Nến Luân Xa Là Gì?

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 5 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Nến luân xa ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ đối với những người đam mê yoga và thiền định tâm linh mà còn đối với những người muốn thư giãn cơ thể, tâm trí và tâm hồn của họ. Luân xa có nghĩa là “bánh xe quay” trong tiếng Phạn – nó bao gồm bảy trung tâm năng lượng chính nằm dọc theo cột sống, với các màu sắc và biểu tượng cụ thể đại diện cho mọi trung tâm năng lượng. Bạn có thể sử dụng nến luân xa để kết nối với các vùng cơ thể, cảm xúc và hành vi cụ thể.

Nến luân xa ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ đối với những người đam mê yoga  thiền định tâm linh mà còn đối với những người muốn thư giãn cơ thể, tâm trí và tâm hồn của họ. Luân xa có nghĩa là “bánh xe quay” trong tiếng Phạn – nó bao gồm bảy trung tâm năng lượng chính nằm dọc theo cột sống, với các màu sắc và biểu tượng cụ thể đại diện cho mọi trung tâm năng lượng. Bạn có thể sử dụng nến luân xa để kết nối với các vùng cơ thể, cảm xúc và hành vi cụ thể.

Nến luân xa là loại nến được sử dụng để kích thích các trung tâm năng lượng trong cơ thể chúng ta. Năng lượng Luân xa tràn ngập mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Với nến Luân xa , chúng ta có thể kết nối với những năng lượng này – nhận thức của chúng ta – và nâng cao nội tâm của chúng ta.

Nến Luân Xa Là Gì?

Nến luân xa

Từ thời cổ đại, nến từ lâu đã phục vụ trong việc cầu nguyện, thiền định, làm đẹp, v.v. Nến luân xa phù hợp có thể cung cấp cho bạn năng lượng chữa bệnh cụ thể và nâng cao sức khỏe tổng thể của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các luân xa, những màu sắc và biểu tượng nào liên quan đến chúng, và cách nến luân xa có thể cải thiện cuộc sống của bạn, vì vậy hãy tiếp tục đọc.

Sức mạnh của luân xa

Trong vũ trụ của chúng ta, Luân xa là trung tâm nhận thức được tìm thấy trong cơ thể chúng ta – tất cả những gì tạo nên chúng ta, chẳng hạn như tế bào, cơ quan và hormone. Không phải ai cũng muốn tin rằng chúng có thật, nhưng bất kỳ ai thực hành nghệ thuật chánh niệm có thể không đồng ý. Mọi người đều dự phóng những năng lượng, những năng lượng có thể ảnh hưởng đến chúng ta và những người xung quanh.

Giống như thực vật cần năng lượng mặt trời để quang hợp, cơ thể con người cũng ăn năng lượng của thế giới. Nói cách khác, nếu người bên cạnh bạn đang cảm thấy thất vọng và ảm đạm, thì bạn cũng có thể cảm thấy sự thất vọng và u ám mà người kia đang cảm thấy. Và khi chúng ta phóng ra những năng lượng tương tự từ bên trong, người khác cũng có thể cảm nhận được.

Có 7 luân xa chính . Các luân xa này phục vụ các mục đích cụ thể và tương ứng với các khía cạnh cụ thể của cuộc sống con người. Bằng cách hiểu chúng là gì, bạn có thể hiểu rõ hơn về cơ thể mình và học cách bạn có thể tận dụng các luân xa vì lợi ích của mình.

 1. Luân xa gốc – Muladhara là luân xa gốc (cơ sở), và nó nằm ở cơ sở của cột sống. Luân xa này liên quan đến cách chúng ta kết nối với thế giới xung quanh và cách chúng ta phản ứng với môi trường xung quanh. Màu sắc của luân xa này là màu đỏ, trong khi biểu tượng là màu đất.
 2. Luân xa xương cùng – Còn được gọi là Svadhisthana, bạn sẽ tìm thấy Luân xa xương cùng dưới rốn của bạn. Luân xa này có liên quan đến tình dục và sự sáng tạo của bạn. Màu sắc của luân xa này là màu da cam. Biểu tượng đại diện cho luân xa này là nước. Thông qua luân xa này, chúng ta tìm thấy năng lượng để thúc đẩy chúng ta khám phá thế giới, thích ứng với sự thay đổi và khám phá bản thân nghệ thuật của chúng ta.
 3. Luân xa Cổ họng – Vishuddha là luân xa cổ họng chịu trách nhiệm về cổ, miệng, lưỡi và mọi thứ khác xung quanh vùng cổ họng. Những gì luân xa này làm là nó chi phối cách chúng ta giao tiếp với người khác – đó là luân xa mang lại cho chúng ta sự tự tin và hiểu biết. Màu sắc của luân xa này là màu xanh lam, và biểu tượng đại diện cho nó là ether.
 4. Luân xa con mắt thứ ba – Còn được gọi là Ajna, con mắt “thứ ba” là một luân xa phía sau trán của bạn – thẳng hàng với lông mày của bạn. Luân xa này chịu trách nhiệm về trực giác, tâm linh và trí tuệ của bạn. Khi Ajna của bạn được cân bằng và nhận biết, bạn sẽ thấy thế giới bên ngoài của bạn – và nhận ra rằng cả hai thế giới đều kết nối với nhau. Màu chàm (pha trộn giữa màu đỏ của Trái đất với màu xanh tâm linh) là màu của luân xa này, và ánh sáng đại diện cho nó.
 5. Luân xa Vương miện – Sahasrara (còn được gọi là hoa sen nghìn cánh) là luân xa vương miện trên đỉnh đầu của bạn. Nó được coi là luân xa tâm linh nhất trong bảy luân xa vì nó kiểm soát ý thức của bạn (nơi nó kết nối linh hồn bạn với vũ trụ) và có khả năng dẫn bạn đến nghệ thuật thức tỉnh. Màu sắc của luân xa này là màu tím và trắng.
 6. Luân xa tim – Anahata, luân xa tim, nằm ở giữa hệ thống tim mạch của bạn. Luân xa này kết nối với các cơ quan của bạn. Các ý nghĩa của Luân xa này là “lột”, và nó đề cập đến cảm xúc của bạn, cho dù bạn có bất kỳ ý nghĩa của lòng tốt và kết nối với những con khác xung quanh bạn. Màu xanh lá cây là màu của nó, và không khí là yếu tố của nó.
 7. Luân xa Mặt trời – Luân xa Manipura – có nghĩa là Thành phố của những viên ngọc – là luân xa giữa khung xương sườn và rốn của bạn. Khu vực này là nơi có lòng tự trọng của bạn, sau đó biến thành mong muốn và cuối cùng là hành động. Màu của luân xa này là màu vàng (liên quan đến sức sống và trí thông minh), và biểu tượng đại diện cho nó là lửa.

Cách sử dụng nến Luân xa

Nến luân xa có lợi, và đối với một số người, chúng có thể thay đổi cuộc sống. Khi được sử dụng một cách thích hợp, nến Luân xa có thể làm nên điều kỳ diệu đối với cơ thể, tâm trí và linh hồn. Sử dụng chúng để tập trung hơn nữa vào các luân xa của bạn và đạt được các luân xa cân bằng để có một cuộc sống hạnh phúc và tâm trí.

Liệu pháp hương thơm

Sử dụng nến Luân xa trong liệu pháp hương thơm, bạn có thể ảnh hưởng đến tâm lý, năng lượng tinh tế và sức khỏe tinh thần của mình. Đó là bởi vì nến luân xa sử dụng tinh dầu. Tinh dầu có thể kích thích các luân xa của chúng ta.

Những gì liệu pháp hương thơm với nến Luân xa làm là mở và cân bằng các trung tâm năng lượng Luân xa của bạn, giúp bạn thư giãn và ở trong trạng thái tâm trí bình tĩnh. Khi tâm trí bạn bình tĩnh và thư thái, cơ thể bạn cũng vậy. Vì lý do này, nhiều người đang chuyển sang dùng nến luân xa để tự chăm sóc bản thân.

Sử dụng nến luân xa ở nhà sau một ngày dài đi học hoặc làm việc. Sau khi tắm rửa sạch sẽ, hãy thắp nến lên và nằm hoặc ngồi bình tĩnh trên giường, trên sàn hoặc trên ghế – bất cứ nơi nào thoải mái. Trong khi làm điều đó, hãy thư giãn, hít vào thở ra chậm rãi và đầu óc tỉnh táo.

Yoga và thiền

Bảy luân xa lõi đều liên kết với nhau, thẳng hàng dọc theo cột sống. Mỗi luân xa này liên kết với các màu sắc và biểu tượng cụ thể, và tất cả chúng đều chịu trách nhiệm về trạng thái tồn tại của chúng ta. Sử dụng nến luân xa (với các mùi thơm khác nhau) trong khi tập yoga và thiền định, bạn có thể kích thích các luân xa cụ thể.

Ví dụ, màu vàng đại diện cho luân xa mặt trời, là luân xa gắn liền với mong muốn của bạn và hành động bạn thực hiện. Một ngọn nến vàng có thể cải thiện lòng tự trọng, sự lạc quan và khả năng sáng tạo của bạn. Mặt khác, một ngọn nến tím có thể kết nối tâm hồn bạn với suy nghĩ của bạn – và Bản ngã cao nhất của bạn.

Lợi ích của nến Luân xa

Có rất nhiều loại nến luân xa với nhiều công dụng khác nhau. Để tận dụng hết những lợi ích của chúng, bạn nên luôn chọn những loại nến phù hợp với nhu cầu của mình. Nói chung, tất cả các loại nến luân xa đều tốt, nhưng sử dụng màu sắc phù hợp (kết hợp với hương thơm phù hợp) sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.

Nến luân xa sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng các luân xa. Khi các luân xa của bạn mất cân bằng, bạn sẽ nhận được dòng năng lượng ít hơn hoặc quá nhiều, và bất kỳ điều nào trong số này sẽ dẫn đến các kết quả khác nhau.

Trong thiền chánh niệm, nến luân xa giúp mọi người bình tĩnh, tập trung và năng suất hơn. Nến luân xa cũng giúp mọi người đạt được sự ổn định về tinh thần, điều này ngày càng trở nên hữu ích trong thế giới hiện đại, hối hả, nhanh chóng ngày nay. Những người sử dụng nến luân xa đã giảm bớt lo lắng và căng thẳng, và họ cũng có giấc ngủ ngon hơn nhiều.

Nến luân xa sẽ giúp mang lại những điều tốt đẹp nhất trong chúng ta – nhận thức của chúng ta. Khi chúng ta tỉnh táo, chúng ta trở nên nhiều hơn:

 • Tốt bụng và từ bi đối với người khác.
 • Tích cực với môi trường xung quanh và các mối quan hệ của chúng ta.
 • Kiên cường và lưu tâm đến hành động của mình.
 • Khoan dung với người khác và lựa chọn cuộc sống của họ.
 • Tự tin và chính hãng.

Lời kết

Nến luân xa ngày càng trở nên phổ biến vì các đặc tính chữa bệnh của chúng. Chúng ta có thể sử dụng nến luân xa để cộng hưởng với các trung tâm năng lượng của chúng ta và sắp xếp tất cả các luân xa để có một cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn và tâm trí hơn.

Xem thêm: 8 cách khai mở luân xa

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Các Dòng Bùa Chú và Thầy Tổ Ở Việt Nam

Các Dòng Bùa Chú và Thầy Tổ Ở Việt Nam

Bùa Năm Ông là danh gọi theo tiếng Nôm của người Việt mình, thật ra Bùa Năm Ông có nhiều đẳng cấp, môn phái lắm! Trên thì có Pháp Ngũ Phương Phật của Mật Tông Nam Tông (Thái, Lào, Miên, Miến Điện v.v...). Kế đến  là Ngũ Tổ Lỗ Ban tức Ngũ Lão:

Reiki Là Gì? Reiki Cho Người Mới Bắt Đầu

Reiki Là Gì? Reiki Cho Người Mới Bắt Đầu

Reiki là một phương pháp chữa bệnh tuyệt vời đã giúp nhiều người giảm bớt nỗi đau về thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, có thể khó cho người mới bắt đầu hiểu tất cả về nội dung và cách thức hoạt động của nó.

Cúng Tỏi Thần Tài Vào Mùng 1 Để Hút Tài Lộc, Hé Lộ Nguyên Nhân Khiến Ai Cũng Muốn Làm Theo

Cúng Tỏi Thần Tài Vào Mùng 1 Để Hút Tài Lộc, Hé Lộ Nguyên Nhân Khiến Ai Cũng Muốn Làm Theo

Cúng tỏi Thần Tài vào ngày Rằm, mùng 1 đầu tháng không còn xa lạ trong tập tục tâm linh ở Việt Nam nữa. Ngoài những lễ chính như ngũ quả thì người ta thường dâng thêm một ít tỏi với mong muốn cầu thêm tài lộc vào nhà.