Sinh Tháng 12 Thuộc Cung Gì, Giải Mã Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

0

Nội dung chính [Hiện]

Bên cạnh các cơ sở ngũ hành – phong thủy chúng ta có thêm cơ sở cung hoàng đạo. Xem cung hoàng đạo khá phổ biến và được nhiều người tin tưởng từ lâu đến nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về người sinh tháng 12 thuộc cung gì và giải đáp một số vấn đề liên quan nhé.  

Người sinh tháng 12 cung gì? Sinh tháng 12 có gì đặc biệt?

Người sinh tháng 12 thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo? người sinh tháng 12 có gì đặc biệt so với các tháng khác. Bài viết này dưới đây giúp bạn giải đáp được các thắc mắc về người sinh tháng 12.

1. Người sinh tháng 12 cung gì?

Tháng 12, một tháng cuối cùng của năm, tháng của mùa đông lạnh giá chứa đựng sự nhung nhớ , hối tiếc và cả sự mong đợi. Tuy nhiên người sinh tháng 12 luôn là những người mang lại sự ấm áp và tình yêu thương dành cho tất cả mọi người.

Mỗi tháng trong năm đều chứa 2 cung hoàng đạo khác nhau. Để biết chính xác người sinh trong tháng đó thuộc cung hoàng đạo nào cần dựa vào ngày sinh của họ. Vậy để giải đáp người sinh tháng 12 thuộc cung hoàng đạo gì chúng ta chia ra như sau:

Cung Nhân Mã: Được tính kể từ ngày 1/12 – 21/12. Nếu sinh trong khoảng thời gian này bạn sẽ là anh chàng, cô nàng thuộc cung Nhân Mã

Cung Ma Kết: Cung hoàng đạo này được tính từ ngày 22/12 – 31/12. Nếu sinh trong khoảng thời gian này bạn sẽ là anh chàng, cô nàng thuộc cung Ma Kết.

 2. Sinh tháng 12 mệnh gì?

Trong tháng 12 có 2 cung hoàng đạo, mỗi cung sẽ có riêng cho mình một nguyên tố khác nhau. Tháng 12 gồm cung Ma Kết và Nhân Mã thuộc hai nguyên tố khác nhau do đó sẽ có vận mệnh khác nhau.

Để giải đáp cho câu hỏi sinh tháng 12 mệnh gì, mệnh gì, cung gì thì hãy cùng theo dõi dưới đây.

Cung Nhân Mã: theo phương Đông gọi là mệnh Hỏa, thuộc nguyên tố Lửa.

Cung Ma Kết: theo phương Đông gọi là mệnh Thổ, thuộc nguyên tố Đất.

3. Sinh tháng 12 hợp màu nào?

Mỗi năm sinh, tháng sinh sẽ có cung mệnh khác nhau. Mỗi cung sẽ sở hữu những màu sắc hợp mệnh khác nhau. Vậy người sinh tháng 12 hợp màu gì? Màu nào giúp người sinh tháng 12 thu hút may mắn, tài lộc. Hãy cùng nhau tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Cung Nhân Mã: màu trắng, vàng và be là màu sắc may mắn của cung hoàng đạo này.

Cung Ma Kết: màu trắng, vàng, be và bạc là màu sắc may mắn của cung hoàng đạo này.

Tử Vi Cung Hoàng Đạo Tháng 12 – Giải Mã Vận Mệnh, Tính Cách

Trên kia đã giải đáp cho chúng ta biết người sinh tháng 12 thuộc cung nào, tiếp theo chúng ta tìm hiểu sâu về tính cách và vận mệnh của 2 cung hoàng đạo nhé!

A. Cung Nhân Mã (1/12 – 21/12)

Trong tháng 12 có 2 cung hoàng đạo chúng ta đã giải mã ở trên đó là Nhân Mã và Ma Kết. Những người ngày sinh nằm trong khoảng (ngày 1/12 – ngày 21/12 thuộc cung Nhân Mã.

Trong tiếng Anh cung Nhân Mã còn gọi là Sagittarius, là cung thuộc chiêm tinh thứ 9, trong tháng 12 của 12 cung hoàng đạo.

Quái vật hình dạng nửa người nửa ngựa trong truyền thuyết Sumeria cùng cung tên sắc nhọn là biểu tượng đại diện cho cung Nhân Mã. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cung Nhân Mã nhé.

1. Tính Cách Nam Nhân Mã

 Mạng nam cung Nhân Mã có ba điểm nổi bật trong tính cách như sau: Trách nhiệm, thích cuộc sống tự do, họ ngông cuồng và kiêu ngạo.

 Có Trách Nhiệm: 

Họ là những người coi trọng chữ tín, nếu làm ai đó thất vọng họ sẽ dằn vặt bản thân mình.

Nam Nhân Mã khi đã quyết định làm điều gì đó thì họ sẽ cố gắng làm đến cùng, không bỏ cuộc giữa chừng.

Họ là những người luôn biết cách dành thời gian cho gia đình, dù có bận bịu thế nào họ vẫn sắp xếp và dành thời gian cho gia đình của mình. Đối với họ gia đình là ưu tiên, là quan trọng nhất và không ngừng phấn đấu để bố mẹ được tự hào.

Nam Nhân Mã là người đào hoa, tuy nhiên khi họ có người yêu rồi lại rất hết lòng chung thủy. Là người sống thực tế nhưng chung thủy, họ luôn cố gắng chăm sóc người bạn đời bằng hết khả năng của mình.

» Thích tự do: 

 Họ ghét sự ràng buộc, thích tự do tự tại với cuộc sống của mình, họ không thích làm theo ý người khác. Họ thích những điều mới mẻ, tìm tòi và khám phá, là người năng động náo nhiệt nên cuộc sống chàng trai này rất nhiều màu sắc.

»  Kiêu Ngạo, Ngông Cuồng:

Là một chàng trai biết yêu bản thân và có hiểu biết nên đôi khi họ quá tự tin khiến mình thành người kiêu ngạo ngông cuồng.

» Thích Tự Do: 

Nam Nhân Mã luôn yêu sự tự do của mình, ghét bị ràng buộc hay phải làm theo ý của người khác. Thích tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ, là người hoạt náo nên cuộc sống của chàng trai này rất nhiều màu sắc.

2. Tính Cách Nữ Nhân Mã

Khi nhắc đến bạn nữ cung Nhân Mã, chắc hẳn ai cũng nghĩ cô nàng này tinh nghịch, đáng yêu. Để khái quát tính cách nữ Nhân Mã gồm các từ sau: lạc quan, thẳng thắn, hài hước, hòa đồng và ham học hỏi.

» Lạc Quan: 

Cô nàng Nhân Mã dù có xảy ra chuyện gì vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan và yêu đời.

Họ có năng lượng tích cực lớn, nguồn năng lượng trong cô nàng này khi lan tỏa ra có khả năng mang đến động lực và cảm hứng cho người bên cạnh.

» Thẳng Thắn: 

Cô nàng Nhân Mã sẽ thẳng thắn đưa ra ý kiến của họ nếu không đồng tình với những ý kiến đó. Trong bất kể mối quan hệ tình cảm hay công việc họ đều rất thẳng thắn, không thích vòng vo.

» Hài Hước, Hòa Đồng:

Họ là những cô nàng vui tính, rất hay cười và thích luyên thuyên tâm sự với bạn nếu cảm nhận được bạn là người biết lắng nghe.

Cô nàng Nhân Mã rất thích giúp mọi người đối với họ việc giúp đỡ người khác là đang tự rèn luyện bản thân. Ngoài ra sự hòa đồng và thân thiện giúp họ có được sự yêu quý của mọi người.

3. Cung nhân mã hợp với cung nào?

Để có thể thấu hiểu và thông cảm cho nhau thì nam và nữ cung Nhân Mã cần chọn được cung hoàng đạo hợp với mình.

Các cung hoàng đạo có tính cách bù đắp cho nhau sẽ giúp cuộc sống vui vẻ và hôn nhân được êm ấm.

Giải đáp nam nhân mã hợp với cung nào:
» Nam Nhân Mã Hợp Với Nữ Bạch Dương 

Nhân Mã và Bạch Dương đều sở hữu tính cách vui vẻ, hòa đồng. Khi ở cạnh nhau sự tích cực của cả hai sẽ khiến cả hai cảm nhận được sự thoải mái.

Thay vì im lặng khi gặp các vấn đề khúc mắc với đối phương, hai cung hoàng đạo này sẽ thẳng thắn nhìn nhận vấn đề và cùng nhau chia sẻ, giải quyết.

Cả hai cùng này đều có tính cách nóng nảy, không thích ràng buộc. Nhưng nếu đủ tình yêu họ tự biết cách hòa hợp và nhường nhịn đối phương.

» Nam Nhân Mã Hợp Với Nữ Song Tử

Nữ Song Ngư là người thích khám phá, trải nghiệm. Do đó cả hai rất phù hợp với nhau. Họ đều không thích bị ràng buộc, do đó biết cách tôn trọng cuộc sống riêng tư của đối phương.

 Trong mối quan hệ, họ biết cách cân bằng giữa cảm xúc và lý trí. Thay vì cãi vã họ chọn cách im lặng và đợi cho cả hai đều bình tĩnh sau đó mới ngồi lại và lắng nghe nhau chia sẻ.

» Nam Nhân Mã Hợp Với Nữ Bảo Bình

Nam Nhân Mã thuộc nguyên tố lửa, nữ Bảo Bình thuộc nguyên tố gió, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ gió dập tắt lửa nhưng không, theo hướng tích cực cả hai sẽ hỗ trợ nhau để cùng bùng cháy.

Dù đào hoa, nhưng một khi đã yêu cả hai đều thích sự nghiêm túc, đề cao sự chung thủy và tin tưởng đối phương. 

Tính cách đối ngược nhau, nhờ vậy cả hai đều bù trừ phần thiếu sót cho đối phương và cùng nhau thay đổi.

Giải đáp nữ nhân mã hợp với cung nào: 
» Nữ Nhân Mã Hợp Với Nam Ma Kết

Nam Ma Kết và nữ Nhân Mã có tính cách đối lập nhau, họ bù đắp được cho phần còn thiếu của đối phương.

Cô nàng Nhân Mã là người tinh tế, thấu hiểu đối phương do đó họ phù hợp với anh chàng yêu công việc như Ma Kết. Cả hai người đều biết lắng nghe vấn đề của đối phương và đưa ra những lời động viên đúng lúc.

» Nữ Nhân Mã Hợp Với Nam Sư Tử

Chàng trai Sư Tử mạnh mẽ và trầm lặng và luôn bị thu hút bởi những con người nhanh nhẹn, đáng yêu như cô gái Nhân Mã và ngược lại.

 Anh chàng Sư Tử đầy tinh tế sẽ khiến cô nàng Nhân Mã cảm nhận được sự bình yên, vì anh chàng này thấu hiểu và chịu đựng được sự ương bướng của cô nàng Nhân Mã.

» Nữ Nhân Mã Hợp Với Nam Thiên Bình

Cô nàng Nhân Mã với tính cách vô lo, vô nghĩ, thích làm theo ý mình thì chắc hẳn rất hợp với một anh chàng chịu lắng nghe và thấu hiểu như chàng trai Thiên Bình.

Chàng trai Thiêm Bình khá lạnh lùng, đôi lúc cô nàng Nhân Mã tức giận vì sự lạnh lùng đó, tuy nhiên đó là bí kíp thu hút người thích chinh phục.

4. Vận Mệnh Cung Nhân Mã

» Về Sự Nghiệp: 

Người thuộc cung Nhân Mã luôn biết suy nghĩ trước khi nói điều gì đó, và họ biết cách nắm bắt cơ hội. Khi đã làm điều gì đó thì họ hy vọng đạt được kết quả tốt nhất.

Họ thích giao tiếp, hoạt náo và bản lĩnh. Họ chán ghét kiểu làm việc theo quy tắc rập khuôn, thích mạo hiểm và đổi mới.

Với tính cách của người cung Nhân Mã họ có những công việc phù hợp như sau: thám tử, nhà báo, nghệ sĩ, hướng dẫn viên và doanh nhân.  

» Về Tình Cảm: 

Nhân Mã là cung rất đào hoa do họ luôn có nguồn năng lượng mới, sự cuốn hút giúp họ dễ bị chinh phục.

Khi đã yêu Nhân Mã là người rất chung thủy dù họ có là người tùy hứng và mau chóng chán.

Mọi sự cam kết đều làm Nhân Mã cảm thấy khó chịu, nếu đối phương luôn tạo những cảm xúc vui tươi mới mẻ và trở thành người đồng hành cùng họ thì mối quan hệ ngày càng khăng khít, thăng hoa.

Nhân Mã thường làm theo cảm xúc đối với chuyện tình cảm, nên cẩn trọng trước khi bước một mối quan hệ nào đó. Nếu khi có xảy ra bất kỳ vấn đề gì hãy ngồi lại thẳng thắn trao đổi với đối phương.

5. Vật phẩm hộ mệnh cung nhân mã

Nhân Mã là một người tự tin, nhưng do họ quá để ý đến những người xung quanh nên cũng thường tự ti về bản thân. Đôi khi còn ham chơi quên cả việc chăm sóc cho sức khỏe của bản thân. 

Đá Topaz (đá hoàng ngọc) là vật phẩm hộ mệnh rất phù hợp với cung Nhân Mã, giúp tạo cảm giác ăn ngon miệng, xóa tan cảm giác tiêu cực, mang lại sự tự tin vốn có hàng ngày.

B. Cung Ma Kết (22/12 – 31/12)

Những người ngày sinh nằm trong khoảng (ngày 22/12 – ngày 31/12) thuộc cung Ma Kết. Cung Ma Kết trong tiếng anh được gọi là Capricorn, cung chiêm tinh thứ mười thuộc tháng 12 trong 12 cung hoàng đạo.

Hình con dê và đuôi cá là đại diện cho cung Ma Kết. Hình ảnh trong truyền thuyết khi vị thần Dê bị tấn công và đã phải ngâm mình xuống dòng sông Nin.

1. Tính Cách Nam Ma Kết

Nam Ma Kết là những chàng trai có tính cách lạnh lùng. Anh chàng khá bí ẩn với nhiều suy tính, ít ai hiểu được rằng thực chất người này là người thế nào và họ đang nghĩ gì.

Trước khi làm một việc gì đó nam Ma Kết thường định sẵn các mục tiêu trong đầu mình, anh chàng khao khát địa vị, danh vọng và tiền bạc. Để đạt mục tiêu đó nam Ma Kết không ngừng phấn đấu và cố gắng hết mình.

Trái ngược với hình ảnh lạnh lùng bên ngoài, anh chàng này lại khá ấm áp, lãng mạn. Họ có tính sở hữu cao, họ không thích người của mình thân thiết với người khác.

 Khi chưa tìm được người hoàn hảo hơn họ vẫn rất chung thủy. Trong bất kể các mối quan hệ, lúc còn vui vẻ họ luôn sống hết mình vì mọi người nhưng khi mối quan hệ kết thúc, họ rất dứt khoát và đôi khi có cư xử rất tiểu nhân.

2. Tính Cách Nữ Ma Kết

Nữ Ma Kết là người sống có trách nhiệm, luôn muốn mọi thứ tốt đẹp với người mình yêu thương. Nghiêm túc, chín chắn và chu toàn là đặc trưng về tính cách của cô nàng.

Đối với cô nàng mọi thứ luôn được lập kế hoạch thận trọng, đặc biệt là công tư phân minh, rõ ràng. Tuy có chút khó tính nhưng họ luôn là người vợ hiền mẹ đảm.

Mặc dù là một người sống khá lý trí nhưng khi đã yêu thì họ mất đi lý trí của mình và dễ bị tình cảm chi phối.

3. Cung ma kết hợp với cung nào?

» Nam Ma Kết Hợp Với Nữ Bạch Dương

Nữ Bạch Dương là những người hoạt bát, hiền lành đôi khi lại cục xúc nhất trong các cung hoàng đạo. Cô nàng rất dễ thu hút được các chàng trai lạnh lùng như nam Ma Kết.

Cả hai cung hoàng đạo này đều là kiểu người truyền thống, biết quan tâm và chăm sóc cho đối phương tạo niềm vui cho cả hai.

» Nam Ma Kết Hợp Với Nữ Kim Ngưu

Chàng trai Ma Kết trầm tính, dịu dàng còn nữ Kim Ngưu lại chu đáo, tỉ mỉ. Do đó khi hai cung hoàng đạo này ở cạnh nhau sẽ rất bình yên, an nhàn.

 Họ là những người thông minh và nhạy bén, họ luôn làm chủ và có những cách cư xử khiến cả hai không phải cãi vã, giận hờn chỉ là chuyện nhỏ.

» Nam Ma Kết Hợp Với Nữ Xử Nữ

Nàng Xử Nữ rất kỹ tính, tâm lý trong tình yêu và giỏi chăm sóc người mình yêu. Nam Ma Kết là người làm việc theo kế hoạch và luôn nỗ lực, điều đó khiến cho Xử Nữ rất hài lòng.

Cô nàng Xử Nữ là người rất kỹ tính , giỏi chăm sóc người mình yêu và tâm lý. Ma Kết nam là người luôn làm việc theo kế hoạch và nỗ lực, chính những điều đó khiến Xử Nữ rất hài lòng.

Giải đáp nữ ma kết hợp với cung nào:
» Nữ Ma Kết Hợp Với Nam Nhân Mã

Đối với cặp đôi này họ đều có ước mơ riêng của mình nhưng họ lại có nhiều quan điểm sống tương đồng nhau. Anh chàng Nhân Mã hoạt bát, vui tính sẽ đem lại nhiều màu sắc tươi mới cho cô nàng Ma Kết.

Khi gặp vấn đề bất ổn Nhân Mã sẽ giúp cô nàng Nhân Mã bình ổn lại tâm trạng. Sự hài hước bên trong con người Nhân Mã sẽ khiến Ma Kết xóa tan sự khó tính bên trong tính cách của mình.

» Nữ Ma Kết Hợp Với Nam Bảo Bình

Chàng trai Bảo Bình là người biết quan tâm, chăm sóc. Cô nàng Ma Kết bận với những mục tiêu của bản thân trong tương lai thì chắc hẳn chàng trai Bảo Bình là một lựa chọn phù hợp với cô nàng.

Bảo Bình luôn hướng tới cuộc sống bình yên, giản dị, anh chàng chu đáo và luôn muốn lo lắng chăm sóc cho người mình yêu. Khi yêu nhau cô nàng Ma Kết sẽ cảm thấy bớt lo lắng và cảm nhận được sự an ủi.

» Nữ Ma Kết Hợp Với Nam Xử Nữ

Hai cung hoàng đạo chín chắn và nghiêm túc trong mọi mối quan hệ. Nếu yêu nhau đây sẽ là mối quan hệ trưởng thành và đi kèm với trách nhiệm.

 Bên cạnh đó vì là những người trầm tính nên khi gặp chuyện buồn cả hai đều có xu hướng không chia sẻ, họ sẽ tự giải quyết vì không muốn đem tiêu cực cho đối phương.

4. Vận Mệnh Cung Ma Kết

 » Về Sự Nghiệp:

Ma Kết có hoài bão và khát vọng lớn trong con đường sự nghiệp. Họ luôn có kế hoạch cho mọi dự định của bản thân trong tương lai, đặt mục tiêu cao để bản thân nỗ lực vượt lên.

Họ phù hợp với các công việc đòi hỏi khả năng chịu áp lực lớn như tài chính, kinh tế, khoa học và kỹ thuật, ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, việc thực hiện mọi kỹ thuật và quy chuẩn, khiến người thuộc cung Ma Kết cũng khá thích hợp với các công việc liên quan đến pháp luật như luật sư.

» Về Tình Cảm:

 Ma Kết phần lớn sống hướng nội, ho không thích ồn ào, không thích giao tiếp với người lạ. Giỏi che giấu cảm xúc, không bộc lộ tình cảm ra ngoài mà chỉ lặng lẽ theo dõi, giúp đỡ người mình yêu.

Cung hoàng đạo này khó bắt đầu một mối quan hệ tình cảm, tình yêu thật sự đối với Ma Kết là khi cả hai cùng trải qua khó khăn cùng nhau và không thể sống thiếu đối phương. 

Ma Kết là người không có nhiều mơ mộng trong tình yêu, họ sống thực tế và khô khan. Khi mối quan hệ của hai bạn đã đủ dài bạn mới cảm nhận được hơi ấm và sự qua tâm của người này.

5. Vật Phẩm Hộ Mệnh Cung Ma Kết

Là người đầy hoài bão và khát vọng.  Ma Kết rất cần chuẩn bị cho mình một vật phẩm hộ mệnh. Nó giúp cung hoàng đạo này thu hút được tài lộc, tránh các rủi ro không đáng có.

Đá Hổ Phách chính là vật phẩm hộ mệnh của cung hoàng đạo này, loại đá này được hình thành từ nhựa cây sau đó hóa thạch trong các cây cổ thụ lâu đời.

Sở hữu vật phẩm hộ mệnh này giúp người mệnh Thổ như Ma Kết luôn gặp may mắn trong cả tình yêu, cuộc sống và công việc. 

Danh sách ngày sinh tháng 12 là cung hoàng đạo gì?

Mỗi ngày của tháng 12 đều có ý nghĩa về cung hoàng đạo khác nhau, vì trong tháng 12 có 2 cung hoàng đạo.

Dưới đây là giải đáp cụ thể từng ngày sinh trong tháng 12 thuộc cung hoàng đạo nào.

» Ngày 1/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 2/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 3/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 4/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 5/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 6/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 7/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 8/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 9/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 10/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 11/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 12/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 13/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 14/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 15/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 16/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 17/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 18/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 19/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã 

» Ngày 20/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 21/12 là cung gì? – Đáp án là cung Nhân Mã

» Ngày 22/12 là cung gì? – Đáp án là cung Ma Kết

» Ngày 23/12 là cung gì? – Đáp án là cung Ma Kết

» Ngày 24/12 là cung gì? – Đáp án là cung Ma Kết

» Ngày 25/12 là cung gì? – Đáp án là cung Ma Kết

» Ngày 26/12 là cung gì? – Đáp án là cung Ma Kết

» Ngày 27/12 là cung gì? – Đáp án là cung Ma Kết

» Ngày 28/12 là cung gì? – Đáp án là cung Ma Kết

» Ngày 29/12 là cung gì? – Đáp án là cung Ma Kết

» Ngày 30/12 là cung gì? – Đáp án là cung Ma Kết

» Ngày 31/12 là cung gì? – Đáp án là cung Ma Kết

LỜI KẾT 

Bài viết trên đây đã giải đáp cho các bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến người sinh tháng 12 thuộc cung hoàng đạo nào. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.