Lá Bài Ten of Cups Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 162 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Có lẽ đó là Ten of Cups mà Stevie Wonder đã nói đến khi anh ấy hát “có một dải ruy băng trên bầu trời cho tình yêu của chúng ta”. Quả thực, lá bài đầy cầu vồng này là một điềm lành cho bất cứ ai chọn nó, vì nó tượng trưng cho sự hài hòa, hòa bình và tích cực.

Có lẽ đó là Ten of Cups mà Stevie Wonder đã nói đến khi anh ấy hát “có một dải ruy băng trên bầu trời cho tình yêu của chúng ta”. Quả thực, lá bài đầy cầu vồng này là một điềm lành cho bất cứ ai chọn nó, vì nó tượng trưng cho sự hài hòa, hòa bình và tích cực.

Lá bài biểu thị mối quan hệ gia đình bền chặt và những cuộc đoàn tụ được mong đợi từ lâu. Nó là hiện thân của tình yêu, sự sum vầy, tài lộc và tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Khi lá bài này xuất hiện trong bài đọc, bạn có thể trông đợi bầu trời đầy nắng ở phía trước. Lễ kỷ niệm của bạn sẽ rất đáng nhớ và tất cả những người tham dự sẽ cảm nhận được tình yêu mà bạn chia sẻ với gia đình.

Từ Khóa chính lá bài Ten of Cups

Trước khi chúng ta đi sâu hơn vào ý nghĩa của thẻ Ten of Cups thẳng đứng và đảo ngược, các kết hợp thẻ quan trọng nhất của nó và ý nghĩa của nó trong cách đọc có hoặc không, dưới đây là tổng quan nhanh về các từ được biểu thị bởi thẻ Cups này.

Thẳng đứng Hạnh phúc gia đình đoàn tụ, hòa thuận
Đảo ngược Tuyệt vọng, gia đình tan vỡ, ly hôn / ly thân, xung đột
Có hay không Đúng
Con số 10 và 1
Yếu tố Nước uống
Hành tinh sao Hải vương
Dấu hiệu chiêm tinh cung Song Ngư

Mô tả lá bài tarot Ten of Cups (10 cốc vàng)

Để hiểu đầy đủ về ý nghĩa lá bài tarot Ten of Cups, trước tiên chúng ta sẽ xem hình minh họa, màu sắc và biểu tượng của lá bài Cups này.

Lá Bài Ten of Cups Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Bộ bài tarot Ten of Cups mô tả một gia đình đang đắm mình trong ánh nắng của một ngày đẹp trời. Bên trên chúng là một cầu vồng được tô điểm bởi mười chiếc cốc, tượng trưng cho những phước lành và phần thưởng.

Người mẹ và người cha đứng quay lưng về phía chúng ta, vòng tay ôm nhau trong tình yêu thương và hòa thuận. Họ giơ tay lên như để cảm ơn tất cả những gì họ đã được ban tặng.

Xa hơn ở phía sau, hai đứa trẻ đang chơi đùa. Họ đang nhảy xung quanh thích thú như thể họ đang kỷ niệm một ngày tươi đẹp cùng nhau.

Môi trường xung quanh cho chúng ta biết rằng gia đình rõ ràng đang sống trong một cuộc sống phong phú: sông chảy, cây ba mọc, và không có một đám mây trên bầu trời.

Gia đình mà chúng ta thấy được minh họa trên lá bài này là tượng trưng cho gia đình của chính chúng ta. Nó có nghĩa là gia đình của chúng tôi được an toàn và hạnh phúc. Cảm xúc vô tư và cảm giác thích thú sẽ nhảy múa xung quanh chúng ta. Đó là một thời gian tốt cho tất cả mọi người!

Ý nghĩa lá bài Tarot Ten of Cups (thẳng đứng)

Ý nghĩa chính của lá bài Ten of Cups Tarot thẳng đứng: Hạnh phúc, gia đình, gia đình hạnh phúc, đoàn tụ, thiếu gia đình, họp mặt gia đình, hôn nhân, mối quan hệ lâu dài, ổn định, an ninh, hòa hợp, phong phú, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc mãi mãi, quan tâm, trẻ em, vui vẻ, vui chơi, sáng tạo, bạn tâm giao, số phận, định mệnh , chúc may mắn, phước lành, hạnh phúc, viên mãn

Trong bối cảnh chung, lá bài Ten of Cups Tarot là một lá bài tuyệt vời cần có trong quá trình đọc Tarot của bạn vì nó tượng trưng cho hạnh phúc thực sự và sự viên mãn về mặt tinh thần và cảm xúc. Nó cho bạn biết rằng bạn sẽ sống hạnh phúc mãi mãi về sau và có thể hướng tới hạnh phúc gia đình.

Lá bài Minor Arcana này đại diện cho gia đình hạnh phúc, trẻ em, sự quan tâm và vui vẻ. Bạn sẽ cảm thấy rất vui và an toàn khi nó xuất hiện trong bài Tarot của bạn. Cuộc sống nên có đầy đủ sự mãn nguyện thực sự. Điều này áp dụng cho bạn và vòng kết nối gia đình và bạn bè của bạn.

Tất cả mọi thứ bạn cần bạn nên có rất nhiều và bạn sẽ cảm thấy thực sự may mắn. Bây giờ là thời điểm để gặt hái thành quả cho công việc khó khăn trước đây của bạn. Lá bài Ten of Cups Tarot cũng đại diện cho sự vui tươi và sáng tạo, vì vậy bạn có thể thấy yếu tố thú vị trong cuộc sống của mình tăng lên một bậc khi lá bài này xuất hiện. 

Ý nghĩa về Tiền Bạc và Sự Nghiệp (thẳng đứng)

Trong bối cảnh sự nghiệp, Ten of Cups là một điềm tốt. Nó chỉ ra rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp trong công việc vì bạn đáng lẽ đã đạt đến một điểm mà bạn đang gặt hái được thành quả cho công việc khó khăn của mình. Nó cũng có thể chỉ ra rằng bạn có thể nhận thấy bây giờ là thời điểm mà bạn có cơ hội để tập trung vào cuộc sống gia đình và tận hưởng thành quả của công việc khó khăn của bạn.

Trong bài đọc Tarot về tài chính, Ten of Cups cũng là một điềm tốt. Các khoản đầu tư bạn đã thực hiện trước đây sẽ diễn ra tốt đẹp với lá bài Minor Arcana này trong trải bài Tarot của bạn. Đây là một lá bài may mắn và dồi dào, vì vậy tài chính của bạn sẽ tăng lên khi nó xuất hiện.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (thẳng đứng)

Khi đọc bài Tarot tình yêu, nếu bạn đã kết hôn, Ten of Cups là một điềm báo tuyệt vời cho các mối quan hệ lâu dài và hôn nhân và nó là một lá bài tri kỷ nên mọi thứ sẽ rất tốt khi nó xuất hiện. Nó đại diện cho một mối quan hệ hạnh phúc và hài hòa. Nếu bạn đang hy vọng chuyển sang cấp độ cam kết tiếp theo hoặc có con thì đây là một lá bài tuyệt vời để bạn trải nghiệm trải bài Tarot.

Nếu bạn đã chia tay người yêu, điều đó có thể cho thấy rằng có thể có một cuộc tái hợp trong tương lai. Nếu bạn còn độc thân, Ten of Cups có thể chỉ ra rằng bạn sẽ bắt đầu một mối quan hệ lâu dài mới mang lại cho bạn sự an toàn và ổn định hoặc rằng bạn đang tìm kiếm loại mối quan hệ đó. 

​Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm Linh (thẳng đứng)​

Trong bối cảnh sức khỏe, nếu bạn đã thực hiện một số thay đổi để cải thiện sức khỏe của mình, Ten of Cups cho bạn biết rằng bạn sẽ sớm bắt đầu cảm nhận được những lợi ích. Nếu bạn chưa thực hiện những thay đổi đó, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Nhìn chung, đây là một thẻ sức khỏe tích cực, vì vậy nếu bạn bị ốm gần đây, bạn sẽ thấy một số cải thiện hoặc tăng mức năng lượng của mình.​

Trong bối cảnh tâm linh, Ten of Cups chỉ ra rằng bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và tích cực. Những người xung quanh cũng sẽ cảm nhận được lợi ích của năng lượng tốt lành tỏa ra từ bạn. Nó cũng là một lá bài may mắn và định mệnh, vì vậy bạn có thể thấy con đường tinh thần của mình đang thực sự đi xuống khi lá bài này xuất hiện.

Ý nghĩa lá bài Tarot Ten of Cups (đảo ngược)

Ý nghĩa chính của lá bài Tarot đảo ngược Ten of Cups: Ngôi nhà / cuộc sống gia đình không hạnh phúc, gia đình mâu thuẫn, ngôi nhà tan vỡ, thiếu an ninh / ổn định, ly hôn, ly thân, xung đột, bất hòa, thiếu tinh thần đồng đội, mối quan hệ rạn nứt, giữ vẻ bề ngoài, gia đình phi truyền thống, không muốn kết hôn / con cái, vô sinh, sẩy thai, mất nhà, nhớ nhà, cô lập, gia đình nuôi dưỡng, bí mật gia đình, bỏ bê, lạm dụng.

Lá Bài Ten of Cups Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Trong cách đọc Tarot nói chung, lá bài Ten of Cups Tarot bị đảo ngược không phải là một điềm báo lớn. Tình yêu, sự hòa hợp và hài lòng đã biến mất và thay vào đó là sự bất mãn, tranh cãi và xung đột. Ten of Cups bị đảo ngược nói chung có thể đề cập đến một cuộc sống gia đình không hạnh phúc, gia đình tan nát hoặc tình trạng gia đình rối loạn chức năng.

Nó có thể chỉ ra những đổ vỡ trong gia đình, những vấn đề trong một gia đình, sự bỏ bê hoặc lạm dụng. Ten of Cups bị đảo ngược có thể là một dấu hiệu cho thấy các mối quan hệ gia đình không được ổn định vì chúng có thể biểu hiện ra bên ngoài. Có thể có bí mật, vấn đề và / hoặc bất hòa và ai đó có thể đang cố gắng duy trì sự xuất hiện khi Minor Arcana này xuất hiện.

Nó cũng có thể đại diện cho vô sinh hoặc sẩy thai. Về mặt nhẹ hơn, nó có thể chỉ đơn giản là đại diện cho một hoàn cảnh gia đình phi truyền thống hoặc một gia đình nuôi dưỡng. Nó cũng có thể biểu thị nỗi nhớ nhà hoặc cảm giác bị cô lập.

Ý nghĩa về Tiền & Sự nghiệp (Đảo ngược)

Trong cách đọc về sự nghiệp, Ten of Cups đảo ngược có thể chỉ đơn giản là sự nghiệp trong công việc xã hội hoặc làm việc với gia đình. Nó cũng có thể cho thấy sự thiếu làm việc nhóm hoặc cảm thấy bị cô lập trong môi trường làm việc. Có thể xảy ra tranh cãi hoặc xung đột liên quan đến công việc hoặc lịch trình làm việc bận rộn có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình của bạn.

Trong bối cảnh tài chính, Ten of Cups bị đảo ngược có thể cho thấy sự thiếu ổn định hoặc thiếu an toàn tài chính, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang dành tiền cho một ngày mưa và không đầu tư mạo hiểm khi nó xuất hiện.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (Đảo ngược)

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, Ten of Cups bị đảo ngược không phải là một điềm báo tuyệt vời trong việc đọc Tarot tình yêu. Nó có thể cho thấy một mối quan hệ rạn nứt và có thể là một dấu hiệu cho thấy một người không muốn cam kết, kết hôn hoặc con cái.

Nó cũng có thể đại diện cho một cuộc chia tay, ly thân hoặc ly hôn trong một số trường hợp, tuy nhiên, các lá bài hỗ trợ sẽ cần xác nhận điều này. Ten of Cups bị đảo ngược cũng có thể đơn giản chỉ ra một mối quan hệ phi truyền thống.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ và đang đấu tranh để thụ thai, Ten of Cups bị đảo ngược có thể chỉ ra rằng có thể có vấn đề về khả năng sinh sản cần được giải quyết. Nếu bạn còn độc thân, Ten of Cups đảo ngược có thể cho thấy rằng bạn có thể đang nắm giữ một số khuôn mẫu hoặc niềm tin tiêu cực liên quan đến tình yêu và gia đình đang ngăn cản bạn tìm thấy một mối quan hệ hạnh phúc và lành mạnh. 

Ý nghĩa về Sức khỏe và Tâm linh (đảo ngược)

Trong bối cảnh sức khỏe, Ten of Cups bị đảo ngược có thể cho thấy sự thiếu hài hòa trong cơ thể, vì vậy hãy cố gắng giữ một chế độ ăn uống cân bằng và khi nó xuất hiện. Có thể có vấn đề sức khỏe không mong muốn hoặc phẫu thuật với lá bài này trong quá trình đọc Tarot của bạn. Nếu bạn đang cố gắng mang thai nhưng lại gặp khó khăn trong việc thụ thai, Ten of Cups bị đảo ngược có thể cho thấy các vấn đề về khả năng sinh sản cần được giải quyết. 

Trong bối cảnh tâm linh, Ten of Cups bị đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn không tuân theo quy tắc đạo đức cá nhân của riêng mình theo một cách nào đó. Bạn cần sống thật với chính mình và đi theo con đường tâm linh của mình để tìm thấy sự thỏa mãn thực sự.

Ten of Cups: CÓ hoặc KHÔNG

Ten of Cups là viết tắt của tình yêu, hòa bình, thỏa thuận và tinh thần đồng đội. Nó là một trong những lá bài tích cực nhất trong toàn bộ bộ bài. Bởi vì chủ đề tổng thể của lá bài này rất lạc quan, câu trả lời cho Ten of Cups theo cách đọc có hoặc không cho câu hỏi của bạn là chắc chắn có.

Ten of Cups và chiêm tinh học

Bộ bài tarot Ten of Cups được kết nối với cung hoàng đạo Song Ngư. Nhân vật Song Ngư được biết đến là một trong những cung hoàng đạo dễ cảm thông nhất . Họ siêu hiểu biết về xã hội và tình cảm và sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo hạnh phúc của những người xung quanh họ. Song Ngư được cai trị bởi Sao Hải Vương, hành tinh của những giấc mơ, lý tưởng, phép thuật và tâm linh.

Kết hợp lá bài quan trọng

Những trận đấu được thực hiện trên thiên đường, gặp gỡ người trong mộng của bạn, mang thai hạnh phúc và tinh thần đồng đội. Ngoài ra khi kết hợp với các lá bài khác, Ten of Cups là một điềm tốt.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các kết hợp thẻ quan trọng nhất của thẻ cốc này.

Ten of Cups và The Lovers

Khi Ten of Cups và Lovers xuất hiện trong một buổi đọc cùng nhau, họ kể một câu chuyện về một trận đấu được tạo ra trên thiên đường. Bạn và đối tác của bạn đang (hoặc sẽ sớm) cảm thấy được hỗ trợ, an toàn và hạnh phúc trong mối quan hệ.

Nếu bạn đang cân nhắc thực hiện bước tiếp theo, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để làm điều đó! Bạn đang đứng trên một nền tảng vững chắc, và bạn có thể tin tưởng vào tương lai mà các bạn có với nhau.

Nếu bạn còn độc thân, combo này ngụ ý rằng bạn sẽ sớm gặp được người trong mộng. Khi bạn tiếp xúc với người này, bạn có thể sẽ cảm thấy hứng thú ngay lập tức.

Bạn sẽ thấy mình bị thu hút bởi người này và người đó với bạn. Do đó, bạn có thể trải qua những cảm xúc mạnh mẽ đối với người này.

Đừng nhún vai hoặc né tránh họ - hãy ôm lấy họ! Bạn xứng đáng với tình yêu này.

Ten of Cups và The Chariot

Nếu Ten of Cups và the Chariot xuất hiện song song với nhau trong một bài đọc, các lá bài đang gửi cho bạn một thông điệp quan trọng về việc hàn gắn các mối quan hệ.

Bạn có gặp khó khăn khi nhìn thấy mắt với người thân thiết của mình không? Gần đây bạn có đi chơi với một người bạn thân không?

Không cần phải lo lắng - bạn chắc chắn sẽ sớm thấy giải pháp. Tình yêu chinh phục tất cả; bất cứ điều gì xảy ra theo cách của bạn sẽ được vượt qua.

Ten of Cups và Ace Of Wands

Sự kết hợp lá bài này với Ace of Wands cho thấy một thai kỳ hạnh phúc. Nếu bạn đã mang thai, bạn có thể cảm thấy bình an khi biết rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp. Tiếp tục chăm sóc bản thân, em bé của bạn sẽ lớn lên và phát triển mà không có biến chứng nào đáng kể.

Nếu bạn vẫn chưa mong đợi, đây là dấu hiệu cho thấy bạn có thể sẽ có em bé trong tương lai gần. Nếu đây không phải là điều bạn mong muốn, hãy đảm bảo rằng bạn đang áp dụng các biện pháp phòng ngừa thích hợp để tránh thai vào thời điểm này.

Ten of Cups và Three Of Pentacles

Ten of Cups và Three of Pentacles là minh chứng cho tầm quan trọng của tinh thần đồng đội. Nếu bạn cần trợ giúp về điều gì đó, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Khi bạn cảm thấy không hiệu quả, việc có một hệ thống hỗ trợ tích hợp với những người bạn làm việc cùng sẽ rất hữu ích.

Kết quả là, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc trong công việc và sẵn sàng đón nhận mỗi ngày, cho dù có trở ngại gì đi chăng nữa.

Lá bài Ten of Cups

Mô tả về Ten of Cups trong bài viết này dựa trên bộ bài Rider-Waite Tarot. Tuy nhiên ý nghĩa của nó cũng như các lá bài khác. Hiện nay có rất nhiều bộ bài Tarot khác nhau, nhưng nếu bạn là người mới học Tarot thì hãy dùng bộ bài Rider Waite.

Đó là tất cả cho ý nghĩa lá bài Ten of Cups! Nếu vậy, tôi hy vọng điều đó có ý nghĩa với bạn và sự hài hòa, hòa bình và tích cực sẽ đến với bạn!

Chỉ cần nhớ rằng bạn đã làm việc chăm chỉ để đạt được thời điểm này trong cuộc đời, và bây giờ đã đến lúc tận hưởng điều đó!

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Lá Bài King of Pentacles Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc & Sức Khỏe

Lá Bài King of Pentacles Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc & Sức Khỏe

Mặc dù có một câu nói cũ rằng \'đối lập thu hút\', nhưng theo quy luật phổ quát, \'thích thu hút thích\' thực sự đúng. Đây chắc chắn là trường hợp của King of Pentacles và đối tác của Queen of Pentacles. Cả hai đều thể hiện cách giữ vững lập trường trong khi theo đuổi tham vọng có thể dẫn đến thành công tối ưu.

Lá Bài The Hermit - Ý Nghĩa Tình yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Lá Bài The Hermit - Ý Nghĩa Tình yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Kết nối con người là một trong những phần quan trọng nhất của cuộc sống. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta phải lùi lại một bước trước những người khác, thay vì tiến về phía họ. The Hermit (IX) là một trong những lá bài nổi tiếng nhất , nhưng ít người biết về ý nghĩa thực sự của nó.