Sao Linh Tinh, Hỏa Tinh – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 734 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Sao Linh Tinh Và sao Hỏa Tinh là 2 bộ sao nằm trong bộ lục sát tinh trong khoa tử vi, khi đã là sát tinh thì nó mang nhiều tính chất xấu, đóng ở cung nào thì làm cho cung đó trở nên nặng nề, thiếu sót, lo lắng… tùy vào tính chất của từng bộ lục sát mà chúng ảnh hưởng đến lá số khác nhau.

Sao Linh Tinh Và sao Hỏa Tinh là 2 bộ sao nằm trong bộ lục sát tinh trong khoa tử vi, khi đã là sát tinh thì nó mang nhiều tính chất xấu, đóng ở cung nào thì làm cho cung đó trở nên nặng nề, thiếu sót, lo lắng… tùy vào tính chất của từng bộ lục sát mà chúng ảnh hưởng đến lá số khác nhau. Tuy nhiên bộ sao Linh Hỏa này khi đứng với Tham Lang thì lại trở nên tốt đẹp, phò tá cho sao Tham Lang rất nhiều. Điều đó chứng tỏ Lục Sát Tinh không phải lúc nào cũng xấu, cũng không phải lúc nào cũng tốt, tùy từng cách cục và vị trí đi kèm của các sao khác đi kèm mà phân tích mới có kết quả đúng nhất.

Cách an sao Linh Tinh, Hỏa Tinh:

An sao Linh Tinh, Hỏa Tinh dựa theo năm sinh và giờ sinh. Dùng năm sinh để xác định cung khởi theo bảng sau:

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất Thân – Tý – Thìn Tị – Dậu – Sửu Hợi – Mão – Mùi
Hỏa Tinh Sửu Dần Mão Dậu
Linh Tinh Mão Tuất Tuất Tuất

Sau khi đã xác định xong vị trí cung khởi của Linh Tinh và Hỏa Tinh ta dựa vào giờ sinh để chạy, coi cung khởi là giờ Tý. Đối với Dương Nam – Âm Nữ thì Hỏa Tinh chạy thuận chiều kim đồng hồ, Linh Tinh chạy nghịch chiều kim đồng hồ. Đối với Âm Nam – Dương Nữ thì Hỏa Tinh chạy nghịch chiều kim đồng hồ, Linh Tinh chạy thuận chiều kim đồng hồ. Ta được vị trí của Hỏa Tinh và Linh Tinh.

Vị trí ở các cung:

Đắc địa tại: Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ.

Hãm địa tại: Tý, Sửu, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

 • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
 • Hóa khí: Hung Sát Tinh.
 • Đặc tính: Độc ác, sát phạt, cô bần, tai nạn.

Ý nghĩa chung của bộ Sao Linh Hỏa

Hỏa Tinh và Linh Tinh là hai trong số lục đại sát tinh trong bộ môn Tử Vi của ngài Trần Đoàn Hi Di sáng lập. Cả hai sao đều có ngũ hành đều thuộc Hỏa, chủ về hung ách, tai họa, hay còn gọi là Sát Thần. Hỏa Tinh và Linh Tinh đều có hình tượng như cây hương, ngọn nến, ngọn đèn dầu, tượng trưng cho ánh sáng, vậy nên thường ưa đứng trong các vị trí ban ngày (từ Dần tới Ngọ), nơi có ánh sáng để phù trợ giúp cho mình được tỏa sáng tốt nhất như sao Thái Dương. Với vị trí đắc địa đó, Hỏa Linh thường ít gây tác họa hơn, đi cùng với Tham Lang thì có thể trở thành thượng cách, trở thành người uy quyền, phát danh ngành võ nghiệp, danh chấn uy bang, giàu có bền lâu. Tại vị trí các cung ban đêm từ Mùi tới Sửu, Hỏa Tinh và Linh Tinh thường hãm địa, kém sáng, gây ra nhiều tai họa, bệnh tật, ốm đau, căng thẳng thần kinh, đầu óc, khi đó rất cần Tuần Triệt, Tử, Tuyệt đi cùng để giảm chế tác họa.

Tuy là hai trong số lục bại sát tinh, nhưng mức độ và cách thức phá hoại, ngăn trở của Hỏa Tinh và Linh Tinh thường có sự khác biệt nhiều so với bốn sát tinh còn lại. Hỏa Tinh và Linh Tinh thường chủ về các tai họa, nạn ách về tinh thần nhiều hơn, khi đóng tại bất cứ đâu đều mang theo đó là sự u sầu, ủ buồn, hay lo toan, lo lắng vì một vấn đề gì đó, về lâu về dài, thường dẫn đến tình trạng căng thẳng thần kinh, trầm cảm, phẫn uất, đi cùng các sao có tính Mộc như Thiên Cơ, Thiên Lương có thể dẫn tới điên dại, thần kinh…Về tác họa của vật chất, Hỏa Linh đóng vai trò như tia lửa điện, vật nóng gây các tác họa như cháy nổ, điện giật, súng đạn…hội cùng Hình, Việt, Kỵ thì càng rõ rệt, tai họa thường đến nhanh.

Khi đóng bất cứ đâu tính nóng của Hỏa Linh đều sôi sục lên đến đấy, nhưng bộc lộ bên ngoài thì ít mà là nội tâm bên trong nội tâm thì nhiều, đa phần thường là những suy nghĩ, lo toan cứ chạy đi chạy lại trong đầu, không thể kiểm soát, càng cố giữ càng rối ren. Đôi khi những sự việc ý thường hay được những người tìm hiểu về tâm linh cho rằng đó là bị ma làm, bị cơ hành, sự việc đó càng rõ rệt hơn khi có Thiên Cơ, Cự Môn, Riêu, Đà, Kỵ hội cùng. Qua đó, hình tượng của Hỏa Tinh và Linh Tinh được ví như những ngọn nến, ngọn đèn dầu được thắp trong đền, trong phủ, mang hiệu ứng tâm linh cao, dễ thu hút ma tà vây quanh, nhiều loạn, khiến cho tâm trí không được yên, luôn bị xáo động, khám chữa không ra bệnh…

Do vậy, dù đóng tại bất cứ đâu, đắc địa hay hãm địa, có người chỉ huy (Tham Lang) đi cùng hay không, bộ đôi Hỏa Linh vẫn luôn trực chờ gây tác họa về thể chất cũng như tinh thần. Tuy khi đi một mình thì khả năng tác họa về vật chất không cao nhưng về tinh thần sẽ luôn bị ảnh hưởng, về sự lo lắng, âu sầu, buồn đau, tính toán căn ke…nặng hơn có thể là về ma tà ám, căn cơ hành. Vì vậy mà Hỏa Linh cũng giống như bốn sát tinh còn lại luôn cần đi cùng Tuần Triệt, Tuyệt, Tử để được giảm chế, song song với đó là đi kèm với các phúc thiện tinh đi cùng để được hướng thiện, tới giác ngộ, thoát khỏi tham sân si thì làm gì còn âu lo, sầu tư để mà nặng đầu nữa…

Bộ sao Linh Tinh, Hỏa tinh

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Mệnh

Về tướng mạo

Cung Mệnh có sao Linh Tinh, Hỏa Tinh là người có thân hình thô, xấu, tóc và lông màu vàng hay đỏ, thường có tỳ vết ở chân tay hay răng miệng, vóc người ốm.

Người có nét mặt thường hay buồn sầu, ủ rũ, bi thương, lúc nào cũng trong tình trạng thẩn thơ suy nghĩ một chuyện gì đó, không tập trung.

Về tính tình

Hỏa Tinh và Linh Tinh thủ Mệnh là người can đảm, dũng mãnh, có chí khí, tính tình nóng nảy, táo bạo, liều lĩnh.

Người hay lo toan, suy nghĩ nhiều khiến đầu óc luôn căng thẳng, đôi khi là dễ dẫn tới các bệnh về thần kinh, trầm cảm…

Người có Linh Hỏa thủ Mệnh thì luôn tân toan lo nghĩ, vì vậy khá chặt chẽ, chi li từng tí một nên đôi khi dễ trở thành keo kiệt.

Về công danh tài lộc

Linh Tinh và Hỏa Tinh vốn là sát tinh nên sao này ít ý nghĩa tốt, trừ phi đắc địa ở các cung ban ngày (Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ), đi cùng Sát – Phá – Tham và nếu gặp thêm nhiều cát tinh. Tham Lang ngộ Linh Hỏa thì làm anh hùng uy chấn một phương, giàu có bền lâu, phát nghiệp võ…

Người ra khi Linh Hỏa thủ Mệnh thì mang tới cho đương số những căng thẳng không đáng có, làm giảm sự sáng suốt trong công danh và sự nghiệp.

Về phúc thọ tai họa

Linh Tinh và Hỏa Tinh dù hãm địa, nhưng gặp chính tinh đắc địa và hợp Mệnh cũng can đảm, nghiêm túc, hay ghen táo bạo, liều lĩnh.

Linh Hỏa thủ Mệnh thường làm giảm thọ của đương số do đem đến những tai họa bất ngờ có liên quan tới lửa điện và những căng thẳng về thần kinh và đầu óc làm cho nhiều bệnh tật khởi phát…càng rõ rệt hơn khi Linh Hỏa hãm địa và đi cùng thêm nhiều sát bại tinh khác.

Linh Tinh gặp Kình Dương thì công danh trắc trở, tài lộc kém, hay bị tai nạn.

Linh Tinh gặp Thiên Mã, Kình Dương, Đà La thì tay chân bị tàn tật.

Riêng việc giáp Linh Tinh, Hỏa Tinh cũng là biểu hiện của bại cách, suốt đời phải tha phương, bất đắc chí, bất mãn. Người phải tân toan, lo lắng nhiều cho cha mẹ và anh chị em của mình.

Linh Tinh và Hỏa Tinh thủ Mệnh là người dễ mở Bách Hội trên đỉnh đầu, dễ bị ma tà, vong ám ảnh, quấy nhiễu và hay nhập vào người. Hội thêm nhiều ám tinh thì dễ có căn số, căn duyên làm thầy, đi theo con đường tâm linh…

Ý nghĩa sao Linh tinh và Hỏa tinh ở các cung khác

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Phụ Mẫu

Hỏa Tinh, Linh Tinh thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ khắc khẩu, giảm thọ, nếu có khá giả thì cũng có bệnh tật, tai nạn.

Hội thêm nhiều sao có ngũ hành Hỏa thì cha mẹ có người mắc bệnh thần kinh, hay căng thẳng đầu óc, giảm thọ.

Trong gia đình, cha mẹ là người hơi nóng tính, hay lo toan suy nghĩ nhiều. Bản thân đương số sau này cũng hay phải lo toan, suy nghĩ nhiều cho cha mẹ, đến nỗi phải căng thẳng đầu óc và buồn rầu vì nó.

Hội cùng Sát – Phá – Tham, đặc biệt là đi cùng Tham Lang thì cha mẹ phát về võ nghiệp, có người làm ăn buôn bán mà giàu có nhanh chóng và bền vững.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Phúc Đức

Linh Tinh và Hỏa Tinh thủ cung Phúc thì giảm thọ, may rủi đi liền nhau.

Nếu công danh sự nghiệp phát đạt bất ngờ thì cũng hay gây tai biến, tai họa.

Hội Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La thì trong nhà, trong họ có người cùng túng, nghèo khó.

Hỏa Tinh, Linh Tinh thù cung Phúc thì mồ mả ở nơi đất nóng, khô cằn. Người hay phải lo toan, suy nghĩ nhiều cho chuyện mồ mả tổ tiên.

Hội cùng Sát – Phá – Tham, đặc biệt là đi cùng Tham Lang thì dòng họ phát về võ nghiệp, có người làm ăn buôn bán mà giàu có nhanh chóng và bền vững.

Hội thêm ám tinh và các sao ngũ hành Hỏa thì dòng họ dễ có người bị điên, bị cơ hành, bản thân cũng dễ phải chịu nghiệp quả của tổ tiên truyền lại…

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Điền Trạch

Linh Tinh và Hỏa Tinh thủ cung Điền thì dù có nhà đất của ông bà để lại cũng không giữ được, phải tự tay gầy dựng, hay có tai biến hoặc thiên tai về nhà cửa.

Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Song Hao thủ Điền thì không tiền của, đất đai, tán tài.

Người ở nơi đất dữ, hay ốm đau, căng thẳng đầu óc, xung quanh hàng xóm dễ có người bị bệnh thần kinh, bị cơ hành, ma quỷ  ám…

Hội cùng Tang Môn thì cẩn thận cháy nổ, chập điện cháy nhà.

Nhà ở có năng lượng không tốt, hay gần các cột sóng, cột điện…gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Linh Hỏa cư Điền là người hay phải đau đầu, âu sầu vì chuyện tài sản, đất cát, nhà cửa.

Điền cũng là cái bếp, biểu thị hạnh phúc của gia đình, Hỏa Linh đóng Điền thì mối quan hệ trong gia đình thường hay căng thẳng, có sự buồn rầu, lo âu.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Quan Lộc

Hỏa Tinh, Linh Tinh nếu đắc địa là người có tinh thần làm việc cật lực, dũng mãnh, có óc phán đoán sâu sắc, nóng tính, nếu hãm địa thì công danh, chức vụ chỉ được một thời gian, vất vả.

Công việc có liên quan nhiều tới ngành điện tử, kĩ thuật, truyền thông, lực lượng vũ trang. Hội cùng Sát – Phá – Tham dễ phát ngành võ, buôn bán mà nên giàu.

Linh Hỏa cư Quan là người hay bị căng thẳng đầu óc vì công việc và học tập, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, dễ dẫn tới trầm cảm, bệnh thần kinh, suy nhược cơ thể…

Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Không Kiếp thì công danh hay bị trắc trở.

Linh Tinh, Tang Môn, Bệnh Phù thì công danh hèn kém, công việc hay gây ốm đau bệnh tật. Nếu làm trong các ngành nghề liên quan tới tâm linh, chuyện buồn đau thì hợp cách, như làm thầy tâm linh, công tác trong ban tang lễ…

Hội cùng Thiên Hư, Địa Không, Địa Kiếp hoặc các sao Thiên Hình, Đại Hao, công danh không có.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Nô Bộc

Linh Tinh và Hỏa Tinh thủ cung Nô thì người đó thường sống chung đụng với những người có điểm giống nhau về chủng tộc, nghề nghiệp, tôn giáo.

Linh Hỏa đắc địa hội cùng Sát – Phá – Tham thì bè bạn, đồng nghiệp, người giúp việc tốt, nhiều bạn bè, cấp dưới làm trong võ nghiệp nổi danh, kinh doanh giàu có…

Linh Tinh hãm địa mà có thêm các sao Đại Hao, Địa Kiếp thì càng nhiều bạn lại càng nhiều tai họa.

Người hay phải lo toan, trăn trở, suy nghĩ nhiều vì bạn bè, đồng nghiệp đến mức phải căng thẳng đầu óc.

Hội cùng Riêu – Đà thì bạn bè nhiều người trong giới tâm linh, đôi khi bản thân cũng dễ làm trong giới ý nếu có nhiều ám tinh hội về Mệnh.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Thiên Di

Linh Tinh, Hỏa Tinh thủ cung Di là người ra ngoài vất vả, dù có gặp thuận lợi cũng không lâu bền, hay gặp tai nạn, trắc trở.

Người hay bị các yếu tố ngoại cảnh bên ngoài gây tác động, ảnh hưởng tới tâm lý, suy tư dẫn tới căng thẳng đầu óc, các bệnh về thần kinh, trầm cảm…

Người ra ngoài dễ thu hút vong tà đi theo về nhà, người hay lui tới các nơi tâm linh như đền chùa, miếu mạo…

Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Thiên Việt thì cẩn thận khi đi đường, dễ gặp tai nạn nguy hiểm chết người.

Hỏa Tinh, Thiên Mã, Linh Tinh là người bôn ba, phiêu lưu, lận đận, nay đây mai đó.

Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La thì ra ngoài cô độc, tán tài, danh bại, tha phương cầu thực.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Tật Ách

Linh Tinh, Hỏa Tinh thủ cung Tật là người hay mắc bệnh liên quan tới thần kinh đầu óc, bệnh nóng trong người. Nếu có thêm các sao Bệnh, Bệnh Phù thì hay bị sốt khiến co giật.

Người dễ mở bách hội trên đầu, không đóng lại được nên hay bị ma tà quấy nhiễu, bị cơ hành khiến đầu óc như muốn nổ tung…

Gặp các sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Mộc Dục thì bị phỏng nước sôi, phỏng lửa.

Gặp các sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Thiên Việt thì dễ bị chết đâm, chết chém, điện giật, hỏa tai, tai nạn giao thông…

Gặp các sao Thiên Hình, Phi Liêm thì dễ bị sét đánh, chết vì súng đạn.

Gặp các sao Hỏa Tinh, Kình Dương hãm địa tại Cung Thìn thì bị chết đuối.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Tài Bạch

Linh Tinh, Hỏa Tinh cư cung Tài thì tài lộc hoạnh phát hoạnh phá, lúc có lúc không, lên xuống thất thường, khó cầm giữ. Đẹp khi đi với Tham Lang, chủ về giàu có bền lâu.

Hỏa Linh thủ cung Tài thì là ngày hay phải căng thẳng, lo toan nhiều cho việc kiếm sống hằng ngày. Người lúc nào cũng buồn khổ, sầu bi vì tiền.

Hỏa Linh thủ cung Tài thì là người tính toán nhiều chuyện tiền nong, rất chi ly, đôi khi dễ trở thành keo kiệt.

Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp hoặc sao Đại Hao thì không tiền của, tán tài.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Tử Tức

Linh Hỏa cư cung Tử Tức thì làm giảm số lượng con cái. Người hiếm con, muộn con.

Con cái có tướng lạ, con lai, con ngoại hôn, hoặc tàn tật, khó nuôi.

Đồng cung với sao Sát Phá Tham, đặc biệt là Tham Lang thì về già mới có con, nhưng con khá giả.

Con cái hay ốm đau, dễ bị các bệnh liên quan tới tâm linh, thần kinh có vấn đề, hơi keo kiệt.

Người hay phiền não, căng thẳng đầu óc vì con cái.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Phu Thê

Linh Tinh, Hỏa Tinh cư cung Phối thì xung khắc gia đạo. Người hôn phối hay ốm đau, mắc bệnh về thần kinh, tâm linh, hay gặp các tai nạn hình thương, lửa điện.

Người hôn phối là người nóng tính, hơi tham, hay lăn tăn, suy nghĩ nhiều.

Người hay phải đau đầu suy nghĩ nhiều chuyện về người hôn phối của mình.

Kiếp Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu thì số sát vợ sát chồng, vợ chồng khó bền lâu, khó mà cùng nhau đi tới cuối đời.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Huynh Đệ

Linh Tinh, Hỏa Tinh thủ cung Bào thì anh chị em xa cách, trong nhà có người đau bệnh, tàn tật, tự tử.

Gặp sao Linh Tinh, Hỏa Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, anh chị em nghèo khổ, ly tán.

Anh chị em nóng tính, có người dễ mắc bệnh thần kinh, trầm cảm, bệnh tâm linh…

Người hay phải đau đầu, tân toan lo cho chuyện của anh chị em, khiến cho căng thẳng đầu óc.

Hội cùng Thiên Việt, Thiên Hình, Không Kiếp thì anh chị em dễ có người gặp tai nạn mà chết trẻ.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh đi cùng các sao khác

Những bộ sao tốt

Người sinh năm Dần, Mão, Tỵ, Ngọ, có Linh Tinh, Hỏa Tinh đắc địa là hợp cách, vì Linh Hỏa là sao Hỏa, chịu ảnh hưởng của ban ngày, đắc địa ở Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ. Trong trường hợp này, nếu gặp nhiều cát tinh thì chắc chắn phú quý trọn đời nhưng vẫn không tránh khỏi việc hay mắc bệnh liên quan tới thần kinh.

Người mà ở cung Mệnh ở hướng Đông, Nam (tức là Mão và Ngọ) có Linh Tinh, Hỏa Tinh đắc địa tọa thủ cũng hợp cách, phú quý.

Nếu cung Mệnh ở hướng Tây (Dậu) và Bắc (Tý), có Linh Tinh, Hỏa Tinh đắc địa chiếu, cũng được phú quý nhưng không bền.

Linh Tinh, Hỏa Tinh là sao võ cách, đắc địa thì hiển hách về võ nghiệp. Nếu đồng cung và đắc địa, đi cùng Tham Lang thì càng đẹp hơn, danh chấn uy bang.

Những bộ sao xấu

Sao Linh Tinh và Hỏa Tinh vốn là sát tinh, sao này hãm địa rất xấu về các phương diện tính tình, bệnh lý, tai họa, phúc thọ.

Linh, Xương, Đà, Vũ: chủ về gặp hoàn cảnh bất lực, không sao giải quyết được chỉ còn các tự vẫn, trầm mình xuống sông.

Hỏa Linh, Hình Việt: chủ về tai nạn đến nhanh, chớp nhoáng như điện giật, lửa cháy, tai nạn, đao gươm, súng đạn…

Riêu, Đà, Kị, Linh, Hỏa: thần kinh dễ có vấn đề, người dễ bị ma quỷ ám, cơ hành…

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh đi vào các hạn

Hạn gặp Linh Hỏa là hạn hay gặp ốm đau, bệnh tật.

Hạn có nhiều chuyện khiến căng thẳng đầu óc, thần kinh, không sao giải quyết được.

Linh, Hỏa, Việt, Hình là hạn nặng, nguy viêm nhiều tới tính mạng, cẩn thận tai nạn, lửa điện, súng đạn.

Hạn đi ra ngoài dễ gặp vong tà đi theo, ma chêu, mở giác quan thứ 6…

Tử Vi Cải Mệnh

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!
 • Huỳnh Thị Trúc Linh
  Huỳnh Thị Trúc Linh
  Sanh ngày 15/03/1985. Xin xem hộ tử vi. Không nhớ rõ giờ sanh
  6 tháng trước Reply  Like (0)
  • tuvicaimenh
   tuvicaimenh
   Bạn vui lòng liên hệ facebook admin để được tư vấn nhé.
   6 tháng trước  Like (0)

Bài viết liên quan

Luận Giải Sao Thiên Không Trong Tử Vi Chi Tiết Nhất

Luận Giải Sao Thiên Không Trong Tử Vi Chi Tiết Nhất

Sao thiên không luôn đồng cung với sao Thiếu Dương. Nếu như Thiếu Dương vốn là một ngôi sao biểu trưng vòng tròn nhỏ màu trắng trên Thái Cực Đồ, nằm bên trong phần Thái Âm mang màu tối, diễn tả dương khí được sinh trưởng từ nơi âm khí cực thịnh, đại diện cho hơi ấm, trí tuệ, khôn ngoan.

Sao Thai Phụ, Phong Cáo – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Thai Phụ, Phong Cáo – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Thai Phụ và Sao Phong Cáo luôn có vị trí nằm trong tam hợp của nhau, kẹp ở giữa là sao Văn Khúc, cách mỗi sao một cung. Tuy luôn cùng ở vị trí đồng âm, đồng dương nhưng Văn Khúc không bao giờ có Thai Phụ – Phong Cáo hội chiếu hoặc đồng cung, mà chỉ có Văn Xương được hưởng vinh dự này, tại các trường hợp không có sao Văn Khúc nằm trong tam hợp.

Sao Thiên Hỷ Tại Mệnh Và Các Cung Khác Trong Tử Vi

Sao Thiên Hỷ Tại Mệnh Và Các Cung Khác Trong Tử Vi

Sao Thiên Hỷ luôn xung đối với Hồng Loan và năm trong bộ Tam Minh Đào – Hồng – Hỷ, saoThiên Hỷ có ý nghĩa là một cát tinh, hình tượng là sự vui vẻ, vui tính, thích chuyện vui, biết thưởng thức, hài hước, có óc hài hước.