Sao Hóa Lộc – Kiến Thức Hay Trong Tử Vi

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • 2 năm trước
  • 374 Lượt xem

Sao Hóa Lộc là một sao mà ai cũng thích, đặc biệt khi đóng ở các cung Mệnh, Tài, Quan, Phu Thê thì thật là tuyệt vời, Hóa Lộc là sao Phi Hóa theo thiên can của năm sinh, thế nên việc lựa chọn một lá số tử vi có Hóa Lộc nằm ở các cung quan trọng cũng không phải là điều dễ dàng, mỗi người sinh ra đều có số mệnh, do đó tùy thuộc vào vị trí, thế đứng mà luận đoán cho phù hợp.

Sao Hóa Lộc là một sao mà ai cũng thích, đặc biệt khi đóng ở các cung Mệnh, Tài, Quan, Phu Thê thì thật là tuyệt vời, Hóa Lộc là sao Phi Hóa theo thiên can của năm sinh, thế nên việc lựa chọn một lá số tử vi có Hóa Lộc nằm ở các cung quan trọng cũng không phải là điều dễ dàng, mỗi người sinh ra đều có số mệnh, do đó tùy thuộc vào vị trí, thế đứng mà luận đoán cho phù hợp. Sao Hóa Lộc chủ về Phú Quý, tiền bạc, may mắn, khéo léo, tinh tế, nhẹ nhàng, do đó người có Sao Hóa Lộc ở cung mệnh thường không bao giờ để mất lòng ai. Dưới đây hãy cùng Tử Vi Cải Mệnh tìm hiểu kỹ hơn về sao Hóa Lộc này nhé.

Cách an sao Hóa Lộc: Sao Hóa Lộc an dựa theo Thiên Can của năm sinh chỉ định đi theo sao nào, cụ thể như sau:

Sao Hóa Lộc – Kiến Thức Hay Trong Tử Vi

Vị trí của sao Hóa Lộc:

Vượng địa ở các cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Dần, Mão.

Hãm địa ở các cung Tý, Ngọ, Thân, Dậu, Tị, Hợi.

Ngũ hành: Thuộc Mộc.

Hóa khí: Phúc Tinh.

Đặc tính: Tiền bạc, phú quý, vui mừng, khéo léo, duyên dáng.

Luận giải sao Hóa Lộc

Sao Hóa Lộc là một tinh đẩu nằm trong bốn anh em nhà họ “Hóa” bao gồm Hóa Khoa – Hóa Quyền – Hóa Lộc – Hóa Kỵ. Theo ý nghĩa Hán Việt thì Hóa chính là sự chuyển hóa, biến đổi, trở thành. Lộc có hình tượng như cái vựa, kho thóc, tiền bạc, của cải, ngoài ra còn tượng trưng cho ngôi vua, quyền hành. Qua đó, Hóa Lộc tượng trưng cho sự biến đổi, canh cải, chuyển biến mọi thứ thành tiền bạc, của cải, tước lộc. Khi đóng tại bất cứ đâu, Hóa Lộc thường đem tới cho nơi đó nhiều sự may mắn, tiền bạc, phú quý, vui mừng tại đó.

Hóa Lộc có ngũ hành thuộc Mộc, chủ về sự phát triển, sinh trưởng, tiến lên, ngũ hành của sự mềm mỏng, nhẹ nhàng, tinh tế…Do vậy mà khi đóng tại bất cứ đâu, Hóa Lộc đều mang đến nét duyên dáng, khôn ngoan, xen lẫn đó là sự tinh tế, nhẹ nhàng, khiến ai cũng cảm thấy yêu mến, và tin tưởng. Ngoài việc nằm trong gia đình của nhà Tứ Hóa, Hóa Lộc còn có họ hàng với Lộc Tồn, hai sao cùng được ấn định theo Thiên Can của năm sinh. Nhưng với tính chất thuộc Mộc nên Hóa Lộc thường có cái gì đó chủ động, khát khao về tiền bạc, của cải nhiều hơn Lộc Tồn (Lộc Tồn với đặc tính thuộc Thổ nên thường có tính thụ động, đợi chờ, hưởng thụ về tiền bạc nhiều hơn), qua đó, khi đóng tại bất kì nơi nào, Hóa Lộc thường thể hiện lên đó là nơi dễ kiếm tiền, dễ tạo ra của cải vật chất, nhiều cơ hội để phát triển.

Theo cụ Thiên Lương, Hóa Lộc cũng như ba người anh em cùng họ “Hóa” còn lại đều mang tính chất như một lớp trung gian, một chiếc áo khoác ngoài, bao bọc và bảo vệ mọi thứ bên trong. Qua đó, Hóa Lộc đóng vai trò như một màng lọc, chuyên kích thích, phát triển các sao đi cùng trở nên tốt đẹp, duyên dáng hơn, dễ dàng tạo nên của tiền, tài lộc về mình…Do vậy mà Hóa Lộc thường rất ưa khi đi với các chính tinh đắc địa và cát tinh, qua đó bản chất của sự tốt đẹp được nhân hóa lên, được trang hoàng lên thêm bằng một bộ cánh trang hoàng, lộng lẫy, cũng giống như vừa được thiên thời vừa được địa lợi, thật không có gì tuyệt vời bằng. Trái lại, khi hội cùng các chính tinh hãm địa và sát bại tinh thì Hóa Lộc chỉ như một chiếc áo lộng lẫy mà được khoác lên bởi một kẻ ăn mày không tài cán gì. Hóa Lộc lúc này trở thành một miếng mồi ngon, béo bở nằm trên một chiếc bẫy, chỉ đợi “con chuột” nào tham lam, lười biếng muốn ăn ngay tiến tới và sập bẫy, thế là hết đời chuột…Ở ngoài đời thực, thì đó chính là những ước ao, khát khao làm giàu nhanh, tham lam chuộc lợi mà bất cần, không quan tâm tới tình nghĩa, luật pháp, nhân tính, để rồi khi nhìn nhận lại thì đã quá muộn màng, không thể sửa chữa…Thật đúng với câu tục ngữ “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn.” mà ông cha ta truyền lại cho tới ngày hôm nay, không sai một ly. Có lẽ vì thế mà cụ Thiên Lương răn rằng Tứ Hóa chính là bùa mê thuốc lú cũng không sai.

Vậy thì đâu phải cứ Hóa Lộc đứng đâu là tốt ở đó như mọi người thường hay lầm tưởng, trước tiên ta phải xét xem nòng cốt bên trong, kẻ đi cùng với hắn là hạng người nào đã…

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Mệnh

Về tướng mạo

Hóa Lộc là râu, vi vậy nên khi thủ cung Mệnh thì có nghĩa là nhiều râu, một đặc tính thể chất của phái nam. Đối với phái nữ thì lông tóc tốt.

Hóa Lộc, Tham Lang thì râu rậm, râu quai nón.

Hóa Lộc, Phi Liêm thì râu tóc dài, đẹp và mượt mà.

Về tính tình

Với được tính thuộc Mộc, chủ về sự sinh trưởng, dẻo dai, nhẹ nhàng nên khi Hóa Lộc thủ Mệnh thì đs là người khôn ngoan, khéo léo, có nhiều sự duyên dáng, sức hút với người khác.

Người có Hóa Lộc thủ Mệnh thường có khả năng thực tế cao, thích tạo ra của cải, tiền bạc, đôi khi là hơi tham lam, ham vật chất.

Người có năng khiếu về ăn uống, gu ẩm thực tinh tế, biết nhiều món ăn lạ, biết các thứ rượu ngon, có thể biết cả việc nấu nướng, biến chế sành điệu. Đó là người có vị giác minh mẫn, biết thưởng thức được mùi vị các thực phẩm. Nếu đi với Tấu Thư, vị giác này sẽ càng vi diệu thêm. Đây là bộ sao rất cần cho những người làm bếp, người nấu rượu ngon.

Nếu hội thêm Xương Khúc hay Hóa Khoa thì đó là người sáng tác các sách gia chánh, dạy nấu ăn, chế rượu…

Về công danh tài lộc

Hóa Lộc thủ Mệnh là người khéo léo, tinh tế, vậy nên rất hợp với các ngành nghề nghệ thuật, ngoại giao xã hội, sale, kinh doanh buôn bán…

Hóa Lộc là một sao tài, chủ sự phong phú về tiền bạc, về điểm này, Hóa Lộc đồng nghĩa với Lộc Tồn, nếu được chính tinh sáng sủa hội họp, thì đây là một đại phú, một thế lực tài phiệt lớn.

Chính vì các nghĩa đó cho nên Hóa Lộc nói lên khả năng tạo ra tiền bạc dễ dàng và mau chóng, sự may mắn đặc biệt về tiền bạc. Thường thì đây là sao của những nhà kinh doanh, buôn bán lớn, phú thương làm giàu nhờ mậu dịch, óc thương mại phong phú và chính xác.

Với ý nghĩa của sự canh cải, biến hóa thành của cải vật chất, tiền bạc, Hóa Lộc thủ Mệnh thường giúp người ta thuận lợi, dễ kiếm được tài lộc hơn, đặc biệt là khi hội nhiều cát tinh đi cùng, khả năng này càng dễ nở rộ, lan rộng ra mạnh hơn. Trái lại, khi hội nhiều sát bại tinh, khả năng chuyển hóa thành vật chất của Hóa Lộc vẫn còn nhưng yếu ớt hơn, có thì cũng không bền nữa, thường dễ dính tới phi pháp, bất nhân để kiếm được tiền.

Về phúc thọ tai họa

Người khéo léo, ra ngoài được nhiều người quý mến, thần tượng…

Hóa Lộc đơn thủ thì cũng có nghĩa chủ về sự dư dả, giàu có, nếu đi kèm với Tử, Phủ, Khoa, Quyền tất được hưởng phú và quý cao độ.

Giá trị phúc thọ của Hóa Lộc chỉ mạnh khi có cả bộ Tam Hóa đi liền (Khoa, Quyền, Lộc) hay có Tử, Phủ hội họp hay Nhật, Nguyệt sáng hội chiếu và hội nhiểu cát tinh.

Hóa Lộc trở nên kém khi đi cùng nhiều sát bại tinh thì dễ mắc họa từ việc ham làm giàu, tham lam, sẵn sàng làm những việc bất nhân, thất đức để được của tiền.

ý nghĩa sao hóa lộc

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở các cung khác

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người có của cải, giàu có, lương thiện.

Hóa Lộc cư Phụ Mẫu là người tuổi trẻ được cha chăm, mẹ chiều. Về già lại trở về phụng dưỡng, chăm sóc cha mẹ, hay cho cha mẹ tiền.

Cha mẹ là những người khôn ngoan, thực dụng, khéo léo, ham mê kiếm tiền.

Cha mẹ lông tóc tốt, được nhiều người quý mến, giúp đỡ, hỗ trợ.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Phúc Đức

Hóa Lộc thủ cung Phúc Đức thì là người được hưởng phúc của dòng họ, tổ tiên để lại.

Người hay có quý nhân giúp đỡ.

Trong họ hàng hoặc cha mẹ có nghề lạ lùng, khéo tay về thủ công hoặc có nghề ăn uống, chế biến sành điệu.

Người có Hóa Lộc thủ cung Phúc thì là người chịu khó quan tâm hương khói, chăm sóc mồ mả tổ tiên tốt, được hưởng lộc của ông bà truyền lại.

Mồ mả ông bà tổ tiên đẹp, được chăm chút cẩn thận, cây cỏ mọc xanh tốt.

Người hay được mọi người trong họ hàng giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện về tiền bạc, của cải. Người được hưởng di sản của ông bà cha mẹ để lại.

Người được cha mẹ của vợ chồng mình quý mến, chiều chuộng.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Điền Trạch

Hóa Lộc thủ cung Điền làm gia tăng lợi ích về việc mưu cầu nhà cửa, có nhiều nhà cửa.

Người có lộc nhà đất, được hưởng di sản để lại, có duyên trong việc buôn bán kinh doanh, cho thuê bất động sản, nhà cửa.

Hóa Lộc rất ưa cung Điền, thể hiện là người quan tâm chăm sóc gia đình, nhà cửa. Đối với phụ nữ là người biết lo toan tổ ấm, cơm lành canh ngọt, gia đình hạnh phúc.

Hóa Lộc ở Điền thì nhà nhiều cây cối, trang trí đẹp, khéo léo, có thể liên quan đến nghề thiết kế, xây dựng, kiếm tiền từ việc nhà cửa.

Hàng xóm quý mến, hay giúp đỡ, quan tâm nhau.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Quan Lộc

Hóa Lộc cung Quan gia tăng sự thuận lợi về công danh, quan chức, thi cử, có nhiều bổng lộc, có quí nhân giúp đỡ.

Hóa Lộc, Thiên Mã thì dễ làm nghề thương mại thì phát tài, hoặc dễ được thăng chức, dễ có việc làm, sớm có công danh.

Đóng ở cung Quan, Hóa Lộc có nghĩa là có cơ hội, nhiệm vụ giữ tiền, làm những công việc liên quan đến tiền bạc như thuế vụ, ngân khố, ngân hàng, kế toán, tài chính và kinh tế.

Người có Hóa Lộc thủ cung Quan là người đam mê, quan tâm tới công việc, có sự phụng sự cao, do đó mà dễ có nhiều cơ hội tạo ra thành quả, của tiền.

Hội cùng nhiều cát tinh thì Hóa Lộc giúp cho công việc của đương số trở nên dễ dàng, thuận lợi đạt được nhiều sản phẩm, của cải vật chất.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Nô Bộc

Hóa Lộc thủ cung Nô thì bè bạn, đồng nghiệp tốt, được người chân tay thân tín trung thành, đắc lực.

Người được bạn bè, cấp dưới, khách hàng quý mến, ân tình. Hay được hưởng tài lộc từ bạn bè, khách hàng, đồng nghiệp. Làm dịch vụ thì hay được nhận khách hàng sộp…

Người được bạn bè quan tâm chăm sóc nhiều, hay tặng quà, cho quà, hợp tác làm ăn cùng nhau.

Hóa Lộc, Hóa Quyền, nhờ bạn thân mà làm nên sự nghiệp.

Hóa Lộc, Hồng Loan, nhờ người khác giới mà trở nên giàu có.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Thiên Di

Hóa Lộc cư cung Di là người ra ngoài hay gặp được quý nhân nâng đỡ hoặc hay được mời ăn uống, tham dự lễ lộc, có lộc ăn.

Người ra ngoài, đi xa hay được gặp may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn, kiếm tiền.

Người hay tới những môi trường có tính chất về tài chính cao, quan hệ nhiều với những người đam mê làm ăn, kinh tế.

Người ra ngoài khéo léo, khôn ngoan, quan tâm chú ý đến mọi người nên thường được yêu chiều, quý mến, được người khác trao tặng cho nhiều cơ hội kiếm tiền.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Tật Ách

Hóa Lộc thủ cung Tật thì giải trừ được bệnh tật, có quý nhân giúp đỡ về tiền bạc, nhưng nếu có thêm sao Tuần, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thì khổ sở vì tiền, bị sang đoạt, mất trộm, phá sản, nhưng đôi khi cũng có lộc bất ngờ nhưng không bền mà lại hay sinh tai họa.

Nếu gặp các sao tốt như Thiên Đồng, Thiên Lương, Tử Vi, Thiên Phủ thì đau ốm gặp thầy thuốc giỏi, có tai nạn thì được người cứu.

Hóa Lộc thủ cung Tật thì là người hay hao tổn tiền bạc cho bệnh tật hoặc để giải quyết tai họa.

Người dễ kiếm được tiền từ các biến cố tai họa, bệnh tật, nhờ vào đó mà phát tài…ví dụ như bán khẩu trang, nước diệt khuẩn thời dịch bệnh Covid hay đầu cơ tích trữ nước sạch để bán giá cao với nơi thiếu nước…

Người ngày chết có nhiều người tới phúng, nhiều tiền phúng đám ma.

Người được con rể con dâu phụng dưỡng, chiều chuộng.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Tài Bạch

Sao Hóa Lộc đóng trong cung Tài thì làm gia tăng sự thuận lợi về việc mưu cầu tiền bạc, làm ăn phát tài hoặc được thừa hưởng di sản, gia tài, thích ăn uống.

Người đam mê kiếm tiền, thích kinh doanh, có năng lực tốt trong các mảng liên quan tới kinh tế, buôn bán. Hoặc chí ít cũng là người tôn sùng tiền bạc, đặt cao giá trị đồng tiền.

Hóa Lộc, Thiên Mã, Thiên Cơ, Thiên Lương hay Lộc Tồn là số giàu có, triệu phú, tỷ phú, đại tư bản.

Hóa Lộc, Hồng Loan, Đà La thì được hưởng của thừa tự của người trong họ, được chia gia tài.

Hóa Lộc, Ân Quang, Thiên Quý thì thịnh đạt về công danh.

Hóa Lộc, Đại Hao thì kiếm được nhiều tiền rồi cũng hết sạch, chỉ đẹp khi Song Hao đắc địa.

Hóa Lộc, Mộ thì hay được may mắn bất ngờ về tiền bạc.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Tử Tức

Hóa Lộc cư cung Tử thì làm gia tăng số lượng con cái.

Người hay quan tâm chăm sóc tới con cái, về già lại được con cái phụng dưỡng, cho tiền.

Đẻ con xong bỗng nhiên kinh tế của gia đình đi lên. Hay vì con cái mà được khoản tiền này, tiền kia, tăng thu nhập cho gia đình.

Con cái khôn ngoan, khéo léo, giỏi kiếm tiền.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Phu Thê

Hóa Lộc thủ cung Phối thì vợ chồng của mình biết chăm lo, yêu chiều nhau, hay quan tâm, chia sẻ với nhau. Tình cảm vợ chồng hay nồng ấm, quấn quít lấy nhau.

Người hôn phối là người khéo léo, khôn ngoan, nhiều tài năng, giỏi kiếm tiền. Lấy vợ lấy chồng xong bản thân kinh tế đi lên.

Hóa Lộc, Thiên Mã thì cưới nhau xong hai vợ chồng đưa nhau đi làm ăn xa.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Huynh Đệ

Hóa Lộc cư cung Huynh Đệ thì anh chị em đông người, khá giả.

Tuổi trẻ được anh chị em yêu chiều, quý mến, chăm lo, hỗ trợ nhiều. Lớn lên vẫn hay được anh chị em giúp đỡ, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho việc kiếm thêm về kinh tế, tiền bạc, của cải…

Hóa Lộc, Tướng Quân, Lộc Tồn, anh chị em có người quyền quý, giàu sang, làm quan to, chủ doanh nghiệp lớn.

Hóa Lộc, Thiên Mã, anh chị em có người buôn bán, làm ăn xa mà nên giàu.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc đi cùng các sao khác

Những bộ sao tốt

Hóa Lộc, Thiên Mã: Giàu có và có tài năng, thịnh đạt về công danh, giữ chức vụ cao cấp có bổng lộc cao, được người trọng nể vì tiền bạc và cả quyền tước.

Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền là bộ sao Tam Hóa đầy đủ nhất của con người, có nghĩa vừa có văn hóa, quyền hành, vừa có tiền bạc. Nhờ ba yếu tố căn bản đó mà phúc thọ con người được tăng tiến mau lẹ, tai họa bị giảm thiểu đến tối đa. Bộ ba sao này có hiệu lực cải xấu thành tốt trên cả ba phương diện học vấn, quyền uy và tài lộc. Cái tốt này có tính chất liên tục, phúc sẽ đến liên tiếp, bất luận cho phái nam hay nữ.

Hóa Lộc, Hóa Quyền, Thất Sát thì đây là một cách võ tướng có quyền hành lớn, hiển đạt.

Hóa Lộc, Cơ Lương đồng cung là người giàu có, triệu, tỷ phú, đại tư sản; người hay bố thí, đem của làm việc xã hội.

Hóa Lộc, Lương ở Tý, Ngọ: Người có tài năng xuất chúng, sự nghiệp lớn lao và danh tiếng lừng lẫy.

Hóa Lộc, Thiên Mã, Tướng Quân là anh hùng, quyền quý, giàu sang.

Hóa Lộc, Thiên Tướng thì đẹp trai, có nhiều nam tính, có sức thu hút quyến rũ phụ nữ.

Những Bộ Sao Xấu

Hóa Lộc, Không, Kiếp thì dễ bị phá sản, hoặc khi có khi phá. Nếu Không Kiếp đắc địa thì thủ đắc tài lộc hết sức bất ngờ và mau chóng nhưng vẫn kém bền. Nếu Không Kiếp hãm địa đi với Hóa Lộc thì có nghĩa là làm tiền bằng các phương pháp ám muội và táo bạo như buôn lậu, tham nhũng, sang đoạt, khao của… hoặc bị người sang đoạt, cướp của.

Hóa Lộc, Tam Không (mệnh vô chính diệu): Giàu sang nhưng không bền, phải có lúc bại sản một lần trong đời.

Hóa Lộc gặp Triệt, làm giảm đi nhiều sự may mắn của tiền bạc, Hóa Lộc không có cơ hội nhiều để thể hiện tài năng do bị Triệt chặt đứt mất (Kim khắc Mộc).

Ý nghĩa sao Hóa Lộc đi vào các hạn

Hạn có sao Hóa Lộc thường dễ được thuận lợi trong việc tạo ra tiền bạc, tài chính. Càng đẹp khi đi cùng nhiều cát tinh, càng thể hiện nên một giai đoạn dễ đạt được nhiều thành tựu, thành công.

Hóa Lộc hội cùng nhiều sát bại tinh như Không Kiếp, Thiên Không, Song Hao, Kình Đà, Hóa Kỵ thì dễ vì tham lam, ham giàu mà phá sản, vi phạm pháp luật, nhiều khi còn tới vong cả mạng nếu có quá nhiều sao xấu và Mệnh mỏng.


Cập nhật lần cuối 1 tháng trước
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Ý Nghĩa Sao Tướng Quân Trong Khoa Tử Vi

Ý Nghĩa Sao Tướng Quân Trong Khoa Tử Vi

Sao Tướng Quân là một bộ sao nhỏ trong khoa tử vi, tuy nhiên lại mang nhiều ý nghĩa quan trọng khi tọa thủ tại cung mệnh và các cung khác. Sao Tướng Quân ảnh hưởng lớn đến công danh sự nghiệp, tình yêu, gia đình và sức khỏe của đương số, vì vậy khi luận bất kỳ lá số nào không thể bỏ qua Sao Tướng Quân.

Sức mạnh hai sao Kình Dương và Đà La trong Tử vi

Sức mạnh hai sao Kình Dương và Đà La trong Tử vi

Sau bộ Không Kiếp, đến bộ Kinh Đà (Kình Dương, Đà La). Cũng như Không Kiếp có đắc địa mới ăn. Kình Dương, Đà La chỉ ăn ở các cung đắc địa. Và phải có chính tinh chỉ huy.

Ý Nghĩa Sao Thai Trong Khoa Tử Vi

Ý Nghĩa Sao Thai Trong Khoa Tử Vi

Sao Thai trong vòng tràng sinh được hiểu như sau giai đoạn “Tuyệt”, kết thúc, tan biết hết, không còn gì, thì đến giai đoạn mầm sống mới bắt đầu xuất hiện, chuẩn bị cho 1 chu kì tái sinh, 1 cuộc đời mới, đó chính là “Thai”.