Tử Vi Tuổi Canh Tuất 1970: Mệnh Gì, Hướng Hợp, Màu Sắc Và Cung Gì?

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 27 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Để giải đáp cho người sinh tuổi Tuất 1970 mệnh gì, hợp màu gì và hợp với tuổi nào mời bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Mỗi người sinh ra đều có bản mệnh và số phận khác nhau, mỗi năm sinh tương ứng với các cung mệnh khác nhau. Từ xa xưa học thuyết Âm dương ngũ hành, tương sinh tương khắc, cung mệnh, tử vi, phong thủy…. đều được nhiều người quan tâm và ghi chép lưu giữ đến ngày nay. Để giải đáp cho người sinh tuổi Tuất 1970 mệnh gì, hợp màu gì và hợp với tuổi nào mời bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tử Vi Tuổi Canh Tuất 1970: Mệnh Gì, Hướng Hợp, Màu Sắc Và Cung Gì?

Tử vi trọn đời tuổi canh tuất 1970

Có rất nhiều câu hỏi được đông đảo mọi người quan tâm tìm kiếm như: sinh năm 1970 mệnh gì, tuổi 1970 mệnh gì… Để có thể trả lời, chúng ta cần hiểu biết và nắm rõ một số quy luật âm dương ngũ hành.

Âm dương ngũ hành từ lâu đã là học thuyết được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Học thuyết này được lưu truyền từ xa xưa, đến nay một số quốc gia ở Châu Á, trong đó có Việt Nam vẫn bị ảnh hưởng bởi những quy luật vô hình này. Mặc dù quan niệm duy tâm, thế nhưng âm dương ngũ hành vẫn là một khái niệm được nhiều người tin tưởng.

Thao học thuyết, quy luật này xoay quanh Ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành tương ứng với một bản mệnh nhất định, chúng hỗ trợ lẫn nhau.

1. Sinh năm 1970 mệnh gì?

Theo lý thuyết ngũ hành, với một bản mệnh tương ứng mỗi năm sinh. Nhiều người quan niệm rằng, khi hiểu rõ được các vấn đề xoay quanh về cung mệnh sẽ giúp chúng ta định hướng đúng đắn hơn trong cuộc sống, mọi việc khó khăn đều được giải quyết một cách suôn sẻ. Hơn thế, nhờ dựa vào cung mệnh có thể tìm kiếm được những vật phẩm phong thủy giúp cầu may trong cuộc sống.

Theo cơ sở học thuyết âm dương chúng ta xác định được người sinh năm 1970 thuộc hành Kim. Xét về nạp âm, người sinh năm 1970 có niên mệnh là hình ảnh Thoa Xuyến Kim, có nghĩa là vàng trang sức.

Thoa Xuyến Kim là một loại chất liệu chính tinh luyện thành những món đồ trang sức tinh xảo, quý giá. Vàng là một khoáng vật tự nhiên mang tính cứng rắn, có giá trị. Điều đó có nghĩa rằng nếu Thoa Xuyến Kim được rèn dũa, tôi luyện một cách hợp lý sẽ cho những món đồ trang sức quý giá, giống tính cách cương nhu điềm đạm của người sinh năm 1970. 

Ngoài ra, xét theo quy luật tương sinh, tương khắc, người sinh năm 1970 mệnh Kim tương hợp với mệnh Thổ (theo lý thuyết Thổ sinh Kim, kim loại vốn được sinh ra từ lòng đất). Ngược lại, Kim khắc Hỏa vì Hỏa đại diện cho lửa, lửa có thể nung nóng kim loại và làm biến đổi đặc tính ban đầu của nó.

Tuy nhiên, Thoa Xuyến Kim là một trường hợp với Hỏa, vì vàng là trang sức bắt buộc phải được tôi luyện từ lửa. Nhờ Hỏa nung nóng mới có thể tạo thành nhiều hình dạng khác nhau.

Do đó, dù là tương khắc nhưng Hỏa giúp Thoa Xuyến Kim được hoàn hảo hơn, mọi khó khăn nếu biết cách giải quyết sẽ được giải quyết một cách suôn sẻ. 

Cứng cỏi, rắn rỏi, tinh xảo, thanh lịch là những đặc tính mô tả hình ảnh của Thoa Xuyến Kim. Tuy nhiên nếu không cân bằng lại cảm xúc trong những lúc căng thẳng dễ khiến người sinh năm 1970 trở nên độc đoán và cứng nhắc.

2. Sinh năm 1970 tuổi gì?

Để trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1970 tuổi con gì chúng ta cần dựa và học thuyết Thiên Can- Địa Chi. Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một Thiên Can – Địa Chi tương ứng. Chúng ta có 10 Địa Chi và 12 Thiên Can, dù sinh năm nào cũng chỉ tương ứng với 1 cặp Thiên Can và Địa Chi đã được cấu thành.

Dự vào học thuyết Âm dương ngũ hành người sinh năm 1970 mệnh Thiên Can Canh và Địa Chi Tuất. Do đó những người sinh năm 1970 thường được gọi là tuổi Canh Tuất.

Chúng ta có Chi Tuất thuộc hành Thổ, Can Canh thuộc hành Kim. Như đã nhắc đến ở trên, Thổ sinh ra Kim, vì vậy cặp đôi này tương sinh với nhau, Can – Chi này giúp người sinh năm 1970 được thuận lợi trong cuộc sống, có quý nhân phù trợ khiến mọi việc đều suôn sẻ. 

Tuy nhiên, không phải vì được ưu ái đó mà bản thân ý lại, không phấn đấu. Nếu biết tận dụng cơ hội bán ẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Ngược lại, nếu không biết tận dụng đúng thời cơ, Canh Tuất 1970 sẽ đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

3. Tính cách nữ canh tuất 1970?

Thông qua việc giải đáp tuổi tuất 1970 mệnh gì cũng như nữ sinh năm 1970 mệnh gì, chúng ta đã có cái nhìn sơ bộ về tính cách nữ tuổi này nhờ vào hình ảnh Thoa Xuyến Kim. Vì là vàng tạo ra trang sức, nên nữ Canh Tuất 1970 mang trong mình cá tính cực kỳ mạnh mẽ.

Như ở trên đã viết, nữ Canh Tuất 1970 ngũ hành nạp âm là Thoa Xuyến Kim, Canh Tuất được ho là một trong những năm sinh nhận được sự ưu ái của đấng tạo hóa. Do vậy họ thường có duyên với tiền bạc, kinh doanh thương mại dễ phát tài, càng về già càng được giàu sang.

Ngoài ra người sinh năm 1970 có Can – Chi tương sinh nên có quý nhân phù trợ, thường gặp nhiều may mắn, thành công vinh hiển. Nữ mệnh Canh Tuất đa phần là những người rộng lượng, có tài và giỏi quán xuyến. Họ làm ăn kinh doanh tốt, nhà cao cửa rộng khang trang nhưng họ lại là người giỏi tiết kiệm không vì giàu có mà hoang phí. 

Bên cạnh đó họ cũng có nhược điểm, nhược điểm của họ là thiếu nhẫn nại, không kiên trì, có thói quen đứng núi này trông núi nọ.

4. Tính cách nam canh tuất 1970?

Nam sinh năm Canh Tuất 1970 với hình ảnh đại diện là Thoa Xuyến Kim đã tạo nên mẫu hình mạnh mẽ, giản dị, bộc trực, dễ gần. Đặc biệt, do thuộc Địa chi Tuất nên họ là những người chính trực, ngay thẳng, bảo vệ lẽ phải.

Người sinh năm Canh Tuất 1970 sở hữu cặp tương sinh Can – Chi, do đó đường tình duyên, sự nghiệp, sức khỏe đều được thuận lợi. Nam sinh năm 1970 nếu biết tận dụng cơ hội trước mắt thì con đường công danh sự nghiệp sẽ tốt đẹp hơn. 

Bênh vực lẽ phải là một đặc tính đặc trưng của người sinh năm 1970, đó là một đặc tính tốt. Tuy nhiên, đôi lúc điều này trở thành tính cách cực đoan, cố chấp bởi họ rất cẩn thận, cảnh giác cao. 

5. Sinh năm 1970 cung gì?

Căn cứ vào quy luật âm dương ngũ hành chúng ta có thể xác định người sinh năm 1970 thuộc mệnh gì. Cung mệnh còn phụ thuộc vào giới tính, do đó mỗi giới tính sẽ có cung mệnh khác nhau.

Tử Vi Tuổi Canh Tuất 1970: Mệnh Gì, Hướng Hợp, Màu Sắc Và Cung Gì?

Giải đáp nữ 1970 cung gì: Cung Chấn hành Kim, nữ sinh năm 1970 là những người yêu tự do, tự tin và cởi mở. Họ có một tài năng thiên bẩm, ăn nói khéo léo do đó rất dễ đạt được thành công.

Giải đáp nam 1970 cung gì: Cung Chấn hành Kim, nam sinh năm 1970 thuộc cung mệnh Chấn giống nữ, vì vậy tính cách của nam và nữ sinh năm 1970 có nét tương đồng. Nam Canh Tuất 1970 mạnh mẽ, cá tính. Họ là người kiên quyết, can đảm và hòa đồng. Cần cảnh giác và thận trọng vì ham mê vật chất nên dễ bị lừa gạt.

6. Canh tuất 1970 hợp với tuổi gì?

Vấn đề tuổi tương hợp và xung khắc là chủ đề được quan tâm rất nhiều trong cuộc sống. Nó không dùng để chỉ mục đích né tránh, xa lánh người sinh năm tuổi này, tuổi kia mà làm tiền đề để lý giải cho những điều chưa hòa hợp được khi kết hợp các năm với nhau. 

Nếu chúng ta xác định được người sinh năm 1970 tuổi gì, sinh năm 1970 hợp với tuổi nào thì chúng ta sẽ chọn được người đồng hành phù hợp giúp Canh Tuất 1970 thêm phần suôn sẻ, thuận lợi. Ngược lại nếu xung khắc sẽ dẫn đến nhiều điều không may mắn, cần cân bằng lại nhiều mặt và cần thực hiện một số nghi thức cúng bái hóa giải cầu bình an.

Trong việc làm ăn kinh doanh, hợp tuổi giúp bạn hạn chế được những xung đột không đáng có, dễ đồng cảm và thấu hiểu cho nhau hơn. Từ đó công việc sẽ thuận lợi

Tương tự trong tình yêu việc xác định người hợp tuổi sẽ giúp nhau dung hòa được mối qua hệ của cả hai, giúp hai người tránh được những cãi vã không đáng có. 

 Xét theo sự tương hợp Địa Chi: Tuổi Canh Tuất 1970 xung hợp với những người mang Thiên Can năm Ất.

 Xét theo Nhị hợp: Người mang Địa Chi Tuất hợp tuổi với Địa Chi năm Mão.

Xét theo Tam hợp: Bộ 3 Tam hợp với tuổi Tuất bao gồm: Dần – Ngọ – Tuất. Nếu 3 tuổi này cùng hợp tác làm ăn, thành công sẽ đến dễ dàng.

7. Canh tuất 1970 xây nhà hợp hướng gì?

Xây dựng nhà cửa là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người, trước khi xây nhà người sinh năm Canh Tuất 1970 cần chú ý đến vấn đề người sinh năm 1970 hợp với hướng nào?  Lựa chọn được hướng hợp tuổi giúp gia đình sống hạnh phúc, bình an.

Tử Vi Tuổi Canh Tuất 1970: Mệnh Gì, Hướng Hợp, Màu Sắc Và Cung Gì?

Ngoài ra bạn cũng có thể dung hướng hợp để lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc, giường ngủ, bàn học…để thu hút may mắn, tài lộc.

Căn cứ vào yếu tố sinh khắc của Ngũ hành, để biết rõ tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào cần lưu ý những phương hướng sau đây:

Giải đáp nam 1970 hợp hướng nào: Đông – Phục Vị, Đông Nam – Diên Niên, Nam – Sinh Khí, Bắc – Thiên Y.

Tuyệt đối kiêng kỵ các hướng xấu: Tây Nam – Họa Hại, Tây – Tuyệt Mạng, Tây Bắc – Ngũ Quỷ, Đông Bắc – Lục Sát.

Giải đáp nữ 1970 hợp hướng nào: Đông – Phục Vị, Đông Nam – Diên Niên, Nam – Sinh Khí, Bắc – Thiên Y. 

Nên chú ý tránh các hướng xấu như: Tây Nam – Họa Hại, Tây – Tuyệt Mạng, Tây Bắc – Ngũ Quỷ, Đông Bắc – Lục Sát.

8. Canh tuất 1970 hợp màu gì?

Trong phong thủy yếu tố màu sắc cũng đặc biệt được chú trọng. Nó được thể hiện rõ nhất trong các vật phẩm hộ mệnh, những món đồ sử dụng hàng ngày sao cho hợp với cung mệnh của mình nhất. Từ xưa vẫn có quan niệm chọn màu hợp tuổi giúp thu hút được may mắn, tài lộc, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn.

Dựa trên học thuyết âm dương ngũ hành chúng ta có thể giải đáp được người sinh năm 1970 hợp màu gì. Người sinh năm Canh Tuất 1970 mang mệnh Kim, do vậy họ hợp với nhóm mệnh Kim và Thổ. Do đó người sinh năm 1970 đương nhiên hợp với các nhóm màu thuộc Nhị hành này.

Màu hành Kim: Vàng đồng, trắng, bạc.

Màu hành Thổ: Vàng, nâu.

9. Màu Kỵ Với Tuổi Canh Tuất

Bên cạnh màu tương sinh chúng ta có màu tương khắc, là những nhóm màu không nên sử dụng vì chúng mang đến đen đủi cho bạn.

Chúng ta đã biết người sinh năm 1970 thuộc hành Kim, tương khắc với hành Hỏa và Thủy. Do đó người sinh năm Canh Tuất 1970 không nên sử dụng nhóm màu tượng trưng cho mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Màu hành Thủy: Xanh nước biển, đen.

Màu hành Hỏa: Hồng, đỏ, tím.

10. Sinh năm 1970 chọn tuổi nào làm ăn phát đạt? 

Công danh sự nghiệp là điều hết sức quan trọng đối với mỗi người. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thành công của bạn đặc biệt là người đồng hành với bạn cũng là một yếu tố quan trọng đối với bạn. Lựa chọn được bạn đồng hành phù hợp giúp công việc của bạn thuận buồm xuôi gió. Ngược lại nếu không phù hợp công việc trì trệ, ảnh hưởng xấu về tương lai.

Dưới đây là bảng tổng hợp những năm tuổi hợp làm ăn với Canh Tuất 1970 tính dựa trên thang điểm 10.

» Mức độ hợp tuổi của 1970 và 1944: đánh giá 7/10 điểm

» Mức độ hợp tuổi của 1970 và 1967: đánh giá 7/10 điểm

» Mức độ hợp tuổi của 1970 và 1976: đánh giá 7/10 điểm

» Mức độ hợp tuổi của 1970 và 1977: đánh giá 7/10 điểm

» Mức độ hợp tuổi của 1970 và 1998: đánh giá 7/10 điểm

» Mức độ hợp tuổi của 1970 và 1953: đánh giá 7.5/10 điểm

» Mức độ hợp tuổi của 1970 và 1952: đánh giá 7.5/10 điểm

» Mức độ hợp tuổi của 1970 và 1968: đánh giá 9/10 điểm

11. Lựa Chọn Tuổi Kết Hôn Cho Người Sinh Năm 1970

Đối với mỗi người thì việc hôn nhân đại sự là một chuyện rất quan trọng. Người bạn đời hợp tuổi hay không là một điều quan trọng, đây là một trong những yếu tố quyết định hạnh phúc gia đình.

Ngược lại nếu tuổi khắc nhau cả hai người cần biết cân bằng lại các yếu tố khác trong để cùng nhau cần bằng và vượt qua mọi khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Ngoài ra nhiều gia đình còn tổ chức các nghi thức như lễ giải hạn, lễ hóa giải mong cầu hai người xung khắc tuổi có cuộc sống hạnh phúc.

Tử Vi Tuổi Canh Tuất 1970: Mệnh Gì, Hướng Hợp, Màu Sắc Và Cung Gì?

Dựa vào quy luật Âm dương ngũ hành, Cung mệnh, Thiên Can – Địa Chi chúng ta có thể tổng hợp được một số tuổi tương hợp với người sinh năm 1970 dựa trên thang điểm 10 như sau:

Tuổi hợp với nữ Canh Tuất 1970:

Nam 1962 hợp nữ 1970: đánh giá 8 điểm

Nam 1967 hợp nữ 1970: đánh giá 7 điểm

Nam 1968 hợp nữ 1970: đánh giá 10 điểm

Nam 1976 hợp nữ 1970: đánh giá 7 điểm

Nam 1977 hợp nữ 1970: đánh giá 8 điểm

Nam 1986 hợp nữ 1970: đánh giá 7 điểm

Nam 1998 hợp nữ 1970: đánh giá 9 điểm

Tuổi hợp với nam Canh Tuất 1970:

Nữ 1960 hợp nam 1970: đánh giá 7 điểm

Nữ 1963 hợp nam 1970: đánh giá 9 điểm

Nữ 1969 hợp nam 1970: đánh giá 7 điểm

Nữ 1972 hợp nam 1970: đánh giá 7 điểm

Nữ 1978 hợp nam 1970: đánh giá 7 điểm

Nữ 1982 hợp nam 1970: đánh giá 9 điểm

Nữ 1990 hợp nam 1970: đánh giá 9 điểm

12. Tuổi canh tuất 1970 hợp số nào?

Như trên kia đã nhắc đến, khi chúng ta xác định được người sinh năm Canh Tuất 1970 thuộc mệnh gì, hợp với mệnh nào, tuổi nào. Dựa vào học thuyết âm dương ngũ hành chúng ta xác định được người sinh năm Canh Tuất 1970 hợp với con số may mắn nào.

Số may mắn hành Thổ: 0, 2, 5 và 8

Số may mắn hành Kim: 6 và 7

13. Vật Phẩm Hộ Mệnh Tuổi Canh Tuất 1970

Hiện nay vật phẩm hộ mệnh với mong muốn cầu may được sử dụng rất phổ biến. Nó có thể là các đồ trang trí trong nhà, các món đồ trang sức hoặc có thể là là các món đồ để trên bàn làm việc hoặc mang theo trong người. Để lựa chọn được vật phẩm phù hợp cần quan tâm đến các yếu tố phong thủy theo quy luật tương hợp về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu. 

cầu thạch anh trắng

Đá Thạch Anh Trắng: Đá Thạch Anh Trắng giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực, giúp cơ thể thư thái hơn và bình an. Thạch Anh là loại đá được nhiều người ưa chuộng.

Đá mắt Hổ Vàng Nâu: Đá mắt Hổ Vàng Nâu là loại đá dùng để cầu bình an, với hy vọng mang lại thuận lợi trong công danh, sự nghiệp. Loại đá này tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực, dũng cảm cho gia chủ. 

Đá Hổ phách: Đá Hổ phách hỗ trợ cải thiện tình trạng sức khỏe, giúp cho người sinh năm Canh Tuất 1970 mạnh khỏe hơn. Những ai quan tâm nhiều về sức khỏe có thể lựa chọn loại đá này là vật phẩm hộ mệnh cho mình.

Đá Thạch Anh Tóc Vàng: Loại đá này hỗ trợ cho gia chủ thu hút may mắn về tiền tài và vượng khí. Nó biểu trưng cho quyền lực với hy vọng gặp được nhiều thuận lợi trong công danh sự nghiệp. 

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Tuổi Giáp Thìn 1964 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

Tuổi Giáp Thìn 1964 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 là mệnh gì? Tính cách ra sao? Hợp với tuổi nào? Kỵ tuổi nào? Vật phẩm phong thủy nào sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người tuổi này?

Sao Thái Bạch hợp màu gì? Nên làm gì khi sao Thái Bạch chiếu?

Sao Thái Bạch hợp màu gì? Nên làm gì khi sao Thái Bạch chiếu?

Sao Thái Bạch hợp màu gì? Bạn nên làm gì khi sao Thái Bạch chiếu? Tham khảo ngay bài viết để có được những thông tin hữu ích.

Tử vi tuổi Ất Mão 1975 Nam mạng năm 2023

Tử vi tuổi Ất Mão 1975 Nam mạng năm 2023

Tiếp theo, tôi sẽ luận giải chi tiết về vận số năm 2023 của nam Ất Mão 1975 và vận trình hàng tháng của nam giới tuổi Ất Mão trong năm 2023 như thế nào?