Sinh Tháng 5 Cung Gì? Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Của Cung Hoàng Đạo Tháng 5

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • 4 tháng trước
 • 3 Lượt xem

Sinh tháng 5 cung hoàng đạo gì? Tìm hiểu đặc trưng tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của các cung hoàng đạo tháng 5

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một chủ đề thú vị: tháng 5 cung gì? Tháng 5 là thời điểm của sự nở rộ, sự sống lại của thiên nhiên sau mùa đông lạnh giá. Vậy liệu cung hoàng đạo của tháng này có phản ánh được sự sống động và năng động của thời điểm này hay không? Hãy cùng khám phá và tìm hiểu thêm về tính cách và đặc điểm của những người thuộc cung này.

Tháng 5 cung gì?

Những người sinh tháng 5 sẽ thuộc một trong hai cung hoàng đạo sau đây:

 1. Cung Kim Ngưu (20/04 - 20/05)
 2. Cung Song Tử (21/5 - 20/6)

Thông tin chung về cung Kim Ngưu tháng 5 

Sinh Tháng 5 Cung Gì? Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Của Cung Hoàng Đạo Tháng 5

Cung Kim Ngưu là cung hoàng đạo thứ hai trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, được cai trị bởi hành tinh sao Kim tượng trưng cho tình yêu và vẻ đẹp. Bạn thuộc cung Kim Ngưu nếu ngày sinh của bạn rơi vào khoảng từ 20 tháng 4 đến 20 tháng 5.

Cung Kim Ngưu được coi là cung chính của tháng 5, vì khoảng thời gian cung này kéo dài hai phần ba tháng 5.

Thông tin nhanh về cung Kim Ngưu

 • Nguyên tố : Đất
 • Điểm mạnh : Đáng tin cậy, kiên nhẫn, thực tế, tận tâm, có trách nhiệm và ổn định.
 • Điểm yếu : Bướng bỉnh, chiếm hữu và không khoan nhượng.
 • Những người nổi tiếng : Adele, Nữ hoàng Elizabeth II và Mark Zuckerberg.
 • Khả năng tương thích lãng mạn : Cung Kim Ngưu tương thích nhất với cung Cự Giải, cung Xử Nữ, cung Ma Kết, cung Song Ngư

Tính cách của cung Kim Ngưu tháng 5

Cung Kim Ngưu là một cung Đất và họ thích các hoạt động hòa hợp với mẹ thiên nhiên. Họ là kiểu người thích dành thời gian cho thiên nhiên: leo núi, tản bộ, cắm trại, v.v. Ngoài ra, những người thuộc cung Kim Ngưu cũng bị thu hút bởi các hoạt động như làm vườn, nấu ăn,...

Cung Kim Ngưu là người có căn cứ và thực tế. Họ biết rõ ràng mục tiêu là gì và tất cả những gì họ muốn đạt được với nó. Họ nổi tiếng là một người kiên nhẫn và cứng đầu. Sự ngoan cường này là một đặc điểm đáng khen ngợi nhưng nó có thể là con dao hai lưỡi. Ngay cả khi nó gây ra đau đớn, họ vẫn tiếp tục cho đến khi hoàn thành.

Được cai trị bởi sao Kim, hành tinh của tình yêu, sự hấp dẫn, vẻ đẹp, sự hài lòng, sáng tạo và lòng biết ơn, cung Kim Ngưu yêu thích mọi thứ đẹp đẽ và họ phát triển mạnh mẽ khi nhận được sự ngưỡng mộ từ người khác. 

Thông tin chung về cung Song Tử tháng 5

Sinh Tháng 5 Cung Gì? Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Của Cung Hoàng Đạo Tháng 5

Cung hoàng đạo thứ hai của tháng 5 là cung Song Tử, đứng ở vị trí thứ ba trong vòng tròn hoàng đạo. Bạn thuộc cung Song Tử nếu bạn sinh từ ngày 21 tháng 5 đến ngày 20 tháng 6, được cai trị bởi hành tinh Sao Thủy

Thông tin nhanh về cung Song Tử

 • Nguyên tố : Khí
 • Điểm mạnh : Nhẹ nhàng, tình cảm, tò mò, dễ thích nghi, học hỏi nhanh và sáng tạo
 • Điểm yếu: Không nhất quán, thiếu quyết đoán
 • Những người nổi tiếng : Angelina Jolie và Kanye West.
 • Khả năng tương thích lãng mạn: Cung Song Tử tương thích nhất với cung Bạch Dương, cung Sư Tử, cung Thiên Bình, cung Bảo Bình và cung Nhân Mã.

Tính cách của cung Song Tử tháng 5

Cung Song Tử thích các hoạt động nâng cao sự hài lòng về nghệ thuật của họ cũng như mang lại cho họ cảm giác phiêu lưu. Các hoạt động như âm nhạc, đọc sách, tạp chí và các chuyến đi rất phù hợp với họ. 

Họ ghét những công việc và sự cam kết đơn điệu và lặp đi lặp lại. Họ không thích làm việc một mình và làm ở một nơi cố định. Điều này khác biệt so với cung Kim Ngưu tháng 5. 

Biểu tượng của cung Song Tử là cặp song sinh. Nó tượng trưng cho sự tồn tại của hai tính cách đối lập nhau. Do đó, cung Song Tử là một người khá khó đoán.

Câu hỏi thường gặp

Tháng 5 có những cung hoàng đạo nào? 

Các cung hoàng đạo trong tháng 5 là cung Kim Ngưu (20 tháng 4 - 20 tháng 5) và cung Song Tử (21 tháng 5 - 20 tháng 6).

Đặc điểm của cung Kim Ngưu là gì? 

Cung Kim Ngưu là một cung Đất và thường gắn liền với những đặc điểm như tính thực tế, ổn định, quyết tâm và đáng tin cậy. Cung Kim Ngưu được biết đến với đạo đức làm việc mạnh mẽ, lòng trung thành và tình yêu đối với những tiện nghi vật chất. Họ thường được coi là những cá nhân có căn cứ, coi trọng sự an toàn và thích đắm chìm trong những thú vui của cuộc sống.

Đặc điểm của cung Song Tử là gì? 

Cung Song Tử là một cung Khí và được biết đến là người hòa đồng, tò mò và dễ thích nghi. Cung Song Tử thường được coi là những cá nhân hóm hỉnh, biểu cảm và linh hoạt, thích theo đuổi trí tuệ và giao tiếp.

Vừa rồi chúng ta cùng tìm câu trả lời tháng 5 là cung gì? Hy vọng những thông tin mà chia sẻ có thể hữu ích đối với bạn. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hay nhé!


Cập nhật lần cuối 1 tháng trước
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Nguyên Nhân Dẫn Đến Thất Bại Trong Tình Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì?

Nguyên Nhân Dẫn Đến Thất Bại Trong Tình Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì?

Trong mọi mối quan hệ đều cần phải có sự thỏa hiệp. Hãy cố gắng hết sức để không để mối quan hệ của bạn thất bạI vì sự bướng bỉnh của bạn.

Cung Hoàng Đạo Nào Trẻ Lâu Nhất Trong 12 Chòm Sao?

Cung Hoàng Đạo Nào Trẻ Lâu Nhất Trong 12 Chòm Sao?

Khi xem xét danh sách các cung hoàng đạo trẻ lâu nhất, bạn sẽ nhận ra rằng không ai tự nhiên mà đẹp, đó là kết quả của việc chăm sóc cả thân và tâm của mỗi người.

Top 6 Cung Hoàng Đạo Hài Hước Nhất

Top 6 Cung Hoàng Đạo Hài Hước Nhất

Cung hoàng đạo nào hài hước nhất trong 12 cung? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé!