Sao Hồng Loan Ở Mệnh Và Các Cung Khác Trong Tử Vi

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 916 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Sao Hồng Loan luôn có vị trí đối xung với sao Thiên Hỷ và nằm trong bộ Tam Minh Đào – Hồng – Hỷ, chủ về sự xinh đẹp, đáng yêu và hỷ sự, đem lại sự may mắn khi đóng ở bất cứ đâu.

Sao Hồng Loan luôn có vị trí đối xung với sao Thiên Hỷ và nằm trong bộ Tam Minh Đào – Hồng – Hỷ, chủ về sự xinh đẹp, đáng yêu và hỷ sự, đem lại sự may mắn khi đóng ở bất cứ đâu.

Tuy có cùng tính chất chủ về tính đào hoa, tình duyên tình ái giống như sao Đào Hoa nhưng với đặc tính thuộc thủy, luôn thâm trầm, sao Hồng Loan luôn nặng về nội tâm, hướng tới tình cảm về tâm hồn, nội tâm, tinh thần hơn là mong cầu về thể xác, vẻ bên ngoài như sao Đào Hoa. Khi đóng ở bất cứ đâu, Hồng Loan luôn toát ra thiên hướng về sự ủy mị, dạt dào cảm xúc trong từng cử chỉ, lời văn, câu chữ, tạo thành một người luôn dễ xúc động và giàu tình cảm.

Tại vị trí Tứ Chính Tý Ngọ Mão Dậu, Hồng Loan luôn đồng cung hoặc hội chiếu với Đào Hoa tạo thành Tam Minh Đào Hồng Hỷ, đem lại sự may mắn, niềm vui, nhân duyên khi đóng ở bất cứ cung nào, đặc biệt đẹp khi có Âm Dương đi cùng.

Tại vị trí của Tứ Mộ, vì đặc điểm ngũ hành Thổ tương khắc Thủy mà Hồng Loan dường như trở thành ngôi sao lắm duyên mà kém phận, ngày lắm mối tối nằm không, tình duyên dễ dang dở, đứt đoạn, trở thành người hay buồn bã, âu sầu vì tình yêu.

Tại vị trí Tứ Sinh Dần Thân Tị Hợi, Hồng Loan luôn đi cùng Thiên Không, Cô Quả hoặc hội chiếu về, khi này lại chủ về sắc sắc không không, tình ái có hay không đều như một, tùy vào mỗi người mà ta sẽ có bài học riêng để nhận ra mọi thứ chỉ là phù du dù là tình ái đi chăng nữa và dần hướng tới sự tu hành trong thâm tâm, mong cầu tỉnh thức.

Cách an sao Hồng Loan: An theo địa chi của năm sanh, tại cung Mão lấy làm năm Tý, chạy ngược chiều kim đồng hồ tới địa chi của năm sanh, ta được vị trí của sao Hồng Loan.

 • Ngũ hành: Thuộc Thủy.
 • Hóa khí: Dâm Tinh.
 • Đặc tính: Đẹp đẽ, khoái lạc, mau mắn, tốt lành, cưới hỏi, hỷ sự.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Mệnh

Sao Hồng Loan

Về tướng mạo, vè bề ngoài

Người có sao Hồng Loan thủ Mệnh là người đẹp đẽ, khéo léo về chân tay, tính tình vui vẻ, duyên dáng, có nét thu hút, quyến rũ người khác.

Hồng Loan thủ mệnh là người dễ có da có thịt, béo tốt, đẫy đà. Người ra ngoài hay thích mặc đồ diêm dúa, nhiều màu sắc, hoa hòe.

Hồng loan thủ mệnh là người da trắng, có khiếu ăn mặc, có gu thẩm mỹ cao. Có khả năng hội họa âm nhạc rất tốt. Đặc biệt đối với Phụ nữ là người thướt tha, mềm mại, điệu đà, ăn mặc lúc nào cũng có vẻ như lòe loẹt, sáng một bộ, chiều một bộ, thay đổi mốt liên tục.

Về tính tình

Sao Hồng Loan ở Mệnh là người nhẹ nhàng, thướt tha, ưa tìm cảm xúc bên trong tâm hồn, tình cảm bên trong, không ham vật chất quá nhiều nên tính cách có phần như một người nghệ sỹ.

Hồng loan thủ cung mệnh cả nam và nữ thì là người không chịu được cảnh cô đơn, không thể ngồi một chỗ được mà phải hay đi ra ngoài, Hồng Loan ở cung mệnh là người có khả năng cảm nhận cái đẹp rất tốt, có thể nói là có khả năng thiên bẩm về năng khiếu ẩm thực, làm đẹp, khả năng cảm nhận về hội họa âm nhạc cũng như khả năng thưởng thức, tư duy về hình khối hình thể.

Về công danh, tài lộc

Nếu sao Hồng Loan đóng ở bốn cung Di, Quan, Tài và Nô thì chủ sự may mắn về công danh, tài lộc do người khác phái mang đến, cũng như có thể gây bất lợi về công danh tài lộc vì đặc tính đào hoa của mình.

Sự hay dở còn tùy thuộc việc hội tụ với cát hay hung, sát bại tinh. Khi đi với cát tinh, Hồng Loan mang lại nhiều may mắn nhờ được người khác phái giúp đỡ, ngược lại nếu gặp hung hay sát tinh thì sẽ bị liên lụy bởi ái tình vì người khác phái.

Phúc Thọ Tai Họa

Hồng Loan, Đào Hoa ưa thủ cung Quan, Di, Tài hơn là thủ cung Mệnh, tại Mệnh tuy hay được may mắn, hỷ sự nhưng ngược lại luôn có duyên nghiệp đi cùng, dễ bị họa từ tình ái gây ra, hoặc hay phải khóc buồn vì tình ái, một cầu chồng cầu vợ khó thành gia thất, đặc biệt với Nũ giới nếu như Đào Hồng thủ cung mệnh thì duyên tình thực sự là chuân chuyên, bởi vì Hồng Loan chủ về duyên tình, tình ái, Phụ nữ có đào hồng là người xinh đẹp,ra ngoài nhiều người thương kẻ mến, khó tránh được những mối tình bên ngoài. Đặc biệt Nữ mệnh mà có đào hồng gặp Không Kiếp, Hóa Kỵ thì gần như chắc chắn đường tình duyên lận đận, tình duyên sớm nở tối tàn, phải chịu ngịch cảnh về lương duyên. Hồng loan ở mệnh người đàn ông thì thể hiện tài năng là nhiều, có sức khỏe về sinh lực, có tài ăn nói, khả năng trình bày, khả năng diễn xuất, ít bị nghịch cảnh về lương duyên hơn phụ nữ, Tuy nhiên ở mệnh người đàn ông có Đào Hồng thì cũng khó thể nào chính chuyên được, do có nhu cầu sinh lý cao, đồng thời ra ngoài nhiều cô gái để ý.

Cung Mệnh có Đào Hoa hay Hồng Loan tọa thủ, gặp nhiều Sát tinh hội hợp làm giảm thọ, người cả đời nhân duyên không được suôn sẻ, lắm duyên nghiệp.

Đào Hồng cư cung mệnh gặp Thiên Không, Địa Không thì cũng rất dễ là người dính dáng đến căn đồng số lính, tình duyên lận lận, khổ vì tình.

Ý nghĩa Sao Hồng Loan khi tọa thủ các cung khác

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ có người đào hoa, thu hút người khác giới, ra ngoài nổi tiếng.

Cha mẹ là người lãng mạng, hay thích văn thơ, âm nhạc, có thiên hướng yêu nghệ thuật và sống tình cảm, bố mẹ dễ là người lấy nhau sớm, nếu hội thêm sao xấu như Không Kiếp, Kình Đà thì duyên tình của bố mẹ dang dở hoặc gặp trắc trở về hôn nhân.

Hồng Không Cô Quả, giảm nhân duyên của cha mẹ, về sau người còn lại thường thích tu tập, tìm hiểu tâm linh.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Phúc Đức

Hồng Loan cư Phúc Đức thì trong dòng họ đàn bà thọ hơn đàn ông, nhiều người góa chồng, đặc biệt nếu cung phúc đắc nằm tại các Cung Thổ.

Đào Hồng cư Phúc, các cụ ngày xưa đào hoa, nhiều vợ, họ hàng cũng có nhiều người thành danh, thành đạt, may mắn.

Trong dòng họ nhiểu người sống tình cảm, nhẹ nhàng, tốt tính.

Người hay gặp quý nhân là người khác giới giúp đỡ, hỗ trợ.

Mồ mả tổ tiên gần nơi ẩm ướt, sông hồ.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Điền Trạch

Nhà cửa thường có màu sắc sặc sỡ, nhiều tranh nhiều ảnh, lắm đồ trang trí, Đào Hồng đóng cung Điền Trạch là thượng cách trong tử vi, bởi vi Đào Hồng là sự may mắn, là sinh trưởng, là duyên tình, do đo nếu Đào Hồng đóng cung điền thì đương số sớm nhà sớm cửa, nhà thường trang trí đẹp. Nhà cửa có trang viên thư phòng.

Hồng Loan thủ cung Điền là người dễ nảy sinh tình cảm, nhân duyên với hàng xóm, xung quanh, người thường thân mật với hành xóm khác giới. Hàng xóm xung quanh dễ có người góa chồng.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Quan Lộc

Sao Đào Hoa, Hồng Loan ở cung Quan Lộc có nghĩa như hoa sớm nở ở quan trường sự nghiệp, chủ việc ra đời sớm, sớm có công ăn việc làm, lập thân từ lúc trẻ tuổi.

Người xó sự may mắn về công danh do người khác giới mang đến, được người khác giới giúp đỡ hỗ trợ.

Hội cùng Đào Hoa, Thiên Hỷ, là người làm nên công danh lớn lao, dễ dàng, thi cử dạng danh đỗ đầu.

Hồng Loan thủ cung Quan là người làm công việc dễ liêm quan tới cảm xúc, nghệ thuật, văn thơ. Cơ Hồng Hình, Phi Liêm chủ về may dệt, cắt tóc. Đào Hồng chủ về nghề liên quan tới làm đẹp, nghệ thuật, kiến trúc, tổ chức sự kiện…

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Nô Bộc

Hồng Loan thủ cung Nô là người có sức thu hút quyến rũ người khác phái, được bè bạn, đồng nghiệp thương mến, có nhiều bạn bè về nữ giới.

Hội cùng Tử Vi, Thiên Phủ, Thái Dương, bè bạn nể phục, kính trọng vì sự đoan chính, ngay thẳng, nết hạnh của mình.

Hồng Loan là duyên, vì thế khi đóng cung nô bộc đương số là người lắm duyên, rất dễ có nhân tình bên ngoài nếu như Cung Phu/Thê có nhiều sao xấu như Hình, Kỵ, Tả Hữu, Tham Lang thì rất đễ hai đời vợ chồng.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Thiên Di

Người ra ngoài giao thiệp dễ thuyết phục được người khác, có nhiều lợi lộc do người khác phái đem lại.

Người ra ngoài dễ thu hút người khác giới, được nhiều người hâm mộ, nổi tiếng.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Tật Ách

Hồng Loan thủ cung Tật Ách, người dễ gặp tai họa về tình ái gây ra, Đương số chiều chuộng nhân tình của mình, Tai họa bệnh tật này thường phát sinh từ việc bị tổn thương tâm hồn, thất tình mà ra.

Người dễ bị bệnh ở đường tiêu hóa, máu huyết, nếu hội hợp nhiều sao về tình ái như Thai, Mộc Dục thì rất dễ mắc bệnh liên quan đến đường tình dục.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Tài Bạch

Đào Hồng cư cung Tài là người có khả năng kiếm được tiền từ sớm, nhiều tài, kiếm tiền dễ dàng thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong việc kiếm tiền, Tuy nhiên đối với Phụ Nữ có Đào Hồng cư tài bạch mà trong Mệnh, Tài, Quan hội nhiều sao xấu thì dễ kiếm tiền dựa vào nhan sắc của mình, lúc này lại không được đẹp cho lắm, nếu hội thêm nhiều cát tinh thì cuộc sống an nhàn, cả đời may mắn.

Hồng Loan cư cung tài là người hay tốn tiền cho làm đẹp, việc mua vui cho tâm hồn, tốn tiền cho nhân tình.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Tử Tức

Người dễ đẻ nhiều con gái hơn con trai, dễ có con gái đầu lòng, con cái là người xinh đẹp, có tài năng từ lúc trẻ tuổi, con cái có khả năng về âm nhạc, nghệ thuật, hình khối

Con cái tình cảm, thướt tha, tâm hồn nghệ sĩ.

Cung Tử có Đào Hồng thi con cái dễ thành danh thành đạt, hội nhiều sao tốt như khôi việt thì con cái ngoan ngoãn, học giỏi và may mắn trên con đường thi cử, học tập.

” Sinh con Khôi Việt, Cái, Hồng

Trai tận cửu trùng, Nữ tác cung phi”

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Phu Thê

Người hôn phối là người có nhan sắc, quyến rũ, tháo vát, hoàn cảnh gia đình nhà hôn phối khá giả, Vợ Chồng lấy nhau ở phương xa, vợ chồng xứng nứa vừa đôi.

Người hôn phối là người đa tình, lãng mạn, hoặc làm các nghề có liên quan đến nghệ thuật, thời trang.

Người hôn phối có ngoại tình hoặc chấp nối, nhiều lần lập gia đình nếu như gặp các sát bại tinh đi cùng hoặc hội chiếu về.

Hồng Loan cư cung Phu/ Thê chắc chắn phải xét thêm nhiều bộ sao khác nữa, chẳng hạn như Quang Quý, Khôi Việt thì làm giảm tính đào hoa của người hôn phối, vợ chồng lúc này trở nên chiều chuộng nhau và hợp nhau. Nếu như hội thêm nhiều sao xấu như Không Kiếp, Hóa Kỵ, Kình Đà, Cô Quả, Tuần, Triệt thì nhanh cưới nhanh bỏ, vợ chồng hay ghen, lúc yêu thì đòi cưới, mà khi cưới về thì đòi bỏ nhau ngay được.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Huynh Đệ

Người nhiều chị em gái, anh chị em làm ăn xa nhà.

Hồng Riêu Không Kiếp: có người chị em gái bỏ nhà theo trai.

Ý nghĩa sao Hồng Loan đi vào các hạn

Hạn có sao Hồng Loan, Đào Hoa, Thiên Hỷ, Hỷ Thần, Thái Dương, Thái Âm, Thiên Đồng, Tham Lang, là hạn có hỷ sự, thành gia thất.

Hạn gặp sao Địa Kiếp là hạn duyên nghiệp, nhiều long đong trắc trở.

Hạn gặp sao Cự Môn, Hóa Kỵ là hạn tơ duyên rắc rối, đến rồi lại đi liên tục.

Hồng loan hóa kỵ, Hồng Loan + Không Kiếp: Đề phòng hạn đuối nước.

Hạn đến Hồng Loan, Thiên Hỷ với người tuổi già là dễ về với tổ tiên.

Bộ sao làm giảm tính đa tình của Hông Loan

Hồng loan chỉ giảm đi tính chất đa tình, lãng mạn khi đi cùng những bộ sao sau:

 • Đồng cung với sao Thiên Hình
 • Đồng cung với Sao Vũ Khúc
 • Đồng Cung với Song Hao ( Đại hao và tiểu hao)
 • Hồng Loan đồng cung với Thái Dương sáng sủa.
 • Hồng Loan đồng cung với Khôi hoặc Việt.
 • Hồng Loan nằm trên đất Suy, Tử, Tuyệt cũng làm giảm đi tính chất đa tình của nó.

Để được tư vấn về tử vi và đặt lịch xem tử vi tại Tử Vi Cải Mệnh các bạn vui lòng liên hệ Tại Đây

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Ý Nghĩa Sao Trường Sinh Trong Khoa Tử Vi

Ý Nghĩa Sao Trường Sinh Trong Khoa Tử Vi

Sao Trường sinh hay còn gọi là Tràng Sinh, là một phụ Tinh. Trong Vòng Tràng Sinh thì Sao Tràng sinh đứng đầu, biểu thị cho sự sinh sôi, nảy nở, là mới hình thành, thể hiện sự tinh khiết trong sáng và phát triển. 12 sao thuộc vòng trường sinh là: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

Sao Đường Phù – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Đường Phù – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Đường Phù là cát tinh, chủ sự thành công, may mắn, chủ yếu liên quan đến điền đản, Sao Đường Phù được an theo vị trí của Quốc Ấn, do đó đây cũng là bộ sao chủ về tước lộc, có lộc. Tuy là bộ sao phụ tinh được không mấy người đánh giá cáo, thế nhưng người xem tử vi không thể bỏ sót bất kỳ một sao nào.

Sao Mộ Trong Vòng Tràng Sinh

Sao Mộ Trong Vòng Tràng Sinh

Sau khi chết “Tử” là tới giai đoạn nhập áo quan, vào quan tài và nằm im dưới đất. Sao mộ ám chỉ trạng thái đứng yên, nằm im, không thay đổi hay chuyển biến, vì vậy cũng đại diện cho việc chậm thay đổi, chậm tiếp thu, cù lần, bảo thủ của con người.