Thiền Tâm Linh Là Gì? Chìa Khóa Để Thanh Công

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 72 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Về cốt lõi, thiền tâm linh là sự thực hành chánh niệm để kết nối với một cái gì đó vĩ đại hơn, lớn hơn và sâu sắc hơn so với bản thân cá nhân. Nó có vẻ nghịch lý, nhưng con đường dẫn đến kết nối đó đi qua sự tự phản ánh trung thực

Về cốt lõi, thiền tâm linh là sự thực hành chánh niệm để kết nối với một cái gì đó vĩ đại hơn, lớn hơn và sâu sắc hơn so với bản thân cá nhân. Nó có vẻ nghịch lý, nhưng con đường dẫn đến kết nối đó đi qua sự tự phản ánh trung thực . Mặc dù có nhiều kỹ thuật thiền định nhằm tăng cường nhận thức tâm linh, nhưng tất cả chúng đều đòi hỏi một thái độ chính trực và chân thực khi nhìn vào bản thân và cách chúng ta nhìn thế giới. Các tôn giáo khác nhau thực hành thiền theo những cách khác nhau. Thực hành chánh niệm không giới hạn ở bất kỳ tín ngưỡng hay tôn giáo cụ thể nào – bất kỳ ai cũng có thể theo một phương pháp thiền định tâm linh có hướng dẫn. Những phước lành của thiền định tâm linh có tác dụng lan tỏa: khi nhận thức và sự tự tin về tâm linh của chúng ta tăng lên, thì mong muốn và khả năng mang lại lợi ích cho người khác của chúng ta cũng vậy.

Thiền Tâm Linh Là Gì? Chìa Khóa Để Thanh Công

Thiền tâm linh là gì

Chừng nào con người chúng ta còn bắt tay vào hành trình tâm linh, chúng ta đã dựa vào sự hướng dẫn của những vị thầy tâm linh. Dấu hiệu của một người thầy tâm linh chân chính là trí tuệ, lòng tốt, sức mạnh tinh thần và sự khiêm tốn. Những vị đạo sư tự phong, những người thổi còi “giác ngộ tâm linh” của chính họ có xu hướng lầm đường lạc lối và dễ dẫn dắt người khác, cho dù ý định của họ là tốt hay không.

Cuộc hành trình đến nhận thức tâm linh thông qua thiền định cần có thời gian. Tiến độ chắc chắn không thể đạt được trong một sớm một chiều; tốt nhất là không thể tin được những lời hứa về việc sửa chữa nhanh chóng. Cần có nhiều kỷ luật và thực hành để đạt được sự chứng ngộ tâm linh, nhưng lợi ích lâu dài là không thể so sánh được. Đối với những người mà cuộc sống tinh thần của họ là quan trọng, không có nỗ lực nào xứng đáng hơn.

Bạn có thể có được sức mạnh tâm linh thông qua thiền định không?

Một số người lầm tưởng rằng mục đích của việc thực hành thiền tâm linh là đạt được những “siêu năng lực” như thần giao cách cảm, khả năng chữa bệnh cho bản thân và những người khác, kiến ​​thức về tiền kiếp, tầm nhìn về tương lai, bay lên, v.v. Chắc chắn có một chuyên gia dầu rắn ngoài kia sẽ hứa với họ hầu như bất cứ điều gì họ có thể tưởng tượng, miễn là họ ký vào dòng chấm.

Sức hấp dẫn của những sức mạnh tinh thần viển vông có thể làm lu mờ vẻ đẹp giản dị của việc thực hành thiền định tâm linh. Nhận thức về tinh thần bắt đầu bằng sự trung thực và tử tế, và với cam kết trở thành con người tốt nhất mà chúng ta có thể trở thành. Khát vọng mãnh liệt đối với phép thuật và phép màu khiến chúng ta rất khó nhận ra và đánh giá cao điều kỳ diệu khi được sống cũng như mọi thứ trở nên khả thi. Điều gì có thể kỳ diệu và huyền diệu hơn không khí chúng ta hít thở, ánh nắng mặt trời mà chúng ta tận hưởng, những hành động đơn giản của lòng nhân ái và sự từ bi , sự liên kết với nhau và những phước lành hàng ngày của tất cả các loại? Nhẹ nhàng trân trọng khoảnh khắc hiện tại và thái độ nhân từ đối với tất cả chúng sinh là thành quả thực sự của sự thức tỉnh tâm linh.

Chìa khóa để thiền tâm linh thành công

Bước đầu tiên là thực sự tìm hiểu bản thân. Rất có thể, bạn sẽ không sử dụng các tính năng mà bạn muốn thay đổi ở bản thân – giống như những người khác cam kết tự hiểu biết. Với thiền định tâm linh, thừa nhận và chấp nhận con người của bạn là bước đầu tiên để thực sự kết bạn với chính mình. Bậc thầy thiền định đã diễn tả điều này một cách tuyệt vời trong cuốn sách Bắt đầu từ đâu: “Chính lòng từ bi vô điều kiện đối với chính chúng ta dẫn đến lòng từ bi vô điều kiện đối với người khác một cách tự nhiên. Nếu chúng ta sẵn sàng đứng hoàn toàn vào vị trí của mình và không bao giờ từ bỏ chính mình, thì chúng ta sẽ có thể đặt mình vào vị trí của người khác và không bao giờ từ bỏ họ ”. Chấp nhận con người của chúng ta giúp chúng ta có thể chấp nhận những người khác như họ vốn có. Khi chúng ta kết nối với những gì thiêng liêng trong bản thân và những người khác, “từ bỏ” không còn là một lựa chọn.

Vì vậy, bạn có thể ngừng lo lắng về việc có những trải nghiệm tâm linh trong thiền định, có được sức mạnh tâm linh và đạt được “giác ngộ tâm linh”. Thật là nhẹ nhõm! Thay vào đó, đây là một số mẹo để giúp bạn thực tế và tự làm việc:

1. Giải phóng mọi mối hận thù mà bạn đang giữ

Có thể cực kỳ khó để tha thứ cho một số người đã làm tổn thương bạn hoặc người mà bạn quan tâm. Nhưng khi thực hành thiền định tâm linh của bạn được thiết lập, bạn sẽ nhận ra rằng việc giữ chặt mối hận thù khiến bạn chẳng có gì khác ngoài nỗi đau và cũng chẳng giúp được gì cho người khác. Bạn càng tha thứ sớm, bạn càng nhanh chóng giải phóng nỗi đau này và bước tiếp. Đừng để sự từ chối tha thứ cản trở hành trình của bạn đến nhận thức tâm linh. Bạn có thể rèn luyện tâm trí mình để buông bỏ bằng cách thực hành chánh niệm và mong muốn hạnh phúc của người khác. Có thể mất thời gian, nhưng buông tay là liều thuốc giải độc rõ ràng để níu kéo nỗi đau uất hận.

2. Tập trung khát vọng tinh thần của bạn vào người khác

Tâm linh chân chính tập trung vào việc mang lại lợi ích cho người khác, nhưng để làm được điều này, trước tiên chúng ta phải bắt đầu với chính mình. Nhìn vào tâm trí của chính mình, chúng ta học cách chấp nhận con người của mình bằng sự dịu dàng và nhân từ. Sau đó, chúng ta có thể mở rộng sự dịu dàng và nhân từ này cho những người khác. Khi chúng ta tiếp tục thực hành tâm linh của mình, chúng ta thấy rằng chúng ta càng tập trung vào lợi ích của người khác, chúng ta càng ít có xu hướng lo lắng về những mong muốn và thất vọng của chính mình. Chúng ta bắt đầu nhận ra rằng tất cả chúng ta chỉ đang cố gắng để được hạnh phúc; tất cả chúng tôi chỉ đang cố gắng hết sức để tránh đau đớn. Theo nghĩa này, tất cả chúng ta đều giống nhau.

Tôi thường nói đùa rằng nếu bạn thực sự muốn ích kỷ, bạn nên rất vị tha! Bạn nên chăm sóc người khác thật tốt, quan tâm đến phúc lợi của họ, giúp đỡ họ, phục vụ họ, kết bạn nhiều hơn, nở nhiều nụ cười hơn… Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng chúng ta có thể thấy rõ rằng càng cống hiến nhiều năng lượng cho người khác thì hạnh phúc chúng ta càng trở thành.

3. Mang chánh niệm vào đức tin của bạn

Nhiều người thấy rằng thực hành đức tin của họ là một niềm an ủi lớn lao và là một cách tuyệt vời để nuôi sống tinh thần của họ. Họ tìm thấy một nguồn hạnh phúc trong trung tâm thiền định hoặc nơi thờ cúng của họ, hoặc đơn giản bằng cách thực hành với những người cùng chí hướng. Và khi các thực hành tôn giáo duy trì nền tảng tinh thần cốt lõi của lòng tốt, sự cởi mở và sự kết nối, chúng có thể dẫn đến những trải nghiệm về sự thức tỉnh tâm linh vượt lên trên trần tục.

Mặt khác, một số người sử dụng đức tin của họ để thoát khỏi cuộc sống hơn là ôm lấy nó. Bằng cách kết hợp chánh niệm vào thực hành tâm linh của bạn, bạn vẫn cởi mở với sự kết nối và phước lành của giây phút hiện tại. Niềm tin của bạn nâng đỡ bạn ở đây và bây giờ, và chánh niệm của bạn duy trì niềm tin của bạn.

4. Mở rộng tâm trí của bạn với những khả năng mới

Trong khi tất cả chúng ta đều khác nhau về nhiều mặt, tất cả các sinh vật sống đều được kết nối với nhau bởi những nhu cầu và trải nghiệm phổ quát nhất định. Từ loài côn trùng nhỏ nhất đến kẻ thống trị mạnh mẽ nhất, tất cả chúng ta đều mong muốn được đảm bảo an sinh và tránh đau khổ. Bên cạnh đó, không ai trong chúng ta có thể tồn tại nếu không có những người khác. Thiền định tâm linh có hướng dẫn có thể mở ra cho chúng ta sự thật về mối liên hệ giữa chúng ta và giúp chúng ta tương đối hóa tầm quan trọng của cá nhân mình. Có sự tự do tuyệt vời khi chấp nhận rằng chúng ta chỉ là một phần nhỏ nhưng cần thiết của bức tranh lớn hơn, một hạt bụi vũ trụ trong vũ trụ, hay chỉ là một hạt cát như một số người nói. Thay vì cứ mãi mắc kẹt trong tầm quan trọng của bản thân, chúng ta có thể mở rộng tâm trí của mình để đón nhận mọi khả năng mà sự tự do này mang lại cho chúng ta. Chúng ta có thể đón nhận sự thay đổi ngay bây giờ và tiến tới nhận thức sâu sắc hơn về tâm linh.

5. Hãy xác thực

Cụm từ được lặp đi lặp lại “hãy là chính mình” khuyến khích bạn ngừng giả vờ bạn là ai đó hoặc điều gì đó mà bạn không phải để làm hài lòng người khác hoặc che đậy khuyết điểm của bạn. Đáng buồn thay, nhiều người đã quá quen với cuộc sống giả tạo đến mức họ không biết làm thế nào để xác thực, nghĩa là chỉ đơn giản là chính họ. Nếu con người bạn ở nhà khác với con người bạn ở nơi làm việc hoặc với bạn bè, thì bạn có thể muốn xem xét kỹ hơn hành vi đó để xem liệu hành vi đó có đóng góp cho hạnh phúc của bạn và của người khác hay không. Đề cao tính xác thực là trung thực, minh bạch và toàn vẹn. Sự rõ ràng và cởi mở được nuôi dưỡng bởi thực hành thiền định là những đồng minh quý giá trên con đường dẫn đến chân thực thực sự.

Cùng với những lợi ích về thể chất và tinh thần của chánh niệm , thiền định tâm linh có thể dẫn đến một đời sống nội tâm phong phú, lành mạnh.

Bằng cách đọc bài viết này, rõ ràng là bạn quan tâm đến việc thực hành thiền định và kết quả của nó: trải nghiệm niềm vui và hạnh phúc thực sự. Bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi chia sẻ hướng dẫn thiền xác thực và đã được chứng minh nhất cho bạn và cộng đồng trên toàn thế giới của chúng tôi.

Khi thực hành thiền định phát triển trục cơ bản nhất của con người chúng ta, điều cần thiết là phải dựa vào các phương pháp thiền rõ ràng, tiến bộ và chân thực từ những người hướng dẫn đích thực. Để truyền cho bạn đầy đủ tiềm năng của thiền định chân chính, chúng tôi đã tạo ra blog này để hướng dẫn các bạn.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Cách Thực Hành Thiền Từ Bi (Thiền Tâm Từ)

Cách Thực Hành Thiền Từ Bi (Thiền Tâm Từ)

Thiền từ bi (LKM) là một kỹ thuật tự chăm sóc bản thân phổ biến có thể được sử dụng để tăng cường sức khỏe và giảm căng thẳng. Những người thường xuyên thực hành thiền từ bi có thể tăng cường khả năng tha thứ, kết nối với người khác, chấp nhận bản thân và hơn thế nữa.

Thiền Thay Đổi Não Bộ Như Thế Nào?

Thiền Thay Đổi Não Bộ Như Thế Nào?

Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng thiền định giúp tinh thần minh mẫn hơn, giảm mức độ căng thẳng và giảm lo lắng. Nhưng thiền định có lợi cho não như thế nào? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực hành chánh niệm mang lại những thay đổi sinh lý tích cực, làm cho mối liên hệ giữa thiền định và não bộ trở nên sâu sắc hơn.

Thiền Zen Là Gì? Lợi Ích & Kỹ Thuật

Thiền Zen Là Gì? Lợi Ích & Kỹ Thuật

Thiền định là một truyền thống Phật giáo cổ xưa có từ thời nhà Đường ở Trung Quốc vào thế kỷ thứ 7. Từ nguồn gốc Trung Quốc, nó lan sang Hàn Quốc, Nhật Bản và các vùng đất châu Á khác, nơi nó tiếp tục phát triển mạnh. Thuật ngữ “Zen” trong tiếng Nhật là một biến thể của từ Ch’an trong tiếng Trung Quốc, bản thân nó là một bản dịch của thuật ngữ Ấn Độ dhyana, có nghĩa là tập trung hay thiền định.