Lá Bài The Hanged Man Tarot - Tình Yêu, Công Việc & Sức Khỏe

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 154 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Thoạt nhìn, lá bài The Hanged Man có vẻ là một lá bài hoàn toàn tiêu cực. Hầu hết chúng ta kết nối thuật ngữ \'treo cổ\' với cái chết. Đây không phải là trường hợp của tarot vì Death là một lá bài của riêng nó.

Thoạt nhìn, lá bài The Hanged Man có vẻ là một lá bài hoàn toàn tiêu cực. Hầu hết chúng ta kết nối thuật ngữ 'treo cổ' với cái chết. Đây không phải là trường hợp của tarot vì Death là một lá bài của riêng nó.

Hanged Man vẫn còn sống và khỏe mạnh, nhưng bị đình chỉ, không thể hoặc có thể không muốn thực hiện thêm hành động.

Mặc dù không ai thích bị 'mắc kẹt trong đường đi', lá bài này chứa một số lời khuyên rất hữu ích, đặc biệt là đối với những người trong chúng ta đang cố gắng tìm ra nước đi tiếp theo của mình.

Từ Khóa Chính:

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của lá bài Hanged Man Xuôi và đảo ngược, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, công việc và cuộc sống, dưới đây là tổng quan nhanh về những từ quan trọng nhất liên quan đến lá bài Major Arcana này .

Thẳng đứng Buông bỏ, hy sinh, dừng lại để suy tư, không chắc chắn, phát triển tâm linh
Đảo ngược Bất mãn, trì trệ, mô hình tiêu cực, không có giải pháp, sợ hy sinh
Có hay không Có lẽ

Mô tả lá bài The Hanged Man Trong Tarot

Bị treo ngược bằng chân, Hanged Man được treo lơ lửng trên cây. Tuy nhiên, đây không phải là cây non bình thường. Cây thế giới được cho là gánh trọng lượng của thiên đường trong khi cũng cắm rễ ở Underworld bên dưới.

Lá Bài The Hanged Man Tarot - Tình Yêu, Công Việc & Sức Khỏe

Với một chân bắt chéo sau chân kia, vị trí của Hanged Man và vẻ mặt của anh ấy gợi ý một vài điều khác biệt. Anh ấy không hề tỏ ra sợ hãi hay khó chịu.

Trên thực tế, vầng hào quang phát sáng xung quanh đầu và vẻ mặt thoải mái của anh ta tạo cảm giác rằng anh ta đã chấp nhận số phận của mình.

Điều này cũng đúng với chiếc áo sơ mi nhuộm màu của đại dương thanh bình. Chiếc quần đỏ của anh ấy tượng trưng cho cả sức mạnh và ý chí.

Không mắc sai lầm, Hanged Man có khả năng thay đổi tình thế của mình, nhưng vì lý do này hay lý do khác, đã quyết định 'ngồi ngoài dự đoán'.

Ý nghĩa lá bài The Hanged Man trong tarot

Ý nghĩa chính của lá bài The Hanged Man Tarot: Cảm thấy bị mắc kẹt, hạn chế, tự giới hạn bản thân, không chắc chắn, thiếu phương hướng, cần giải phóng, buông bỏ​

Trong bối cảnh chung, lá bài The Hanged Man Tarot chỉ ra rằng bạn đang ở trong một tình huống mà bạn không hài lòng. Bạn có thể đang cảm thấy mình bị mắc kẹt trong một con đường mòn hoặc bị mắc kẹt trong một tình huống hoặc khuôn khổ tâm trí không làm bạn hạnh phúc nhưng bạn có sức mạnh để giải phóng bản thân.

Điều này có thể liên quan đến việc tránh xa hoàn cảnh hoặc chỉ đơn giản là thay đổi quan điểm của bạn về nó. Hanged Man cũng có thể báo hiệu rằng bạn có thể đang phải đối mặt với tình huống tiến thoái lưỡng nan và không chắc chắn về con đường phải đi.

Bạn có thể cảm thấy rằng mọi thứ không diễn ra theo cách bạn đã lên kế hoạch với lá bài Major Arcana này xuất hiện trong trải bài Tarot của bạn. Bạn cần phải bước ra ngoài chính mình và nhìn nhận tình hình của mình từ một góc độ khác. Hãy cho bản thân thời gian để thư giãn, ngừng cố gắng kiểm soát mọi thứ và cứ để chúng như vậy, quá trình hành động chính xác sẽ trở nên rõ ràng với bạn trong thời gian.

Ý nghĩa Tiền bạc & Sự nghiệp (thẳng đứng)

Trong bối cảnh sự nghiệp The Hanged Man chỉ ra rằng bạn đang cảm thấy không chắc chắn về con đường sự nghiệp của mình hoặc cảm thấy sự nghiệp của mình trở nên trì trệ. Bạn có thể không rõ ràng về những bước bạn cần thực hiện để phát triển sự nghiệp của mình.

Nếu bạn đang đấu tranh để đưa ra quyết định, hãy hiểu rằng bạn không cần phải đưa ra quyết định ngay bây giờ. Chỉ cần thư giãn và để mọi thứ diễn ra. Mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn theo thời gian.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tài chính, The Hanged Man chỉ ra rằng bạn cần một góc nhìn mới. Có thể sự lo lắng xung quanh vấn đề tài chính của bạn đang khiến chúng có vẻ tồi tệ hơn thực tế hoặc có thể có những điều tích cực xảy ra với bạn trong các lĩnh vực khác mà bạn không đánh giá cao vì bạn đang tập trung quá nhiều vào tiền bạc. 

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (thẳng đứng)

Trong bối cảnh Bói bài Tarot tình yêu nếu bạn đang trong một mối quan hệ, The Hanged Man chỉ ra rằng bạn có thể không hài lòng với cách mà mối quan hệ của bạn đang diễn ra vào lúc này. Nó cũng có thể cho thấy rằng bạn hoặc đối tác của bạn có thể cảm thấy cần phải lùi lại một bước khỏi mối quan hệ để đánh giá các lựa chọn của bạn hoặc nơi bạn muốn mối quan hệ dẫn đầu. Hanged Man yêu cầu bạn dừng việc đưa ra bất kỳ quyết định nào và chỉ cho bản thân thời gian để suy nghĩ thấu đáo.

Bạn có thể cần phải xem xét lại nhận thức của mình về mối quan hệ của bạn sẽ như thế nào và tập trung vào các khía cạnh tích cực của mối quan hệ như thế nào thay vì lo lắng về những gì nó không như ý.

Ngoài ra, nếu bạn thấy mình thực sự không hạnh phúc, Người treo cổ xuất hiện trong bài Tarot của bạn cho bạn biết rằng bạn là người duy nhất giữ mình trong tình huống này. Bạn có thể bỏ đi nếu bạn muốn.

Nếu bạn còn độc thân, The Hanged Man có thể chỉ ra rằng bạn cần phải giải phóng bản thân khỏi những tình huống, ý tưởng hoặc những người không làm bạn hạnh phúc. Điều này có thể liên quan đến việc giải phóng các mẫu mối quan hệ tiêu cực cũ.

Nếu bạn vẫn giữ tình cảm của mình với người yêu cũ, The Hanged Man cho bạn biết đã đến lúc giải phóng những cảm xúc đó. Nó cũng có thể cho thấy rằng bạn cần phải giải phóng mọi định kiến ​​cứng nhắc về người bạn đời lý tưởng của mình để mở lòng với những lựa chọn xung quanh bạn.   

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (thẳng đứng)

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe, The Hanged Man khuyến khích bạn nên xem xét tất cả các lựa chọn điều trị của mình. Điều này không có nghĩa là bạn nên từ chối phương pháp điều trị mà bạn đã được đề nghị nhưng nó yêu cầu bạn phải suy nghĩ lại về các vấn đề sức khỏe của mình và cân nhắc giải quyết chúng từ nhiều góc độ. Nó cũng có thể chỉ ra rằng bất kỳ vấn đề nào bạn đang gặp phải, bạn có thể chỉ cần cho phép bản thân có thời gian để chữa lành thay vì trở nên thất vọng vì sức khỏe của bạn không được cải thiện nhanh chóng như bạn muốn.

Trong bối cảnh tâm linh, The Hanged Man khuyên bạn nên lưu tâm đến thái độ của bạn với chính mình. Nếu bạn đang có suy nghĩ tiêu cực, bạn cần phải dừng việc này lại vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả cũng như cách bạn cảm nhận về cuộc sống của mình. Đừng cho phép mình sa lầy về mặt tinh thần. Nếu bạn giải phóng những niềm tin cũ hoặc những suy nghĩ tiêu cực không còn hiệu quả với bạn nữa, bạn sẽ thấy rằng thế giới tâm linh hoàn toàn mới sẽ mở ra với bạn và giải phóng bạn để kết nối với ý thức cao hơn của bạn.

Ý nghĩa đảo ngược của lá bài The Hanged Man

Ý nghĩa chính của lá bài The Hanged Man Tarot đảo ngược: Bất mãn, thờ ơ, không quan tâm, trì trệ, bốc đồng, mẫu tiêu cực, tách rời​

Hanged Man đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn đang bốc đồng và đưa ra các quyết định hấp tấp như một cách để đánh lạc hướng bản thân khỏi một số loại bất mãn bên trong. Lá bài tẩy của Major Arcana này thường cho thấy rằng bạn có thể đang nhảy từ tình huống xấu này sang tình huống xấu tiếp theo mà không cần xem xét hành vi này đang đưa bạn đến đâu.

Tự hỏi bản thân xem có cảm giác nào bạn đang cố gắng tránh đối mặt hoặc những thay đổi mà bạn biết cần phải thực hiện nhưng lại miễn cưỡng giải quyết hay không. Nếu có, hãy xem xét điều gì bạn lo sợ sẽ xảy ra nếu bạn làm? Nếu bạn thực sự không biết phải làm gì về hướng đi của mình trong cuộc sống, hãy dừng lại, hít thở và chờ đợi mọi thứ trở nên rõ ràng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn biết các kiểu hành vi không phù hợp với bạn, hãy thay đổi chúng. Thái độ của bạn đối với cuộc sống của bạn sẽ quyết định thái độ của cuộc sống đối với bạn!

Ý nghĩa Tiền bạc & Sự nghiệp (Đảo ngược)

Trong bối cảnh công việc, lá bài The Hanged Man đảo ngược chỉ ra rằng mọi thứ có thể không suôn sẻ nhưng bạn không có ý chí và khuynh hướng giải quyết các vấn đề liên quan. Có thể bạn đang đổ lỗi cho người khác hoặc cảm thấy mình bất lực trong việc thay đổi hoàn cảnh của mình. Bây giờ là lúc để kiểm soát lại sự nghiệp của bạn. Tìm ra những gì bạn muốn và thực hiện nó, đừng trở thành hành khách trong cuộc sống của chính bạn, đặc biệt nếu nó không đưa bạn đến nơi bạn muốn.

Về mặt tài chính, lá bài Major Arcana này có thể chỉ ra rằng bạn đang bị tê liệt bởi nỗi sợ hãi về khó khăn tài chính. Nếu bạn đang phải vật lộn để đối phó với tài chính, hãy cân nhắc tìm kiếm lời khuyên tài chính từ một chuyên gia. Một góc nhìn mới mẻ có thể là tất cả những gì bạn cần để mọi thứ đi đúng hướng.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (Đảo ngược)

Nếu bạn đang độc thân, The Hanged Man ở vị trí đảo ngược có thể cho thấy rằng bạn đã lặp đi lặp lại những kiểu quan hệ tiêu cực giống nhau mà không rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình. Bạn có thể đang vội vã chuyển từ mối quan hệ tồi tệ này sang mối quan hệ khác và không bao giờ chịu trách nhiệm về vai trò của bạn trong việc lựa chọn những mối quan hệ này. Cố gắng giảm tốc độ, tìm ra lý do tại sao mô hình này tiếp tục tiếp diễn và bạn cần giải quyết những gì bên trong bản thân để thay đổi nó.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, The Hanged Man có thể chỉ ra rằng mối quan hệ của bạn có thể không suôn sẻ nhưng bạn hoặc đối tác của bạn có thể giữ chặt nó vì sợ cô đơn hoặc bắt đầu lại. Nó cũng có thể chỉ ra rằng mối quan hệ có thể cứu vãn được nhưng hiện tại bạn chưa sẵn sàng đối mặt với những vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (đảo ngược)

Nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, Hanged Man ở tư thế đảo ngược cho bạn biết rằng bạn thực sự cần suy nghĩ thấu đáo để giải quyết chúng. Bạn có thể xem xét khả năng các vấn đề trong các lĩnh vực khác của cuộc sống có thể trở nên trầm trọng hơn hoặc thậm chí gây ra các vấn đề về sức khỏe của bạn.

Ví dụ, căng thẳng, đau buồn và lo lắng có thể tự biểu hiện thành một loạt các triệu chứng như đau nửa đầu, mất ngủ, kém tập trung, mệt mỏi mãn tính, tình trạng da và danh sách này còn tiếp tục. Các liệu pháp thay thế và tổng thể có thể khen ngợi quá trình điều trị y tế hiện tại của bạn, thúc đẩy quá trình chữa bệnh của bạn và giúp giải quyết bất kỳ vấn đề nào có thể khiến sức khỏe của bạn trầm trọng hơn.

Trong bối cảnh tâm linh, lá bài The Hanged Man Tarot đảo ngược chỉ ra rằng bạn có thể đã lạc lối về mặt tâm linh. Bạn có thể đang tìm kiếm sự hài lòng theo những cách nông cạn hơn là kết nối với cái tôi cao hơn của bạn. Đảo ngược, The Hanged Man là một dấu hiệu mạnh mẽ hơn cho thấy niềm tin cũ không còn hiệu quả với bạn nữa. Bây giờ sẽ là thời điểm tốt để bạn khám phá những con đường tâm linh mới. Tham gia vào một con đường mới có thể đưa bạn thoát khỏi tình trạng suy sụp tinh thần và để lại cho bạn một kết nối mới với ý thức cao hơn của bạn.

The Hanged Man: CÓ hay KHÔNG

Bài tarot Hanged Man là một 'có thể' khi nói đến các bài đọc ' có hoặc không '.

Đối với hầu hết các phần, nó gợi ý bạn nên đi chơi một lúc và hạn chế hành động. Tuy nhiên, vì anh ấy cũng đại diện cho sự trưởng thành về mặt tinh thần, nên trong một số tình huống, thông điệp của Hanged Man là ngừng trì hoãn và tiến lên một bước.

Có lẽ bạn nên rút một hoặc hai lá bài khác có liên quan đến lá bài Chính này để hiểu rõ hơn.

Kết hợp những lá bài quan trọng

Buông bỏ, hy sinh, dừng lại để suy ngẫm là những chủ đề chính của lá bài Hanged Man. Khi kết hợp với các thẻ khác, ý nghĩa này có thể thay đổi.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các kết hợp bài tarot Hanged Man quan trọng nhất.

The Hierophant kết hợp với The Hanged Man

The Hierophant và Hanged Man kết nối khi một người cảm thấy không chắc nên tin vào điều gì. Đôi khi, điều này liên quan đến một tình huống cụ thể trong khi trong các tình huống khác, sự nhầm lẫn có thể chung chung hơn.

Ví dụ, một người có thể tự hỏi liệu người yêu của họ có đang nói dối họ hay không hoặc có thể đang cân nhắc xem liệu họ có thực sự tin vào những giáo lý tôn giáo thời thơ ấu của họ hay không. Nếu bạn đang nghi ngờ đức tin của mình, Hanged Man khuyến khích bạn nên kiên nhẫn xem xét mọi thứ.

The Hierophant kết hợp với The Lovers

Cùng với nhau, hai lá bài này gợi ý rằng ai đó đang bị áp lực trong một mối quan hệ và vì điều này, đang cảm thấy bị mắc kẹt.

Điều này xảy ra khi hai người trong quan hệ đối tác đang di chuyển với 'tốc độ' khác nhau hoặc có những mục tiêu cuối cùng đối lập nhau trong đầu. Khi Hanged Man và The Lovers thích xuất hiện cùng nhau, đó là lúc để có một cuộc trò chuyện nghiêm túc về những gì cần xảy ra trong tương lai.

The Hanged Man kết hợp với Wheel of Fortune

Đã có sự chậm trễ trong vận mệnh nếu Wheel of Fortune được kết hợp với lá bài Hanged Man. Mặc dù những gì có ý nghĩa chắc chắn sẽ xảy ra, nhưng đôi khi những hành động sai lầm của chúng ta khiến phước lành của chúng ta bị khóa chặt trong một khoảng thời gian.

Bạn có đang nắm giữ một thứ gì đó quá chặt đến nỗi bạn đang ngăn mình bước vào mục đích của mình? Mặc dù sự thay đổi có thể đáng sợ nhưng đó là điều cần thiết và là điều mà chúng ta phải học cách chấp nhận. Nếu không, chúng ta luôn sống trong tình trạng lấp lửng và bất hạnh.

The Hanged Man và Judgment

Bạn có đang đấu tranh với sự chấp nhận, không phải với hành động của riêng bạn mà là của những người khác không? Khi một bài đọc tạo ra các thẻ Hanged Man và Judgment , việc không cho phép người khác mắc lỗi của mình là một kịch bản phổ biến.

Điều bình thường là muốn ngăn những người mình yêu thương thất bại hoặc làm những điều chỉ mang lại cho họ nỗi đau. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải nhớ rằng sự tương phản và trải nghiệm là thứ giúp chúng ta phát triển về mặt tinh thần và cảm xúc.

Nếu chúng ta cố gắng kiểm soát (hoặc phán xét) quyết định của người khác, chúng ta sẽ kìm hãm họ khỏi số phận của mình. Đây là lý do tại sao việc tập trung hướng nội là rất quan trọng.

Câu hỏi thường gặp về lá bài The Hanged Man

Câu trả lời và câu hỏi tôi nhận được từ độc giả của tôi (bạn!) Là rất nhiều. Tôi vô cùng biết ơn khi có được sự tương tác này và trong khi trả lời mọi tin nhắn tôi nhận được, tôi đang trả lời các câu hỏi tarot thường gặp nhất về lá bài Hanged Man tại đây.

Ý nghĩa chung của lá bài The Hanged Man là gì?

Hầu hết chúng ta kết nối thuật ngữ 'treo cổ' với cái chết, và đó là lý do tại sao mọi người nghĩ rằng lá bài Hanged Man mang ý nghĩa tiêu cực. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Hanged Man vẫn còn sống và khỏe mạnh, nhưng bị đình chỉ, không thể hoặc có thể không muốn thực hiện thêm hành động. Mặc dù không ai thích bị 'mắc kẹt trong đường đi', lá bài Major Arcana này chứa một số lời khuyên rất hữu ích . 

The Hanged Man là có hay không?

Ý nghĩa tổng thể của lá bài Hanged Man liên quan đến sự kiên nhẫn, hạn chế hành động và đi chơi trong một thời gian. Do đó, Hanged man là một thẻ 'có thể' khi nói đến các bài đọc 'có hoặc không'. Tuy nhiên có một số trường hợp ngoại lệ.

The Hanged Man có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Hanged Man trong bối cảnh tình yêu và mối quan hệ chỉ ra sự bất hạnh và đang ở trong tình trạng đau khổ. Anh ấy khuyên bạn nên giải phóng bản thân khỏi bất kỳ mối liên hệ độc hại nào và chỉ tập trung vào những thứ mang lại cho bạn sự bình yên và niềm vui!

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Lá Bài Four of Pentacles - Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc và Sức Khỏe

Lá Bài Four of Pentacles - Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc và Sức Khỏe

Nếu bạn đã từng nghe câu chuyện về Vua Midas, thì bạn sẽ biết sự nguy hiểm của việc để mong muốn của một người đối với thế giới vật chất xâm chiếm. Four of Pentacles mang đến một thông điệp tương tự, một thông điệp nêu bật những vấn đề đen tối mà chúng ta là con người gặp phải với chủ nghĩa duy vật và sự kiểm soát.

Ý Nghĩa Lá Bài The High Priestess Tarot: Tình yêu, Sức khỏe & Sự Nghiệp

Ý Nghĩa Lá Bài The High Priestess Tarot: Tình yêu, Sức khỏe & Sự Nghiệp

Lá Bài tarot High Priestess là lá bài át chủ bài hoặc Major Arcana thứ hai của bộ bài tarot. Mạnh mẽ nhưng hấp dẫn, lá bài đại diện cho tình dục, sự bí ẩn và sức mạnh cao hơn nói chung.