Lá Bài Ten of Wands - Ý Nghĩa Tình Yêu, Tiền Bạc Và Sức Khỏe

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 129 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Ten of Wands tương tự như Nine of Wands ở chỗ cả hai lá bài đều đại diện cho những cuộc đấu tranh trong cuộc sống. Nhưng không giống như lá bài trước, Ten of Wands tượng trưng cho cảm giác thực sự mang một gánh nặng.

Ten of Wands tương tự như Nine of Wands ở chỗ cả hai lá bài đều đại diện cho những cuộc đấu tranh trong cuộc sống. Nhưng không giống như lá bài trước, Ten of Wands tượng trưng cho cảm giác thực sự mang một gánh nặng.

Cho dù đó là thể chất, tài chính, tình cảm hay tinh thần, có quá nhiều thứ trên đĩa của bạn có thể dẫn đến một sự tồn tại giống như một gánh nặng hơn là một may mắn.

Bạn có thể học được gì về cách cân bằng trách nhiệm từ thẻ Nine of Wands này? Có cách nào để biến những rắc rối của bạn thành chiến thắng? Hãy đọc để tìm hiểu thêm.

Thông tin chính

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của lá bài Nine of Wands xuôi và đảo ngược, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, công việc và cuộc sống, trước tiên hãy tìm hiểu tổng quan nhanh về những từ quan trọng nhất liên quan đến lá bài Nine of Wands này.

Thẳng đứng Vật lộn, cố gắng quá mức, cảm thấy có gánh nặng
Đảo ngược Không phụ thuộc, căng thẳng, trì hoãn
Có hay không Không
số học Số 10, 1
Yếu tố Ngọn lửa
Hành tinh sao Mộc
Dấu hiệu chiêm tinh Cung Nhân Mã

Mô tả lá bài Ten of Wands trong tarot

Để hiểu đầy đủ về ý nghĩa lá bài tarot Ten of Wands, trước tiên chúng ta sẽ xem hình minh họa, màu sắc và biểu tượng.

Lá Bài Ten of Wands - Ý Nghĩa Tình Yêu, Tiền Bạc Và Sức Khỏe

Trên khuôn mặt của Ten of Wands, một người đàn ông đang mang một bó mười cây đũa phép. Những cây gậy này có vẻ nặng khi anh ta cúi xuống một chút.

Bởi vì anh ta đang đi bộ về phía một thị trấn, chúng tôi không thể nhìn thấy biểu hiện trên khuôn mặt của anh ta. Nó có phải là một trong những đau khổ? Hoặc có lẽ kiệt sức? 

Chúng ta chỉ có thể đoán được rằng anh ấy có hạnh phúc khi sắp đến đích hay không. Điều rõ ràng là trong thời điểm hiện tại, chàng trai trẻ dường như đang bị quá tải. Có điều gì đó mà anh ấy có thể làm để trút bỏ gánh nặng của mình một chút không?

Ý nghĩa lá bài Ten of Wands trong tarot (thẳng đứng)

Ý nghĩa chính của lá bài Ten of Wands Tarot thẳng đứng: Quá tải, trách nhiệm, căng thẳng, các vấn đề, gánh nặng trên vai, nghĩa vụ, cực nhọc, yên tâm, hạn chế, kiệt sức, đấu tranh khó khăn, coi thường, tham gia quá nhiều, trì hoãn, đấu tranh, kháng cự, lạc đường, mất tập trung, thách thức lớn, thiếu niềm vui / tính tự phát, tiếp tục, kết thúc trong tầm nhìn.​

Trong bối cảnh chung, Ten of Wands đại diện cho một tình huống ban đầu là một ý tưởng tốt nhưng giờ đây đã trở thành một gánh nặng. Nó biểu thị các vấn đề, trách nhiệm, quá tải, quá tải và căng thẳng. Nó chỉ ra rằng bạn có một trọng lượng rất lớn trên vai và bạn cảm thấy bị bó buộc, bị gài dây và bị hạn chế.

Lá bài Ten of Wands này có thể biểu thị việc được coi là đương nhiên, đấu tranh, thách thức lớn, vất vả và nghĩa vụ. Nó cho thấy rằng bạn đã tiếp nhận quá nhiều và có thể sắp kiệt sức. Tuy nhiên, lá bài này cũng chỉ ra rằng kết thúc là sự thấu hiểu và nếu bạn tiếp tục, bạn sẽ thành công. Nó cũng có thể báo hiệu sự chậm trễ, lạc lối, mất tập trung và gặp khó khăn. Nó có thể chỉ ra rằng niềm vui hoặc sự tự phát đã biến mất khỏi cuộc sống của bạn.

Ý nghĩa Tiền bạc và Sự nghiệp (thẳng đứng)

Trong trải bài Tarot sự nghiệp, Ten of Wands đại diện cho sự căng thẳng, gánh nặng và quá tải. Bạn có thể đã cắn nhiều hơn những gì bạn có thể nhai khi lá bài này xuất hiện trong bài đọc Tarot của bạn. Bạn có thể đã thực hiện các dự án hoặc nhiệm vụ mới với ấn tượng rằng chúng sẽ rất tốt cho sự nghiệp của bạn nhưng bây giờ bạn nhận ra rằng bạn đã quá tải với công việc. Bạn đã mất đi sự nhiệt tình và khả năng hoàn thành tốt công việc của bạn bị ảnh hưởng. Nó khiến bạn kiệt sức, cáu kỉnh và kiệt sức.

Bạn có thể cần thương lượng với sếp của mình và xem liệu bạn có thể chia sẻ một số công việc hay không hoặc nếu bạn là sếp, bạn sẽ cần cân nhắc việc ủy ​​quyền hoặc nhận thêm một số nhân viên để giảm bớt gánh nặng.

Trong bài đọc Tarot về tài chính, Ten of Wands đại diện cho gánh nặng và trách nhiệm tài chính. Lá bài Ten of Wands này có thể cho thấy rằng bạn có thể đang gặp khó khăn để nuôi bản thân hoặc gia đình về tiền lương của mình và điều đó khiến bạn căng thẳng hoặc bạn đã gánh quá nhiều nợ và hiện đang vật lộn để trả nợ. Dù là vấn đề gì đi nữa, bây giờ bạn nhận ra rằng bạn cần phải ngồi xuống và tìm ra cách để thoát khỏi gánh nặng này. Gặp gỡ cố vấn tài chính chuyên nghiệp và suy nghĩ về việc cơ cấu lại khoản nợ của bạn có thể hữu ích!

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (thẳng đứng)

Trong trải bài Tarot tình yêu, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, Ten of Wands cho thấy rằng bạn đang bị quá tải hoặc quá tải vì mối quan hệ này. Bạn có thể cảm thấy như thể đối tác của bạn coi bạn là điều hiển nhiên, bạn có thể đang gánh toàn bộ sức nặng của mối quan hệ trên vai trong khi đối tác của bạn ngồi ở phía sau và bạn có thể cảm thấy gánh nặng với tất cả những căng thẳng và trách nhiệm của mối quan hệ. Lá bài Ten of Wands này chỉ ra rằng niềm vui và sự tự phát đã biến mất khỏi mối quan hệ và được thay thế bằng nghĩa vụ và nghĩa vụ khiến mỗi ngày trở thành một cuộc đấu tranh khó khăn.

Nếu bạn còn độc thân, Ten of Wands chỉ ra rằng niềm vui đã biến mất khỏi đời sống tình cảm của bạn. Bạn có thể bị căng thẳng và quá tải đến mức không có thời gian để hẹn hò hoặc gặp gỡ ai đó mới và sự hào hứng đã bị thay thế bằng sự mệt mỏi.

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (thẳng đứng)​

Trong bài đọc Tarot về sức khỏe, Ten of Wands chỉ ra rằng căng thẳng hoặc gánh nặng đang có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn và có thể biểu hiện về mặt thể chất trong bệnh tật hoặc chấn thương. Bạn cần phải chăm sóc bản thân đầu tiên và quan trọng nhất. Bạn không thể chăm sóc bất kỳ ai khác nếu sức khỏe của chính bạn không ổn, vì vậy hãy ưu tiên cho bản thân. Nó cũng có thể đại diện cho cơ thể bạn từ chối chống chọi với bệnh tật.

Trong bối cảnh tâm linh, Ten of Wands gợi ý rằng bạn đã hơi lạc đường hoặc mất tập trung. Bạn có thể cảm thấy mình đã đi chệch hướng trên con đường tâm linh của mình hoặc những áp lực và gánh nặng trong cuộc sống đã cuốn bạn ra khỏi con đường của mình. Biết rằng con đường của bạn luôn ở đó và bạn luôn được hướng dẫn trở lại nó. Nếu bạn cảm thấy mình đã đi lạc chỉ đơn giản là thay đổi hướng đi, vũ trụ sẽ hướng dẫn bạn quay lại.

Ý nghĩa đảo ngược lá bài Ten of Wands

Ý nghĩa chính của Ten of Wands Card Tarot đảo ngược: Những vấn đề không thể vượt qua, con ngựa bất kham, nghĩa vụ, cam chịu số phận, quá nhiều trách nhiệm / căng thẳng, gánh vác quá nặng nề, suy sụp, không có sức chịu đựng, không vượt qua thử thách, làm việc chăm chỉ nhưng chẳng đi đến đâu, học cách nói không, giảm tải, bán phá giá, trốn tránh thuế / trách nhiệm.

Lá Bài Ten of Wands - Ý Nghĩa Tình Yêu, Tiền Bạc Và Sức Khỏe

Trong bối cảnh chung, Ten of Wands bị đảo ngược đại diện cho việc có quá nhiều trách nhiệm và căng thẳng hoặc một cây thánh giá quá nặng để chịu đựng. Khi bị đảo ngược, lá bài Ten of Wands này có thể biểu thị những vấn đề không thể vượt qua, thả rông ngựa chết và làm việc chăm chỉ nhưng chẳng đi đến đâu. Nó cho thấy rằng bạn đang đẩy bản thân đi quá xa đến mức bạn đang trên bờ vực của sự suy sụp hoặc suy sụp.

Nó cũng có thể cho thấy bạn đang bị ràng buộc về nghĩa vụ và cam chịu với số phận của bạn hoặc không có sức chịu đựng và không đủ sức đối mặt với những thử thách mà bạn đang đối mặt. Ngoài ra, nó có thể đại diện cho sự buông bỏ, học cách nói không, giảm tải, bán phá giá và trốn tránh các nghĩa vụ hoặc trách nhiệm.

 

Ý nghĩa Tiền bạc & Sự nghiệp (Đảo ngược)

Trong trải bài Tarot về sự nghiệp, Ten of Wands đảo ngược có thể đại diện cho việc giảm bớt gánh nặng và trách nhiệm hoặc sụp đổ dưới áp lực của gánh nặng quá mức. Bạn có thể đang tìm cách để giảm bớt khối lượng công việc của mình khi lá bài Ten of Wands này xuất hiện đảo ngược trong bài đọc Tarot của bạn. Có lẽ bạn đã ủy quyền một số công việc của mình cho đồng nghiệp hoặc nhân viên. Có lẽ bạn đã tìm ra một cách làm việc hiệu quả hơn. Dù thế nào đi nữa, sự thay đổi này đã mang lại sự cân bằng cho cuộc sống công việc của bạn và sẽ mang lại hiệu quả và sức khỏe tốt hơn nhiều cho bạn và sự nghiệp của bạn về lâu dài.

Ngoài ra, Ten of Wands bị đảo ngược có thể cho thấy rằng bạn chắc chắn đã "cắn" nhiều hơn những gì bạn có thể "nhai" một cách khôn ngoan. Tuy nhiên, thay vì chấp nhận điều này và tìm cách sửa chữa nó, bạn đang đào sâu vết thương và đẩy bản thân đến chỗ suy sụp. Bạn cần nhận ra vấn đề và thực hiện các bước để kiểm soát nó và giảm khối lượng công việc xuống mức có thể quản lý được.

Trong bài đọc Tarot về tài chính, Ten of Wands đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn đã giảm bớt gánh nặng tài chính của mình hoặc gánh nặng tài chính quá mức đang đè nặng bạn. Nó có thể chỉ ra rằng bằng cách nào đó bạn đã đưa các trách nhiệm tài chính của mình trở lại mức có thể quản lý được. Có lẽ bạn đã cắt thẻ tín dụng hoặc sắp xếp một kế hoạch trả nợ dễ dàng hơn với người cho vay. Dù là gì đi nữa thì đây cũng là một động thái tốt vì nó sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng và mang lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Ngoài ra, lá bài Ten of Wands bị đảo ngược này có thể cho thấy gánh nặng tài chính của bạn đang vượt quá tầm kiểm soát mà bạn đang bắt đầu phải chịu áp lực của tất cả. Tự làm bản thân lo lắng sẽ không giải quyết được vấn đề.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (Đảo ngược)

Trong trải bài Tarot tình yêu, nếu bạn đang trong một mối quan hệ, Ten of Wands bị đảo ngược có thể cho thấy rằng bạn đang trút bỏ một số căng thẳng và trách nhiệm của mình, do đó, hãy để chỗ cho sự vui vẻ và tự nhiên quay trở lại. Đối tác của bạn có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ hơn và chia sẻ gánh nặng khiến bạn gần gũi và gắn kết hơn. Nó cũng có thể chỉ ra một hoặc cả hai bạn hoàn toàn trốn tránh trách nhiệm của mình.

Mặt khác, nó có thể cho thấy rằng bạn đang quá tải với các nhiệm vụ và căng thẳng đến mức mối quan hệ sẽ đứng trước bờ vực nếu đổ vỡ. Lá bài Ten of Wands đảo ngược này có thể là một điềm xấu vì nó có thể chỉ ra rằng bạn đang phi ngựa chết bằng cách thúc đẩy mối quan hệ của mình và đặt rất nhiều công việc nhưng chẳng đi đến đâu. 

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (đảo ngược)​

Trong bài đọc Tarot về sức khỏe, Ten of Wands đảo ngược chỉ ra rằng bạn có thể đang giảm bớt căng thẳng hoặc gánh nặng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn, điều này sẽ giúp các triệu chứng của bạn được cải thiện. Tuy nhiên, mặt trái của nó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo này quá nhiều và đang có xu hướng suy sụp hoặc mắc bệnh nghiêm trọng. Một lần nữa, nếu điều này áp dụng cho bạn, bạn phải ưu tiên cho mình !! Nó cũng có thể đại diện cho cơ thể của bạn chống chọi với bệnh tật.

Trong bối cảnh tâm linh, Ten of Wands đảo ngược nói với bạn rằng bạn phải dành thời gian cho bản thân. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang giúp đỡ người khác bằng cách cung cấp cho họ từng chút năng lượng mà bạn có nhưng bạn đang hướng đến sự kiệt sức nghiêm trọng. Bạn phải đặt bản thân mình lên hàng đầu nếu không bạn sẽ chẳng có ích lợi gì cho bất kỳ ai.

Ten of Wands: CÓ hoặc KHÔNG

Bởi vì ý nghĩa tổng thể của Ten of Wands liên quan đến việc quá tải, câu trả lời cho câu hỏi có hay không chỉ liên quan đến lá bài này là không .

Giống như việc thêm quá nhiều khối vào một tòa tháp, việc đưa ra các quyết định nghiêm túc vào thời điểm này có thể khiến mọi thứ sụp đổ.

Thay vì hành động, hãy dành một chút thời gian để giải tỏa những trách nhiệm hiện tại khiến bạn 'quá tải'. Sau đó, bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn nhiều để đặt câu hỏi về các quyết định và mối quan hệ lớn.

Ten of Wands và chiêm tinh học

Ten of Wands đại diện cho cung hoàng đạo Nhân Mã, một dấu hiệu lửa được cai trị bởi sao Mộc. Người thuộc cung Nhân Mã thường có tính cách trung thành, thông minh, quyết đoán và giàu lòng nhân ái.

Ten of Wands kết hợp với những lá bài khác

Khi kết hợp với các thẻ khác, ý nghĩa của Ten of Wands có thể thay đổi một chút. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các kết hợp quan trọng nhất của thẻ Wands này.

Ten of Wands kết hợp với The Magician

Không có gì sai khi làm việc chăm chỉ để chứng tỏ bản thân. Trên thực tế, thông điệp của The Magician và Ten of Wands cùng nhau là bạn cần phải chứng tỏ bản thân bằng nỗ lực rất nhiều. Nếu có điều gì đó mà bạn thực sự muốn (ví dụ: thăng chức, một mối quan hệ), The Magician sẽ thúc giục bạn 'chỉ và cho biết.' Hãy đổ máu, mồ hôi và nước mắt vào, và phần thưởng sẽ là của bạn.

Ten of Wands kết hợp với The Empress

The Empress là một lá bài đất, đại diện cho một tinh thần nuôi dưỡng và làm mẹ. Không giống như The Emporer, mong muốn của cô ấy không phải là kiểm soát. Thay vào đó, niềm đam mê của cô ấy là giúp đỡ.

Nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là phụ nữ, đảm nhận vai trò của Hoàng hậu. Chúng tôi có một mong muốn sâu sắc để hỗ trợ và làm hài lòng những người khác. Đây là bản chất của con người. Tuy nhiên, không thể lúc nào cũng khiến người khác hài lòng. Cố gắng và làm như vậy chỉ làm tăng thêm sự bất hạnh bên trong và cảm giác tự hạ thấp giá trị bản thân.

Thay vì nhận hoặc cho quá nhiều, hãy cố gắng tập trung vào nhu cầu nội tại của chính bạn. Có những điều bên trong bạn mà bạn đang bỏ qua bằng cách dồn toàn bộ năng lượng của mình cho những thứ bên ngoài? Nếu vậy, bây giờ là lúc để thay đổi.

Ten of Wands kết hợp với Nine of Cups

Sự kết hợp thẻ này không phải là một sự kết hợp rõ ràng, nhưng nó vẫn chứa đựng một thông điệp mạnh mẽ. Điều quan trọng là phải tôn trọng các cam kết của chúng ta , nhưng không đến mức để công việc và tài sản thế gian cai trị chúng ta. Một số người coi trọng tiền bạc và vật chất, và điều đó không sao cả!

Nhưng những phần khác của cuộc sống như kết nối với bản thân, quyền lực cao hơn, gia đình và bạn bè thì sao? Nine of Cups và Ten of Wands cảnh báo không nên quá quấn quýt với thành tích mà bỏ bê mọi thứ khác.

Ten of Wands kết hợp với Hanged Man

Đừng chờ nữa. Đây là hướng dẫn được cung cấp bởi Ten of Wands và The Hanged Man . Sẽ không có cách nào để tiến về phía trước nếu bạn vẫn đang níu kéo những tổn thương của quá khứ.

Học hỏi từ những kinh nghiệm của chúng ta luôn là điều tốt, nhưng chúng ta không nên để những bài học cuộc sống này trói buộc mình. Bỏ tất cả những cây đũa phép không còn phục vụ bạn.

Làm như vậy sẽ giảm bớt gánh nặng của bạn và thúc đẩy bạn hướng tới một tương lai tươi sáng hơn nhiều.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Lá Bài The Emperor - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Lá Bài The Emperor - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Lá bài The Emperor tarot là nguyên mẫu của bộ bài tarot và là số 4 của bộ bài Major Arcana. Lá bài tượng trưng cho sự lãnh đạo cao nhất và tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh và sự thành công. Nó thường dự đoán rằng bạn sẽ đạt được một cấp độ của địa vị.

Lá Bài Knight of Wands - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe Và Công Việc

Lá Bài Knight of Wands - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe Và Công Việc

Hoặc có thể bạn nghĩ về một chiến binh dũng cảm và táo bạo ra trận. Cả hai mô tả này đều phù hợp với Knight of Wands , một trong những người đàn ông can đảm nhất của Tarot.