Nên Ngồi Thiền Trong Bao Lâu?

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 32 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Đối với những người mới tập thiền hoặc đang nghĩ đến việc bắt đầu, một số câu hỏi thường gặp là Buổi thiền của tôi nên kéo dài bao lâu? Mất bao lâu la đủ? Tôi có phải làm điều này mãi mãi hay một vài tuần hoặc vài tháng là đủ?

Đối với những người mới tập thiền hoặc đang nghĩ đến việc bắt đầu, một số câu hỏi thường gặp là Buổi thiền của tôi nên kéo dài bao lâu? Mất bao lâu la đủ? Tôi có phải làm điều này mãi mãi hay một vài tuần hoặc vài tháng là đủ?

Đằng sau những câu hỏi này có thể có nỗi sợ hãi về việc không đạt được mục tiêu đã đặt ra, hoặc không đạt được kết quả như mong đợi… hoặc đơn giản là không có đủ thời gian để hoàn thành việc luyện tập. Mặc dù mỗi người hành thiền đều có một cá tính, điểm mạnh và đường cong học tập riêng, nhưng vẫn có một số hướng dẫn cơ bản áp dụng cho tất cả mọi người.

Nên Ngồi Thiền Trong Bao Lâu?

Ngồi thiền trong bao lâu

Liều lượng khuyến nghị là bao nhiêu?

Nhiều nghiên cứu dường như kết luận rằng chỉ cần 20 phút thiền chánh niệm mỗi ngày có thể mang lại những lợi ích đáng kể . Đó là tất cả những gì cần thiết, trong hầu hết các trường hợp, để tăng cường hoạt động của não cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần tổng thể. Điều đó nói rằng, phát hiện này không có nghĩa là thiền trong các thời gian ngắn hơn là lãng phí thời gian! Các buổi học ngắn hơn là một cách tuyệt vời khi bạn muốn nhớ lại những khoảng thời gian thư thái trong ngày bận rộn của mình – ở nhà, ở cơ quan, ở trường hoặc ở công viên.

Mặt khác, bạn không nên giới hạn các bài tập thiền trong 20 phút mỗi ngày – nếu bạn được hưởng lợi từ việc thiền trong thời gian dài hơn, thì điều đó thật tuyệt! Bởi vì thiền định nâng cao nhận thức của bạn về điều gì tốt cho bạn và điều gì không, bạn sẽ tự nhiên biết khi nào bạn muốn ngừng thiền định vì bạn cảm thấy lười biếng so với khi bạn thực sự “đạt mức tối đa”. Đơn giản chỉ cần để trải nghiệm thiền định của bạn là hướng dẫn cho bạn.

Khi chúng ta liên tục thiền định trong hai tháng hoặc hơn, một sự tái cấu trúc đáng chú ý xảy ra trong não . Các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu để tìm ra chính xác điều gì sẽ xảy ra với bộ não của chúng ta khi chúng ta thiền định thường xuyên theo thời gian. 16 người tham gia đã được trải qua một chương trình thiền có hướng dẫn kéo dài 27 phút mỗi ngày trong tổng cộng 8 tuần. Khi hết hai tháng, các nhà nghiên cứu quan sát thấy rằng các vùng não liên quan đến trí nhớ, học tập, kiểm soát cảm xúc, nhận thức bản thân và quan điểm tăng về khối lượng. Những kết quả này đã được khai sáng một cách thẳng thắn! Họ dường như chỉ ra rằng dành ra dù chỉ vài phút mỗi ngày cũng có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Ngồi thiền nhiều giờ

Một số thiền giả bị thu hút bởi khái niệm thực hành nhiều giờ tại một thời điểm. Họ có thể được truyền cảm hứng từ hình ảnh của các học viên Phật giáo, các nhà sư hoặc nữ tu, những người dường như thiền định trong hạnh phúc hàng giờ liền mà không cần nghỉ ngơi. Hầu hết những người ngồi trong thời gian dài đã tập luyện dần dần qua nhiều tháng và nhiều năm. Đặc biệt đối với những người tự thiền, việc ngồi tập trung đòi hỏi sự luyện tập và kỷ luật cao. Nếu bạn bắt buộc phải thiền chuyên sâu như những tăng ni này, bạn phải kết nối với một giáo viên thiền đủ trình độ để đảm bảo rằng bạn có sự hướng dẫn thích hợp hoặc tham gia một khóa tu thiền có cấu trúc do những hướng dẫn viên có năng lực điều hành.

Ưu điểm của việc dành thời gian sang một bên để không làm gì khác ngoài thiền là có ít phiền nhiễu hơn và tâm trí có thời gian để thực sự lắng xuống chánh niệm và tỉnh giác. Một hình ảnh liên quan đến điều này là một lọ nước bị kích động, âm u. Sau khi bình được đặt xuống và các chất bên trong có thời gian lắng xuống, các tạp chất sẽ chìm xuống đáy và nước trở nên trong. Đối với tâm trí cũng vậy. Các khóa tu có thể kéo dài từ nửa ngày đến… năm! Một giáo viên giỏi có thể giúp bạn xác định điều gì có lợi nhất cho bạn.

Lợi ích của thiền phát sinh từ việc tận dụng tối đa từng khoảnh khắc

Những lợi ích của thiền là vô giá, bất kể bạn thích các buổi thiền ngắn hay dài. Thay vì lo lắng về việc bạn nên ngồi bao nhiêu phút, bao nhiêu giờ hoặc bao nhiêu năm, hãy cố gắng tận dụng mọi khoảnh khắc luyện tập. Đó là tất cả về chất lượng, không phải số lượng. Chọn thời gian thuận tiện không bị gián đoạn và ồn ào. Buổi sáng thường được khuyến khích , mặc dù bạn cũng có thể kết hợp thiền nhỏ trong ngày hoặc chọn buổi tối làm thời gian ưa thích của mình. Đảm bảo rằng bạn đang ngồi ở tư thế thoải mái trước khi bắt đầu phiên tập. Có rất nhiều kỹ thuật thiền đáng giá mà bạn có thể thực hành. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc ngồi, hãy chuyển sang thiền hành. Toàn bộ ý tưởng là giữ cho thiền luôn tươi mới và tận hưởng những giây phút thiền của bạn.

Thực hành thiền ngồi hàng ngày có thể thay đổi cuộc sống của bạn và mang lại cho bạn kết quả như mong muốn. Thiền không giống như đi học: không có trường mẫu giáo; không có tốt nghiệp. Đối với nhiều người, nó giống như đánh răng hơn: thật khó để tưởng tượng bạn sẽ dành cả ngày mà không có nó. Và bạn làm điều đó bởi vì a) bạn thích nó, b) bạn cảm thấy tốt hơn nếu bạn bỏ qua nó và c) nó có lợi không thể phủ nhận.

Để giúp bạn điều hướng đường cao tốc và đường đi của thiền, Khóa học thiền Mindworks là một trong những nền tảng thiền tốt nhất hiện có. Nó chứa đầy những nguồn tài nguyên tuyệt vời có thể giúp bạn phát triển từ một người mới bắt đầu trở thành một thiền giả dày dặn kinh nghiệm trong thời gian ngắn – đó là một cách tuyệt vời để học thiền .

Bằng cách đọc bài viết này, rõ ràng là bạn quan tâm đến việc thực hành thiền định và kết quả của nó: trải nghiệm niềm vui và hạnh phúc thực sự. Bạn đã đến đúng nơi. chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh chia sẻ hướng dẫn thiền xác thực và đã được chứng minh nhất cho bạn và cộng đồng trên toàn thế giới của chúng tôi.

Khi thực hành thiền định phát triển trục cơ bản nhất của con người chúng ta, điều cần thiết là phải dựa vào các phương pháp thiền rõ ràng, tiến bộ và chân thực từ những người hướng dẫn đích thực. Để truyền tải đầy đủ cho bạn tiềm năng đầy đủ của thiền định chân chính, chúng tôi đã tạo ra blog này.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Thiền Thay Đổi Não Bộ Như Thế Nào?

Thiền Thay Đổi Não Bộ Như Thế Nào?

Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng thiền định giúp tinh thần minh mẫn hơn, giảm mức độ căng thẳng và giảm lo lắng. Nhưng thiền định có lợi cho não như thế nào? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực hành chánh niệm mang lại những thay đổi sinh lý tích cực, làm cho mối liên hệ giữa thiền định và não bộ trở nên sâu sắc hơn.

50 Sự Thật Về Thiền Định Bạn Cần Biết!

50 Sự Thật Về Thiền Định Bạn Cần Biết!

Thiền là một xu hướng đang phát triển rất lớn và không giống như bản thân việc luyện tập, nó không có dấu hiệu chậm lại. Ngày càng có nhiều nghiên cứu được thực hiện để tìm hiểu nhiều lợi ích khác nhau của thiền và cách nó có thể giúp giải quyết một số vấn đề sức khỏe lớn nhất của xã hội.

Thiền Thần Chú Là Gì? Lợi Ích Và Phương Pháp

Thiền Thần Chú Là Gì? Lợi Ích Và Phương Pháp

Thần chú là một trong những thứ phổ biến nhất được sử dụng để thiền định — và cũng là một trong những thứ có tác dụng mạnh nhất. Việc thực hành thiền thần chú được tìm thấy trong nhiều truyền thống trí tuệ trên thế giới , và cả trong việc thực hành thiền trong bối cảnh thế tục.