Tìm Thần Chú Của Bạn Để Thiền

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 10 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Thần chú là một từ hoặc cụm từ được lặp đi lặp lại để mang lại năng lượng tích cực, biến đổi của nó. Thần chú có thể ngắn như một âm tiết hoặc dài như một đoạn văn. Chúng có thể được lặp lại bằng tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ nguồn của chúng. Chúng có thể nâng cao tinh thần, khích lệ hoặc thần bí.

Tìm Thần Chú Của Bạn Để Thiền

Các câu thần chú cá nhân được giải thích: công dụng và lợi ích của chúng

Câu thần chú là gì?

Thần chú là một từ hoặc cụm từ được lặp đi lặp lại để mang lại năng lượng tích cực, biến đổi của nó. Thần chú có thể ngắn như một âm tiết hoặc dài như một đoạn văn. Chúng có thể được lặp lại bằng tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ nguồn của chúng. Chúng có thể nâng cao tinh thần, khích lệ hoặc thần bí.

Từ điển trực tuyến Cambridge đưa ra định nghĩa này:

Thần chú: (đặc biệt trong Ấn Độ giáo và Phật giáo) một từ hoặc âm thanh được cho là có sức mạnh tâm linh đặc biệt:

Một câu thần chú cá nhân đôi khi được lặp đi lặp lại như một sự trợ giúp cho việc thiền định hoặc cầu nguyện.

một từ hoặc cụm từ thường được lặp đi lặp lại và thể hiện một niềm tin mạnh mẽ đặc biệt:
Các cổ động viên Anh đã hô vang câu thần chú bóng đá quen thuộc đó: “Đây chúng tôi đi, đây chúng tôi đi, chúng tôi đây…”

Bản thân từ này đến với chúng ta từ Ấn Độ cổ đại, nơi các câu thần chú được đưa vào các thực hành tâm linh được tụng hoặc tụng bằng tiếng Phạn. Mỗi chữ cái trong số năm mươi chữ cái của bảng chữ cái tiếng Phạn được cho là có một rung động cụ thể cộng hưởng với các phẩm chất khác nhau liên quan đến tâm lý con người. Theo Thomas Ashley-Farrand, người đã viết cuốn sách Healing Mantras(tạm dịch là thần chú chữa bệnh) nổi tiếng lâu đời, “Thần chú là âm thanh dựa trên năng lượng tạo ra sóng năng lượng tư duy.”

Nhìn từ một góc độ tâm lý hơn, tất cả chúng ta đều biết rằng một số cụm từ lặp đi lặp lại có thể giữ sức mạnh như thế nào. Chúng bao gồm từ “Tôi nghĩ tôi có thể, tôi nghĩ tôi có thể” trong câu chuyện dân gian Động cơ nhỏ có thể nói lên niềm tin tiềm thức về khả năng của chúng ta (“Bạn đã có cái này!”) Và những thiếu sót của chúng ta (“Tôi sẽ không bao giờ hiểu được điều này đúng!”).

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn, những người mới bắt đầu nên chọn những câu thần chú như thế nào, ông Ashley-Farrand trả lời: “Nếu bạn đọc những cuốn sách về thần chú […] thì chắc chắn những người mới bắt đầu sẽ nhảy ra trước bạn. Vì vậy, nó thực sự là bản chất trực giác nghiệp của chính bạn bắt đầu tự chọn lọc. Và bạn có thể tin tưởng vào điều đó ”.

Bài viết quanguyen.net.vn của chúng tôi Thiền thần chú  gì? nói về cách các câu thần chú khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau. Nó đưa ra một số ví dụ về thần chú và giải thích cách thực hành chúng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số tùy chọn khác. Hãy đọc tiếp và có thể câu thần chú của bạn sẽ “nhảy vọt vào bạn”.

Những câu thần chú cổ điển của Phật giáo

Mục đích của thần chú trong khi thiền định là gì? Phật tử trì tụng các câu thần chú thành tiếng hoặc im lặng để phát triển các phẩm chất của sự sáng suốt và sự ổn định trong thiền định. Chúng giúp đầu óc bận rộn tập trung vào những điều cần thiết.

Các câu thần chú Phật giáo thường được trì tụng bằng tiếng Phạn. Đây là ba trong số những câu phổ biến nhất:
1. Om gaté gaté paragaté para samgaté bodhi svaha là thần chú của Tâm Kinh. Đó là biểu hiện của sự phụ thuộc lẫn nhau và tính không.
2. Nam myoho rengé kyo Đối với những Phật tử tuân theo truyền thống Kinh Pháp Hoa, câu thần chú này thể hiện tinh hoa của sự thực hành tâm linh.
3. Om mani padmé hum khơi dậy lòng từ bi và lòng từ bi đối với tất cả chúng sinh .

Thần chú thiền siêu việt

Thần chú siêu việt (TM) là một môn học tâm linh dựa trên thiền định có nguồn gốc từ Ấn Độ cổ đại. Theo truyền thống này, thay vì chọn từ danh sách thần chú Thiền Siêu Việt, học sinh làm việc với một giáo viên TM để tìm ra thần chú phù hợp nhất với họ. Lặp đi lặp lại một cách thầm lặng trong khi thiền định, thần chú đúng có thể đưa học viên trải nghiệm các trạng thái thiền định sâu sắc.

Những câu thần chú để sử dụng trong các mối quan hệ

Thiền sư Việt Nam Thích Nhất Hạnh đã đề xuất năm câu thần chú để sử dụng để tăng cường mối quan hệ đối tác:
1. Em yêu, anh ở đây vì em.
2. Em yêu, anh biết em đang ở đó và điều đó khiến anh hạnh phúc.
3. Em yêu, anh biết em đau khổ và anh ở đây vì em.
4. Em yêu, em đang đau khổ và anh cần sự giúp đỡ của em.
5. Em yêu, đây là một khoảnh khắc hạnh phúc.
Ông gợi ý rằng bằng cách đưa những câu thần chú này vào mối quan hệ yêu thương một cách có hệ thống, chúng sẽ mở ra cánh cửa hiểu biết và đưa mọi người đến gần hơn.

Chín câu thần chú trao quyền

Từ bài viết Chín câu thần chú trao quyền để thay đổi tư duy của bạn , tác giả Lori Majewski trình bày danh sách những câu thần chú mạnh mẽ kèm theo lời giải thích từ những người phụ nữ giới thiệu chúng. Có ai trong số này nhảy ra khỏi bạn không?
1. Hôm nay bạn là người hoàn hảo để xây dựng sự tự tin cho bản thân.
2. Tiến lên phía trước! Chỉ cần tiếp tục di chuyển! cho sức mạnh và ý chí.
3. Bạn là bầu trời. Mọi thứ khác chỉ là thời tiết. (yêu thích của cá nhân chúng tôi — của Pema Chödrön) vì đã chịu đựng những thời gian khó khăn.
4. Tôi đang thu hút tất cả tình yêu mà tôi mơ ước và xứng đáng. để biểu lộ tình yêu.
5. Con đường dẫn đến hạnh phúc của tôi là gì? để tìm kiếm hạnh phúc.
6. Tôi mạnh mẽ. Tôi đẹp. Tôi đủ rồi. để trung hòa các vấn đề về hình ảnh cơ thể.
7. Tôi biết ơn tất cả những gì đang diễn ra trong cuộc sống của tôi và tất cả những gì chưa đến. để làm rạng rỡ lòng biết ơn.
8. Tôi được hoàn thành. Tôi không sợ hãi. để bắt đầu một ngày.
9. Ít hơn là nhiều hơn. để kết thúc một ngày.

Cuối cùng, một bài báo trên oprah.com đưa ra hướng dẫn để tạo câu thần chú cá nhân của riêng bạn.

Khi được tích hợp vào một thực hành chánh niệm , một câu thần chú đơn giản có thể là tốt nhất. Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy cái phù hợp. Ví dụ, hãy thử cụm từ im lặng Just let be — chỉ cần cho phép và nói thật — vào đầu phiên để giúp tâm trí thoát khỏi sự bận rộn thông thường của nó.

Bằng cách đọc bài viết này, rõ ràng là bạn quan tâm đến việc thực hành thiền định và kết quả của nó: trải nghiệm niềm vui và hạnh phúc thực sự. Bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi chia sẻ hướng dẫn thiền xác thực và đã được chứng minh nhất cho bạn và cộng đồng trên toàn thế giới của chúng tôi.

Khi thực hành thiền định phát triển trục cơ bản nhất của con người chúng ta, điều cần thiết là phải dựa vào các phương pháp thiền rõ ràng, tiến bộ và chân thực từ những người hướng dẫn đích thực.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Cách Thực Hành Thiền Từ Bi (Thiền Tâm Từ)

Cách Thực Hành Thiền Từ Bi (Thiền Tâm Từ)

Thiền từ bi (LKM) là một kỹ thuật tự chăm sóc bản thân phổ biến có thể được sử dụng để tăng cường sức khỏe và giảm căng thẳng. Những người thường xuyên thực hành thiền từ bi có thể tăng cường khả năng tha thứ, kết nối với người khác, chấp nhận bản thân và hơn thế nữa.

50 Lời Khuyên, Câu Hỏi & Trả Lời Về Thiền

50 Lời Khuyên, Câu Hỏi & Trả Lời Về Thiền

Bài viết này trả lời nhiều câu hỏi thiền phổ biến nhất mà những người mới bắt đầu thiền cho đến những người hành thiền trung cấp gặp phải, và chia sẻ những mẹo thiền hiệu quả để giúp bạn thực hành.

Thiền Sâu Là Gì? Kỹ Thuật Và Kinh Nghiệm

Thiền Sâu Là Gì? Kỹ Thuật Và Kinh Nghiệm

Những người mới bắt đầu và những người tập thiền dày dặn đều tự hỏi cảm giác thiền sâu sẽ như thế nào. Trong hành trình tìm kiếm thiền sâu, một số thiền giả nghĩ rằng họ không tiến bộ đủ nhanh có thể bị cám dỗ để chuyển đổi kỹ thuật. Nhưng đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Biết rằng cần có sự kiên nhẫn, thời gian và sự rèn luyện để thành thạo thiền định, “sâu” hay cách