Thiên Yết

Thiên Yết

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Tổng quan về cung Bọ Cạp

Biểu tượng: Bọ cạp, (Cổ điển: Đại bàng hoặc Rắn) ♏
Ngày : 23 tháng 10 đến 21 tháng 11. Nếu bạn sinh vào đầu hoặc cuối ngày của một dấu hiệu , thì bạn sẽ “ ở trên đỉnh ” của một trong những dấu hiệu đó và cảm thấy ảnh hưởng của dấu hiệu kia
Yếu tố : Dấu hiệu Nước
Chất lượng : Cố định
Nhà tự nhiên : Tám
Phép tắc Hành tinh: Sao Diêm Vương (Cổ điển: Sao Hỏa)
Cụm từ chính: “Tôi biến đổi”
Động lực: Tái tạo và thâm nhập
Năng lượng: Âm (Nữ tính)
Ngày may mắn: Con số may mắn thứ Ba
:2, 3, 5, 8, 20, 21 và 41
Màu sắc: Đen (chính), các màu bổ sung bao gồm: hạt dẻ và nâu
Các liên kết cơ thể: hệ thống sinh sản, cơ quan sinh dục, ruột và hệ bài tiết
Đá sinh: Hoàng Ngọc & Đá Mắt Mèo
Lá Bài Tarot: Death and the Queen of Cups
Hoa: Hoa Dâm Bụt & Hoa phong lữ
Những cặp đôi tình yêu hàng đầu: Cự Giải

Bọ Cạp, dấu hiệu thứ tám trong 12 cung hoàng đạo, thuộc về những người sinh từ ngày 23 tháng 10 đến ngày 21 tháng 11. Tìm hiểu tất cả về dấu hiệu Hổ Cáp dưới đây.

Đặc điểm dấu hiệu cung hoàng đạo Bọ Cạp

Biểu tượng cung bọ cạp

Đam mê, quyết liệt, độc lập và không ngại đi theo dấu vết của riêng mình cho dù người khác nghĩ gì, cung Bọ Cạp luôn khẳng định được mọi điều họ đi đến. Họ thích tranh luận, không sợ tranh cãi và sẽ không lùi bước trước mọi cuộc tranh luận. Họ cũng ghét những người không chân thực, và tất cả đều muốn xác thực cho dù thế nào đi chăng nữa.

Vì tất cả những đặc điểm này, một Bọ Cạp có thể có vẻ đáng sợ và hơi khép kín với những người không biết rõ về họ. Bò Cạp có vẻ thô lỗ nhưng dấu hiệu của nước của họ cũng rất hòa hợp với cảm xúc của mình, điều này mọi người không nhận ra là mặc dù và đôi khi có thể thấy mình bị cuốn vào cảm xúc của họ.

Điều này dẫn đến xung đột trung tâm của Hổ Cáp: Cảm xúc là thứ thúc đẩy và củng cố họ, nhưng khả năng thay đổi của mình có thể khiến họ sợ hãi và khiến họ cảm thấy dễ bị tổn thương và mất kiểm soát. Do xung đột này, Bọ Cạp, giống như tên gọi của chúng, con bọ cạp, khoác lên mình một lớp vỏ bên ngoài và có vẻ gai góc.

Nhưng một khi mọi người vượt ra khỏi lớp vỏ bọc, họ tìm thấy một người trung thành, yêu thương và niềm đam mê không có giới hạn. Hổ Cáp lao vào tất cả những gì cuộc sống phải cống hiến với 110% nhiệt huyết. Hổ Cáp sẽ là người bạn trung thành nhất, nhân viên tận tâm nhất — và là kẻ thù tồi tệ nhất của bạn, nếu họ muốn trở thành.

Trong tình yêu, Bọ Cạp ban đầu có vẻ thận trọng và có thể thiết lập một loạt “bài kiểm tra” cho đối tác tiềm năng của họ, quyết định gạch tên họ khỏi danh sách nếu họ không đáp ứng yêu cầu của họ. Vấn đề là, họ có xu hướng giữ cho đối tác của mình không biết chính xác những gì họ muốn, khiến đối tác của họ cảm thấy như họ phải chơi tâm trí. Nếu một Bò Cạp và đối tác của họ có thể vượt qua rào cản ban đầu này, mối quan hệ sẽ rất mãnh liệt, cả ở mức cao và mức thấp. Một Hổ Cáp sẽ yêu hết mình và chiến đấu hết mình hơn bất kỳ dấu hiệu nào khác, và muốn đối tác của họ trung thực tuyệt đối. Họ sẽ như vậy — ngay cả khi đó không phải là những gì đối tác muốn nghe. Trong phòng ngủ, Bọ Cạp hào phóng, giàu trí tưởng tượng và luôn nỗ lực hết mình – suốt đêm.

Đặc điểm tính cách của Hổ Cáp

Những người thuộc cung Hổ Cáp rất mãnh liệt và mạnh mẽ. Họ hoạt động như những tác nhân thay đổi và thích đi theo hướng của cuộc khủng hoảng hơn là tránh xa cuộc khủng hoảng. Danh sách dưới đây nêu bật mười bốn đặc điểm của Hổ Cáp.

14 đặc điểm chính của Hổ Cáp

1. Ổn định

Bọ Cạp là một dấu hiệu cố định; và một khi Hổ Cáp đã đặt mục tiêu, họ sẽ trung thành theo đuổi mục tiêu đó cho đến cùng. Bọ Cạp được xác định. Và, bạn luôn có thể tin tưởng rằng một Bò Cạp sẽ luôn trung thực với lời nói của họ và tận tâm với trách nhiệm của họ bằng mọi giá.

2. Dũng cảm và Dũng cảm

Một Hổ Cáp sẽ đối mặt với nguy hiểm để bảo vệ những người họ yêu thương và chăm sóc cho dù mối đe dọa đó là gì. Nếu một Bò Cạp cần phải đi đến nơi mà các thiên thần sợ hãi vấp phải, họ sẽ làm điều đó và họ sẽ không lùi bước. Vì sao Hỏa là người cai trị truyền thống cho Hổ Cáp, họ có một khía cạnh anh hùng, dũng cảm trong tính cách của họ, giống như Bạch Dương.

3. Tận tụy và Trung thành

Không dễ để chiếm được trái tim của một người thuộc cung Bò Cạp, nhưng một khi đã làm được điều đó, họ sẽ vẫn chung thủy với bạn cho đến cuối cùng. Khi một Bò Cạp dành hết mình cho một người, đó là cả cuộc đời, trừ khi bạn phá vỡ lòng tin của họ. Hổ Cáp sẽ luôn bên cạnh bạn cho dù thế nào đi chăng nữa, và họ sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy bất an hoặc khiến bạn nghi ngờ họ.

4. Xác thực và chân thành

Bọ Cạp không phủ định bất cứ điều gì, và khi họ nói với bạn, họ cảm thấy theo một cách nào đó và họ cảm thấy thế nào về bạn; bạn có thể thành thật tin họ. Một Bò Cạp sẽ không bao giờ tỏ ra kiêu căng với người họ yêu. Hầu hết Bọ Cạp coi thường bất cứ thứ gì hời hợt và không chân thực, và chỉ vây quanh mình với những người mà họ thực sự có thể đánh giá cao.

5. Thông minh và quan sát

Bọ Cạp cực kỳ nhạy bén và họ tiếp thu những thứ xung quanh mà người khác dễ dàng bỏ qua. Không thể giữ bí mật với một Bọ Cạp , vì họ sẽ luôn tìm ra cách để phanh phui sự thật. Cũng rất khó để đánh lừa họ, vì họ có thể nhìn thẳng vào những lời nói dối.

6. Từ trường

Một khi Bọ Cạp đã để mắt đến bạn, thật khó để cưỡng lại sức hút từ sức hấp dẫn và quyến rũ của Bọ Cạp. Bọ Cạp nổi tiếng là một trong những người tình tuyệt vời nhất trên thế giới, vì họ biết chính xác đối tượng tình cảm của mình mong muốn.

7. Sâu sắc và phức tạp

Bọ Cạp cảm nhận được cảm xúc sâu sắc và họ muốn thực sự kết nối với những người khác ở cấp độ linh hồn. Vì vậy, họ ngay lập tức bị bỏ rơi bởi sự nông cạn và thiếu hiểu biết. Hầu hết Bọ Cạp đánh giá cao những người sống thật với bản thân họ, những người có ý định trong sáng và động cơ chân thành. Một Bò Cạp sẽ chỉ thực sự trao trái tim của họ cho một người khác có trái tim trong sáng.

8. Ghen tị và chiếm hữu

Một khi Hổ Cáp đã dành trọn trái tim cho ai đó, họ sẽ bảo vệ người đó bằng mọi giá. Hổ Cáp có thể nhanh chóng cảm thấy bị đe dọa khi đối tác của họ chú ý đến người khác, và họ sẽ hành động để đảm bảo rằng không ai đến quá gần người mình yêu. Các vấn đề về lòng tin thường có thể dẫn đến các vấn đề trong mối quan hệ của họ.

9. Bảo mật và Bảo lưu

Trước khi một Bò Cạp mở lòng với ai đó, trước tiên họ cần xây dựng lòng tin trong mối quan hệ. Hổ Cáp thường có thể che giấu cảm giác thực sự của họ nếu họ sợ bị tổn thương do quá cởi mở và trung thực. Vì lý do này, có thể mất nhiều thời gian để Bọ Cạp chia sẻ về cảm xúc thực sự của họ, điều này có thể khiến họ phải trả giá bằng một mối quan hệ mà họ thực sự muốn có.

10. Giao chiến và không khoan nhượng

Một khi lòng tin của Bò Cạp đã bị phá vỡ, và một khi họ cảm thấy mình đang bị đe dọa theo bất kỳ hình thức nào, họ có thể trở nên hung hăng và thù địch. Tốt nhất bạn nên tránh làm xấu mặt Bọ Cạp. Nếu làm vậy, bạn có thể cảm nhận được khía cạnh lạnh lùng và cay đắng trong tính cách của họ. Một Bọ Cạp có thể ôm mối hận cả đời, và không bao giờ tha thứ hay quên đi.

11. Ám ảnh

Một khi Bọ Cạp đã đặt tâm trí vào điều gì đó hoặc ai đó, họ sẽ không để nó qua đi. Điều này có thể gây bất lợi cho họ, vì họ có thể bị ám ảnh về mọi thứ và con người. Kết quả là, họ có thể tự đè nặng mình với những cảm xúc tiêu cực và suy nghĩ ép buộc của mình.

12. Tự đề cao

Đối với một số Bọ Cạp , khi một người nói “không”, họ sẽ nghe thấy “hãy cố gắng hơn nữa”. Niềm đam mê cháy bỏng bên trong trái tim của một Bò Cạp mạnh mẽ đến nỗi họ sẽ không dừng lại ở đó để đạt được những gì họ muốn. Bọ Cạp thường có thể bị coi là hống hách; đôi khi họ có thể đẩy quá mạnh và xâm lấn và mạnh mẽ.

13. Tâm trạng

Với Bọ Cạp , mọi thứ thường có màu đen hoặc trắng, và hiếm khi có màu xám. Bọ Cạp thường trải qua hai tâm trạng, một nơi họ vô cùng đam mê và tràn đầy sức sống và mạnh mẽ, và tâm trạng khác là họ bị tổn thương và thất vọng. Khi ở trong một không gian tiêu cực, họ rút lui vào trạng thái cô lập để xử lý suy nghĩ và cảm xúc của mình.

14. Phán đoán

Bọ Cạp thường cố gắng mang lại cho mọi người lợi ích của sự nghi ngờ. Họ thường tạo nên ấn tượng đầu tiên mà họ nhận được về mọi người. Với một Hổ Cáp, đó là trúng hoặc trượt. Bạn thu hút sự chú ý của họ và họ thực sự yêu mến bạn; hoặc họ không quan tâm đến bạn bất cứ điều gì và sẽ không cho bạn thời gian trong ngày.

Phụ nữ Hổ Cáp

Phụ nữ Hổ Cáp hầu như không bao giờ thỏa hiệp và có xu hướng muốn làm bất cứ điều gì cô ấy muốn. Cô ấy không ngừng theo đuổi mục tiêu của mình, hoặc một người. Cô ấy sẽ nghiên cứu những người khác “từ trong bóng tối” để dự đoán các động thái và kết quả của họ. Là một người quan sát nhạy bén, cô ấy phát hiện ra điểm mạnh và điểm yếu của các tình huống và con người để đạt được lợi thế của mình.

Phụ nữ Hổ Cáp có ý chí sắt đá và lòng quyết tâm vô hạn, đó là lý do khiến họ áp đảo hầu hết mọi người trong các mối quan hệ thân thiết. Đối với cô ấy, không bao giờ có quá nhiều thử thách. Cô ấy cũng thích sự cạnh tranh và thử thách khắc nghiệt. Than đá trở thành kim cương dưới áp lực, và cô ấy trở nên mạnh mẽ hơn dưới áp lực. Phụ nữ cung Bọ Cạp là một điều bí ẩn, và là nguyên mẫu cho những người thuộc cung nữ (nhấn mạnh vào nữ tính và sự chết chóc).

Trong số những phẩm chất tuyệt vời nhất của phụ nữ Hổ Cáp là tính kiên trì và thực tế là cô ấy không bao giờ bỏ cuộc. Cô ấy cũng có một cách nhìn mọi thứ rất đặc biệt; và như vậy, cô ấy có thể nhìn thấy những gì người khác không thấy. Đây là phẩm chất rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực chuyên môn. Phụ nữ Hổ Cáp thật ghê gớm.

Người đàn ông cung bọ cạp

Đàn ông Hổ Cáp xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, nhưng không phải là ngoại giao. Cũng giống như Aries, tính thẳng thắn huyền thoại của anh ấy châm ngòi. Anh ta không bị những kẻ ngu xuẩn nhẹ; thường sẵn sàng nghiền nát chúng dưới gót giày của mình! Anh ta không đánh đập xung quanh bụi rậm khi anh ta có điều gì đó để nói.

Không giống như người đàn ông Leo, anh ta không thích đứng trong ánh đèn sân khấu; cô ấy thích làm việc ở hậu trường, sử dụng sức mạnh tiềm ẩn để làm lợi thế tốt nhất cho anh ta. Nếu bị buộc phải ra khỏi vỏ bọc, anh ta không ngần ngại thể hiện ngòi nổ của mình để bảo vệ bản thân. Anh ấy là định nghĩa của sự mãnh liệt và đam mê, nếu anh ấy chọn bộc lộ bản thân.

Đàn ông Hổ Cáp thích đứng lại để quan sát người khác tốt hơn. Anh ấy là một chiến lược gia tài ba, người có khả năng lường trước những hành động tiếp theo của những người xung quanh. Đó là một phẩm chất không bị các nhà tuyển dụng chú ý. Đây cũng là lý do tại sao đàn ông Hổ Cáp có sự nghiệp thành công.

Đứa trẻ bọ cạp

Những đứa trẻ thuộc cung Hổ Cáp rất mãnh liệt và thường rất riêng tư. Họ có thể giữ cho riêng mình và là những người quan sát rất nhạy bén. Chúng có thể phát hiện ra lời nói dối tốt hơn bất kỳ dấu hiệu nào khác và không nằm ngoài thao tác như một cách để kiểm tra quyền lực và thẩm quyền của cha mẹ chúng. Bất cứ khi nào họ vi phạm hoặc cần sửa chữa, điều đó nên được thực hiện một cách dứt khoát và triệt để. Những đứa trẻ này không thích sự yếu đuối, khôn ngoan, hay khoan dung;

Quy tắc ngón tay cái tốt nhất để dạy những đứa trẻ này là để chúng thử và thất bại cho đến khi chúng tìm ra hoặc chúng yêu cầu giúp đỡ. Nếu cha mẹ can thiệp trước khi trẻ sẵn sàng giúp đỡ, mọi việc sẽ không suôn sẻ cho bất kỳ ai. Là một dấu hiệu cố định, họ có thể rất quyết tâm, vì vậy sẽ giúp đảm bảo rằng họ có kỳ vọng cao và nhiều việc phải làm; nếu không, rắc rối có thể xảy ra.

Cha mẹ Hổ Cáp

Cha mẹ Hổ Cáp sẽ có kỳ vọng cao thứ hai về con mình, chỉ sau Ma Kết. Họ ở đây để dạy con cái của họ về động lực quyền lực, cách xác định quyền lực trên thế giới, cách sử dụng nó và cách đối phó với nó. Các hình phạt có thể rất nghiêm khắc, để lại ấn tượng lâu dài hoặc gần với hậu quả của thế giới thực mà khó có thể trở lại khi bạn ra khỏi nhà an toàn. Bọ Cạp có thể là những bậc cha mẹ hào phóng miễn là đứa trẻ thể hiện sự tôn trọng thích hợp và làm việc chăm chỉ.

Bọ Cạp trong tình bạn

Những người thuộc cung Hổ Cáp kết bạn mãnh liệt; một có thể là tất cả những gì bạn cần hoặc có thể xử lý. Những cá nhân này làm cho những người bạn tâm giao hoàn hảo; họ sẽ đưa những bí mật của bạn xuống mồ, sang thế giới bên kia và tái sinh với những bí mật đó vẫn chưa được chia sẻ. Một người bạn thuộc cung Bọ Cạp sẽ ở bên bạn trong những giờ phút đen tối nhất, trải qua những trải nghiệm khó khăn nhất của bạn và hỗ trợ bạn trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào. Bạn chỉ cần chia sẻ tâm hồn của bạn với họ để nhận được tất cả lợi ích của họ.

Tình bạn không đến dễ dàng, nhưng chúng sẽ tồn tại lâu dài. Bọ Cạp là những người bạn cực kỳ trung thành, nhưng cũng hay đòi hỏi. Họ sẽ không thực hiện bất kỳ cú đấm nào nếu họ cảm thấy như bạn cần “nói thẳng ra” hoặc “sự thật tàn khốc”. Và đừng ngạc nhiên nếu tình bạn của bạn với họ nhuốm màu năng lượng tình dục; họ đại diện cho những người đàn ông tử vong và người đàn ông ngang ngược.

Bọ Cạp trong tình yêu

Hổ Cáp thích mãnh liệt và không sợ hãi trong tình yêu. Tất cả họ đều nên có một chiếc áo phông trong tủ quần áo hoặc ngăn kéo có ghi “nẹp để chống va đập”. Dấu hiệu này thích đi sâu, thực sự thâm nhập trong một mối quan hệ thân mật. Và, như một dấu hiệu quy định tình dục, chúng mang lại sự mãnh liệt và không sợ hãi cho phòng ngủ. Điều khiến họ trở nên mạnh mẽ là sự sẵn sàng và sức mạnh để đi vào những góc tối nhất của tình yêu và dục vọng và tận hưởng bản thân. Bản chất của họ là biến đổi bản thân và bất kỳ ai có liên quan mật thiết với họ.

Bọ CạpTại nơi làm việc

Bọ Cạp tạo ra một số tác nhân thay đổi và biến đổi tốt nhất khi nói đến việc phát triển một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Dấu hiệu của họ được gọi là “người tố cáo”, thường khiến họ hoàn hảo cho các nhiệm vụ đòi hỏi một công ty phải phát triển hoặc chết. Nếu bạn cần tái tạo doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình, hãy mời một Hổ Cáp tham gia để đánh giá tình trạng công ty của bạn và cho họ quyền lực để thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào.

Họ thích khám phá các vấn đề, vượt qua sự trì trệ và nâng cao tính tự mãn. Trên thực tế, đây là những người bạn muốn thuê hoặc gọi đến khi có nhiều lựa chọn khó thực hiện và không thể tránh khỏi việc thay đổi địa chỉ. Bọ Cạp tạo ra những người loại bỏ hoàn hảo, những “người cải tiến” và những kẻ phá vỡ quy trình; khi các tình huống tái cân bằng hoặc ổn định, đó là lúc chúng phải chuyển sang nơi tiếp theo cần chuyển hóa.

Trong khi chiêm tinh học truyền thống cho rằng một số công việc là công việc của cung Bọ Cạp và các công việc khác thuộc về các cung khác, thì khái niệm đó đã lỗi thời. Về cơ bản, bất kỳ dấu hiệu nào cũng có thể thực hiện bất kỳ công việc nào, cho dù người đó là thợ làm tóc, bác sĩ phẫu thuật, cha mẹ ở nhà, phi công chiến đấu, v.v. Tốt nhất, người thực hiện công việc cần có khả năng thực hiện công việc phù hợp với dấu hiệu của họ. Bọ Cạp thích được chuyển đổi, tái tạo và loại bỏ khi nói đến công việc và sự nghiệp.
Phương châm của Bọ Cạp – SCORPIO

“Bạn không bao giờ biết mình có khả năng gì cho đến khi bạn cố gắng.”

Bọ Cạp thật tuyệt vời! Tên của họ nói lên tất cả:

S cho sự quyến rũ
C cho não
O cho nguyên bản
R cho phản ứng
P cho nhiệt huyết
I cho
O trực quan cho nổi bật

Quà tặng tuyệt vời nhất của Hổ Cáp

Vì vậy, nhiều dấu hiệu khác dành thời gian và năng lượng cố gắng tìm cách tiếp cận ít gây sóng gió nhất khi đối đầu với xung đột. Không phải Bọ Cạp. Được trời phú cho một ý thức sâu sắc về bản thân, Hổ Cáp luôn có thể nói chính xác những gì họ nghĩ trong đầu, ngay cả khi đó không phải là những gì mọi người muốn nghe. Bọ Cạp thẳng thắn và trung thực, và hai đặc điểm đó tạo ra rất nhiều sự tôn trọng, cả ở nhà và nơi làm việc.

Những thách thức lớn nhất của Hổ Cáp

Hổ Cáp cố tỏ ra cứng rắn đến mức đôi khi họ cắt bỏ hoàn toàn khía cạnh dễ bị tổn thương của mình, tỏ ra gai góc, bất cần và lạnh lùng với người ngoài. Mặc dù bộc lộ cảm xúc là điều đáng sợ, nhưng việc học cách thực hiện điều đó là chìa khóa cho Hổ Cáp, vì việc bày ra một câu nói “Tôi không quan tâm” chỉ có thể hoạt động trong một thời gian dài trước khi nó trở nên mệt mỏi!

Vũ khí bí mật của Bọ Cạp

Sự đồng cảm của họ. Ngoài ra, thoạt nhìn có vẻ không như vậy, Bọ Cạp cẩn thận có thể đọc rất nhanh và có thể biết được mọi người đang cảm thấy thế nào. Do đó, họ có thể điều chỉnh ngay lập tức một người cần gì và thường biết điều phải nói hoặc làm để thay đổi tâm trạng hoặc diện tích căn phòng khi cần thay đổi.

5 lý do hàng đầu để yêu một người thuộc cung Bò Cạp

 1. Đam mê và mãnh liệt, dấu hiệu của bạn là gợi cảm với chữ S. Bạn thậm chí không cần phải cố gắng, và hãy biết gợi cảm là một thái độ bạn có thể thể hiện ngay khi đổ mồ hôi cũng như khi bạn có thể làm được.
 2. Bạn biết mình muốn gì và theo đuổi nó — không cần câu hỏi.
 3. Bạn không dễ bị đe dọa, và chống lại sự bất công khi bạn nhìn thấy nó.
 4. Bạn có một khiếu hài hước độc đáo. Bạn không ngại nói những gì người khác đang nghĩ, và đôi khi giễu cợt thế giới của bạn thật sáng tạo, thông minh và hài hước.
 5. Bạn đam mê. Khi bạn quyết định để trái tim của mình dành cho ai đó, không có gì ngăn cản bạn và  bạn nên làm điều đó thường xuyên hơn!

Người cung bọ cạp nổi tiếng

Ciara, Julia Roberts, Gabrielle Union, Matthew McConaughey, Drake, Ryan Reynolds, Katy Perry, Kris Jenner, Anne Hathaway, Ryan Gosling, Owen Wilson