Cung Thiên Yết phù hợp với các cung nào?

  • Viết bởi: Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Được cai trị bởi sao Hỏa và sao Diêm Vương, cung Bọ Cạp nổi tiếng là người đen tối, dữ dội và bí ẩn. Bạn có đang thắc mắc những cung hoàng đạo nào hòa hợp với Bọ Cạp không? Hãy cùng nhau tìm hiểu về khả năng tương thích của các cung hoàng đạo với cung Bọ Cạp trong bài viết này bạn nhé!

Tổng quan về khả năng tương thích của Bọ Cạp

Cung Thiên Yết phù hợp với các cung nào?
Cung Bọ Cạp riêng tư, giàu cảm xúc có thể là cung bị hiểu lầm nhiều nhất trong vòng hoàng đạo. Bên ngoài họ có vẻ là một người mạnh mẽ và bí ẩn, nhưng thực chất bên trong là một người nhạy cảm. 

Cung Bọ Cạp cần một người đặc biệt để thực sự hiểu và kết nối với họ, những mối quan hệ sâu sắc chính là điều mà cung Bọ Cạp hướng tới. Nói chung, các cung thuộc khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình) có xu hướng quá hời hợt và bay bổng đối với cung Bọ Cạp nghiêm túc, mãnh liệt. Trong khi các cung thuộc nguyên tố nước (Cự Giải, Song Ngư) thường sẽ là một trong những cung phù hợp nhất với Bọ Cạp.

Các cung hoàng đạo ít tương thích nhất với cung Bọ Cạp

Song Tử

Nhu cầu của cung Bọ Cạp trong một mối quan hệ mâu thuẫn với cung Song Tử. Là một cung khí, cung Song Tử nhẹ nhàng và vô tư, dễ cảm thấy buồn chán và thích nhảy từ chủ đề này sang chủ đề khác. Mặt khác, cung Nước Bọ Cạp, nặng nề và mãnh liệt, thích sự sâu sắc và cố định hơn. Một người cung Song Tử khao khát tự do và thay đổi liên tục. Trong khi cung Bọ Cạp cần sự nhất quán và ổn định.

Sư Tử

Cả cung Bọ Cạp và cung Sư Tử đều muốn lãnh đạo, điều này có thể gây ra xung đột. Cả hai đều là những dấu hiệu cố định, có nghĩa là họ có xu hướng hơi cứng nhắc và cố định theo cách của họ. Bên cạnh đó, họ là những cung hoàng đạo thích cho mình là đúng và ít khi nghe theo lời người khác. 

Bảo Bình

Cung Bảo Bình hướng ngoại có rất ít điểm chung với cung Bọ Cạp hướng nội. Hai cung hoàng đạo này tiếp cận và phản ứng với thế giới theo những cách hoàn toàn khác nhau. Cung Bảo Bình thích phiêu lưu và tự do trong khi cung Bọ Cạp là những người có tính chiếm hữu cao và cảm giác bất an.

Nhân Mã

Nhu cầu kiểm soát của cung Bọ Cạp xung đột với nhu cầu tự do của cung Nhân Mã. Sao Mộc là hành tinh cai trị Nhân Mã, có năng lượng phiêu lưu và mở rộng. Do đó tính chiếm hữu của cung Bọ Cạp không phù hợp với cung Nhân Mã. Đây là điều khó khăn đối với cung Bọ Cạp, người coi việc kiểm soát là một cách để đảm bảo an toàn cho họ. 

Các cung hoàng đạo có khả năng tương thích vừa phải với cung Bọ Cạp

Bạch Dương

Cung Thiên Yết phù hợp với các cung nào?
Bởi vì cả hai cung đều được cai trị bởi sao Hỏa, nên họ có cùng cường độ, năng lượng của họ giống nhau nhưng thể hiện theo cách khác nhau. Cung lửa Bạch Dương hướng niềm đam mê của họ ra bên ngoài, trong khi cung Bọ Cạp hướng nó vào bên trong. Bên cạnh đó cả hai cung hoàng đạo đều có tính ghen tuông chiếm hữu nên họ dễ xảy ra xung đột.

Xử Nữ

Cung Bọ Cạp và cung Xử Nữ đều cần sự an toàn về mặt cảm xúc. Khi họ yêu thương và hỗ trợ lẫn nhau, họ hình thành một mối liên kết mãnh liệt và cực kỳ trung thành với nhau. Tuy nhiên, cung Xử Nữ có xu hướng dè dặt hơn cung Bọ Cạp nồng nàn và mãnh liệt, điều này có thể dẫn đến sự không hòa hợp.

Thiên Bình

Cung Bọ Cạp và cung Thiên Bình có thể gặp khó khăn trong việc hiểu nhau. Họ có phong cách khác nhau - cung Bọ Cạp mãnh liệt và kín đáo, trong khi cung Thiên Bình thẳng thắn và cởi mở. Cung Bọ Cạp thường gặp khó khăn với các cung thuộc khí như cung Thiên Bình, những người có xu hướng hơi quá hời hợt so với sở thích của cung Bọ Cạp. Cả hai cung hoàng đạo đều có xu hướng tránh tranh luận, điều này sẽ không mang lại lợi ích gì cho họ về lâu dài.

Bọ Cạp

Vì Bọ Cạp là một cung hoàng đạo mãnh liệt, đam mê, nên họ cần một người nào đó để cân bằng chúng. Do đó khi những người có chung tính cách mãnh liệt như vậy trong một mối quan hệ thì họ cũng dễ gây ra xung đột. Cung Bọ Cạp có xu hướng lao thẳng vào một mối quan hệ sâu sắc mà không thực sự suy nghĩ thấu đáo.

Các cung hoàng đạo có khả năng tương thích cao nhất với cung Bọ Cạp

Cự Giải

Cung Thiên Yết phù hợp với các cung nào?
Cung Bọ Cạp và cung Cự Giải đều coi trọng ngôi nhà, sự an toàn và an ninh. Là một cung thủy chung, cung Cự Giải thích nuôi dưỡng và hỗ trợ về mặt cảm xúc. Họ có xu hướng bao bọc đối tác của mình trong tình yêu và sự trìu mến, điều mà một số cung hoàng đạo khác có thể cảm thấy ngột ngạt. Nhưng đối với cung Bọ Cạp, điều đó lại khiến cảm thấy thoải mái, yêu đời. Cung Bọ Cạp có bản tính bảo vệ, giúp cung Cự Giải cảm thấy an toàn. Hai người này cùng nhau tạo ra nên một mối quan hệ khá suôn sẻ.

Song Ngư

Cung Bọ Cạp và cung Song Ngư hiểu nhau ở mức độ sâu sắc. Hai cung nước này đều có trực giác cao và thường xuyên có xu hướng rút vào tâm trí của chính họ. Cung Bọ Cạp xây dựng một nền tảng an toàn và bảo đảm cho phép cung Song Ngư phát triển.

Ma Kết

Cung Bọ Cạp và cung Ma Kết cùng nhau kết hợp để đạt được những mục tiêu chung. Vì họ có quan điểm giống nhau về cuộc sống nên họ có xu hướng hướng về cùng một hướng. Cung Ma Kết không có xu hướng bộc phát, họ thích suy nghĩ thấu đáo trước khi hành động. Điều này làm cho cung Bọ Cạp cảm thấy an tâm hơn. 

Kim Ngưu

Đây là một trong những cặp đôi cung hoàng đạo thu hút nhau nhờ sự đối lập. Bọ Cạp và Kim Ngưu có một mối quan hệ rất mãnh liệt và cân bằng lẫn nhau. Niềm đam mê của cung Bọ Cạp giúp cung Kim Ngưu thực tế phát triển.

Vừa rồi chúng ta vừa tìm hiểu về khả năng tương thích của các cung hoàng đạo với cung Bọ Cạp. Hy vọng bài viết này có thể giúp những người thuộc cung Bọ Cạp dễ dàng tìm ra người phù hợp nhất đối với mình.