Tử Vi Tuổi Quý Mão 1963 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 14 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Mỗi con người được sinh ra chắc hẳn ai cũng sẽ có sự tò mò về vận mệnh của mình ở thời điểm hiện tại và tương lai. Để giải đáp cả thắc mắc này chúng ta cần dựa vào Học thuyết Âm Dương Ngũ Hành, các vấn đề phong thủy làm cơ sở xoanh quanh và giải thích cho câu hỏi năm sinh của mình thuộc năm nào, cung con gì, hợp màu nào, làm ăn ra sao.

Mỗi con người được sinh ra chắc hẳn ai cũng sẽ có sự tò mò về vận mệnh của mình ở thời điểm hiện tại và tương lai. Để giải đáp cả thắc mắc này chúng ta cần dựa vào Học thuyết Âm Dương Ngũ Hành, các vấn đề phong thủy làm cơ sở xoanh quanh và giải thích cho câu hỏi năm sinh của mình thuộc năm nào, cung con gì, hợp màu nào, làm ăn ra sao. Tương tự như thế, người sinh năm 1963 họ có cung mệnh và vận mệnh riêng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng nhau giải đáp nhé.

Tử Vi Tuổi Quý Mão 1963 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Tuổi Quý Mão Sinh Năm 1963 mệnh gì, hợp hướng nào?

Muốn có câu trả lời cho thắc mắc người sinh năm 1963 thuộc mệnh gì, thuộc con gì trong 12 con giáp, hợp màu gì, hợp với hướng nào thì bạn phải mất một khoảng thời gian khá dài để tìm hiểu, khám phá kỹ lưỡng từ cơ sở lý thuyết về phong thủy.

Âm Dương Ngũ Hành, Thiên Can-Địa Chi, Bát quái là những học thuyết được biết đến rộng rãi trong phong thủy. Với mỗi học thuyết sẽ giúp con người giải đáp những vấn đề khác nhau, từ đó bạn có thể làm rõ về vận mệnh của những người sinh năm Quý Mão 1963.

Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả những thông tin cần thiết và cơ bản nhất về người sinh năm Quý Mão 1963, hãy đọc hết bài viết này để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nghiên cứu về vận mệnh của những người sinh năm Quý Mão 1963 nhé.

1. Sinh năm 1963 tuổi gì?

Muốn trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1963 thuộc tuổi gì chúng ta cần dựa trên cơ sở về học thuyết Thiên Can – Địa Chi. Theo Thiên Can -  Địa Chi thì người sinh năm 1963 thuộc tuổi Quý Mão.

Thiên Can – Địa Chi là một hệ thống gồm 60 cặp can chi tương ứng với nhau, các cặp được hình thành theo một quy tắc nhất định. Theo đó chúng ta có nguyên tắc như sau: Thiên Can âm – Địa Chi âm, Thiên Can dương -  Địa Chi dương.

-          Thiên Can âm gồm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý

-          Thiên Can dương gồm: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm

-          Địa Chi âm gồm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi

-          Địa Chi dương gồm: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất

Ta sẽ dựa vào lý thuyết thiên can – địa chi này để giải thích cho sinh năm 1963 tuổi gì. Do chi Mão là một trong sáu âm nên sẽ kết hợp lần lượt với 5 can âm (Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý). Từ đó, ta sẽ có các năm tuổi Mão đó là Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão, Tân Mão và Quý Mão.

Để giải thích người sinh năm 1963 thuộc tuổi gì dựa theo thuyết Can – Chi chúng ta có như sau:

Dựa theo cơ sở ngũ hành thì sinh năm 1963 có can Quý thuộc hành Thủy, Chi Mão thuộc hành Mộc. Như chúng ta đã biết Thủy tượng trưng cho nước, Mộc tượng trưng cho cây. Thủy sinh Mộc đây là một mối quan hệ tương sinh tuyệt vời, nước giúp cô trồng sinh sôi nảy nở, đâm chồi nảy lộc và tươi tốt hơn. 

Do đó giúp cho nam, nữ sinh năm Quý Mão 1963 gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi giá và thuận lợi trong cuộc sống và công danh sự nghiệp. Dù trong cuộc sống đôi khi họ có gặp khó khăn nhưng thường được quý nhân phù trợ nên dễ dàng vượt qua thử thách.

2. Sinh năm 1963 mệnh gì?

Một vấn đề được nhiều người quan tâm bên cạnh vấn đề người sinh năm 1963 tuổi gì đó là người sinh năm 1963 thuộc mệnh gì. Chúng tôi xin giải đáp người sinh năm Quý MÃo 1963 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Nạp âm Kim Bạch Kim.

Ý nghĩa của nạp âm Kim Bạch Kim này chúng ta có thể hiểu đơn giản đây là hợp chất vàng pha bạc. Nó là một hợp chất kim loại rất có giá trị và được trân quý, thường được con người sử dụng là đồ trang sức.

Sau khi hiểu rõ người sinh năm Quý Mão 1963 thuộc mệnh gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp đến mối tương quan tương sinh – tương khắc xoay quanh cuộc sống của họ. Khi biết được mối tương quan này chúng ta sẽ xác định đúng được người sinh năm 1963 hợp hướng nào, hợp tuổi nào, màu sắc và con số may mắn. Đồng thời giúp chúng ta xác định người sinh năm 1963 không hợp hướng nào, màu nào, tuổi nào và con số đen đủi của họ.

Theo học thuyết Âm Dương Ngũ Hành, mối quan hệ tương sinh – tương khắc liên quan đến mệnh Kim bao gồm:

Thổ sinh Kim: Đất là nơi chứa đựng dầu mỏ, khí đốt và kim loại, người ta tìm được rất nhiều kim loại nằm sâu trong lòng đất. Đất là nơi vừa sản sinh, vừa bảo vệ những khối kim loại. Và chính vì lẽ đó mà chúng ta có thể giải thích vì sao những yếu tố mệnh Thổ sẽ mang đến những điều may mắn, tốt đẹp cho người mệnh Kim.

Hỏa khắc Kim: Nhiệt độ cao làm phá vỡ cấu trúc của kim loại, làm hủy hoại và nung nóng kim loại khiến chúng bi biến dạng so với hình dạng ban đầu. Do vậy các yếu tố liên quan đến Hỏa sẽ không tốt đối với người sinh năm Quý Mão 1963.

3. Sinh năm 1963 là năm con gì?

Trong địa chi thì 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi tượng trưng cho một loài động vật. Đối với người sinh năm 1963, không phân biệt trai giá, nam hay nữ, tuổi Mão nói chung hay Quý Mão nói riêng đều được đại diện bởi 1 loài vật, và con Mèo là loài vật đại diện cho tuổi Mão.

4. Tính Cách Nữ Quý Mão 1963 

Nữ sinh năm Quý Mão 1963 mang trong mình nội tâm sâu sắc, vô cùng nhạy cảm, dễ xúc động và là con nguời sống nội tâm. Do đó họ luôn là người biết cách quan tâm, chăm sóc và để ý đến cảm nhận của những người xung quanh.

Khi ở cạnh người sinh năm Quý Mão 1963 bạn sẽ cảm thấy thoải mái vì họ là những người có khiếu hài hước. Do vậy kết hợp nội tâm sâu sắc và sự hài hước, nữ giới tuổi này rất được mọi người xung quanh tin tưởng chia sẻ tâm sự và được mọi người yêu mến.   

5. Tính Cách Nam Quý Mão 1963

Đối với nam nhân sinh năm Quý Mão 1963, họ là những người lịch sự, nhẹ nhàng, tao nhã khi giao tiếp và ứng xử với mọi người. Đối với công việc, họ là mẫu người có sự cầu toàn rất cao, họ kiên định với quyết định của mình.

Vẻ bề ngoài của nam sinh năm 1963 vô cùng lạnh lùng, ít nói. Khi bạn tiếp xúc sẽ cảm thấy họ là những con người khó gần, nhưng khi đã quen biết thì phát hiện ra họ là những người vô cùng lịch sự và nhã nhặn.

6. Sinh năm 1963 cung gì?

Dựa và cơ sở Bát quái, Âm Dương Ngũ hành để giải đáp cho câu hỏi người sinh năm 1963 thuộc cung gì. Cung mệnh của con người sẽ khác nhau dựa vào năm sinh và giới tính, do đó nam và nữ sinh năm 1963 có cung mệnh khác nhau.

Nam sinh năm 1963 cung gì:  Nam sinh năm Quý Mão 1963 thuộc cung Khảm hành Thủy. Họ là những người chăm chỉ, thật thà và luôn có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng. Bên cạnh đó, họ là những người thích thử thách mình trong mọi lĩnh vực, họ luôn tự tin để thể hiện bản thân.

Nữ sinh năm 1963 cung gì:  Nữ sinh năm Quý Mão 1963 thuộc cung cấn mệnh Thổ. Họ là những người biết cách đối nhân xử thế, ngoài ra nữ sinh năm 1963 còn có rất nhiều tài năng ấn tượng. Do đó, họ có một cuộc sống may mắn và thành công.

7. Quý mão 1963 hợp với tuổi nào?

Theo bát quái, ngũ hành, bất kỳ mối quan hệ nào giữa người và người đều có tác động từ sự tương khắc – tương hợp về tuổi tác. Mối quan hệ sẽ tốt đẹp, gắn kết hơn giữ vợ chồng, bạn bè hoặc đối tác nối chúng ta hợp tuổi và có mối tương đồng về tính cách.

Do đó, khi muốn kết hôn hay tìm đối tác làm ăn việc xác định người sinh năm 1963 hợp với tuổi nào là rất quan trọng. Khi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu người sinh năm 1963 họ mang tuổi Quý Mão, chúng ta có thể dựa vào đó lựa chọn những người hợp tuổi với họ như sau:

Đối với người sinh năm Quý Mão 1963, họ sẽ hợp các tuổi như Mùi, Tuất và Hợi. Trong đó, Tuất và Mão là một bộ đôi nhị hợp do đó người họ sẽ là cặp đôi tương hợp mạnh mẽ nhất. Tuổi mùi và tuổi Hợi nằm trong bộ tam hợp Mùi – Mão – Hợi, bộ ba lịch thiệp và ngoại giao tốt.

8. Quý mão 1963 hợp hướng nào?

Bên cạnh các vấn đề được quan tâm như hợp tuổi, màu sắc, con số may mắn thì hợp hướng cũng là một điều mà được rất nhiều người quan tâm. Chọn được hướng phong thủy tốt giúp chúng ta chọn được nhà đúng hướng, bố trí vật dụng trong nhà mang đến may mắn, tài lộc.

quý mão 1963 hợp hướng nào

Dựa vào bát quái, ngũ hành chúng ta chọn được hướng tương hợp, tương khắc, từ đó xác định hướng cửa chính phù hợp với chủ nhân của ngôi nhà. Về nội thất có thể kể đến như giường ngủ, bàn làm việc, khu bếp, bàn thờ, bàn học làm sao phù hợp với phương hướng của gia chủ hướng đến sự may mắn và phát đạt.

Hướng cát là hướng mang ý nghĩa tốt đẹp thường được nhiều người lựa chọn. Các hướng cụ thể bao gồm:

Hướng sinh khí: Đây là hướng giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp công danh tiền tài. Đây được coi là hướng đại cát đại lợi.

Hướng phúc đức:  Hướng Phúc đức giúp gia đình luôn hoà thuận êm ấm, mối quan hệ gia đình khăng khít. Đồng thời ý nghĩa của hướng phúc đức giúp cầu phúc cho các thành viên trong gia đình.

Hướng phục vị:  Hướng phục vị giúp cho bạn trong công danh sự nghiệp ngày càng khởi sắc, đây là hướng dành cho những người quan tâm nhiều đến công danh sự nghiệp.

Hướng thiên y:  Hướng thiên y giúp gia chủ gặp may mắn về sức khỏe, những người quan tâm đến sức khỏe thì nên chọn hướng này.

Về hướng nhà tốt cho nam giới tuổi Quý Mão:

Các hướng Đông Nam (sinh khí), Đông (thiên y), Bắc (phục vị) và hướng Nam (phúc đức) là các hướng phù hợp với nam sinh năm Quý Mão 1963.

Về hướng nhà tuổi Quý Mão tốt cho nữ giới:

Các hướng hướng Tây (sinh khí), Tây Bắc (thiên y), Đông Bắc (phục vị) và hướng Tây (phúc đức) là các hướng phù hợp với nữ Quý Mão 1963.

9. Quý mão 1963 hợp màu gì?

Như chúng ta đã biết, xác định được người sinh năm 1963 mệnh gì là cơ sở để xác định họ hợp với màu gì.

Người sinh năm Quý Mão 1963 thuộc hành Kim, Thổ có mối quan hệ tương sinh với Kim do đó màu chủ đạo hợp với người sinh năm 1963 là các màu tượng trưng cho hành Kim và Thổ.

Cụ thể, nam nữ sinh năm 1963 hợp màu gì đó là:

Màu hành Kim: các màu trắng và xám

Màu hành Thổ: các màu vàng và nâu

10. Màu Kỵ Của Tuổi Quý Mão

Trái ngược với màu hợp mệnh đó là màu khắc mệnh, màu hợp mệnh giúp bạn gặp nhiều may mắn thì màu khắc mệnh, kỵ tuổi khiến bạn gặp đen đủi và làm ảnh hưởng đến vận khí tốt. Do đó, bạn nên biết màu xung khắc với tuổi của mình để hạn chế sử dụng.

Theo Âm Dương Ngũ Hành, quy luật tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Kim như đã phần tích ở trên. Do đó những màu tượng trưng cho mệnh Hỏa sẽ mang đến những điều không may mắn cho những người mệnh Kim. Đó là các màu đỏ, cam, tím và hồng,

11. Sinh năm quý mão 1963 hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Quý mão 1963 hợp tác với tuổi nào hợp

Để công việc làm ăn gặp nhiều may mắn thuận lợi thì việc chọn người kết hợp làm ăn cùng bạn rất quan trọng, chọn đúng người hợp tuổi sẽ như “ diều gặp gió”, ngược lại chọn người không hợp sẽ khiến bạn đen đủi. Cụ thể người sinh năm tuổi Quý Mão 1963 hợp những tuổi nào các bạn cùng tham khảo dưới đây:

Quý Mão 1963 hợp với người sinh năm 1934: đánh giá 8 điểm

 Quý Mão 1963 hợp với người sinh năm 1935: đánh giá 8 điểm

 Quý Mão 1963 hợp với người sinh năm 1941: đánh giá 7 điểm

 Quý Mão 1963 hợp với người sinh năm 1943: đánh giá 7 điểm

 Quý Mão 1963 hợp với người sinh năm 1944: đánh giá 8 điểm

 Quý Mão 1963 hợp với người sinh năm 1946: đánh giá 7 điểm

 Quý Mão 1963 hợp với người sinh năm 1952: đánh giá 7 điểm

 Quý Mão 1963 hợp với người sinh năm 1953: đánh giá 8 điểm

 Quý Mão 1963 hợp với người sinh năm 1955: đánh giá 7 điểm

Quý Mão 1963 hợp với người sinh năm 1961: đánh giá 9 điểm

 Quý Mão 1963 hợp với người sinh năm 1962: đánh giá 7 điểm

 Quý Mão 1963 hợp với người sinh năm 1970: đánh giá 9 điểm

 Quý Mão 1963 hợp với người sinh năm 1971: đánh giá 9 điểm

 Quý Mão 1963 hợp với người sinh năm 1974: đánh giá 7 điểm

12. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1963

Từ xa xưa ông cha ta đã có quan niệm rất rõ ràng trong việc chọn vợ chọn chồng hợp tuổi, cũng giống như làm ăn kinh doanh. Khi kết hôn chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng đối phương có hợp với tuổi của mình hay không, kết hôn hợp tuổi giúp gia đình hòa thuận, êm ấm. Ngược lại kết hôn khắc tuổi khiến vợ chồng bất đồng quan điểm, cãi vã.

Tuổi hợp kết hôn với nam Quý Mão 1963:

 Nữ 1952 hợp với nam 1963: đánh giá 7 điểm

 Nữ 1953 hợp với nam 1963: đánh giá 8 điểm

Nữ 1961 hợp với nam 1963: đánh giá 8 điểm

 Nữ 1962 hợp với nam 1963: đánh giá 7 điểm

 Nữ 1968 hợp với nam 1963: đánh giá 8 điểm

 Nữ 1970 hợp với nam 1963: đánh giá 8 điểm

 Nữ 1971 hợp với nam 1963: đánh giá 8 điểm

Tuổi hợp kết hôn với nữ Quý Mão 1963:

 Nam 1953 hợp với nữ 1963: đánh giá 7 điểm

 Nam 1958 hợp với nữ 1963: đánh giá 8 điểm

 Nam 1966 hợp với nữ 1963: đánh giá 7 điểm

 Nam 1967 hợp với nữ 1963: đánh giá 8 điểm

 Nam 1968 hợp với nữ 1963: đánh giá 8 điểm

 Nam 1971 hợp với nữ 1963: đánh giá 7 điểm

Nam 1975 hợp với nữ 1963: đánh giá 9 điểm

13. Tuổi quý mão 1963 hợp với số nào?

Tùy theo bản mệnh của mỗi người trong ngũ hành, các con số cũng có tương sinh – tương khắc giống như màu sắc. Các con số may mắn của người Quý Mão cho hành Thổ và hành Kim

Số may mắn hành Kim: các số 6 và 7

Số may mắn hành Thổ: các số 0, 2, 5 và 8

14. Vật Phẩm Hộ Mệnh Của Tuổi Quý Mão 1963

Theo phong thủy sử dụng vật phẩm hộ mệnh giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, xua đuổi tà khí, đại cát đại lợi. Khi lựa chọn vật phẩm chúng ta cần dựa vào các yếu tố phong thủy và cung mệnh của mỗi người.

Người sinh năm Quý Mão 1963 thuộc hành Kim, do vậy các vật phẩm có màu sắc, chất liệu hợp với bản mệnh của họ chính là các vật đại diện cho Kim hoặc Thổ.

Đây là 1 số đồ vật bạn có thể tham khảo khi lựa chọn vật phẩm hộ mệnh cho người tuổi Quý Mão 1963.

Tượng linh vật:  Tượng linh vật bạn có thể chọn là tượng hình mèo, đại diện cho người tuổi Mão. Nên chọn chất liệu gốm, thạch cao, sứ.

Vòng tay phong thủy:  Vòng tay là một loại trang sức phổ biến được nhiều người sử dụng. Bạn nên chọn vòng tay được làm từ đá thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ vàng, đá hổ phách, đá xà cừ…

Dây chuyền phong thủy:  Ngoài vòng tay, dây chuyền cũng là một loại trang sức rất được ưa chuộng đối với cả nam và nữ. Tương tự như vòng tay, dây chuyền bạn cũng nên lựa chọn các chất liệu vừa được đề cập đến ở trên.

Kết luận

Tuổi Quý Mão 1963 là một tuổi có nhiều người thành công, bên cạnh đó cũng có những người chưa thành công, tuy nhiên trên đây là những điểm chung nhất giúp tuổi Quý Mão 1963 có thể tham khảo để tránh được những rắc rối. Đồng thời kết hôn với người hợp tuổi, chọn đồng nghiệp hợp mệnh làm ăn và đặc biệt là chọn những vật phẩm phong thuỷ kích phát tài vận của chính mình.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Tuổi Canh Tý 1960 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

Tuổi Canh Tý 1960 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

Theo Âm Dương Ngũ Hành mỗi người sinh ra đều có một vận mệnh riêng biệt dựa vào ngày tháng năm sinh, cung và mệnh. Trong phong thủy năm sinh có ý nghĩa rất quan trọng trong  việc xác định cung mệnh, lựa chọn hướng nhà, tuổi hợp để làm ăn kinh doanh và kết hôn.

Có Nên Sinh Con Vào Tháng Cô Hồn Không

Có Nên Sinh Con Vào Tháng Cô Hồn Không

Tháng 7 âm lịch gọi là tháng cô hồn, tháng của những điều không may mắn. Vậy sinh con vào tháng cô hồn có tốt hay không? Vận mệnh sẽ như thế nào?

Tử Vi Tuổi Bính Tý 1996: Mệnh Gì, Hướng Nào, Cung Gì và Hợp Màu Sắc Nào.

Tử Vi Tuổi Bính Tý 1996: Mệnh Gì, Hướng Nào, Cung Gì và Hợp Màu Sắc Nào.

Nhiều người quan niệm rằng mỗi người sinh ra đều có riêng vận mệnh, tướng số. Bài viết này chúng tôi tổng hợp tất cả các thông tin về người sinh năm 1996 mệnh gì, 1996 tuổi con gì, 1996 cung, hợp và khắc với năm nào, số nào…giúp bạn hiểu rõ về vận mệnh của người sinh năm 1996