Tử Vi Tuổi Giáp Dần 1974: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc, và Cung Nào?

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 20 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Âm Dương Ngũ Hành đã được con người ứng dụng vào cuộc sống từ rất xa xưa. Họ dựa vào đó giải đáp những vấn đề liên quan đến tâm linh, phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết một cách rõ ràng, trọn vẹn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và làm rõ những vấn đề về phong thủy của tuổi 1974 theo Âm Dương Ngũ Hành  

Âm Dương Ngũ Hành đã được con người ứng dụng vào cuộc sống từ rất xa xưa. Họ dựa vào đó giải đáp những vấn đề liên quan đến tâm linh, phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết một cách rõ ràng, trọn vẹn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và làm rõ những vấn đề về phong thủy của tuổi 1974 theo Âm Dương Ngũ Hành  

Tử vi tuổi giáp dần 1974

Tử Vi trọn đời tuổi Giáp Dần 1974

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều có thắc mắc năm ain của mình thuộc mệnh gì, tuổi gì, hợp với mệnh nào, tuổi nào….

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên về những người sinh năm 1974.

Nội dung dưới đây bao gồm tất cả thông tin theo phong thủy của người sinh năm 1974, như mệnh gì, con gì, tuổi gì, hợp gì và khắc gì.

Các Quốc gia Phương Đông họ đã tìm ra Ngũ hành Âm Dương, một trong những học thuyết vĩ đại mà ai cũng đã từng nghe qua. Dựa vào học thuyết âm dương con người có thể lý giải nhiều vấn đề phức tạp trong cuộc sống, xã hội. Dù đã có nhiều cải tiến, nhưng không ai có thể phủ nhận những giá trị mà học thuyết này mang lại cho cuộc sống loài người.

Phong Thủy là một trong những ứng dụng phổ biến của học thuyết Âm Dương Ngũ Hành, dựa vào các quy luật chuyển động của năng lượng sự sống xoay quanh 5 Hành ((Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

1.  Sinh Năm 1974 mệnh gì?

Cung, mệnh là một khái niệm chính dùng để xem tử vi và tướng pháp bản mệnh. Mỗi bản mệnh của từng người sẽ khác nhau dựa vào năm sinh cụ thể và đi theo chúng ta suốt cuộc đời.

Từ xa xưa, các sự kiện lớn của con người như lấy vợ, lấy chồng, xây nhà, sinh con đều được dựa vào cung mệnh để làm căn cứ hợp khắc. Theo quy luật ngũ hành, người sinh năm 1974 thuộc hành Thủy. Về nạp âm người sinh năm 1974 có niên mệnh là Đại Khê thủy, có nghĩa là Dòng suối lớn.

Sơ lược về Đại Khê Thủy: Đại diện cho nó là Dòng suối lớn, một thác nước to lớn ẩn mình trong rừng sâu, do vậy những người sinh năm 1974 mang trong mình một năng lượng thủy rất mạnh mẽ, dữ dội. Nó thay đổi liên tục và không lường trước được.

Vì thuộc mệnh Thủy nên khi ở cạnh mệnh Kim họ thường được may mắn, thuận lợi. Vì theo ngũ hành Kim sinh Thủy.

Người sinh năm 1974 được coi là những người mang cung mệnh mạnh mẽ nhất trong các loại mệnh thủy. Họ là những người có tính cách trầm lặng, đôi khi lại dữ dội vô cùng. Họ là những người ưu thích sự tự do, tự do như nước chảy.

Nếu may mắn rơi vào mệnh tốt những người sinh năm 1974 sẽ là những người tài tình, có tầm nhìn sâu xa, rộng lớn. Nếu ngược lại không may rơi vào mệnh xấu thì họ sẽ thành những người mơ mộng viển vông, lòng dạ hẹp hòi, tâm tư khó dự tính được.

2. Sinh năm 1974 tuổi gì?

Để giải đáp rõ người sinh năm 1974 là tuổi gì bạn cần hiểu Thiên Can-Địa Chi. Mỗi năm sẽ tương ứng với 1 Ca-Chi. Ta có 10 Thiên Can và 12 Địa chi, do vậy 1 năm sinh sẽ có 1 cặp đôi Chan – Chi và ứng với 1 tuổi nhất định.  

Cụ thể hơn, 1974 có Can Giáp thuộc hành Mộc và Chi Dần thuộc hành Mộc. Với bộ đôi Can – Chi trùng nhau, cuộc sống của những người này sẽ ít gặp khó khăn, may mắn cũng sẽ đến nếu biết nắm bắt hợp lý.

Thiên Can Giáp và Địa Chi Dần là cặp đôi ứng với người sinh năm 1974. Chúng ta ghép Can và Chi lại thì bất cứ ai sinh trong năm 1974 đều thuộc tuổi Giáp Dần.

Người sinh năm 1974 có Can Giáp thuộc hành Mộc và Chi Dần cũng thuộc hành Mộc. Khi Can-Chi trùng nhau cuộc sống của người tuổi này ít gặp khó khăn, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những người sinh năm 1974 có tính cách ôn hòa, cương nhu đúng lúc, sắn sang trợ giúp người khác. Là những người có chí cầu tiến trong công việc, cố gắng vì công danh tiền tài, luôn có tinh thần giúp đỡ cộng đồng nên được nhiều người yêu quý, kính trọng.

3. Tính cách nữ giáp dần 1974?

Người sinh năm 1974 là người nạp âm Đại Khê Thủy, đại diện cho khe nước lớn. Do vậy mạng nữ của những người sinh năm này có tính cách tích cực, lạc quan, yêu đời, nhiệt tình, dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh trong cuộc sống.

Nhiệt tình là tích cách rất tốt, tuy nhiên họ vẫn có nhược điểm đó là mạng nữ sinh năm 1974 tính khí rất thất hường, không thể dự đoán trước họ thay đổi ra sao. Đây là điểm yếu của mạng nữ sinh năm 1974, họ nên biết những điều này để điều tiết cảm xúc phù hợp để bớt làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ và cuộc sống.

Họ là những người mang trong mình tính cách kiêu ngạo như dòng nước, họ thích tự do ko gò bó. Là những người quyết đoán , mạnh mẽ. Sẵn sàng dấn thân vào nơi nguy hiểm, đối ngược với tính cách họ lại là người có trái tim chân thành, nồng ấm và cởi mở.  

Trong mọi cuộc chơi họ luôn là người dẫn đầu đúng với mạng Sinh Tiêu Dần.

4. Tính cách nam giáp dần 1974?

Mạnh mẽ, quyết đoán, kiên cường, rộng lượng là những tính từ dành cho mạng nam sinh năm 1974. Họ là những người có lòng bao dung cao cả, họ sẵn sàng hy sinh để giúp đỡ mọi người. Chính vì vậy rất được mọi người xung quanh yêu thương và kính trọng.

Họ là những người có tinh thần trượng nghĩa, có tài năng và luôn nổi bật giữa đám đông. 

Về vận may:  lúc trẻ họ có phúc khí tốt, trung niên gặp nhiều khó khăn gian nan, cuộc sống nhiều thay đổi. Khi về già đức cao vọng trọng, được mọi người kính nể, coi trọng.

Về tình duyên: Nam sinh năm 1974 có nhiều trắc trở vì họ quá mạnh mẽ. Họ là người luôn đối xử chân thành với đối phương dù đang yêu hay đã kết hôn, thấu hiểu, tông trọng và dành nhiều thời gian vun đắp thắt chặt tình cảm gia đình.

Vì có tính cách mạnh mẽ, có chút tự kiêu nên họ thường bị nhận xét là kiêu ngạo, khi làm việc tập thể không được mọi người yêu quý. Đôi khi họ là người thích độc lập 1 mình, có suy nghĩ tiêu cực. Nếu cân bằng được cảm xúc cá nhân sẽ tốt hơn với mạng nam Giáp Dần 1974.

Trong tình yêu năm sinh năm 1974 khô khan, không lãng mạn, họ là người nhiều cảm xúc nhưng sau khi kết hôn có sự thay đổi. Họ bảo thủ, cố chấp với đối phương nên cuộc sống gia đình không hạnh phúc, nhưng nếu biết cân bằng và nhường nhịn nhau thì sẽ vượt qua.

5. Sinh năm 1974 cung gì?

Để xác định người sinh năm 1974 thuộc cung gì, nam, nữ sinh năm 1974 thuộc cung gì chúng ta phải căn cứ vào các yếu tố giới tính và Bát Trạch. Tùy vào giới tính sẽ tương ứng với một cung nhất định. Và để lý giải cho câu hỏi Người năm sinh 1974 thuộc cung gì chúng ta sẽ cùng lý giải như sau:  

Nam 1974 cung gì: họ thuộc cung Cấn hành Thổ, có ý nghĩa của sự yên tĩnh, có tâm có đức. Nam sinh năm 1974 có tấm lòng nhân ái, lương thiện, thích giúp đỡ mọi người, khá nhạy cảm. Họ là những người có đầu óc tích cực, đáng tin tưởng. Họ là những người biết quản lý tài chính, có tố chất lãnh đạo. Tuy nhiên do nhạy cảm nên họ suy nghĩ quá nhiều.

Nữ 1974 cung gì: Họ thuộc cung Đoài hành Kim, có ý nghĩa dưỡng dục các loài. Nữ sinh năm 1974 rất cứng rắn, mạnh mẽ, ngoại hình vạn người mê. Họ giỏi trong việc tranh luận, hùng biện và trình bày các vấn đề có logic. Chính vì mạnh mẽ nên họ thường có xung đột với những người xung quanh và được đánh giá không tốt.

6. Giáp Dần 1974 hợp với tuổi nào?

Xét vào thuyết Âm Dương Ngũ Hành chúng ta có thể biết người sinh năm 1974 mệnh gì, cung gì, hợp với những người tuổi nào…… Vấn đề hợp tuổi hay xung khắc là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi họ quyết định lập gia đình hoặc kết hôn.

Chúng ta muốn biết mình hợp tuổi nào, khắc tuổi nào để làm tiền đề tìm kiếm những người phù hợp để kết hôn và làm ăn, giúp bản thân gặp nhiều may mắn và thành công hơn. Nếu biết hợp tuổi nào sẽ dễ dàng tìm được những điểm tương đồng trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Nếu hai người khắc tuổi nhau sẽ mang lại nhiều điều không may mắn, xui xẻo. 

Xét theo Địa Chi: Tuổi Giáp Dần 1974 xung xung với cung mệnh Thiên Can năm Kỷ.

Xét theo Nhị hợp: Tuổi Giáp Dần 1974  Địa Chi Dần hợp với Địa Chi năm Hợi

Xét theo Tam hợp: Bộ 3 Tam hợp với tuổi Dần bao gồm: Dần – Ngọ – Tuất.

7. Giáp dần 1974 xây nhà hợp hướng gì? 

Bất cứ ai ở Việt Nam muốn xây nhà điều trước tiên họ làm đều là xem tuổi, xem phong thủy có hợp với gia chủ hay không. Chọn được hướng hợp mệnh gia đình hạnh phúc viên mãn, gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công. Chọn phải hướng không hợp mệnh gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo, bế tắc trong cuộc sống và công danh.

Xem hướng còn giúp bạn xác định hướng cửa, hướng để bàn thờ, giường ngủ, bàn ghế làm sao cho tốt nhất, hài hòa nhất.

Nữ 1974 hợp hướng nào: Tây Nam – Sinh Khí, Tây – Diên Niên, Tây Bắc – Thiên Y, Đông Bắc – Phục Vị.

Những hướng nhà tuổi 1974 cần kiêng kỵ để tránh gặp tai họa: Đông – Lục Sát, Đông Nam – Tuyệt Mạng, Nam – Họa Hại, Bắc – Ngũ Quỷ.

Nam 1970 hợp hướng nào: Tây Nam – Sinh Khí, Tây – Diên Niên, Tây Bắc – Thiên Y, Đông Bắc – Phục Vị.

Ngoài ra, cần chú ý những hướng xấu như: Đông – Lục Sát, Đông Nam – Tuyệt Mạng, Nam – Họa Hại, Bắc – Ngũ Quỷ.

8. Giáp dần 1974 hợp màu gì?

Để hiểu rõ năm 1974 hợp màu gì, tuổi Dần 1974 hợp màu gì… chúng ta dựa vào quy luật Âm Dương Ngũ Hành để trả lời. Theo những gì đề cập ở trên, người hành Thủy hợp với nhóm hành Thủy và Kim. Vì vậy, Giáp Dần 1974 cũng tương hợp với nhóm màu mang hai Hành này.

Dựa vào quy luật Âm Dương Ngũ Hành để trả lời câu hỏi người sinh năm 1974 hợp màu gì như sau:

Màu hành Thủy: Xanh Dương, Đen.

Màu hành Kim: Trắng, Vàng Đồng, Trắng Bạc, bạc

9. Màu kỵ với tuổi Giáp Dần

Đối lập với màu hợp mệnh, các màu khắc mệnh khiến bạn gặp nhiều xui xẻo, không may mắn trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Mọi thứ đều có hợp-khắc, màu sắc cũng vậy. Hãy tránh xa những màu sắc khắc mệnh để cuộc sống của bạn trở nên may mắn hơn.

Dựa vào học thuyết Ngũ Hành, những màu tối kỵ với người sinh năm 1974 thuộc màu đại diện cho mệnh Thổ. Thổ đại diện cho đất, đất sẽ hút nước, căn dòng chảy của nước khiến nước bị ứ đọng, không lưu thông. Bên cạnh đó, màu sắc thuộc mệnh Mộc cũng là một điều mà người sinh năm 1974 cần lưu tâm. Vì Mộc đại diện cho Thủy, Thủy nhiều quá thì Mộc sẽ bị cuốn đi.

Màu hành Thổ: Vàng, Nâu.

 Màu hành Mộc: Xanh Lá.

10. Sinh năm 1974 chọn tuổi nào làm ăn phát đạt?

Công danh sự nghiệp, một vấn đề mà tất cả chúng ta đều thấy nó quan trọng. Chọn được những người đồng nghiệp hợp tuổi giúp Giáp Dần 1974 gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, thăng quan tiến chức dễ dàng hơn. Khi kết hợp làm ăn với người hợp tuổi như “ cá gặp nước”.

Ngược lại nếu chọn người làm ăn khắc tuổi lại như “cá mắc cạn”, gặp phải nhiều điều xui xẻo, rủi ro trong công việc.

Dựa vào Thiên Can – Địa Chi, Ngũ Hành, Cung Phi, chúng ta cùng làm rõ những tuổi hợp với Giáp Dần 1974 trên thang điểm 10 như sau. Hãy cùng tìm hiểu và ứng dụng vào cuộc sống của bạn nhé.

 Độ hợp tuổi của 1974 và 1946: 7/10

Độ hợp tuổi của 1974 và 1963: 7/10

Độ hợp tuổi của 1974 và 1974: 7/10

Mức độ hợp tuổi của 1974 và 1982: 7/10

Độ hợp tuổi của 1974 và 1992: 7/10

Độ hợp tuổi của 1974 và 2000: 7/10

Độ hợp tuổi của 1974 và 1955: 7.5/10

Độ hợp tuổi của 1974 và 1973: 7.5/10

Độ hợp tuổi của 1974 và 2001: 7.5/10

Độ hợp tuổi của 1974 và 1954: 8/10

Độ hợp tuổi của 1974 và 1966: 8/10

Độ hợp tuổi của 1974 và 2002: 8/10

11. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1974

Tương tự như Sự nghiệp, lựa chọn người kết hôn hợp tuổi cũng là một điều rất quan trọng đối với người sinh năm 1974. Để xem hợp tuổi hay không chúng ta dựa vào rất nhiều yếu tố như cung mệnh, năm sinh, giờ sinh, tháng sinh,  niên mệnh, Thiên Can – Địa Chi và rất nhiều yếu tố khác nữa.

Kết hôn hợp tuổi giúp họ thấu hiểu, yêu thương, chia sẻ, đồng cảm với nhau, ít xảy ra các cuộc cãi vã, hôn nhân gia đình viên mãn, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn mạnh khỏe, thông minh.

Trái ngược với hợp tuổi là khắc tuổi. Nếu kết hôn khắc tuổi khiến gia đình lục đục, cãi vã. Cần phải thấu hiểu nhau hơn, nhường nhịn để cân bằng lại cuộc sống.  Có nhiều gia đình thực hiện việc cầu may cho cặp vợ chồng xung khắc.

Dựa vào quy luật Ngũ Hành, cung phi, Can – Chi, chúng ta cùng làm rõ những tuổi tương hợp với năm sinh 1970 dựa trên thang điểm 10.

 Tuổi hợp với nữ Giáp Dần 1974:

Nam 1963 hợp nữ 1974: đánh giá 8 điểm

Nam 1964 hợp nữ 1974: đánh giá 7 điểm

Nam 1966 hợp nữ 1974: đánh giá 8 điểm

Nam 1972 hợp nữ 1974: đánh giá 8 điểm

Nam 1973 hợp nữ 1974: đánh giá 9 điểm

Nam 1984 hợp nữ 1974: đánh giá 7 điểm

Nam 1982 hợp nữ 1974: đánh giá 9 điểm

Nam 1983 hợp nữ 1974: đánh giá 7 điểm

Nam 1984 hợp nữ 1974: đánh giá 7 điểm

 Tuổi hợp với nam Giáp Dần 1974:

Nữ 1962 hợp nam 1970: đánh giá 9 điểm

Nữ 1963 hợp nam 1970: đánh giá 7 điểm

Nữ 1966 hợp nam 1970: đánh giá 8 điểm

Nữ 1967 hợp nam 1970: đánh giá 7 điểm

Nữ 1971 hợp nam 1970: đánh giá 7 điểm

Nữ 1972 hợp nam 1970: đánh giá 7 điểm

Nữ 1974 hợp nam 1970: đánh giá 7 điểm

Nữ 1976 hợp nam 1970: đánh giá 7 điểm

Nữ 1983 hợp nam 1970: đánh giá 7 điểm

12. Tuổi Giáp Dần 1974 hợp với số nào?

Dựa vào Thuyết Âm Dương Ngũ Hành giúp chúng ta biết về những con số hợp Can-Chi. Theo học thuyết tương sinh chúng ta đều biết Kim sinh Thủy, do vậy Giáp Dần 1974 hợp những con số dưới đây:

 Số may mắn hành Thủy: 1

 Số may mắn hành Kim: 6, 7

13. Vật Phẩm hộ mệnh tuổi Giáp Dần 1974

Đối với phong thủy, các vật hợp mệnh giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, công danh, sức khỏe. Giúp đuổi tà khí, thu hút may mắn, mọi điều thuận buồm xuôi gió, thuận lợi, hanh thông. Khi lựa chọn các vật phẩm dành cho người Giáp Dần 1974 chúng ta cần dựa vào cung mệnh của họ để lựa chọn cho phù hợp.

Dựa vào cơ sở Âm Dương Ngũ Hành, dưới đây là 1 vài gợi ý đồ phong thủy tốt dành cho người Giáp Dần sinh năm 1974: 

Đá Mắt Hổ Xanh Đen: Đá Mắt Hổ Xanh Đen có khả năng phát ra nguồn năng lượng rất tích cực, đem lại may mắn, giúp xua đuổi tà khí. Nó tượng trưng cho sức mạnh bền bỉ, kiên trì trong công việc và cuộc sống.

Đá Thạch Anh Đen: Sở hữu màu đen huyền bí, viên đá tỏa ra nguồn năng lượng to lớn giúp gia chủ được bình an, may mắn và thịnh vượng.

Đá Thạch Anh Đen: Đá Thạch Anh Đen mang trong mình màu đen huyền bí, nó phát ra nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ mạnh khỏe, an yên, thịnh vượng và may mắn.

Đá Thạch Anh Trắng: Đá Thạch Anh Trắng chứa màu trắng tinh khôi,viên đá tượng trưng cho sự kiên cường, bền bỉ, cao cả. Thạch Anh Trắng đem lại nhiều vận may cho người sinh năm 1974

 Đá Aquamarine: Nó có sức mạnh giúp người sinh năm 1974 nâng cao tài trí, Đá Aquamarine

biểu tượng cho sự bình an, dũng cảm.

 Đá Topaz Trắng: Đá Topaz Trắng giúp người sinh năm 197 thư giãn tâm trí, xua đuổi mọi căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra còn giúp chống lại những loại bùa chú, dịch bệnh.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc Và Cung Gì?

Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc Và Cung Gì?

Để lý giải những vấn đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày chúng ta có thể dựa vào các yếu tố Phong thủy và cung mệnh để giải đáp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết tổng hợp đầy đủ các thông tin xoay quanh người sinh năm 1999 như vận mệnh, cung mệnh …và các vấn đề khác có liên quan.

Tuổi Mậu Thân 1968 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

Tuổi Mậu Thân 1968 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

Trong cuộc sống của mỗi người ít nhiều gì cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những vấn đề phong thủy. Người ta thường quan tâm đến những vấn đề nhà cửa, gia đình, màu sắc như xây cửa nhà hướng nào, xây bếp ở vị trí nào, cưới vợ tuổi nào, sinh con năm nào hay bản thân hợp với màu sắc nào để có thể điều chỉnh theo chiều hướng tốt hơn.

12 Con Giáp Nam Thích Người Phụ Nữ Như Thế Nào?

12 Con Giáp Nam Thích Người Phụ Nữ Như Thế Nào?

Trong tình yêu không phân tuổi tác, câu nói này từ xưa đến nay luôn được nhiều người nói đến, điều đó hoàn toàn đúng. Tuy nhiên hôm nay chúng ta tìm hiểu xem đàn ông trong 12 con giáp thích những người phụ nữ như thế nào, hãy cùng Tử Vi Cải Mệnh tìm hiểu nhé.