Lá Bài Six of Cups - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

 • 1 năm trước
 • 39 Lượt xem

Six of Cups đại diện cho sự ngây thơ, hoài cổ và suy nghĩ tích cực. Lá bài có một cảm giác tổng thể về tuổi thơ và hoài niệm. Nó thể hiện cảm giác tự do và trong sáng và cho phép những kinh nghiệm trong quá khứ dẫn dắt bạn đi theo những con đường mới.

Six of Cups đại diện cho sự ngây thơ, hoài cổ và suy nghĩ tích cực. Lá bài có một cảm giác tổng thể về tuổi thơ và hoài niệm. Nó thể hiện cảm giác tự do và trong sáng và cho phép những kinh nghiệm trong quá khứ dẫn dắt bạn đi theo những con đường mới.

Bạn sẽ cảm thấy vui tươi, từ bi và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi Six of Cups xuất hiện.

Nếu đây không phải là tâm trạng hiện tại của bạn, thì bài đọc của bạn có thể cho thấy đã đến lúc phải đi vào khu vực này. Bạn có thể làm gì để buông thả và vô tư hơn?

Thông tin chính:

Trước khi đi sâu hơn vào ý nghĩa lá bài Six of Cups xuôi và đảo ngược, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, sự nghiệp và cuộc sống, dưới đây bạn có thể tìm thấy tổng quan nhanh về những sự kiện quan trọng nhất liên quan đến lá bài Minor Arcana này.

Thẳng đứng Vui tươi, vô tư, hoài cổ, trẻ em
Đảo ngược Trưởng thành, buồn chán, độc lập 
Có hay không Đúng
Con số số 6
Yếu tố Nước uống
Hành tinh Mặt trời
Dấu hiệu chiêm tinh Cung Bò Cạp

Mô tả lá bài six of Cups trong tarot

Để hiểu hết ý nghĩa của lá bài Six of Cups tarot, trước tiên chúng ta sẽ xem hình minh họa, màu sắc và biểu tượng của lá bài Cups này.

Lá Bài Six of Cups - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Lá bài Six of Cups mô tả hai đứa trẻ; một người đang trao một chiếc cốc đầy hoa cho người kia.

Trước họ đứng thêm bốn chiếc cốc đầy hoa và chiếc cốc thứ sáu đặt trên đỉnh một bức khắc đá phía sau bọn trẻ.

Bối cảnh được đặt trong một lâu đài đủ loại, vì vậy chúng ta có thể rút ra từ đó rằng những đứa trẻ được an toàn và được chăm sóc chu đáo.

Hình ảnh của lá bài này thể hiện sự chia sẻ, thiện chí và sự hào phóng. Những đứa trẻ có tinh thần tốt, điều này cho chúng ta biết rằng tâm trạng của lá bài này nhìn chung là tích cực.

Ý nghĩa lá bài Six of Cups trong tarot (thẳng đứng)

Ý nghĩa chính Six of Cups Tarot thẳng đứng: Trẻ em, ký ức thời thơ ấu, ảnh hưởng quá khứ, khao khát, nhớ nhà, hoài cổ, đoàn tụ, vui tươi, trẻ trung, hồn nhiên, sáng tạo, tử tế, thiện chí, đơn giản, trẻ con, chưa trưởng thành, chia sẻ, quà tặng, từ thiện, gia đình, hỗ trợ, bảo vệ, các vấn đề thời thơ ấu, thời thơ ấu lạm dụng.

Trong bối cảnh chung, lá bài Six of Cups Tarot có thể đại diện cho hoài niệm, ký ức tuổi thơ và tập trung vào quá khứ. Khi lá bài này xuất hiện trong trải bài Tarot, bạn có thể đang bị ảnh hưởng bởi những sự kiện trong quá khứ, đang hồi tưởng về quá khứ hoặc nghĩ về ai đó trong quá khứ của bạn. Six of Cups cũng là lá bài của trẻ em, thanh niên và sự trẻ trung và có thể đại diện cho việc có con hoặc chăm sóc hoặc làm việc với chúng. Nó có thể biểu thị sự đơn giản, vui tươi, hồn nhiên, thiện chí và chia sẻ.

Nó cũng có thể đại diện cho sự bảo vệ và gia đình. Nếu bạn đang phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn, Six of Cups có thể nói rằng hãy dành sự hỗ trợ sẵn có cho bạn từ gia đình và bạn bè thân thiết. Khi Six of Cups xuất hiện trong trải bài Tarot, nó cũng có thể cho thấy rằng bạn đang trẻ con hoặc chưa trưởng thành. Nếu được kết hợp với một số thẻ hỗ trợ, nó có thể trong một số trường hợp, chỉ ra sự lạm dụng thời thơ ấu. Nó cũng có thể biểu thị nỗi nhớ nhà đối với những người sống ở nước ngoài.  

Ý nghĩa Tiền bạc và Sự Nghiệp (thẳng đứng)​

Trong sự nghiệp đọc sách, Six of Cups nói chung là một điềm tốt. Nó biểu thị sự sáng tạo, chia sẻ và thiện chí. Khi thẻ này xuất hiện, đó là thời điểm tuyệt vời để tham gia vào các dự án sáng tạo hoặc nhóm. Nó cũng có thể cho biết làm việc với thanh niên hoặc trẻ em.

Liên quan đến tài chính, Six of Cups có thể đại diện cho việc cho hoặc nhận quà tặng hoặc tổ chức từ thiện. Nó cũng có thể đại diện cho việc nhận thừa kế. Six of Cups cũng có thể xuất hiện khi bạn đang nghĩ đến việc lập di chúc hoặc đang trong quá trình lập di chúc.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (thẳng đứng)

​Khi đọc bài Tarot tình yêu, nếu bạn đang trong một mối quan hệ, Six of Cups có thể đơn giản chỉ ra rằng bạn và đối tác của bạn là những người yêu nhau thời thơ ấu. Nếu các lá bài xung quanh là số dương, nó có thể báo hiệu đã có con.

Tuy nhiên, nó cũng có thể chỉ ra các vấn đề hoặc vấn đề đang gây ra trong một mối quan hệ do sự non nớt hoặc trẻ con. Nó có thể cho thấy rằng mối quan hệ của bạn đang bị kìm hãm bởi vì bạn đang khao khát một mối tình đã qua hoặc một đối tác trước đây đang ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn hoặc gây ra các cuộc tranh cãi.

Nếu bạn còn độc thân, Six of Cups có thể báo hiệu một người tình trong quá khứ quay trở lại cuộc sống của bạn, trở nên lãng mạn với một người bạn thời thơ ấu hoặc tìm thấy tình yêu ở nơi bạn lớn lên. ​

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (thẳng đứng)

Trong một bài đọc về sức khỏe, Six of Cups có thể chỉ đơn giản là nói với bạn rằng hãy làm từ thiện hoặc quan tâm đến những người có sức khỏe kém, họ có thể cần sự hỗ trợ của bạn nhiều hơn những gì bạn biết. Nó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy nhịp sống nhanh có thể đang khiến bạn bị căng thẳng hoặc bệnh tật quá mức, hãy cố gắng đơn giản hóa cuộc sống của bạn hết mức có thể và quay trở lại những điều cơ bản. Nếu bạn đang cố gắng quan niệm Six of Cups là một điềm tốt vì nó tượng trưng cho con cái và gia đình.

Trong bối cảnh tâm linh, Six of Cups có thể chỉ ra rằng bạn cần giữ cho các thực hành tâm linh đơn giản. Tâm linh của chúng ta là một phần nội tại của con người chúng ta nhưng đôi khi trong sự háo hức muốn kết nối với tinh thần, chúng ta có thể làm phức tạp hóa mọi thứ quá mức.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kết nối, hãy quay lại những điều cơ bản. Six of Cups cũng có thể chỉ ra rằng bạn có thể thấy mình đang khám phá lại các nghi lễ hoặc truyền thống từ thời thơ ấu của mình và tích hợp chúng vào thực hành tâm linh của bạn.

Ý nghĩa đảo ngược của lá bài Six of Cups

Ý nghĩa chính của lá bài Six of Cups Tarot đảo ngược: Bỏ qua quá khứ, tập trung vào tương lai, trưởng thành, lớn lên, rời khỏi nhà, độc lập, nhuốm màu hồng nhìn về quá khứ, buồn chán, thiếu sáng tạo, trì trệ, mắc kẹt trong quá khứ, giải quyết các vấn đề thời thơ ấu, lạm dụng thời thơ ấu, sự vô tội bị đánh cắp, hoàn thành liệu pháp / tư vấn

Lá Bài Six of Cups - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

​Trong bối cảnh chung, Six of Cups bị đảo ngược có thể biểu thị cho việc buông bỏ quá khứ và sẵn sàng tiến tới tương lai. Nó có thể là một dấu hiệu của sự lớn lên, trưởng thành hơn hoặc rời khỏi nhà. Nó cũng có thể biểu thị việc bỏ qua các vấn đề thời thơ ấu hoặc tính trẻ con. Six of Cups bị đảo ngược có thể chỉ ra sự lạm dụng thời thơ ấu hoặc sự vô tội bị đánh cắp. Lá bài bị đảo ngược trong bài đọc Tarot cũng có thể cho thấy bạn đã khắc phục được sự lạm dụng đó, vì vậy hãy xem các lá bài hỗ trợ để làm rõ.

Nếu bạn đã trải qua quá trình tư vấn hoặc trị liệu, Six of Cups bị đảo ngược có thể là một điềm báo tốt, báo hiệu rằng bạn đã vượt qua các vấn đề trong quá khứ và sẵn sàng cho một khởi đầu mới. Ngoài ra, Six of Cups bị đảo ngược có thể cho biết rằng bạn đang bị mắc kẹt trong quá khứ hoặc nhìn vào các sự kiện đã qua qua kính màu hồng, 

Ý nghĩa Tiền bạc & Sự nghiệp (Đảo ngược)

Trong bối cảnh nghề nghiệp, Six of Cups bị đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn đang cảm thấy nhàm chán trong vai trò hiện tại của mình hoặc nó đang kìm hãm sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể quyết định rời bỏ sự an toàn và bảo mật của công việc này để làm một điều gì đó mà bạn cảm thấy thỏa mãn một cách sáng tạo.

Nó cũng có thể chỉ ra rằng làm việc với trẻ em hoặc thanh niên, những người có thể đã bị chấn thương hoặc bị thiệt thòi theo một cách nào đó. Điều này, mặc dù đáng giá, nhưng có thể khiến bạn kiệt quệ về mặt cảm xúc, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cũng chăm sóc sức khỏe của chính mình.

Trong bối cảnh tài chính, Six of Cups đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn đang trở nên độc lập về tài chính và trưởng thành trong cách bạn quản lý tài chính của mình. Đối với một người trẻ vẫn sống ở nhà với cha mẹ của họ, điều đó có thể cho thấy họ đã sẵn sàng dọn ra ngoài và sống độc lập. 

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (Đảo ngược)

Trong trải bài Bói tình yêu, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, Six of Cups bị đảo ngược có thể đại diện cho sự chán nản hoặc thiếu đam mê trong mối quan hệ. Mặc dù mối quan hệ mang lại cho bạn sự an toàn, nhưng bạn có thể thấy nó ngột ngạt.

Nếu bạn còn độc thân, Six of Cups đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn đã sẵn sàng gác lại những mối quan hệ trong quá khứ và tiến tới một điều gì đó tốt đẹp hơn. Ngoài ra, nó có thể chỉ ra rằng bạn vẫn đang nhìn vào mối quan hệ trong quá khứ của mình thông qua cặp kính màu hoa hồng và so sánh bất kỳ ai mới gặp mà bạn gặp không thuận lợi với người yêu cũ. Để tiến về phía trước, bạn cần nhớ rằng mối quan hệ trong quá khứ của bạn đã kết thúc là có lý do. Giữ chặt quá khứ sẽ không thay đổi bất cứ điều gì và bạn có thể sẽ ước cuộc sống của mình biến mất. Cho ai đó một cơ hội mới! 

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (đảo ngược)

Trong bối cảnh sức khỏe, Six of Cups bị đảo ngược có thể là một chỉ báo cho thấy bất kỳ vấn đề sức khỏe nào bạn đang mắc phải có thể là do di truyền hoặc là biểu hiện thể chất của các vấn đề / chấn thương thời thơ ấu chưa được giải quyết. Nếu bạn đang lập kế hoạch cho một gia đình, Six of Cups ở vị trí bị đảo ngược có thể đại diện cho các vấn đề về khả năng sinh sản hoặc các vấn đề về thụ thai.

Trong bối cảnh tâm linh, Six of Cups đảo ngược có thể chỉ ra rằng bây giờ là thời điểm để khám phá những niềm tin mới và thử những điều mới hơn là bám chặt vào những niềm tin hoặc truyền thống bạn đã học trong thời thơ ấu. Giữ lại những gì phù hợp với bạn nhưng đừng ngại phân nhánh và kết hợp những ý tưởng mới hấp dẫn bạn.

Six of Cups: CÓ hoặc KHÔNG

Six of Cups kêu gọi sự chú ý đến cảm giác không căng thẳng, lạc quan và vui vẻ. Bạn có thể nhìn lại thời thơ ấu của mình và mỉm cười, và bạn rút ra nhiều điểm từ cách bạn lớn lên để hướng dẫn bạn bây giờ.

Vì liên kết tổng thể với thẻ này là một liên kết tích cực, câu trả lời của Six of Cups cho câu hỏi có hay không của bạn là có.

Six of Cups và Chiêm tinh học

Lá bài Six of Cups được liên kết với cung hoàng đạo Bọ Cạp. Cũng giống như các dấu hiệu nước khác, Cự Giải và Song Ngư, Bọ Cạp phải trải nghiệm, thể hiện và đối mặt với cảm xúc. Dấu hiệu này có ý nghĩa tái xuất hiện, hoặc biến đổi, cũng như giải phóng cái cũ và đón nhận cái mới. Hổ Cáp được cai trị bởi hai hành tinh: Sao Hỏa và Sao Diêm Vương - những hành tinh có sức mạnh, năng lượng cao và tập trung cao độ.

Kết hợp những lá bài quan trọng

Những rung cảm tích cực của Six of Cups cũng ảnh hưởng đến các lá bài khác trong trải bài của bạn. Ngay cả những lá bài như Empress và the Hermit.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các kết hợp bài tarot quan trọng nhất của Six of Cups.

Six of Cups kết hợp với the Empress

Six of Cups và the Empress hứa hẹn về một mái ấm đầy ấp yêu thương. Bạn đã tính đến việc thêm một thành viên mới vào gia đình mình chưa?

Sự kết hợp thẻ này cho chúng ta biết rằng ngôi nhà mà đứa trẻ này lớn lên sẽ hạnh phúc và đầy đủ chức năng. Bạn và đối tác của bạn có thể tiến lên phía trước với mong muốn này với một tâm trí minh mẫn và sáng suốt.

Six of Cups kết hợp với Hermit

Nếu Six of Cups và Hermit xuất hiện cùng nhau, nó tượng trưng cho việc nhớ lại quá khứ của bạn. Nếu bạn là một nhà văn, đó là thời điểm tuyệt vời để viết hồi ký của bạn. 

Trí nhớ của bạn sẽ hữu ích và lời nói của bạn sẽ được khán giả đón nhận. Dành một chút thời gian để kể câu chuyện của bạn - kết quả chắc chắn sẽ là một thành công rực rỡ.

Six of Cups kết hợp với the Wheel of Fortune 

Bộ đôi này với the Wheel of Fortune cho bạn biết rằng bạn nên sử dụng tuổi thơ của mình để tìm ra con đường mà bạn muốn đi. Khi lớn lên, chúng ta có thể mất đi sự lạc quan và hoài bão mà chúng ta đã từng có.

Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc trong sự nghiệp hiện tại của mình hoặc không hài lòng với nơi bạn đã kết thúc trong cuộc sống, bạn có thể cần phải kết nối lại với những điều này. 

Hãy dành chút thời gian để về quê hoặc tham gia các hoạt động mà bạn cảm thấy đam mê. Bạn sẽ thấy rằng bạn chưa bao giờ thực sự đánh mất những phẩm chất này; chúng chỉ đơn giản là bị chôn sâu dưới bề mặt.

Six of Cups kết hợp với Seven of Wands

Sự kết hợp của Six of Cups và Seven of Wands là viết tắt của việc dạy trẻ em. Đối với học sinh, đây là một dấu hiệu cho thấy sự nghiệp phát triển thời thơ ấu hoặc các dịch vụ xã hội sẽ rất phù hợp.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này, bạn nên thúc đẩy và học hỏi tất cả những gì có thể về những lĩnh vực này.

Bạn không chỉ thành công trong công việc bạn chọn mà còn tìm thấy niềm vui và niềm đam mê trong công việc đó.

Six of Cups và Three of Swords

Khi Six of Cups và Three of Swords xuất hiện cùng nhau, dấu hiệu là một trong những chấn thương thời thơ ấu.

Bạn đã cố gắng kìm nén trải nghiệm đau thương từ thời thơ ấu của mình chưa? Các lá bài cho thấy rằng bạn không thể tiếp tục mà không giải quyết những vấn đề này.

Điều tốt nhất bạn có thể làm để vượt qua một vấn đề như thế này là liên hệ để được giúp đỡ. Có nhiều cách để làm điều này, và bạn phải mạo hiểm và tìm ra câu trả lời phù hợp cho mình.

Liệu pháp truyền thống, các nhóm hỗ trợ và các chương trình xã hội khác có thể rất phù hợp, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Bất kể hoàn cảnh của bạn là gì, với sự hỗ trợ phù hợp, bạn có thể vượt qua bất cứ điều gì khiến bạn gặp khó khăn.

Nghệ thuật đọc bài Tarot Six of Cups

Hãy kết thúc bài viết này, với đôi lời về vị trí của Six of Cups trong quá khứ, hiện tại và tương lai trong lòng bạn đọc.

Nếu lá bài Six of Cups xuất hiện ở vị trí quá khứ trong bài đọc của bạn, điều này tượng trưng cho một tuổi thơ vui tươi và yêu đời.

Lá bài này ở vị trí hiện tại cho biết thời điểm cho những điều tốt đẹp đến từ quá khứ của bạn, chẳng hạn như đoàn tụ với bạn bè và gia đình hoặc trở về cội nguồn của bạn.

Khi lá bài Six of Cups đại diện cho tương lai của bạn, những khoảng thời gian ngọt ngào và hạnh phúc đang ở phía trước. Đặc biệt nếu bạn từng bị đối xử tệ bạc, tình hình của bạn sẽ được cải thiện, vì lá bài này mang đến lòng trắc ẩn và lòng tốt.

Đó là tất cả cho ý nghĩa của lá bài tarot Six of Cups. Là đại diện cho sự lạc quan, chia sẻ, lòng trắc ẩn và hạnh phúc, tôi hy vọng bạn cũng hào hứng với lá bài này như tôi. Hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy không còn lo lắng và sẵn sàng đón nhận mỗi ngày.

Ý nghĩa có hợp lý với bạn không? Viết ra ý kiến ​​và câu hỏi của bạn bên dưới. Tôi rất thích nghe từ bạn!

Trần Chung

Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045


Cập nhật lần cuối 1 tuần trước
 • Nguyễn Văn Lợi
  Nguyễn Văn Lợi
  Tôi học năng lượng six ofcup có hợp ko ạ
  2 days ago Reply  Like (0)
 • Nguyễn Văn Lợi
  Nguyễn Văn Lợi
  Tôi Sinh ngày 14 tháng 2 năm 1974 tôi học năng lượng six ofcup có hợp lý không ạ
  2 days ago Reply  Like (0)

Bài viết liên quan

Lá Bài Page of Wands - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Lá Bài Page of Wands - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Trần Chung
Trần Chung 1 năm trước

Với sự nhiệt tình và cảm giác phiêu lưu, Page of Wands là một địa điểm được chào đón đối với hầu hết các bài đọc Tarot. Anh ấy đại diện cho những phần vui vẻ của cuộc sống với niềm hạnh phúc như trẻ thơ.

Lá Bài King of Pentacles Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc & Sức Khỏe

Lá Bài King of Pentacles Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc & Sức Khỏe

Trần Chung
Trần Chung 1 năm trước

Mặc dù có một câu nói cũ rằng \'đối lập thu hút\', nhưng theo quy luật phổ quát, \'thích thu hút thích\' thực sự đúng. Đây chắc chắn là trường hợp của King of Pentacles và đối tác của Queen of Pentacles. Cả hai đều thể hiện cách giữ vững lập trường trong khi theo đuổi tham vọng có thể dẫn đến thành công tối ưu.

Lá Bài Five of Pentacles - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Lá Bài Five of Pentacles - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Trần Chung
Trần Chung 1 năm trước

Five of Pentacles là một trong những điều mà ít người ao ước trong một lần đọc. Bởi vì nó tượng trưng cho bệnh tật, nghèo đói và cuộc đấu tranh chung, vị trí duy nhất có thể chấp nhận được cho dấu sao năm cánh này bị đảo ngược hoặc ở vị trí trong quá khứ.