Lá Bài Five of Cups - Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc & Sức Khỏe

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 167 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Lá bài tarot Five of Cups biểu thị cảm giác đau khổ, mất mát hoặc đau buồn. Những cảm xúc này là kết quả của việc mất đi một thứ quan trọng đối với bạn. Đây có thể là cái chết của một người thân yêu hoặc sự kết thúc của một mối quan hệ đặc biệt.

Lá bài tarot Five of Cups biểu thị cảm giác đau khổ, mất mát hoặc đau buồn. Những cảm xúc này là kết quả của việc mất đi một thứ quan trọng đối với bạn. Đây có thể là cái chết của một người thân yêu hoặc sự kết thúc của một mối quan hệ đặc biệt.

Tâm trạng tổng thể của lá bài là tiêu cực, nhưng cũng có dấu hiệu của hy vọng. Có vẻ như tất cả đã mất, nhưng sự thật là bạn đang thất bại trong việc nhìn thấy những điều tích cực.

Từ khóa chính

Trước khi đi sâu hơn vào ý nghĩa lá bài tarot Five of Cups xuôi và đảo ngược, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, sự nghiệp và cuộc sống, bạn có thể tìm thấy tổng quan nhanh về những sự kiện quan trọng nhất liên quan đến lá bài Cups này.

Thẳng đứng Buồn bã, mất mát, tuyệt vọng, cô đơn
Đảo ngược Tìm kiếm hòa bình, chấp nhận, chữa lành
Có hay không Không
Con số 5
Yếu tố Nước uống
Hành tinh Sao Diêm Vương và Sao Hỏa
Dấu hiệu chiêm tinh Bọ Cạp

Mô tả lá bài Five of Cups trong tarot

Để hiểu hết ý nghĩa của lá bài tarot Five of Cups, trước tiên chúng ta sẽ xem qua hình minh họa, màu sắc và biểu tượng của lá bài Cups này.

Lá Bài Five of Cups - Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc & Sức Khỏe

Lá bài tarot Five of Cups mô tả một người đàn ông mặc áo choàng đen quay mặt đi. Đầu anh mơ màng trong tuyệt vọng khi anh nhìn xuống ba chiếc cốc bị lật úp dưới chân.

Bởi vì người đàn ông này quá tập trung vào những chiếc cốc bị rơi, anh ta không nhìn thấy những chiếc cốc thẳng đứng phía sau - đại diện cho những cơ hội và tiềm năng mới. Tất cả những gì anh ấy cần làm là quay lại để xem chúng.

Ở hậu cảnh, chúng ta nhìn thấy một cây cầu bắc qua một con sông lớn để đến lâu đài hoặc ngôi nhà. Dòng sông biểu thị rằng nỗi buồn hoặc sự tuyệt vọng mà anh ta cảm thấy đang giữ anh ta khỏi tổ ấm của mình, nơi anh ta sẽ cảm thấy an toàn và nghỉ ngơi. Trong khi cây cầu là một thông điệp để 'xây dựng một cây cầu' và bỏ lại quá khứ phía sau và tận dụng tốt nhất những gì còn lại.

Ý nghĩa lá bài Five of Cups trong tarot (thẳng đứng)

Ý nghĩa chính của lá bài Five of Cups Tarot thẳng đứng: Nỗi buồn, mất mát, đau buồn, tuyệt vọng, bị bỏ rơi, tội lỗi, hối hận, hối hận, chấn thương, mất mát, tang chế, đau lòng, sự thay đổi không mong muốn, cảm xúc không ổn định, tập trung vào mất mát, tập trung vào cảm xúc tiêu cực, cô lập, cô đơn, hành lý cảm xúc, ly hôn, ly thân, tức giận, thất vọng.

Một lá bài có thể đại diện cho bao nhiêu cảm xúc tiêu cực? Khá nhiều trong trường hợp của Five of Cups! Trong bối cảnh chung, lá bài Five of Cups Tarot có thể đại diện cho nỗi buồn, sự mất mát, cô đơn và tuyệt vọng. Khi thẻ này xuất hiện, nó chỉ ra rằng bạn đang tập trung vào điều tiêu cực.

Đây có thể là kết quả của một số loại chấn thương hoặc sự thay đổi không mong muốn mà bạn đã phải chịu đựng. Như vậy, lá bài này có thể biểu thị sự đau lòng, ly hôn hoặc ly thân. Five of Cups cũng có xu hướng xuất hiện nếu bạn vừa trải qua một người mất gần đây vì nó tượng trưng cho sự thương tiếc và đau buồn.

Nó là một lá bài về hành vi cảm xúc và sự không ổn định và có thể biểu thị rằng bạn cảm thấy hối hận, hối hận, tức giận, buồn bã hoặc thất vọng sâu sắc. Nó cũng là lá bài của sự bỏ rơi và có thể đại diện cho bạn bị người quan trọng đối với bạn bỏ rơi hoặc bạn từ bỏ kế hoạch hoặc những người trong cuộc sống của mình. Nó cũng có thể chỉ ra sự cô đơn hoặc cô lập.

Tuy nhiên, đối với tất cả các hàm ý tiêu cực, lá bài này có thể mang lại một thông điệp tích cực bên dưới tất cả. Nhân vật được mô tả trong lá bài đang khóc trên những chiếc cốc bị đổ và dường như không biết rằng hai chiếc cốc vẫn đang thẳng đứng. Điều này nhắc nhở bạn rằng cho dù mọi thứ có vẻ tồi tệ đến đâu thì vẫn luôn có một lớp lót bạc, bạn chỉ cần chọn để xem nó.

Ý nghĩa Tiền Bạc và Sự nghiệp (thẳng đứng)​

Trong bối cảnh nghề nghiệp, Five of Cups có thể chỉ ra sự mất việc hoặc sự sụp đổ của một doanh nghiệp. Nếu bạn đang kinh doanh, nó cũng có thể biểu thị một đối tác kinh doanh hoặc nhân viên từ bỏ công ty hoặc nó có thể biểu thị bạn rời khỏi doanh nghiệp hoặc từ bỏ một kế hoạch kinh doanh.

Mặc dù điều này cho thấy một sự thay đổi không mong muốn, khó khăn trong hoàn cảnh nhưng vẫn có điều gì đó có thể cứu vãn được từ tình hình, vì vậy hãy cố gắng đừng để sự tức giận, thất vọng hoặc tuyệt vọng lấn át bạn. Nó cũng có thể đại diện cho sự nghiệp tư vấn đau buồn hoặc chấn thương.

Trong trải bài Tarot về tài chính, Five of Cups có thể cho thấy sự mất mát tài chính vì vậy bây giờ không phải là lúc để phù phiếm với tiền bạc hoặc đầu tư. Nếu bạn vừa trải qua một người mất gần đây, Five of Cups có thể cho biết rằng bạn sẽ nhận được một số tài sản thừa kế.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (thẳng đứng)​

Trong trải bài Bói tình yêu, nếu bạn còn độc thân, Five of Cups có thể chỉ ra rằng bạn đang vượt qua nỗi buồn hoặc tuyệt vọng về một mối quan hệ không suôn sẻ trong quá khứ. Bạn có thể cảm thấy như thể "Người duy nhất" đã trượt qua kẽ tay của bạn và có thể bị các đối tác tiềm năng lãng quên vì bạn quá tập trung vào cảm giác mất mát của mình. Bạn cũng có thể bị tiêu hao bởi sự hối hận, hối hận hoặc tội lỗi. Có lẽ do những sai lầm mà bạn đã mắc phải trong một mối quan hệ đã qua. Five of Cups cũng là một lá bài của sự mất mát và như vậy, nó có thể biểu thị sự mất mát của một người thân yêu.

Nếu bạn đã mất một người bạn đời, Five of Cups có thể cho thấy rằng bạn đang cô lập bản thân vì bạn cảm thấy quá đau lòng và thậm chí không muốn hẹn hò với bất kỳ ai.

Nếu bạn không muốn hẹn hò, điều đó không sao cả! Tuy nhiên, cố gắng không tự cô lập mình. Bạn phải đối phó với hiện tại và cố gắng giữ vững lập trường. Giữ một mạng lưới hỗ trợ bạn bè xung quanh bạn hoặc tham gia một nhóm hỗ trợ nếu bạn cần giúp đỡ. Vẫn còn tình yêu trong tương lai của bạn ngay cả khi bạn chưa hoàn toàn sẵn sàng cho nó vào lúc này.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, Five of Cups không phải là một điềm báo tuyệt vời vì nó có thể báo hiệu một cuộc chia tay, ly thân hoặc ly hôn. Nó cũng có thể cho thấy rằng bạn có thể vẫn đang nuôi dưỡng cảm xúc cũ về người yêu cũ hơn là cam kết 100% tình cảm với mối quan hệ hiện tại của bạn. Nếu vậy, bạn sẽ cần phải cố gắng giải quyết những cảm xúc này, nếu bạn muốn mối quan hệ hiện tại của mình tiến lên. Five of Cups cũng có thể đại diện cho sự từ bỏ hoặc đơn giản có thể chỉ ra rằng nỗi sợ hãi bị bỏ rơi đang gây ra xích mích trong mối quan hệ của bạn.​

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (thẳng đứng)​

Trong bối cảnh sức khỏe, Five of Cups có thể chỉ ra hành vi cảm xúc gây ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Nó có thể đại diện cho sự đau buồn hoặc buồn bã gây ra trầm cảm hoặc bạn phải tự cô lập bản thân khiến bạn bị hoảng sợ trong các tình huống xã hội hoặc chứng sợ sợ hãi. Cố gắng trở lại với thế giới. Ban đầu hãy thực hiện những bước nhỏ chẳng hạn như một buổi cà phê yên tĩnh với một người bạn đáng tin cậy và dần dần đưa bản thân trở lại với thế giới xung quanh. Nếu bạn đang gặp khó khăn, bạn có thể được lợi khi nói chuyện với một cố vấn chuyên nghiệp.

Trong bối cảnh tâm linh, Five of Cups chỉ ra rằng bạn có thể đang giữ cảm giác tức giận, thất vọng hoặc phẫn uất sâu sắc. Như người ta đã nói, kìm chế cơn giận cũng giống như uống thuốc độc và mong người kia chết. Bạn cần phải tha thứ cho những người đã làm sai bạn, vì lợi ích của riêng bạn để tiến về phía trước trên con đường tâm linh của bạn. Cân nhắc liệu pháp hoặc chữa bệnh bằng năng lượng để giúp bạn đẩy lùi những cảm xúc này. Cố gắng hình dung những người đã làm tổn thương bạn đến với bạn để xin lỗi về nỗi đau mà họ đã gây ra cho bạn trong quá khứ và cầu xin vũ trụ giúp bạn tha thứ cho họ, tha thứ cho bản thân và giải phóng nỗi đau mà bạn đang giữ chặt.

Ý nghĩa đảo ngược của lá bài. Five Of Cups

Ý nghĩa chính của lá bài Five of Cups Tarot: Tiến tới / tiếp tục, chấp nhận giúp đỡ, hàn gắn, tha thứ, tái hòa nhập thế giới, giải tỏa cảm xúc, buông bỏ đau buồn, bỏ đi hối tiếc hoặc tội lỗi, trút bỏ nỗi buồn, vượt qua tuyệt vọng, giải phóng hành trang cảm xúc, chấp nhận

Lá Bài Five of Cups - Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc & Sức Khỏe

​Trong bối cảnh chung, lá bài Five of Cups Tarot đảo ngược tượng trưng cho sự chấp nhận, tha thứ và hàn gắn. Bạn đã phải đối mặt với sự đau buồn và phiền muộn của mình. Bạn đã nhận ra rằng sống phần còn lại của cuộc đời trong tiếc nuối, thương tiếc hay buồn bã sẽ không thể thay đổi quá khứ và đã chấp nhận rằng bạn phải tiếp tục cuộc sống của mình. Bạn đang bắt đầu mở mang nhận thức của mình đối với những cơ hội luôn ở xung quanh bạn.

Ngoài ra, lá bài cũng có thể cho biết cảm xúc tiêu cực của lá bài thẳng đứng đang kéo dài hoặc bị kéo ra ngoài. Tuy nhiên, Five of Cups bị đảo ngược thường biểu thị rằng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tái gia nhập thế giới. Bạn đang buông bỏ quá khứ, giải phóng những cảm xúc tiêu cực và hành trang tình cảm của mình.

Bây giờ bạn cũng có thể sẵn sàng chấp nhận sự giúp đỡ từ những người xung quanh với lá bài này trong quá trình đọc Tarot của mình. Đây là một bước tiến tích cực vì trước đây bạn đã chìm trong tuyệt vọng đến mức không thể chấp nhận sự giúp đỡ dành cho mình, điều này khiến bạn cảm thấy cô đơn và bị cô lập. Nếu bạn đã được tang quyến, Five of Cups bị đảo ngược có thể báo hiệu bạn sắp trải qua một thời kỳ tang tóc dữ dội.

Ý nghĩa Tiền bạc & Sự nghiệp (Đảo ngược)

Trong bối cảnh sự nghiệp, Five of Cups bị đảo ngược có thể đại diện cho việc bạn sẽ đứng dậy trở lại sau khi bị mất việc làm hoặc bị dư thừa. Nó cũng có thể đại diện cho việc bắt đầu xây dựng lại doanh nghiệp sau khi thua lỗ hoặc sau khi bị đối tác kinh doanh bỏ rơi. Với lá bài này xuất hiện ở một vị trí đảo ngược trong trải bài Tarot của bạn, bạn thậm chí có thể thấy rằng bạn có thể bù đắp một số tổn thất của mình hoặc cứu vãn doanh nghiệp hoặc một phần của doanh nghiệp và xây dựng nó thành một thứ gì đó tốt hơn.

Trong bối cảnh tài chính, Five of Cups đảo ngược chỉ ra rằng tài chính của bạn sẽ được cải thiện sau một thời gian khó khăn về tài chính. Nó cũng có thể biểu thị các vấn đề hoặc tranh chấp về tài sản thừa kế.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (Đảo ngược)

Trong bài Bói tình yêu, nếu bạn còn độc thân, lá bài Five of Cups Tarot ở vị trí đảo ngược có thể cho thấy rằng bạn đã trút bỏ được những hối tiếc hoặc nỗi buồn về những mối quan hệ đã qua và sẵn sàng bước tiếp. Bạn đang bắt đầu nhìn thấy khả năng lãng mạn ở xung quanh mình. Bạn đang bắt đầu tham gia lại cuộc sống và trở lại đó và gặp gỡ mọi người. Cuối cùng bạn cũng có thể tha thứ cho người khác về nỗi đau mà họ đã gây ra cho bạn.

Mặt khác, nó có thể cho thấy rằng bạn vẫn đang giữ những cảm giác tiêu cực của phiên bản thẳng thắn của lá bài, có hại cho tương lai của bạn. Bạn có thể muốn xem xét tư vấn hoặc chữa bệnh nếu bạn đang đấu tranh để giải quyết những cảm giác này một mình.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, Five of Cups đảo ngược chỉ ra rằng bạn có thể sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm trong mối quan hệ để bạn và người ấy có thể tiến về phía trước. Nó đại diện cho một thời gian hàn gắn và đổi mới trong mối quan hệ. Mặt khác, nó có thể cho thấy rằng bạn vẫn đang cố chấp với nỗi đau cũ đang ngăn cản mối quan hệ tiến triển.

Ý nghĩa Sức khỏe và tâm linh (đảo ngược)

Trong bài đọc Tarot về sức khỏe, Five of Cups đã đảo ngược chỉ ra rằng việc cho phép bản thân trút bỏ nỗi đau trong quá khứ và đón nhận năng lượng chữa lành tích cực sẽ là chìa khóa để giải quyết mọi vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải. Nếu bạn đang đấu tranh để loại bỏ tiêu cực, một số phương pháp chữa lành bằng năng lượng có thể có lợi.

Trong bối cảnh tâm linh, Five of Cups đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn đang thoát khỏi một giai đoạn mất mát hoặc đau buồn lớn, sẵn sàng cho một khởi đầu mới và con đường tâm linh mới. Bạn đã học được một số bài học nghiệp báo quan trọng từ nỗi đau mà bạn đã trải qua và bạn đang cho phép những trải nghiệm đó khiến bạn trở thành một người tử tế hơn, tinh thần hơn và đồng cảm hơn. Mặt khác, bạn có thể chìm trong nỗi đau hoặc nỗi buồn và từ chối để quá khứ qua đi. Điều này sẽ ngăn cản bạn học các bài học nghiệp báo của bạn và tiếp tục trên con đường tâm linh của bạn. Hãy trút bỏ nỗi buồn và sự đau buồn của bạn cho vũ trụ và yêu cầu vũ trụ giúp bạn chữa lành.

Five of Cups: Có hoặc Không

Five of Cups thể hiện sự đau buồn, buồn bã và cảm giác thấp nhất của bạn. Cảm xúc mãnh liệt mà bạn cảm thấy có thể bắt nguồn từ một sự kiện bất ngờ, đau thương xảy ra trong cuộc đời bạn. Ý nghĩa tiêu cực tổng thể của lá bài này có nghĩa là câu trả lời cho câu hỏi có hoặc không của bạn là không.

Five of Cups và chiêm tinh học

Five of Cups được kết nối với cung hoàng đạo Bọ Cạp. Bọ Cạp thích đi sâu vào những tầng sâu, ẩn chứa để khám phá những bí mật và bí ẩn. Đây cũng là dấu hiệu của sự mất mát, sự giải thoát, cái chết tượng trưng, ​​và sự tái sinh như là điểm đầu. Các hành tinh cai quản sao Diêm Vương và sao Hỏa cũng khẳng định điều này. Cả hai đều là những hành tinh mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng và tập trung.

Kết hợp những lá bài quan trọng

Kết hợp với các lá bài khác, Five of Cups vẫn biểu thị cảm giác đau khổ, mất mát hoặc đau buồn. Nhưng nó cũng cho bạn biết rằng nếu bạn có thể bỏ lại quá khứ và tập trung vào những điều tích cực. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các kết hợp thẻ quan trọng nhất của Five of Cups.

Five of Cups và Ace of Cups

Five of Cups và Ace of Cups cùng nhau trải rộng kể về sự kết thúc của một ván bài.

Mặc dù việc kết thúc mối quan hệ này có thể là một cú sốc đối với bạn, nhưng hãy biết rằng đó là điều tốt nhất. Mối quan hệ hợp tác chắc chắn sẽ không làm hài lòng cả hai người, vì vậy, kết thúc là cần thiết.

Hãy tập trung để dành tình yêu cho bản thân và tìm thấy chính mình vào thời điểm này trong cuộc sống của bạn. Bạn sẽ thu hút được một mối quan hệ viên mãn khi đến thời điểm thích hợp.

Five of Cups kết hợp với Seven of Cups

Bạn có hối hận về một quyết định mà bạn đã thực hiện gần đây không? Five of Cups và Seven of Cups là đại diện cho quyết định đó.

Có lẽ bạn đã quyết tâm thay đổi nghề nghiệp, nhưng bạn nhận thấy thị trường việc làm là không thể học được. Đẩy mạnh về phía trước và tiếp tục tìm kiếm sự phù hợp phù hợp với bạn.

Có thể mất một chút thời gian, nhưng điều cần thiết là không nên giải quyết. Nếu không, bạn có nguy cơ rơi vào tình huống tương tự sau này.

Five of Cups kết hợp với Eight of Cups

Five of Cups và Eight of Cups đang nói với bạn rằng đã đến lúc đối mặt với nỗi buồn của bạn. Nếu bạn đã mất một người thân thiết với mình, có thể khó để cho phép bản thân cảm nhận được nỗi buồn bên trong.

Tuy nhiên, bạn phải cho mình thời gian để cảm nhận những cảm xúc này. Cuối cùng, nỗi buồn mà bạn cảm thấy sẽ nguôi ngoai miễn là bạn cho phép mình có thời gian cần thiết để xử lý sự mất mát này.

Five of Cups kết hợp với Knight of Cups

Nếu Five of Cups và Knight of Cups xuất hiện cùng nhau, thì đã đến lúc bạn nên rời xa mối quan hệ mà bạn đang có.

Có lẽ một người bạn đang lợi dụng bạn, hoặc một thành viên trong gia đình đang khiến bạn căng thẳng. Dù trong hoàn cảnh nào, bạn có thể chắc chắn rằng những gì bạn làm bây giờ sẽ có tác động tích cực đến tương lai của bạn. 

Lời kết

Đó là tất cả cho ý nghĩa của lá bài tarot Five of Cups. Mặc dù đó không phải là tất cả những chú chó con và cầu vồng, nhưng hãy nhớ rằng có những dấu hiệu của đức tin.

Và ngay cả khi tất cả dường như đã mất, vẫn luôn có một tia sáng hy vọng. Tất cả những gì bạn phải làm là mở mắt và nhìn xung quanh để tìm nó.

Nếu Five of Cups xuất hiện trong bài đọc tarot của bạn, thì ý nghĩa đó có hợp lý với bạn không? Viết ra ý kiến ​​và câu hỏi của bạn bên dưới. Tôi rất thích nghe từ bạn!

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Lá Bài Eight of Cups Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Lá Bài Eight of Cups Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Lá bài Eight of Cups đại diện cho sự từ bỏ và buông bỏ. Bạn đã chọn (hoặc bị ép buộc) để lại một mối quan hệ, tình bạn, gia đình, hoặc công việc?

Lá Bài Seven of Swords - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Sự Nghiệp

Lá Bài Seven of Swords - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Sự Nghiệp

Bài tarot Seven of Swords là viết tắt của sự gian trá, trộm cắp và không trung thực. Bạn hoặc ai đó xung quanh bạn có thể đang sử dụng các chiến thuật gian dối để đạt được mục tiêu.