Tử Vi Tuổi Tân Mùi 1991: Mệnh Gì, Màu Sắc Gì, Hướng Nào và Cung Gì?

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 47 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Năm sinh 1991 tương ứng với Thiên Can Tân và Địa Chi Mùi, do đó 1991 là tuổi Tân Mùi. Cụ thể hơn, chúng ta xác định hành của Thiên Can và Địa Chi như sau. Thiên Can Tân thuộc hành Kim, Địa Chi Mùi thuộc hành Thổ. Hai hành này có mối quan hệ tương sinh với nhau, do đó người sinh năm 1991 nếu biết nắm bắt cơ hội sẽ sớm đạt được thành công.

Muốn dự đoán được vận mệnh và tương lai cần dựa vào nhiều yếu tố mới có thể giải đáp. Học thuyết ngũ hành là một trong những phương thức được sử dụng rộng rãi hiện nay để lý giải người sinh năm 1991 mệnh gì, 1991 tuổi gì, 1991 hợp màu gì…. Và trong cuộc sống cần lưu ý những gì giúp mang đến cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Tử Vi Tuổi Tân Mùi 1991: Mệnh Gì, Màu Sắc Gì, Hướng Nào và Cung Gì?

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Tân Mùi 1991

Ngũ hành phong thủy xoay quanh mối liên hệ của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với các đặc trưng riêng biệt. Khi nắm bắt rõ về ngũ hành cũng như bản mệnh của người sinh năm 1991 chúng ta sẽ dễ dàng giải đáp được các thắc mắc như người sinh năm 1991 mệnh gì, 1991 tuổi con gì…

Trong các học thuyết về duy tâm, Ngũ Hành Âm Dương được coi là một học thuyết lâu đời và phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là tại các quốc gia Á Đông như Việt Nam. Khi tìm hiểu về học thuyết ngũ hành chúng ta cần chú ý đến nguyên tắc tương sinh – tương khắc để dễ dàng nắm bắt hơn.

1. Sinh năm 1991 tuổi gì?

Khi tìm hiểu về bản mệnh của người sinh năm 1991, chúng ta dựa vào hai yếu tố Thiên Can và Địa Chi để xác định người sinh năm 1991 tuổi gì. Với bộ 12 Thiên Can và 10 Địa Chi tương ứng với mỗi tuổi khác nhau. Và cùng tìm hiểu xem người sinh năm 1991 được xác định tuổi như sau:

Năm sinh 1991 tương ứng với Thiên Can Tân và Địa Chi Mùi, do đó 1991 là tuổi Tân Mùi. Cụ thể hơn, chúng ta xác định hành của Thiên Can và Địa Chi như sau. Thiên Can Tân thuộc hành Kim, Địa Chi Mùi thuộc hành Thổ. Hai hành này có mối quan hệ tương sinh với nhau, do đó người sinh năm 1991 nếu biết nắm bắt cơ hội sẽ sớm đạt được thành công.

2. Sinh năm 1991 mệnh gì?

Như đã đề cập ở trên khi làm rõ khái niệm ngũ hành, mỗi năm sinh ứng với một hành của bản mệnh. Dựa vào hành này cũng như các mối tương quan của hành bản mệnh với các hành khác còn lại, người sinh năm 1991 sẽ có nhiều cơ sở để lý giải các vấn đề trong cuộc sống.

Người sinh năm 1991 là tuổi Tân mùi có mệnh Thổ. Tuy nhiên, để xác định chính xác hơn thì chúng ta dựa vào nạp âm của người sinh năm 1991 xác định được thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ, có nghĩa là đất trên đường đi, đất dọc đường.

Lộ Bàng Thổ muốn tạo thành đường mòn cần trải qua nhiều quá trình rèn luyện, đè nén, tôi luyện. Vì thế, người sinh năm 1991 thường gặp khá nhiều trắc trở, khó khăn trong cuộc sống. Nhưng những khó khăn xảy đến với họ nhằm mục đích tôi luyện họ trở nên cứng cáp hơn.

Con đường vốn là để đi lại, nó dẫn đường giúp con người đến được mảnh đất, khu vực, nơi mà họ muốn đến và ít khi họ nán lại. Vì thế, mà khi đến tuổi chín muồi, trưởng thành Tân Mùi 1991 mệnh Lộ Bàng Thổ dễ cảm thấy bị cô đơn trong cuộc sống nhộn nhịp nhiều người qua kẻ lại.

Dựa vào cơ sở ngũ hành, người thuộc mệnh Thổ thường liên quan mật thiết đến các mệnh Hỏa, Kim và Mộc: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Thổ kị Mộc. 

Hỏa sinh Thổ: mọi thứ khi bị ngọn lửa đốt cháy đề thành cát bụi và trở về với đất mẹ, do đó nguồn lửa là yếu tố tăng thêm tính giàu có cho Thổ, giúp Thổ phát triển hơn.

Thổ sinh Kim: Kim loại được hình thành trong lòng đất và được đất bảo vệ. Thiếu Thổ, Kim khó lòng mà được hình thành.

Thổ khắc Mộc: Cây cối sinh trưởng trên đất, chúng gắn liền với đất ngay từ khi được hình thành. Thổ khắc với Mộc bởi lẽ cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng có trong đất để sinh sôi nảy nở và phát triển.

Điều đặc biệt chỉ có ở Lộ Bàng Thổ so với các hành Thổ khác đó là vùng đất này vốn là đất cây cỏ khó có thể sinh trưởng và phát triển được. Vì thế, tính Thổ khắc Mộc thể hiện không rõ trong bản mệnh của người sinh năm Tân Mùi 1991.

3. Tính Cách Nữ Tân Mùi 1991

Thông qua hình ảnh Lộ Bàng Thổ chúng ta có thể đoán được phần nào tính cách của nữ sinh năm Tân Mùi 1991. Họ là những người thô ráp, cứng cỏi và họ cần được mài dũa, rèn luyện để trở nên trưởng thành hơn. Họ sẽ trở nên mạnh mẽ, không chỉ là vẻ bên ngoài cứng rắn, mà sâu thẳm bên trong con người nữ Tân Mùi là những người rắn rỏi hơn người.

Nữ Tân Mùi cũng là người dễ thấu hiểu chuyện nhân gian, tư vấn cho mọi người nhiều vấn đề của cuộc sống. Tuy nhiên, họ lại rất ít khi đem chuyện của mình tâm sự cho người khác, chỉ với những người có quan hệ thực sự rất thân thiết mới có thể hiểu rõ về cuộc sống của nữ 1991.

Người sinh năm Tân Mùi 1991 là những người biết đối nhân xử thế, là người có nhiều mối quan hệ nhưng tri kỉ thân thiết lại không nhiều. Nhưng khi bước qua nhiều khó khăn thử thách, tri kỷ còn lại của nữ sinh năm 1991 còn ít lại, vì nhiều lý do mà các mối quan hệ này dần rời đi.

Dù họ là những người thích lắng nghe chuyện của người khác, nhưng đối với chuyện của chính mình lại không thể giải quyết được. Vì Lộ Bàng Thổ nên những người đến với Tân Mùi 1991 rất nhiều, nhưng cũng sớm rời đi khiến họ luôn mong cầu tìm kiếm được một người an tâm để đồng hành.

Trong bản mệnh của nữ sinh năm 1991 cũng có nhiều khó khăn. Nếu họ biết nắm bắt cơ hội, chấp nhận thử thách và vượt qua nó thì nữ Tân Mùi 1991 sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Bài học mà họ cần học chính là tính nhẫn nại và kiên trì.

4. Tính Cách Nam Tân Mùi 1991

Khi chúng ta xác định được nam sinh năm 1991 thuộc mệnh gì giúp chúng ta có thể xác định được tính cách của nam sinh năm 1991 và đặc trưng quan hình ảnh Lộ Bảng Thổ. Xét về hình ảnh năm tuổi, người sinh năm Mùi là người vốn giàu tình cảm, là người tốt bụng nhưng đôi khi họ không biết diễn đạt ra bằng cách nào.

Nam sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ nên họ là người rất cứng cáp, kiên định. Do đó, nếu không cân bằng được cuộc sống có thể người gia trưởng, bảo thủ. Để đạt được thành công, nam Tân Mùi nên biết kiểm soát tính cách trong cuộc sống mới có kết quả.

Nam sinh năm 1991 là những người có nội tâm khó đoán, họ thường giữ nhiều điều trong lòng và ít khi thể hiện hoặc nói nó ra. Kể cả đối với những người thân thiết với nam Tân Mùi 1991 cũng khó có thể hiểu hết về cuộc sống và suy nghĩ nội tâm của họ.

Nam Tân Mùi là người có nhiều bạn đồng hành trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ không ở lại mà sẽ rời đi. Do đó, sâu trong con người nam sinh năm 1991 luôn mong muốn có thể tìm được những người bạn thân thiết, tâm giao.

5. Sinh năm 1991 thuộc cung gì?

Chúng ta có thể sử dụng ngũ hành để xác định nam và nữ 1991 tuổi gì, 1991 mệnh gì và cùng chung 1 đáp án. Tuy nhiên, để lý giải nam và nữ 1991 cung gì thì mỗi giới tính sẽ có một cung riêng. Năm sinh và giới tính là 2 yếu tố quan trọng để xác định đúng cung mệnh.

Nam sinh năm 1991 cung gì: nam 1991 thuộc cung Ly, hành Thổ. Những người thuộc cung Ly là những người thông minh và nhanh nhẹn. Những người này thường có một thế nổi bật trong quá trình học hành, sự nghiệp.

Nữ 1991 cung gì: Nữ sinh năm 1991 thuộc cung Càn hành Thổ, người mang cung Càn biểu trưng bằng hình ảnh đá, vàng.. Điểm nổi bật của tuổi này là lòng thương người, lòng bao dung và tốt bụng.

6. Tân mùi 1991 hợp với tuổi nào?

Theo một số quan điểm, hợp tuổi trong hôn nhân, sự nghiệp thêm bền vững, giúp giảm bớt những rủi ro không đáng có cho người sinh năm Tân Mùi 1991.

Trong chuyện tình cảm, chọn được người hợp tuổi giúp hai bạn hòa thuận, tránh được những cãi vã bởi những chuyện không đáng có. Khi bạn tiến tới hôn nhân, hợp tuổi được coi là yếu tố giúp vợ chồng thêm thịnh vượng, thu hút tài lộc và giúp gia đình an khang, thịnh vượng.

Đối với công việc làm ăn, người đồng hành hợp tuổi sẽ dễ thấu hiểu nhau hơn trong mọi chuyện, giúp dễ dung hòa đôi bên, tránh cãi vã trong quá lúc làm việc. Làm giảm khả năng xung đột không đáng có của cả đôi bên giúp tăng lợi nhuận và hiệu suất công việc cao hơn.

Theo Can-Chi phù hợp: Tân Mùi 1991 hợp với những người có Thiên Can năm Bính.

Theo nhị hợp: Tuổi Tân Mùi 1991 rất hợp với người tuổi Ngọ, giúp họ thu hút thêm vượng khí.

Theo tam hợp: Bộ 3 gồm tuổi Mùi – Mão – Hợi khi kết hợp với nhau sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi và bình an.

7. Tân mùi 1991 xây nhà hợp hướng nào?

 “ An cư lạc nghiệp” là một câu nói được lưu truyền bao đời nay. Nhưng làm sao để có thể an cư chúng ta cần tham khảo rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó nam và nữ sinh năm 1991 hợp với hướng nào vốn được rất nhiều người quan tâm. Đông Tây Tứ Mệnh là cơ sở được dùng để giúp xác định người sinh năm 1991 hợp với hướng nào.

Việc xác định người sinh năm 1911 hợp với hướng nào không chỉ được ứng dụng trong việc xây nhà cửa, mà bạn hoàn toàn có thể giúp chúng ta lựa chọn hướng đặt bàn làm việc, bàn học.. hợp với phong thủy và bản mệnh của mình.

Nam 1991 hợp hướng nào: Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y). Tuyệt đối tránh các hướng Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Tuyệt Mạng), Đông Bắc (Họa Hại)

Nữ 1991 hợp hướng nào: Tây Nam (Diên Niên), Tây BẮc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí). Tuyệt đối tránh các hướng Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mạng) và Bắc (Lục Sát)

8. Tân mùi 1991 hợp màu gì?

Màu sắc vốn là yếu tố gắn liền với mọi vật trong cuộc sống. Do đó, việc xác định được người sinh năm Tân Mùi 1991 hợp với những màu nào sẽ giúp bạn tìm được các vật phẩm hộ mệnh và phong thủy phù hợp. Đây được coi là những lá bùa cầu bình an, may mắn và thuận lợi.

Màu hợp mệnh được coi là yếu tố giúp cuộc sống trở nên thuận buồm xuôi gió. Căn cứ vào âm dương ngũ hành, để biết được người sinh năm 1911 hợp với màu sắc nào chúng ta cần lý giải như sau: Người sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ, theo ngũ hành thì mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa, ngoài ra mệnh Thổ cũng có thể tương hợp với mệnh Thổ.

Do đó, màu hợp với người sinh năm 1991 là các gam màu đại diện cho mệnh Hỏa và mệnh Thổ là:

Tân Mùi 1991 hợp màu hành Thổ: Vàng, nâu đất…

Tân Mùi 1991 hợp màu hành Hỏa: Đỏ, tím, hồng, cam…

9. Màu Kỵ Với Tuổi Tân Mùi

Trong Ngũ Hành vạn vật luôn xoay quanh quy luật cân bằng, có màu hợp ắt sẽ tồn tại song song màu khắc. Dựa vào quy luật tương sinh, chúng ta xác định được các màu hợp với người sinh năm 1991. Và dựa vào quy luật xung khắc, chúng ta dễ dàng tìm được các màu kỵ với người sinh năm 1991.

Như đã biết, Tân Mùi 1991 mang trong mình hành Thổ, Thổ khắc Mộc vì cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất để nuôi thân. Thổ cũng cần lưu ý đến mệnh Kim, vì Thổ sinh Kim do đó nếu không cân bằng sẽ tạo nên điều không đáng có đó là Kim lợi – Mộc hao.

Tóm lại, các màu kỵ với người sinh năm 1991 là:

Màu hành Kim: Ánh kim, trắng, bạc…

Màu hành Mộc: Xanh lá.

10. Sinh năm 1991 chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Để xác định được tuổi phù hợp để làm ăn cần dựa vào nhiều yếu tố. Các thông tin dưới đây là độ tuổi hợp để làm ăn với người sinh năm 1991 trên thang điểm 10 dựa trên các yếu tố quan trọng trong ngũ hành như : Cung mệnh, Thiên Can, Địa Chi, Cung Phí.

1963 hợp với 1991, đánh giá 7 điểm

2015 hợp với 1991, đánh giá 7 điểm

1971 hợp với 1991, đánh giá 7.5 điểm

1993 hợp với 1991, đánh giá 7.5 điểm

1970 hợp với 1991, đánh giá 7.5 điểm

2016 hợp với 1991, đánh giá 7.5 điểm

1979 hợp với 1991, đánh giá 8 điểm

1962 hợp với 1991 đánh giá 8.5 điểm

 Khi một tập thể muốn lớn mạnh cần sự nỗ lực của mỗi cá nhân trong tập thể đó. Vì thế, những người hợp tuổi, có tính cách phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp trở nên thịnh vượng và phát triển thuận lợi, hạn chế được những mâu thuẫn không đáng có ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

11. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1991?

Giống như việc lựa chọn tuổi hợp để cộng sự trong việc làm ăn, vấn đề chọn tuổi hợp trong hôn nhân cũng rất quan trọng. Theo một số quan điểm về phong thủy, nếu kết hôn và chung sống với người cần thực hiện một số nghi lễ giải hạn, cầu may để mong muốn hai người có được hạnh phúc và bình an trong cuộc sống.

Dưới đây là những tuổi hợp kết hôn với người sinh năm 1991 được tính toán dựa trên các yếu tố ngũ hành, can chi, cung phí như sau:

Tuổi hợp với nữ Tân Mùi 1991

Nam 1978 hợp nữ 1991, đánh giá 8 điểm

Nam 1979 hợp nữ 1991, đánh giá 9 điểm

Nam 1987 hợp nữ 1991, đánh giá 7 điểm

Nam 1989 hợp nữ 1991, đánh giá 8 điểm

Nam 1993 hợp nữ 1991, đánh giá 7 điểm

Nam 1998 hợp nữ 1991, đánh giá 8 điểm

Nam 1998 hợp nữ 1991, đánh giá 7 điểm

Nam 2007 hợp nữ 1991, đánh giá 7 điểm

Tuổi nữ hợp với nam Tân Mùi 1991

Nữ 1986 hợp nam 1991, đánh giá 7 điểm

Nữ 1989 hợp nam 1991, đánh giá 8 điểm

Nữ 1992 hợp nam 1991, đánh giá 9 điểm

Nữ 1993 hợp nam 1991, đánh giá 8 điểm

Nữ 1995 hợp nam 1991, đánh giá 8 điểm

Nữ 1998 hợp nam 1991, đánh giá 8 điểm

Nữ 1999 hợp nam 1991, đánh giá 7 điểm

Nữ 2001 hợp nam 1991, đánh giá 9 điểm

12. Tuổi tân mùi 1991 hợp số nào?

Dựa trên cơ sở Cửu Tinh, chúng ta có thể xác định được người sinh năm 1991 hợp với những con số nào trong các con số từ 1-9. Những con số may mắn cũng liên quan mật thiết với Cung Mệnh của mỗi người. Vì Tân Mùi 1991 thuộc hành Thổ, do đó những con số phù hợp với người sinh năm 1991 là các con số thuộc hành Thổ là 0, 2, 5, 8 và các con số thuộc hành Hỏa đó là số 9.

13. Vật Phẩm Hộ Mệnh Tuổi Tân Mùi 1991

Các vật phẩm được cho là nhwunxg lá bùa cầu bình an, may mắn khi mang bên mình đó là những món đồ phong thủy hợp mệnh. Xu hướng sử dụng vật phẩm phong thủy rất phổ biến hiện nay. Bằng cách nào để lựa chọn vật phẩm phù hợp với người sinh năm 1991 được rất nhiều người quan tâm.

Khi tìm kiếm vật phẩm hộ mệnh, cần quan tâm đến các yếu tố liên quan đến bản mệnh như: màu sắc, vật liệu, hình dáng của vật phẩm đó. Một số vật phẩm phù hợp với người sinh năm 1991 như sau:

Đá thạch anh Tím: Loại đá này giúp mang đến những tác động tích cực cho sức khỏe. Đá Thạch Anh tím là lựa chọn của nhiều người, thường được đặt trên gối giúp ngủ ngon hơn.

Đá Mã Não Đỏ: Từ thời xa xưa đến nay, loại đá này dùng giúp hạ sốt của người Ai Cập Cổ Đại. Do đó, đá Mã Não đỏ thường được mang bên người cầu chúc sức khỏe cho những ai mang mệnh Thổ.

Đá Mắt Hổ Nâu Đỏ: Người mệnh Thổ thường dùng đá Mắt Hổ Nâu Đỏ để thu hút tài lộc, giúp cân bằng tinh thần cho người đeo. Vật phẩm này giúp mang đến sự ổn định trong tâm trí, giúp người mệnh Thổ thêm tự tin trong quyết định của mình.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Xem Tử Vi Tuổi Thìn Dựa Vào Giờ, Ngày, Tháng Sinh Chính Xác

Xem Tử Vi Tuổi Thìn Dựa Vào Giờ, Ngày, Tháng Sinh Chính Xác

Xem tử vi, vận mệnh tuổi Thìn dựa vào Giờ Sinh, Ngày Sinh và Tháng Sinh một cách chính xác nhất. Giờ sinh của con người đóng vai trò rất quan trọng đối với việc vận mệnh có tốt lành hay không. Những người dưới dấu hiệu Rồng sinh ra trong các khoảng thời gian khác nhau sẽ có tính cách và số phận khác nhau. Những người sinh vào khoảng thời gian từ 11:00 PM - 01:00 AM và 07:00 AM - 09:00 AM là tốt lành nhất.

Tử Vi Tuổi Kỷ Dậu 1969: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc, Cung Nào?

Tử Vi Tuổi Kỷ Dậu 1969: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc, Cung Nào?

Tử vi, Phong thủy là những điều chúng ta cần lưu ý trong cuộc sống. Vấn đề người sinh năm 1969 thuộc mệnh gì, cung gì, hợp với màu nào, hợp với ai là những điều được người sinh năm 1969 quan tâm rất nhiều. Bài viết dưới đây dành tặng riêng cho những người sinh năm 1969 và những người thân mến muốn tìm hiểu về năm sinh này.

Tính Cách Phụ Nữ Qua Tháng Sinh Rất Chính Xác

Tính Cách Phụ Nữ Qua Tháng Sinh Rất Chính Xác

Trên thực tế, lịch âm truyền thống của Việt Nam cũng báo trước một số bí mật. Dựa vào tháng sinh sẽ biết tính cách và vận mệnh khác nhau, cùng đến xem thử xem có chính xác không nhé!