Lá Bài The Chariot Tarot - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Sự Nghiệp

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 143 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Bạn đã sẵn sàng làm chủ cảm xúc của mình và nắm quyền thống trị cuộc sống của chính mình chưa? Bài tarot The Chariot là số bảy trong số các lá Major Arcana trong bộ bài tarot và xuất hiện khi một người quyết tâm giành chiến thắng hoặc thành công bằng bất cứ giá nào.

Bạn đã sẵn sàng làm chủ cảm xúc của mình và nắm quyền thống trị cuộc sống của chính mình chưa? Bài tarot The Chariot là số bảy trong số các lá Major Arcana trong bộ bài tarot và xuất hiện khi một người quyết tâm giành chiến thắng hoặc thành công bằng bất cứ giá nào.

Các tên khác của The Chariot là Centurion hoặc Victory và nó có liên quan đến dấu hiệu hoàng đạo Cự Giải.

Bởi vì nó biểu thị sức mạnh ý chí, chiến thắng và hướng nghiêng về sự tích cực, bạn sẽ thường nhận được lá bài tarot Chariot trong một bài đọc khi người hướng dẫn của bạn muốn bạn tập trung năng lượng vào một con đường hoặc mục đích cụ thể.

Từ Khóa chính:

Trước khi đi sâu hơn vào ý nghĩa của bài tarot Chariot xuôi và đảo ngược, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, công việc và cuộc sống, dưới đây là tổng quan nhanh về những từ quan trọng nhất liên quan đến lá bài Major Arcana này.

Thẳng đứng Định hướng, kiểm soát, ý chí, quyết tâm, thành công, hành động
Đảo ngược Thiếu kiểm soát, chống đối, thiếu chỉ đạo, thiếu tự giác
Có hay không
Thần số học số 7
Yếu tố Nước uống
Hành tinh Mặt trăng
Dấu hiệu chiêm tinh Cung Cự Giải

Mô Tả lá bài The Chariot trong Tarot

Để hiểu đầy đủ về ý nghĩa của lá bài Chariot, trước tiên chúng ta sẽ xem hình minh họa, màu sắc và biểu tượng của nó.

Lá Bài The Chariot Tarot - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Sự Nghiệp

The Chariot trong cách đọc tarot là một trong những lá bài phức tạp nhất để giải thích. Lá bài cho thấy một chiến binh đang đứng bên trong Cỗ xe.

The Chariot vượt lên trên thành phố như để nói rằng chiến binh bên trong Chariot đứng một mình trên tất cả con người với tư cách là người chiến thắng. Tuy nhiên, hình vuông trên áo dài của anh ta - mô tả nguyên tố của đất - và thế giới vật chất xung quanh anh ta giúp chiến binh xuống mặt đất.

Bộ giáp anh ta mặc được trang trí bằng mặt trăng lưỡi liềm, đại diện cho những cuộc hành trình mới, và các biểu tượng giả kim thuật khác, thể hiện sự biến đổi tâm linh. Vương miện ngôi sao trên đầu báo hiệu chiến thắng, thành công và sự giác ngộ.

Chiến binh sừng sững tượng trưng cho việc anh ta luôn hành động và tiến về phía trước. Tán ngôi sao phía trên Cỗ xe cho thấy sự kết nối của anh ta với thế giới thần thánh và ý chí tâm linh.

Hai tượng nhân sư màu đen và trắng ở phía trước của Cỗ xe đại diện cho các giác quan của chúng ta - có ý thức và vô thức. Nhân sư đen là mặt trăng, nữ tính và vô thức. Nhân sư trắng là mặt trời, nam tính và ý thức. Chúng cùng nhau tạo nên sự hài hòa và cân bằng.

Bởi vì các nhân sư đang kéo cỗ xe, Người đánh xe phải chỉ huy bằng ý chí và quyết tâm của mình để thành công. Họ có vẻ hài lòng trong bức tranh, nhưng họ có thể gặp rắc rối nếu di chuyển theo các hướng khác nhau.

Do đó Người đánh xe phải tập trung và sử dụng khả năng kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ của mình để dẫn dắt các nhân sư đến đích mà mình mong muốn.

Ý nghĩa lá bài The Chariot Trong tarot

Ý nghĩa chính của lá bài The Chariot Tarot: Chiến thắng, vượt qua trở ngại, thành công, hoài bão, quyết tâm, ý chí, kiểm soát, kỷ luật tự giác, làm việc chăm chỉ và tập trung

The Chariot Tarot đại diện cho việc vượt qua những trở ngại thông qua sự quyết tâm, tập trung và ý chí. Với lá bài tẩy này trong trải bài tarot của bạn, bạn sẽ cảm thấy có động lực, tham vọng và có khả năng kiểm soát. Bây giờ là lúc để đi cho những gì bạn thực sự muốn. The Chariot không phải là không có thử thách, có thể có nhiều chông gai trên con đường của bạn nhưng nếu bạn luôn tập trung, giữ bình tĩnh và tự tin vào khả năng của mình, bạn sẽ thành công! Nó cũng có thể đại diện cho việc đi lại (thường liên quan đến lái xe) vì The Chariot xét cho cùng là một phương thức vận tải.

The Chariot cũng có thể chỉ ra rằng bạn có thể đang hành động phòng thủ hoặc hung hăng để che giấu rằng bạn đang cảm thấy dễ bị tổn thương về mặt tình cảm. Bạn có thể cảm thấy như mình đang tham gia một trận chiến vào lúc này. Đừng lo lắng, nếu bạn duy trì sự tập trung của mình, bạn sẽ thành công! Cỗ xe cũng là một chỉ số của sự thành công trong thể thao hoặc các cuộc thi. The Chariot đại diện cho việc tìm kiếm sự cân bằng giữa trái tim và trí óc. Hãy gạt mọi lo lắng sang một bên và duy trì sự tập trung của bạn. 

Ý nghĩa Tiền bạc & Sự nghiệp (thằng đứng)

​Với The Chariot trong bối cảnh công việc, bạn nên cảm thấy rất tham vọng và có động lực. Nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào với đồng nghiệp trong công việc mà bạn cảm thấy có thể đang cố phá hoại bạn, hãy gạt lo lắng sang một bên và tiếp tục làm việc chăm chỉ và giữ sự tự chủ của mình.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm việc làm hoặc cảm thấy bế tắc trong một sự nghiệp khôn ngoan, thì bây giờ là thời điểm tốt để theo đuổi công việc mà bạn hằng mong muốn. Bạn sẽ đánh bại đối thủ cạnh tranh và đạt được mục tiêu của mình! Cỗ xe cũng có thể đại diện cho việc đi lại liên quan đến công việc.

Trong bối cảnh tài chính, The Chariot là một điềm tốt có thể đại diện cho việc vượt qua những trở ngại. Nếu có một thách thức tài chính mà dường như không thể vượt qua, lá bài này cho thấy rằng đây có thể là thời điểm tốt để giải quyết nó.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (thẳng đứng)

Trong bài đọc Bói bài tình yêu, The Chariot gợi ý rằng bạn cần phải chinh phục cảm xúc của mình để có được một mối quan hệ thành công.

Nếu bạn và đối tác của bạn đã trải qua một giai đoạn khó khăn, bạn sẽ cần đến với nhau, giao tiếp và làm việc chăm chỉ. Những thách thức bạn phải đối mặt không phải là không thể vượt qua. Họ chỉ yêu cầu một số công việc khó khăn và tập trung để giải quyết chúng.

Nếu bạn hoặc đối tác của bạn gặp vấn đề về lo lắng, điều quan trọng là phải kiểm soát những vấn đề này vì The Chariot Tarot cũng đại diện cho sự cần thiết phải cân bằng giữa tâm trí và trái tim để đạt được thành công.

Nếu đối tác của bạn sử dụng logic làm áo giáp tình cảm, bạn có thể cần phải vượt qua sự phòng thủ của họ để mối quan hệ của bạn có hiệu quả.

Nếu bạn còn độc thân, The Chariot là một dấu hiệu cho thấy các mối quan hệ trong quá khứ của bạn đã khiến bạn phải chiến đấu mệt mỏi.

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (thẳng đứng)​

Nếu bạn đang gặp vấn đề sức khỏe khiến bạn suy sụp, bạn sẽ cảm thấy có động lực và năng lượng mới để giải quyết chúng. Bạn có thể còn một con đường dài để phục hồi phía trước nhưng bạn mạnh mẽ và bạn sẽ vượt qua được những thử thách này. Chariot cũng có thể đại diện cho các vấn đề với hệ tiêu hóa. Đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu một chế độ tập thể dục mới!

Trong bối cảnh tâm linh, The Chariot có thể đại diện cho sự khởi đầu của một cuộc hành trình tâm linh. Mặc dù cuộc hành trình này sẽ không có những trở ngại, nhưng đó là chặng đường mà bạn luôn sẵn sàng và dẫn dắt bạn đến với những điều lớn lao hơn. Duy trì sự tập trung của bạn, đừng ngại thử những điều mới và có những trải nghiệm mới. Bạn sẽ gặt hái được những lợi ích.

Ý nghĩa đảo ngược lá bài Tarot The Chariot​

Ý nghĩa chính: Mạnh mẽ, thiếu phương hướng, thiếu tự chủ, bất lực, hung hăng, ép buộc, bị cản trở bởi chướng ngại vật​

Lá bài Chariot Tarot bị đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn cảm thấy bất lực và thiếu định hướng. Bạn cần làm chủ vận mệnh của chính mình và không để những thế lực bên ngoài quyết định con đường của bạn.

Khi The Chariot đảo ngược, bạn vẫn đang di chuyển nhưng bạn đã buông dây cương. Bạn cần lấy lại động lực và quyết tâm của mình. Đừng trở thành hành khách trong cuộc sống của chính bạn, hãy tập trung và lấy lại quyền kiểm soát của bạn! Hãy xem xét những khía cạnh nào của tình huống hiện tại nằm trong tầm kiểm soát của bạn và chủ động thực hiện các bước để thay đổi số phận của bạn. Bạn có thể bất lực, thiếu tự tin và bị người khác hoặc hoàn cảnh của cuộc đời bạn áp đặt. Điều này có thể dẫn đến tức giận, thất vọng và gây hấn mất kiểm soát.

Nếu những người trong cuộc sống của bạn đang quá thiếu thốn và đòi hỏi, bạn cần lấy lại quyền lực của mình một cách hiệu quả. Hãy rõ ràng về thời gian hoặc nguồn lực bạn chuẩn bị để dành cho người khác. Đặt ranh giới của bạn và bám sát chúng.

Ý nghĩa Tiền bạc & Sự nghiệp (Đảo ngược)

Tham vọng và động lực mà chúng ta thấy trong The Chariot thẳng đứng vẫn hiện diện trong The Chariot ngược. Tuy nhiên, khi đảo ngược nó cho thấy rằng bạn đang cố gắng chạy trước khi bạn có thể đi bộ! Làm việc hướng tới mục tiêu của bạn từng bước một.

Hãy cẩn thận để không quá mạnh mẽ trong cách tiếp cận của bạn, nó có thể phản tác dụng và bạn có thể tự sa ngã. Bạn cần phải lùi lại một bước và đánh giá những trở ngại trên con đường của bạn. Hãy xem xét một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn một chút để đạt được mục tiêu của bạn.

Về tài chính, bạn cần cẩn thận, không nên vội vàng trong các khoản đầu tư hoặc giao dịch tài chính mà chưa cân nhắc kỹ lưỡng. Đảm bảo rằng bạn có tất cả thông tin và có được lời khuyên tài chính vững chắc trước khi cam kết bất cứ điều gì. 

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (Đảo ngược)​

Thông điệp tổng thể của The Chariot bị đảo ngược trong tình yêu Đọc bài Tarot là chậm lại! Nếu bạn là một mối quan hệ và mọi thứ không tiến triển nhanh như bạn mong muốn, bạn cần phải kiên nhẫn và tin tưởng rằng mọi thứ sẽ tiến triển trong thời gian riêng của chúng.

Việc ép buộc mọi thứ có thể là thảm họa. Tương tự như vậy, nếu bạn đang cảm thấy áp lực trong việc chuyển mối quan hệ của mình lên một cấp độ tiếp theo, đừng để bản thân bị ép buộc. Lùi lại một bước và xem xét những gì bạn đã sẵn sàng. Hãy rõ ràng với đối tác của bạn và thiết lập ranh giới.

Nếu còn độc thân, bạn có thể sẽ sớm gặp được ai đó nhưng trùng trùng điệp điệp, đừng vội vàng mọi việc. Tận hưởng sự hào hứng của một mối quan hệ mới và dành thời gian tìm hiểu mối quan hệ tình yêu mới của bạn mà không phải chịu áp lực. Đôi khi tốt hơn hết là bạn chỉ nên đi theo dòng chảy và để mọi thứ phát triển theo tốc độ của riêng chúng.  

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (đảo ngược)​

Như với ý nghĩa chính trực, The Chariot đảo ngược biểu thị sự bùng nổ của động lực và năng lượng trong bối cảnh sức khỏe. Chỉ cần nhớ điều chỉnh tốc độ của bản thân và không quá vội vàng. Nếu bắt đầu một chương trình tập thể dục mới, hãy nhớ: chậm và ổn định sẽ thắng cuộc đua. Nếu bạn cố gắng làm quá nhiều sớm, bạn có thể tự làm tổn thương chính mình!​

Trong bối cảnh tâm linh, The Chariot ở vị trí đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn đã sẵn sàng cho một cuộc hành trình tâm linh và vô cùng nhiệt tình. Chỉ cần lưu ý đừng quá tập trung vào việc đánh dấu vào ô những gì bạn mong đợi sẽ trải nghiệm trên con đường tâm linh này đến nỗi bạn không thể ngờ tới. Thông thường, trong các hoạt động theo đuổi tâm linh, những trải nghiệm mà chúng ta thậm chí không hề biết có thể xảy ra sẽ bổ ích hơn nhiều so với bất cứ điều gì mà chúng ta hy vọng sẽ xảy ra ban đầu.    

The Chariot: CÓ hoăc KHÔNG

Năng lượng mạnh luôn hiện hữu khi The Chariot được rút ra. Nếu bạn muốn một câu trả lời có hoặc không và bạn rút lá bài tarot Chariot, câu trả lời là có - chỉ với một yêu cầu. Khi bạn tiến về phía trước, bạn phải thực hiện một cách dứt khoát và bằng tất cả nỗ lực của mình.

Quăng hàng rào hoặc đi đi lại lại sẽ chỉ dẫn đến thất bại. Bạn sẽ cần phải cung cấp cho tất cả những gì bạn có để làm cho mối quan hệ, đầu tư hoặc mạo hiểm này thành công. Ôm lấy Người đánh xe bên trong của bạn!

The Chariot và Thần Số Học

Lá bài tarot Chariot có liên quan đến số bảy. Bảy đánh thức ham muốn trong chúng ta. Nó cho bạn biết rằng cuộc sống này còn nhiều điều hơn nữa và thôi thúc bạn theo đuổi mục tiêu.

Bảy cũng là một số trì trệ và nội tâm. The Chariot hỏi “Tôi cần thay đổi điều gì trước khi có thể tiến lên?”. Anh ta nên đi theo hướng nào?

Do đó, trước khi theo đuổi ước mơ, trước tiên, hãy dành thời gian để thâm nhập sâu vào tiềm thức của bạn và cố gắng kết nối với cái tôi cao hơn của bạn.

Bảy trong thuật số học còn được gọi là một con số may mắn và trong một số tôn giáo gắn liền với những trải nghiệm thần bí tích cực.

The Chariot và Chiêm Tinh Học

Lá bài tarot Chariot được kết nối với Cự Giải, được cai trị bởi Mặt Trăng. Lý do là Cỗ xe bị dừng lại và cũng giống như con cua, (biểu tượng của Cự Giải), nó di chuyển sang một bên thay vì trực tiếp về phía trước.

Nước là nguyên tố có liên quan đến Dấu hiệu hoàng đạo Cự Giải và Mặt trăng.

Lá bài này cũng có liên quan đến Nhân Mã vì mối liên hệ giữa bản năng động vật và trí tuệ cao hơn - Nhân Mã là một Nhân mã và trong Tarot, một Nhân sư kéo Cỗ xe.

The Chariot kết hợp với những lá bài khác

Giống như tất cả các thẻ Major Arcana khác, Chariot mang một ý nghĩa chi tiết hơn khi được kết nối với một số thẻ nhất định.

The Tower, the Magician, The Moon và Six of Wands có ý nghĩa đặc biệt mạnh mẽ khi được kết nối với số VII (bảy.) Thông điệp của chúng được nêu dưới đây.

The Chariot kết hợp với The Tower

Không có cách nào để phủ đường. Khi The Chariot và The Tower xuất hiện cùng nhau, thất bại hay thất bại đang ở phía trước.

Điều này có thể khiến bạn hơi chán nản, đặc biệt nếu bạn đang hy vọng những tin tức tích cực từ việc đọc của mình (ai mà không phải vậy?). Nhưng sự thật là, tất cả các trải nghiệm đều dạy chúng ta điều gì đó.

Trải nghiệm khiêm tốn mà bạn vừa trải qua (hoặc sẽ sớm phải đối mặt) có mục đích. Nó có thể dạy cho bạn những gì?

The Chariot và the Magician

Hai lá bài Major Arcana, The Chariot và the Magician mang đến một thông điệp đặc biệt: Bạn làm được gì thì làm.

Điều này có nghĩa là những gì xảy ra tiếp theo hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và sức mạnh ý chí của bạn. Chắc chắn, có những thời điểm trong cuộc sống của bạn khi mọi thứ dường như mất kiểm soát và phụ thuộc vào số phận, nhưng đây không phải là một trong số đó.

Bằng cách tập trung vào những điều mà bạn thực sự mong muốn và tập trung toàn bộ năng lượng của mình vào hướng đó, bạn sẽ có thể hoàn thành rất nhiều điều.

The Chariot kết hợp với Six of Wands

Sự tự tin là chìa khóa khi lá bài Chariot và Six of Wands xuất hiện. Bạn đang ở trên bờ vực đạt được một số điều thực sự tuyệt vời, nhưng để đi hết chặng đường, bạn sẽ phải kiểm tra hệ thống niềm tin của mình.

Có phải niềm tin của họ được lưu giữ trong tiềm thức của bạn đang khiến bạn cảm thấy rằng bạn không thể hoàn thành tất cả những điều mà bạn mong muốn?

Đừng đầu hàng những suy nghĩ này. Tiến bộ đã gần kề, bạn chỉ cần nắm lấy khả năng của mình và tự tin bước vào mùa giải tiếp theo này.

The Chariot kết hợp với The Moon

The Chariot là lá bài tarot về sự tự chủ. Khi kết hợp với The Moon , nó đại diện cho nhu cầu thực hành kiểm soát cảm xúc của một người nhiều hơn.

Các quyết định và hành động gần đây có bị thúc đẩy bởi những cảm giác như sợ hãi, tức giận hoặc lo lắng không?

Nếu vậy, các lá bài tarot The Moon và Chariot muốn bạn giải quyết những cảm xúc mạnh theo cách lành mạnh. Điều này có thể liên quan đến việc ghi nhãn cảm xúc của bạn, đón nhận chúng và vượt qua chúng bằng các bài tập thở.

Nếu đây không phải là điều bạn phải giải quyết hiện tại, hãy đề phòng các tình huống trong tương lai mà bạn cần phải 'giữ bình tĩnh.' 

Lời cuối cùng

Đó là tất cả cho ý nghĩa của lá bài Tarot Chariot! Nếu bạn đã rút lá bài Chariot trong trải bài của mình, liệu ý nghĩa của nó có phù hợp với hoàn cảnh của bạn trong cuộc sống không?

Là một biểu tượng của việc vượt qua những trở ngại và đạt được mục tiêu của bạn, chỉ cần coi lá bài này như một dấu hiệu của sự khích lệ.

Sử dụng quyết tâm, sự tập trung và ý chí của bạn để giải quyết tình huống trì trệ một lần nữa và vượt qua tất cả những thách thức có thể xảy ra trên con đường của bạn. Bạn có thể làm được!

Cộng đồng của chúng tôi rất thích nghe về các bài đọc ngay lập tức, vì vậy vui lòng dành một phút để cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới suy nghĩ của bạn về thẻ Chariot.

Bạn là người mới bắt đầu học Tarot? Tìm hiểu cách đọc bài tarot trong Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Tarot này.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Lá Bài Three of Pentacles - Ý nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Lá Bài Three of Pentacles - Ý nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Ace và Two of Pentacles tập trung vào việc hoàn thành mọi việc một mình. Three of Pentacles nhắc nhở chúng ta rằng có một sức mạnh đặc biệt trong tầm nhìn chung.

Lá Bài Six of Swords - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức khỏe, Công Việc

Lá Bài Six of Swords - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức khỏe, Công Việc

Lá bài Six of Swords đại diện cho việc vượt qua các chướng ngại vật và tiến về phía trước. Trận chiến đã thắng và bây giờ là lúc để thư giãn, xả hơi và phục hồi sức mạnh của bạn.