Sao Thất Sát ở cung Phu Thê

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 528 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Sao Thất Sát ở cung phu thê khá phức tạp chủ về hung nhiều hơn cát, Thất Sát có thể coi là sát tinh, vì thế khi đóng ở cung phu thê cho dù là Miếu Địa thì cũng vẫn có nhiều hình khắc vợ chồng nhất định, ở 12 cung có những thế đứng khác nhau nên cần xem xét một cách cẩn thận.

Cung Phu Thê chủ về mối quan hệ tương quan giữa vợ chồng, chủ về tình trạng hôn nhân trong gia đình, cung phu thê cũng mang nói đến một phần về tính cách, sự nghiệp, sức khỏe của người hôn phối.

Sao Thất Sát nằm trong Bộ Sát Phá Tham, Thất Sát chủ về Sân trong Tham - Sân - Si. Vì vậy Khi Thất Sát đóng ở cung Phu Thê thì vợ chồng có nhiều hình khắc với nhau, dễ xảy ra cãi vã, tranh chấp, Sao Thất Sát mang hành kim (kim đới hỏa), vì thế chủ sát phạt và hình thường, đã mang hành kim thì sát khí là nhiều, vì thế cung Phu Thê có Sao Thất Sát thì người mình và người hôn phối dễ cãi nhau, khắc khẩu, nếu cung phu thê hội nhiều sát tinh thì vợ chồng dễ ly tán, người hôn phối kém thọ.

Sao Thất Sát ở cung Phu Thê

Cung Phu Thê ở Dần Thân, Tý Ngọ

Sao Thất Sát chỉ đẹp khi ở bốn cung Dần, Thân, Tý, Ngon. ở 4 vị trí này gọi là Thất Sát Triều Đẩu, ở Tý Ngọ gọi là Ngưỡng Đẩu.

Thất Sát triều đẩu anh hùng cương

Danh thế trư bang phúc thọ trường

Ở bốn cung này người hôn phối là người giỏi giang, vợ chồng hòa thuận hơn, người hôn phối có khả năng làm trong các lĩnh vực lực lượng vũ trang như quân đội, công an, nói có người nghe, đe có người nể. Thất Sát triều đẩu đóng ở Phu Thê thì vợ chồng giảm được hình khắc chia ly, người hôn phối có bản lĩnh, có tài lãnh đạo, khuôn khéo, nói được làm được. Nếu như Hội thêm Binh, Hình, Tướng Ấn thì chí ít người hôn phối cũng có chút công danh, làm trong môi trường nhà nước thì rất thuận lợi.

Nếu hội thêm các sao như Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hoa Cái, Long Phượng thì gia đình hôn phối có điều kiện kinh tế tốt, bản thân vợ chồng cũng là người có khả năng kinh doanh rất tốt, tài chính khá giả.

Thất Sát triểu đẩu đóng cung phu thê mà hội thêm Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc chủ về người hôn phối thông minh, có thành tự, vợ chồng có thể giúp đã lẫn nhau

Nếu như hội thêm Thiên Hình, Không Kiếp, Song Hao, Kình Đà, Linh Hỏa (Lúc Sát tinh) thì vợ chồng vẫn ly tán, có thể dẫn đến kết hôn vài lần, thậm chí trong một số trường hợp vợ chồng dễ dính dáng đến pháp luật, hình thương, kém thọ...

Cung Phu Thê ở Thìn Tuất

Khi ở vị trí Thìn Tuất lúc này Thất Sát ở trạng thái hãm địa, và đơn thủ, lúc này cung Mệnh của đương số có Sao Tử Vi, Như vậy là vợ chồng vẫn có thể hòa thuận do bản thân đương số có khả năng nhẫn nhịn tốt, dù sao thất sát chủ về hình khắc nhưng Sao Tử Vi nằm đúng vị trí tý ngọ thì vẫn có lời nói uy tín, trọng lượng, sống chính trực nên người hôn phối vẫn nể trọng. Sao Tử Vi là thế bề trên, lại nằm đúng đất nên hôn nhân tuy có chút khắc khẩu nhưng cũng khó dẫn đến chia tay.

Tuy nhiên nếu như Thất Sát ở cung Phu Thê thì người hôn phối có phần kém hơn, vì lúc này thất sát hãm địa, chủ đề đơn độc, vợ chồng ít tâm sự cũng như chia sẻ gánh nặng với nhau.

Cung Phu Thê ở Tỵ Hợi

Phu Thê ở Tỵ Hợi có sao Thất Sát và Tử Vi đi cùng nhau, người hôn phối là người giỏi giang, có tài kinh doanh, có tài lãnh đạo, vợ chồng vẫn có thể hòa thuận được, lúc này cung mệnh đương số Vô Chính Diệu có Vũ Tham chiếu về, như vậy đương số là người được nhờ Vợ/ Chồng. Người hôn phối lúc này có phần liều lĩnh và gia trưởng, tính khắt khe và chuyên quền lớn, đổi lại hôn phối có tài năng, kiếm tiền tốt. Tuy nhiên khi cung Phu Thê có Tử Sát thì nên kết hôn muộn sẽ thuận lợi hơn. 

Cung Phu Thê ở Mão Dậu

Thất Sát ở Mão Dậu luôn có sao Vũ Khúc đi cùng, tạo thành Bộ Vũ Sát, ở vị trí này Thất Sát hãm địa, đây là cách cục kém khi nhập vào Phu Thê, hôn nhân cực kì xấu. Phối ngẫu thái độ ngang ngược, vợ chồng đánh nhau, dù không hội sát tinh cũng chủ hình khắc bất hòa. Hội Tứ sát Không Kiếp tất ly, cũng sẽ vì phối ngẫu mà rước họa, lại phùng Hóa Kỵ, nam mệnh kết hôn vài lần, nữ mệnh tất lấy phải chồng vô dụng, một cầu vợ chồng khó thành gia thất, tuy rằng như vậy nhưng cả đời cũng không được mỹ mãn.

Lời Kết: Cung phu thê trên lá số tử vi ảnh hưởng bởi cung mệnh và cung Phúc Đức, Cung Thiên Di khá nhiều, các sao đều chịu ảnh hưởng của Các Cung Tam hợp xung chiếu và các bộ sao khác nhau, gặp nhiều sao tốt như Quang Quý, Khôi Việt, Tứ Đức, Long Phượng, Khoa, Quyền, Lộc sẽ giảm nhiều hung họa và hóa giải được nhiều vấn đề trong hôn nhân, do vậy việc luận giải ở đây còn tùy thuộc vào từng lá số cụ thể.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Thất Sát ở các cung

Trần Chung / Tử Vi Cải Mệnh

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Sao Thiên Lương - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác

Sao Thiên Lương - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác

Sao Thiên Lương thuộc chòm Nam Đẩu Tinh, là một bộ sao chủ về Phúc Tinh và Thọ Tinh, cai quản cung Phụ Mẫu, chủ về che trở, ban phước. Thiên Lương có nhiều tính tốt giống như Sao Thiên Đồng.

Sao Thái Âm - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

Sao Thái Âm - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

Sao Thái Âm là một trong những bộ sao cực kỳ quan trọng trong khoa tử vi, nó mang nhiều ý nghĩa về sự thành bại của đương số. Cho dù Sao Thái Âm nằm ở bất kỳ cung nào thì chúng ta cũng cần phải xem xét đến nó. Sao Thái Âm tương trưng là Mặt Trăng, soi sáng tỏ tường.

Sao Thất Sát - Ý Nghĩa Tại mệnh Và Các Cung Khác

Sao Thất Sát - Ý Nghĩa Tại mệnh Và Các Cung Khác

Sao Thất Sát là một trong những sao mà nhiều người tìm kiếm, kể cả trên sách vở cũng như thông tin trên internet. Tuy nhiên không có nhiều thông tin về Sao Thất Sát. Hôm nay Tử Vi Cải Mệnh xin phép được chia sẻ một số thông tin về bộ sao này một một cách chi tiết và đầy đủ nhất, nhưng thông tin này được mình học được từ Thầy và sưu tầm thông qua các tài liệu mà mình tìm được.