Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc Và Cung Gì?

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 24 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Để lý giải những vấn đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày chúng ta có thể dựa vào các yếu tố Phong thủy và cung mệnh để giải đáp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết tổng hợp đầy đủ các thông tin xoay quanh người sinh năm 1999 như vận mệnh, cung mệnh …và các vấn đề khác có liên quan.

Để lý giải những vấn đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày chúng ta có thể dựa vào các yếu tố Phong thủy và cung mệnh để giải đáp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết tổng hợp đầy đủ các thông tin xoay quanh người sinh năm 1999 như vận mệnh, cung mệnh …và các vấn đề khác có liên quan.

Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc Và Cung Gì?

Tất Tần Tật Về Tuổi Kỷ Mão Sinh Năm 1999 Mệnh Gì

Để giải đáp cụ thể người sinh năm 1999 mệnh gì, 1999 tuổi gì, 1999 hợp với tuổi nào, màu nào … cần được lsy giải dựa trên nhiều yếu tố về phong thủy. Một trong các số đó có học thuyết ngũ hành, Thiên Can, Địa Chi. Từng vấn đề sẽ được giải đáp cụ thể dưới đây.

1. Sinh năm 1999 tuổi gì?

Khi xác định người sinh năm 1999 tuổi gì hoặc để xác định bất kể tuổi của năm sinh nào chúng ta cũng cần dựa vào Thiên Can và Địa Chi. Bộ đôi Thiên Can – Địa Chi rất phổ biến trong phong thủy. Được coi là cặp bài trùng luôn đi song song cùng với nhau để xác định tuổi của tất cả các năm sinh.

Người sinh năm 1999 mệnh Thiên Can Kỷ và Địa Chi Mão. Do đó khi kết hợp hai yếu tố Can Chi chúng ta biết được người sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão.

Cụ thể hơn, Thiên Can Kỷ thuộc hành Thổ, Địa Chi Mão thuộc hành Mộc. Hai hành Thổ và Mộc vốn tồn tại quan hệ tương khắc với nhau. Vì khi cây cối sinh trưởng chúng phải hút chất dinh dưỡng từ đất để nuôi sống bản thân mình làm đất khô cằn, thiếu dinh dưỡng.

Do đó mà cuộc sống của người sinh năm Kỷ Mão 1999 gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu họ biết tận dụng phấn đấu và nỗ lực không ngừng, những biến cố cuộc sống sẽ biến thành nguồn động lực vô cùng mạnh mẽ giúp Kỷ Mão phát triển về sự nghiệp và công danh.

2. Sinh năm 1999 mệnh gì?

Học thuyết phong thủy đã tồn tại và lưu truyền từ bao đời nay tại các Quốc Gia khu vực Phương Đông như Việt Nam. Âm dương ngũ hành là một học thuyết quan trọng để ứng dụng giải đáp nhiều vấn đề phong thủy.

Theo ngũ hành, vạn vật đều được hình thành và xoay quanh 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có tác động qua lại lẫn nhau như tương khắc, tương hợp cũng như tương sinh lẫn nhau. Và cũng dựa vào ngũ hành để giải đáp người sinh năm 1999 mệnh gì, giúp họ nắm bắt được bản ngã và vận mệnh của chính mình.

Người sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ, cụ thể hơn là nạp âm Thành Đầu Thổ. Hình ảnh Thổ này là đại diện cho đất thành trì bảo vệ biên giới, bờ cõi của đất nước để tránh khỏi các yếu tố tác động bên ngoài.

Mang trong mình nạp âm Thành Đầu Thổ, vùng đất thành trì vững chắc nên người sinh năm Kỷ Mão 1999 rất ổn định, họ ít khi thay đổi. Nam và nữ sinh năm 1999 sẽ có tác động ít nhiều đến tính cách từ mệnh. Mệnh Thổ, nạp âm Thành Đầu Thổ nến không biết cách tiết chế sớm có thể trở thành người bảo thủ, cứng nhắc.

Sau khi xác định được người sinh năm 1999 mệnh gì, nam và nữ sinh năm này cũng cần biết các mối quan hệ tương sinh, tương khắc tồn tại quanh nó để dễ lý giải các vấn đề liên quan đến phong thủy như hướng hợp, tuổi hợp, màu sắc hợp mệnh….

Dựa vào nguyên lý ngũ hành, các mối quan hệ tương hỗ với người có hành Thổ được giải đáp cụ thể như sau:

Hỏa sinh Thổ: mọi vật khi bị đốt cháy đề sẽ thành cát bụi và quay về với đất.

Thổ sinh Kim: đất là nơi hình thành nên kim loại, cặp đôi này cần lưu ý tránh tình trạng Kim lợi – Thổ hào.

Thổ khắc Mộc: Mộc đại diện cho cây cỏ, cây cối sinh trưởng và phát triển cần hút chất dinh dưỡng từ lòng đất khiến đất trở nên cằn cỗi.

Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc Và Cung Gì?

3. Tính Cách Nữ Kỷ Mão 1999

Như đã nói, nạp âm và mệnh của Kỷ Mão 1999 ảnh hưởng đến nhiều đến tính cách của nữ sinh năm này. Với đặc tính của hành Thổ giúp tạo nên một người có tính cách ổn định và trầm lặng. Do đó, nữ Kỷ Mão là người có suy nghĩ rất vững vàng và hiên ngang.

Khi đối diện với khó khăn của cuộc sống, nữ Kỷ Mão 1999 luôn tự nhắc mình phải cẩn thận và không ngừng phấn đấu, nỗ lực. Luôn tự tin vào ưu điểm của mình vốn có, và đó là ưu điểm nổi bật trong tính cách của nữ sinh năm 1999 Kỷ Mão. Đối với mọi người, nữ Kỷ Mão 1999 được mọi người yêu mến.

 Vì họ có tính cách kiên trì và ổn định nên tâm tư trong lòng Kỷ Mão 1999 cũng ít khi được chia sẻ cho ai. Họ là những người biết lắng nghe câu chuyện của người khác nhưng lại khó có thể bày tỏ lòng mình với những người xung quanh.

4. Tính Cách Nam Kỷ Mão 1999

Cũng như các cung khác, tính cách của nam Kỷ Mão 1999 cũng bị ảnh hưởng bởi vận mệnh, Thiên Can, Địa chi. Khi đã giải đáp được nam sinh năm 1999 thuộc mệnh gì, nạp âm gì, tuổi gì cũng một phần nói lên được tính cách của họ.

Những đặc điểm nổi bật trong tính cách của nam sinh năm 1999 là kiên cường và vững chắc. Vì vậy, áp lựa mà họ phải chịu là trở thành trụ cột cho người thân, người quen, bạn bè luôn là điều mà Kỷ Mão 1999 phải đối diện ở bất kể giai đoạn nào trong cuộc sống.

Nam sinh năm 1999 luôn có những đắn đo về những thành quả mà mình làm ra đã đủ lớn hay chưa? Những hành động và việc mình làm liệu có là điều tốt cho tương lai và cuộc sống trong tương lai hay không. Sự mưu cầu sự ổn định của đặc tính Thổ khiên nam sinh năm 1999 này lo toan nhiều và luôn nhắc nhở bản thân phải kiên cường.

Người hành Thổ bản tính không thích thảo mai. Tuy nhiên, nam giới năm Kỷ Mão 1999 mang cung Khảm, vì thế sẽ tùy vào từng trường hợp mà họ đưa ra những lời khen, chê có ẩn ý. Nếu họ không biết tiết chế tính cách này sẽ dễ làm phật lòng mọi người và có thể làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh.

5. Sinh Năm 1999 Thuộc Cung Gì

Bên cạnh các vấn đề như người sinh năm 1999 tuổi gì, 1999 thuộc mệnh gì thì vấn đề người sinh năm 1999 thuộc cung gì cũng được nhiều người quan tâm. Để xác định được cung mệnh của người sinh năm 1999 chúng ta cần dựa vào giới tính của họ để xác định, vì mỗi giới tính sẽ có cung khác nhau.

Nam 1999 cung gì: Nam sinh năm 1999 có cung Khảm thuộc hành Thủy. Đây là cung biểu tượng cho sự thông minh, khôn ngoan, khéo léo trong việc đối nhân xử thế.

 Nữ 1999 cung mệnh gì: Nữ sinh năm 1999 thuộc cung Cấn hành Thổ. Ngoài ra bản mệnh của họ là mệnh Thổ do đó họ là những người rất mong cầu sự ổn định lâu dài. Họ yêu thích sự tĩnh lặng và phải trải qua nhiều khó khăn mới có thể an nhàn vào tuổi già.

6. Kỷ Mão 1999 Hợp Với Tuổi Nào

Tuổi hợp với mệnh là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất trong các yếu tố liên quan đến phong thủy. Có nhiều ý kiến cho rằng, chọn người hợp tuổi giúp hạn chế được những vấn đề xui xẻo, tương khắc trong tính cách giúp giữ hòa khí đôi bên. Từ đó mà cuộc sống và cả công việc cũng đều thuận lợi và hạnh phúc.

Khi xác định được tuổi hợp trong làm ăn và hôn nhân gia đình do đó mà cũng được tìm hiểu nhiều. Nếu lỡ không may gặp tuổi xung khắc chúng ta cần thực hiện một số nghi thức để hóa giải, nhằm mong cầu cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Theo Thiên Can – Địa Chi: những người sinh năm Mão khi kết hợp cùng người tuổi Tuất tạo ra cặp thiên can – địa chi nhị hợp.

Cặp địa chi tam hợp gồm: Mão – Mùi- Hợi

7. Kỷ Mão 1999 Xây Nhà Hợp Hướng Nào

Từ xa xưa ông cha ta đã có lời khuyên cho các con cháu rằng phải yên bề gia thất thì cuộc sống mới có nền tảng để phát triển mạnh mẽ trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Do vậy, yếu tố “ an cư” được coi như một văn hóa trong suốt bề dày lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Gia đình là nơi chúng ta trở về sau những ngày lao động mệt mỏi. Chọn lựa hướng nhà hợp mệnh với gia chủ và hướng các đồ vật trong gia đình như giường ngủ, bàn học, bàn thờ hợp hướng để mong cầu hạnh phúc và bình an cho gia đình.

Xác định người sinh năm 1999 hợp hướng nào được nhiều người quan tâm khi muốn xây nhà, sắp xếp vị trí như bàn làm việc, giường ngủ… với hy vọng giúp mang đến may mắn và vượng khí hơn. Các hướng hợp với họ được giải đáp cụ thể như sau:

Nam tuổi 1999 hợp hướng nào:  Đông Nam (sinh khí), Đông (thiên y), Nam (diên niên) và hướng Bắc (phục vị). Ngoài ra, người sinh năm 1999 cần tránh các hướng sau Tây Nam (tuyệt mạng), Tây (họa hại), Tây Bắc (lục sát) và Đông Bắc (ngũ quỷ)

Nữ tuổi 1999 hợp hướng nào:  Tây (diên niên), Tây Nam (sinh khí), Tây Bắc (thiên y) và hướng Đông Bắc (phục vị). Ngoài ra, nữ sinh năm 1999 cần tránh các hướng sau Đông (lục sát), Đông Nam (tuyệt mạng), Nam (họa hại) và hướng Bắc (ngũ quỷ)

8. Kỷ mão 1999 hợp màu gì?

Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc Và Cung Gì?

Người sinh năm 1999 thuộc mệnh Thành Đầu Thổ thuộc hành Thổ trong ngũ hành âm dương. Các mối quan hệ tương sinh với Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ chính là yếu tố ảnh hưởng đến màu hợp mệnh của người sinh năm Kỷ Mão 1999.

Người sinh năm 1999 hợp các màu thuộc nhóm màu thuộc mệnh Thổ và Hỏa. Những màu thuộc mệnh Thổ mang ý nghĩa tương sinh với người sinh năm 1999.

Vì vậy, các màu hợp với người sinh năm 1999 cụ thể là:

Màu hành Hỏa: đỏ, vàng, cam và hồng

Màu hành Thổ: nâu, vàng đất….

9. Màu Kỵ Với Tuổi Kỷ Mão

Tương tự như trên, bên cạnh màu tương sinh sẽ có các màu kỵ với người sinh năm 1999. Dựa vào quy luật tương khắc để xác định các nhóm màu kỵ với người sinh năm Kỷ Mão 1999.

Như chúng ta đã biết, người sinh năm Kỷ Mão 1999 thuộc mệnh Thổ. Dựa vào quy luật tương khắc Mộc khắc Thổ, Mộc tượng trưng cho cây cối, cây cối phải hút chất dinh dưỡng từ trong đất để nuôi sống và cho cây phát triển. Ngoài ra, Thổ sinh Kim, nếu không biết cách cân bằng yếu tố này sẽ dễ gây ra tình trạng Thổ hại – Mộc hao.

Màu sắc kỵ với người sinh năm Kỷ Mão 1999 là các màu đại diện cho nhóm mệnh Kim và Mộc. Cụ thể bao gồm: màu xanh lá, màu trắng, xám, bạc….

10. Sinh Năm 1999 Chọn Tuổi Nào Để Làm Ăn Phát Đạt

Người đồng hành hợp tuổi được xem là yếu tố quan trọng, giúp dung hòa giữa tính cách hai người. Tránh được những cãi vã, xung đột và bất hòa trong tính cách giúp công việc có hiệu quả cao hơn.

Để xác định tuổi hợp làm ăn với người sinh năm Kỷ Mão 1999 cần dựa vào các yếu tố phong thủy khác nhau như cung mệnh, ngũ hành, thiên can, địa chi…. Tổng hợp các tuổi hợp làm ăn với người sinh năm 1999 dựa trên thang điểm 10 như sau:

► Sinh năm 1986 hợp Kỷ Mão 1999: đánh giá 7 điểm

► Sinh năm 1998 hợp Kỷ Mão 1999: đánh giá 7 điểm

► Sinh năm 2006 hợp Kỷ Mão 1999: đánh giá 7 điểm

► Sinh năm 2007 hợp Kỷ Mão 1999: đánh giá 7 điểm

► Sinh năm 2015 hợp Kỷ Mão 1999: đánh giá 7 điểm

► Sinh năm 2016 hợp Kỷ Mão 1999: đánh giá 7 điểm

► Sinh năm 2001 hợp Kỷ Mão 1999: đánh giá 7.5 điểm

► Sinh năm 2025 hợp Kỷ Mão 1999: đánh giá 7.5 điểm

► Sinh năm 1979 hợp Kỷ Mão 1999: đánh giá 8 điểm

► Sinh năm 1971 hợp Kỷ Mão 1999: đánh giá 9 điểm

► Sinh năm 1970 hợp Kỷ Mão 1999: đánh giá 9 điểm

11. Lựa Chọn Tuổi Kết Hôn Cho Người Sinh Năm 1999

Từ xa xưa ông cha ta thường xem tuổi trước khi kết hôn, đây được xem là yếu tố quan trọng giúp gia đình hạn chế được các xung đột không cần thiết. Gia đình hạnh phúc khi tính cách, tuổi tác và suy nghĩ giúp gia đình thêm hạnh phúc, thịnh vượng và phát triển ấm no.

Với những cặp đôi không hợp tuổi mà vẫn muốn kết hôn cũng không cần nên quá lo lắng. Chúng ta có thể thực hiện một số nghi thức hóa giải để cầu may. Với mong cầu cuộc sống hạnh phúc và bình an.

Tuổi hợp kết hôn với nam Kỷ Mão 1999

► Nữ 1984 hợp nam 1999: đánh giá 8 điểm

► Nữ 1985 hợp nam 1999: đánh giá 7 điểm

► Nữ 1986 hợp nam 1999: đánh giá 8 điểm

► Nữ 1991 hợp nam 1999: đánh giá 7 điểm

► Nữ 1993 hợp nam 1999: đánh giá 7 điểm

► Nữ 1994 hợp nam 1999: đánh giá 10 điểm

► Nữ 1995 hợp nam 1999: đánh giá 7 điểm

► Nữ 2001 hợp nam 1999: đánh giá 8 điểm

► Nữ 2003 hợp nam 1999: đánh giá 7 điểm

► Nữ 2007 hợp nam 1999: đánh giá 8 điểm

► Nữ 2011 hợp nam 1999: đánh giá 7 điểm

► Nữ 2016 hợp nam 1999: đánh giá 7 điểm

Tuổi hợp kết hôn với nữ Kỷ Mão 1999

► Nam 1977 hợp nữ 1999: đánh giá 7 điểm

► Nam 1979 hợp nữ 1999: đánh giá 9 điểm

► Nam 1986 hợp nữ 1999: đánh giá 8 điểm

► Nam 1991 hợp nữ 1999: đánh giá 7 điểm

► Nam 1995 hợp nữ 1999: đánh giá 7 điểm

► Nam 1997 hợp nữ 1999: đánh giá 7 điểm

► Nam 1998 hợp nữ 1999: đánh giá 7 điểm

► Nam 2001 hợp nữ 1999: đánh giá 7 điểm

► Nam 2006 hợp nữ 1999: đánh giá 9 điểm

► Nam 2007 hợp nữ 1999: đánh giá 9 điểm

► Nam 2015 hợp nữ 1999: đánh giá 8 điểm

► Nam 2016 hợp nữ 1999: đánh giá 8 điểm

12. Tuổi Kỷ Mão 1999 Hợp Số Nào

Để xác định được các con số hợp với người sinh năm 1999 cần dựa vào yếu tố Cửu tinh. Tùy vào từng mệnh trong ngũ hành, con số may mắn giúp gia chủ thu hút thêm may mắn, bình an và thành công hơn trong cuộc sống.

Thuộc mệnh Thổ nên Kỷ Mão 1999 hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Cụ thể là các số 0, 2, 5 và 7.

13. Vật Phẩm Hộ Mệnh Tuổi Kỷ Mão 1999

Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc Và Cung Gì?

Việc sử dụng các vật phẩm hộ mệnh không còn xa lạ với những người có niềm tin vào tâm linh. Đồ phong thủy có thể là các đồ trang sức, vật để trang trí nhà, trang trí bàn làm việc, bàn học…Trong những năm gần đây, đá phong thủy trở thành xu hướng và rất được quan tâm.

Khi lựa chọn các vật phẩm hộ mệnh cần chú ý đến các yếu tố như màu sắc, hình dạng, chất liệu hợp mệnh với gia chủ giúp thu hút tài lộc, may mắn và xua đuổi tà khí cho gia chủ.

Dưới đây là một số gợi ý vật phẩm đá phong thủy hợp mệnh với người sinh năm 1999

Thạch Anh Tóc Đỏ: Thạch Anh Tóc Đỏ là loại đá khá phổ biến trong phong thủy. Đây là loại đá có thể hấp thụ được tà khí giúp cầu chúc sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, thạch anh là loại đá được sử dụng để lưu thông khí huyết, mang đến sự thư thái cho cơ thể và tâm hồn của gia chủ.

Sapphire hồng: Sapphire là loại đá quen thuộc trong chế tác phụ kiện bởi có đặc tính sáng bóng và rất đẹp mắt của chúng khi khúc xạ ánh sáng mang đến vẻ ngoài rất thu hút. Loại đá này thường được sử dụng để khai mở tâm trí, mang đến cảm giác an lạc, phấn khởi và an yên cho người sử dụng.

Ruby đỏ: đây là loại đá tượng trưng cho quyền lực và thu hút quyền lực. Vì thế, đá Ruby đỏ thường được mang theo bên người với mong cầu được cuộc sống thịnh vượng và may mắn hơn.

Kết luận

Thông qua bài viết này tuổi kỷ mão 1999 biết được mình hợp màu gì, hướng nào, kết hợp với tuổi nào để làm ăn thuận lợi, đồng thời cũng biết được tính cách, vận trình của mình và kết hôn với tuổi nào hợp tuổi. Tuy nhiên các thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, không nên dựa vào để đưa ra những quyết định quan trọng của cuộc đời.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Dần Theo Giờ, Ngày, Tháng Sinh Chính xác

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Dần Theo Giờ, Ngày, Tháng Sinh Chính xác

Xem Tử Vi Tuổi Dần theo giờ sinh Giờ sinh của con người đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc vận mệnh có tốt đẹp hay không. Những người cầm tinh con Hổ sinh ra trong các khoảng thời gian khác nhau sẽ có tính cách và số phận khác nhau. Những người sinh và sẽ sinh vào khoảng thời gian từ 11:00 AM - 01:00 PM, 01:00 PM - 03:00 PM, 05:00 PM - 07:00 PM và 07:00 PM - 09:00 PM là điềm lành nhất.

Tuổi Đinh Sửu 1997 Kết Hôn Năm Nào Đẹp, Lấy Vợ Chồng Tuổi Nào Hợp?

Tuổi Đinh Sửu 1997 Kết Hôn Năm Nào Đẹp, Lấy Vợ Chồng Tuổi Nào Hợp?

Xem tuổi kết hôn, nam tuổi Đinh Sửu 1997 lấy vợ tuổi gì hợp, nữ Đinh Sửu nên lấy chồng tuổi nào, kết hôn vào năm bao nhiêu tuổi là tốt đẹp nhất để hôn nhân viên mãn?

12 Con Giáp Nam Thích Người Phụ Nữ Như Thế Nào?

12 Con Giáp Nam Thích Người Phụ Nữ Như Thế Nào?

Trong tình yêu không phân tuổi tác, câu nói này từ xưa đến nay luôn được nhiều người nói đến, điều đó hoàn toàn đúng. Tuy nhiên hôm nay chúng ta tìm hiểu xem đàn ông trong 12 con giáp thích những người phụ nữ như thế nào, hãy cùng Tử Vi Cải Mệnh tìm hiểu nhé.