Tử Vi Tuổi Kỷ Dậu 1969: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc, Cung Nào?

 • 9 tháng trước
 • 8 Lượt xem

Tử vi, Phong thủy là những điều chúng ta cần lưu ý trong cuộc sống. Vấn đề người sinh năm 1969 thuộc mệnh gì, cung gì, hợp với màu nào, hợp với ai là những điều được người sinh năm 1969 quan tâm rất nhiều. Bài viết dưới đây dành tặng riêng cho những người sinh năm 1969 và những người thân mến muốn tìm hiểu về năm sinh này.

Tử vi, Phong thủy là những điều chúng ta cần lưu ý trong cuộc sống. Vấn đề người sinh năm 1969 thuộc mệnh gì, cung gì, hợp với màu nào, hợp với ai là những điều được người sinh năm 1969 quan tâm rất nhiều. Bài viết dưới đây dành tặng riêng cho những người sinh năm 1969 và những người thân mến muốn tìm hiểu về năm sinh này.

Tử Vi Tuổi Kỷ Dậu 1969: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc, Cung Nào?

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Kỷ Dậu 1969

 Người sinh năm 1969 mệnh gì, tuổi gì và những điều thú vị xung quanh tuổi này sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết này. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều bí ẩn xoanh quanh được đời người sinh năm 1969 nhé.

1. Sinh năm 1969 tuổi gì?

Những người được coi là sinh năm Kỷ Dậu là những người sinh theo dương lịch từ ngày 16/02/1969 đến hết ngày 05/02/1970

Dựa vào nguyên lý Thiên Can- Địa chi trong tử vi chúng ta có thể dự đoán được một số vấn đề xoanh quanh cuộc sống của họ.

Người sinh năm 1969 có:

 • Thiên can: Họ có Thiên Can Kỷ. Tương hợp với Giáp và tương hình với Quý, Ất
 • Địa Chi: Ho có Địa Chi Dậu. Có 3 con giáp tam hợp là Tỵ, Dậu, Sửu. Và Tứ hành xung Tỵ, Ngọ, Mão, Dậu.
 • Cung mệnh: Tốn
 • Niên mệnh năm sinh: Mộc

Tính đến năm 2022 thì người sinh năm 1969 được tính là 53 tuổi.

2. Sinh năm 1969 mệnh gì?

Người sinh năm Kỷ Dậu 1969 thuộc mệnh Thổ - Đại Trạch Thổ. Hay còn được gọi là đất nền nhà.

 Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên, nguồn cội cho sự sinh sôi nảy nở.

Dựa vào cơ sở tương sinh – tương khắc chúng ta biết những người có mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc, Thủy. Tương Sinh với Kim và Hỏa.

3. Sinh năm 1969 là năm con gì?

Người sinh năm 1969 theo Thiên Can – Địa Chi chúng ta xác định được là tuổi Kỷ Dậu. Dậu tượng trưng cho con gà trong 12 con giáp.

Gà là con vật đại diện cho sự kiêu hãnh, nhiệt tình và năng động. Tuy nó chỉ là một con vật nhỏ bé, không to lớn như Trâu, không oai hùng như Hổ. Nhưng gà là biểu tượng cho sự dũng cảm, kiên cường. Chúng ta đều biết đến loài vật này luôn thức giấc rất sớm để gọi mọi người thức dậy, là biểu tượng cho sự tin cậy và đúng giờ.

4. Tính Cách Nữ Kỷ Dậu 1969

Mạng nữ sinh năm Kỷ Dậu là những người phụ nữ đảm đang, lo lắng cho công việc của gia đình. Họ luôn bận bịu và vất vả giống như loài gà thức dậy và mỗi sớm mai để kiếm ăn.

Họ là những người siêng năng, cần cù, thích ngăn nắp, gọn gàng. Họ là kiểu người phụ nữ truyền thống, yêu thương và chăm lo cho gia đình. Nữ sinh năm Kỷ Dậu là người bạn đời được nhiều người mơ ước.

Sự nghiệp của nữ tuổi này biến động từ sơ niên đến thời trung vận, hậu vận sau này mới đạt được thành tựu và phúc lộc dồi dào.

Cuộc sống của nữ  Kỷ Dậu 1969 khá xáo trộn. Khí hậu vấn mới được êm ấm, hạnh phúc.

Được tạo hóa ban tặng sự thông minh, lanh lợi, nữ tuổi này có quý nhân phù trợ do đó mà mọi việc trong nhà hay cuộc sống đều được lo lắng chu toàn. Ngoài ra họ còn là những người biết lo lắng, quan tâm, lắng nghe và chia sẻ nên được mọi người yêu quý.

5. Tính Cách Nam Kỷ Dậu 1969

Người sinh năm Kỷ Dậu 1969 nói chung đều rất tự lập. họ có số phải tự thân lập nghiệp, không thích sống nhờ vả vào người thân, gia đình. Họ là những người thông minh, lanh lợi nên đa phần làm ăn thuận lợi.

Nhờ có sự thông minh nên họ có thể giải quyết các vấn đề trong cuộc sống một cách êm đẹp. Tuy nhiên người tuổi này lại không phải là người có số giàu có.

Nam tuổi Dậu là người có nhiều ước mơ, hoài bão. Họ làm việc một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Do đó họ có thể làm được nhiều công việc, đảm nhận được nhiều vị trí khác nhau và đều hoàn thành một cách hoàn hảo. Nhờ đó mà nam tuổi Kỷ Dậu 1969 được nhiều người kính nể, ngưỡng mộ.

Những người nam Kỷ Dậu rất có tinh thần trách nhiệm và kỷ luật. Họ điềm tĩnh và chín chắn, cương quyết với các quyết định của mình. Tuy nhiên cũng vì tính cách này mà đôi khi họ khá cứng đầu, cố chấp. Không chịu nhận những chia sẻ, đóng góp ý kiến của người khác.

Những người nam Kỷ Dậu 1969 có tinh thần trách nhiệm cao, họ là những người kỷ luật, điềm tĩnh và chín chắn, cương quyết với các quyết định của mình. Tuy nhien do có tính cách này nên họ khá cứng đầu và cố chấp. Họ không thích nghe những lời góp ý, đóng góp từ người khác.

Do đó họ cần học cách khiêm tốn, lắng nghe nhiều hơn để mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ.

Bên cạnh đó, nam Kỷ Dậu 1969 có tính cách khá hài hước, hoạt bát nên tạo ra được nhiều thiện cảm. Được mọi người yêu mến và kính trọng.

Kỷ Dậu sinh vào buổi tối, đem sẽ ít nói và nghiêm túc. Người sinh vào ban ngày giao tiếp tốt và năng động hơn người sinh vào ban đêm.

Công danh của nam Kỷ Dậu 1969 đạt đỉnh cao ở tiền vận. Trung vận và Hậu vận họ chọn cuộc sống an nhàn. Họ thường có xu hướng lập nghiệp sớm từ khi còn trẻ và vẹn toàn sự nghiệp ở tuổi 40.

Nhờ tính cách yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ người khác nên tiền tài của họ lúc nào cũng rủng rỉnh, cuộc sống đầy đủ, no ấm.

6. Sinh năm 1969 cung gì?

Giữa nam và nữ cùng sinh năm 1969 sẽ có cung khác nhau. Nam sinh năm Kỷ Dậu 1969 có cung Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh, nữ là cung Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. 

CUng mệnh là vấn đề được nhiều người quan tâm, tham khảo khi các sự kiện lớn cần thực hiện như kết hôn, xây nhà, sinh con, làm ăn kinh doanh….

Cung cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách người tuổi Kỷ Dậu 1969. Như nữ Khôn thổ sẽ có đặc điểm tính cách nhún nhường, khiêm tốn. Họ có duyên với con cái nên tránh sinh con vào mùa xuân. Nam Tốn mộc thì rất có chính kiến, tính cách xởi lởi, vui vẻ, nhiệt tình.

Cung mệnh cũng có ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách của người sinh năm Kỷ Dậu 1969. Nữ thuộc cung Khôn Thổ có tính cách nhún nhường, khiêm tốn. Hộ có duyên với con cái nên tránh sinh con vào mùa xuân. Nam thuộc cung Tốn Mộc là người có chính kiến, tính cách xởi lởi, vui vẻ và nhiệt tình.

7. Kỷ Dậu 1969 hợp với tuổi nào?

Theo quan điểm của ông bà từ xa xưa và dưa vào cơ sở Tử vi của phương Đông, cung tuổi phù hợp sẽ giúp ích cho con đường công danh sự nghiệp cũng như tình duyên. Do đó không phải tự nhiên mà phải chọn tuổi phù hợp với mình.

Chúng ta thường thấy mọi người hay dung câu “ chọn mặt gửi vàng” để chỉ những người phù hợp giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc làm ăn. 

Nam sinh năm Kỷ Dậu 1969 hợp với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ.

Nữ sinh năm Kỷ Dậu 1969 hợp với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý và Giáp Dần.

 Khi kết hợp với các tuổi trên thì về phương diện tình cảm hay làm ăn đều mang đến kết quả tốt đẹp, may mắn.

8. Kỷ dậu 1969 hợp hướng nào?

Dựa vào cung mệnh và âm dương ngũ hành chúng ta lựa chọn hướng phù hợp với người sinh năm 1969 như sau:

Đối với nam thuộc Đông tứ mệnh nên chọn các hướng:

 •         Đông (Phúc Đức): gia đình hòa thuận, gắn kết yêu thương
 •         Bắc (Sinh khí): Gia đình hạnh phúc, giàu sang phú quý
 •         Nam: lộc về đường con cái
 •         Đông Nam (Phục vị): An khang thịnh vượng

Nam mạng tuổi Kỷ Dậu không nên chọn các hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây Bắc (Họa hại), Tây (Lục sát) và Tây Nam (Ngũ quỷ)

Nữ thuộc Tây tứ mệnh phù hợp với các hướng:

 •         Tây (Thiên y): Con đàn cháu đống, thông minh, hiếu thảo
 •         Tây Bắc (Phúc Đức): Gia đình sức khỏe dồi dào
 •         Tây Nam (Phục vị): Công việc làm ăn thuận lợi, suôn sẻ
 •         Tây Bắc (Phúc Đức): Ốm đau bệnh tật nhanh chóng vượt qua.

Các hướng mà nữ tuổi Kỷ Dậu nên tránh là Đông (Họa hại), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục sát), Bắc (Tuyệt mệnh).

9. Kỷ dậu 1969 hợp màu gì?

Dựa trên cơ sở Âm Dương Ngũ Hành người sinh năm Kỷ Dậu 1969 thuộc mệnh Thổ, có hai mệnh tương sinh đó là mệnh Hỏa và mệnh Kim. Hai mệnh khắc là mệnh Mộc và Thủy.

Tử Vi Tuổi Kỷ Dậu 1969: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc, Cung Nào?

Khi xác định được người sinh năm 1969 thuộc mệnh gì chúng ta cũng xác định được người tuổi này hợp với màu gì. Người mệnh Thổ có màu bản mệnh là vàng sẫm hoặc nâu đất. Nên chọn những màu phù hợp để thu hút tài lộc, may mắn và bình an.

Ngoài ra người tuổi Dậu 1969 có thể chọn các màu vàng, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Hỏa sinh Thổ, từ đó sẽ giúp vượng khí hơn cho người tuổi này. Đặc biệt khi mua sắm các tài sản lớn như xe cộ, nhà cửa… 

Màu bản mệnh là các màu vàng sẫm và nâu mang hình ảnh của sự bền bỉ, giản dị, mộc mạc. Các màu thuộc hành Hỏa lại kích thêm những đặc điểm nổi trội của người tuổi này giúp họ hoàn thành công việc tốt hơn.

Màu tím giúp kích thích sự sáng tạo, màu đỏ tạo năng lượng tích cực, màu cam hỗ trợ tốt cho các công việc đội nhóm và màu hồng tạo nên sự trẻ trung, năng động, nhiệt huyết.

10. Màu Kỵ Của Tuổi Kỷ Dậu

Người sinh năm Kỷ Dậu 1969 thuộc mệnh Thổ do đó không hợp với những màu thuộc hành Mộc. Hạn chế sử dụng các màu như xanh lá cây, xanh nõn chuối để hạn chế xui xẻo, rủi ro. 

Thổ sinh Kim, do đó cũng nên hạn chế các màu thuộc ngũ hành sinh xuất như màu trắng, bạc, ghi, xám.

11. Sinh năm kỷ dậu 1969 hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Trong kinh doanh việc xác định được người phù hợp để cùng làm ăn là chuyện rất qua trọng, nó là một phần xác định thành bại của bạn.

Tử Vi Tuổi Kỷ Dậu 1969: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc, Cung Nào?

Khi kết hợp với người tương hợp với bản mệnh của mình mọi chuyện sẽ dễ hóa giải, may mắn, kinh doanh thuận lợi và sớm có kết quả.

Ngược lại nếu kết hợp với người tương khắc với bản mệnh thì làm ăn sẽ thất bát. Thậm chí sự nghiệp của bạn sẽ xuống dốc mà không hiểu lý do.

Những người sinh năm Kỷ Dậu 1969 hợp làm ăn với người sinh các tuổi sau Tân Hợi 1971, Nhâm Tý 1972 và Giáp Dần 1974.

Khi kết hợp với những tuổi này giúp thuận lợi cho việc làm ăn kinh doanh, nhanh chóng thành công và mang lại nhiều thuận lợi trong công việc.

Lưu ý khi có kế hoạch góp vốn cùng phát triển kinh doanh thì người sinh năm Kỷ Dậu 1969 nên dành thời gian để tìm hiểu rõ về những tuổi hợp và khắc mệnh của mình theo âm dương ngũ hành hoặc tứ hành xung để chọn được đối tác phù hợp với mình nhất.

12. Lựa Chọn Tuổi Kết Hôn Cho Người Sinh Năm 1969

Tuổi Kỷ Dậu nhân duyên phụ thuộc vào tháng sinh. Cụ thể:

Những người Kỷ Dậu sinh các tháng 1, 2, 3, 5, 9, 10 âm lịch tình duyên khá trắc trở, phải trải qua đôi ba lần đò mới tìm được bến đỗ hạnh phúc của đời mình.

Nữ sinh các tháng 4, 6, 7, 8, 11 và 12 âm lịch may mắn hơn khi tình duyên thuận lợi, viên mãn đến hết cuộc đời.

Việc hôn nhân đại sự cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố tuổi tác. Do đó người tuổi Dậu nên lưu ý chọn cho mình tuổi kết hôn phù hợp để tình duyên được thắm đượm, hạnh phúc.

Những người sinh năm Kỷ Dậu 1969 hợp kết hôn với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Mậu Thân và Đinh Tỵ, đây là các tuổi lựa chọn lý tưởng cho họ. Không chỉ hạnh phúc, êm ấm trong chuyện hôn nhân, mà còn hỗ trợ nhau thành công trong sự nghiệp, tiền bạc dư dả, công thành danh toại.

Tuổi Kỷ Dậu 1969 cũng hợp với các tuổi như Canh Tuất và Bính Thìn. Tiền bạc không quá nhiều và dư giả nhưng đầy đủ, tình cảm vợ chồng ngọt ngào, thắm thiết. 

Vào các năm tuổi: 18, 24, 29, 30, 36, 41 là các năm người tuổi Dậu 1969 không nên kết hôn để tránh xảy ra xung khắc trong hôn nhân. Các năm này khá xấu, nếu kết hôn sẽ dễ xảy ra tình trạng vợ chồng cách xa, chia ly.

Người tuổi Kỷ Dậu 1969 lưu ý khi kết hợp làm ăn, công tác hay kết duyên cùng các tuổi Ất mão, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Bính Ngọ, Quý Mão. Khi kết hợp với các tuổi này có thể xảy ra nhiều vận đen và danh dở trong chuyện tình cảm.

Nhưng cũng đừng quá lo lắng khi vô tình yêu người phạm tuổi đại kỵ, để hóa giải bạn nên chọn các giờ phù hợp. Tránh tổ chức quá linh đình, càng đơn giản sẽ càng tốt cho hai bạn.

Ngoài ra nên tổ chức cúng giải hạn, giải sao để bớt xung kỵ cho cả 2, hạn chế thấp nhất nhưng xui xẻo, tai ương gặp phải.

Sự nhường nhịn, yêu thương và làm các việc thiện, tạo phúc đức giúp hai bạn có thể hóa giải mọi điều xung kỵ.

13. Tuổi kỷ dậu 1969 hợp với số nào?

Bên cạnh chọn màu may mắn, hướng may mắn, tuổi phù hợp thì con số may mắn cũng là điều được nhiều người quan tâm trong phong thủy. Khi lựa chọn được con số may mắn giúp bạn thu hút tài lộc, như mở sim số đẹp, tài khoản số đẹp.

Nam tuổi Kỷ Dậu 1969 sẽ hợp với các số 1, 3, 4.

Nữ tuổi Kỷ Dậu 1969 này hợp với các số 2, 5, 8, 9..

Các số đem lại may mắn cho cả nam và nữ Kỷ Dậu 1969 là 2, 5, 6, 7, 8, 9. Các số số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ, số 9 thuộc hành Hỏa và số 6, 7 thuộc hành Kim.

14. Vật Phẩm Hộ Mệnh Của Tuổi Kỷ Dậu 1969

Phật bản mệnh của người tuổi Kỷ Dậu 1969 là Hư Không Tàng Bồ Tát. Hộ mệnh và bảo vệ cho người tuổi này tránh được những điều không thuận lợi, giúp họ sáng suốt, vượt qua mọi tình huống khó khăn trong cuộc sống.

Do vậy người tuổi Kỷ Dậu 1969 nên chọn những trang sức hoặc dây chuyền có hình Phật bản mệnh. Ngoài ra cũng có thể chọn các trang sức, phụ kiện như vòng tay, vòng cổ, đá bản mệnh có màu bản mệnh hoặc tương sinh để thu hút may mắn, tài lộc.

Trần Chung

Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045


Cập nhật lần cuối 3 tuần trước

Bài viết liên quan

Xem Tử Vi Tuổi Sửu Theo Giờ, Ngày, Tháng Sinh Chính Xác

Xem Tử Vi Tuổi Sửu Theo Giờ, Ngày, Tháng Sinh Chính Xác

Trần Chung
Trần Chung 1 năm trước

Vận mệnh của người tuổi Sửu theo Giờ sinh, Ngày Sinh, Tháng Sinh của con người có vai trò rất quan trọng đối với việc vận mệnh có tốt đẹp hay không. Những người dưới dấu hiệu Sửu sinh ra trong những khoảng thời gian khác nhau sẽ có tính cách và số phận khác nhau. Những người sinh và sẽ sinh vào khoảng thời gian từ 03:00 PM - 05:00 PM và 07:00 PM - 09:00 PM là tốt lành nhất

Tử Vi Tuổi Nhâm Tý 1972: Mệnh Gì, Màu Sắc, Hướng Nhà Và Cung Gì?

Tử Vi Tuổi Nhâm Tý 1972: Mệnh Gì, Màu Sắc, Hướng Nhà Và Cung Gì?

Trần Chung
Trần Chung 7 tháng trước

Chắc hẳn những người sinh năm 1972 rất tò mò về cung mệnh của bản thân, mình thuộc tuổi con gì, hợp với những tuổi nào, màu sắc và con số may mắn nào đúng không? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp dưới bài viết này nhé.

Tử Vi Tuổi Giáp Tuất 1994: Mệnh Gì, Màu Sắc Gì, Hướng Nào và Cung Gì?

Tử Vi Tuổi Giáp Tuất 1994: Mệnh Gì, Màu Sắc Gì, Hướng Nào và Cung Gì?

Trần Chung
Trần Chung 3 tháng trước

Các thắc mắc về người sinh năm 1994 mệnh gì, 1994 tuổi gì, 1994 cung gì luôn là vấn đề được quan tâm khi tìm hiểu về vận mệnh, phong thủy. Để giải đáp các câu hỏi trên, chúng ta cần dựa vào quy luật ngũ hành.