Bật Mí Về Hồng Không Cô Quả Trong Khoa Tử Vi

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 302 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Bộ Sao Hồng Không Cô Quả hầu hết ứng vào các chuyện tình cảm của con người, hầu hết những người có bộ Hồng Không Cô Quả này đều vất vả trong chuyện tình cảm, chuyên lương duyên, vì sao vậy, chúng ta hãy cùng phân tích bộ sao mà nhiều người không thích khi đóng về mệnh, Thân và tại Phu Thê nhé.

Bộ Sao Hồng Không Cô Quả hầu hết ứng vào các chuyện tình cảm của con người, hầu hết những người có bộ Hồng Không Cô Quả này đều vất vả trong chuyện tình cảm, chuyên lương duyên, vì sao vậy, chúng ta hãy cùng phân tích bộ sao mà nhiều người không thích khi đóng về mệnh, Thân và tại Phu Thê nhé. Đặc biệt ở mệnh người Phụ Nữ.

Bật Mí Về Hồng Không Cô Quả Trong Khoa Tử Vi

1. Đào Hoa và Hồng Loan

Đào Hồng trong khoa Tử Vi không chỉ thể hiện tài năng của con người, thể hiện kỹ nghệ của con người, cái tài của Đào Hồng chính là tài ăn nói, tài ngoại giao, tài thuyết trình, hội họa, âm nhạc, là sắc đẹp cũng là sự nổi tiếng của con người. Ngoài ra Đào Hồng thủ mệnh là người có sắc đẹp, có duyên với người người khác phái, đi đến đâu cũng gieo nỗi nhớ, gieo đến sự yêu thương cho người khác, bởi vì họ vừa xinh đẹp là vừa có tài. Thế nhưng đa tài thì lắm tật, các cụ nói chẳng sai bao giờ.

Sao Đào Hoa vừa là duyên cũng vừa là Nghiệp. Chỉ phân tích Bộ Đào Không Sát thôi thì cũng đã thấy đủ sự tài hoa mà gặp nhiều trái trái trong tình yêu rồi. Trong khi Đào Hoa là duyên tình, là tài năng thì Kiếp Sát lại là tai họa, tai họa ở đây thông thường là đến từ chuyện tình duyên, tình ái, Thiên Không là kết quả của Nghiệp Chướng đó. Sắc Sắc Không Không, Vạn sự giai không, có thành không mà không lại thành có.

Đào Hồng đóng ở bất kỳ đâu thì luôn khởi duyên tình ở đó, thế nên khi Đào Hồng gặp những bộ sao ám tinh, bại tinh, sát tinh thì đều tạo nên những sóng gió trong chuyện tình cảm lương duyên của con người. Những bộ sao ảnh hưởng xấu đến Đào Hồng đó là:

 • Đào Hồng gặp Không Kiếp
 • Tướng, Phục, Đào Hồng
 • Đào Hồng Hóa Kỵ
 • Đào Hồng Kình Đà (đặc biệt là Hồng Loan gặp Kình Dương)
 • Đào Hồng, Riêu, Thai
 • Hồng Không Cô Quả.

Ai đang yêu chẳng nhìn thấy cuộc sống tràn ngập màu hồng, Đào Hồng Không Kiếp thì lại lắm thi vị, thế nhưng nhanh đến thì nhanh đi, sớm nở tối tàn. Tướng Phục Đào Hồng thì toan tính, vụ lợi, máu lửa và đầy rẫy âm mưu. Đào Hồng Hóa kỵ thì lương duyên bẽ bàng, Đào Hồng Kình Đà thì gặp nhiều oan trái, lương duyên phù phiếm, Đào Hồng Riêu Thai thì mãnh liệt và đầy rãy những cám dỗ, Hồng Không Cô Quả thì lắm mối tối ngủ một mình.

Bài viết này tôi sẽ trình bày riêng về bộ Sao Hồng Không Cô Quả

2. Cô Thần – Quả tú.

 • Cô Thần: Cô Đơn, Cô Quạnh, Cô Độc, là thần Cô Đơn
 • Quả Tú: là Nhân Quả, Kết Quả, là vì sao chỉ Nhân Quả của con người

Cô – Quả chính là bộ sao thể hiện nhiều về nhân quả kiếp người, Cô thần luôn ở bốn cung Dần, Thân, Tỵ, Hợi là vị trí của Sao Thiên Mã, có Mã thì phải có Tang (Tang Môn). Vậy nên có thể nói Cô Quả chính là nghiệp của Sao Tang Môn, Là nghiệp của tiền kiếp để lại đến tận bây giờ.

Đã là nghiệp thì phải chịu cảnh cô đơn, đặc biệt là trong chuyện tình cảm của con người, Cô Quả thể hiện sự cô đơn, lẻ bóng, một mình, lạnh lẽo, hiu quanh, cô đơn giữa chốn đông người.

Người có sao Cô Quả thì tâm hồn lắng đọng, bay bổng và hay xúc động, đặc biệt là người có Bộ Cô Quả thì rất nghệ sĩ, tuy nhiên những người có tính nghệ sĩ thường là người đi nhiều và vấp phải nhiều buồn phiền và tâm hồn họ lúc này rất phiêu, rất văn thơ và đôi lúc lại đầy chất nghệ sĩ.

Thế nhưng càng nghệ sĩ bao nhiêu thì càng thấy cô đơn bất nhiêu, vì đôi khi những trải nghiệm của người có Cô Quả thì không mấy người có thể hiểu được, họ thường chôn chặt những suy nghĩ của họ lại và rất ít khi chia sẻ với người khác.

Trong công việc thì Cô Quả thường làm gì cũng một mình, lãnh đạm, tự lập, hay suy tư, suy ngẫm, hay thẫn thờ một mình, đôi lúc chính những người trong gia đình cũng cảm thấy khó hiểu. Cũng chính vì như thế mà mà những người Cô Quả thủ cung mệnh khi lấy chồng rồi mà vẫn cảm thấy lẻ loi, đơn chiếc.

- Là người ít chia sẻ, Khó mở lòng.

Họ có thể thích tham gia chuyện người khác nhưng chắc chắn không phải người thích chia sẻ mọi chuyện. Nhất là cảm xúc. Trong chuyện tình cảm cũng vậy. Dù có thể bạn đã biết chuyện đó họ cũng biết bạn đã biết nhưng kể ra mọi chuyện sẽ tốt hơn, kể ra để người khác quan tâm họ cũng không muốn làm. Không phải họ không muốn được quan tâm mà họ muốn người khác phải tự biết mà quan tâm. Đây là quan điểm sống ngay cả trong các mối quan hệ hàng ngày khác cũng vậy.

- Là người coi trọng tình cảm.

Họ yêu ít vì họ khó mở lòng với ai đó. Họ yêu ít vì cái tính coi trọng sự chọn vẹn chuyện tình cảm. Họ là người nhút nhát nên sợ đau khi tình cảm đổ vỡ. Nên người Cô Quả không phải người dễ yêu và hay yêu. Tình cảm tiến tới hôn nhân là mục tiêu họ hướng tới – không yêu thì thôi chứ yêu là phải cưới. Vậy nên họ cẩn trọng, đắn đo dễ sinh ra tính kén chọn.

- Yêu Sâu Đậm

 Cô quả có tính chất bao bộc, bó buộc vậy nên khi đã yêu ai thì họ yêu trọn vẹn, quan tâm đến người yêu một cách hy sinh, nhưng chỉ là sự hy sinh thầm lặng mà thôi. Thông thường những người có Cô Quả sẽ có một mối tình cực sâu đậm trong đời mà họ giấu kín, Do nghiệp chướng của Sao Tang Môn nên mối tình sâu đậm nhất lại không đến được với nhau, đến khi kết duyên với người khác thì mối tình đó cũng ăn sâu vào tâm trí của họ, và lúc này họ rất khó mở lòng để chào đón những mối tình mới.

3. Thiên Không Đào Hồng

Thiên Không mà gặp Đào Hoa

Cần kỳ thị họa tài hoa tuyệt vời

Cơ mưu quyền biến hơn người

Ngàn năm bạc phận một đời Đào Hoa.

 - Nhiều mối tình dang dở.

Đào Hoa luôn đồng cung hoặc tam hợp với Thiên Không để tạo thành bộ Đào Không Sát, Đào Hoa Là duyên còn Thiên Không lại là Đạo, Bộ Đào Không Sát luôn gắn liền giữa đời và Đạo, Đào Hoa là luôn thu hút người khác giới, nhưng Thiên Không lại là kẻ tu hành, đúng là “ Khù Khoằm”, vừa lắm duyên lại vừa muốn tu hành, hôn nhân trở nên ngang trái là đây.

Thiên Không cũng chính là sự đổ vỡ, sắc sắc không không, có sắc mà như không, là đập đi đổi mới vậy nên duyên cứ tới rồi lại đi, duyên này đi thì duyên khác lại đến. Cả một vòng luẩn quẩn loanh quanh. Vì vậy Thiên Không, Đào Hoa là người lắm tài cũng nhiều tật là vậy.

 - Tình yêu thường khó buông bỏ:

Cuộc đời là vậy, mất gì chả tiếc nuối, tình đến rồi đi, cứ tiếc nuối nhớ nhung. Đặc biệt trong chuyện tình cảm thì con người ta thường u mê, lúc yêu thì ai cũng quên đường về, lạc lối trong đê mê.

- Kẻ Tu hành Lãng Tử:

Thiên Không cũng chủ về sự giác ngộ, thủ mệnh có thiên không hay cung Phu thê có Thiên không thì chuyện tình cảm sau có phần nhạt nhẹo bởi Thiên Không cũng là một bộ sao chủ sự tu hành. Đang yêu đương, đời sống tình cảm đang mặn phơi phới mà lại thích ăn chay, niệm phật, thì yêu đương lỗi gì. Đã tu thì làm sao yêu được nữa.

Hơn nữ đã tu hành thì cuộc sống vật chất buông bỏ mới gọi là tu hành, thế nhưng luôn có Đào Hoa là sự cám dỗ tình cảm, luôn có người thương kẻ mến kề kề bên cạnh thì tu thế quái nào được. Vậy nên bộ Đào Hoa Thiên không là những kẻ tu hành đầy Lãng Tử, Phong Lưu.

4. Hồng Không Cô Quả.

Đến đây thì chắc hẳn các bạn đã hình dung ra bộ Hồng Không Cô Quả là như thế nào rồi. Có thể chốt lại một câu “xanh rờn” lắm mối tối ngủ một mình.

Hồng Loan cũng chả khác nào Đào Hoa, cũng là người đa tình lãng mạn, thích yêu và thích được yêu, thích được chiều và cũng rất chiều người khác, đặc biệt là trong chuyện yêu đương.

Hồng Loan thì nhẹ nhàng, lả lướt, gặp Cô Quả là thần cô đơn, vậy nên yếu ai cũng cảm thấy cô đơn. Hai trạng thái luôn song hành trong một con người. Hồng Loan thuộc Thủy, vậy nên tính tình là bay bổng, phiêu du lãng tử, lãng lý hành thuyền, chuyện tình yêu cứ nhẹ nhàng trôi theo dòng nước. Trong khi đó Cô Quả mang ngũ hành Thổ, Thổ Thủy tương phá. Hai con người, hai tính cách luôn hòa quện vào nhau. Lại thêm anh Thiên Không rất đời và cũng rất đạo, đúng là "chẳng hiểu kiều gì".

Vậy nên Bộ Hồng Không Cô Quả yêu nhiều và dễ bất mãn trong chuyện tình yêu, để rồi ngộ ra chân lý (Thiên Không) sắc sắc không không và tìm đến Tu Hành. Bộ sao này có thể nói là những người có duyên với tâm linh, có căn đồng số lính, có duyên với Phật Pháp và có duyên với Đạo Mẫu – Tứ Phủ.

Giải Thích thêm một vài ý nghĩa:

Thiên Không + Cô thần : Sự tiếc nuối, tủi thân một mình. Còn gì tệ hơn việc buồn và lủi thủi một mình. Dù bản thân biết điều đó là không tốt, người đó không tốt hay không đáng,việc kết thúc là đúng hay sai, dù có là lý do nào đi chăng nữa họ cũng không thể nào quên được, bớt buồn, bớt tiếc nuối được. Có thể họ là người chủ động hay bị động để chấm dứt chuyện tình cảm ấy thì người đau khổ vẫn là họ khi tới hạn đổ vỡ trong tình cảm.

- Đặt nặng chuyện tình cảm tới mức không cần.

Nhu cầu được yêu được thương của họ vẫn lớn thế nhưng do ảnh hưởng của cả Thiên Không và Cô Quả đều là các sao có liên quan tới việc tu hành nên nhiều người mang Hồng Không Cô Quả

Không muốn lập gia đình và có con cái – chỉ đơn giản là yêu thôi.

Thiên không dạy con người ta cách chấp nhận, Cô Quả là sự cô đơn. Họ tự thấy cuộc sống một mình cũng tốt và an bình – không cần có tình cảm

- Nếu yêu đơn phương thì họ thậm chí thích và tận hưởng cảm giác ấy rồi tự hủy (kỳ cục)

Tâm lý lụy tình có thể kéo rất dài nếu :

- Hạn có Phục binh hồng không cô quả. Hạn có Phục binh dù hạn gì thì hậu quả giải quyết rất phức tạp và thường rất lâu.

- Phục Bịnh Hồng Không cô Quả : người ta có thể lụy tình rất nhiều năm: Tới khi đối phương quay lại thì là lúc họ hết lụy và cũng hết thương người ta.

- Lộc tồn, Hồng Không cô quả : một phần Lộc tồn có ý nghĩa chắt lọc, cô đọng. Lộc tồn mang tính tĩnh đi kèm với Hồng Không Cô Quả dễ có 1 mối tình mãi không dứt được. Một phần lộc tồn mang tính thụ hưởng, được bạn , Không không cô quả yêu nhiều không đạt được và có thể chán nản tìm đường đi tu.

- Hồng Không cô Quả gặp tuần triệt : nếu cung phu thê có dấu hiệu cản trở thì dường như ngày trẻ không chịu yêu đương gì. Nửa muốn yêu, nửa muốn một mình. Không kén chọn nhưng nhìn ai cũng không an tâm, không vừa ý.

Hạn gặp thì chỉ cần đủ các sao Hồng Không Cô Quả ở 1 cũng hoặc tam hợp, dễ có dấu hiệu đổ vỡ chuyện tình cảm.

Để được tư vấn về tử vi và đặt lịch xem tử vi tại Tử Vi Cải Mệnh các bạn vui lòng liên hệ Tại Đây

Trần Chung / Tử Vi Nam Phái

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

VÒNG TRÀNG SINH - Cách An 12 Sao Và Ý Nghĩa Từng Sao

VÒNG TRÀNG SINH - Cách An 12 Sao Và Ý Nghĩa Từng Sao

Vòng tràng sinh hay còn gọi là vòng trường sinh là một trong 3 vòng cơ bản trong khoa tử vi (Tràng Sinh, Thái Tuế và Lộc Tồn) mà bất kỳ ai học và nghiên cứu tử vi cần thiết phải biết an sao và hiểu ý nghĩa của nó.

Cách luận hạn tử vi dựa theo cục số trong tử vi

Cách luận hạn tử vi dựa theo cục số trong tử vi

Trong khi xem hạn của các lá số chúng ta không thể bỏ qua Cục ngũ hành, Cục số ảnh hưởng lớn đến vận trình của đương số, Trong Tử Vi chia ra làm 4 cục số đó là Thủy Nhị Cục, Mộc Tam Cục, Kim Tứ Cục, Thổ Ngũ Cục và Hỏa Lục Cục. Dựa vào cục số mà các năm đại vận diễn ra khác nhau, do đó vận trình đại vận thay đổi, Mỗi cục số có tầm ảnh hưởng chung, dưới đây chúng tôi khai quát một số vấn đề về vận hạn liên quan đến cục số, mời các bạn tham khảo.

Những Bộ Sao Dâm Tinh, Ái Tình & Ngoại Tình Trong Tử Vi

Những Bộ Sao Dâm Tinh, Ái Tình & Ngoại Tình Trong Tử Vi

Trong khoa tử vi có khoảng 70 sao chỉ tính chất đào hoa, dâm tinh, ái tình và tình dục nặng. Mỗi sao có biểu thị trạng thái dâm tinh theo cách khác nhau.