Luận Giải Sao Bệnh Trong Vòng Tràng Sinh

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 504 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Sao Bệnh trong khoa tử vi mang nhiều hàm nghĩa xấu, chủ về bệnh tật, con người lúc này bắt đầu suy giảm, già đi và bắt đầu lâm bệnh.

Sao Bệnh trong khoa tử vi mang nhiều hàm nghĩa xấu, chủ về bệnh tật, con người lúc này bắt đầu suy giảm, già đi và bắt đầu lâm bệnh.

Vị trí: Sao Bệnh Đứng vị trí thứ 7 trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh theo thứ tự: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Sao Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

Ngũ hành: thuộc Hỏa

Đặc Tính: Chủ về bệnh tật. Sau giai đoạn “Suy” – già đi, xuống sức thì tới giai đoạn bắt đầu đổ “Bệnh”, trên cơ thể xuất hiện nhiều bệnh tật hơn do các cơ quan chức năng không còn tốt như trước để có thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

Luận Giải Sao Bệnh Trong Vòng Tràng Sinh

Ý nghĩa Sao Bệnh ở cung Mệnh

Sao Bệnh chỉ sự đau yếu và bệnh tật, bệnh của người suy nhược toàn diện, kém ăn, kém ngủ, kém nghỉ ngơi, thiếu bồi dưỡng, thông thường thể hiện bằng sự dễ nhiễm lạnh, sổ mũi, nhức đầu,”nắng không ưa, mưa không chịu”.

Mặt khác, vì là sao nhỏ, cho nên có thể bệnh hoạn không nặng lắm, tuy nhiên có thể bị lâu dài. Vì vậy, về mặt tướng mạo, sắc diện, da dẻ thường không được hồng hào mà xanh xao, vàng vọt. Về mặt tâm lý, tinh thần người có sao Bệnh không phấn chấn, tráng kiện, không thích hoạt động, đôi khi là hơi lười.

Bênh thủ cung Mệnh thường ở nhà thì lười nhưng ra ngoài thường cuồng nhiệt năng nổ “việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng”, lợi khi đi xa, lấy vợ nhà có điều kiện, cung Phúc tốt.

Bệnh vào Mệnh cung không thể bảo rằng người ấy mắc bệnh, sẵn sàng mang bệnh. Nó chỉ nói lên cái lực sinh mệnh không vững vàng, dễ bệnh, dễ ốm, dễ suy nhược.

Ý nghĩa sao bệnh ở các cung khác

Ý nghĩa Bệnh ở cung Phụ Mẫu

Bệnh thủ cung Phụ Mẫu thể hiện sức khỏe cha mẹ dễ ốm, bản thân bố mẹ hơi lười, ít quan tâm, chăm sóc đương số.

Ý nghĩa Bệnh ở cung Phúc Đức

Bản thân mồ mả, bàn thờ tổ tiên ít được quan tâm, chăm sóc. Phần mồ mả ông bà tổ tiên đến giai đoạn mình bắt đầu nảy sinh các vấn đề, cần phải quan tâm chăm sóc tu dưỡng. Trong họ hàng nhiều người bị bệnh, hay ốm hay đau.

Ý nghĩa Bệnh ở cung Điền Trạch

Bệnh thủ cung Điền thể hiện nhà cửa ít được đương số quan tâm, lười dọn dẹp, nhà cửa hơi bẩn. Bản thân nơi ở phong thủy thường không được tốt, ở nhà thường hay bị ốm đau, suy nhược. Nhà dễ đông con.

Ý nghĩa Bệnh ở cung Quan Lộc

Môi trường làm việc dễ độc hại, liên quan tới hóa chất, vệ sinh, bệnh tật.

Giảm sự quan tâm của bản thân tới sự nghiệp, công việc. Trường hợp có cả Thiên Lương, Thiên Tướng, Quang Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc…thì theo đuổi nghề thuốc (thầy lang, y tá) là hợp cách

Người hôn phối là người năng động, nhiệt huyết, giúp ích được mình nhiều.

Ý nghĩa Bệnh ở cung Nô Bộc

Bạn bè hơi kém, lười, nhiều bệnh nhiều tật, bản thân ít quan tâm tới bạn bè. Hội cùng nhiều sát bại tinh thì bạn bè xấu, nhiều bệnh hoạn.

Ý nghĩa Bệnh ở cung Thiên Di

Là người năng nổ nhiệt huyết, nhưng ít quan tâm, tham gia các hoạt động bên ngoài, ít để ý đến mọi người xung quanh. Đi xa dễ ốm đau, gặp cản trở.

Ý nghĩa Bệnh ở cung Tật Ách

Bệnh đóng cung Tật Ách ám chỉ sức khỏe kém, chủ về bệnh tật, đau yếu, suy nhược, buồn rầu, khờ khạo, hay nhầm lẫn, hư nhược, tật bệnh, lao khổ.

Tật Ách có Bệnh gặp Tang Hổ, Khốc Hư, Bệnh Phù không có Tuần Triệt án ngữ thì sẽ dễ mắc bệnh nan y, cả đời lo toan bệnh tật .

Ý nghĩa Bệnh ở cung Tài Bạch

Bệnh thủ cung Tài Bạch thể hiện ý chí kiếm tiền không được cao, bạc nhược, thiếu đầu óc thực tế, nếu gặp Hóa Kị cùng các sát, bại tinh khác thì do bệnh tật mà hao tốn tiền tài.

Ý nghĩa Bệnh ở cung Tử Tức

Bệnh thủ cung Tử thì con ít, con hay đau ốm, bệnh tật. Hội nhiều sát bại tinh con cái dễ mắc dị tật, phụ nữ dễ mắc bệnh khó đẻ.

Ý nghĩa Bệnh ở cung Phu Thê

Hai vợ chồng ít quan tâm nhau, người hôn phối hơi lười, ý chí không cao sức khỏe dễ ốm đau, tật bệnh. Đối xung cung Quan có sao Trường Sinh tọa thủ, thể hiện bản thân có sự nghiệp công danh dễ phát triển hơn người hôn phối.

Ý nghĩa Bệnh ở cung Huynh Đệ

Anh chị em ruột của mình hơi lười, hay bệnh tật, ốm đau.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Sao Ân Quang, Thiên Quý – Bộ Sao Đẹp Nhất Trong Tử Vi

Sao Ân Quang, Thiên Quý – Bộ Sao Đẹp Nhất Trong Tử Vi

Sao Ân Quang và Sao Thiên Quý là bộ sao đẹp nhất trong khoa tử vi, có thể nói đây là bộ sao gần như không có ý nghĩa xấu nào, đóng ở cung nào cũng đẹp, đẹp nhất là đóng ở các cung Mệnh, Phúc, Quan, Tài, Phu Thê, cung Tử.

Luận Giải Sao Phục Binh Ở Mệnh Và Cung Khác

Luận Giải Sao Phục Binh Ở Mệnh Và Cung Khác

Sao Phục Binh luôn ở vị trí đối xung với sao Tương Quân. Tuy không có sức mạnh về thể chất, không có quyền biến như sao Tướng Quân nhưng bù lại luôn khôn ngoan, xảo trá, biết dồn cơn bực tức lại để đợi thời cơ trả thù, biết dùng mưu mẹo để thay cho quyền biến mà mình không có. Nhưng vì khéo khôn ngoan và che giấu như vậy mà đôi khi trở thành người khó đoán, lắm dã tâm, nham hiểm, dễ trở thành kẻ xấu trong mắt mọi người.

Sao Thiên Tài, Thiên Thọ Trong Khoa Tử Vi

Sao Thiên Tài, Thiên Thọ Trong Khoa Tử Vi

Sao Thiên Tài và Sao Thiên Thọ cũng như Mệnh và Thân, Mệnh là gốc của Thân, tượng trưng cho tiền vận (trước 30 tuổi) và hậu vận (sau 30 tuổi), Thiên Tài và Thiên Thọ được sinh ra trong sự quan hệ mật thiết đấy, luôn bổ trợ và song hành với nhau mà không bao giờ tách rời.