Lá Bài Judgment Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc và Sức Khỏe

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 151 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Bài tarot Judgment là số hai mươi trong số các lá Major Arcana . Lá bài xuất hiện trong bài đọc cho bạn biết rằng đã đến lúc cần phải suy ngẫm và đánh giá về bản thân cũng như hành động của mình.

Bài tarot Judgment là số 12 trong số các lá Major Arcana . Lá bài xuất hiện trong bài đọc cho bạn biết rằng đã đến lúc cần phải suy ngẫm và đánh giá về bản thân cũng như hành động của mình.

Việc tự phản ánh bản thân sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và tốt hơn về vị trí của bạn trong cuộc sống, và bạn cần phải thực hiện những bước nào để tiến lên theo hướng tích cực.

Từ Khóa lá bài Judgment trong Tarot

Trước khi đi sâu hơn vào ý nghĩa của lá bài Judgement xuôi và đảo ngược, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, công việc và cuộc sống, dưới đây là tổng quan nhanh về những từ quan trọng nhất liên quan đến lá bài Judgement.

Thẳng đứng Suy ngẫm, kêu gọi bên trong, tính toán, thức tỉnh, tái sinh, giải thoát
Đảo ngược Cảm thấy hụt hẫng, thiếu tự tin, bỏ lỡ cuộc gọi mà không sợ hãi
Có hay không Trung lập / Có

Mô Tả lá bài Judgment tarot

Lá bài Judgment mô tả một cảnh rất giống với cuộc phán xét cuối cùng nổi tiếng - một chương trong Sách Khải Huyền.

Lá bài cho thấy tổng lãnh thiên thần Gabriel - Sứ giả của Chúa và đại diện cho quyền lực - thổi kèn của mình.

Lá Bài Judgment Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc và Sức Khỏe

Những phụ nữ, đàn ông và trẻ em khỏa thân trỗi dậy từ ngôi mộ của họ để đáp lại lời kêu gọi của anh ta. Họ dang rộng cánh tay và nhìn lên trời, cho thấy rằng họ đã sẵn sàng để bị phán xét về hành động của mình và chấp nhận số phận của mình.

Họ muốn biết nơi họ sẽ trải qua phần còn lại của cõi vĩnh hằng: trên thiên đường hay địa ngục.

Dãy núi rộng lớn phủ đầy tuyết ở hậu cảnh cho thấy khả năng phán đoán là khó tránh khỏi và không ai có thể thoát khỏi nó.

Ý nghĩa lá bài Tarot Judgment (thẳng đứng)

Ý nghĩa chính của lá bài Judgement Tarot thẳng đứng: Phán đoán, tự đánh giá, thức tỉnh, đổi mới, điềm tĩnh, quyết đoán, nhớ nhà, phán xét nhanh, đổ lỗi phân bổ, tha thứ

Trong bối cảnh chung, lá bài Judgment Tarot có thể chỉ ra rằng bạn / hoặc người mà bạn quan tâm đang bị người khác đánh giá quá khắt khe. Nó cũng có thể chỉ ra rằng bạn đang đánh giá mọi người một cách khắc nghiệt hoặc tự mình đưa ra những phán xét sai lầm. Ngoài ra, Judgment cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đã đạt được mức độ minh mẫn và điềm tĩnh cho phép bạn bình tĩnh đánh giá bản thân và các lựa chọn của mình để đưa ra quyết định tích cực.

Bạn đã trải qua những bài học nghiệp báo trong quá khứ với khả năng tự nhận thức ngày càng cao và bạn đang cho phép việc chữa lành diễn ra để bạn có thể tiến lên theo hướng tích cực.

Nếu bạn có một quyết định lớn khi lá bài này xuất hiện, hãy sử dụng những bài học nghiệp báo mà bạn đã học được từ quá khứ để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn. Judgment thẳng đứng có thể đại diện cho một vấn đề pháp lý hoặc vụ việc của tòa án đang được giải quyết. Nếu bạn đã hành động một cách danh dự và nói sự thật, vấn đề này nên được giải quyết có lợi cho bạn.

Nếu bạn đã không trung thực, đừng mong đợi mọi thứ sẽ đi theo ý bạn. Bạn cần phải thanh minh lương tâm và cố gắng sửa đổi những hành vi sai trái của mình. Lá bài này cũng có thể biểu thị sự xa cách với người bạn yêu bởi đại dương hoặc biển cả. Bạn có thể mong đợi sẽ sớm được đoàn tụ với họ khi nó xuất hiện. Nó cũng có thể biểu thị nỗi nhớ nhà.

Ý nghĩa Tiền bạc & Sự nghiệp (thẳng đứng)

Trong quá trình đọc bài Tarot nghề nghiệp, Judgment có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang được đánh giá . Bạn có thể đang chạy đua để được thăng chức và thậm chí không biết điều đó. Hãy cẩn thận với cách bạn thể hiện bản thân khi thẻ này đang ở trong bài đọc của bạn, bạn đang bị theo dõi. Nếu gần đây bạn đang để cho các dự án trượt dài, thì bây giờ là lúc để bắt kịp sự chùng xuống trước khi bạn đánh mất cơ hội.

Về mặt tài chính, Judgment cho bạn biết hãy cẩn thận với tiền bạc và đừng đưa ra những phán đoán chớp nhoáng. Đảm bảo rằng bạn có tất cả thông tin cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua hoặc đầu tư lớn nào. Nó cũng có thể cho thấy một tổn thất trong một vụ kiện, vì vậy đừng làm bất cứ điều gì có thể cẩu thả hoặc dẫn đến rắc rối như lái xe nguy hiểm và đảm bảo rằng mọi bảo hiểm bạn cần có đều được cập nhật.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (thẳng đứng) 

Trong trải bài Tarot tình yêu, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, Judgment có thể chỉ ra rằng bạn hoặc đối phương của bạn có thể đang đánh giá nhau quá khắt khe. Hãy cảnh giác với việc đổ lỗi hoặc buộc tội nhau trong khi tranh luận để cố gắng gây phản ứng, bạn có thể gây tổn hại cho mối quan hệ của mình nhiều hơn ý muốn. Thay vào đó, hãy cố gắng ngồi xuống và nói chuyện về cảm giác của bạn mà không cố gắng đổ lỗi. Bạn cần phải tha thứ cho những lỗi lầm trong quá khứ nếu muốn mối quan hệ tiến triển. Bạn có thể thổi luồng sinh khí mới vào một mối quan hệ đang đi xuống bằng cách giao tiếp đơn giản, cởi mở và trung thực.

Nó cũng có thể chỉ ra rằng những người khác đang đánh giá mối quan hệ của bạn hoặc nói về bạn và đối tác của bạn sau lưng bạn. Điều tốt nhất bạn có thể làm trong trường hợp này là vượt lên trên nó. Đó thực sự là vấn đề của họ, không phải của bạn.

Ngoài ra, Judgment có thể biểu thị việc bạn bị xa cách bởi một đại dương hoặc biển cả, vì vậy nó có thể chỉ ra rằng bạn và đối tác của bạn có thể đang sống ở các quốc gia riêng biệt trong một thời gian hoặc có một mối quan hệ xa.

Nếu bạn còn độc thân, khả năng phán đoán cho biết bạn không nên quá vội vàng trong việc đánh giá các đối tác tiềm năng. Hãy cho bản thân cơ hội tìm hiểu họ trước khi bạn quyết định xem họ đúng hay sai với bạn. Nó cũng nhắc bạn lưu ý đến cách bạn bắt gặp vì bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên! Hãy cho bản thân cơ hội tìm hiểu họ trước khi bạn quyết định xem họ đúng hay sai với bạn.

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (thẳng đứng)

Trong bối cảnh sức khỏe, Judgment có thể biểu thị một giai đoạn chữa lành và toàn vẹn sau một trận ốm khó. Bạn đã trải qua những giai đoạn khó khăn, học hỏi được từ chúng và bạn đã sẵn sàng và sẵn sàng thực hiện tất cả các bước cần thiết để giúp bạn trên con đường phục hồi.​

Trong bối cảnh tâm linh, Judgment biểu thị cho sự thức tỉnh tâm linh. Bạn đã học được những bài học về nghiệp trong quá khứ và giờ bạn hiểu được vũ trụ đang hướng dẫn bạn đến điều gì. Bạn đã sẵn sàng để đi một con đường tâm linh giác ngộ hơn. Lá bài Judgment Tarot có thể chỉ ra rằng bạn đã tìm thấy tiếng gọi tâm linh của mình hoặc có thể đang trải qua một cuộc tái sinh hoặc đổi mới tâm linh.

Ý nghĩa đảo ngược của lá bài tarot Judgment

Ý nghĩa chính của lá bài Judgement Tarot đảo ngược: Lưỡng lự, thiếu tự tin, nói xấu, thiếu ý thức, không muốn rút ra bài học nghiệp báo, đổ lỗi oan, tố cáo sai sự thật

Lá Bài Judgment Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc và Sức Khỏe

Trong bối cảnh chung, lá bài Judgement Tarot bị đảo ngược có thể cho thấy rằng bạn đang để nỗi sợ hãi và sự thiếu tự tin ngăn cản bạn đưa ra những quyết định cần thiết để tiến lên theo hướng tích cực. Bây giờ là lúc phải hành động. Nếu bạn chậm trễ, bạn có thể đánh mất những cơ hội dành cho mình.

Ngoài ra, lá bài này ở vị trí đảo ngược có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang từ chối học những bài học nghiệp báo trong quá khứ. Hoặc bạn có thể đang tự trách móc bản thân về những sai lầm trong quá khứ đến mức bạn không thể thấy bài học rút ra từ những sai lầm đó.

Judgment bị đảo ngược cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang mất tập trung vào những thiếu sót của bản thân bằng cách chỉ trích quá mức người khác hoặc tham gia vào những câu chuyện phiếm ác ý. Điều này sẽ chỉ khiến bạn gặp rắc rối, cố gắng tập trung trở lại vào việc sửa chữa các vấn đề trong cuộc sống của bạn hơn là phán xét lỗi lầm của người khác.

Nó cũng có thể chỉ ra rằng những người khác đang phán xét hoặc chỉ trích bạn quá mức hoặc đổ lỗi cho bạn về điều gì đó không phải lỗi của bạn. Đừng để những người đó ảnh hưởng đến quyết định của bạn, hãy vượt lên trên màn kịch và tập trung làm những gì bạn muốn. Judgment bị đảo ngược cũng có thể chỉ ra rằng một vấn đề pháp lý hoặc vụ việc của tòa án sẽ được giải quyết nhưng theo cách không công bằng hoặc không công bằng.

Ý nghĩa Tiền bạc & Sự nghiệp (Đảo ngược)

Judgment bị đảo ngược cho thấy bạn đang ở một bước ngoặt trong sự nghiệp và thời điểm này có thể tạo ra hoặc phá vỡ bạn về mặt thành công. Bạn cần phải đưa ra quyết định nhưng bạn bị tê liệt bởi sự thiếu tự tin. Đây không phải là thời điểm cho sự thiếu quyết đoán. Bạn cần nắm bắt những cơ hội dành cho mình. Nếu bạn để chúng trượt qua bạn có thể sẽ hối tiếc.

Trong bối cảnh tài chính, đừng quá thận trọng với tiền bạc. Điều đó không có nghĩa là bạn nên hoang phí và xả hết tiền tại sòng bạc nhưng việc nới lỏng hầu bao một chút sẽ không giết chết bạn. Bạn có thể thấy mình cân nhắc không ngừng trong mỗi lần mua hàng, nếu đó là thứ bạn cần và bạn có thể mua được, hãy mua nó! Thật tốt khi chịu trách nhiệm về tài chính nhưng bạn không phải băn khoăn về từng xu mình chi tiêu.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (Đảo ngược)

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, Judgment bị đảo ngược có thể cho thấy rằng bạn đang tránh đưa ra quyết định về mối quan hệ đó vì thiếu tự tin. Cho dù quyết định này là về việc mối quan hệ tiến về phía trước hay kết thúc, nó là một quyết định cần được thực hiện. Judgment bị đảo ngược cũng có thể chỉ ra những lời đồn thổi ác ý hoặc những lời buộc tội sai trái, vì vậy nếu bạn đã nghe những tin đồn không hay về đối tác của mình, hãy đảm bảo bạn nắm được sự thật trước khi vội vàng phán xét.

Lá bài Judgment Tarot bị đảo ngược cũng có thể chỉ ra các vấn đề do không học hỏi được từ quá khứ. Có lẽ bạn và đối tác của bạn đã trải qua một giai đoạn khó khăn và bạn cảm thấy giờ đây nên gần gũi hơn nhưng không phải vậy. Hãy tự hỏi bản thân rằng bạn đã học được tất cả những gì có thể từ những vấn đề trong quá khứ và bạn có đang áp dụng kiến ​​thức đó vào mối quan hệ của mình không?

Nếu bạn còn độc thân, Sự Judgment bị đảo ngược có thể cho thấy rằng bạn đang để cho sự nhút nhát hoặc bối rối ngăn bạn tiếp cận người mà bạn quan tâm. Đừng để nỗi sợ hãi kìm hãm bạn! Cho dù nó có diễn ra theo cách bạn muốn hay không, ít nhất bạn sẽ biết mình đã cố gắng và bạn sẽ không phải mãi mãi tự hỏi “điều gì sẽ xảy ra nếu?”​

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (đảo ngược)

Trong bối cảnh sức khỏe, nếu bạn bị bệnh hoặc chấn thương dài hạn, Judgment đảo ngược có thể yêu cầu bạn loại bỏ mọi tiêu cực cũ, đặc biệt nếu nó liên quan đến ai đó có thể đã gây ra hoặc góp phần vào thương tích hoặc bệnh tật của bạn. Giữ lấy sự tiêu cực sẽ chỉ khiến việc phục hồi của bạn trở nên khó khăn hơn. Bạn phải chấp nhận vị trí của mình và buông bỏ quá khứ nếu bạn muốn tiến về phía trước.

Trong bối cảnh tâm linh, Judgment bị đảo ngược có nghĩa là bạn đang thiếu hoặc từ chối học các bài học nghiệp báo của mình. Nếu bạn không học chúng, vũ trụ sẽ mang chúng trở lại với bạn lớn hơn và táo bạo hơn. Hãy cho bản thân thời gian để tiếp thu những bài học này để có thể tiến về phía trước một cách tích cực.

Judgment: CÓ hoặc KHÔNG

Trong hầu hết các bài đọc có hoặc không của tarot , lá bài Judgment là một lá bài trung lập nhưng nghiêng về hướng có nhiều hơn, nếu các lá bài khác trong trải bài của bạn có vẻ hứa hẹn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng lá bài Judgement là viết tắt của sự thay đổi và biến đổi. Và hành vi của bạn sẽ có hậu quả và mọi thứ sẽ thay đổi.

Do đó, nếu bạn đang đọc về một vấn đề cơ bản, thay đổi cuộc sống, thì Judgment là một câu: “Đúng, bạn đang được gọi về phía trước. Bước lên đĩa và làm những gì bạn phải làm. Nhưng hãy chuẩn bị để đặt quá khứ một cách vững chắc nơi nó thuộc về… trong quá khứ! ”

Kết hợp những lá bài quan trọng

The Judgment đại diện cho sự phản ánh, sự kêu gọi bên trong và sự tái sinh. Tuy nhiên, khi ghép với các thẻ khác, ý nghĩa này có thể thay đổi một chút. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các kết hợp thẻ Judgment quan trọng nhất.

Judgment và The Lovers

Đừng ngạc nhiên nếu một tình yêu cũ xuất hiện nếu Judgment hợp tác với lá bài The Lovers . Mặc dù bạn chỉ có một lần chụp để tạo ấn tượng đầu tiên, nhưng bạn sẽ có cơ hội thứ hai để làm cho điều này thành công!

Nếu bạn đã ở trong một mối quan hệ, sự kết hợp này cũng có thể chỉ ra bước tiếp theo. Hãy nghĩ đến việc chuyển đến hoặc kết hôn. Mọi thứ đang trở nên nghiêm trọng!

Judgment kết hợp với Justice 

Bạn có đang tham gia vào một cuộc xung đột pháp lý hoặc xét xử không? Nếu vậy, sự kết hợp này cho bạn biết rằng trận chiến này sẽ sớm được giải quyết!

Khi lá bài Judgement và Justice đều thẳng đứng, kết quả sẽ có lợi cho bạn.

Những câu hỏi về lá bài Judgment

Câu trả lời và câu hỏi tôi nhận được từ độc giả của tôi (bạn!) Là rất nhiều. Tôi vô cùng biết ơn khi có được sự tương tác này và trong khi cố gắng trả lời mọi tin nhắn tôi nhận được, tôi cũng sẽ trả lời những câu hỏi tarot thường gặp nhất về ý nghĩa lá bài Judgment và các câu hỏi chung về bài tarot tại đây.

Lá bài Judgment có ý nghĩa gì trong tarot?

Bài tarot Judgment là số 20 trong số các lá Major Arcana . Lá bài xuất hiện trong bài đọc cho bạn biết rằng đã đến lúc cần phải suy ngẫm và đánh giá về bản thân cũng như hành động của mình. Việc tự phản ánh bản thân sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và tốt hơn về vị trí của bạn trong cuộc sống, và bạn cần phải thực hiện những bước nào để tiến lên theo hướng tích cực.

Lá bài Judgment có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Khi đọc bài tarot về tình yêu, lá bài Judgement chỉ ra rằng đã đến lúc bạn nên cân nhắc những gì bạn thực sự cần trong một mối quan hệ. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, lá bài nói lên nguy cơ không đánh giá đúng mức về nhau hoặc đánh giá quá khắt khe. Hãy ngồi xuống và dành thời gian để kết nối thực sự với đối tác của bạn. Lắng nghe cảm xúc, nhu cầu của anh ấy hoặc cô ấy và tìm ra điều gì tốt nhất cho cả hai.

Vẫn còn độc thân? Lá bài Judgement khuyên bạn nên dành thời gian suy ngẫm và nghĩ xem bạn nên tìm kiếm điều gì trong mối quan hệ tiếp theo. Ngoài ra, nó gợi ý không nên đánh giá đối tác tiềm năng quá vội vàng và cũng nên thử hẹn hò với ai đó ngoài sở thích thông thường của bạn.

Ý nghĩa lá bài Judgment đảo ngược là gì?

Lá bài Judgment đảo ngược thường xuất hiện trong bài đọc tarot khi bạn nghi ngờ bản thân quá nhiều. Sự thiếu tự tin này không chỉ ảnh hưởng đến trạng thái tâm trí hiện tại của bạn mà còn có thể ngăn cản bạn đưa ra những quyết định có thể dẫn đến những cơ hội tuyệt vời. Để xoay chuyển tình thế, lá bài Judgement khuyến khích bạn lấy lại sức mạnh và sự tự tin. Bây giờ là lúc phải hành động!

Judgment là Có hay Không?

Trong hầu hết các bài tarot, lá bài Judgment là một lá bài trung lập nhưng nghiêng về phía có nhiều hơn . Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào các thẻ khác trong spread của bạn. Tại đây bạn có thể tìm thấy các kết hợp thẻ Judgment quan trọng nhất.

Lời cuối cùng

Đó là tất cả cho ý nghĩa của lá bài Judgment Tarot! Không thể nhận đủ? Tìm hiểu cách đọc bài tarot trong Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Tarot này hoặc đọc thêm về các bộ bài arcana chính khác tại đây .

Nếu bạn đã rút lá bài Judgement trong trải bài của mình, thì liệu nó có ý nghĩa với hoàn cảnh của bạn trong cuộc sống không?

Cộng đồng của chúng tôi rất thích nghe về các bài đọc tại chỗ! Hãy dành một phút để cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Lá Bài Eight of Pentacles - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe, Tiền Bạc

Lá Bài Eight of Pentacles - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe, Tiền Bạc

Tám là con số của sự thành thạo và thành tựu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cả hai từ này đều đại diện cho Eight of Pentacles .

Lá Bài Five of Cups - Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc & Sức Khỏe

Lá Bài Five of Cups - Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc & Sức Khỏe

Lá bài tarot Five of Cups biểu thị cảm giác đau khổ, mất mát hoặc đau buồn. Những cảm xúc này là kết quả của việc mất đi một thứ quan trọng đối với bạn. Đây có thể là cái chết của một người thân yêu hoặc sự kết thúc của một mối quan hệ đặc biệt.

Lá Bài The Moon - Ý nghĩa Tình Yêu, Sức khỏe & Công việc

Lá Bài The Moon - Ý nghĩa Tình Yêu, Sức khỏe & Công việc

Khi lá bài The Moon xuất hiện trong bài đọc của bạn, nó có thể có nghĩa là bạn bối rối, lo lắng và sợ hãi. Mặc dù vậy, lá bài này không chỉ ra những thế lực nham hiểm.