Lợi Ích Và Tác Dụng Dài Hạn Của Thiền

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 5 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Thiền thiết lập một kết nối an toàn giữa thế giới bên trong và bên ngoài của chúng ta. Nó đánh thức cơ thể và mang lại lợi ích cho tất cả các khía cạnh của lớp ý thức và tiềm thức của tâm trí. Trong số rất nhiều đặc quyền mà thiền mang lại, một số đặc quyền được liệt kê dưới đây.

Thiền thiết lập một kết nối an toàn giữa thế giới bên trong và bên ngoài của chúng ta. Nó đánh thức cơ thể và mang lại lợi ích cho tất cả các khía cạnh của lớp ý thức và tiềm thức của tâm trí. Trong số rất nhiều đặc quyền mà thiền mang lại, một số đặc quyền được liệt kê dưới đây.

Cái nhìn lợi ích của Thiền

Lợi Ích Và Tác Dụng Dài Hạn Của Thiền

Lợi ích dài hạn của Thiền

1. Thiền tăng cường sự đồng cảm

Thiền từ bi hoặc từ bi kích hoạt các kết nối thần kinh đến các vị trí não điều chỉnh cảm xúc tích cực như sự đồng cảm và lòng tốt. Trạng thái dòng chảy sâu sắc mà thiền tạo ra sẽ xây dựng mối liên kết xã hội và khiến chúng ta trở nên dễ mến và thân thiện hơn với tư cách là một con người.

2. Thiền định cải thiện nhận thức

Các nhà nghiên cứu đồng ý rằng một cách tuyệt vời để các chuyên gia tăng khả năng thành công là duy trì việc thực hành thiền định như một phần thói quen hàng ngày của họ. Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng cả thực hành thiền định siêu việt và thiền định đều cải thiện chiến lược giải quyết vấn đề và ra quyết định của não, có thể mang lại sự thay đổi đáng mơ ước trong cuộc sống nghề nghiệp của chúng ta.

3. Thiền là một chất ổn định căng thẳng tự nhiên

Căng thẳng là phản ứng của cơ thể trước những nghịch cảnh không lường trước được. Đối mặt với các mối đe dọa ngay lập tức làm tăng mức độ cortisol, hoặc hormone căng thẳng trong cơ thể và kích hoạt hệ thống Thần kinh tự chủ, chịu trách nhiệm cho các phản ứng chống lại hoặc bỏ chạy. Các nghiên cứu về não bộ của những người thường xuyên thiền định cho thấy họ có mức cortisol thấp hơn trong não, điều này giải thích cho khả năng phục hồi và bản chất sâu sắc của họ.

4. Thiền định thúc đẩy sức khỏe cảm xúc và hạnh phúc

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiền định cải thiện hình ảnh bản thân và giá trị bản thân. Khi chúng ta thiền, chúng ta có được hình ảnh rõ ràng về tâm trí của mình và nhận thức được những suy nghĩ thúc đẩy cảm xúc và hành động của chúng ta vào lúc này.

Một nghiên cứu quy mô lớn cho thấy thiền định thường xuyên làm giảm khả năng phát triển trầm cảm và các rối loạn liên quan đến tâm trạng (Jain, Walsh, Eisendrath, Christensen, & Cahn, 2015). Bên cạnh một số hình thức thực hành thiền định cũng thúc đẩy suy nghĩ tích cực, như các nhà nghiên cứu đã nêu, và có thể cải thiện sức khỏe cảm xúc tổng thể của một cá nhân.

5. Thiền định làm tăng sự chú ý bằng cách tạo ra một trạng thái dòng chảy

Bạn có nhận thấy thiền hấp thụ bạn vào khoảnh khắc như thế nào không? Nhận thức về tâm trí đến với chúng ta một cách tự nhiên khi chúng ta thiền định, và chúng ta đạt đến trạng thái ‘dòng chảy’ nơi tâm trí của chúng ta hoàn toàn hài hòa với chính nó. Một nghiên cứu về tác dụng của một khóa thiền chánh niệm kéo dài 8 tuần cho thấy những người thường xuyên thực hành thiền định có khả năng tập trung và chú ý cao hơn.

5 lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của việc luyện tập hàng ngày

1. Thêm thể lực

Tập luyện và vận động cơ thể có thể không đủ để đạt được thể lực lý tưởng. Nhiều nhà khoa học, chuyên gia dinh dưỡng và các nhà nghiên cứu của các ngành khoa học sức khỏe đồng minh đã chỉ ra rằng con đường dẫn đến sức khỏe nằm ở việc thay đổi lối sống toàn diện – bao gồm thực phẩm bổ dưỡng, tập luyện thể chất, yoga và thiền định thường xuyên.

Các nhà tâm lý học đồng ý rằng mục tiêu chính của thể dục là để trí óc và cơ thể hoạt động tốt như nhau. Nếu tâm trí của chúng ta bị vẩn đục bởi những suy nghĩ tiêu cực và căng thẳng, thì rất ít khả năng chúng ta được hưởng lợi từ bất kỳ chế độ tập luyện nào.

Thiền triệt để giúp xóa bỏ những suy nghĩ hạn chế và niềm tin vào bản thân, đồng thời cung cấp nguồn động lực liên tục cho não và cơ thể để tiếp tục hoạt động.

2. Tập trung hơn

Một số nghiên cứu về thiền định và tác dụng của nó đối với sự chú ý cho thấy cách thiền định cải thiện việc chăm sóc bằng cách kiểm soát sóng não alpha. Các sóng alpha trong não hoạt động theo cách chúng ta sử dụng các cơ quan cảm giác của mình và phản ứng với các kích thích bên ngoài.

Xem xét số lượng phiền nhiễu mà chúng ta gặp phải trong thế giới truyền thông thúc đẩy ngày nay, nhóm các nhà khoa học của nghiên cứu này đã tạo ra một chương trình thiền chánh niệm kéo dài 8 tuần và đánh giá cho thấy rằng những người tham gia khóa tu đã cho thấy sự nhạy cảm cao hơn đối với các kích thích thị giác, thính giác và xúc giác. .

3. Thêm miễn dịch

Các nghiên cứu về tác động của thiền định đối với việc giảm nguy cơ ung thư cho thấy rằng việc thư giãn đầu óc và thực hành thiền định làm tăng số lượng tế bào lympho trong cơ thể và giúp phát triển một lá chắn tự nhiên để chống lại các tế bào độc hại tạo ra căn bệnh nguy hiểm.

Mặc dù nghiên cứu vấp phải những lời chỉ trích, nhưng những phát hiện của nghiên cứu này đã cung cấp bằng chứng đáng kể về cách thiền có thể giúp chúng ta miễn nhiễm với bệnh nhiễm trùng và bệnh tật đau đớn hơn.

4. Giảm nguy cơ mất trí nhớ do tuổi tác

Bằng cách cải thiện sự chú ý và tập trung, thiền định giúp tâm trí trẻ hơn. Thực hành thiền định, bao gồm tụng một câu thần chú cùng với một số chuyển động ngón tay cụ thể để cải thiện sự tập trung, có thể giúp cải thiện trí nhớ ở bệnh nhân sa sút trí tuệ. Tìm hiểu thiền thần chú

Bên cạnh việc giảm căng thẳng, các bài tập thiền định như vậy cũng hỗ trợ các vấn đề về giảm trí nhớ do tuổi tác và khả năng duy trì trí nhớ. Các nhà khoa học nói rằng khuyến khích người lớn tuổi tập thiền ít nhất hai phút mỗi ngày có thể mang lại sự khác biệt đáng kể trong cách họ chiến đấu và đối phó với chứng rối loạn chức năng trí nhớ.

5. Tiên lượng tốt hơn cho chứng nghiện

Vượt qua lạm dụng chất kích thích ở mọi lứa tuổi đòi hỏi rất nhiều sự tự chủ và kỷ luật. Thiền giúp phá bỏ rào cản của sự phụ thuộc khô khan. Nghiên cứu cho thấy rằng việc thực hiện các buổi thiền trong các chương trình phục hồi chức năng có thể giúp một bệnh nhân nghiện chất kích thích hoặc nghiện kiểm soát các xung động và giảm các triệu chứng cai nghiện.

Những người lạm dụng chất kích thích thường xuyên thiền định, ít thể hiện sự hung hăng và thèm muốn. Ngoài ra, họ có dấu hiệu nâng cao nhận thức về bản thân và thường hồi phục sớm hơn những người không tập thiền. Thiền có trực tiếp góp phần kiểm soát cơn nghiện hay không vẫn còn là vấn đề cần điều tra, nhưng tác động của thiền trong việc mang lại sự thay đổi tinh thần tích cực ở người nghiện là không thể phủ nhận và được chấp nhận rộng rãi.

11 Lợi ích Tinh thần của Thiền

Thiền định đưa mô hình sóng não vào trạng thái alpha giúp thúc đẩy quá trình chữa bệnh. Tâm trí trở nên tươi mới, tinh tế và đẹp đẽ. Nó làm sạch và nuôi dưỡng bạn từ bên trong và giúp bạn bình tĩnh lại, bất cứ khi nào bạn cảm thấy quá tải, không ổn định hoặc cảm xúc ngừng lại. Với việc thực hành thiền định thường xuyên:

 • Lo lắng giảm
 • Cải thiện tình cảm ổn định
 • Khả năng sáng tạo tăng lên
 • Hạnh phúc tăng lên
 • Trực giác phát triển
 • Có được sự minh mẫn và yên tâm
 • Các vấn đề trở nên nhỏ hơn
 • Thiền định giúp tâm trí sắc nét hơn bằng cách đạt được sự tập trung và mở rộng thông qua việc thư giãn
 • Trí óc nhạy bén mà không mở rộng sẽ gây ra căng thẳng, tức giận và thất vọng
 • Ý thức được mở rộng mà không có sự nhạy bén có thể dẫn đến thiếu hành động / tiến bộ
 • Sự cân bằng của một trí óc nhạy bén và một ý thức mở rộng mang lại sự hoàn hảo

Thiền làm cho bạn nhận thức được – rằng thái độ bên trong quyết định hạnh phúc của bạn.

3 Lợi ích tinh thần của thiền định

Thiền không có một tôn giáo và có thể được thực hành bởi bất kỳ ai bất kể họ theo đức tin nào.

 • Dễ dàng chuyển đổi từ là một cái gì đó để hòa nhập với cái vô hạn và nhận ra mình là một phần không thể tách rời của toàn bộ vũ trụ.
 • Trong trạng thái thiền định, bạn đang ở trong một không gian rộng lớn, tĩnh lặng và vui vẻ và đây là những gì bạn phát ra môi trường, mang lại sự hài hòa cho Sáng tạo / hành tinh.
 • Thiền có thể mang lại một sự chuyển đổi cá nhân thực sự. Khi bạn hiểu thêm về bản thân, bạn sẽ tự nhiên bắt đầu khám phá nhiều hơn về bản thân và yêu bản thân mình .

Làm thế nào để nhận được lợi ích thiền

Để trải nghiệm những lợi ích của thiền định, việc thực hành thường xuyên là cần thiết. Nó chỉ mất một vài phút mỗi ngày. Khi đã thấm nhuần vào thói quen hàng ngày, thiền sẽ trở thành phần tốt nhất trong ngày của bạn!

Thiền giống như một hạt giống. Khi bạn gieo mầm bằng tình yêu thương, hạt giống đó càng nở rộ.

Những người bận rộn từ mọi hoàn cảnh đều biết ơn khi tạm dừng và tận hưởng vài phút thiền sảng khoái mỗi ngày. Đi sâu vào bản thân và làm phong phú cuộc sống của bạn.

5 Lợi ích của thiền đối với sinh viên

 • Tự tin hơn
 • Tập trung hơn và rõ ràng hơn
 • Sức khỏe tốt hơn
 • Thêm sức mạnh tinh thần và năng lượng
 • Năng động hơn!
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Ngồi Thiền Mất Bao Lâu Để Thấy Kết Quả?

Ngồi Thiền Mất Bao Lâu Để Thấy Kết Quả?

Tôi đã mất một lúc để đạt đến giai đoạn sâu của sự im lặng và tĩnh lặng hoàn toàn trong các buổi thiền định của mình. Trong vài năm đầu tiên thực hành, tôi đã thử nghiệm các phong cách và kỹ thuật khác nhau. Theo thời gian, tôi đã học được cách tiếp cận các trạng thái ý thức sâu sắc mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Thiền Sâu Là Gì? Kỹ Thuật Và Kinh Nghiệm

Thiền Sâu Là Gì? Kỹ Thuật Và Kinh Nghiệm

Những người mới bắt đầu và những người tập thiền dày dặn đều tự hỏi cảm giác thiền sâu sẽ như thế nào. Trong hành trình tìm kiếm thiền sâu, một số thiền giả nghĩ rằng họ không tiến bộ đủ nhanh có thể bị cám dỗ để chuyển đổi kỹ thuật. Nhưng đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Biết rằng cần có sự kiên nhẫn, thời gian và sự rèn luyện để thành thạo thiền định, “sâu” hay cách

Nên Ngồi Thiền Trong Bao Lâu?

Nên Ngồi Thiền Trong Bao Lâu?

Đối với những người mới tập thiền hoặc đang nghĩ đến việc bắt đầu, một số câu hỏi thường gặp là Buổi thiền của tôi nên kéo dài bao lâu? Mất bao lâu la đủ? Tôi có phải làm điều này mãi mãi hay một vài tuần hoặc vài tháng là đủ?