5 nguyên tố trong ngũ hành, hình thành nên vạn vật trên trái đất. Giả thuyết cho rằng, cân bằng các nguyên tố này thì công việc, cuộc sống, tình duyên… đều có thể ổn định. Những người thuộc mệnh này đa phần là những người thích tự do, họ không thích bị ép buộc. 

Bên cạnh đó người sinh năm 1976 còn là người nhìn mạnh mẽ, kiên cường nhưng bên trong lại có trái tim yếu mềm và có phần hơi nhạy cảm. Do tính cách thay đổi thường xuyên nên người sinh năm 1976 có lúc rất năng động nhiệt tình lại có những lúc rất yên lặng.

Ngoài ra người sinh năm Bính Thìn 1976 là những người có trái tim ấm áp, họ thích giúp đỡ mọi người xung quanh không màng đến việc được đáp trả. Đặc biệt người sinh năm Bính Thìn 1976 là những người cực tinh tế, họ luôn cố gắng hết mình để đạt được thành công.

3. Tính cách nữ bính thìn 1976?

Theo quan niệm của dân gian, Rồng là biểu tượng của quyền lực, oai phong và bí ẩn. Do đó mà người sinh năm Thìn được giữ các vai trò quan trọng trong xã hội. Bên cạnh đó người sinh năm Bính Thìn 1976 là những người năng động hoạt bát, họ thích làm nhiệm vụ quan trọng nên có xu hướng làm gì cũng muốn nhiều người biết đến.

Vì nữ Bính Thìn 1976 có tính cách thay đổi rất nhanh nên khiến người khác khó đoán được họ đang nghĩ gì. Hơn thế nữa, nữ nhân tuổi Bính Thìn có thể đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống, tuy nhiên, họ được đánh giá là khá tự cao, tự đại, và đam mê quyền lực.

Nữ sinh năm Bính Thìn 1976 là những người chứa đựng nguồn năng lượng tuyệt vời, họ cá tính và khoan dung. Họ có các nhìn cuộc sống rất phong phú, tràn ngập sắc màu do đó họ thường đòi hỏi nhu cầu rất cao từ người khác khi muốn làm hài lòng họ.

4. Tính cách nam bính thìn 1976?

Nam sinh năm Bính Thìn 1976 có tính cách khá giống nữ sinh năm 1976, họ nóng nảy nhưng cũng dễ nguôi ngoai và cân bằng trở lại. Do tính cách khá nóng nảy nên họ hay có lời nói thẳng thắn và khá bộc trực đôi khi khiến người nghe cảm thấy khó chịu.

Ngoài ra, nam nhân tuổi Bính Thìn khá là tự cao trong suy nghĩ, khó lòng mà quỵ lụy vào người khác quá nhiều. Đồng thời, đây là nhóm người có trách nhiệm cao nên rất chịu khó để đạt được thành công trên đường công danh.

5. Sinh năm 1976 cung gì?

Dựa vào Cung Phi Bát Trạch của Kinh Dịch chúng ta có thể xác định được Cung Mệnh. Cung Mệnh có ba yếu tố: cung, mệnh và hướng. Dựa vào ngày sinh và giới tính để xác định được số phận của mỗi người. Do đó, không phải sinh cùng năm mà có vận mệnh giống nhau mà vận mệnh khác nhau giữa nam và nữ và phụ thuộc và ngày tháng năm sinh.

Để giải đáp các vấn đề về vận hạn, may mắn chúng ta cần có kiến thức về cung và hành. Việc xác định được người sinh năm Bính Thìn 1976 thuộc cung gì giúp bạn có những cách khiến cuộc sống của mình tốt hơn.

Căn cứ vào học thuyết Âm dương ngũ hành chúng ta có thể xác định được nam và nữ sinh năm 1976 thuộc cung gì. 

Nam nhân sinh năm 1976: Nam sinh năm Bính Thìn 1976 thuộc Cung Càn, Hành Kim. Họ thuộc nhóm Cung thành công trong cuộc sống và dễ dàng thành công trong sự nghiệp. Những người cung Càn là người cao thượng, có trách nhiệm và tốt bụng. Họ luôn cố gắng để theo đuổi mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Nữ nhân Bính Thìn 1976: Nữ sinh năm 1976 thuộc Cung Ly, Hành Hỏa. Những người thuộc cung Ly là những người có tính cách nhiệt tình, có triết lý sống cao đẹp và ham mê công việc. Bên cạnh đó, họ là những người ham học hỏi, thông minh nhạy bén và có tư duy rất nhạy bén trong mọi vấn đề.

6. Bính thìn 1976 hợp với tuổi gì?

Theo quan điểm của người xưa, hợp tuổi là một yếu tố quan trọng trong nghiệp và tình duyên. Dựa vào phong thủy các tuổi hợp mệnh sẽ hỗ trợ, giúp nhau thu hút may mắn và thúc đẩy nhau phát triển trong sự nghiệp và hạnh phúc gia đình.

Trên con đường làm ăn kinh doanh, nếu người sinh năm Bính Thìn 1976 chọn được người hợp tác phù hợp, ăn ý với mình sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió và sớm thành công. Kết hôn với người hợp tuổi giúp hai bạn chung sống hòa hợp, hạnh phúc, cuộc sống hôn nhân gia đình được trọn vẹn, êm đềm.

Theo tương hợp Can-Chi, người sinh năm Bính Thìn sẽ hợp những người mang Thiên Can năm Tân.

Xét theo nhị hợp, trong làm ăn hoặc kết hôn nên chọn người sinh tuổi Dậu sẽ có được nhiều thành công, hạnh phúc và thuận lợi.

Xét theo tam hợp bộ ba tuổi hợp nhau để cộng tác tạo ra nhiều thành tựu tốt đẹp, thuận lợi là Thân – Tý – Thìn.

Qua các gợi ý trên người sinh năm Bính Thìn 1976 có thẻ cân nhắc để lựa chọn bạn cùng hợp tác làm ă và bạn đời hợp tuổi để gặp được nhiều may mắn và thành công.

7. Bính thìn 1976 xây nhà hợp hướng gì?

Từ xưa việc xem hướng trước khi xây nhà là điều mà được rất nhiều người quan tâm. Hướng nhà trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Thông thường chúng ta thường chọn hướng nhà đón ảnh mặt trời và mùa đông và tránh ánh nắng gắt vào mùa hạ. Đồng thời dựa vào các cảnh quan xung quanh ngôi nhà.

Ông cha ta từ xưa đã có câu nói “ An cư lập nghiệp” để căn dặn con cháu mình phải xây dựng được một nền tảng bền vững mới yên tâm, toàn tâm toàn ý phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp.

Nam nhân Bính Thìn 1976 hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc Tây Nam, Tây. Do đó khi xây nhà theo các hướng này giúp đem lại cho mạng nam sinh năm 1976 trong gia đình cuộc sống thêm sung túc.  

Nữ Bính Thìn 1976  nên chọn các hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam giúp mang đến cho nữ sinh năm 1976 một cuộc đời bình an, gia đạo tốt đẹp.

8. Bính thìn 1976 hợp màu gì?

Trong phong thủy màu sắc cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm, cuộc sống muôn màu và màu sắc không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Màu sắc khiến mọi thứ trở nên thu hút và sinh động hơn. Do đó việc xác định màu sắc hợp mệnh với người sinh năm 1976 cũng rất được quan tâm.

Như đã nói đến ở trên người sinh năm Bính Thìn 1976 thuộc mệnh Thổ. Dựa vào quy luật Âm dương ngũ hành, tương sinh tương khắc chúng ta có thể xác định được họ hợp với màu sắc nào.

Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ: Do đó người sinh năm Bính Thìn 1976 hợp với các màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa như hồng, tím, cam, đỏ. 

Bên cạnh đó mệnh Thổ còn tương sinh với chính bản thân họ, từng lớp đất chồng lên nhau tạo nên một khối đất mạnh mẽ, kiên cố, vững chắc. Do đó màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ là các màu tượng trưng cho Thổ là nâu đất, vàng sậm.

Vì vậy tuổi Bính Thìn 1976 hợp với các màu như đỏ, hồng, cam, tím, vàng sậm, và nâu đất.

9. Màu kỵ với tuổi bính thìn

Theo quy luật tương sinh tương khắc chúng ta biết được có màu tương sinh thì ngược lại sẽ có màu tương khắc Do đó khi nắm rõ được nhóm màu hợp và khắc giúp người sinh năm Bính Thìn 1976 gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Theo học thuyết tương sinh tương khắc Thổ khắc Mộc do đó những màu khắc với mệnh Thổ là các màu tượng trưng cho mệnh Thổ như xanh đen, xanh lá cây, xanh lam.

10. Sinh năm 1976 chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Trong công việc làm ăn chọn được bạn đồng hành hợp tuổi giúp người sinh năm Bính Thìn 1976 gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và sớm gặt hái được nhiều thành công.

Sau khi dựa trên nhiều yếu tố như Âm Dương Ngũ Hành, Thiên Can - Địa Chi, Cung Phí chúng tôi đưa ra một số tuổi làm ăn hợp với 1976 như sau:

Tuổi 1976 hợp với tuổi 1948: 8.5 điểm

Tuổi 1976 hợp với tuổi 1954: 7 điểm

Tuổi 1976 hợp với tuổi 1956: 7.5 điểm

Tuổi 1976 hợp với tuổi 1957: 7.5 điểm

Tuổi 1976 hợp với tuổi 1969: 7.5 điểm

Tuổi 1976 hợp với tuổi 1978: 7.5 điểm

Tuổi 1976 hợp với tuổi 1981: 8 điểm

Tuổi 1976 hợp với tuổi 1984: 7.5 điểm

Tuổi 1976 hợp với tuổi 1992: 8.5 điểm

Thông qua các gợi ý trên, chắc hẳn bạn đã lựa chọn được cho mình tuổi phù hợp để cùng kết nối làm ăn cho các kế hoạch kinh doanh, sự nghiệp trong tương lai.

11. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1976

Hôn nhân là chuyện đại sự của mỗi người, đây là một sự kiện hệ trọng bên cạnh việc xây nhà cửa và làm ăn kinh doanh. Do đó không chỉ đơn giản dừng lại ở việc có tình cảm mà kết hôn được, nhiều người quan tâm đến vận mệnh của mình và bạn đời để lựa chọn cho phù hợp.

Dựa vào Âm Dương Ngũ Hành, Cung Mệnh, Can – Chi chúng ta xác định được một số tuổi phù hợp để kết hôn với nam và nữ sinh năm 1976 như sau:

Tuổi hợp với nam Bính Thìn 1976:

1976 tương hợp với 1960: 8 điểm.

1976 tương hợp với 1964: 8 điểm.

1976 tương hợp với 1965: 7 điểm.

1976 tương hợp với 1968: 7 điểm.

1976 tương hợp với 1969: 7 điểm.

1976 tương hợp với 1979: 9 điểm.

1976 tương hợp với 1986: 7 điểm.

1976 tương hợp với 1987: 8 điểm.

1976 tương hợp với 1995: 8 điểm.

1976 tương hợp với 1996: 7 điểm.

Tuổi hợp với nữ Bính Thìn 1976:

1976 tương hợp với 1960: 7 điểm.

1976 tương hợp với 1963: 8 điểm.

1976 tương hợp với 1964: 8 điểm.

1976 tương hợp với 1965: 8 điểm.

1976 tương hợp với 1968: 9 điểm.

1976 tương hợp với 1969: 8 điểm.

1976 tương hợp với 1974: 7 điểm.

1976 tương hợp với 1986: 8 điểm.

1976 tương hợp với 1987: 9 điểm.

1976 tương hợp với 1992: 7 điểm.

Từ những gợi ý trên giúp người sinh năm Bính Thìn 1976 tìm được cho mình những lời khuyên bổ ích về các tuổi hợp mệnh để chọn được người bạn đời phù hợp với mình, xây dựng cuộc sống gia đình vui vẻ, hạnh phúc viên mãn.

12. Tuổi bính thìn 1976 hợp số nào?

Mỗi năm sinh đều có bản mệnh khác nhau, và mỗi bản mệnh trong ngũ hành đều có những con số may mắn khác nhau. Dựa vào học thuyết Âm Dương Ngũ Hành chúng ta xác định được những con số may mắn với người sinh năm Bính Thìn 1976.

Cũng giống màu sắc, khi chọn được con số phù hợp giúp bạn kéo vận may đến với mình, dễ đạt được thành công trong cuộc sống.

Như chúng ta đã biết Hỏa sinh Thổ, các con số may mắn cho mệnh Thổ tượng trưng cho mệnh Hỏa gồm 2, 5, 8, 9. Chúng tương sinh, hỗ trợ mệnh Thổ có được may mắn và phát triển tốt hơn.

Bên cạnh đó chúng ta cũng biết Mộc khắc Thổ, do đó các con số tượng trưng cho mệnh Mộc sẽ không phù hợp với người mệnh Thổ như là số 3 và số 4. Do cây cối muốn sinh sôi nảy nở phải phá hủy đất, và cùng với sự phát triển của cây đất bị hút chất dinh dưỡng và khô cằn.

13. Vật Phẩm Hộ Mệnh Tuổi Bính Thìn 1976

Các nhà nghiên cứu về phong thủy đã chỉ ra rằng khi bạn lựa chọn và sở hữu các loại vật phẩm hộ mệnh giúp gia chủ thu hút may mắn, thành công và bình an trong cuộc sống. Lựa chọn vật phẩm hộ mệnh phù hợp giúp người sinh năm Bính Thìn 1976 tăng cường vượng khí.

Do đó, khi bạn đang đối mặt với những khó khăn, thách thức trong công việc, chuyện tình cảm hoặc cuộc sống bạn có thể chọn cho mình một vài món đồ phong thủy để giúp bạn gặp vận may, xua đuổi tà khí.

Dưới đây là một vài gợi ý về vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm Bính Thìn 1976 đẹp và phù hợp với vận mệnh của họ.

Đá mắt hổ vàng nâu: Theo người Phương Đông quan niệm đá mắt hổ tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn. Đem lại sự phú quý, giàu sang cho gia chủ. Giúp chủ nhân củng cố thêm sức mạnh tinh thần, lòng dũng cảm để vượt qua khó khăn.

Đá thạch anh hồng: Đá thạch anh hồng là loại đá thúc đẩy năng lượng tích cực, đặc biệt trong chuyện tình cảm, hôn nhân.

Đá thạch anh tím: Đá thạch anh tím là một loại đá rất quý hiếm và có giá trị cao. Giúp chủ nhân bình tĩnh trong mọi tình huống và sớm cân bằng được cả thể chất và tinh thần.

Garnet ngọc hồng lựu: Garnet ngọc hồng lựu là viên ngọc có lịch sử lâu đời nhất và có giá trị về lịch sử. Tượng trưng cho sự sung túc, dồi dào và quyền lực. Garnet ngọc hồng lựu tượng trưng cho khát vọng của tuổi trẻ, giúp gia chủ luôn cảm thấy nhiều năng lượng tích cực.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Tử Vi Tuổi Giáp Dần 1974: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc, và Cung Nào?

Tử Vi Tuổi Giáp Dần 1974: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc, và Cung Nào?

Âm Dương Ngũ Hành đã được con người ứng dụng vào cuộc sống từ rất xa xưa. Họ dựa vào đó giải đáp những vấn đề liên quan đến tâm linh, phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết một cách rõ ràng, trọn vẹn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và làm rõ những vấn đề về phong thủy của tuổi 1974 theo Âm Dương Ngũ Hành  

Tuổi Canh Tý 1960 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

Tuổi Canh Tý 1960 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

Theo Âm Dương Ngũ Hành mỗi người sinh ra đều có một vận mệnh riêng biệt dựa vào ngày tháng năm sinh, cung và mệnh. Trong phong thủy năm sinh có ý nghĩa rất quan trọng trong  việc xác định cung mệnh, lựa chọn hướng nhà, tuổi hợp để làm ăn kinh doanh và kết hôn.

Chỉ Số Tình Yêu Và Hôn Nhân Của Nam Giới Tuổi Sửu

Chỉ Số Tình Yêu Và Hôn Nhân Của Nam Giới Tuổi Sửu

Muốn biết người đàn ông có thích mình hay không, trong trường hợp bạn đang có ý định yêu người đàn ông tuổi Sửu mà không biết anh ấy thích người con gái như thê nào thì hãy đọc bài này nhé. Chắc chắn bạn đã đi guốc trong bụng anh ta nếu như bạn năm bắt được tất cả các yếu tố và sở thích tình yêu của Nam tuổi Sửu sau đây.