Tử Vi Tuổi Mậu Dần 1998: Mệnh Gì, Màu Sắc Hợp, Hướng Nhà và Cung Gì?

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 22 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Theo phong thủy, vận mệnh mỗi người sẽ gắn liền với cuộc sống của họ. Bài viết này sẽ tổng hợp đầy đủ các thông tin về vận mệnh người sinh năm 1998, giúp chúng ta hiểu rõ về bản mệnh của người sinh năm 1998.

Bạn sinh năm 1998 vậy chắc hẳn bạn luôn thắc mắc người sinh năm 1998 mệnh gì, người sinh năm 1998 tuổi gì, 1998 màu gì, hợp hướng nào… với mong muốn có được cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Theo phong thủy, vận mệnh mỗi người sẽ gắn liền với cuộc sống của họ. Bài viết này sẽ tổng hợp đầy đủ các thông tin về vận mệnh người sinh năm 1998, giúp chúng ta hiểu rõ về bản mệnh của người sinh năm 1998.

Tử Vi Tuổi Mậu Dần 1998: Mệnh Gì, Màu Sắc Hợp, Hướng Nhà và Cung Gì?

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Mậu Dần 1998

Đối với những người theo chủ nghĩa duy tâm, họ sẽ luôn có những thắc mắc người sinh năm 1998 tuổi gì, 1998 mệnh gì, 1998 cung gì, 1998 hợp màu gì…. Với mục đích mong muốn đưa ra những lựa chọn giúp cuộc sống vui vẻ, may mắn hơn.

Dựa vào quy luật Ngũ Hành – Phong Thủy để giải đáp những thắc mắc trên.

1. Sinh năm 1998 tuổi gì?

Liên quan đến việc xác định tuổi cho tất cả các năm sinh chúng ta cần dựa vào hai yếu tố Thiên Can và Địa Chi. Và đối với người sinh năm 1998 cũng vậy, để xác định người sinh năm 1998 tuổi gì chúng ta cũng cần dựa vào hai yếu tố Thiên Can và Địa Chi.

Dựa vào Thiên Can và Địa Chi chúng ta có người sinh năm 1998 mệnh Thiên Can Mậu và Địa Chi Dần. Do đó, người sinh năm 1998 là tuổi Mậu Dần.

Xem xét cụ thể hơn về người sinh năm 1998 chúng ta biết được họ mang Thiên Can Mậu thuộc hành Thổ, Địa Chi Dần thuộc hành Mộc.Trong ngũ hành chúng ta có Mộc khắc Thổ, vì cây cối sẽ hút chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn.

Vì vậy, người thuộc mệnh Mậu Dần thường gặp nhiều thử thách, khó khăn trong cuộc sống, nhưng nếu có sự cố gắng và nỗ lực phấn đấu sẽ vượt qua và trở thành người mạnh mẽ và thành công.

2. Sinh năm 1998 mệnh gì?

Khi xác định tuổi của người sinh năm 1998 cần dựa vào Thiên Can và Địa Chi còn để xác định mệnh của người sinh năm Mậu Dần 1998 cần dựa vào quy luật tương sinh – tương khắc của ngũ hành.

Theo phong thủy, 5 yếu tố tạo nên ngũ hành là: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, mỗi người sinh ra đều mang trong mình 1 trong 5 hành trên. Các yếu tố phong thủy luôn gắn liền với cuộc sống của mỗi người.

Người sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ, cụ thể hơn là nạp âm Thành Đầu Thổ. Thành Đầu Thổ là một trong những nạp âm của hành Thổ, có nghĩa là đất thành trì. Nạp âm này có khả năng bảo vệ và giúp phát triển vùng đất.

Thuộc mệnh Thành Đầu Thổ, nên họ là người có tính cách kiên định, vững vàng trước mọi chuyện. Trong cuộc sống và công việc hàng này họ là người có nguyên tắc, có lập trường vì vậy họ được lòng tin tưởng của mọi người.

Tuy nhiên, vì là người có tính cách kiên định đôi lúc trở nên cố chấp, bảo thủ và thiếu tính linh hoạt.

3. Tính Cách Nữ Mậu Dần 1998

Hình ảnh nạp âm “đất thanh trì” vốn luôn đúng hiên ngang, vững vàng trước mọi sóng gió, hiên ngang và cũng phần nào có thể xác định được tính cách của người sinh năm 1998 thế nào.

Thuộc bản mệnh Thành Đầu Thổ, vì vậy nữ sinh năm 1998 luôn sống rõ ràng với quan điểm của mình, thẳng thắn và tự lập.

Khi xác định được nữ sinh năm 1998 thuộc mệnh gì, chúng ta cũng có thể đoán được họ là người sống khá thật thà, họ luôn coi trọng việc giữ chữ tín. Vì thế, nữ sinh năm Mậu Dần 1998 là người phù hợp để bạn tâm sự, chia sẻ tâm tư trong lòng mà không sợ người ngoài biết.

4. Tính Cách Nam Mậu Dần 1998

Khi xác định được nam sinh năm 1998 thuộc mệnh Thạch Đầu Thổ chúng ta có thể dựa vào đó để dự đoán được tính cách của họ, là người mạnh mẽ và quyền lực. Mậu Dần 1998 là người có tư duy tốt, sáng và rất thông minh.

Vì vậy, dù có gặp bất kỳ thử thách, khó khăn nào họ cũng bình tĩnh, kiên cường bình tĩnh và cố gắng vượt qua không hề e ngại, rụt rè.

Thuộc tuổi Mậu Dần, mang trong mình hình ảnh con hổ hùng dũng, oai phong, được mệnh danh là “ Đất thành trì, do đó nam sinh năm Mậu Dần 1998 họ có phần hơi ngông nghênh nhưng khi tiếp xúc với họ thì thấy nam sinh năm 1998 là người biết suy nghĩ cho mọi người xung quanh và họ là những người hòa đồng.

Cũng vì bản chất thẳng thắn, không thảo mai, không nịnh bợ và bộc trực nên nam sinh năm 1998 Mậu Dần dễ khiến người khác phật ý, hiểu lầm. Từ đó khiến họ là người có ít mối quan hệ thân thiết.

5. Sinh năm 1998 thuộc cung gì?

Dựa vào ngũ hành chúng ta có thể xác định tất cả những người sinh năm 1998 thuộc mệnh gì, và câu trả lời là họ cùng thuộc mệnh Thổ. Tuy nhiên khi muốn xác định người sinh năm 1998 thuộc cung gì chúng ta cần dựa vào yếu tố giới tính, vì mỗi giới tính có cung khác nhau.

Nam sinh năm Mậu Dần 1998 và nữ sinh năm Mậu Dần 1998 có cung khác nhau. Để xác định được nam và nữ sinh năm 1998 thuộc cung gì chúng ta cũng cần dựa cơ sở Bát Quái.

Nam 1998 cung gì: nam sinh năm Mậu Dần 1998 thuộc cung Khôn, hành Thổ. Họ là những người có tính cách điềm tĩnh trước mọi vấn đề, luôn suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Người thuộc cung khôn là những người biết quan tâm đến người khác.

Nữ 1998 cung mệnh gì: nữ sinh năm Mậu Dần 1998 thuộc cung Tốn, hành Mộc. Họ là những người ôn hòa, dễ chịu, biết cách quan tâm đến người khác và giao tiếp tốt, do đó mà họ rất được lòng mọi người xung quanh.

6. Mậu dần 1998 hợp với tuổi nào?

Nhiều người cho rằng hợp tuổi sẽ giúp nhau mang lai nhiều tài lộc, vượng khí và bình an. Do đó, với mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày mà người sinh năm 1998 hợp tuổi nào nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người.

Trong công danh, sự nghiệp: trên đường công danh, nếu Mậu Dần 1998 tìm được người đồng hành, cộng sự ăn ý hợp với mình thì sẽ phất như “diều gặp gió”. Cả hai người sẽ cùng nâng đỡ, hỗ trợ nhau trong công việc để đạt kết quả tốt nhất.

Trong tình duyên: Các cặp đôi hợp tuổi sẽ giúp nhau dễ dàng thấu hiểu và hòa hợp hơn. Từ đó làm nền tảng cho gia đình hạnh phúc, vui vẻ, hòa thuận và bền vững.

Theo Can – Chi tương hợp: người sinh năm Mậu Dần 1998 sẽ hợp với những người mang Thiên Can năm Quý.

Theo nhị hợp: khi kết hợp với người sinh năm Thìn, cặp đôi tuổi Dậu Thìn kết hợp với nhau tạo ra nhiều tài lộc cho cả hai.

Xét theo tam hợp: người sinh năm Mậu Dần khi kết hợp với người sinh năm Tỵ và Sửu tạo thành bộ 3 Dần – Tỵ- Sửu mang lại nhiều may mắn, bình an.

7. Mậu dần 1998 xây nhà hợp hướng nào?

 “ An cư lập nghiệp” là câu nói chưa bao giờ là sai, khi chúng ta có mái ấm gia đình vững chắc, có chỗ dựa tinh thần an tâm thì lúc đó mới toàn tâm toàn ý để nuôi ý chí. Vì vậy việc lựa chọn hướng phù hợp để xây nhà là điều vô cùng quan trọng.

Để xác định người sinh năm Mậu Dần 1998 hợp hướng nào chúng ta cần dựa trên cung mệnh. Do đó, để giải đáp nam sinh năm 1998 hợp với hướng nào và nữ sinh năm 1998 hợp hướng nào là khác nhau.

Nam 1998 hợp hướng nào: các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây và Tây Nam là các hướng mang lại nhiều may mắn, vượng khí, thuận lợi cho người sinh năm 1998.

Nữ sinh năm 1998 hợp hướng nào: các hướng hợp với nữ sinh năm 1998, giúp đem lại cho họ nhiều thuận lợi, bình an và may mắn lần lượt là Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và Đông Nam

8. Mậu dần 1998 hợp màu gì?

Để giải đáp các vấn đề liên quan đến màu sắc hợp mệnh chúng ta dựa vào quy luật tương sinh của ngũ hành. Quy luật tương sinh sẽ giúp giải đáp nam, nữ tuổi Mậu Dần 1998 hợp với màu sắc nào.

Dựa vào tương sinh ngũ hành chúng ta có Hỏa sinh ra Thổ, vì khi tất cả mọi thứ sau khi bị thiêu cháy sẽ để lại tro tàn, bụi rơi xuống đất. Ngoài ra, mệnh Thổ tự tương sinh với chính mình vì nhiều lớp đất hợp lại với nhau tạo thành khối đất lớn, rộng rãi và rắn chắc hơn.

Vì vậy, các màu hợp với người sinh năm Mậu Dần 1998 là các gam màu đại diện cho mệnh Hỏa và Thổ đó là:

Màu hành Hỏa: Màu đỏ, cam, hồng và tím.

Màu hành Thổ: Màu vàng, nâu đất.

9. Màu Kỵ Với Tuổi Mậu Dần

Để xác định mà hợp mệnh với người sinh năm 1998 chúng ta dựa vào quy luật tương sinh ngũ hành. Còn để giải đáp các màu tương khắc với người sinh năm 1998 chúng ta cần dựa vào quy luật tương khắc trong ngũ hành để xác định.

Dựa vào quy luật tương khắc, Mộc khắc với Thổ, vì cây cối sẽ hút chất dinh dưỡng từ đất để nuôi cây khiến vùng đất đó trở nên khô cằn. Do đó, các màu sắc kỵ, ít dùng dành cho người sinh năm 1998 là các màu đại diện cho hành Mộc.

Ngoài ra, hành Thổ cũng nên lưu ý với các màu đại diện cho hành Kim. Dù tương sinh Thổ sinh Kim, nhưng thiếu sự cân bằng sẽ dẫn đến tình trạng Kim lợi – Thổ hào.

Màu hành Mộc: Xanh lá cây, xanh ngọc nhạt.

Màu hành Kim: Bạc, xám, ánh kim

10. Sinh Năm 1998 Chọn Tuổi Nào Để Làm Ăn Phát Đạt

Như đã nhắc đến ở trên, khi kết hợp làm ăn với những người hợp tuổi của mình giúp thu hút nhiều tài lộc, may mắn và vượng khí cho cả hai. Để xác định người sinh năm 1998 hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh chúng ta cần dựa vào các yếu tố: Ngũ  hành, Cung Phi, Thiên Can – Địa Chi.

Lần lượt xem xét và chấm điểm, ta rút ra được Mậu Dần 1998 hợp tuổi nào trong làm ăn như sau:

► 1998 hợp với 2000: đánh giá 9 điểm.

► 1998 hợp với 2001: đánh giá 9 điểm.

► 1998 hợp với 1990: đánh giá 8 điểm.

► 1998 hợp với 1978: đánh giá 8 điểm.

► 1998 hợp với 2009: đánh giá 7.5 điểm.

► 1998 hợp với 1991: đánh giá 7.5 điểm.

► 1998 hợp với 2014: đánh giá 7 điểm.

► 1998 hợp với 2010: đánh giá 7 điểm.

► 1998 hợp với 1987: đánh giá 7 điểm.

 Sau khi xem xét các yếu tố ngũ hành thì các tuổi trên là tuổi rất hợp để làm ăn với người sinh năm 1998. Vì sự tương hợp của nhiều yếu tố phong thủy hợp lại, khi Mậu Dần 1998 kết hợp với các tuổi trên sẽ như “ cá gặp nước”, hỗ trợ giúp đỡ nhau cùng phát triển.

11. Lựa Chọn Tuổi Kết Hôn Cho Người Sinh Năm 1998

Hôn nhân, gia đình là chuyện quan trọng và thiêng liêng đối với mỗi người, do đó chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng, thận trọng trước khi đưa ra quyết định. Người bạn đời phù hợp về tính cách sẽ thấu hiểu và hòa hợp được với nhau hau, từ đó làm tiền đề để xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc, thịnh vượng và khang trang.

Sự hòa hợp giữa niên mệnh năm sinh, Cung mệnh và tương sinh trong Thiên Can – Địa Chi chúng là các yếu tố phong thủy cần chú ý khi xem xét giải đáp thắc mắc người sinh năm 1998 hợp với tuổi nào để nên duyên vợ chồng.

Dưới đây là tổng hợp các tuổi hợp để kết duyên dành cho nam và nữ sinh năm Mậu Dần 1998 dựa trên các yếu tố về phong thủy:

Tuổi hợp với nam Mậu Dần 1998 (Nam – nữ):

► 1998 hợp với 1979: đánh giá 7 điểm.

► 1998 hợp với 1982: đánh giá 7 điểm.

► 1998 hợp với 1987: đánh giá 8 điểm.

► 1998 hợp với 1990: đánh giá 9 điểm.

► 1998 hợp với 1991: đánh giá 8 điểm.

► 1998 hợp với 1999: đánh giá 7 điểm.

► 1998 hợp với 2000: đánh giá 10 điểm.

► 1998 hợp với 2006: đánh giá 8 điểm.

► 1998 hợp với 2008: đánh giá 8 điểm.

► 1998 hợp với 2009: đánh giá 8 điểm.

Tuổi hợp với nữ Mậu Dần 1998 (Nữ – nam):

► 1998 hợp với 1982: đánh giá 7 điểm.

► 1998 hợp với 1987: đánh giá 8 điểm.

► 1998 hợp với 1990: đánh giá 8 điểm.

► 1998 hợp với 1991: đánh giá 8 điểm.

► 1998 hợp với 1992: đánh giá 7 điểm.

► 1998 hợp với 2000: đánh giá 10 điểm.

► 1998 hợp với 2001: đánh giá 8 điểm.

► 1998 hợp với 2008: đánh giá 7 điểm.

► 1998 hợp với 2009: đánh giá 8 điểm.

► 1998 hợp với 2010: đánh giá 7 điểm.

Những tuổi kể trên là các độ tuổi hợp kết hôn với nam và nữ sinh năm 1998, khi kết duyên cả hai người sẽ cùng nhau tạo dựng nên gia đình hạnh phúc, thịnh vượng, thuận lợi, bình ăn và phát tài.

Ngoài ra, nếu người sinh năm Mậu Dần 1998 có ý chung nhân không hợp tuổi nhau nếu muốn đi đến hôn nhân cần thực hiện một số nghi thức để hóa giải những vận đen đủi và cầu mong những điều may mắn, bình an cho cả gia đình.

12. Tuổi mậu dần 1998 hợp số nào?

Dựa vào các học thuyết trong phong thủy, các con số trong Cửu Tinh gồm các con số từ 1 đến 9 sẽ tương ứng với các mệnh khắc nhau trong ngũ hành, giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc. Chúng ta đưa vào quy luật tương sinh của ngũ hành để xác định người sinh năm Mậu Dần 1998 hợp với con số may mắn nào.

Đã giải đáp ở trên, chúng ta biết người sinh năm Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, do đó con số may mắn cho mệnh Thổ là các con số thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, Thổ tương sinh với chính nó vì vậy con số đại diện cho hành Thổ cũng là con số may mắn cho người sinh năm 1998.

► Số của mệnh Hỏa: Số 2 và 7.

► Số của mệnh Thổ: Số 0 và 5.

13. Vật Phẩm Hộ Mệnh Tuổi Mậu Dần 1998

Theo các trường phái về phong thủy, các vật phẩm hợp mệnh, hợp tuổi được xem là những lá bùa may mắn giúp gia chủ thêm thuận lợi và bình an. Hơn thế, nó còn giúp xua đuổi tà khí, những điều tiêu cực và phiền toái cho gia chủ.

Vì vậy, khi lựa chọn các vật phẩm hộ cần cần dựa vào nhiều yếu tố phong thủy khác nhau.

Dưới đây là một số gợi ý các loại đá giúp đem lại may mắn, bình an cho người sinh năm Mậu Dần 1998:

Đá Ruby: đá Ruby là loại đó đại diện cho sự ấm áp, may mắn, tự do và được coi là lá bùa hộ mệnh giúp gia chủ. Ngoài ra còn giúp xua đuổi tà khí, những cơn ác mộng giúp mang đến giấc ngủ ngon lành.

Ngọc Hồng Lựu: Là loại đá tượng trưng cho quyền lực, hạnh phúc, giúp đem lại những điều tích cực, xua đuổi bất hạnh, đen đủi giúp mang lại niềm vui cho gia chủ. Ngoài ra Ngọc Hồng Lựu còn có thể giúp gia chủ cải thiện các mối quan hệ.

Đá Thạch Anh Tóc Đỏ: Đá Thạch Anh Tóc Đỏ là loại đá có khả năng hộ mệnh cho gia chủ, chúng giúp đẩy lùi tà khí xấu, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Đá Thạch Anh Hồng: đây là viên đá tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc. Giúp chủ nhân xoa dịu nỗi đau về mặt tinh thần, giúp làm dịu nhẹ những cơn tức giận và cải thiện các mối quan hệ cho gia chủ.

 Đá Mắt Hổ Vàng: Là viên đá tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh. Giúp thu hút tiền bạc, sự giàu có và đem lại may mắn cho gia chủ. 

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Bảng Tra Cứu 9 Sao Cửu Diệu Để Xem Hạn Hàng Năm

Bảng Tra Cứu 9 Sao Cửu Diệu Để Xem Hạn Hàng Năm

Có 9 sao hạn từng năm, các sao này được gọi là sao Cửu Diệu, dân gian vẫn dùng các sao này để biết một số vận hạn hàng năm theo từng tuổi. 9 sao này sẽ chiếu mệnh và chạy lần lượt từng năm. Và để biết một số vận hạn trong năm nhiều người vẫn kiểm tra năm này sao nào chiếu mệnh tuổi mình để biết một số tài lộc, hạn ách, từ đó biết cách hóa giải.

Tử Vi Tuổi Quý Mão 1963 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Tử Vi Tuổi Quý Mão 1963 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Mỗi con người được sinh ra chắc hẳn ai cũng sẽ có sự tò mò về vận mệnh của mình ở thời điểm hiện tại và tương lai. Để giải đáp cả thắc mắc này chúng ta cần dựa vào Học thuyết Âm Dương Ngũ Hành, các vấn đề phong thủy làm cơ sở xoanh quanh và giải thích cho câu hỏi năm sinh của mình thuộc năm nào, cung con gì, hợp màu nào, làm ăn ra sao.

Xem Tử Vi Tuổi Mão Dựa Vào Giờ, Ngày, Tháng Sinh Chính Xác 100%

Xem Tử Vi Tuổi Mão Dựa Vào Giờ, Ngày, Tháng Sinh Chính Xác 100%

Xem tử vi tuổi Mã theo giờ, ngày, tháng, sinh luận đoán vận mệnh chi tiết nhất.