Lá Bài Death Tarot - Ý Nghĩa Tình Yêu, Tiền Bạc & Công Việc

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 158 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Death là lá bài có thể gọi là xấu nhất trong bộ bài Tarot. Cùng với The Tower và The Devil, Death lá là bài tử thần mang nhiều ý nghĩa tiêu cự, Death là sự chết chóc.

Death là lá bài có thể gọi là xấu nhất trong bộ bài Tarot. Cùng với The Tower và The Devil, Death lá là bài tử thần mang nhiều ý nghĩa tiêu cự, Death là sự chết chóc. Điều này là bình thường vì hầu hết mọi người đều sợ chết và bất kỳ lá bài nào đại diện cho một điều như vậy đương nhiên sẽ bị coi là tiêu cực.

Rất may, nó không phải như vậy. 'Cái chết' được đại diện bởi lá bài này hầu như luôn luôn là một biểu tượng, tượng trưng cho sự kết thúc của các tình huống và kết nối không còn phục vụ chúng ta theo cách tích cực.

Nếu bạn đã rút lá bài Death trong một bài đọc, hãy cưỡng lại ý muốn cải tổ lại bộ bài. Một thông điệp mạnh mẽ đang được trình bày và đã đến lúc lắng nghe những gì đang được nói.

Từ khóa chính:

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của lá bài Death xuôi và đảo ngược, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, sự nghiệp và cuộc sống, dưới đây là tổng quan nhanh về những từ quan trọng nhất liên quan đến lá bài Major Arcana này.

Thẳng đứng Kết thúc chu kỳ, chuyển tiếp, loại bỏ chuyển động dư thừa, mạnh mẽ
Đảo ngược Chống lại sự thay đổi, sợ hãi những khởi đầu mới, lặp lại các mô hình tiêu cực
Có hay không

Mô Tả lá bài Death trong tarot

Hình ảnh hiển thị trên mặt của lá bài Death cho thấy một bộ xương giống thần chết cưỡi trên một con ngựa trắng. Anh ta mặc một bộ áo giáp và đang cầm một lá cờ đen có hoa văn màu trắng và chữ số La Mã XIII (mười ba). Tư thế và bộ đồ của anh ta thể hiện sự thống trị và không thể bị đánh bại.

Lá Bài Death Tarot - Ý Nghĩa Tình Yêu, Tiền Bạc & Công Việc

Môi trường xung quanh của Skeleton cũng quan trọng đối với ý nghĩa tổng thể của lá bài. Vì giới tính, giai cấp và độ tuổi khác nhau của những người bị ảnh hưởng bởi Cái chết nhắc nhở chúng ta rằng kết thúc cuối cùng là một thứ mà tiền bạc và quyền lực có rất ít ảnh hưởng.

Ở hậu cảnh, một con thuyền lao thẳng về phía mặt trời, tượng trưng cho sự khởi đầu mới và hy vọng. Nó như một lời nhắc nhở rằng sự biến đổi có thể xảy ra mọi lúc. Giống như mặt trời lặn, nó cũng mọc và đó là một chu kỳ không bao giờ kết thúc.

Ý nghĩa xuôi của lá bài Death trong tarot

Ý nghĩa chính của lá bài Death Tarot: Sự biến đổi tinh thần, sự khởi đầu mới, sự buông bỏ, sự kết thúc, sự thay đổi, sự chuyển đổi, sự biến động đột ngột hoặc bất ngờ​

Mặc dù là lá bài Tarot khiến nhiều người sợ hãi, nhưng nhìn chung Cái chết không có nghĩa là cái chết về thể xác. Theo quy tắc, bạn không bao giờ được dự đoán về cái chết (hoặc kết quả của bệnh tật hoặc mang thai cho vấn đề đó) với tư cách là một người đọc Tarot. Đó là phi đạo đức và vô trách nhiệm.

Bên cạnh đạo đức, The Death Tarot thường biểu thị sự biến đổi tâm linh và thời gian của sự thay đổi và những khởi đầu mới, không phải cái chết thực sự! Sự biến đổi hay thay đổi mà Death có thể mang lại có thể khó khăn, bất ngờ, đột ngột hoặc thậm chí là đau thương nhưng nó sẽ mang theo một cuộc đời mới. Tốt nhất bạn nên cố gắng không chống lại sự thay đổi mà lá bài Death Tarot mang lại vì chống lại nó sẽ chỉ khiến quá trình chuyển đổi trở nên khó khăn và đau đớn.

Thay vào đó, hãy cố gắng đón nhận sự thay đổi như một khởi đầu mới. Lá bài Major Arcana này cũng có thể biểu thị sự cần thiết phải buông bỏ những vấn đề hoặc niềm tin cũ khi nó xuất hiện trong một trải bài Tarot. Nó có thể cho bạn biết rằng bạn cần phải vẽ một đường thẳng dưới quá khứ để tiến về phía trước theo hướng tích cực. Việc chuyển đổi thẻ Death có thể là một cú sốc đối với hệ thống nhưng cuối cùng thì đó là một chuyển đổi tích cực.

Ý nghĩa Tiền bạc & Sự nghiệp (xuôi)

​Cái chết trong bối cảnh nghề nghiệp là một lời cảnh báo không nên quá phụ thuộc vào bất cứ điều gì không hiệu quả với bạn. Điều duy nhất trong cuộc sống được đảm bảo là mọi thứ thay đổi.

Nếu bạn không hài lòng trong công việc hiện tại, hãy bắt đầu tìm kiếm một công việc mới nếu không vũ trụ có thể buộc bạn phải tìm một công việc mới. Nếu bạn đang bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình nhưng không muốn từ bỏ công việc cũ của mình vì sự an toàn mà nó mang lại, Death có thể cho thấy rằng đã đến lúc cân nhắc nhảy vào bằng cả hai chân. Tiền bạc có thể bị thắt chặt khi lá bài Tử thần xuất hiện trong bối cảnh tài chính, bạn có thể bị giảm thu nhập đột ngột hoặc mất tiền. Nếu điều đó xảy ra, đừng để nó khiến bạn thất vọng, sự thay đổi này sẽ dẫn bạn đến một nơi nào đó tích cực và bạn sẽ học hỏi được từ đó.

Nếu bạn gặp khó khăn về tài chính, đừng đâm đầu vào cát, thực hiện các điều chỉnh thiết thực và tiếp tục tiến lên theo hướng tích cực. Nếu bạn eo hẹp về tiền bạc, hãy cân nhắc trở lại với những điều cơ bản, đổi những đêm vui vẻ sang những buổi tối ấm cúng với những người bạn thân. Và hãy nhớ rằng, mọi vấn đề tài chính sẽ ổn về lâu dài nếu bạn thực hiện những thay đổi cần thiết. 

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (thẳng đứng)

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, Cái chết trong bối cảnh bói bài tình yêu có thể biểu thị rằng bạn hoặc đối tác của bạn có thể đang níu kéo một mối quan hệ không suôn sẻ hoặc bạn có thể bám vào những khuôn mẫu cũ đang ngăn cản mối quan hệ của bạn tiến lên. Cái chết báo hiệu rằng mọi thứ sẽ thay đổi dù bạn có muốn hay không. Bạn có thể chống lại sự thay đổi hoặc chấp nhận nó.

Nếu mối quan hệ của bạn không suôn sẻ, lá bài Death Tarot có thể chỉ ra rằng có thể đã đến lúc phải rời xa, nó có thể cho thấy ly hôn hoặc nó có thể cho thấy bạn và người ấy cần phải thực hiện những thay đổi lớn và loại bỏ những khuôn mẫu hoặc vấn đề cũ để lam cho no hoạt động. Những vấn đề cũ mà lá bài Death tìm cách thay đổi có thể rất sâu sắc và đau đớn. Nếu đúng như vậy, bạn có thể cân nhắc việc tư vấn mối quan hệ. Kết quả thực sự phụ thuộc vào việc bạn và đối tác của bạn có sẵn sàng chấp nhận sự biến đổi hay không và thực sự muốn mối quan hệ tồn tại vì hai bạn yêu nhau hơn là vì bạn sợ không hòa nhập được vào mối quan hệ.

Những thay đổi mà lá bài Death Tarot có thể mang lại cho một mối quan hệ cũng có thể là tích cực, nó có thể chỉ ra một sự thay đổi bất ngờ như đính hôn bất ngờ hoặc mang thai, ban đầu bạn có thể thấy những thay đổi này áp đảo.

Nếu bạn còn độc thân, lá bài Death có thể chỉ ra rằng bạn sẽ sớm loại bỏ những niềm tin, vấn đề hoặc hành vi cũ không còn hữu ích đối với bạn. Hãy nắm bắt sự chuyển đổi này vì nó sẽ mang lại tình yêu mới trong cuộc sống của bạn. 

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (thẳng đứng)

Đừng hoảng sợ nếu bạn nhìn thấy thẻ Death đang đọc sức khỏe, một lần nữa, thẻ Death chỉ biểu thị cái chết về thể chất trong những trường hợp cực kỳ hiếm và chỉ trong một số kết hợp nhất định!

Nếu bạn cảm thấy sức khỏe của mình không bao giờ được cải thiện, Cái chết có thể báo hiệu rằng một sự thay đổi sắp xảy ra. Tuy nhiên, cách bạn xử lý sự thay đổi này sẽ đi một chặng đường dài để xác định kết quả.

Nếu sức khỏe của bạn tồi tệ và bệnh tật khiến bạn cảm thấy bi quan, hãy cố gắng đón nhận những thay đổi sắp tới bằng cách thay đổi thái độ. Cố gắng tìm kiếm điều gì đó tích cực mỗi ngày ngay cả khi bạn cảm thấy ốm yếu. Bạn cũng có thể thử một cách tiếp cận mới mà bạn chưa từng thử trước đây như một chế độ ăn uống khác, liệu pháp toàn diện hoặc chữa bệnh bằng năng lượng. Biết rằng trạng thái hiện tại của bạn là tạm thời, nó sẽ thay đổi.​

Cái chết thể xác là một hình thức biến đổi khi tinh thần của chúng ta rời khỏi cơ thể vật chất phía sau và chuyển đổi trở lại với những sinh vật tinh thần mà chúng ta vốn có về bản chất. Lá bài Death đại diện cho sự biến đổi tâm linh. Khi đọc bài Tarot tâm linh, nó chỉ ra thời điểm mà bạn có thể kết nối sâu sắc với bản ngã cao hơn của mình và khám phá chiều sâu tâm linh mà bạn có thể chưa từng biết rằng mình đang sở hữu. Sự chuyển đổi tinh thần này có thể do đau buồn hoặc mất mát hoặc đau lòng mà bạn đã trải qua mang lại. Nó có thể đại diện cho một quá trình chuyển đổi khó khăn từ một tình huống cũ sang một khởi đầu mới. Hãy cố gắng đón nhận sự thay đổi ngay cả khi nó khó khăn, nó dẫn bạn đến con đường cao hơn của mình.

Ý nghĩa đảo ngược của lá bài Death trong tarot

Ý nghĩa chính của lá bài Death Tarot đảo ngược: Không có khả năng tiến lên, sợ hãi bắt đầu, lặp lại các mô hình tiêu cực, chống lại sự thay đổi, phụ thuộc.​

Trong bối cảnh chung, Death đảo ngược chỉ ra rằng bạn đang chống lại một sự thay đổi cần thiết để bạn tiến lên phía trước. Không có gì mới có thể bắt đầu trong khi bạn đang giữ lấy nguồn năng lượng tiêu cực cũ này. Cái chết chỉ ra rằng trong khi bạn cảm thấy rất khó để buông bỏ, một khi bạn làm như vậy, năng lượng mới sẽ tràn vào cuộc sống của bạn để mang đến cho bạn một khởi đầu mới tươi sáng hơn.

Sự thay đổi mà lá bài Death Tarot đảo ngược mang lại không phải là điều bạn có thể chống lại mãi mãi, nếu bạn cứ níu kéo những thứ mà bạn nên buông bỏ, vũ trụ sẽ tìm cách đẩy bạn đến với con đường cuộc sống của mình theo cách riêng của nó. Cách vũ trụ đưa bạn đến nơi bạn phải ở, nếu bạn chống lại nó, có thể gây sốc và đau khổ. Tốt hơn là đưa bạn đến con đường chính xác của mình hơn là nhận được một cú sốc buộc bạn phải đi theo con đường đó. Ít nhất nếu bạn đưa ra quyết định từ bỏ những tình huống cũ, những vấn đề cũ hoặc những mối quan hệ cũ, bạn sẽ cảm thấy được trao quyền rằng bạn đã quyết định chấm dứt những gì không hiệu quả với bạn.

Khi bạn nghĩ đến sự thay đổi mà bạn đang chống lại, hãy tự hỏi bản thân một cách thực tế rằng liệu nó có khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn việc ở trong tình trạng hiện tại của mình một cách vô thời hạn hay nó có thể dẫn bạn đến một điều gì đó tuyệt vời?

Ý nghĩa Tiền bạc & Sự nghiệp (Đảo ngược)

Giống như ý nghĩa ngay thẳng, lá bài Death Tarot đảo ngược là một chỉ báo cho thấy rằng bây giờ có thể đã đến lúc bạn cần phải thay đổi sự nghiệp hoặc hướng đi mới. Bạn có thể không chấp nhận sự thay đổi này vì bạn sợ mất khả năng bảo mật mà bạn có. Bạn có thể thích sự ổn định và thói quen mà sự nghiệp của bạn mang lại ngay cả khi bạn thấy nó không hài lòng. Có thể bạn đã tham gia vào các mẫu hành vi khiến bạn không thể đến được nơi bạn muốn. Hãy dành thời gian để tìm ra những gì cần thay đổi để đưa bạn đến vị trí trên nấc thang sự nghiệp mà bạn mong muốn và biến nó thành hiện thực.

Về mặt tài chính, giống như ý nghĩa ngay thẳng, khi lá bài Major Arcana này xuất hiện đảo ngược trong trải bài Tarot, nó cho bạn biết rằng sự suy thoái tài chính ở một dạng nào đó có thể không thể tránh khỏi và bạn sẽ cần phải suy nghĩ lại về cách quản lý tài chính của mình để vượt qua nó. Hãy xem xét lại thói quen chi tiêu của bạn, có cách nào bạn đã lãng phí tiền có thể cải thiện khả năng quản lý tài chính của bạn mà bạn đang chống lại không? Có thể bạn đang xóa nợ nhưng bạn lại chi tiêu quá mức do thói quen? Bỏ những thói quen xấu về tài chính và có trách nhiệm với số tiền của mình. Mọi khó khăn sẽ chỉ là tạm thời nếu bạn quản lý tiền bạc cẩn thận.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (Đảo ngược)

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, lá bài Death Tarot đảo ngược trong bài đọc bói tình yêu, là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy bạn có khả năng chống lại sự thay đổi trong mối quan hệ của mình.

Bạn có thể đang níu kéo một mối quan hệ đã lâu trôi qua vì bạn cảm thấy phụ thuộc vào đối tác của mình hoặc sợ hãi sự cô đơn. Hoặc bạn có thể ở với một đối tác mà bạn không còn yêu nữa vì nghĩa vụ. Nó cũng có thể chỉ ra rằng một mối quan hệ mà bạn nghĩ rằng đã kết thúc từ lâu có thể trở lại và nhen nhóm.

Nếu bạn còn độc thân, Tử thần đảo ngược là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy bạn cần phải từ bỏ các khuôn mẫu hành vi tiêu cực để mang lại điều gì đó tích cực cho đời sống tình cảm của mình. Ví dụ, 

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (đảo ngược)

Trong bối cảnh sức khỏe, Cái chết bị đảo ngược có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang chống lại các vấn đề sức khỏe của mình hoặc chủ động trong các phương pháp điều trị của mình. Có thể tình trạng sức khỏe của bạn là những triệu chứng thể chất của một vấn đề sâu xa hơn và bạn đang cố gắng giải quyết vấn đề đó. Có thể bạn có nỗi sợ cũ xung quanh một loại bệnh cụ thể và kết quả là bạn đã tránh đi khám. Đi và lấy nó ra khỏi người bạn, nó sẽ cung cấp cho bạn năng lượng tái tạo. 

Khi Death đảo ngược xuất hiện trong bối cảnh tâm linh, giống như ý nghĩa chính trực, nó biểu thị sự biến đổi tâm linh do một khoảng thời gian khó khăn, đau buồn hoặc mất mát trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, lá bài đảo ngược trong bài Tarot chỉ ra rằng bạn cực kỳ chống lại sự thay đổi này. Có thể bạn quá buồn với những biến động mà bạn đã trải qua đến nỗi bạn đang cố gắng từ chối tiến lên.

Bạn có thể đã mất niềm tin vào vũ trụ và nghĩ rằng không có gì tích cực trong tương lai của bạn. Hoặc bạn có thể tức giận và cảm thấy như không có gì vũ trụ có thể mang lại cho bạn bây giờ có thể bù đắp cho những gì bạn đã trải qua.

Cảm giác như thế này là được rồi, hãy cho phép bản thân cảm nhận cảm giác của mình nhưng hãy nhớ rằng hãy chú tâm vào và quyết tâm ở trong trạng thái không vui sẽ chỉ làm tổn thương bạn mà thôi. Hãy cố gắng tin tưởng rằng thế giới linh hồn ở đó dành cho bạn và luôn yêu thương và hướng dẫn bạn ngay cả khi bạn quá buồn khi biết điều đó ngay bây giờ. Chỉ cần bắt đầu đặt một chân trước chân kia và bạn sẽ kết thúc ở một nơi nào đó tốt hơn.

Lá bài Death: CÓ hay KHÔNG

Một số chuyên gia Tarot sẽ đánh giá Death ở dạng Xuôi có hoặc không là không có lá bài nào, nhưng tôi không nghĩ câu trả lời là kiểu 'cắt và khô' này. Nó thực sự phụ thuộc vào câu hỏi thực tế.

Nếu bạn đang hỏi về việc nắm giữ điều gì đó mà bạn có liên quan nhưng lại lo ngại về mối quan hệ khó khăn hoặc tình hình công việc, câu trả lời là 'không'

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn về một khởi đầu mới có thể xảy ra, chẳng hạn như rời bỏ công việc và bắt đầu kinh doanh của riêng mình, câu trả lời là một câu trả lời tích cực hơn.

Kết hợp những lá bài quan trọng

Lá bài Death đại diện cho sự kết thúc của một chu kỳ và là biểu tượng của sự chuyển tiếp. Ngoài ra, khi được ghép nối với các thẻ khác, thẻ này thường biểu thị sự kết thúc của một kỷ nguyên. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các cách kết hợp lá bài Death tarot quan trọng nhất.

Death kết hợp với The Lovers hoặc The Hierophant

Khi Death được ghép đôi với The Lovers hoặc The Hierophant , những thay đổi trong mối quan hệ sắp xảy ra. Nhiều khi, điều này báo hiệu một cuộc chia tay hoặc ly hôn. Ngay cả khi bạn ở bên nhau, mọi thứ sẽ không như vậy.

Nếu kết thúc không như ý muốn, hãy nhớ rằng nỗi đau chỉ là tạm thời. Sự kết thúc của một mối quan hệ thường được theo sau bởi một mối quan hệ thậm chí còn tốt hơn nếu chúng ta chấp nhận và buông bỏ.

Death kết hợp với The World

Sự kết hợp này với lá bài The World tarot là viết tắt của sự hoàn thành. Việc mà bạn đã dồn nhiều thời gian và tâm sức sẽ sớm kết thúc.

Điều này không nhất thiết phải là một điều xấu. Đơn giản là đã đến lúc chuyển sang những tầm cao lớn hơn nhiều. Kết thúc một chương là bước đầu tiên của quá trình đó.

Death kết hợp với The Devil

Các lá bài The Devil và Death - thật là một cặp! The Devil thường tượng trưng cho sự nghiện ngập . Khi được kết nối với Death, The Devil có thể đại diện cho sự chiến thắng trong những cuộc đấu tranh như vậy. Mặc dù điều này có thể liên quan đến lạm dụng ma túy nhưng vẫn có nhiều kịch bản khác.

Ví dụ, hai lá bài này có thể biểu thị việc vượt qua một căn bệnh hoặc phá vỡ dây chuyền của một mối quan hệ độc hại. Nó cũng có nghĩa là ngừng một thói quen xấu như hút thuốc, ăn quá nhiều hoặc cờ bạc.

Death kết hợp với The Moon

Nếu bạn đang tìm kiếm một thông điệp từ Death và the Moon , thì đây chính là nó: có ánh sáng ở cuối đường hầm. Khi mọi thứ thực sự khó khăn hoặc thay đổi dường như không thể tránh khỏi hoặc không thể chịu đựng được, hãy cố gắng hết sức để giữ cho suy nghĩ của bạn tập trung vào những gì bạn muốn chứ không phải thực tế.

Làm như vậy có vẻ phản tác dụng, nhưng nó sẽ cho phép bạn đưa ra quyết định dựa trên những gì mang lại cho bạn niềm vui thay vì đau đớn. Cuối cùng, có niềm tin hơn sợ hãi sẽ cho phép bạn thể hiện những mong muốn lớn nhất của mình. 

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Lá Bài Two of Swords -  Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Lá Bài Two of Swords - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Lá bài Two of Swords xuất hiện trong bài đọc khi một chướng ngại vật xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Vấn đề này sẽ không dễ dàng để khắc phục.

Ý nghĩa Lá Bài Three of Swords Tarot: Tình yêu, Sức khỏe & Sự Nghiệp

Ý nghĩa Lá Bài Three of Swords Tarot: Tình yêu, Sức khỏe & Sự Nghiệp

Lá bài Three of Swords đại diện cho một giai đoạn đầy biến động về mặt tình cảm. Khi thẻ này được rút ra trong bài đọc, bạn có thể biết nó đang đề cập đến điều gì. Nếu bạn không làm vậy, nó giống như một lời cảnh báo cho những gì chưa xảy ra.

Ý Nghĩa Lá Bài Ace of Pentacles Tarot: Tình Yêu, Sức Khỏe, Công Việc

Ý Nghĩa Lá Bài Ace of Pentacles Tarot: Tình Yêu, Sức Khỏe, Công Việc

Nếu Ace of Pentacles là một phần trong trải bài tarot của bạn, thì bạn là người may mắn! Được miêu tả như một bàn tay từ đám mây cầm đồng tiền vàng, Ace of Pentacles tượng trưng cho cả vận may và sự khởi đầu mới.