Sao Lộc Tồn Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 961 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Sao Lộc Tồn còn hay được gọi với cái tên khác là Thiên Lộc, chủ về tước lộc trời cho, tước lộc vua ban, chủ về sự may mắn, tài lộc phúc thọ khi đóng tại bất cứ đâu. Trái với đặc tính chủ động, nhanh nhạy của một sao khác có cùng tên “Lộc” là Hóa Lộc, vì là lộc trời ban nên sao Lộc Tồn thường bị động hơn, khó nắm giữ được, đa phần lộc tài thường đến từ sự may mắn, bất ngờ và sẽ hơi muộn màng.

Sao Lộc Tồn còn hay được gọi với cái tên khác là Thiên Lộc, chủ về tước lộc trời cho, tước lộc vua ban, chủ về sự may mắn, tài lộc phúc thọ khi đóng tại bất cứ đâu. Trái với đặc tính chủ động, nhanh nhạy của một sao khác có cùng tên “Lộc” là Hóa Lộc, vì là lộc trời ban nên sao Lộc Tồn thường bị động hơn, khó nắm giữ được, đa phần lộc tài thường đến từ sự may mắn, bất ngờ và sẽ hơi muộn màng.

Sao Lộc Tồn có vị trí đừng đầu trong vòng Lộc Tồn, luôn đồng cung với sao Bác Sỹ, nằm trong tam hợp của Bác Sỹ – Lộc Tồn – Tướng Quân – Quốc Ấn, chủ về quyền tước, tài lộc, phúc thọ, văn chương, học hành, là tam hợp mà hầu như cai cũng muốn tam hợp Mệnh – Tài – Quan của mình. Ngoài ra, Lộc Tồn nằm trong tam hợp Mệnh – Tài – Quan chưa hẳn đã đủ, theo cụ Thiên Lương thì còn cần phải đắc thêm tam hợp Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ, tam hợp của bậc chính nhân quân tử thì mới có thể hưởng thụ được trọn vẹn lộc của trời cho, kể ra cũng có lý, thành quả chỉ đến với người xứng đáng. Chính vì vậy chỉ vào những tuổi có thiên can Giáp – Ất – Canh – Tân, và địa chi đứng trong tam hợp Lộc Tồn mới được hưởng trọn vẹn niềm vui và may mắn đó.

Với bản chất là lộc trời cho, lộc vua ban nên để bảo vệ khỏi những kẻ không xứng đáng, sao Lộc Tồn luôn có 2 sát tinh bao bọc bên cạnh là Kình Dương (con voi chầu) và Đà La (con hổ quỳ). Chính vì vậy, sao Lộc Tồn luôn có tính chất cô độc mình vì luôn có Kình Đà đánh phá hai bên, không cho ai xâm phạm. Khi thủ Mệnh thì bản thân thường dễ rơi vào hoàn cảnh cô độc một mình vì cung Phụ Mẫu và Huynh Đệ luôn bị Kình Dương, Đà La đánh phá. Ngoài ra, Kình Dương Đà La cũng có ý nghĩa như các thử thách cam go, vất để cho những ai xứng đáng mới vượt qua được và sẽ được mời tiến tới Lộc Tồn.

Với những đặc tính trên, sao Lộc Tồn thể hiện lên đặc trưng chủ về sự may mắn, quyền tước, bổng lộc, phúc thọ nhưng bù vào đó chính là sự cô đơn, cô độc, đồng thời cũng là sự chậm trễ, đôi khi là muộn màng khi đóng bất cứ đâu.

Cách an sao Lộc Tồn: Sao Lộc Tồn được xác định theo thiên can của năm sinh, cụ thể như sau:

Can Giáp : Lộc Tồn an ở Dần

Can Ất: Lộc Tồn an ở Mão

Can Bính, Mậu: Lộc Tồn an ở Tị

Can Đinh, Kỷ: Lộc Tồn an ở Ngọ

Can Canh: Lộc Tồn an ở Thân

Can Tân: Lộc Tồn an ở Dậu

Can Nhâm: Lộc Tồn an ở Hợi

Can Quý: Lộc Tồn an ở Tý

 • Ngũ hành: Thuộc Thổ.
 • Hóa khí: Quý Tinh.
 • Đặc tính: Quyền tước, tài lộc, phúc thọ, cô đơn.

Sao Lộc Tồn

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Mệnh

Tính Tình

Lộc Tồn thủ cung Mệnh là người thông minh, học rộng, có tài tổ chức, sáng kiến, đứng đắn, có tính nhân hậu, từ thiện cao.

Người có tính cách thường cẩn thận, chỉn chu, có khả năng quản lý chi tiêu tốt, người biết dành dụm mà nên giàu chính là Lộc Tồn thủ Mệnh cung. Hội cùng Cô Quả, Đẩu Quân, Vũ Khúc thì là người tính cách hơi ki bo, keo kiệt.

Với đặc tính thuộc Thổ, chủ về sự ôn hòa, người có sao Lộc Tồn thủ Mệnh là người ôn hòa, điềm đạm, nhẹ nhàng, không mấy khi hấp tấp, vội vàng, đôi khi trở thành người hơi bị động, không chủ động nhanh nhạy được như Hóa Lộc.

Công Danh Tài Lộc

Lộc Tồn là phú tinh, chủ sự dư dả về tiền bạc, ý nghĩa công danh chỉ là thứ yếu. Sự giàu có thường biểu hiện bởi do hai nguyên nhân chính là:

Một là do di sản tổ phụ để lại: Người có Lộc Tồn ở Mệnh, Phúc bao giờ cũng thường được hưởng tài sản của tổ phụ, nhiều khi truyền kiếp, lưu truyền đến hai, ba đời.

Hai là do người khác biếu xén, quà tặng: Lộc Tồn chỉ sự có “lộc ăn” được người khác ban tặng, giúp đỡ, hỗ trợ.

Lộc Tồn mang nhiều ý nghĩa về tiền bạc, của cải, khi đi với các sao tài tinh sẽ hết sức phát đạt. Đó là các sao như:

Chính tinh: Tử Vi, Vũ Khúc, Thiên Phủ, Thái Âm đắc địa.

Phụ tinh: Thiên Mã, Tràng Sinh, Lâm Quan, Đế Vượng, Hóa Lộc, Long Trì, Phượng Các, Tả Phù, Hữu Bật, Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc.

Tùy theo sự hội tụ ít nhiều với các sao trên mà khả năng về tài chính sẽ gia tăng theo mức độ.

Phúc Thọ Tai Họa

Lộc Tồn thủ Mệnh là người dễ rơi vào hoàn cảnh cô đơn từ nhỏ, giảm thọ của cha mẹ, anh em hoặc sống xa nhà, nên thường tự mình thường hay lầm lũi, cô đơn.

Sao Lộc Tồn có thể chế ngự được tất cả các sao chủ dâm đãng, đào hoa, lả lơi, được hưởng của tiền nhân hoặc hay gặp quý nhân giúp đỡ.

Sao Lộc Tồn ở Mệnh nếu không có sát bại tinh đánh phá thì người đó có cuộc sống vinh hiển và sống lâu.

Ý nghĩa Sao Lộc Tồn ở các cung khác

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Phụ Mẫu

Sao Lộc Tồn thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ có của, có tài sản hoặc có nghề nghiệp truyền lại cho con cái.

Cha mẹ là người điềm đạm, cẩn thận, từ thiện, hay được nhiều may mắn, dễ xưng dựng của tiền.

Bản thân cung Mệnh luôn có sao Đà La tọa thủ ngăn chặn tiến tới Lộc Tồn, vì vậy bản thân dễ phải tự mình gây dựng lên chứ khó hưởng lại được gia sản của mẹ cha để lại. Đà La hãm địa thì bản thân đương số sinh ra dễ ốm đau, có dị tật trên người.

Hội nhiều cát tinh thì cha mẹ dễ là người có chức quyền, hoặc làm chủ làm sếp trong một công ty, có ấn có dấu, được hưởng nhiều bổng lộc.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Phúc Đức

Lộc Tồn cư cung Phúc Đức giúp tăng tuổi thọ, hưởng phúc, may mắn cho đương số.

Lộc Tồn cư cung Phúc trong dòng họ dễ có độc đinh, trong dòng họ có người mồ côi, có người mãi không chịu lấy vợ lấy chồng.

Lộc Tồn cư Phúc thì gia đình bên nhà chồng nhà vợ giàu có, có công danh sự nghiệp cao.

Trong dòng họ nhiều người có điều kiện, có kinh tế tốt nhưng ít giúp đỡ, quan tâm nhau, mỗi người một phương. Bản thân cha mẹ và đương số ít được hưởng của cải của ông bà tổ tiên truyền lại do luôn có Kình Đà giáp 2 bên Điền Trạch và Phụ Mẫu.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Điền Trạch

Lộc Tồn cư Điền là người giữ của bền vững, được hưởng tài sản hoặc nghề nghiệp của cha mẹ, ông bà để lại, và mình phải gầy dựng thêm mới giàu có.

Người hay được may mắn trong chuyện đất cát, nhà cửa, buôn bất động sản.

Lộc Tồn cư Điền thì Kình Dương cư Quan, là người không được suôn sẻ, may mắn trên con đường công danh, dễ gặp trắc trở.

Lộc Tồn cư Điền thì xung quanh hàng xóm có người độc thân, mãi không chịu lấy vợ lấy chồng.

Nơi ở thường là nơi ông cha để lại hoặc được cấp, trao tặng.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Quan Lộc

Lộc Tồn cư cùng Quan là người có danh vọng, chức vụ và tiền bạc, nhưng nếu có thêm các sao Địa Không, Địa Kiếp, thì công danh, sự nghiệp không bền và hay có tai họa.

Lộc Tồn cư Quan là người hay được may mắn, bổng lộc trong công việc. Bản thân trong công việc thưởng hay tỉ mỉ, cẩn thận, kĩ càng. Vì tính chất là tiền tài nên thường nghề nghiệp liên quan tới tài chính, kế toán.

Lộc Tồn cư Quan thì công danh thì không hay có ngay, mà phải bền bỉ từ từ thì mới lên được cao, đạt được nhiều thành tựu lớn.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Nô Bộc

Lộc Tồn cư cung Nô thì bạn bè giỏi giang, nhưng hơi ít bạn.

Người thường hay được bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới mời đi ăn, đi chơi, có duyên hợp tác, giúp đỡ. Dễ hay được biếu xén, tặng quà.

Lộc Tồn cư Nô thì càng về già càng hay quen được bạn tốt, bạn giỏi.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Thiên Di

Lộc Tồn cư cung Di là người ra ngoài dễ kiếm tiền, gặp may mắn.

Người ra ngoài thường hay đi một mình, luôn cẩn thận, từ tốn, nhẹ nhàng.

Người ra ngoài hay được mời đi ăn, đi uống, được tặng quà, nói chung là may mắn.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Tật Ách

Lộc Tồn cư cung Tật là người ít bệnh tật, giải trừ tai ách, nhưng nếu có thêm các sao Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu, Hóa Kỵ, Linh Tinh, Hỏa Tinh, thì nhiều tai nạn hoặc có ám tật.

Lộc Tồn thuộc hành Thổ nên bệnh có dễ có liên quan tới lục phủ ngũ tạng, gan mật…

Khi tai họa, bệnh tật đến, Lộc Tồn thủ cung Tật thường giải trừ bằng tiền bạc bằng việc mất tiền chưa bệnh, bỏ tiền ra để bồi thường, giải quyết sự việc…

Ngày chết được nhiều tiền phúng viếng.

Lộc Tồn cư Tật còn thể hiện người hay được may mắn, dễ được tiền khi xảy ra các tai nạn, thảm họa xung quanh. Ví dụ như đang bán khẩu trang bình thường, vào đúng mùa covid tự dưng giàu to…

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Tài Bạch

Lộc Tồn cư cung Tài là người dễ kiếm tiền hoặc hay gặp quý nhân giúp đỡ, phù hộ.

Người có khả năng kiểm soát chi tiêu tốt, chặt chẽ, làm các ngành nghề liên quan tới tài chính tốt.

Lộc Tồn cư Tài về sau dễ được ông bà cha mẹ để lại tiền của cho, giữ lại và tiếp tục phát huy được.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Tử Tức

Lộc Tồn cư cung Tử Tức là người dễ chậm con, ít con, con cái thường ở xa cha mẹ.

Hội nhiều sát tinh dễ phải nhận con nuôi bên ngoài.

Con cái tuy số lượng ít nhưng chất lượng cao, ngoan ngoan, giỏi giang, hiếu thảo, lộc trời ban nên thường tới muộn.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Phu Thê

Lộc Tồn cư cung Phu Thê thì dễ làm muộn duyên vợ chồng.

Vợ chồng là người hiền lành, giỏi giang, có điều kiện kinh tế tốt, cưới vợ cưới chồng xong thường được một khoản tiền.

Người thường cưới muộn, cưới người hơn tuổi mình.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Huynh Đệ

Người ít anh chị em, thường chênh tuổi nhau nhiều.

Anh chị em là những người có điều kiện, hiền lành, thích từ thiện.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn đi cùng các sao khác

Nếu đồng cung hay hội chiếu với các sao tài, Lộc Tồn chủ về sự thịnh vượng về tiền bạc như đã nói ở mục tài lộc, còn nếu gặp sao xấu, ý nghĩa tài lộc giảm hay mất đi nhiều.

Lộc Tồn, Tuần, Triệt hay Phá: Một trong ba sao này gần như hóa giải hầu hết hiệu lực của Lộc Tồn về mặt tài chính.

Lộc Tồn, Không, Kiếp: Đồng nghĩa với cách trên, ngoài ra còn có nghĩa là kiếm tiền được một thời gian ngắn rồi phá sản mau lẹ và khủng khiếp, bị tai họa tiền bạc.

Lộc Tồn, Kỵ, Tuế : Chủ về có tiền nhưng bị hao tán, bị ăn chận, bị dị nghị (trường hợp tham nhũng, hối lộ bị tai tiếng).

Lộc Tồn, Thiên Không: Ăn tham nhũng hối lộ, bị thị phi, chúng ghét, ích kỷ, hà tiện.

Lộc Tồn, Cự: Phá sức sáng của Lộc Tồn rất nhiều, đồng thời Lộc Tồn chủ sự muộn màng, chậm trễ, vậy nếu khiến cho Cự Môn luôn đóng vai trò làm ám tinh, khó có bao giờ lộ ánh sáng của viên ngọc ra.

Lộc Tồn, Hóa Lộc: Tồn là Thổ, Lộc là Mộc, nếu đồng cung thì hai sao khó tương hòa nhau được, chủ về sự chuyên quyền, độc đoán, chế hóa về tiền.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn đi vào các hạn

Hạn có sao Lộc Tồn thì mọi sự hanh thông, danh tài hưng vượng, được nhiều may mắn, đặc biệt là của tiền.

Lộc Tồn, Hóa Lộc: đại phát đại tài (Hóa Lộc chiếu mới thật tốt đẹp); nếu cùng Lộc Tồn và Hóa Lộc nhập Hạn đồng cung thì sự tốt đẹp bị chiết giảm.

Lộc Tồn, Thiên Mã – Lộc Mã giao trì: Chủ về mưu sự được toại lòng, danh tài hưng vượng.

Lộc Tồn, Không, Kiếp: Đau yếu, mắc lừa, của tiền khó bền lâu.

Tử Vi Cải Mệnh

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!
 • Nguyễn Thành Linh
  Nguyễn Thành Linh
  Xin duoc binh giai cung ( quan than dong cung) co sao thien dong , loc ton, hoa khoa, ta Phuket, bac systems, thien tho, li ha, Bach ho va sao da la. va cung Tu tuc co cac sao ( TU VI, THIEN TUONG, HOA QUYEN, PHONG CAO, TAU THU, DUONG PHU, HOA CAI, LONG TRI, HOA TINH, THIEN HINH, QUAN PHU VA SAO THIEN LA) RATKINH MONG NHAN DUOC LOI GIAI CHINH XAC TAN TINH A. XIN TRAN THANH CAM ON
  8 tháng trước Reply  Like (0)

Bài viết liên quan

Sao Đà La - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác Trong Tử Vi

Sao Đà La - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác Trong Tử Vi

Sao Đà La là một trong lục bộ sát tinh hạng nặng trong khoa Tử Vi. Đà La luôn được đi cặp với Sao Kình Dương. Lục sát tinh bao gồm Kình Đà, Không Kiếp, Linh Hỏa.

Ý Nghĩa Sao Suy Trong Vòng Tràng Sinh

Ý Nghĩa Sao Suy Trong Vòng Tràng Sinh

Vị trí: Đứng vị trí thứ 6 trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh theo thứ tự: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Sao Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

Luận Giải Sao Hỷ Thần Tại Mệnh Và Các Cung Khác

Luận Giải Sao Hỷ Thần Tại Mệnh Và Các Cung Khác

Sao Hỷ Thần là một phụ tinh có hóa khí là Thiện Tinh với những đặc tính nổi trội là niềm vui vậy nên luôn đi kèm cùng đó chính là tài lộc, may mắn, sinh con, thi cử đỗ đạt, cưới gả đại hỷ… Trong tử vi có nhiều sao mang tên “Thần” như Giải Thần, Vong Thần (có trong sách cổ). Hầu hết đều là tên của các vị thần, Hỷ thần hiểu đơn giản là Thần Vui Vẻ, đóng ở cung nào thường làm tốt cho cung đó, vui vẻ ở cung đó.