Lá Bài Justice Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 171 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Có ai đó đã làm sai bạn, hoặc tốt hơn, bạn đã làm tổn thương ai đó? Bây giờ là lúc để giải quyết các vấn đề cũ, chịu trách nhiệm về hành động của bạn và chờ cho đến khi kết thúc. Lá bài số XI (hoặc đôi khi là số XIII) được gọi là Justice (Công Lý), và ý nghĩa của nó chỉ có vậy.

Có ai đó đã làm sai bạn, hoặc tốt hơn, bạn đã làm tổn thương ai đó? Bây giờ là lúc để giải quyết các vấn đề cũ, chịu trách nhiệm về hành động của bạn và chờ cho đến khi kết thúc. Lá bài số XI (hoặc đôi khi là số XIII) được gọi là Justice (Công Lý), và ý nghĩa của nó chỉ có vậy.

Justice tập trung vào việc giải quyết những sai trái của chúng ta, nhận được những gì chúng ta mắc nợ, và kết quả của nghiệp (cả tốt và xấu). Nó thường được kết nối với hệ thống pháp luật, nhưng không phải tất cả các điểm số sẽ được giải quyết tại tòa án.

Nhiều bài học cuộc sống diễn ra trong một đấu trường không liên quan đến thẩm phán và bồi thẩm đoàn. Một điều tuyệt vời về lá bài này là nó luôn mang lại một kết quả công bằng, thậm chí sẽ là sân chơi cho tất cả mọi người tham gia.

Từ Khóa lá bài Justice Tarot

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của lá bài Justice Tarot thẳng đứng và đảo ngược, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, công việc và cuộc sống, dưới đây là tổng quan nhanh về những từ quan trọng nhất liên quan đến lá bài Major Arcana này.

Thẳng đứng Công bằng, liêm chính, tranh chấp pháp lý, nhân quả, bài học cuộc sống
Đảo ngược Bất công, thiếu trung thực, không chịu trách nhiệm, gian dối, ác nghiệp
Có hay không Trung tính

Mô Tả lá bài tarot Justice

Mặc chiếc áo choàng đỏ, Quý Bà Justice đội cả vương miện và một chiếc cân nâng. Thang điểm này là biểu tượng cho những quyết định hợp lý và không định kiến.

Lá Bài Justice Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Mặt khác, thanh kiếm của cô ấy tượng trưng cho 'bàn tay nhanh nhạy của công lý' đang chuẩn bị giáng xuống tất cả chúng ta, nếu chúng ta có lựa chọn sai lầm. Một lời nhắc nhở vật lý về kết quả của các hành động của chúng ta, cô ấy đại diện cho cả sự công bằng và luật pháp.

Tầm quan trọng của việc cam kết trung thực, tìm kiếm sự bình đẳng và cân bằng tất cả các yếu tố được thể hiện qua lá bài Major Arcana này.

Ý nghĩa lá bài Tarot Justice (thẳng đứng)

Ý nghĩa Chính của lá bài Justice: nghiệp báo, hậu quả, tranh chấp pháp lý, luật pháp, sự thật, lương thiện, liêm chính, nhân quả, bài học cuộc sống

Lá bài Justice Tarot liên quan đến công lý nghiệp báo, các vấn đề pháp lý và nhân quả. Trong bối cảnh chung Justice đang cho bạn thấy rằng mọi hành động đều có hậu quả. Vì vậy, hãy nhìn vào hoàn cảnh hiện tại của bạn trong bối cảnh đó, hành động của chính bạn đã góp phần như thế nào để bạn tìm thấy chính mình ngày hôm nay? Có bài học nghiệp báo nào mà bạn nên học từ hoàn cảnh hiện tại của mình không? Lá bài này cũng là một dấu hiệu cho thấy các vấn đề pháp lý được giải quyết một cách công bằng và cân bằng.

Đây thường là điềm báo thuận lợi nếu bạn vướng vào tranh chấp pháp lý. Justice quan tâm đến sự thật và sự chính trực, vì vậy bạn có thể thấy mình bị buộc phải nói ra sự thật và bạn hơn bao giờ hết coi trọng sự trung thực và liêm chính ở người khác.

Justice cũng liên quan đến sự cân bằng. Nó có thể cho thấy rằng các tình huống có thể phát sinh có thể khiến bạn mất thăng bằng. Những trường hợp này có thể có hoặc không nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn hoặc do bạn tự làm. Dù bằng cách nào, bạn cũng phải cố gắng giữ mình ổn định khi các sự kiện diễn ra.

Lá bài Justice cũng có thể chỉ ra rằng bạn có quyền lựa chọn khi nó xuất hiện trong các bài Tarot của bạn vì bạn sẽ cân nhắc tất cả các lựa chọn của mình và cân bằng các thang điểm.

Ý nghĩa về Tiền bạc & Sự nghiệp (thẳng đứng)

Khi Justice xuất hiện trong bối cảnh nghề nghiệp, nó cho bạn biết rằng bạn cần chú ý cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Đừng quên dành thời gian thích hợp cho bản thân. Sự nghiệp là quan trọng. Tất cả chúng ta đều cần có khả năng hỗ trợ tài chính cho bản thân và không có gì sai khi có tham vọng. Đồng thời, hãy xem có bao nhiêu người trên giường bệnh của họ nghĩ rằng “Tôi ước mình đã dành nhiều thời gian hơn ở văn phòng.”?

Hãy nhớ dành thời gian cho những người quan trọng đối với bạn và cho chính bạn trong khi bạn đang xây dựng và duy trì sự nghiệp mà bạn có thể tự hào. Về mặt tài chính, theo nghĩa đen, Justice có thể cho bạn thấy việc cân đối sổ sách của mình và là một lời nhắc nhở rằng nếu bạn cư xử chính trực về tiền bạc và kinh doanh, bạn sẽ được khen thưởng. Nếu bạn định đánh cược một chút vào một thứ gì đó, thì lá bài này là một điềm tốt. 

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (thẳng đứng)

Khi đọc Bói tình yêu, nếu bạn còn độc thân, Justice có thể chỉ ra mối quan hệ với một người trong ngành luật (thẩm phán, luật sư, thư ký pháp lý, v.v.). Lá bài Tarot tương ứng với Cung Thiên Bình, vì vậy một Thiên Bình có thể sắp vào cuộc sống của bạn.

Nếu bạn đã đối xử với người khác một cách chính trực và tử tế nhưng lại không được đối xử tốt trong các mối quan hệ, thì việc đọc bài tarot về tình yêu có thể chỉ ra rằng sự mất cân bằng này sắp được sửa chữa với người bạn yêu thương mà bạn xứng đáng bước vào đời. Nó cũng có thể biểu thị rằng những người đã đối xử tệ với bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của họ.

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, Justice là một điềm tốt hay xấu thực sự phụ thuộc vào cách cư xử của bạn và đối tác của bạn. Nếu cả hai đều trung thực và hành động chính trực trong mối quan hệ của mình thì bạn sẽ thấy phần thưởng dưới dạng một khoảng thời gian hòa hợp hoặc một cam kết lớn hơn.

Nó có thể biểu thị hôn nhân, đại diện cho hợp đồng hôn nhân. Tuy nhiên, nếu một trong hai người không trung thực hoặc đã lừa dối, Justice chỉ ra rằng sự thật sẽ được tiết lộ và ai không trung thực sẽ gặt hái những gì họ đã gieo.

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (thẳng đứng)

Nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, Justice có thể chỉ ra rằng bạn đang mất cân bằng, điều này góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe của bạn. Nó cũng cảnh báo chống lại sự thái quá trong bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống của bạn. Cố gắng giữ mọi thứ ở mức độ vừa phải.

Trong bối cảnh tâm linh, một trong những chủ đề chính của Justice là nghiệp. Điều này không có nghĩa là bạn đang bị trừng phạt vì những sai lầm trong quá khứ. Nó có nghĩa là bạn đã chọn học những bài học nhất định trong cuộc đời này và vũ trụ đang gửi cho bạn những bài học đó. Bạn học những bài học này càng sớm thì bạn càng có lợi.

Ý nghĩa Đảo ngược lá bài Justice Tarot

Ý nghĩa chính của lá bài Justice Tarot đảo ngược: Bất công, quả báo, không trung thực, tham nhũng, thiếu trách nhiệm giải trình, không trung thực, không công bằng, tránh quả báo

Lá Bài Justice Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Trong bối cảnh chung, Justice đảo ngược có thể biểu thị sự bất công hoặc trốn tránh công lý nghiệp báo. Điều này có thể diễn ra dưới hình thức bạn bị đối xử bất công trong cuộc sống hoặc tình huống mà bạn đang bị ảnh hưởng một cách bất công bởi những lựa chọn hoặc hành động của người khác. Bạn có thể cảm thấy mình đang trở thành nạn nhân hoặc bị đổ lỗi cho một điều gì đó không phải lỗi của bạn.

Dù trong tình huống nào, bạn cũng phải cố gắng giữ thăng bằng. Ngay cả khi bạn không tạo ra tình huống, bạn có thể chọn cách bạn phản ứng với nó và đó có thể là một bài học. Justice ở vị trí đảo ngược cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy ai đó đang cố gắng tránh nghiệp của họ. Nếu bạn đã góp phần tạo ra hoàn cảnh hiện tại của mình bằng những lựa chọn hoặc hành động tồi tệ, bạn phải chịu trách nhiệm.

Đừng cố gắng đổ lỗi cho người khác hay trốn tránh hậu quả, chỉ cần rút kinh nghiệm và tiến về phía trước khôn ngoan và tự giác hơn một chút. Lá bài Justice Tarot bị đảo ngược cũng có thể cho thấy sự thiếu trung thực. Nếu bạn bị bắt quả tang nói dối, đừng cố biện minh cho nó hoặc nói dối theo cách của bạn. Chỉ cần thú nhận, chấp nhận hậu quả và cố gắng vẽ một đường dưới nó. Justice bị đảo ngược có thể chỉ ra một người có quan điểm rất cứng rắn hoặc không khoan nhượng.

Kiểm tra xem bạn hoặc những người xung quanh có thể đã trở nên thành kiến ​​hay không. Kiểm tra điều này và xác định đây là cách bạn muốn trở thành hay điều bạn muốn trong cuộc sống của mình?

Nếu bạn đang tham gia vào một tranh chấp pháp lý, nó không phải là một lá bài thuận lợi để nhận được và chỉ ra rằng sẽ có một số hình thức bất công trong kết quả hoặc kết quả sẽ không như bạn đã mong đợi. 

Ý nghĩa Tiền bạc & Sự nghiệp (Đảo ngược)

Trong bối cảnh nghề nghiệp, Justice đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn đang bị đối xử không công bằng trong công việc. Có lẽ bạn đang bị người khác đổ lỗi cho những sai lầm hoặc thiếu sót. Có lẽ bạn cảm thấy người khác đang cố gắng phá hoại bạn.

Dù là vấn đề gì, đừng vội vàng trong phản ứng của bạn. Tốt hơn là bạn nên kìm lại và có cách tiếp cận hợp lý để giải quyết vấn đề. Đừng lao vào và đối đầu với thủ phạm vì ngược lại với công lý, các lập luận không có lợi cho bạn.

Justice đảo ngược cũng có thể chỉ ra rằng nếu bạn không hành động chính trực trong sự nghiệp của mình, hành vi của bạn có thể quay lại cắn bạn. Nó có thể là một dấu hiệu của tham nhũng trong kinh doanh. Đừng cố gắng trốn tránh hậu quả mà hãy giơ tay và học hỏi từ những sai lầm của mình. Bạn sẽ được tôn trọng hơn vì nó.

Justice bị đảo ngược cũng có thể là một dấu hiệu rõ ràng hơn về sự thiếu cân bằng trong công việc / cuộc sống so với lá bài thẳng thắn, vì vậy hãy lưu ý chú trọng quá nhiều vào công việc hoặc cuộc sống cá nhân của bạn khi lá bài này xuất hiện trong bài đọc của bạn.

Về tài chính, tránh đầu tư hoặc đánh bạc mạo hiểm vì bạn không có khả năng gặp may mắn khi lá bài này xuất hiện. Nó có thể cho thấy sự bất công liên quan đến tiền bạc, vì vậy hãy hết sức thận trọng với những người mà bạn đang thực hiện các giao dịch tài chính vào lúc này, họ có thể không đáng tin cậy!

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (Đảo ngược)

Trong bối cảnh tình yêu, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ Justice bị đảo ngược có thể là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy bạn đang bị lừa dối hoặc gian dối. Vì vậy, nếu bạn đang lừa dối đối tác của mình hoặc nói dối họ, hãy mong đợi những hậu quả lớn.

Bạn cũng có thể thấy rằng bất kỳ cuộc tranh luận nào giữa bạn và đối tác của bạn dường như là vô tận với lá bài tẩy này trong bài Tarot của bạn. Đó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cảm thấy mình không được đối xử công bằng hoặc bình đẳng trong mối quan hệ. Trước khi đưa ra những đánh giá về đối tác của mình, hãy xem xét vai trò của chính bạn trong mối quan hệ và tự hỏi bản thân xem bạn có công bằng hay không bằng cách giảm bớt lỗi lầm cho đối tác của mình.

Nếu bạn đánh giá các vấn đề trong mối quan hệ của mình và cảm thấy mình thật đáng trách, bạn vẫn nên cố gắng rút kinh nghiệm. Hãy nhớ rằng, chúng tôi dạy mọi người cách đối xử với chúng tôi và cuối cùng chúng tôi phải gánh chịu những gì!

Nếu bạn còn độc thân, Justice đảo ngược có thể chỉ ra rằng mặc dù bạn có thể cảm thấy mình đã sẵn sàng cho mối quan hệ mà bạn xứng đáng, nhưng bạn vẫn chưa rút ra được bài học từ những mối quan hệ trong quá khứ cần thiết để bạn tiến lên và tránh lặp lại những sai lầm tương tự. Nó cũng có thể chỉ ra rằng bạn có xu hướng thiếu cân bằng trong các mối quan hệ và điều này có thể khiến các mối quan hệ của bạn trở nên lúng túng.

Tất cả chúng ta đều bị cuốn vào sự phấn khích ban đầu của tình yêu mới nhưng hãy cẩn thận để không đánh mất chính mình hoàn toàn! Cố gắng duy trì sự cân bằng giữa bạn yêu đời và cuộc sống độc lập của riêng bạn khi bạn gặp ai đó, nó sẽ mang lại cho các mối quan hệ của bạn không gian cần thiết để phát triển.

Nếu bạn đã đối xử tệ với các đối tác trong quá khứ, thì Justice bị đảo ngược có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang phải gánh chịu hậu quả từ hành động của mình. Justice đảo ngược có thể chỉ ra rằng mặc dù bạn có thể cảm thấy mình đã sẵn sàng cho mối quan hệ mà bạn xứng đáng, nhưng bạn vẫn chưa rút ra được bài học từ những mối quan hệ trong quá khứ cần thiết để bạn tiến lên và tránh lặp lại những sai lầm tương tự.

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm Linh (đảo ngược)

Một lần nữa trong bối cảnh sức khỏe, Justice đảo ngược cho thấy nhu cầu cân bằng nhưng đó là một chỉ báo mạnh hơn rằng sự thiếu cân bằng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Cố gắng dành thời gian để chăm sóc bản thân và tránh thái quá. 

Cũng giống như lá bài Tarot ngay thẳng, Justice đảo ngược trong bối cảnh tâm linh cho chúng ta biết rằng vũ trụ có thể gửi cho bạn những bài học mà bạn phải học trong cuộc sống này. Vị trí đảo ngược chỉ ra rằng bạn có thể đang cố gắng trốn tránh những bài học cuộc sống này hoặc từ chối chấp nhận chúng hoàn toàn.

Những bài học cuộc sống của chúng ta thường bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt, cho chúng ta cơ hội học hỏi mà không cần phải trải qua những xáo trộn hay biến động lớn.

Tuy nhiên, nếu chúng ta không học hoặc từ chối học hỏi, vũ trụ sẽ tiếp tục mang những bài học này trở lại với chúng ta theo những cách lớn hơn và có hậu quả hơn. Bạn có thể tránh điều này bằng cách học nhanh các bài học. Ở một vị trí bị đảo ngược, Justice cũng có thể có nghĩa là bạn cảm thấy mình bị đối xử bất công. Cố gắng sử dụng thời gian này để kết nối với cái tôi cao hơn của bạn và vượt lên trên hoàn cảnh của bạn.

Justice Tarot: CÓ hoặc KHÔNG

Justice là tất cả về sự công bằng, cân bằng và trung lập. Vì lý do này, nó không phải là một thẻ thường được sử dụng để xác định có hoặc không.

 Nếu bạn chỉ tìm kiếm loại câu trả lời này, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau: _____ có phải là lợi ích tốt nhất của tôi không? _____ có ảnh hưởng tiêu cực đến tôi hoặc người khác không?

Nếu tôi nhận được câu trả lời có (hoặc không), liệu tôi có thực sự hạnh phúc không? Suy ngẫm về những câu hỏi này sẽ cho bạn câu trả lời mà bạn tìm kiếm.

Các Kết Hợp Bài Justice Quan Trọng

Justice tập trung vào việc đạt được những gì bạn xứng đáng và kết quả của nghiệp (cả tốt và xấu). Ngoài ra kết hợp với các thẻ khác thể hiện sự công bằng, chính trực, không tranh chấp pháp lý. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các cách kết hợp lá bài Justice tarot quan trọng nhất.

Justice và The Tower

Khi hai lá bài này kết hợp với nhau, sự hòa hợp sắp được khôi phục - nhưng không phải trước một giai đoạn khó thay đổi, được chỉ ra bởi The Tower .

Lá Bài Justice Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Đôi khi chúng ta phải sẵn sàng bước qua ngọn lửa để đến được với những gì đang chờ đợi ở phía bên kia. Dù khó khăn đến đâu, bạn cũng đừng cưỡng lại sự thay đổi hoặc trốn tránh nỗi đau. Trước đây bạn đã đi sai hướng, nhưng bạn có thể quay đầu lại.

Justice và judgement 

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại thẻ này. Mặc dù chúng có một số điểm tương đồng, nhưng vẫn có những điểm khác biệt chính giữa chúng. Justice thường đại diện cho giai đoạn ra quyết định trong khi judgement  tượng trưng cho thời gian ngay sau khi mọi thứ đều mới.

Khi kết hợp với nhau, hai lá bài yêu cầu bạn làm hai điều: chấp nhận quá khứ của bạn và quyết định con đường tương lai của bạn. 

Không có lợi ích gì khi nuôi dưỡng cảm giác tội lỗi hoặc xấu hổ. Chấp nhận những sai lầm của bạn và bất kỳ hậu quả nào thể hiện do các quyết định trước đó. Chỉ khi đó, bạn mới sẵn sàng để nâng lên một cấp độ rung động mới.

Justice và Strength 

Thời gian thử thách đang ở bên bạn (hoặc con đường của bạn), và chuẩn bị là chìa khóa. Khi Justice và Strength kết nối trong một bài đọc, các Hướng dẫn viên Tinh thần của bạn muốn bạn biết rằng bạn có sức mạnh để giành chiến thắng trong cuộc chiến.

Điều này không có nghĩa là nó sẽ dễ dàng. Hãy dành chút thời gian để ở một mình và khai thác sức mạnh bên trong của bạn. Bạn có những kỹ năng nào để giúp bạn vượt qua những ngày khó khăn sắp tới? Giáp bản thân với những thứ này.

Justice và The Hierophant hoặc Emperor

Lá bài Justice tarot thường đại diện cho các vấn đề pháp lý, và khi được liên kết với The Hierophant hoặc Emperor , ý nghĩa này càng được tăng cường. Nếu bạn hiện không tham gia một trận chiến pháp lý, một người có thể sẽ xuất hiện.

Hoặc có lẽ, bạn cần phải tiến hành một cách thận trọng khi nói đến các vấn đề của luật pháp hoặc quy định.

Nếu bạn muốn hòa giải một tình huống, sự kết hợp này cho thấy tình hình sẽ tự giải quyết theo hướng công bằng cho tất cả các bên.

Kết luận:

Mặc dù tôi viết tất cả các mô tả dựa trên bộ bài Rider-Waite Tarot , Tuy nhiên các bài khác cũng có ý nghĩa tương tự.

Và có rất nhiều bộ bài tuyệt đẹp ngoài kia! bạn có thể tìm kiếm trên internet.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy một số bộ bài tarot đẹp của Justice. Nếu bạn đã tự tạo một lá bài tarot Justice và muốn chia sẻ điều này, tôi rất muốn nhận được phản hồi từ bạn!

Đó là tất cả những gì cho ý nghĩa của lá bài Justice! Không thể nhận đủ? Tìm hiểu cách đọc Tarot trong Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Tarot này hoặc đọc thêm về các lá bài arcana chính khác tại đây .

Nếu bạn đã rút lá bài Justice trong trải bài của mình, thì lá bài này có ý nghĩa với hoàn cảnh của bạn trong cuộc sống không?

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Lá Bài Ace of Swords Tarot:  Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe, Sự Nghiệp

Lá Bài Ace of Swords Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe, Sự Nghiệp

Bài tarot Ace of Swords là một trong những lá bài mạnh nhất có thể nằm trong bài tarot. Mặc dù hình ảnh trên mặt của lá bài có thể không ấn tượng như The Tower hoặc The Chariot , nhưng thông điệp mà Ace of Swords thể hiện là một trong những sức mạnh, quyền uy và khả năng.

Lá Bài The Moon - Ý nghĩa Tình Yêu, Sức khỏe & Công việc

Lá Bài The Moon - Ý nghĩa Tình Yêu, Sức khỏe & Công việc

Khi lá bài The Moon xuất hiện trong bài đọc của bạn, nó có thể có nghĩa là bạn bối rối, lo lắng và sợ hãi. Mặc dù vậy, lá bài này không chỉ ra những thế lực nham hiểm.

Lá Bài The Magician Tarot: Ý Nghĩa Tình yêu, Sức khỏe và Công Việc

Lá Bài The Magician Tarot: Ý Nghĩa Tình yêu, Sức khỏe và Công Việc

Khi lá bài The Magician xuất hiện trong bài đọc của bạn, bản thân cao hơn của bạn đã sẵn sàng giúp bạn thể hiện những mong muốn lớn nhất của mình.