Tuổi Giáp Thìn 1964 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

0

Nội dung chính [Hiện]

Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 là mệnh gì? Tính cách ra sao? Hợp với tuổi nào? Kỵ tuổi nào? Vật phẩm phong thủy nào sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người tuổi này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật các thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Tất Tần Tật về tuổi Giáp Thìn 1964

Từ những học thuyết cơ bản nhất như thiên can – địa chi, bát quái, ngũ hành…ta có thể tìm hiểu về bản mệnh của nam, nữ tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964.

Từ đó mà ta có thể lý giải những vấn đề cơ bản liên quan đến vận mệnh nam nữ sinh năm 1964 như sinh năm 1964 mệnh gì hợp màu gì, sinh năm 1964 cung gì, sinh năm 1964 hợp hướng nào, vật phẩm nào phù hợp…

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể từng vấn đề sẽ được giải đáp như thế nào thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Sinh năm 1964 Giáp Thìn Tuổi Gì?

Người sinh năm 1964 thuộc tuổi Giáp Thìn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này, ta sẽ cần dựa vào hệ thống thiên can – địa chi hay còn được biết đến với tên gọi tắt là can chi.

Đối với thiên can, ta sẽ có 5 thiên can âm (Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý) và 5 thiên can dương (Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm).

Năm thiên can dương sẽ được liên kết với 6 địa chi dương gồm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất. Và năm thiên can âm cũng  sẽ được kết hợp lần lượt với 6 địa chi âm bao gồm Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi. Chính từ sự kết hợp như vậy mà sẽ tạo nên 60 cặp can chi khác nhau và mỗi năm đều sẽ được đại diện bằng một cặp can chi nhất định.

Người sinh năm 1964 thuộc tuổi Giáp Thìn bởi theo lịch vạn niên, đến năm 1964 chính là năm Giáp Thìn. Xét theo quy luật sinh – khắc, can Giáp thuộc mệnh Mộc còn chi Thìn thuộc mệnh Thổ.

Cây cối muốn đâm chồi phát triển thì sẽ cần hút nước, chất dinh dưỡng trong đất và từ đó khiến cho đất bị cạn kiệt dưỡng chất, trở nên khô cằn.Vì thế mà mối quan hệ giữa Mộc và Thổ lại là tương khắc hay nói cách khác là Mộc khắc Thổ.

Cũng chính vì vậy, cuộc sống của của tuổi Giáp Thìn 1964 sẽ gặp nhiều trắc trở, thử thách. Tuy nhiên, bạn sẽ được “hái quả ngọt” về sau nếu bạn biết phấn đấu, không dễ dàng đầu hàng trước khó khăn.

2. Sinh năm 1964 Mệnh Gì?

Để bạn có thể xác định được việc người sinh năm 1964 hợp màu gì, con số nào, tính cách ra sao…thì cần phải biết được người đó thuộc mệnh gì. Vì thế mà việc người sinh năm 1964 thuộc mệnh gì cũng là một điều mà bạn cần quan tâm đến,

Người sinh năm 1964 thuộc mệnh Hỏa - nạp âm Phú Đăng Hỏa chính là lời giải đáp cho câu hỏi họ thuộc mệnh gì.Phú Đăng Hỏa mang ý nghĩa là ngọn lửa đèn dầu. Tuy nhỏ bé và không rực rỡ như những ngọn lửa lớn nhưng lửa đèn dầu lại vừa đủ ấm áp để sưởi ấm lòng người, gắn liền với cuộc sống con người ngày qua ngày.

Người tuổi Giáp Thìn 1964 có những mối tương quan sinh – khắc như sau:

» Mộc sinh Hỏa: Mộc có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa, mang đến cho hành Hỏa những điều tốt đẹp. Bởi gỗ cây (thuộc hành Mộc) là một vật liệu phổ biến được dùng để nhóm lửa và có thể duy trì sự cháy rất tốt.

» Thủy khắc Hỏa: trái lại, nước sẽ dập tắt đi lửa. Mệnh thủy được gọi là khắc với hỏa bởi vì yếu tố hành Thủy không mang lại vượng khí cho hành Hỏa, nước có thể dập tắt lửa.

3. Sinh năm 1964 cầm tinh con gì?

Ứng với mỗi địa chi sẽ có một linh vật đại diện riêng. Đối với người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964, linh vật đại diện cho họ chính là con Rồng – một loài vật linh thiêng gắn liền với nhiều truyền thuyết ly kỳ.

4. Nữ Giáp Thìn 1964 có tính cách như thế nào?

Cá tính mạnh mẽ, độc lập nhưng chứa đựng một tấm lòng nhân hậu chính là một trong những tính cách nổi trội của nữ tuổi Giáp Thìn 1964. Trong công việc, họ là người tham vọng và sẵn sàng bày tỏ quan điểm cá nhân. Vì thế mà người nữ tuổi Thìn thường gặt hái được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

5. Nam tuổi Giáp Thìn 1964 có tính cách như thế nào

Sự thẳng thắn và mạnh mẽ chính là nét tính cách nổi bật ở nam Giáp Thìn 1964. Tương tự như nữ tuổi Giáp Thìn, nam giới tuổi này cũng là người có nhiều ước mơ, hoài bão trong công việc.Tuy nhiên, đôi khi họ dễ làm tổn thương người khác bởi sự nóng tính dẫn tới không kiềm chế được cảm xúc của mình

6. Vận mệnh của người sinh năm Giáp Thìn 1964

Nam sinh năm 1964

Nhìn chung, người nam tuổi Giáp Thìn có cuộc sống tốt đẹp, thuận lợi và sung túc. Mọi chuyện đều được như ý, họ không phải chịu áp lực cũng như lo nghĩ chuyện gì. 

Đường tình duyên của người nam tuổi Giáp Thìn 1964 tốt đẹp hay lận đận đều phụ thuộc vào tháng sinh âm lịch: 

  • Sinh vào các tháng 1, 12 âm lịch: những người sinh vào hai tháng này có đường tình duyên tốt đẹp, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.
  • Sinh vào các tháng 2, 3, 9 âm lịch: đường tình duyên của những người sinh vào các tháng này khá lận đận, phải trải qua tới ba lần thay đổi tình duyên trong cuộc đời mới có được hạnh phúc trọn vẹn.
  • Sinh vào các tháng 4, 6, 7, 8, 10, 11 âm lịch: những người sinh vào tháng này sẽ phải trải qua hai lần thay đổi lương duyên trong cuộc đời. 

Người nam tuổi Giáp Thìn có gia đạo hạnh phúc, ấm êm. Đường công danh, sự nghiệp gặp đôi chút khó khăn ở tiền vận nhưng từ trung vận trở đi sẽ thuận lợi và ngày một phát triển. Bởi được hưởng phúc phần nên tài lộc của những người nữ tuổi Giáp Thìn luôn sung túc. 

Nữ sinh năm 1964

Cuộc sống của Người nữ tuổi Giáp Thìn có cuộc sống hạnh phúc viên mãn, mọi chuyện đều được như ý. Chuyện tình duyên của nữ tuổi Giáp Thìn 1964 phụ thuộc khá nhiều vào tháng sinh âm lịch:

  • Sinh vào các tháng 1, 5, 11, 12 âm lịch: những người sinh vào các tháng này có đường tình duyên thuận lợi, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.
  • Sinh vào các tháng 2, 4, 7, 9 âm lịch: cuộc đời những người sinh vào các tháng này phải trải qua hai lần thay đổi tình duyên.
  • Sinh vào các tháng 3, 6, 8, 10 âm lịch: những người sinh vào các tháng này có đường tình duyên lận đận, cuộc đời phải trải qua ba lần thay đổi lương duyên mới có được hạnh phúc.

Nhìn chung, người nữ tuổi Giáp Thìn có gia đạo hạnh phúc, ấm êm. Công danh, sự nghiệp của những người này sẽ phát triển và gặt hái được nhiều thành công từ trung vận trở đi. Tài lộc khá đủ đầy, không phải lo lắng chuyện tiền nong nhưng không quá giàu quá. 

7. Sinh năm 1964 Giáp Thìn thuộc Cung gì?

Việc xác định cung, mệnh dựa trên giới tính nam, nữ cũng như ngày tháng năm sinh. Tuổi Giáp Thìn 1964 thuộc cung gì là thắc mắc của khá nhiều người thuộc tuổi này.

Nam sinh năm 1964 mang trong mình cung Ly thuộc hành Hỏa. Họ là người yêu thích sự phiêu lưu và khám phá những điều mới mẻ.Đây là người sống tự lập, có ý chí và không dễ dàng bỏ cuộc.

Bên cạnh đó, nữ sinh năm 1964 mang trong mình cung Càn mệnh Kim. Nữ cung Càn có lối sống chuẩn mực, biết cách cư xử tế nhị, làm việc có trách nhiệm và cẩn trọng trong chi tiêu. Họ cũng là người rất chung thủy trong tình yêu.

8. Tuổi nào hợp với tuổi Giáp Thìn 1964? 

Ngoài việc  hợp – khắc giữa năm mệnh trong vòng tuần hoàn ngũ hành, chúng ta cũng phải quan tâm đến sự hợp – khắc giữa các tuổi với nhau.

Giải đáp cho vấn đề này thì các tuổi Dậu, Thân, Tý chính là những tuổi hợp phong thủy với tuổi Thìn. Với quan niệm rằng kết giao với người hợp tuổi sẽ giúp vạn sự hanh thông, đại cát đại lợi, vì thế mà việc xác định được các tuổi hợp với Giáp Thìn 1964 cũng rất được quan tâm.

Tuổi Thân và Tý là hai tuổi cùng thuộc bộ tam hợp với Thìn nên những tuổi này khi kết hợp cùng nhau cũng sẽ hòa hợp, thăng tiến trong cuộc sống. Ngoài ra, tuổi Dậu với tuổi Thìn là một cặp nhị hợp tương trợ mạnh mẽ cho nhau về mọi mặt.

9. Tuổi Giáp Thìn 1964 Hợp với Hướng nào?

Việc xác định hướng hợp với tuổi trong việc xây nhà cũng như sắp xếp phong thủy thuận lợi cho làm ăn cũng như gia đạo là việc rất quan trọng mà chúng ta cần tìm hiểu trước khi thực hiện. Việc xem hướng không chỉ được áp dụng trong việc xây cất nhà cửa mà còn được chú trọng khi bố trí các vật dụng trong nhà như bàn thờ, bàn ghế, giường ngủ,…

giáp thìn 1964 hợp hướng nào

Trong phong thủy ta sẽ thường quan tâm đến bốn hướng chính gồm sinh khí, diên niên, phục vị và thiên y. Chọn được hướng tốt sẽ giúp gia chủ cũng như những người thân trong gia đình nhận được nhiều điều may

Nam sinh năm 1964 hợp hướng nào:

Hướng Đông – Hướng Sinh khí: Đây là hướng đại cát đại lợi trong phong thủy, giúp gia chủ thu hút vận may về nhiều mặt như tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp,…

Hướng Bắc – Hướng Diên niên: Đây là hướng có tác động mạnh mẽ đến tình cảm gia đình, giúp mọi người trong nhà sống hòa thuận, gắn bó khắng khít.

Hướng Nam – Hướng Phục vị: Bạn có thể chọn hướng này để đặt bàn làm việc trong nhà. Bởi nó ý nghĩa tích cực đến tinh thần làm việc cũng như học tậpcủa bạn

Hướng Đông Nam – Hướng Thiên y: Nếu chọn đặt giường ngủ ở hướng này, cả tinh thần và thể chất đều sẽ được cải thiện. Điều này rất cần cho những ai đang quan tâm đến vấn đề sức khỏe

Nữ sinh năm 1964 hợp hướng nào: Đối với nữ GIáp Thìn 1964, các hướng phù hợp với họ là Giáp Thìn 1964 lần lượt là hướng Tây (sinh khí), hướng Đông Bắc (thiên y), hướng Tây Bắc (phục vị) và hướng Tây Nam (diên niên).

10. Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp với màu nào?

Màu sắc đặc trưng cho hai mệnh Hỏa và Mộc chính là màu phù hợp dành cho Giáp Thìn 1964. Như đã đề cập ở trên, lời giải đáp cho sinh năm 1964 mệnh gì sẽ liên quan trực tiếp đến màu sắc hợp – kỵ của tuổi Giáp Thìn 1964.

Giáp Thìn 1964 hợp với màu của mệnh Hỏa vì đây chính là bản mệnh của nam nữ tuổi này. Còn màu của mệnh Mộc cũng mang đến phong thủy tốt cho người tuổi này bởi vì mối quan hệ tương sinh Mộc sinh Hỏa.

Cụ thể chi tiết về các màu hợp với nam, nữ Giáp Thìn 1964 như sau:

Màu đại diện cho hành Hỏa: đỏ, cam, hồng và tím.

Màu đại diện cho hành Mộc: xanh lục.

11. Giáp Thìn 1964 kỵ màu nào? 

Việc xác định màu kỵ với người tuổi này cũng được dựa trên cơ sở sinh năm 1964 mệnh gì tương tự như tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 hợp màu gì.

Những yếu tố thuộc hành Thủy sẽ khắc với người mệnh Hỏa theo quy luật sinh – khắc, nước sẽ dập tắt lửa. Chính vì vậy, màu kỵ của tuổi Giáp Thìn mang nạp âm Phú Đăng Hỏa chính là màu xanh lam và đen.

12. Tuổi Hợp làm ăn với tuổi Giáp Thin 1964 là tuổi nào?

Việc chọn các tuổi hợp mệnh cũng là một trong các yếu tố cải vận, giúp con đường cộng tác, công danh sự nghiệp được hanh thông và thuận lợi bên cạnh những nỗ lực làm ăn của bạn. Chính vì vậy, để công việc được thuận lợi hơn thì nam nữ tuổi Giáp Thìn 1964 nên lưu ý việc chọn tuổi các cộng sự của mình.

► Giáp Thìn 1964 hợp với người sinh năm 1943: đánh giá 7 điểm

► Giáp Thìn 1964 hợp với người sinh năm 1944: đánh giá 7 điểm

► Giáp Thìn 1964 hợp với người sinh năm 1961: đánh giá 7 điểm

► Giáp Thìn 1964 hợp với người sinh năm 1969: đánh giá 7 điểm

► Giáp Thìn 1964 hợp với người sinh năm 1976: đánh giá 7.5 điểm

► Giáp Thìn 1964 hợp với người sinh năm 1980: đánh giá 8 điểm

► Giáp Thìn 1964 hợp với người sinh năm 1988: đánh giá 7 điểm

► Giáp Thìn 1964 hợp với người sinh năm 1989: đánh giá 7.5 điểm

13. Sinh năm 1964 Giáp Thìn nên kết hôn với tuổi nào?

Để giúp cho đời sống hôn nhân có êm ấm, gia đình có thuận hòa và nhận được nhiều cát lợi, tuổi Giáp Thìn 1964 nên chú ý tới các tuổi hợp với mình trong việc lựa chọn người bạn đời.

giáp thìn 1964 kết hôn với tuổi nào

Các tuổi hợp kết hôn với nam Giáp Thìn 1964:

► Nữ 1957 hợp với nam 1964: đánh giá 7 điểm

► Nữ 1959 hợp với nam 1964: đánh giá 7 điểm

► Nữ 1961 hợp với nam 1964: đánh giá 7 điểm

► Nữ 1962  hợp với nam 1964: đánh giá 8 điểm

► Nữ 1969 hợp với nam 1964: đánh giá 8 điểm

► Nữ 1972 hợp với nam 1964: đánh giá 8 điểm

► Nữ 1976 hợp với nam 1964: đánh giá 7 điểm

► Nữ 1977 hợp với nam 1964: đánh giá 7 điểm

► Nữ 1979  hợp với nam 1964: đánh giá 7 điểm

Các tuổi hợp kết hôn với nữ Giáp Thìn 1964 như sau:

► Nam 1956 hợp với nữ 1964: đánh giá 9 điểm

► Nam 1957 hợp với nữ 1964: đánh giá 8 điểm

► Nam 1959 hợp với nữ 1964: đánh giá 7 điểm

► Nam 1962 hợp với nữ 1964: đánh giá 8 điểm

► Nam 1965 hợp với nữ 1964: đánh giá 7 điểm

► Nam 1968 hợp với nữ 1964: đánh giá 8 điểm

► Nam 1972 hợp với nữ 1964: đánh giá 8 điểm

► Nam 1974 hợp với nữ 1964: đánh giá 7 điểm

► Nam 1977 hợp với nữ 1964: đánh giá 9 điểm

14. Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp với con số nào?

Đối với nam nữ tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mang nạp âm Phú Đăng Hỏa, chắc chắn số đại diện cho hành Hỏa sẽ mang đến phong thủy tốt cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những con số đặc trưng cho hành Mộc dựa theo mối quan hệ tương sinh Mộc sinh Hỏa:

Số may mắn của hành Hỏa: số 9.

Số may mắn của hành Mộc: số 3 và 4.

15. Vật phẩm hộ mệnh cho người tuổi Giáp Thìn 1964 là gì?

Để có thể thu hút vận may, phong thủy tốt đến với người tuổi Giáp Thìn 1964, chúng ta có thể sử dụng một số vật phẩm hộ mệnh mang lại tài lộc cho mình.

Hiện nay, các vật phẩm thường được ưa chuộng như vòng tay, dây chuyền phong thủy, tượng linh vật, tranh hay hồ thủy sinh,…

Dưới đây là một số loại đá phong thủy có màu sắc hợp mệnh dành cho người mệnh Hòa mà bạn có thể tham khảo qua:

Đá thạch anh tím: Hiện nay, những mẫu trang sức làm từ đá thạch anh tím cũng khá phổ biến giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Dây chuyền được chế tác từ đá thạch anh tím cũng là một loại vật phẩm đại diện cho sức khỏe tinh thần và thể chất ổn định.

đá thạch anh tím

Đá ngọc bích: Với người mệnh Hỏa, đá ngọc bích với khả năng thu hút vận may, xua đuổi tà khí cũng là một lựa chọn rát phù hợp

Đá mắt hổ nâu đỏ: Đá mắt hổ nâu đỏ chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn nếu bạn đang muốn chiêu tài, hút lộc cũng như thăng tiến trong công việc

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng quan nhất về tuổi Giáp Thìn 1964 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào, các tuổi làm ăn và kết hôn phù hợp. Hi vọng với những nội dung này sẽ giúp ích bạn đọc trong các lựa chọn của mình.

Những thông tin trên dù chỉ mang tính chất tham khảo nhưng qua đó, mong bạn sẽ có thêm niềm tin vào tương lai tươi đẹp đang chờ phía trước.