Luận Giải Sao Thiếu Dương Ở Mệnh Và Các Cung Khác

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 730 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Sao Thiếu Dương là sao đứng thứ hai ngay sau Thái Tuế, đi kèm bên cạnh luôn có sao Thiên Không và trong tam hợp hội chiếu của Đào Hoa và Kiếp Sát. Sao Thiếu Dương được ví như một mặt trời nhỏ soi sáng mọi thứ, thể hiện khả năng tố chất thông minh cùng đặc tính dương nên lúc nào cũng nổi trội, bộc lộ ra ngoài, những ai thấy được ánh sáng của Thiếu Dương đều rất yêu thích và hâm mộ.

Sao Thiếu Dương là sao đứng thứ hai ngay sau Thái Tuế, đi kèm bên cạnh luôn có sao Thiên Không và trong tam hợp hội chiếu của Đào Hoa và Kiếp Sát. Sao Thiếu Dương được ví như một mặt trời nhỏ soi sáng mọi thứ, thể hiện khả năng tố chất thông minh cùng đặc tính dương nên lúc nào cũng nổi trội, bộc lộ ra ngoài, những ai thấy được ánh sáng của Thiếu Dương đều rất yêu thích và hâm mộ. Vì đặc tính nổi trội đó nên luôn có vị Thái Bạch Kim Tinh (Thiên Không) đi cùng là vì luôn cần có người can gián, dạy bảo nếu Thiếu Dương chót đi sai đường hoặc vượt quyền vua (Thái Tuế) bên cạnh. Vì vậy, sao Thiếu Dương là một ngôi sao nhiều tài năng, có khả năng cứu giải tốt nhưng cũng vì lắm tài mà nhiều tật nên nếu không cẩn thận sẽ mắc sai lầm lớn và phải hối tiếc (Thiên Không).

Vị trí: Đứng vị trí thứ 2 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Sao Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

Ngũ hành: thuộc Hỏa.

Hóa khí: Thiện Tinh.

Đặc Tính: Gia tăng phúc thọ, cứu khốn phò nguy, tiêu trừ nhiều bệnh tật, tai họa.

Sao Thiếu Dương

Vị trí đắc địa của sao Thiếu Dương

Sao Thiếu Dương đắc địa theo các vị trí đắc địa của Thái Dương từ Dần đến Ngọ. Chỉ khi nào đắc địa, sao này mới có ý nghĩa, phát huy hết tác dụng. Nếu ở hãm địa thì sẽ trở nên vô dụng, cần đi cùng Thái Dương để được bổ trợ thêm.

Đặc biệt Thiếu Dương đắc địa và đồng cung với Thái Dương, Thiếu Âm đắc địa và đồng cung với Thái Âm, ý nghĩa càng trở nên rực rỡ hơn, ví như mặt trời, mặt trăng đều có đôi, cùng tỏa ánh sáng song song với nhau.

Nếu đắc địa mà không đồng cung với Nhật, Nguyệt, chỉ cần hội chiếu với Nhật, Nguyệt thì cũng trở nên sáng lạn, nhưng dĩ nhiên không thể sáng sủa bằng vị trí khi đồng cung đắc địa.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Mệnh

Người thông minh, vui vẻ, hòa nhã, nhân hậu, từ thiện. Ý nghĩa nhân hậu này tương tự như ý nghĩa của 4 sao Long Đức, Phúc Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức (sao Thiếu Dương luôn có tứ Đức chiếu về).

Thiếu Dương, Thái Dương hoặc đồng cung hoặc hội chiếu là thông minh tột bậc, nổi danh, nhiều người biết đến.

Người Thiếu Dương thủ Mệnh luôn là người khôn ngoan, tựa như mặt trời nhỏ tỏa sáng đến cho mọi người nên hay giúp đỡ người khác, được nhiều người mến mộ, quý mến. Có Đào Hoa đồng cung thì nhiều người khác giới mến mộ, nhiều duyên tình dở dang.

Thiếu Dương thủ mệnh luôn có Tứ Đức chiếu và Thiên Không đi cùng, do đó nên là người có nhiều cơ duyên giác ngộ, thích tìm hiểu về tâm linh, phật pháp.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người khôn ngoan, nhân hậu, từ thiện, có tay nghề khéo.

Đi cùng Đào, Hồng cha mẹ có người làm về nghệ thuật, thẩm mỹ, kiến trúc. Cha mẹ có người đào hoa, nổi tiếng bên ngoài, nhiều người mến mộ.

Thiếu Dương, Thiên Không, Quang Quý thủ cung Phụ Mẫu: cha mẹ có duyên giác ngộ, thích tìm hiểu tâm linh, phật pháp, thích làm phúc.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Phúc Đức

Trong dòng họ phát mồ phát mả nam nhân.

Hội Quang Quý, dòng họ nhiều người hiền lương, có duyên giác ngộ, thờ Phật.

Thiếu Dương thủ cung Phúc Đức nên luôn có Thiên Không đi cùng, dù phúc đẹp nhưng đương số không được hưởng nhiều may mắn tổ tiên để lại mà phải tự tôn bồi, xây đắp thêm. Người thường ly hương tổ nghiệp, cưới vợ cưới chồng nơi phương xa.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Điền Trạch

Điền Trạch thuận lợi, đi đâu cũng có người giúp đỡ về nhà cửa, nơi ăn chốn ở.

Hội cùng Đào Hoa là người sớm có nhà có cửa từ khi còn trẻ.

Hội cùng Tử Vi, Thiên Phủ, Quang Quý nhà dễ rước phật về thờ.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Quan Lộc

Sự nghiệp, công danh sáng lạn, hay gặp may, có lương tâm nghề nghiệp. Đi cùng Đào, Hồng, Thiên Đồng người dễ làm nghề về làm đẹp, kiến trúc, thẩm mỹ.

Người công việc có Âm Dương, Thiếu Âm Thiếu Dương dễ làm nghề liên quan tới điện tử, phân tử, nguyên tử, chiếu chụp…có yếu tốt quốc tế, hay đi xa công tác.

Thiếu Dương thủ cung Quan là người trong công việc có yếu tố phổ cập rộng, lan tỏa lớn, đồng thời cũng nhiều người quý mến, hâm mộ.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Nô Bộc

Bè bạn, người làm, người giúp việc giỏi giang, nhân hậu, nhiều người là nam nhân, nổi tiếng.

Đi cùng Đào Hoa, người dễ có tình nhân bên ngoài, hôn nhân dễ dang dở nhiều lần.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Thiên Di

Người ra ngoài khiêm tốn, hay gặp quý nhân giúp đỡ.

Đi cùng Đào Hồng người ra ngoài nổi tiếng, nhiều người khác giới hâm mộ.

Người ra ngoài hay đi xa.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Tật Ách

Sao Thiếu Dương có thể giải trừ được tai nạn, bệnh tật nhỏ. Khả năng cứu giải của Thiếu Dương tương đương với giá trị cứu giải của Tứ Đức.

Hội Hóa Khoa, hoặc đồng cung, hoặc xung chiếu, Thiếu Âm và Thiếu Dương kết hợp thành bộ sao gia tăng phúc thọ, cứu khốn phò nguy giải trừ nhiều bệnh tật, tai họa.

Thiếu Dương thủ cung Tật cũng thể hiện bệnh về mắt, đặc biệt là mắt trái và bệnh thần kinh như sao Thái Dương.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Tài Bạch

Thiếu Dương hay Thiếu Âm vượng địa thì dễ kiếm tiền, hay dùng tiền đem đi làm từ thiện, công đức. Người không có vấn đề khó khăn với tiền bạc.

Ngộ cùng Lộc, Mã thì càng thêm tốt.

Hội cùng nhiều tài tinh thể hiện người có chuyên môn về tài chính, người kiếm tiền có yếu tố nước ngoài, đầu tư vào thị trường tài chính quốc tế.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Tử Tức

Chủ sự hưởng phúc từ con cái. Con cái hòa thuận, hiếu thảo. Dễ sinh con trai.

Con cái thông minh, nhanh nhẹn, hoạt náo, dễ nổi tiếng.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Phu Thê

Người hôn phối có nhan sắc, đứng đắn, dễ có giai đoạn mộ đạo, thích tìm hiểu tâm linh phật pháp.

Vợ chồng dễ xa quê, cách quán. Lấy nhau xong công danh của đương số phát triển hơn.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Huynh Đệ

Anh chị em hòa thuận, hay giúp đỡ lẫn nhau. Dễ có anh em trai.

Xem thêm: Xem lá số tử vi trọn đời để biết thêm ý nghĩa của sao Thiếu Dương

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Sao Kình Dương – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Kình Dương – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Kình Dương là một bộ sao nằm trong lục bộ sát tinh trong khoa tử vi, bao gồm Kình Đà, Không Kiếp, Linh Hỏa. Do đó đây là bộ sao Hung tinh, ác tinh, có sức tàn phá ghê gớm, đặc biệt là khi ở các vị trí hãm địa, nằm ở cung nào làm xấu cung đó, nằm ở đâu thì con người ta sẽ bị thiệt thòi, bi thương ở cung đó, mất mát ở cung đó.

Sao Thai Phụ, Phong Cáo – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Thai Phụ, Phong Cáo – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Thai Phụ và Sao Phong Cáo luôn có vị trí nằm trong tam hợp của nhau, kẹp ở giữa là sao Văn Khúc, cách mỗi sao một cung. Tuy luôn cùng ở vị trí đồng âm, đồng dương nhưng Văn Khúc không bao giờ có Thai Phụ – Phong Cáo hội chiếu hoặc đồng cung, mà chỉ có Văn Xương được hưởng vinh dự này, tại các trường hợp không có sao Văn Khúc nằm trong tam hợp.

Sức mạnh hai sao Kình Dương và Đà La trong Tử vi

Sức mạnh hai sao Kình Dương và Đà La trong Tử vi

Sau bộ Không Kiếp, đến bộ Kinh Đà (Kình Dương, Đà La). Cũng như Không Kiếp có đắc địa mới ăn. Kình Dương, Đà La chỉ ăn ở các cung đắc địa. Và phải có chính tinh chỉ huy.