Xoay Khăn Là Gì? Tại Sao Phải Xoay Khăn Sau Khi Mở Phủ

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 25 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Các đồng tân linh mới vẫn thường hay nghe thấy xoay khăn trong tứ phủ, tuy nhiên có rất nhiều người muốn xoay khăn nhưng vì sợ lỗi đạo nên không giám xoay khăn.

Các đồng tân linh mới vẫn thường hay nghe thấy xoay khăn trong tứ phủ, tuy nhiên có rất nhiều người muốn xoay khăn nhưng vì sợ lỗi đạo nên không giám xoay khăn. Cũng có trường hợp cho rằng không phải xoay khăn, việc mở phủ chưa được có thể là do tâm mình chưa yên, hoặc cũng nghĩ rằng phúc mình chưa được, cần tu tâm dưỡng tính thêm, cứ học hỏi và tu tập, nhất tâm thì dần dần sẽ được cha mẹ độ, cũng có nhiều thầy nói rằng việc hầu đồng để yên bản mệnh để đi làm, đời sống thoải mái, không bị bắt bóng nữa, chứ việc có lộc âm thì nghìn người mới có một, vì nhiều quan điểm khác nhau này nên nhiều tân đồng vẫn không có ý định xoay khăn.

Xoay Khăn Là Gì? Tại Sao Phải Xoay Khăn Sau Khi Mở Phủ

Xoay khăn tái phủ khi hầu đồng

Tại sao phải xoay khăn?

Từ xưa đến nay, sau khi trình đồng mở phủ thì các con nhang đệ tử luôn được dạy bảo rằng ” Trên theo Phật Thánh, dưới theo Đồng Thầy”. Điều này hoàn toàn đúng, bởi lẽ nếu như không tin tưởng phật thánh, không nhất tâm với đồng thầy thì việc tu đời học đạo còn có ý nghĩa gì nữa.

Tuy nhiên trên thực tế ngày nay, không ít người phải xoay khăn sau khi mở phủ thì mới được yên căn yên số, việc xoay khăn là do chủ yếu là sau khi mở phủ bản mệnh mãi không yên, không được khai mở điều gì, gặp nhiều tai họa đến, mọi thứ vẫn đảo lộn, vẫn bị cơ hành, thậm chí còn tồi tệ hơn lúc trước khi ra hầu đồng. Sau một thời gian kéo dài, dần dần bắt đầu có ý định tìm hiểu nguyên nhân, lên facebook hỏi, hỏi bạn, hỏi người khác, thậm chí là đi xem bói. Lúc này dần dần Tân Đồng sẽ hiểu được và bắt đầu tìm thầy mới để làm lại cho mình.

Có rất nhiều nguyên nhân phải xoay khăn, trong đó phải nhắc đến nguyên nhân chính là do lỗi Đồng. Lỗi Đồng cũng có nhiều nguyên nhân xảy ra, ở bài này tôi không thể miêu tả hết các trường hợp Lỗi Đồng (có thể do kinh nghiệm của tôi chưa nhiều) được, một vài Nguyên nhân gây lỗi đồng có thể như sau:

Nguyên nhân do Thầy:

 1. Do trong quá trình làm lễ khai hồ mở phủ chưa đúng.( Xem thêm Nghi lễ mở Phủ)
 2. Thầy không nhất tâm dẫn trình đệ tử
 3. Bản mệnh của Thầy thấp, không đủ điều kiện dẫn trình đệ tử ( Vấn đề này có nhiều tranh cãi, nhưng tôi sẽ có bài viết chi tiết sau).
 4. Gia đình Thầy đang có tang (bà, ông, bố mới mất)
 5. Thầy tham tiền, làm không có trách nhiệm. Mở phủ xong thì đem con bỏ chợ
 6. Thầy tà ma, Thầy ăn lộc vong tàu…( ăn lộc những người không thuộc Tứ Phủ)
 7. Thầy Thờ âm binh.
 8. Thầy pháp nếu không phải là Đồng thì không được phép mở phủ.

Nguyên nhân do trò:

 1. Trò chưa nhất tâm với Thầy
 2. Trò bị nhiễm vong, tà chưa được làm sạch trước khi lên sập hầu
 3. Trò sái tâm, cứ nghĩ thầy chưa đủ trình dẫn mình
 4. Tân đồng không chịu tu tập kiến thức, cứ nghĩ mở phủ xong thì cái gì cũng làm được nên làm bừa

Tạm thời tôi chỉ nhớ đến đây, sẽ bổ xung thêm khi có thêm các nguyên nhân khác.

Xoay khăn là gì

Xoay khăn là một nghi lễ trong tín ngưỡng thờ mẫu (Đạo Mẫu). Có nhiều nơi định nghĩa việc xoay khăn bằng cách giải thích từ “xoay khăn” như sau:

 • Xoay: Là hình hình dịch chuyển, xê dịch.
 • Khăn: Là khăn phủ diện lúc ra hầu được phủ lên đầu Tân Đồng.

Như vậy có thể hiểu xoay khăn chính là việc xoay chuyển khăn từ vị trí này sang vị trí khác.

Điều này được định nghĩa có thể theo quan niệm là Khăn Phủ Diện rất quan trọng, nó đi theo tân đồng cả đời, không được phép mua bán, cũng không được làm mất, khăn phủ diện là một vật có thể nói là cực kỳ quan trọng, mỗi người chỉ có 1 khăn duy nhất và dùng chiếc khăn đó đến hết cuộc đời.

Tuy nhiên theo quan điểm của tôi, Xoay khăn được chúng tôi định nghĩa đơn giản là việc chuyển từ thầy này sang thầy khác. Có nghĩa là khi Thầy mở phủ cho mình không được, các trạng thái cơ hành vẫn xảy ra thì chúng ta đi tìm thầy khác để làm lại cho mình, kê đệm cho mình, kêu thay lạy đỡ cho mình để mình được yên căn yên số.

Các hình thức xoay khăn là gì

Xoay khăn được chúng tôi chia làm 2 dạng như sau: Xoay khăn và xoay khăn tái phủ.

–  Trường hợp xoay khăn : là khi đồng thầy khai hồ mở phủ đã thành công, Thánh đã chấm lính nhận đồng , nhưng việc dẫn trình tu tập không có kết quả đồng con không hoà hợp không học hỏi được gì, tâm bất an vẫn gặp nhiều khó khăn vẫn bị cơ do chưa hết nợ nghiệp mà đồng thầy không đồng hành không gánh được trách nhiệm nâng đỡ hay vì một lý do nào đó gọi là không có duyên nữa thì đồng tân xoay khăn là xin nương theo đồng thầy khác để học đạo tu thân nhờ thầy dẫn dắt chỉ bảo, sám hối cầu an bản mệnh thì chỉ được phép xoay khăn (nhờ thầy hầu rồi sang khăn lại không được phép mở phủ lại bóc trứng chọc choé, cuốn cầu…)

–  Trường hợp xoay khăn tái phủ : Chỉ được làm khi đồng thầy dẫn trình không thành công, không mở thông được bốn phủ khiến đồng con không có tên trong sổ lính mở phủ xong sẽ thấy rõ rệt bị cơ nhiều hơn có thể trực tiếp cơ tâm khiến tâm trí phiền muộn bất an mọi việc đảo lộn hoặc trực tiếp được mơ báo hoặc công việc gia đạo không thành, nặng có thể bị phạt khiến cuộc sống vất vả khổ sở hơn cả lúc chưa ra đồng trường hợp này bắt buộc phải xoay khăn tái phủ là làm lại từ đầu Thầy đồng mới sẽ đại vì dẫn trình khai hồ mở phủ và sang khăn ban áo bản mệnh mới.

Thường việc Thánh các Thanh đồng nên tâm niệm tối kị việc mở phủ lại nhưng vẫn phải tái phủ với trường hợp lỗi đồng, khê đàn….

Vì sao biết lỗi đồng , khê đồng, dẫn trình không thành công? Mà phải mở lại ngoài những biểu hiện đã viết ở trên về cơ tâm và biểu hiện của tân đồng thì lỗi bằng trực giác có thể nhìn thấy là canh đàn Thầy làm sai phép thánh ví dụ mở phủ không có chum choé không đúng nghi thức , lề lối luật đạo , hành đàn lộn xộn, sang khăn các giá khác mà không về giá chầu, cúng bái không đúng khoa nghi sớ sách thiếu , đồng thầy chưa có phủ chưa tạ tam niên hoặc không có sắc lệnh dẫn trình mở phủ hoặc đang bị phạt đang trong thời gian khoá âm, đồng thầy không phải đồng đền đồng điện, hoặc đang mang tang bụi hay trong canh đàn gáo phủ bị gãy , rơi đao kiếm….

Tìm thầy để xoay khăn

Xoay Khăn Là Gì? Tại Sao Phải Xoay Khăn Sau Khi Mở Phủ

Tìm thầy xoay khăn là một việc làm rất quan trọng

Sai đâu sửa đấy lấm rửa lệch kê, nhưng có lỗi không sửa được phải làm lại từ đầu
Ai căn mệnh kiêm chi căn tứ phủ lại sát nhà trần thì đường tu sẽ vất vả hơn, nhiều khi trình tứ phủ đã được yên mệnh nhưng vẫn bị cơ tâm do thầy chưa dẫn trình lính về cửa nhà trần đôi khi thầy dẫn đạo lại không phải thanh đồng nhà trần thì tân đồng cũng an tâm không nên khai hồ mở phủ lại mà nên nhờ thanh đồng nhà trần tiến lễ đội lệnh nhà trần cầu an bản mệnh là vẹn cả đôi đường vẫn trên theo thánh dưới theo thầy vì hai lễ trình đồng mở phủ và đội lệnh nhà trần đều làm được riêng biệt duy chỉ có điều lễ đội lệnh này chỉ được làm tại đền , điện thờ nhà trần Thầy đồng phải có mệnh về nhà trần mới chứng được lệnh cho đồng con.

Thầy đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, có thể nói Tìm đúng Thầy là đã thành công đến 90% rồi. Do đó một khi bạn muốn xoay khăn thì việc tìm thầy càng quan trọng hơn, bởi lẽ nếu như sai lầm một lần nữa thì cuộc sống của bạn sẽ càng thêm khó khăn hơn.

Nói như vậy đủ để hiểu việc tìm thầy dẫn trình tốt nhất nên tìm thầy Kiêm Chi đôi Nước, tức là đồng thầy vừa ăn lộc Tứ Phủ, vừa được lộc Nhà Trần. Tại sao lại như vậy, bởi vì những người có căn số, đi sai đường chủ yếu là do người âm dẫn dắt, các thế lực như Vong, Tà đi theo hãm hại, phá đường tu tập của mình, lúc này cần Thầy tìm ra nguyên nhân, giải khí âm, giải ma tà trên người, từ đó Tân đồng mới yên tâm tu tập được.

Nói như vậy thì không phải cứ Kiêm Chi mới dẫn trình được, trong nhiều trường hợp người đồng thầy được ban quyền bổ phép, cho tay ấn, tay lệnh chuyên mở phủ mà không sát bên Nhà Trần thì vẫn mở phủ hoặc làm lễ xoay khăn bình thường. Tuy nhiên để yên tâm thì nên tìm thầy Có lộc soi, lộc bói, lộc Nhà Trần thì sẽ tốt hơn.

Một điều lưu ý là nên tìm thầy có thể chỉ rõ nguyên nhân lỗi đồng, chỉ rõ mình căn ai, bản mệnh mình thuộc về đâu, có thể soi ra bói thấy các canh đàn trước của mình lỗi thế nào, thậm chí còn có thể bói thấy Thầy trước của mình như thế nào….

Tóm lại:

Việc trình đồng mở phủ là nghi thức thiêng liêng và quan trọng trong tín ngưỡng tứ phủ hạn chế việc xoay khăn chỉ vì mong cầu chưa đạt được thoả ý đồng thầy không vì tiền mà coi nhẹ việc tái phủ đồng con không vì loạn tâm mà tự làm theo ý mở đi mở lại ,tôi cá rằng nhiều bạn đi xem thì nhiều thầy yêu cầu tái phủ trong khi các Ngài giáng linh lại truyền thụ rằng tối kị việc tái phủ ( trừ lỗi đồng phạm luật không thể khắc phục được)

Việc để an yên được căn mệnh phải do phúc báo và cách tu tập của đồng con thời gian được tính bằng năm chứ không phải bằng tuần trăng tròn thế nên an tâm tĩnh trí tu thân tu đạo là quan trọng hơn cả .Thánh cho được thì sẽ được vì thiên phủ chỉ thu nhỏ trong 1 chiếc choé đựng nước tam giang thật là cơ đày nếu như khai hồ mở phủ đã thành công Thánh đã nhận lính rồi mà lại đi mở phủ lại thì cả thầy và trò đều được chép tội rõ ràng.

Mở phủ xong được yên mệnh ngay là một phúc báo to lớn còn vẫn cơ đày thử thách cũng là điều bình thường không có gì là lạ bởi vì sau bao nhiêu sự nếm trải thử thách ấy ta mỉm cười để tin rằng mình thật sự mang căn số của con nhà thánh.

Nếu bạn đã ra hầu đồng mở phủ mà chưa yên căn yên số có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi có thể tư vấn cho bạn, hoặc có thể dựa vào lá số tử vi để kiểm tra xem bạn có căn số hay không. Truy cập vào fb https://www.facebook.com/chung.hic/ hoặc liên hệ vào số điện thoại 0917.150.045 (đt+zalo). Tuy nhiên bạn cần xem chính xác mình có căn hay không đã nhé, liên hệ để được xem căn số miễn phí

Trần Chung

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Bài Văn Khấn Tứ Phủ Ngắn Gọn, Đầy Đủ, Chuẩn Nhất, Chi Tiết Nhất

Bài Văn Khấn Tứ Phủ Ngắn Gọn, Đầy Đủ, Chuẩn Nhất, Chi Tiết Nhất

Dưới đây là bài văn khấn khi đi lễ đền tứ phủ dành cho những Thanh Đồng, Đạo Quan. Khi đi lễ tại các Đền Mẫu, Đền Quan hoăc bất kỳ đền thờ Thánh nào đều có thể khấn theo bài văn khấn này. (Chẳng hạn như bạn khấn quan hoàng mười, hoàng bảy bảo hà, đền quan giám sát, quan đệ ngũ tuần tranh, thậm chí là đi lễ đền mẫu Liễu Hạnh hay lễ Tản Viên Sơn Thánh cũng có thể dùng bài khấn này.)

Cô Bé Thượng Ngàn Là Ai? Thánh Tích, Đền Thờ & Bản Chầu Văn

Cô Bé Thượng Ngàn Là Ai? Thánh Tích, Đền Thờ & Bản Chầu Văn

Trong hệ thống Tứ Phủ thần linh, Cô bé là những vị tiên cô tọa trên Tòa Sơn Trang và hầu cận Mẫu, bao gồm Cô Bé thuộc hàng Tứ Phủ Thánh Cô và Cô Bé Bản Đền Bản Cảnh. Và Cô Bé Thượng Ngàn chính là một trong những vị Cô Bé thuộc hàng Tứ Phủ Phủ Thánh Cô. Vì Cô rất linh thiêng nên con nhang, đệ tử thường dâng lễ để xin cầu Cô lộc tài và công danh.

Quan Giám Sát Là Ai? Sự Tích Và Đền Thờ

Quan Giám Sát Là Ai? Sự Tích Và Đền Thờ

Quan Lớn Đệ Nhị giám sát ( quan giám sát) là một trong những vị Quan Ông linh thiêng, anh linh Tứ Phủ. Ngài là một trong 10 vị tôn quan thuộc Hội Đồng Quan Lớn, có công giúp Vua Cha Bát Hải Động Đình đánh giặc ngoại xâm và được nhân dân vô cùng biết ơn, phụng thờ tại rất nhiều ngôi đền trên cả nước.