Tuổi Nhâm Dần 1962 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 58 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Nhiều người vẫn luôn đặt ra nhiều câu hỏi về tuổi Nhâm Dần. Nhâm Dần sinh 1962 thuộc mệnh gì? Tính cách của người đó như thế nào? Họ hợp với tuổi nào hơn? Kỵ tuổi nào nhất?

Nhiều người vẫn luôn đặt ra nhiều câu hỏi về tuổi Nhâm Dần. Nhâm Dần sinh 1962 thuộc mệnh gì? Tính cách của người đó như thế nào? Họ hợp với tuổi nào hơn? Kỵ tuổi nào nhất? Vật phẩm phong thủy nào sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người tuổi này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật các thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Tuổi Nhâm Dần 1962 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

 1. Sinh năm 1962 tuổi gì?

Năm Nhâm Dần được tính từ ngày 05/02/1962 đến ngày 24/01/1963. Những người có ngày sinh trong khoảng thời gian này được tính là tuổi Nhâm Dần

Với:

Thiên can là Nhâm. Tương hợp với Đinh và tương hình với Mậu và Bính

Địa chi là Dần

Niên mệnh năm sinh: Thổ

Tam hợp là Dần, Ngọ, Tuất

Tú hành xung là Dần, Thân, Tỵ, Hợi

Tính đến năm 2022 thì người sinh năm 1962 Nhâm Dần được tính là 60 tuổi.

 2. Sinh năm 1962 mệnh gì?

Người sinh năm 1962 thuộc mệnh Kim Bạch Kim, còn gọi là vàng pha bạc. Những người thuộc mệnh này có tính cách can đảm, kiên trì.

Mệnh Thủy và Thổ là hai mệnh tương sinh với người sinh năm 196 Nhâm Dần. Họ khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Trong nạp âm hoa giáp, Kim Bạch Kim biểu trưng cho các dạng kim loại trong biển cả hoặc mỏ khoáng sản.

Can của người sinh năm 1962 Nhâm Dần là can Nhâm hành Thủy, sinh chi Dần hành Mộc. Sự phối hợp can chi này đại cát, ví như gốc rễ sinh cành trên ngọn.

Những người có mệnh này thường thiên về lý trí nhiều hơn tình cảm. Vì vậy mà họ thường dễ bị cô độc, ít hòa hợp với người thân trong gia đình. Từ nhỏ, những người mệnh Bạch Kim khá bướng bỉnh, gia đình và thầy cô cần phải dạy dỗ nhiều

Khi trưởng thành, tính cách của họ cũng thay đổi nhiều, quyết đoán, cương nghị và mạnh mẽ hơn. Với tính cách đó, họ cũng sẽ là những người trọng lý lẽ, nghĩa khí và công tâm.

3. Sinh năm 1962 cầm tinh con gì?

Người sinh năm 1962 cầm tinh con Hổ. Là con giáp đứng thứ ba trong 12 con giáp. Nhắc đến hổ là nhắc đến chúa tể của muôn loài, nó đại diện cho những quyền uy, sự dũng cảm và lòng gan dạ.

Người mang tuổi Nhâm Dần 1962 cũng mang những tính cách, đặc điểm nổi trội của hổ. Hõ sẽ luôn khiến mọi người nể phục và tin cậy, ngoài ra họ còn có khả năng nhìn thấu nội tâm của người khác.

Mặc dù là vậy, nhưng họ lại rất lãnh đạm và đối xử tốt với mọi người. Họ không thích mang thù oán trong người nhưng luôn biết ai đối xử tốt hoặc không tốt với mình.

4. Nữ tuổi Nhâm Dần 1962 có tính cách như thế nào?

Tính cách mạnh mẽ, thông minh và dũng cảm là những đặc điểm nổi trội của nữ tuổi Nhâm Dần 1962. Họ tựa như loài chúa sơn lâm, khả năng lãnh đạo của họ rất tốt. Tuy nhiên thì họ cũng khá hung hãn, đôi khi lại liều lĩnh.

nữ tuổi nhâm dần 1962

Nữ tuổi Nhâm Dần 1962 mang một tính cách kiên cường, không dễ bị khuất phục. Họ cũng sống khá nội tâm, yêu thích thơ ca, nghệ thuật và tài giỏi trong việc thuyết phục người khác.

Khéo léo trong cư xử hằng ngày, giỏi giang và đảm đang gánh vác mọi việc cũng là một trong những đặc điểm điển hình của nữ tuổi này..

Nhưng cũng chính vì tính cách quá mạnh mẽ mà người nữ tuổi Nhâm Dần lại khá khó khăn trong việc tìm được ý trung nhân của cuộc đời mình.

Vì những cô gái tuổi Dần khá giỏi trong việc tổ chức, tháo vát và biết xoay chuyển tình thế, hầu như phải gánh vác hết công việc trong gia đình nên đôi khi dân gian người ta thường tránh né họ.

Tuy nhiên, quý cô tuổi này chỉ cần tiết chế và phát huy đúng thế mạnh của bản thân trong việc gia đình. Hết mình với chồng con thì sẽ có cuộc hôn nhân viên mãn.

5. Nam giới Nhâm Dần 1962 có tính cách thế nào?

Đa số người tuổi Nhâm Dần đều có được công việc tốt và địa vị xã hội về hậu vận. Vì thế mà nam tuổi 1962 thường có tác phong tốt, được yêu quý trong công việc

nam giới tuổi nhâm dần

Tính cách của người tuổi này có đôi phần háo thắng và có lúc trở thành nhược điểm cần phải cải thiện. Đa mưu túc trí, chịu khó tìm tòi và chăm chỉ học hỏi là tính cách nối bật của họ. Nhờ ý chí vững mạnh mà họ theo đuổi sự nghiệp với nhiều tham vọng.

Người nam tuổi Nhâm Dần thường dễ đạt được thành tựu hơn do họ có tính cách ít bằng lòng với hiện tại. Tuy nhiên, khi tính cách này quá lớn lại khiến người tuổi này lâm vào trạng thái muốn đổi dời công việc nhiều lần. Vì thế mà sự nghiệp không được phát triển liên tục, khó tạo nên nghiệp lớn.

Trong gia đình, đôi lúc người nam tuổi Nhâm Dần 1962 thường khá lạnh lùng, ít nói nhưng họ luôn biết âm thầm quan tâm. Họ cũng trân trọng cuộc sống hôn nhân để gia đình được êm ấm, hòa thuận.

6. Sinh năm 1962 Nhâm Dần Cung Gì?

Việc xác định cung, mệnh dựa trên giới tính nam, nữ cũng như ngày tháng năm sinh. Tuổi Nhâm Dần 1962 cung gì là thắc mắc của khá nhiều người thuộc tuổi này. Dựa vào sự kết hợp với Mệnh, cung cùng hướng mà người ta ứng dụng trong việc tìm hướng nhà, hướng phòng ngủ và hướng vị bàn thờ cũng như các phong thủy trong ngôi nhà để tạo ra phúc khí.

Nữ tuổi Nhâm Dần 1962 là cung mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh. Nam tuổi này sẽ có cung mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh

Người ta có thể luận ra được tuổi vợ chồng hợp khắc, hướng phù hợp với tuổi hay không dựa trên cung tuổi của mình.

7. Tuổi Nhâm Dần 1962 hợp với những tuổi nào?

Tuổi Nhâm Dần 1962 hợp với các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất và Tân Hợi.

Ngoài ra, họ cũng khá hợp với các tuổi Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Dần, Ất Mão, Đinh Mùi, Nhâm Tuất và Quý Hợi.

8. Sinh năm 1962 Nhâm Dần hợp hướng nào?

Việc xác định hướng hợp với tuổi trong việc xây nhà cũng như sắp xếp phong thủy thuận lợi cho làm ăn cũng như gia đạo là việc rất quan trọng mà chúng ta cần tìm hiểu trước khi thực hiện. Sau đây là một số hướng nhà hợp cho tuổi Nhâm Dần 1962.

nhâm dần 1962 hợp hướng nào

Việc xác định được hướng phù hợp để tạo ra sinh khí cần dựa trên các yếu tố như cung, can, chi, mệnh của người Nhâm Dần mà tính ra được quái số, cung phi.

Nhờ vào trường khí thuận lợi mà người tuổi Nhâm Dần sẽ có được sức khỏe dồi dào, bệnh tật nhanh khỏi. Gia đình êm ấm, thuận lợi từ những nguồn vượng khí dồi dào này. Vì thế mà việc chọn được đúng hướng phù hợp với bản thân để sinh khí, đem lại sự hanh thông cho gia chủ là điều bạn nên quan tâm tới.

Đối với nam Nhâm Dần 1962 hợp với các hướng sau

Hướng Tây: Thiên Y

Hướng Tây Nam: Phục Vị

Hướng Tây Bắc: Phúc Đức

Hướng Đông Bắc: Sinh Khí

Tuy nhiên, Để tránh những xui rủi, bất hòa trong gia đạo và làm ăn lụi bại, người tuổi Nhâm Dần cũng nên lưu ý những hướng phạm đại kỵ như sau:

Hướng Bắc: Tuyệt Mệnh

Hướng Đông: Họa Hại

Hướng Nam: Lục Sát

Hướng Đông Nam: Ngũ Quỷ

Các hướng phù hợp cho nữ tuổi Nhâm Dần 1962 là:

Hướng Bắc: Sinh khí

Hướng Đông: Phúc Đức

Hướng Nam: Thiên Y

Hướng Đông Nam: Phục vị

Các hướng kỵ nữ tuổi Nhâm Dần 1962 như sau :

Hướng Tây Bắc: Họa Hại

Hướng Đông Bắc: Tuyệt Mệnh

Hướng Tây: Lục Sát

Hướng Tây Nam: Ngũ Quỷ

Chọn các hướng Sinh Khí thì phúc lộc vẹn toàn, Phục Vị là được nhiều sự giúp đỡ, Thiên Y là gia đạo được che chở và Phúc Đức thì mọi sự được thuận hòa.Tùy vào hướng đất mà chọn ra hướng xây nhà phù hợp.

Những sự không tốt đẹp có thể xảy đến nếu chẳng may chọn phải những hướng xấu. Như Họa Hại thì luôn gặp chuyện xui rủi, Tuyệt mệnh gặp nguy hiểm liên quan đến tính mạng. Lục Sát mang nhiều tai tiếng, thị phi và Ngũ Quỷ thì dễ bị bệnh tật, làm ăn thất bát.

9. Sinh năm 1962 Nhâm Dần hợp màu nào? 

Các màu bạc, trắng, xám là những màu phù hợp với mệnh Kim. Vì thế nên người tuổi Dần sẽ phù hợp sử dụng những màu thuộc bản mệnh thường xuyên sẽ gia tăng thêm vượng khí cho người tuổi này.

Các màu nâu đất, vàng sẫm thuộc mệnh Thổ cũng cực kỳ phù hợp với người tuổi Nhâm Dần 1962. Thổ sinh Kim nên khi dùng các màu tương sinh sẽ bổ trợ rất lớn đến hành trình tài lộc và may mắn.

Màu sắc có ảnh hưởng đến tài vận của mỗi người trong phong thủy. Bởi nó là yếu tố cân bằng của âm dương ngũ hành. Do đó, để cải thiện nguồn tài lộc của mình thì người tuổi Nhâm Dần 1962 nên biết được những màu phong thủy của bản mình.

10. Tuổi Nhâm Dần 1962 Kỵ Màu nào?

Các màu đỏ, hồng, tím thuộc Hỏa sẽ áp chế năng lượng của người mệnh Kim. Vì thế, tìm hiểu sự khắc chế nhau giữa ngũ hành,người tuổi Nhâm Dần nên hạn chế sử dụng những màu thuộc hành Hỏa.

Nếu sử dụng những màu khắc chế mệnh của mình quá nhiều, người tuổi Nhâm Dần có thể sẽ cảm thấy bức bối, khó chịu, ngoài ra các công việc và cuộc sống không được suôn sẻ như mong đợi của bản thân.

11. Tuổi nào hợp với Nhâm Dần 1962 trong việc hợp tác làm ăn?

Các tuổi Giáp Dần 1974, Mậu Dần 1938, Nhâm Tuất 1982 là những tuổi tốt nhất để hợp tác làm ăn dành cho tuổi Nhâm Dần 1962.

tuổi nào hợp với nhâm dần 1962 trong làm ăn

Ngoài ra, việc kết hợp làm ăn cũng khá tốt khi kết hợp với những tuổi sau đây: Giáp Ngọ 1954, Canh Ngọ 1990, Đinh Sửu 1937, Tân Mùi 1991, Quý Hợi 1983, Bính Ngọ 1966, Ất Mùi 1955, Đinh Hợi 1947 và Bính Tuất 1946.

Việc chọn các tuổi hợp mệnh cũng là một trong các yếu tố cải vận, giúp con đường cộng tác, công danh sự nghiệp được hanh thông và thuận lợi bên cạnh những nỗ lực làm ăn của bạn. Chính vì vậy, để công việc được thuận lợi hơn thì nam nữ tuổi Nhâm Dần 1962 nên lưu ý việc chọn tuổi các cộng sự của mình.

12. Sinh năm 1962 Kết hôn với tuổi nào hợp nhất?

Đường tình duyên của người tuổi Nhâm Dần 1962 truân chuyên hay thuận lợi còn tùy thuộc vào tháng sinh âm lịch của mỗi người.

tuổi nhâm dần 1962 kết hôn với tuổi nào hợp

Nam tuổi Nhâm Dần 1962 có các tháng sinh 1,4, 8 thì đường tình duyên thường sẽ viên mãn, yêu thương trọn đời. Tuy nhiên, những người sinh vào các tháng 2, 5, 6, 9, 10, 11 thì tình duyên sẽ trải qua đôi lần tan vỡ mới tìm được ý trung nhân của đời mình nên cần lưu ý hơn.

Đối với nữ, những ai sinh vào các tháng 3, 6, 7 và 11 thì được may mắn và thuận lợi hơn trong hôn nhân. Nhưng nhìn chung,vì bản tính mạnh mẽ của mình mà các quý cô tuổi Dần sẽ trắc trở, truân chuyên trong tình duyên.

Nữ sinh năm Nhâm Dần 1962 sinh vào các tháng 2, 5, 8, 10, 12 thì lại khó khăn hơn và có thể xảy đến hai lần đò.

Cả nam và nữ tuổi Nhâm Dần nên kết hôn với các tuổi Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất. Ngoài ra nam tuổi này cũng khá hợp với nữ tuổi Nhâm Dần.

Các tuổi kỵ với người tuổi Nhâm Dần 1962: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Nhâm Tý và Canh Tý đại kỵ với người tuổi Nhâm Dần 1962. Vì vậy mà thường không may mắn, dễ bị đứt gánh giữa đường, gia đình bất hòa khi kết duyên với những người tuổi này.

13. Tuổi Nhâm Dần 1962 hợp với số nào? 

Con số phù hợp sẽ được suy ra từ quy luật ngũ hành về Thủy sinh Kim, Hỏa và Mộc tương khắc với Kim.

Người tuổi Nhâm Dần mệnh Kim may mắn với các số 2, 5, 8 và nên tránh các số 3, 4, 9. Lưu ý những con số này trong việc mở số tài khoản hoặc sử dụng số điện thoại làm ăn để may mắn hơn.

14. Vật phẩm phong thủy hợp với tuổi Nhâm Dần 1962?

Người tuổi Nhâm Dần 1962 có thể chọn những vật phong thủy mang lại sinh khí tốt tại nhà hoặc vật phẩm hộ mệnh cho bản thân để may mắn hơn ngoài những lưu ý ở phía trên.

phật bản mệnh tuổi nhâm dần

Thủy sinh Kim nên sẽ rất phù hợp cho thu hút tài lộc. Vì thế mà tại nhà, bạn có thể chọn các hồ cá cảnh phong thủy.

Các cây Bạch Mã, Ngọc Ngân hoặc Ý lan là những cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Nhâm Dần 1962. Bạn có thể chọn những loại cây này đặt tại bàn làm việc hoặc không gian sống.

Người tuổi Nhâm Dần có thể chọn những mặt dây chuyền hình Phật bằng bạc để luôn luôn cảm thấy an tâm. Phật hộ mệnh của người tuổi Nhâm Dần là Phật Hư Không Bồ Tát, sẽ che chở và soi sáng cho người tuổi này vượt qua khó khăn, trắc trở.

Ngoài ra, để thu hút may mắn, xua tan xui rủi và thuận lợi hơn ở trong cuộc sống, người tuổi Nhâm Dần 1962 nên chọn các trang sức hoặc phụ kiện như đồng hồ, vòng đeo tay có màu sắc bản mệnh hoặc sinh khí

Lời kết:

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng quan nhất về tuổi Nhâm Dần 1962 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào, các tuổi làm ăn và kết hôn phù hợp. Hi vọng với những nội dung này sẽ giúp ích bạn đọc trong các lựa chọn của mình.

Những thông tin trên dù chỉ mang tính chất tham khảo nhưng qua đó, mong bạn sẽ có thêm niềm tin vào tương lai tươi đẹp đang chờ phía trước.

 Xem thêm: Tuổi Tân Sửu 1961

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Đàn Ông Tuổi Mão Phù Hợp Tình Yêu Và Hôn Nhân Tuổi Nào

Đàn Ông Tuổi Mão Phù Hợp Tình Yêu Và Hôn Nhân Tuổi Nào

Trong 12 con giáp, mỗi tuổi đều có người mình thích, họ có thái độ khác nhau về tình cảm, có người rất chân thành, có người sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho nhau. Bạn có biết đàn ông tuổi Mão thích kiểu phụ nữ nào không? Cùng xem qua bài phân tích sau đây nhé!

Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 1967: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 1967: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

người sinh năm 1967 là tuổi gì, hợp với màu sắc nào, hợp hướng nào… để có thể vận dụng các yếu tố phong thủy vào cuộc sống, giúp thu hút may mắn, tài lộc. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vận mệnh của người sinh năm 1967 nhé.

Tử Vi Tuổi Nhâm Thân 1992: Mệnh Gì, Màu Sắc Gì, Hướng Nào và Cung Gì?

Tử Vi Tuổi Nhâm Thân 1992: Mệnh Gì, Màu Sắc Gì, Hướng Nào và Cung Gì?

Người sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim, cụ thể hơn người sinh năm 1992 thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim, có nghĩa là vàng trong thanh kiếm. Vàng được tôi luyện, thử thách trên ngọn lửa sẽ có độ sắc bén và cứng rắn hơn bất kỳ loại kim loại nào.