7 Luân Xa Trên Cơ Thể Và Ý Nghĩa Của Chúng

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 58 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Bạn có tò mò về bảy luân xa và cách chúng tác động đến bạn trong cuộc sống hàng ngày? Chà, bạn đã đến đúng nơi để tìm hiểu mọi thứ cần biết về luân xa và ảnh hưởng của chúng đối với sức khỏe của bạn!

Bạn có tò mò về bảy luân xa và cách chúng tác động đến bạn trong cuộc sống hàng ngày? Chà, bạn đã đến đúng nơi để tìm hiểu mọi thứ cần biết về luân xa và ảnh hưởng của chúng đối với sức khỏe của bạn!

Luân xa là trung tâm năng lượng trong cơ thể tác động đáng kể đến sức khỏe tinh thần, tình cảm và thể chất của bạn. Bảy luân xa chính đi dọc cột sống. Chúng bao gồm luân xa gốc, luân xa xương cùng, luân xa mặt trời, luân xa tim, luân xa họng, luân xa mắt thứ ba và luân xa vương miện.

7 Luân Xa Trên Cơ Thể Và Ý Nghĩa Của Chúng

7 Luân xa trên cơ thể và ý nghĩa của chúng

Dưới đây chúng ta sẽ xem xét những gì mỗi luân xa trong số bảy luân xa đại diện và vị trí của chúng trong cơ thể. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét một số dấu hiệu cho thấy luân xa của bạn bị tắc nghẽn và cách khắc phục chúng.

Luân xa là gì?

Luân xa là các trung tâm năng lượng trong cơ thể nằm gần các cơ quan và bó dây thần kinh quan trọng. Bảy luân xa chính đi dọc cột sống. Tuy nhiên, có thể có tới 114 luân xa khắp cơ thể.

Mỗi luân xa tác động đến sức khỏe tinh thần, thể chất và cảm xúc của bạn. Khi các luân xa của bạn được cân bằng, có nghĩa là chúng đang hoạt động chính xác, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, cả bên trong lẫn bên ngoài. Tuy nhiên, khi các luân xa của bạn mất cân bằng, bạn có thể gặp một số triệu chứng tiêu cực liên quan đến các luân xa bị tắc nghẽn.

Luân xa gốc

Luân xa gốc là một trong những luân xa quan trọng nhất trong cơ thể. Thông thường, nó được gọi là “luân xa cơ bản” hoặc luân xa Mooladhara trong tiếng Phạn.

Vị trí

Luân xa gốc nằm ở đáy cột sống của bạn. Nó tác động đến lưng dưới, hông, chân và các cơ quan sinh dục của bạn. Nó cũng ảnh hưởng đến hệ thống tiết niệu, giúp giữ cho nó khỏe mạnh và hoạt động bình thường.

Ý nghĩa

Luân xa gốc ảnh hưởng đến tất cả các nhu cầu cơ bản của bạn trong cuộc sống. Nó giúp bạn tìm kiếm các vật dụng cần thiết để sinh tồn, bao gồm nước, thức ăn và nơi ở.

Ngoài ra, nó ảnh hưởng đến bản năng cơ bản của bạn, đặc biệt là chế độ chiến đấu hoặc di chuyển của bạn và động lực sinh sản tình dục của bạn.

Ngoài khả năng sinh tồn, luân xa đầu tiên cũng đóng một vai trò trong khả năng cảm thấy an toàn của bạn. Nó hỗ trợ khả năng của bạn để cảm thấy có cơ sở, bình tĩnh và toàn bộ.

Ngoài ra, nó hướng dẫn sự sáng tạo, sức sống và niềm đam mê của bạn đối với cuộc sống, cho bạn cảm giác rằng cuộc sống là đáng sống. Cuối cùng, nó giúp bạn yên tâm đối mặt với bất kỳ thử thách nào mà cuộc sống ném ra theo cách của bạn.

Biểu diễn màu sắc

Màu đỏ tượng trưng cho Luân xa gốc. Màu đỏ là màu kích thích nhất nhưng lại có bước sóng chậm nhất trên quang phổ khả kiến. Nó có thể hướng sự chú ý của bạn bằng cách thu hút sự tập trung của bạn về phía nó.

Màu đỏ là màu của sự nguy hiểm, máu và là một trong những màu đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào thế giới này. Nó là một màu quan trọng đại diện cho bản năng sinh tồn và khả năng tránh nguy hiểm và tìm kiếm sự an toàn của bạn.

Luân xa thiêng liêng

Luân xa thiêng liêng hoặc Swadhisthana Chakra trong tiếng Phạn, là luân xa thứ hai trong cơ thể. Nó tập trung vào tình dục, các mối quan hệ và bản sắc cá nhân.

Vị trí

Luân xa thiêng liêng nằm ngay dưới rốn của bạn. Nó được kết nối với ruột già, bàng quang, thận, hệ thống bạch huyết và cơ quan sinh dục của bạn nếu bạn là phụ nữ.

Ý nghĩa

Luân xa thứ hai cho phép bạn hình thành bản sắc riêng của mình đồng thời duy trì các mối quan hệ và tình bạn trong quá khứ. Nó cho phép bạn tìm thấy những thú vui và sở thích độc đáo của mình mà không đánh mất quá khứ của bạn. Nó cũng cung cấp cho bạn khả năng trở lại và phục hồi khi mọi thứ trong cuộc sống không diễn ra như kế hoạch.

Ngoài ra, Luân xa Thiêng Liêng được biết đến là ngôi nhà của tình dục. Nó khuyến khích khám phá tình dục bằng cách cho phép bạn khám phá bản thân một cách ăn mòn và hiểu rõ sức mạnh quyến rũ của bạn trên thế giới.

Cuối cùng, luân xa thiêng liêng thúc đẩy sự sáng tạo và tìm kiếm niềm đam mê trong cuộc sống hàng ngày. Cho dù bạn thử món ăn mới, đi du lịch đến một địa điểm đẹp hay ngắm nhìn một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, luân xa xương cùng khuyến khích bạn cảm thấy thích thú và hạnh phúc khi tương tác với đối tượng kích thích.

Biểu diễn màu sắc

Màu cam đại diện cho Luân xa thiêng liêng. Màu cam là một màu sắc sống động, dễ chịu, khuyến khích bạn khám phá những điều mới mẻ trên thế giới và chỉ đơn giản là tận hưởng trải nghiệm của con người. Nó cho phép bạn tìm kiếm đam mê của mình và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống theo cả hai cách tình dục và phi tình dục.

Luân xa đám rối mặt trời

Luân xa Mặt trời là luân xa thứ ba trong cơ thể. Nó được gọi là Manipura trong tiếng Phạn, tạm dịch là “viên ngọc sáng bóng”.

Vị trí

Luân xa thứ ba nằm ngay trên rốn, gần bụng trên của bạn. Do cơ địa nên ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa. Khi Luân xa Mặt trời cân bằng, thức ăn nhanh chóng đi qua hệ thống của bạn mà không gây đau đớn hay khó chịu.

Ý nghĩa

Luân xa Mặt trời cho phép bạn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin. Luân xa này cung cấp cho bạn lòng tự trọng và niềm tin mà bạn cần để theo đuổi ước mơ của mình. Khi luân xa này được liên kết, bạn sẽ có thể đạt được thành công lớn về cá nhân và nghề nghiệp.

Ngoài ra, luân xa thứ ba đóng một vai trò trong động lực của bạn. Nó cho bạn cảm giác có mục đích để không ngừng phấn đấu cho những điều bạn muốn trong cuộc sống.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy có động lực để đạt được điều gì đó, luân xa thứ ba sẽ hoạt động. Luân xa mặt trời (Solar Plexus) cũng giúp làm cho mục tiêu và ý định của bạn trở nên rõ ràng . Nó cung cấp cho bạn phương hướng để xác định chính xác những gì bạn muốn trong cuộc sống để bạn có thể theo đuổi nó.

Cuối cùng, nếu bạn gặp khó khăn khi đưa ra quyết định khó khăn, luân xa này có thể hướng dẫn bạn đến sự lựa chọn tối ưu. Chỉ cần hướng sự chú ý của bạn đến luân xa mặt trời và tập trung vào cảm giác đường ruột mà nó mang lại cho bạn. Làm điều này sẽ chỉ cho bạn đúng hướng bất cứ khi nào bạn ở ngã tư đường.

Biểu diễn màu sắc

Màu vàng tượng trưng cho Luân xa đám rối mặt trời (luân xa mặt trời). Màu vàng tượng trưng cho năng lượng và sức mạnh.

Nó là một màu đậm có thể làm cho bạn cảm thấy tự tin và tự tin hơn bất cứ khi nào bạn ở gần nó. Ngoài ra, nó được liên kết với mặt trời, là mặt trời tươi sáng, mạnh mẽ và trực tiếp. Giống như mặt trời, màu vàng có thể truyền cảm hứng cho bạn để thể hiện tất cả những đặc điểm này.

Luân xa tim

Luân xa tim, hay Anahata trong tiếng Phạn, là trung tâm năng lượng thứ tư trong cơ thể. Luân xa này là tất cả về tình yêu và lòng trắc ẩn đối với bản thân và những người khác.

Vị trí

Luân xa tim nằm trong lồng ngực gần tim của bạn. Nó được kết nối với các tuyến khác nhau, bao gồm cả tuyến bạch huyết và tuyến ức. Nó cũng tác động đến tim, giúp giữ cho tim khỏe mạnh.

Ý nghĩa

Luân xa tim tập trung vào tình yêu và các mối quan hệ. Nó cho phép bạn có những mối quan hệ lành mạnh, hạnh phúc với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và đối tác lãng mạn của mình. Khi nó được căn chỉnh, bạn có thể bày tỏ tình yêu của mình với người khác và nhận được tình yêu mà không sợ hãi hay từ chối.

Ngoài ra, luân xa này thúc đẩy sự tha thứ. Khi bạn bị tổn thương về mặt tình cảm bởi những người bạn yêu thương, Luân xa Trái tim cung cấp cho bạn sức mạnh để giải phóng bất kỳ cảm giác tiêu cực nào và tiếp tục. Nó cũng cho phép bạn buông bỏ những mối quan hệ tồi tệ trong quá khứ không còn phục vụ cho con người hiện tại của bạn.

Luân xa mạnh mẽ này cũng cho phép chúng ta cảm nhận cảm xúc của mình một cách đầy đủ nhất mà không cần kìm hãm. Khi trưởng thành, bạn có thể nghĩ rằng mình phải kìm nén cảm xúc của mình hoặc không thể hiện chúng một cách đầy đủ.

Tuy nhiên, khi luân xa này được cân bằng, nó cho phép bạn loại bỏ nỗi sợ hãi để có thể cười, khóc và yêu bằng cả trái tim mình. Không nương tay!

Biểu diễn màu sắc

Trong khi nhiều người nghĩ rằng màu hồng đại diện cho Luân xa tim, nó thực sự được liên kết với màu xanh lá cây . Màu xanh lá cây là một màu sắc thường liên quan đến cuộc sống và sự phát triển. Trong các mối quan hệ, màu xanh lá cây đại diện cho khả năng phát triển mối quan hệ của chúng ta với những người khác để làm cho các mối quan hệ của chúng ta trở nên thực chất và an toàn hơn.

Ngoài ra, màu xanh lá cây có liên quan đến sự hài hòa, cân bằng và sẵn sàng tha thứ. Nó cho phép bạn loại bỏ những mối quan hệ tồi tệ trong quá khứ để tìm “đồng cỏ xanh hơn”. Màu xanh lá cây cũng gắn liền với sự lớn lên và học cách nhận ra những mối quan hệ tốt đẹp của bạn và những người bạn cần phải buông bỏ.

Khi Luân xa tim không cân bằng, màu xanh lá cây cũng tượng trưng cho sự ghen tị và thờ ơ với người khác. Bạn có thể đã nghe nói về “con quái vật nhỏ màu xanh lá cây” xuất hiện trong các mối quan hệ nếu bạn trở nên quá sở hữu đối tác của mình. Nếu bạn không cân bằng lại luân xa tim của mình, màu xanh lá cây sẽ chuyển từ màu của tình yêu và sự phát triển thành một màu của sự đố kỵ và oán giận.

Luân xa cổ họng

Luân xa Họng, hay Luân xa Vishuddhi trong tiếng Phạn, là trung tâm năng lượng thứ năm của cơ thể. Đó là tất cả về việc trở thành con người chân thực nhất của bạn và bộc lộ tiếng nói bên trong của bạn.

Vị trí

Luân xa Họng nằm ở vùng cổ của cơ thể. Nó được kết nối với các bộ phận cơ thể xung quanh, bao gồm hàm, miệng, răng, tai và vai.

Ý nghĩa

Luân xa Họng ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp hiệu quả của bạn. Khi luân xa này hoạt động bình thường, bạn có thể dễ dàng chia sẻ ý tưởng của mình với người khác. Ngoài ra, luân xa này ảnh hưởng đến khả năng “đọc phòng” của bạn, vì vậy bạn biết khi nào thì nên nói và khi nào thì nên nghe.

Một chức năng thiết yếu khác của Luân xa Họng là biểu hiện sáng tạo. Nó cho phép bạn chia sẻ tài năng nghệ thuật của mình với những người khác và truyền cảm hứng cho họ bằng năng lượng sáng tạo của bạn. Cho dù bạn có một giọng hát tuyệt vời, một nhà văn hay nhà thơ tuyệt vời, hay kỹ năng diễn xuất xuất sắc, luân xa này cho phép bạn thể hiện tài năng của mình mà không cần kìm hãm.

Cuối cùng, luân xa này ảnh hưởng đến khả năng xác thực của bạn. Khi nó được căn chỉnh, bạn sẽ không ngại thể hiện con người thật của mình, bộc lộ những suy nghĩ và ý tưởng chân chính của bạn. Khi người khác nói những điều bạn không đồng ý hoặc cho là không công bằng, luân xa này khuyến khích bạn thể hiện bản thân và chia sẻ sự thật của mình.

Biểu diễn màu sắc

Màu xanh lam tượng trưng cho Luân xa Họng. Màu này có tác dụng làm dịu cơ thể khiến bạn cảm thấy cởi mở và trung thực hơn.

Màu xanh lam cũng liên quan đến sự đồng cảm và thấu hiểu suy nghĩ và cảm xúc của người khác. Khi bạn nhìn thấy màu sắc này, bạn có thể cảm thấy tràn đầy cảm hứng sáng tạo.

Luân xa con mắt thứ ba

Luân xa Con mắt thứ ba là trung tâm năng lượng thứ sáu trong cơ thể. Nó được gọi là Anja trong tiếng Phạn, có nghĩa là “mệnh lệnh” hoặc “nhận thức”.

Vị trí

Luân xa thứ sáu nằm ở giữa trán, giữa lông mày của bạn. Nó được kết nối với tuyến tùng và tuyến yên. Nó cũng tác động đến tuyến giáp, ảnh hưởng đáng kể đến quá trình trao đổi chất của bạn. Ngoài ra, nó ảnh hưởng đến não. Nó có thể tác động đến những suy nghĩ có ý thức và tiềm thức, cũng như trạng thái tinh thần của bạn.

Ý nghĩa

Luân xa Con mắt thứ ba tập trung vào trực giác, tư duy cởi mở và sự thật. Khi luân xa này được cân bằng, bạn sẽ có thể loại bỏ bản thân khỏi những nỗi sợ hãi và bất an hàng ngày để bạn có thể nhìn thấy những sự thật lớn hơn. Nó cũng cho phép bạn phản ánh những suy nghĩ và cảm xúc của mình để hiểu rõ hơn về bản thân và bạn là ai trên thế giới.

Ngoài ra, luân xa này cho phép bạn nhìn mọi thứ từ một góc độ mới. Khi luân xa này được kích hoạt, bạn sẽ không nghĩ về những thứ đen hay trắng, tốt hay xấu.

Thay vào đó, bạn sẽ có thể nhìn thấy vùng màu xám và hiểu rằng mọi thứ trong cuộc sống không đơn giản như nó có thể xuất hiện. Phẩm chất này giúp bạn đồng cảm hơn vì bạn sẽ có thể hiểu những người thực hiện các hành động khác nhau và sống trong hoàn cảnh khác với bạn.

Luân xa thứ sáu cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm trí của bạn. Nó có thể tích hợp các bán cầu não sáng tạo và logic, giúp bạn cân bằng và toàn diện.

Khi các phần đối lập của con người bạn được kết hợp và sử dụng cùng nhau, bạn sẽ đạt được mức độ giác ngộ và hiểu biết cao hơn so với khi bạn chỉ kích hoạt một phần ý thức của mình. Do đó, luân xa Con mắt thứ ba giúp bạn trở nên trực quan và khôn ngoan hơn.

Biểu diễn màu sắc

Màu chàm đại diện cho Luân xa con mắt thứ ba. Màu chàm là một màu của thế giới khác có thể kết nối bạn với khía cạnh tâm linh của bạn. Màu này khuyến khích bạn suy nghĩ trực giác và nhìn mọi thứ rõ ràng hơn.

Khi xung quanh bạn là màu chàm, bạn có thể cảm thấy tinh thần hơn. Bạn cũng sẽ cảm thấy vô cùng sâu sắc, đến mức cảm thấy tâm linh. Ở xung quanh màu chàm cũng có thể khiến bạn có những giấc mơ dữ dội hơn, thường liên quan đến những suy nghĩ tiềm thức của bạn.

Luân xa vương miện

Luân xa Vương miện là luân xa thứ bảy trong cơ thể. Nó được gọi là Sahasrara trong tiếng Phạn, có nghĩa là “cầu nối với vũ trụ.”

Vị trí

Luân xa Vương miện nằm ngay trên đầu, bên ngoài cơ thể vật lý. Nó tỏa ra phía trên giống như một chiếc vương miện, đó là lý do tại sao nó được đặt tên như vậy. Vì Luân xa Vương miện không thực sự ở bên trong bạn, nó không liên quan đến bất kỳ bộ phận hoặc vùng cơ thể vật lý nào.

Ý nghĩa

Luân xa Vương miện thúc đẩy sự giác ngộ. Nó có thể nâng cao ý thức của bạn để giúp bạn hiểu những điều thiêng liêng và tâm linh trên thế giới.

Nó cho phép bạn vượt qua giới hạn của mình để trở thành một thứ gì đó vĩ đại hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Khi bạn khai thác sức mạnh của Luân xa Vương Miện, bạn sẽ nhận thức được vũ trụ và mối liên hệ giữa tất cả các sinh vật sống.

Ngoài ra, luân xa này cho phép bạn cảm thấy hạnh phúc thực sự. Luân xa vương miện của bạn thúc đẩy lòng biết ơn và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc và trân trọng thời gian của bạn trên thế giới này.

Nó cho phép bạn nhận thấy vẻ đẹp trong những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, chẳng hạn như một bông hoa vừa chớm nở hay mùi hương phảng phất sau cơn mưa. Luân xa này dạy bạn rằng mọi thứ trong cuộc sống đều có ý nghĩa và thiêng liêng.

Biểu diễn màu sắc

Màu tím thường đại diện cho Luân xa Vương miện. Màu tím có bước sóng ngắn nhất trong số các màu trên quang phổ khả kiến. Tuy nhiên, nó cũng có độ rung cao nhất, khiến nó có màu sắc rất ấn tượng.

Khi bạn nhìn thấy màu tím, bạn có thể cảm thấy hiểu biết sâu sắc hơn hoặc kết nối nhiều hơn với thế giới tâm linh. Ngoài ra, Màu tím rất chiếu sáng, vì vậy việc xem nó có thể đánh thức những phần trong bản thân bạn mà bạn chưa từng kích hoạt trước đây.

Nhiều người cũng cảm thấy có mối liên hệ lớn hơn với những sinh vật khác khi họ nhìn thấy màu tím. Màu sắc mạnh mẽ này khuyến khích sự kết nối giữa mọi sinh vật và vũ trụ xung quanh.

Điều gì sẽ xảy ra khi các luân xa trở nên mất cân bằng?

Khi Luân Xa của bạn trở nên mất cân bằng, chúng hoặc nhận được quá nhiều năng lượng hoặc quá ít năng lượng, dẫn đến những kết quả khác nhau.

Khi một trong những luân xa của bạn hoạt động quá mức , bạn sẽ thể hiện những đặc điểm liên quan đến luân xa đó hơn bất kỳ đặc điểm nào khác. Những đặc điểm này thường trở nên vượt trội và chiếm lấy tính cách của bạn.

Mặt khác, khi luân xa của bạn không hoạt động, bạn không thể hiện các đặc điểm liên quan đến luân xa đó đủ mạnh. Bạn có thể cảm thấy khó khăn hoặc thậm chí không thể thể hiện những phẩm chất cụ thể, điều này có thể tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn.

Một luân xa không cân bằng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn. Bạn có thể bị đau hoặc bệnh gần các luân xa bị ảnh hưởng nằm trong cơ thể.

Dấu hiệu của sự mất cân bằng luân xa

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét các dấu hiệu cụ thể mà bạn có thể để ý để xác định xem một trong các luân xa của bạn có bị hỏng hay không.

Mất cân bằng luân xa gốc

Dưới đây là những triệu chứng hàng đầu mà bạn có thể cảm thấy khi Luân xa gốc của bạn bị lệch:

 • Sự bất an trong bản thân và các mối quan hệ của bạn . Những người bạn từng tin tưởng có vẻ không còn đáng tin cậy nữa. Ngoài ra, bạn có thể không cảm thấy chắc chắn về bản thân. Bạn có thể bắt đầu đoán lần thứ hai mọi suy nghĩ bạn có và mọi quyết định bạn đưa ra.
 • Tài chính không ổn định . Bạn có thể gặp rắc rối về tiền bạc hoặc gặp rắc rối trong công việc. Bạn có thể lo lắng về việc mất việc làm hoặc một nguồn thu nhập khác trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn có thể quá liều lĩnh với số tiền của mình và chi tiêu ngoài khả năng của mình.
 • Các hành vi tích trữ . Bạn có thể nhận thấy mình đang thu gom một lượng lớn thực phẩm, quần áo, đồ đạc hoặc các vật dụng khác để khiến bản thân cảm thấy an toàn.
 • Các vấn đề sức khỏe liên quan đến những bất an của bạn . Ví dụ, bạn có thể bị dao động cân nặng do cảm giác bất an của mình. Chúng có thể biến thành các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, như béo phì hoặc biếng ăn.
 • Các vấn đề sức khỏe liên quan đến nửa dưới cơ thể của bạn . Điều này có thể bao gồm hông, chân, đầu gối và bàn chân của bạn.

Mất cân bằng luân xa thiêng liêng

Hãy xem năm cách mà sự mất cân bằng trong luân xa thiêng liêng có thể ảnh hưởng đến bạn:

 • Hướng tới chất gây nghiện . Nếu bạn không thể tìm thấy niềm vui trong những thú vui hàng ngày, bạn có thể tìm đến các chất độc hại, chẳng hạn như tình dục, cờ bạc, ma túy, rượu hoặc tiền để cảm thấy còn sống.
 • Sợ hãi hoặc chán ghét tình dục . Bạn có thể sợ quan hệ tình dục hoặc cảm thấy xấu hổ khi khám phá bản chất tình dục của mình. Trong khi thực hiện các hành vi tình dục, bạn có thể cảm thấy không hứng thú hoặc không thể kích thích.
 • Thiếu năng lượng sáng tạo . Bạn không còn cảm thấy hứng khởi hay hứng thú với những thú vui nghệ thuật của thế giới. Nếu bạn đã từng thích vẽ tranh, nấu ăn hoặc một nỗ lực sáng tạo khác, bạn có thể mất hứng thú với nó.
 • Trải nghiệm các vấn đề sinh sản . Chúng có thể bao gồm không có khả năng mang thai, các vấn đề về kinh nguyệt, v.v.
 • Các vấn đề sức khỏe bổ sung . Chúng thường xảy ra ở lưng dưới, thận, dạ dày hoặc các vùng khác xung quanh luân xa xương cùng.

Mất cân bằng luân xa đám rối mặt trời

Dưới đây là một số triệu chứng bạn nên để ý để xác định xem Luân xa Mặt trời của bạn có hoạt động không bình thường hay không:

 • Thiếu tự tin . Thay vì cảm thấy mạnh mẽ và có năng lực, bạn có thể cảm thấy bất lực và bất an.
 • Không có động lực . Bạn không có động lực để đạt được mục tiêu của mình hoặc thử bất cứ điều gì mới.
 • Rắc rối khi đưa ra quyết định . Nếu không có Luân xa Mặt trời hướng dẫn bạn, bạn có thể gặp khó khăn khi đưa ra quyết định. Bạn có thể đang chọn sai sự lựa chọn thường xuyên.
 • Các vấn đề sức khỏe tiêu hóa . Bạn có thể bị đau bụng thường xuyên hoặc bị đau sau khi ăn xong.

Mất cân bằng luân xa tim

Nếu luân xa tim của bạn không hoạt động chính xác, bạn có thể cảm thấy một loạt các triệu chứng về cảm xúc và thể chất. Chúng tôi đã liệt kê những cái phổ biến nhất bên dưới:

 • Không có khả năng yêu và được yêu . Bạn có thể gặp khó khăn khi bày tỏ tình yêu của mình với người khác. Nếu ai đó nói với bạn rằng họ yêu bạn, bạn có thể không tin họ.
 • Không có khả năng tha thứ . Nếu ai đó làm tổn thương bạn, bạn có thể sẽ cố chấp và rất khó để từ bỏ nó. Ngoài ra, nếu bạn đã từng có mối quan hệ bất hòa trong quá khứ, thì những vết thương cũ đó có thể sẽ tái phát, ngăn cản bạn tiến lên phía trước.
 • Quá phụ thuộc và ghen tị . Bạn có thể cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ của mình với bạn bè hoặc những người quan trọng khác. Điều này khiến bạn quá “đeo bám” và ghen tị với những người khác nhận được sự quan tâm của họ.
 • Bị cô lập với những người bạn yêu thương . Đôi khi, luân xa tim không cân bằng khiến bạn cảm thấy như thể không ai quan tâm đến mình. Điều này có thể khiến bạn rút lui khỏi bạn bè và gia đình của mình vì bạn không nghĩ sự hiện diện của mình có ý nghĩa quan trọng đối với họ.
 • Các vấn đề sức khỏe liên quan đến tim . Chúng có thể bao gồm huyết áp cao hoặc thấp, đau tim, đột quỵ, bệnh tim, v.v.

Mất cân bằng luân xa cổ họng

Một Chakra Họng không cân bằng thường rất dễ nhận thấy, và nó có thể tự biểu hiện theo một số cách. Một số cách sau là:

 • Không có khả năng giao tiếp . Bạn có thể cảm thấy như thể “con mèo có lưỡi của bạn.” Bạn có thể gặp khó khăn khi nói chuyện và chia sẻ ý tưởng của mình với người khác.
 • Thiếu sáng tạo . Bạn không còn cảm thấy hứng khởi. Ngoài ra, bạn không có mong muốn chia sẻ niềm đam mê sáng tạo của mình với người khác.
 • Khó lắng nghe người khác . Bạn có thể đang nói khi bạn nên lắng nghe. Hoặc, bạn có thể phán xét ý tưởng của người khác, vì vậy bạn chọn nói chuyện thay vì để họ chia sẻ suy nghĩ của mình.
 • Đau gần luân xa cổ họng của bạn . Điều này có thể bao gồm đau cổ, đau vai, TMJ, mụn rộp trong miệng, v.v.

Mất cân bằng luân xa con mắt thứ ba

Khi Luân Xa Con mắt thứ ba của bạn bị mất cân bằng, không có gì trong cuộc sống sẽ cảm thấy hoàn toàn đúng. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến nhất:

 • Không có khả năng tự phản ánh . Bạn có thể tiếp tục cuộc sống hàng ngày mà không cần suy nghĩ về hành động hay suy nghĩ của mình. Thay vào đó, bạn có thể thấy mình đang tập trung vào những vấn đề nhỏ nhặt.
 • Sợ những điều chưa biết . Bạn có thể sợ hãi cái chết, thế giới tâm linh, hoặc những thứ khác mà bạn không hiểu.
 • Suy nghĩ đen hoặc trắng . Bạn có thể bắt đầu nhìn nhận các vấn đề đơn giản là tốt hoặc xấu hơn là suy nghĩ thấu đáo hơn về chúng.
 • Biến động hormone . Tuyến giáp của bạn có thể đang hoạt động kém hoặc sản xuất quá mức. Điều này sẽ gây hại cho sự trao đổi chất của bạn, khiến bạn cảm thấy đau khổ, cả về tinh thần và thể chất.

Luân Xa Vương Miện mất cân bằng

Một Luân Xa Vương miện mất cân bằng có thể tự biểu hiện theo một số cách, bao gồm:

 • Cảm thấy bị ngắt kết nối với vũ trụ . Bạn không còn cảm thấy hợp nhất với những người khác hoặc thế giới xung quanh bạn. Bạn có thể cảm thấy cô đơn và thậm chí trầm cảm .
 • Quá gắn bó với các vấn đề tâm linh . Thay vì cân bằng tâm linh với trần thế, bạn dành toàn bộ thời gian để suy nghĩ về những vấn đề của thế giới khác. Điều này càng làm bạn mất kết nối với những người khác, khiến bạn ngày càng bị cô lập.
 • Sống khép kín . Bạn có thể không cởi mở với những ý tưởng mới hoặc trải nghiệm mới. Đôi khi, bạn có thể không tiếp cận được với những nhóm người cụ thể khác với bạn. Ngoài ra, bạn có thể có tâm lý “tôi so với họ” thay vì cảm giác duy nhất.

Phương pháp tái cân bằng các luân xa

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét ba phương pháp bạn có thể sử dụng để cân bằng lại các luân xa của mình. Bạn có thể cần kết hợp các phương pháp này để xem kết quả.

Việc sắp xếp lại các luân xa của bạn cần có thời gian, ý định và sự tập trung, vì vậy bạn sẽ cần một số công việc để đưa các luân xa của mình trở lại trạng thái hoạt động cao nhất. Quá trình này mất nhiều thời gian hơn đối với một số người so với những người khác, vì vậy đừng nản lòng nếu các luân xa của bạn không được chữa lành ngay lập tức.

Sự Chứng Thực

Lặp đi lặp lại những lời khẳng định là một cách tuyệt vời để khuyến khích chữa bệnh bằng Luân Xa. Bằng cách nói những câu này, bạn phá vỡ những khuôn mẫu tiêu cực và thay thế chúng bằng những khuôn mẫu mới, tích cực.

Bạn nên nêu những khẳng định liên quan đến luân xa bị ảnh hưởng . Ví dụ, nếu luân xa tim của bạn không cân bằng, bạn sẽ nói những câu liên quan đến tình yêu, lòng trắc ẩn và sự tha thứ. Một ví dụ về lời khẳng định mà bạn có thể nói là “Tôi yêu bản thân mình bằng cả trái tim mình”.

Để có kết quả tốt nhất, hãy nói những câu này một cách có chủ đích. Lặp lại chúng nhiều lần mỗi ngày để khuyến khích quá trình chữa bệnh.

Thực hành thiền


Thực hành thiền sẽ giúp bạn cân bằng các luân xa trong cơ thể

Thiền là một cách hiệu quả để cân bằng lại năng lượng luân xa của bạn. Trước khi bắt đầu, hãy cố gắng tìm một vị trí yên bình, nơi bạn có thể thiền ít nhất 30 phút (hoặc hơn nếu thời gian cho phép).

Bắt đầu bằng cách ngồi thoải mái trên sàn với hai chân gập lại. Nếu bị đau, bạn có thể ngồi trên đệm để hỗ trợ.

Cố gắng giữ cột sống của bạn lên sao cho thẳng hàng. Đặt tay lên đầu gối và bắt đầu hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng.

Khi bạn đã tìm thấy một nơi tĩnh lặng và bình tĩnh, hãy bắt đầu hình dung năng lượng chạy khắp cơ thể, bắt đầu từ Luân xa gốc và tăng lên qua Luân xa vương miện của bạn. Khi bạn tưởng tượng về mỗi luân xa, hãy nghĩ về màu sắc liên quan của nó.

Giữ nguyên trên mỗi luân xa cho đến khi bạn cảm thấy năng lượng bắt đầu chuyển sang luân xa tiếp theo. Tiếp tục quá trình này cho đến khi năng lượng đã chảy khắp cơ thể, từ chân đến đầu của bạn.

Làm điều này sẽ giúp bạn hướng năng lượng tích cực đến các luân xa chưa cân bằng của bạn, từ đó tái cân bằng chúng. Mặc dù một buổi thiền có thể là đủ, nhưng bạn có thể phải thực hiện nhiều buổi trước khi các luân xa của bạn được chữa lành hoàn toàn.

Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu có đặc tính chữa bệnh mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để thiết kế lại các luân xa. Bạn có thể khuếch tán dầu trong không khí, thoa chúng lên da hoặc xoa bóp chúng vào các luân xa để nhận được tác dụng chữa bệnh của chúng. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu trong khi thiền hoặc thực hiện một phương pháp khác trong danh sách này để tăng cường chữa lành luân xa của bạn hơn nữa.

Mỗi luân xa trong số bảy luân xa bị ảnh hưởng bởi các loại tinh dầu khác nhau. Bạn sẽ muốn sử dụng các loại dầu có hiệu quả nhất đối với luân xa bị ảnh hưởng.

Ví dụ: Luân xa cổ họng phản ứng tích cực với nhũ hương, bạc hà, vì vậy bạn muốn khuếch tán hoặc thoa các loại dầu này lên luân xa cổ họng để có kết quả tốt nhất.

Lời kết

Luân xa là trung tâm năng lượng trong cơ thể. Chúng có tác động đáng kể đến thể chất, tinh thần và tình cảm của bạn.

Trong khi có hơn 114 luân xa trong cơ thể, có bảy luân xa chính di chuyển dọc theo cột sống. Chúng bao gồm luân xa gốc, luân xa xương cùng, luân xa mặt trời, luân xa tim, luân xa cổ họng, luân xa mắt thứ ba và luân xa vương miện.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Nến Luân Xa Là Gì?

Nến Luân Xa Là Gì?

Nến luân xa ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ đối với những người đam mê yoga và thiền định tâm linh mà còn đối với những người muốn thư giãn cơ thể, tâm trí và tâm hồn của họ. Luân xa có nghĩa là “bánh xe quay” trong tiếng Phạn – nó bao gồm bảy trung tâm năng lượng chính nằm dọc theo cột sống, với các màu sắc và biểu tượng cụ thể đại diện cho mọi trung tâm năng lượng. Bạn có thể sử dụng nến luân xa để kết nối với các vùng cơ thể, cảm xúc và hành vi cụ thể.

[GIẢI ĐÁP] Từ A-Z Quy trình tang lễ truyền thống tại Việt Nam

[GIẢI ĐÁP] Từ A-Z Quy trình tang lễ truyền thống tại Việt Nam

Quy trình tang lễ truyền thống tại Việt Nam được thực hiện như thế nào? Cùng đơn vị tổ chức tang lễ chuyên nghiệp tại Cphaco giải đáp qua bài viết dưới đây

Những điều kiêng kỵ và điều nên làm trong ngày Tết Đoan Ngọ

Những điều kiêng kỵ và điều nên làm trong ngày Tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ là một trong những ngày lễ Tết truyền thống ở Việt Nam. Dưới đây là những điều kiêng kỵ và nên làm trong ngày Tết này để gặp nhiều may mắn, hóa hung thành cát.