Lá Bài Eight of Cups Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 145 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Lá bài Eight of Cups đại diện cho sự từ bỏ và buông bỏ. Bạn đã chọn (hoặc bị ép buộc) để lại một mối quan hệ, tình bạn, gia đình, hoặc công việc?

Lá bài Eight of Cups đại diện cho sự từ bỏ và buông bỏ. Bạn đã chọn (hoặc bị ép buộc) để lại một mối quan hệ, tình bạn, gia đình, hoặc công việc?

Lá bài Eight of Cups dự đoán loại mất mát này và thường xuất hiện trong các bài đọc có cảm xúc mạnh.Lá bài Minor Arcana này cũng biểu thị sự đi du lịch, vì vậy bạn có thể có một hành trình phía trước. Nhiều khi đối mặt với sự thay đổi, bản năng của chúng ta là muốn giữ chặt lấy.

Eight of Cups đưa ra một lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng buông bỏ và chấp nhận những gì đang có, có thể là một sự thay thế dễ dàng và lành mạnh hơn nhiều.

Từ Khóa Chính của Eight of Cups

Trước khi chúng ta đi sâu hơn vào ý nghĩa của thẻ Eight of Cups thẳng đứng và đảo ngược cũng như các kết hợp thẻ quan trọng nhất, dưới đây là tổng quan nhanh về các từ khóa, số, yếu tố và dấu hiệu được kết nối với thẻ Cups này.

Thẳng đứng Từ bỏ, đi du lịch, kết thúc một mối quan hệ, buông bỏ
Đảo ngược Sợ hãi để tiếp tục, trì trệ, giả tạo hạnh phúc
Có hay không Không
Con số số 8
Yếu tố Nước uống
Hành tinh sao Hải vương
Dấu hiệu chiêm tinh cung Song Ngư

Mô Tả Lá Bài Eight of Cups

Để hiểu hết ý nghĩa của lá bài Eight of Cups, trước tiên chúng ta sẽ xem hình minh họa, màu sắc và biểu tượng của lá bài Cups này.

Lá Bài Eight of Cups Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Lá bài Eight of Cups mô tả một người đàn ông đang đi khỏi tám chiếc cốc vàng. Anh ta quay lưng lại với những chiếc cốc, anh ta đi với một cây quyền trượng cao, đại diện cho trí tuệ và kiến ​​thức.

Có vẻ như người đó đã quá mệt mỏi với những chiếc cốc đó và hiện đang bắt đầu tìm kiếm một mục đích cao hơn hoặc những cuộc phiêu lưu mới.

Trước mặt anh là những ngọn núi và những vùng đất cằn cỗi. Mô tả địa lý rất quan trọng vì nó thể hiện những trở ngại mới sắp đến và những điều mới mẻ để khám phá.

Eight of Cups thúc giục chúng ta tiến về phía trước khi chúng ta đã bỏ lại thứ gì đó. Những cuộc phiêu lưu lớn hơn và tốt hơn chắc chắn đang ở trong cửa hàng.

Nó cũng cho thấy sự sẵn sàng tách rời bản thân khỏi những người khác để một người có thể nỗ lực cải thiện bản thân, hiểu rõ bản thân và phát triển.

Ý Nghĩa Lá Bài Eight of Cups Tarot (thẳng đứng)

Những ý nghĩa chính của lá bài Eight of Cups Tarot thẳng đứng: Từ bỏ, từ bỏ kế hoạch, bỏ đi, buông tay, du hành, thoát ly, đạt đến giới hạn, tự phân tích, tự khám phá, xem xét nội tâm, nhìn sâu hơn, rút ​​lui, thất vọng, tìm kiếm sự thật, cô đơn, để lại một hoàn cảnh tồi tệ, sức mạnh cảm xúc, can đảm, mệt mỏi, mệt mỏi

Trong bối cảnh chung, Eight of Cups đại diện cho sự từ bỏ. Nó có thể biểu thị việc bạn rời xa mọi người hoặc tình huống trong cuộc sống hoặc từ bỏ kế hoạch của bạn. Nó có thể cho thấy sự thất vọng, trốn tránh và quay lưng lại hoặc để lại tình huống xấu. Eight of Cups cũng có thể đại diện cho sự kiệt sức hoặc mệt mỏi có thể đưa ra quyết định như vậy.

Sức mạnh và lòng dũng cảm là cần thiết để bước khỏi những gì bạn biết đến một tương lai không xác định và những phẩm chất này cũng được thể hiện trong Eight of Cups. Nó là một lá Minor Arcana đại diện cho việc đi du lịch, vì vậy bạn có thể thấy mình đang dấn thân vào một cuộc phiêu lưu khi lá bài này xuất hiện trong bài đọc Tarot của bạn. Eight of Cups có thể biểu thị sự cô đơn, nội tâm, phân tích bản thân và tìm kiếm sự thật. 

Ý nghĩa về Tiền Bạc và Nghề Nghiệp (thẳng đứng)

​Trong bối cảnh nghề nghiệp, Eight of Cups có thể chỉ ra rằng bạn có thể rời bỏ một công việc mà bạn không còn thấy thỏa mãn nữa. Bạn có thể cảm thấy như bạn đang không đi đúng hướng sự nghiệp và có thể đang cân nhắc việc thay đổi hoàn toàn sự nghiệp.

Nếu bạn đang kinh doanh, bạn có thể thấy mình đang rời bỏ một công việc kinh doanh không còn khả thi hoặc đang tìm kiếm những cải tiến hoặc ý tưởng mới để làm cho doanh nghiệp của bạn có tính cạnh tranh. Eight of Cups cũng có thể chỉ đơn giản là đi du lịch liên quan đến công việc.

Trong bối cảnh tài chính, Eight of Cups cảnh báo hãy lập các kế hoạch tài chính thận trọng và thông minh với số tiền của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận thức được những gì đang xảy ra với tiền của mình và nếu bạn không hài lòng với các cố vấn tài chính của mình, đừng ngại để họ đi và thuê người mà bạn tin tưởng. Trong một số trường hợp, Eight of Cups có thể chỉ ra một khoản lỗ tài chính.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (thẳng đứng)

Eight of Cups không phải là một điềm báo tuyệt vời trong việc trải bài Tarot trong tình yêu hay mối quan hệ. Nó đại diện cho các vấn đề bị bỏ rơi hoặc bị bỏ rơi. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, điều đó có thể cho thấy bạn hoặc đối tác của bạn đang rời xa mối quan hệ.

Nó có thể đại diện cho việc rời bỏ một mối quan hệ tồi tệ. Bạn có thể mệt mỏi với mối quan hệ đến mức bạn cảm thấy mình không còn lựa chọn nào khác ngoài việc buông bỏ nó. Lá bài Tarot này cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy vấn đề từ bỏ có thể gây ra tranh cãi trong mối quan hệ của bạn.

Nếu bạn còn độc thân, Eight of Cups có thể biểu thị sự cô đơn hoặc mệt mỏi khi bắt đầu một mối quan hệ mới. Đó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy vấn đề bị bỏ rơi, có thể do mối quan hệ tồi tệ trong quá khứ hoặc bị cha mẹ bỏ rơi, đang ngăn cản bạn tin tưởng vào tình yêu hoặc tin tưởng những người mà bạn đang có mối quan hệ, hãy tìm đến những lá bài hỗ trợ để xác nhận điều này.

Ý nghĩa Sức khỏe và tâm linh (thẳng đứng)​

Trong bối cảnh sức khỏe, Eight of Cups chỉ ra rằng bạn có thể đang dành quá nhiều thời gian cho những điều tiêu cực trong cuộc sống, điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Cố gắng chuyển sự tập trung của bạn vì một cái nhìn tích cực có thể giúp sức khỏe của bạn được cải thiện. Một kỳ nghỉ có thể mang đến cho bạn một thế giới tốt đẹp và mang lại cho bạn một sự thúc đẩy rất cần thiết.

Trong bối cảnh tâm linh, Eight of Cups chỉ ra rằng bạn có thể đang thực hiện một hành trình khám phá bản thân. Bạn có thể thấy mình đang tìm kiếm linh hồn và xem xét nội tâm rất nhiều khi lá bài Minor Arcana này xuất hiện trong trải bài Tarot của bạn. Bạn có thể thấy mình từ bỏ niềm tin tâm linh cũ để tìm kiếm con đường tâm linh của riêng mình.

Ý nghĩa lá bài Eight  of Cups Tarot (đảo ngược)

Ý nghĩa chính của lá bài Tarot Eight  of Cups Tarot: Sợ tiến lên, trì trệ, đơn điệu, chấp nhận rất nhiều, thiếu tự giác, thiếu chín chắn về mặt cảm xúc, ở trong tình huống tồi tệ, giả tạo hạnh phúc, tự ti, thiếu giá trị bản thân, bám víu, sợ cam kết, sợ bị bỏ rơi

Lá Bài Eight of Cups Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Trong bối cảnh chung, Eight of Cups bị đảo ngược có thể cho thấy sự trì trệ. Khi điều đó xuất hiện, bạn có thể đang chấp nhận nhiều thứ của mình trong cuộc sống hoặc ở trong hoàn cảnh tồi tệ khiến bạn vô cùng hạnh phúc vì bạn sợ phải bước tiếp hoặc lo lắng về những gì tương lai có thể xảy ra nếu bạn ra đi.

Bạn có thể tỏ ra vui vẻ với những người xung quanh nhưng bên trong tất cả những điều đó, bạn biết rằng bạn cần phải từ bỏ những người hoặc tình huống nhất định trong cuộc sống để tiến về phía trước. Bạn đang chống lại sự thay đổi này bởi vì bạn bị tê liệt bởi nỗi sợ hãi. Đó cũng có thể là dấu hiệu của việc chạy trốn khỏi các tình huống, không phải vì chúng tệ mà vì bạn sợ mất cơ hội và dễ bị tổn thương.

Lá bài này ở vị trí đảo ngược có thể cho thấy sự thiếu chín chắn về mặt cảm xúc và cũng có thể là dấu hiệu cho thấy lòng tự trọng thấp hoặc giá trị bản thân thấp.

Ý nghĩa Tiền bạc & Sự nghiệp (Đảo ngược)

Trong bối cảnh sự nghiệp, Eight of Cups đảo ngược chỉ ra rằng sự nghiệp của bạn có thể đã trở nên trì trệ và không như ý với bạn nhưng bạn vẫn gắn bó với nó vì bạn ngại thay đổi. Bạn có thể đã không khám phá tất cả các lựa chọn có sẵn cho bạn, thay vào đó chọn chấp nhận những gì bạn có trong cuộc sống.

Khi lá bài này xuất hiện, bạn cần nắm bắt sự thay đổi. Nếu sự nghiệp của bạn không làm bạn hài lòng, người duy nhất có thể thay đổi đó là bạn, ngay cả khi điều đó có nghĩa là thay đổi hoàn toàn con đường sự nghiệp. Hãy can đảm và đi cho những gì bạn muốn.

Ngay cả khi bạn không đạt được mọi thứ mình muốn, thì ít nhất bạn cũng sẽ biết rằng mình đã cố gắng. Nếu bạn đang kinh doanh tự do, Eight of Cups đảo ngược có thể cho thấy rằng bạn có thể đang nắm giữ một công việc kinh doanh không còn sinh lời vì sợ phải bỏ nó đi. Tương tự, trong bối cảnh tài chính, 

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (Đảo ngược)

Trong trải bài Bói tình yêu, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, Eight of Cups đảo ngược có thể cho thấy rằng bạn có thể không hạnh phúc trong mối quan hệ của mình nhưng không muốn bỏ qua vì sợ cô đơn. Bạn có thể đang làm rất tốt việc xuất hiện với thế giới bên ngoài để được hạnh phúc trong mối quan hệ của mình trong khi bên trong mọi thứ trở nên đơn điệu và trì trệ.

Nó cũng có thể cho thấy sự sợ hãi về sự cam kết hoặc sự thiếu chín chắn về mặt cảm xúc gây ra các vấn đề trong mối quan hệ. Nếu xuất hiện liên quan đến ly hôn hoặc ly thân, Eight of Cups đảo ngược cho thấy mọi thứ đang được xử lý tồi tệ, chẳng hạn như: một người cha hoặc người mẹ từ bỏ gia đình hoặc một cuộc ly hôn trở nên tồi tệ.

Nếu bạn còn độc thân, lá bài Eight of Cups Tarot ở vị trí đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn có thể đang làm mất lòng các đối tác tiềm năng do quá đeo bám. Nó cũng có thể cho thấy rằng bạn chấp nhận sự đối xử tồi tệ từ đối tác do lòng tự trọng hoặc giá trị bản thân thấp.

Ngoài ra, bạn có thể rút lui khỏi các mối quan hệ ngay khi chúng trở nên nghiêm túc vì bạn sợ cam kết. Bất kể vấn đề là gì, bạn sẽ cần phải giải quyết chúng để có một mối quan hệ lành mạnh trong tương lai. Một khi bạn giải quyết các vấn đề của riêng mình với các mối quan hệ và nâng cao giá trị bản thân, bạn sẽ thu hút được đối tác phù hợp với mình.     

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (đảo ngược)

Trong bối cảnh sức khỏe, Eight of Cups bị đảo ngược có thể là một chỉ báo cho thấy bạn đang giữ mình trong một tình huống có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Bạn cần đánh giá xem điều gì đang ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và bạn có thể làm gì để cải thiện mọi thứ. Bạn có khả năng cải thiện sức khỏe của mình, cho dù điều đó có nghĩa là thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục hoặc buông bỏ những thứ trong cuộc sống đang khiến bạn căng thẳng quá mức.

Trong bối cảnh tâm linh, khi Eight of Cups đảo ngược xuất hiện trong bài đọc Tarot, điều đó cho thấy rằng bạn có thể đang thiếu nhận thức về bản thân hoặc sự phát triển tâm linh của bạn có thể bị chậm lại vào lúc này. Bạn có thể cần phải tìm kiếm linh hồn để kết nối với con người tinh thần của mình và khám phá con đường sống thực sự của bạn.

Nếu bạn thấy mình trôi đi trong cuộc sống mà không có bất kỳ phương hướng nào, sự kết nối với tinh thần có thể giúp bạn nhìn thấy con đường của mình rõ ràng hơn và cho bạn sức mạnh và can đảm để bỏ lại những thứ không còn phục vụ bạn. Đừng sợ! Thần linh luôn ở đó yêu thương hướng dẫn chúng ta hoàn thành số phận của mình, tất cả những gì chúng ta phải làm là lắng nghe.

Eight of Cups: CÓ hoặc KHÔNG

Eight of Cups có chủ đề chính là để lại một tình huống tồi tệ trong bụi. Nó tượng trưng cho sự kết thúc của các mối quan hệ, cảm giác buồn bã hoặc cô đơn và quay lưng lại.

Bởi vì tâm trạng chung của lá bài này là một tâm trạng buồn, câu trả lời cho câu trả lời có hoặc không cho câu hỏi của bạn là không.

Ngoại lệ duy nhất là nếu bạn đang hỏi một câu hỏi liên quan đến việc rời bỏ mối quan hệ hoặc công việc. Trong trường hợp đó, cắt đứt quan hệ có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Eight of Cups và chiêm tinh học

Eight of Cups có liên quan đến cung hoàng đạo Song Ngư. Dấu hiệu này có liên quan đến việc chữa lành tâm linh, xem xét nội tâm, và thậm chí đôi khi tự tử vì đạo. Song Ngư được cai trị bởi sao Hải Vương.

Kết hợp những lá bài quan trọng

Buông bỏ và từ bỏ là chủ đề chính của Eight of Cups.

Tuy nhiên, khi được kết hợp với các lá bài khác, ý nghĩa của lá bài arcana nhỏ có thể thay đổi, chẳng hạn như trở thành nhà lãnh đạo, chuyển đến một thành phố mới hoặc làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn bằng cách sử dụng tài năng của bạn.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các kết hợp thẻ bài quan trọng nhất của Eight of Cups.

Eight of Cups và The Emperor 

Lá bài này kết hợp với Emperor cho thấy rằng bạn sẽ sớm tìm thấy sự thỏa mãn trong công việc tự kinh doanh.

Nếu bạn đang cân nhắc dành nhiều thời gian hơn cho công việc kinh doanh của riêng mình hoặc tạo ra một cái gì đó mới, thì bây giờ là thời điểm tuyệt vời để làm điều đó!

Eight of Cups và Emperor đảm bảo rằng bạn sẽ thành công nếu bạn chọn lao vào.

Eight of Cups và The Sun

Bộ đôi này là dấu hiệu của việc trở thành một nhà lãnh đạo. Bạn đã để mắt đến vai trò giám sát tại nơi làm việc chưa? Sự kết hợp của lá bài với Mặt trời cho chúng ta biết rằng bạn có cơ hội tốt để ghi được công việc.

Trò chuyện với nhóm quản lý của bạn về vai trò của bạn trong việc giúp quản lý đồng nghiệp của mình. Hãy chắc chắn thể hiện tài năng của bạn và nêu bật những điều tích cực mà bạn có thể mang lại cho bàn với tư cách là một nhà lãnh đạo.

Công việc khó khăn của bạn sắp được đền đáp, nhưng để gặt hái được những lợi ích này, bạn phải lên tiếng!

Eight of Cups và Six of Wands

Khi Eight of Cups và Six of Wands xuất hiện cùng nhau, đó là lúc bạn nên sử dụng tài năng của mình để biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Có lẽ bạn có sở trường nấu ăn. Cân nhắc đóng góp kỹ năng của bạn cho một bếp súp địa phương để giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Mặc dù tác động của hành động này có vẻ nhỏ, nhưng hành động tử tế của bạn sẽ lan tỏa đến những người khác và có khả năng tạo ra hiệu ứng lan tỏa lớn.

Eight of Cups và Knight of Wands

Eight of Cups và Knight of Wands bảo đảm chuyển đến một thành phố mới. Đặc biệt hơn là đến một nơi sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

Nếu bạn là một nhạc sĩ hoặc nghệ sĩ đầy tham vọng, bạn có thể cân nhắc chuyển đến một ngôi nhà mới nổi tiếng với những ngành nghề này như Nashville hoặc Los Angeles.

Đừng để sự thiếu tự tin của bản thân ảnh hưởng đến con người bạn. Nếu bạn sẵn sàng thực hiện công việc cần thiết, các lá bài cho chúng tôi biết rằng bạn có cơ hội thành công lớn.

Điều này có thể không xảy ra trong một sớm một chiều, nhưng bạn sẽ học được những kỹ năng quý giá như đàm phán và tiếp thị bản thân trên đường đi.

Sau khi tất cả đã nói và làm xong, bạn sẽ có thể nhìn lại các tạp chí của mình và biết ơn những kinh nghiệm học tập mà bạn đã trải qua.

Knight of Wands Lá bài yêu thích của tôi

Mô tả về Eight of Cups trong bài viết này dựa trên bộ bài Rider-Waite Tarot . Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi cũng sử dụng các bộ bài khác. Và có rất nhiều bộ bài tuyệt đẹp ngoài kia! Do đó, tôi đã thêm một số thẻ Eight of Cups yêu thích của tôi vào bài viết này.

Đó là tất cả cho ý nghĩa thẻ Eight of Cups! Nếu bạn đã rút lá bài này trong trải bài của mình, thì ý nghĩa đó có phù hợp với hoàn cảnh của bạn trong cuộc sống không?

Nếu vậy, chỉ cần nhớ rằng buông tay và có thể kết thúc một mối quan hệ, tình bạn hoặc kết nối, có thể mở ra những cánh cửa mới. Cách duy nhất để nâng lên cấp độ tiếp theo là rời khỏi cấp độ hiện tại.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Lá Bài Judgment Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc và Sức Khỏe

Lá Bài Judgment Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc và Sức Khỏe

Bài tarot Judgment là số hai mươi trong số các lá Major Arcana . Lá bài xuất hiện trong bài đọc cho bạn biết rằng đã đến lúc cần phải suy ngẫm và đánh giá về bản thân cũng như hành động của mình.