Thiền Bơi Là Gì?

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 21 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Các bác sĩ khuyên rằng bơi lội là một trong những bài tập tốt nhất xung quanh và vì lý do chính đáng. Khi chúng ta bơi, các nhóm cơ chính đều hoạt động theo cách không gây căng thẳng quá mức cho cơ thể. Điều này làm cho nó trở thành một bài tập aerobic lành mạnh cho cả người trẻ và người già. Những lợi ích sức khỏe của loại hình tập luyện này bao gồm:

Các bác sĩ khuyên rằng bơi lội là một trong những bài tập tốt nhất xung quanh và vì lý do chính đáng. Khi chúng ta bơi, các nhóm cơ chính đều hoạt động theo cách không gây căng thẳng quá mức cho cơ thể. Điều này làm cho nó trở thành một bài tập aerobic lành mạnh cho cả người trẻ và người già. Những lợi ích sức khỏe của loại hình tập luyện này bao gồm:

 • Cải thiện lưu thông máu xung quanh cơ thể
 • Giúp loại bỏ cholesterol dư thừa trong máu
 • Kiềm chế béo phì và các vấn đề sức khỏe đi kèm
 • Duy trì thể lực chung

Thiền Bơi Là Gì?

Hầu hết mọi người đều thích bơi lội vì nó rất sảng khoái và tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn có thể đi thêm một vòng và luyện tập bơi có tư duy – và tận dụng tối đa cả hai thế giới. Với cách bơi có chánh niệm, thay vì chỉ tập trung vào việc đạt được một mục tiêu nhất định, bạn hoàn toàn chú ý đến bài tập và cảm giác trải nghiệm khi bơi. Mở rộng thực hành chánh niệm của bạn vào bơi lội là một cách tuyệt vời để phá vỡ thói quen ngồi thiền.

Có mối liên hệ nào giữa bơi và thiền không?

Câu trả lời phụ thuộc vào vận động viên bơi lội! Thiền là về nhận thức, và có thể lập luận rằng nhận thức là khả thi trong mọi tình huống, kể cả bơi lội. Với bơi lội có tâm, bạn có thể tận hưởng khoảnh khắc hiện tại mà không cần lo lắng về bất kỳ vấn đề căng thẳng nào tại nơi làm việc, nhà riêng hay nơi khác.

Thay vì lao xuống nước một cách vô tâm và thực hiện các vòng của bạn, hãy dành một vài phút để hình thành ý định hoàn toàn có mặt trong nước. Khi bạn đã bắt đầu bơi, hãy xem liệu bạn có thể duy trì nhận thức về những thứ ở đây và bây giờ hay không. Tận hưởng cảm giác bồng bềnh khi bạn lướt qua hồ bơi và lưu ý đến những cảm giác thể chất khác – độ ẩm, mùi hương, âm thanh, v.v. Giữ nguyên trạng thái hiện diện khi cánh tay của bạn vào và rời khỏi mặt nước, chân đẩy cơ thể về phía trước và đầu của bạn theo nhịp điệu của phong trào. Nó cảm thấy như thế nào? Thừa nhận những cảm giác mà bạn thường không nhận thấy là một phần của những gì làm cho bơi lội như thiền trở nên thú vị. Ngoài ra, khi bơi vòng hoặc thả nổi, bạn cũng có thể chọn tập trung vào hơi thở của mình.

Niềm vui khi bơi có chánh niệm

Khi bạn thiền, tâm trí không còn bị ràng buộc bởi những lo lắng và căng thẳng thường chiếm quá nhiều không gian tâm trí. Thay vào đó, tâm trí rộng rãi và sảng khoái, và bạn cảm thấy trẻ lại. Điều này tự nhiên truyền cảm hứng cho bạn để làm việc để hoàn thiện bản thân và cải thiện cuộc sống của những người khác. Bằng cách kết hợp bài tập bơi lội như thiền vào chế độ chánh niệm của bạn, bạn rèn luyện việc mở rộng thực hành “trên đệm” vào cuộc sống hàng ngày của mình.

Những vận động viên bơi lội chuyên nghiệp thường có xu hướng lặp lại các động tác giống nhau mỗi khi tập luyện. Thật dễ dàng để họ cho tâm trí tự do đi lang thang khi bơi thay vì ý thức về hơi thở và cảm giác thể chất của họ. Trong bài báo “ Bơi có tư duy” Trên Tạp chí Thế giới Bơi lội, cựu vận động viên bơi lội cạnh tranh Tonya Nascimento tin rằng chánh niệm có thể giúp ích cho các vận động viên khi tập luyện cũng như khi thi đấu. “Ở tất cả các cấp độ, các cuộc gặp gỡ bơi lội có thể có vô số điều khiến tâm trí của bạn bị phân tâm và hướng sự chú ý của bạn ra khỏi cuộc đua của mình. […] Mục tiêu của chánh niệm là phát triển cảm giác bình tĩnh giữa cơn bão; đó là giành quyền kiểm soát suy nghĩ của chính mình. Bằng cách nhận thức được suy nghĩ của mình, bạn có thể quyết định loại bỏ những suy nghĩ cản trở hiệu suất của mình và quyết định chỉ tập trung vào những suy nghĩ giúp bạn tiến bộ hơn, ”cô viết.

Một số đội tuyển bơi lội quốc gia (bao gồm cả đội tuyển Olympic Hoa Kỳ) đã lồng ghép chánh niệm vào các buổi tập của họ. Các phản hồi rất tích cực: các vận động viên đã báo cáo về màn trình diễn được cải thiện khi họ tập trung vào việc có mặt đầy đủ hơn là chỉ tập trung vào mục tiêu (chiến thắng!). Sự hiện diện trong tâm trí giúp người bơi lội duy trì thăng bằng, và thăng bằng thúc đẩy hiệu suất cao nhất.

Trước khi thử bơi có tỉnh táo, hãy chắc chắn rằng trình độ bơi của bạn đủ tốt. Một khi bạn hiểu rõ về nó, bạn sẽ nhận ra rằng bơi lội và thiền định là một sự kết hợp tuyệt vời. Quan trọng nhất, hãy nhớ rằng bơi lội – và thiền định – phải rất thú vị!

Bằng cách đọc bài viết này, rõ ràng là bạn quan tâm đến việc thực hành thiền định và kết quả của nó: trải nghiệm niềm vui và hạnh phúc thực sự. 

Xem thêm: Thiền Zen là gì? Lợi ích & Kỹ thuật

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Thiền Là Gì? Định Nghĩa, Lợi Ích Và Cách Thực Hiện

Thiền Là Gì? Định Nghĩa, Lợi Ích Và Cách Thực Hiện

Thiền và chánh niệm đã trở nên khá phổ biến trong những năm gần đây – nhưng hầu hết mọi người không thể thực sự xác định thiền, hiểu mục đích của nó hoặc đánh giá thiền có ích lợi gì. Trang này ở đây để thu hẹp khoảng cách đó.

Lợi Ích Và Tác Dụng Dài Hạn Của Thiền

Lợi Ích Và Tác Dụng Dài Hạn Của Thiền

Thiền thiết lập một kết nối an toàn giữa thế giới bên trong và bên ngoài của chúng ta. Nó đánh thức cơ thể và mang lại lợi ích cho tất cả các khía cạnh của lớp ý thức và tiềm thức của tâm trí. Trong số rất nhiều đặc quyền mà thiền mang lại, một số đặc quyền được liệt kê dưới đây.

Tìm Thần Chú Của Bạn Để Thiền

Tìm Thần Chú Của Bạn Để Thiền

Thần chú là một từ hoặc cụm từ được lặp đi lặp lại để mang lại năng lượng tích cực, biến đổi của nó. Thần chú có thể ngắn như một âm tiết hoặc dài như một đoạn văn. Chúng có thể được lặp lại bằng tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ nguồn của chúng. Chúng có thể nâng cao tinh thần, khích lệ hoặc thần bí.