Sinh Tháng 12 Cung Gì? Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Của Cung Hoàng Đạo Tháng 12

  • 2 tháng trước
  • 7 Lượt xem

Sinh tháng 12 cung hoàng đạo gì? Tìm hiểu đặc trưng tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của các cung hoàng đạo tháng 12

Tháng 12 là thời điểm cuối cùng của năm, khi mà mọi người đang tất bật chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ và đón chào năm mới. Vậy tháng 12 cung gì? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá thêm về tính cách và đặc điểm của những người thuộc cung này bạn nhé!

Tháng 12 cung gì?

Những người sinh vào tháng 12 sẽ thuộc một trong hai cung hoàng đạo sau đây:

  1. Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12) 
  2. Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) 

Thông tin chung về cung Nhân Mã 

Sinh Tháng 12 Cung Gì? Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Của Cung Hoàng Đạo Tháng 12

Cung Nhân Mã bắt đầu vào cuối tháng 11 và kéo dài đến cuối tháng 12. Nó được coi là cung hoàng đạo chính của tháng 12 vì hơn một nửa tháng 12 nằm dưới sự kiểm soát của cung Nhân Mã. Nếu sinh nhật của bạn rơi vào khoảng thời gian từ 22 tháng 11 đến 21 tháng 12, bạn là một cung Nhân Mã.

Là cung thứ chín của vòng tròn 12 cung hoàng đạo, cung Nhân Mã thuộc nguyên tố Lửa, góp phần tạo nên bản chất tích cực và đam mê của người thuộc cung Nhân Mã.

Sao Mộc là hành tinh cai quản cung Nhân Mã, mang đến nhiều may mắn, sự lạc quan và hy vọng cho những người thuộc cung hoàng đạo này.

Một số cung Nhân Mã tháng 12 nổi tiếng là Taylor Swift, Michael Owen, Rajnikanth, Nicki Minaj, Nostradamus, Charlie Puth và Val Kilmer.

Tính cách của cung Nhân Mã tháng 12

Cung Nhân Mã sinh tháng 12 là người độc lập, năng động và có ý chí mạnh mẽ. Nếu họ mong muốn điều gì đó, họ sẽ dồn hết tâm trí và trái tim để đạt được điều đó. Họ có sở thích du lịch, săn bắn, đi bộ đường dài và khám phá. Họ thích học hỏi và hiểu được sự vận hành của tâm lý con người để thấu hiểu hành động của con người.

Hầu hết cung Nhân Mã đều là những người cởi mở, hào phóng và tốt bụng. Họ luôn lên tiếng đòi công bằng và bình đẳng. Họ là những người tìm kiếm sự thật rất tích cực. Họ sở hữu tài năng nghệ thuật và có sức mạnh của sự sáng tạo. Nhiều người cung Nhân Mã tháng 12 thích đắm mình trong nghệ thuật biểu diễn, âm nhạc và các môn thể thao mạo hiểm.

Điểm mạnh

Trung thành và bảo mật là điểm mạnh lớn nhất của cung Nhân Mã sinh tháng 12. Người ta chắc chắn có thể tin tưởng những cá nhân này vì họ là những người tốt bụng và là những người giữ bí mật tốt nhất. Họ có phẩm chất lãnh đạo bẩm sinh có khả năng đưa họ lên tầm cao hơn trong cuộc sống. Hầu hết các cung Nhân Mã đều nắm giữ các vị trí có thẩm quyền và quản lý vì đặc điểm này. 

Điểm yếu

Đôi khi cung hoàng đạo này có thể hơi khó hiểu. Họ dễ bị thay đổi tâm trạng thường xuyên và có thể trở nên rất đa cảm. Suy nghĩ thẳng thắn và mạnh dạn bày tỏ quan điểm của họ có thể làm tổn thương một số người. Cung Nhân Mã tháng 12 có thể cảm thấy khó cam kết vì họ cảm thấy nhàm chán với việc gắn bó với cùng một thói quen. Điều này một phần là do ảnh hưởng của nguyên tố Lửa.

Thông tin chung về cung Ma Kết 

Sinh Tháng 12 Cung Gì? Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Của Cung Hoàng Đạo Tháng 12

Cuối tháng 12 được cai trị bởi cung Ma Kết. Nếu sinh nhật của bạn rơi vào khoảng thời gian từ 22 tháng 12 đến 19 tháng 1, bạn là một cung Ma Kết. Vì cung Ma Kết cai trị chưa đầy 1/3 tháng 12, nên đó là cung hoàng đạo tháng 12 nhỏ.

Cung Ma Kết là cung hoàng đạo thứ mười trong vòng hoàng đạo. Hành tinh cai trị của nó là Sao Thổ. Ảnh hưởng của sao Thổ khiến cung Ma Kết trở nên kỷ luật, khiêm tốn, có cơ sở và thực tế. Một yếu tố khác góp phần tạo nên tính cách của cung Ma Kết là nguyên tố Đất trong biểu đồ sinh của họ.

Cung Ma Kết được đại diện bởi con dê núi có sừng xoắn, cụ thể hơn là một con dê biển. Cung hoàng đạo này được cho là có liên quan đến Nữ thần nước Ea, theo văn học Babylon. Cung Ma Kết được cho là những người bảo vệ, sáng tạo và hiểu biết vì họ được coi là hậu duệ của Ea.

Một số cung Ma Kết nổi bật trong tháng 12 là Tae Hyung Kim, Johnny Sins, Ratan Tata, Mohammed Rafi, Kyle Jamieson, Louis Tomlinson và Dhirubhai Ambani.

Tính cách của cung Ma Kết tháng 12 

Đúng với bản chất cung Đất của họ, cung Ma Kết thích tuân theo một thói quen có hệ thống được lập trình sẵn trong cuộc sống của họ. Họ là những người tuân theo quy tắc nhiệt thành và cũng khuyên người khác làm như vậy. Họ cũng tin vào khái niệm thiết lập ranh giới để có một cuộc sống rất đơn giản và thực tế. Cung Ma Kết tháng 12 thường được coi là người hướng nội. Họ thường tránh xa đám đông và thích gắn bó với bạn bè và gia đình quen thuộc của họ.

Cung Ma Kết hơi bướng bỉnh và cứng đầu. Thực tế là không thể thuyết phục họ thay đổi quan điểm của họ. Họ chú ý đến các chi tiết và rất biết cách quan sát. Họ có trí nhớ tuyệt vời và xuất sắc trong việc xử lý các môn học số học. Họ cũng thích đương đầu với thử thách.

Đặc điểm của các cá nhân cung Ma Kết tháng 12 có xu hướng nghiêng về các giá trị khiêm tốn và tinh tế. Nhiều người cung Ma Kết cũng thích các hoạt động thể chất giúp họ kết nối với thiên nhiên như đi bộ đường dài, leo núi và cắm trại.

Điểm mạnh

Kỷ luật tự giác, chăm chỉ và kiên trì là một trong những điểm mạnh nhất của cung Ma Kết tháng 12. Họ là một số cá nhân trung thành nhất mà bạn từng gặp. Một đặc điểm hấp dẫn khác của cung hoàng đạo Ma Kết là họ là một đối tác tuyệt vời trong mối quan hệ lâu dài. Họ có xu hướng tuân thủ các giá trị và cảm xúc của một mối quan hệ đã cam kết và cố gắng giữ cho đối tác của họ hạnh phúc.

Điểm yếu

Bướng bỉnh chính là điểm yếu lớn nhất của cung hoàng đạo này. Họ không thích chấp nhận rằng họ sai. Cung Ma Kết tháng 12 cũng khó chấp nhận những lời chỉ trích. Đôi khi họ có thể mất cân bằng giữa mục tiêu thực tế và mục tiêu quá tham vọng. Là người đề cao công việc, họ không dành đủ thời gian để chăm sóc bản thân, điều này có thể tác động tiêu cực đến họ.

Vừa rồi chúng ta cùng tìm câu trả lời tháng 12 là cung gì? Hy vọng những thông tin mà tuvicaimenh.com chia sẻ có thể hữu ích đối với bạn. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hay nhé!

Trần Chung

Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045


Cập nhật lần cuối 1 tuần trước

Bài viết liên quan

Các Cung Hoàng Đạo Xui Xẻo Nhất Là Ai?

Các Cung Hoàng Đạo Xui Xẻo Nhất Là Ai?

Trần Chung
Trần Chung 1 ngày trước

Ai là người xui xẻo nhất năm :current_year trong 12 cung hoàng đạo? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này

Tìm Hiểu Nghề Nghiệp Phù Hợp Nhất Của 12 Cung Hoàng Đạo

Tìm Hiểu Nghề Nghiệp Phù Hợp Nhất Của 12 Cung Hoàng Đạo

Trần Chung
Trần Chung 2 tháng trước

Việc tìm kiếm một công việc phù hợp với cá nhân không chỉ mang lại niềm vui và hài lòng trong công việc mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và thành công trong cuộc sống. Một cách thú vị để khám phá các lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp với cá nhân là thông qua việc xem xét các yếu tố của các cung hoàng đạo.

Điểm Danh Top 5 Cung Hoàng Đạo Có Làn Da Đẹp Nhất Khiến Ai Cũng Phải Ghen Tỵ

Điểm Danh Top 5 Cung Hoàng Đạo Có Làn Da Đẹp Nhất Khiến Ai Cũng Phải Ghen Tỵ

Trần Chung
Trần Chung 1 tháng trước

Ai là người có làn da đẹp nhất trong 12 cung hoàng đạo? Hãy cùng tìm hiểu danh sách top 5 cung hoàng đạo có làn da đẹp nhất khiến ai cũng phải trầm trồ