Học Bói Bài Tarot - Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Cho Người Mới Bắt Đầu

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 68 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Bói bài Tarot từ lâu đã gặp phải sự mê tín và từng được coi là bảo bối của những người hippies với niềm yêu thích đối với những định kiến ​​về thầy bói huyền bí và hào nhoáng. Giờ đây, nghệ thuật đọc tarot đã trở lại phong cách.

Bói bài Tarot từ lâu đã gặp phải sự mê tín và từng được coi là bảo bối của những người hippies với niềm yêu thích đối với những định kiến ​​về thầy bói huyền bí và hào nhoáng. Giờ đây, nghệ thuật đọc tarot đã trở lại phong cách.

Mặc dù tarot đang trở nên phổ biến hơn, nhưng việc học Tarot vẫn có vẻ vô hình và khó hiểu. Tarot là gì, nó bắt nguồn từ đâu và ý nghĩa của các lá bài là gì? Tôi vẫn nhớ mình đã cảm thấy rất choáng ngợp khi bắt đầu hành trình bói bài của mình. 

Nhưng, đừng hoảng sợ! Các nguyên tắc cơ bản của Tarot rất dễ hiểu. Tôi đã chia nhỏ mọi thứ mà một người mới bắt đầu nên biết trong bài Tarot đơn giản này để hướng dẫn người mới bắt đầu học Tarot nhanh để bạn có thể hy vọng thực hiện bài đọc đầu tiên của mình. 

Lịch sử về Tarot

Mặc dù ngày nay các lá bài tarot được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng những lá bài này có từ những năm 1400, nơi ban đầu chúng được sử dụng cho một trò chơi bài hơn là dự đoán.

Những lá bài tarot lâu đời nhất tồn tại qua thời gian là những lá bài Visconti-Sforza mà bạn thấy ở đây, được vẽ cho Công tước của Công quốc Milan vào khoảng năm 1440

Học Bói Bài Tarot - Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Cho Người Mới Bắt Đầu

Trò chơi nhanh chóng lan rộng đến tất cả các khu vực của Châu Âu và mọi người bắt đầu gọi nó là tarocchi là một phiên bản tiếng Ý của bài tarot từ tiếng Pháp, vào khoảng năm 1530.

Mãi đến những năm 1800, các lá bài mới được sử dụng như một công cụ bói toán và các liên kết toàn diện đã được tạo ra giữa các lá bài minh họa, chiêm tinh học và truyền thuyết Ai Cập cổ đại. Vào thời điểm đó, các tác giả huyền bí bắt đầu viết về “tarot” và đó là cách mà tarot trở thành một phần của triết học huyền bí.

Trong những thế kỷ tiếp theo, các nhà thần bí học và triết học tiếp tục mở rộng vai trò của tarot. Phương pháp luận giải tarot hiện tại bắt đầu vào những năm 1970 và cùng với sự quan tâm ngày càng tăng trong phân tâm học, việc sử dụng các lá bài Tarot đã phát triển theo cấp số nhân.

Phong trào Đổi Mới càng thúc đẩy sự lan rộng của hình thức bói toán này, với hàng nghìn bộ bài mới được sản xuất hàng năm.

Bắt đầu với Tarot

Mặc dù niềm tin phổ biến cho rằng các lá bài tarot là để nói về tương lai hoặc tiết lộ vận may của một người nào đó, nhưng điều này thực sự không đúng.

Trái ngược với niềm tin này, tôi coi tarot như một hình thức thiền định và suy ngẫm có giá trị về thời điểm hiện tại. Nó mang lại cho tôi những hiểu biết có giá trị, giúp tôi hiểu những gì tôi cần phải làm trong một tình huống cụ thể. và cho phép tôi kết nối với trí tuệ bên trong của mình.

Nó cung cấp cho tôi cái nhìn sâu sắc về các sự kiện trong quá khứ, hiện tại và tương lai dựa trên con đường hiện tại của tôi tại thời điểm đọc. Các lá bài sẽ xác định hướng hành động tốt nhất dựa trên những gì đã biết và những gì các lá bài hiển thị.

1. Mua bộ bài tarot đầu tiên

Một trong những điều chính khiến những người đam mê tarot không muốn đọc Tarot là câu chuyện của những người xưa nói rằng bạn không nên mua bộ bài tarot đầu tiên của mình mà phải tặng nó cho bạn.

Mặc dù đây là một niềm tin sai lầm mà hầu như tất cả những người đọc tarot đều đã từng nghe qua, nhưng nó chẳng qua là một sự mê tín ngớ ngẩn.

Hầu hết độc giả cho rằng huyền thoại này xuất phát từ thời mà những bộ bài tarot không khó tìm, ở một số nơi, việc sử dụng chúng là một tội ác. Bởi vì chúng được bán trên 'chợ đen' vào thời điểm đó, bạn sẽ cần biết người phù hợp để có được một bộ của bạn.

Mua hoặc cố gắng mua từ sai người rất nguy hiểm. Rất may, thời thế đã thay đổi. Vì vậy, hãy bỏ quan niệm đó ngay bây giờ và mua sắm bộ bài tarot cho bạn.

Cách chọn bộ bài Tarot của bạn

Nhận bộ bài đầu tiên của bạn là một quá trình cực kỳ thú vị! Nó cũng có thể cực kỳ áp đảo vì số lượng lớn các bộ bài tarot hiện nay. Có hàng ngàn!

Khi bạn thêm vào thực tế rằng mỗi lựa chọn đều có năng lượng và tác phẩm nghệ thuật riêng, quá trình chọn chỉ một lựa chọn có thể trở nên gây lo lắng.

Vì vậy, bạn nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là 8 cách tốt nhất để chọn một bộ bài tarot sẽ đưa bài đọc của bạn lên một tầm cao mới. 

 1. Đi với trực giác của bạn!
 2. Khám phá hình ảnh của mỗi bộ bài tarot.
 3. Hãy ghi nhớ trình độ tarot hiện tại của bạn.
 4. Bạn muốn đi theo phong cách truyền thống hay hiện đại?
 5. Bộ bài mô tả lá bài yêu thích của bạn như thế nào?
 6. Tìm một kích thước phù hợp.
 7. Bạn định sử dụng bộ bài tarot như thế nào?
 8. Kiểm tra chất lượng.

Nếu bạn hoàn toàn mới làm quen với tarot, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bộ bài Rider Waite vì hầu hết các mô tả ý nghĩa của bộ bài tarot đều dựa trên bộ bài này.

Bộ bài cung cấp những diễn giải sống động và cổ điển về từng lá bài arcana chính và phụ, cho phép cả những cách diễn giải cổ điển và độc đáo để hiểu sâu về tiềm thức.

2. Làm quen với ARCANAS

Sau khi bạn đã mua một bộ bài, điều đầu tiên cần làm là làm quen với các bộ bài. Điều này có lẽ sẽ mất một chút thời gian, vì bộ bài có 78 lá, được chia thành hai nhóm.

The Major Arcana

Major Arcana bao gồm 22 lá bài. Những lá bài này đại diện cho những bài học cuộc sống và những chủ đề cổ điển lớn đang ảnh hưởng đến cuộc sống và hành trình đi đến giác ngộ của tâm hồn bạn .

Nếu bạn đặt các lá Major Arcana theo thứ tự số từ The Fool (0) đến The World (21) , chúng tạo thành một câu chuyện tượng trưng. Câu chuyện này còn được gọi là cuộc hành trình của The Fool , học một bài học từ mỗi nguyên mẫu của Major Arcana.

Học Bói Bài Tarot - Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Cho Người Mới Bắt Đầu

Hành trình của The Fool mô tả và giải thích hành trình phát triển bản thân của cá nhân chúng ta dẫn từ nhận thức sớm nhất (the Fool), đến hội nhập (các lá bài ở giữa) và cuối cùng là sự hoàn thiện (Thế giới).

Bạn có thể xem nó như một đường đời chung hoặc sử dụng nó để xem xét một lĩnh vực hoặc giai đoạn nào đó trong cuộc đời của bạn.

The Minor Arcana

Minor Arcana được chia thành 4 bộ đồ (mỗi bộ 14 lá): Wands, Pentacles, Cups và Swords .

Học Bói Bài Tarot - Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Cho Người Mới Bắt Đầu

Bắt đầu với quân Át, các quân bài đi lên từ quân 2 đến quân 10, sau đó kết thúc với bốn quân Tòa: Page, Knight, Queen và cuối cùng là King (tạo thành 14 lá).

Mỗi bộ đồ đều có yếu tố cai trị, tương ứng với các lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống.

 • Bộ Cups - Nguyên tố nước - Cảm xúc & Mối quan hệ
 • Bộ Pentacles - Element of Earth - Tài sản & Thành tựu
 • Bộ Swords - Element of Air - Trí tuệ & Giao tiếp
 • Bộ Wands - Element of Fire - Đam mê & Cảm hứng

Điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố và khu vực này khi làm việc với các thẻ arcana nhỏ, giúp việc đọc trực quan dễ dàng hơn nhiều (tất nhiên là sau một chút thực hành)!

Bộ Cups

Bộ Cups liên quan đến nguyên tố nước và liên quan đến các vấn đề của tình yêu . Các khía cạnh chính xung quanh bộ đồ này là tình yêu, cảm xúc và các mối quan hệ.

Các lá bài của bộ đồ này cũng có thể thu hút sự chú ý đến cách bạn phản ứng với môi trường của mình. Nếu hầu hết các lá bài Cups xuất hiện trong bài đọc, thì đó là dấu hiệu của các giao dịch tình cảm, chẳng hạn như các vấn đề trong một mối quan hệ.

Bộ Pentacles

Pentacles được cai trị bởi nguyên tố đất và liên quan đến tài chính, sự nghiệp và thành tựu . Những thẻ này được gọi là “thẻ tiền” vì chúng thường được kết hợp với các quyết định liên quan đến tiền bạc và các khoản tài chính. 

Khi hầu hết các Pentacles xuất hiện trong bài đọc của bạn, bạn có thể đang tìm kiếm câu trả lời cho những điều vật chất trong cuộc sống của mình.

Bộ Swords

Được cai trị bởi nguyên tố không khí, Swords trong bài đọc tarot đại diện cho giao tiếp và hành động . Điểm mạnh của họ cung cấp cho chúng ta sự khôn ngoan và sáng suốt. Các lá bài của bộ này khuyến khích bạn sử dụng cái đầu của mình khi đưa ra quyết định.

Chúng cũng có thể là một lời cảnh báo rằng hãy chú ý hơn đến môi trường xung quanh bạn - có thể sẽ xảy ra xung đột hoặc tranh cãi.

Bộ Wands

Giống như một cây gậy thần, Bộ Wands đại diện cho sự sáng tạo, trực giác và những ý tưởng mới . Được liên kết với yếu tố lửa, Wands không phải là thẻ bị động. Ngược lại, bộ đồ này thể hiện sự quyết tâm và mạnh mẽ.

Đó là việc vượt qua giới hạn để đạt được mục tiêu và ước mơ của bạn. Tâm linh và ý thức cũng là đồng minh của bộ đồ này. Các thẻ giải quyết những gì thực sự có ý nghĩa đối với bạn và cho bạn biết nhiều hơn về con người bạn là giá trị cốt lõi và niềm tin của bạn.

“Bạn bắt đầu bằng cách nghiên cứu các lá bài riêng lẻ, như bạn sẽ học các từ riêng lẻ. Sau đó, bạn nhận thức được cách các thẻ trong một trải bài tương tác, điều này có thể được so sánh với việc học cách ghép các từ lại với nhau để tạo thành câu. Khi bạn thực hành nói một ngôn ngữ mới, bạn trở nên quen thuộc với các sắc thái của nó và nhận thấy sự khác biệt như thế nào sự biến đổi có thể thay đổi tâm trạng của một câu. "

Lời khuyên được đưa ra nhiều nhất cho người mới bắt đầu là thực hiện kéo rút lá bài hàng ngày khi bạn rút một lá bài từ bộ bài. Trước khi rút, bạn nên có một câu hỏi trong đầu.

Bạn phải tránh những câu hỏi có thể được trả lời là có hoặc không. Thay vào đó, hãy sử dụng những câu hỏi để đặt lại trách nhiệm cho bạn. Tôi có thể làm gì? Tôi có thể thực hiện hành động cá nhân như thế nào?

Muốn thử thực hiện điều đó không? Làm theo các bước sau và chọn thẻ của bạn:

 1. Nghĩ về câu hỏi của bạn
 2. Nhắm mắt lại và suy nghĩ một chút về câu hỏi của bạn
 3. Mở mắt và nhấp vào các thẻ bài bên dưới (điều này sẽ hướng dẫn bạn trực tiếp đến thẻ bạn đã chọn, cung cấp cho bạn câu trả lời bạn cần)

Bạn đã nhận được lá bài nào? Làm thế nào nó phù hợp với những lo lắng hoặc suy nghĩ của bạn? Nó có giúp bạn tự phản ánh để kiểm soát tình hình của mình nhiều hơn không?

Nhìn vào hình ảnh và suy nghĩ về ý nghĩa của lá bài. Lá bài sẽ có ý nghĩa gì khi bạn kéo nó trong một mức chênh lệch. Nếu bạn làm điều này vào buổi sáng, bạn có thể ghi nhớ nó trong suốt cả ngày. Đó là một cách hay để tìm hiểu các lá bài ở mức độ sâu hơn, điều này sẽ giúp bạn đọc tốt hơn.

3. Ngủ với một lá bài dưới gối

Theo một người đọc bài tarot nổi tiếng, Ngủ với một lá bài dưới gối của bạn cũng sẽ giúp bạn nhận biết các lá bài. “Rút một tấm thẻ và đặt nó dưới gối của bạn vào ban đêm. Hãy để năng lượng của lá bài đó thấm vào giấc mơ của bạn, Thức dậy vào buổi sáng; quan sát lá bài. Đọc về những ý nghĩa khác nhau của nó.

Sau đó, hãy để ý trong ngày những gì xảy ra có thể là một dấu hiệu từ các lá bài. Thật tuyệt khi bạn bắt đầu kết nối các tin nhắn. Một khi bạn bắt đầu kết nối các tin nhắn, bạn sẽ sớm nhận ra rằng mọi thứ không xảy ra một cách ngẫu nhiên ”.

4. Tìm hiểu một số trải bài cơ bản

Trải bài tarot là một bố cục của các lá bài, sẽ cung cấp cho bạn một cấu trúc để bạn có thể khám phá các câu hỏi của mình. Mỗi vị trí trong cách trải bài phản ánh một khía cạnh của câu hỏi của bạn để xem xét. Bạn không cần phải sử dụng chúng cho mỗi lần đọc. Tuy nhiên, đây là một cách tốt để bắt đầu khi bạn tìm hiểu về các thẻ.

Một trong những cách trải phổ biến nhất là Trải bài Celtic Cross Tarot , bao gồm 10 lá. Mặc dù đây là một lan truyền đẹp, nhưng đây không phải là một nơi tuyệt vời để bắt đầu bói bài cho người mới bắt đầu, vì 10 thẻ của nó

Học Bói Bài Tarot - Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Cho Người Mới Bắt Đầu

Thay vào đó, tốt hơn bạn có thể sử dụng trải 3 lá đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai hoặc tâm trí, cơ thể và tinh thần của người được đọc. Ngay cả trải 3 lá cũng có thể cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết cần thiết.

Bên cạnh đó, đây là một cách tuyệt vời và đơn giản để xem cách các thẻ tạo ra câu chuyện khi chúng được đặt cùng nhau. Trong bài viết trải bài tarot này , bạn sẽ tìm thấy 11 cách trải bài tarot thông dụng nhất dành cho người mới bắt đầu sử dụng khi học cách đọc bài tarot.

5. Năng lượng tốt

Không gian mà bạn tiến hành các bài đọc tarot của mình là vô cùng quan trọng. Nó là thứ tạo ra niềm tin và cho phép chúng ta cởi mở. Do đó, bạn nên nghĩ về năng lượng của không gian trước khi bắt đầu đọc.

Nhưng đừng chỉ nghĩ đến không gian vật lý cần phải được sắp xếp trước khi bắt đầu đọc. Không gian tinh thần, cảm xúc và tâm linh của bạn cũng quan trọng! Hãy chắc chắn rằng bạn tạo ra một không gian thiêng liêng trong mỗi yếu tố này.

6. Tìm một người cùng học Tarot

Mỗi người có một cách nhìn nhận sự việc của riêng họ. Đó là lý do tại sao mỗi người đọc sẽ giải thích các lá bài tarot khác nhau. Vì vậy, sẽ rất hữu ích khi tìm một người bạn cùng học và cùng nhau luyện đọc các lá bài.

Học Bói Bài Tarot - Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Cho Người Mới Bắt Đầu

Các bạn có thể học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những quan điểm khác nhau và hỗ trợ sự phát triển của nhau.

7. Đọc sách về Tarot

Phát triển và phát triển kỹ năng bói bài của bạn thường có nghĩa là đọc bất cứ thứ gì và mọi thứ bạn có thể chạm tay vào. Tuy nhiên, điều này có thể hơi quá sức. Đặc biệt khi bạn mới bắt đầu, vì có hàng nghìn cuốn sách tarot để bạn lựa chọn.

Học Bói Bài Tarot - Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Cho Người Mới Bắt Đầu

Bắt đầu từ đâu với rất nhiều lựa chọn có sẵn, làm thế nào để bạn biết nên chọn cái gì và cái gì đã ảnh hưởng đến bạn?

8. Vui vẻ khi học Tarot

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng: hãy nhớ vui vẻ khi học. Khi bạn bắt đầu với việc đọc các lá bài tarot, nó có thể khiến bạn choáng ngợp. Có vẻ như có quá nhiều thứ để học hỏi và tìm hiểu.

Nhưng đừng lo lắng và chỉ cố gắng để nó được vui vẻ và dễ dàng. Ví dụ, nếu bạn đi chơi với bạn bè, chỉ cần rút ba lá bài sẽ cho bạn biết điều gì đó sẽ diễn ra vào buổi tối hôm đó. Hãy để những lá bài quyết định đêm của bạn và xem liệu lời khuyên có tốt không!

Trên đây là cách tiếp cận trước khi bói bài tarot cho người mới bắt đầu, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho ban.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Lá Bài Ten of Cups Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Lá Bài Ten of Cups Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Có lẽ đó là Ten of Cups mà Stevie Wonder đã nói đến khi anh ấy hát “có một dải ruy băng trên bầu trời cho tình yêu của chúng ta”. Quả thực, lá bài đầy cầu vồng này là một điềm lành cho bất cứ ai chọn nó, vì nó tượng trưng cho sự hài hòa, hòa bình và tích cực.

Lá Bài The Hierophant - Ý Nghĩa Tình yêu, Sức khỏe và Công Việc

Lá Bài The Hierophant - Ý Nghĩa Tình yêu, Sức khỏe và Công Việc

Lá bài The Hierophant tarot đóng vai trò là đối trọng nam tính của High Priestess và là số năm trong số các lá Major Arcana trong bộ bài tarot. Lá bài này còn được gọi là Thượng tế hoặc Giáo hoàng và được cai quản bởi Kim Ngưu.