Loài Hoa Tượng Trưng Cho 12 Cung Hoàng Đạo

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 34 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Mỗi cung hoàng đạo có một loài hoa tượng trưng đại diện tính cách của cung hoàng đạo đó. Cùng tìm hiểu danh sách 12 loài hoa tượng trưng của các cung hoàng đạo.

Mỗi cung hoàng đạo đều mang những đặc điểm riêng biệt, tương ứng với mỗi cung hoàng đạo sẽ có một loài hoa tượng trưng. Có lẽ đây là một chủ đề khá thú vị cho những ai yêu thích hoa. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng tìm hiểu về 12 loài hoa tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo trong bài viết ngay thôi!

Bạch Dương: hoa kim ngân

Loài Hoa Tượng Trưng Cho 12 Cung Hoàng Đạo

Cung Bạch Dương là những nhà lãnh đạo đam mê, tự tin và năng động, họ cũng rất chung thủy và trung thực. Với tính cách táo bạo như vậy, cung Bạch Dương được biết đến là người tạo ra sức mạnh và năng lượng. Do đó, loài hoa tượng trưng của cung hoàng đạo này là hoa Kim ngân. 

Kim ngân phát triển vào đầu mùa xuân, thường ở nhiệt độ mát hơn, khiến chúng trở thành một loài hoa cứng cáp. Loài hoa này đặc trưng với những chùm hoa sắc nhọn, với bông hoa màu tím tuyệt đẹp thể hiện hoàn hảo tính cách bốc lửa và mạnh mẽ của cung Bạch Dương.

Kim Ngưu: hoa loa kèn

Loài Hoa Tượng Trưng Cho 12 Cung Hoàng Đạo

Cung Kim Ngưu được biết đến là người thực tế, mạnh mẽ, lãng mạn, trung thành và đáng tin cậy. Họ thích thư giãn và đắm chìm trong những thứ tiện nghi và sang trọng. Tuy nhiên, họ cũng rất tham vọng và tập trung vào việc đạt được mục tiêu của mình. 

Hình dạng tuyệt đẹp của hoa loa kèn và mùi hương quyến rũ hoàn toàn phù hợp với khía cạnh gợi cảm và lãng mạn của cung Kim Ngưu.

Song Tử: hoa oải hương

Loài Hoa Tượng Trưng Cho 12 Cung Hoàng Đạo

Cung Song Tử là những người vui vẻ, tò mò, giao tiếp tốt, làm việc nhanh nhẹn và thường nhanh trí. Họ được biết đến là những “con bướm xã hội”, thích đi chơi với bạn bè và gia đình của họ bất cứ khi nào họ có cơ hội. 

Loài hoa tượng trưng cho cung Song Tử là hoa oải hương. Hình dạng đặc biệt và mùi hương đặc trưng của hoa oải hương sẽ thu hút bất kỳ ai, điều này thể hiện hoàn hảo bản chất tràn đầy năng lượng của cung Song Tử.

Cự Giải: hoa hồng trắng

Loài Hoa Tượng Trưng Cho 12 Cung Hoàng Đạo

Người cung Cự Giải được gọi là “đứa trẻ Mặt Trăng” vì đó là cung hoàng đạo duy nhất được cai trị bởi Mặt Trăng. Họ là người sống trung thành, quan tâm và trực quan. Người cung Cự Giải cũng rất hòa hợp với cảm xúc của họ và tìm thấy sự bình yên khi thoải mái gắn bó với những gì họ biết. 

Cũng giống như cung Cự Giải, hoa hồng trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, ngây thơ và tươi trẻ. Màu sắc tinh tế của chúng và các lớp cánh hoa có mùi thơm ngọt ngào chính là đại diện hoàn hảo cho cung Cự Giải.

Sư Tử: hoa hướng dương

Loài Hoa Tượng Trưng Cho 12 Cung Hoàng Đạo

Cung Sư Tử được biết đến là những người tự tin, tươi sáng và vui vẻ, giống như hoa hướng dương. Họ yêu thích cuộc sống hết mình và thích trở thành trung tâm của sự chú ý - giống như hoa hướng dương thường lấn át những bông hoa khác. 

Bên cạn đó, hoa hướng dương cũng tượng trưng cho niềm vui, lòng trung thành và sự ấm áp, giống như cung Sư Tử.

Xử Nữ: hoa cúc

Loài Hoa Tượng Trưng Cho 12 Cung Hoàng Đạo

Không cung hoàng đạo nào thể hiện lòng trung thành như cung Xử Nữ. Họ nổi tiếng là người cầu toàn, chú ý nhiều đến chi tiết. Loài hoa tượng trưng của cung hoàng đạo này là hoa cúc. Hoa cúc là loài hoa rất độc đáo và thanh lịch, tượng trưng cho lòng trung thành, tình yêu và tình bạn của một người cung Xử Nữ. 

Hình dạng đặc biệt và các lớp hoa có bố cục hoàn hảo hoàn toàn phù hợp với cung hoàng đạo yêu thích sự cầu toàn này. 

Thiên Bình: hoa hồng

Loài Hoa Tượng Trưng Cho 12 Cung Hoàng Đạo

Cung Thiên Bình rất yêu thích những điều lãng mạn. Họ thích mang lại sự cân bằng và hài hòa cho thế giới thông qua sự duyên dáng và khoan dung của họ. Loài hoa tượng trưng của cung Thiên Bình chính là hoa hồng. Hoa hồng là một loài hoa cổ điển vượt thời gian với nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đỏ, hồng, trắng, vàng và cam. 

Bên cạnh đó, mùi hương ngọt ngào của chúng gợi nhớ đến sự lãng mạn và vẻ đẹp. Những bông hoa phổ biến này miêu tả hoàn hảo sự tận tụy trong tình yêu của cung Thiên Bình.

Bọ Cạp: hoa phong lữ

Loài Hoa Tượng Trưng Cho 12 Cung Hoàng Đạo

Cung Bọ Cạp đam mê, can đảm, bí ẩn và là người yêu thích cái đẹp. Hoa phong lữ là loài hoa tượng trưng của cung hoàng đạo này. Hoa phong lữ có nhiều màu sắc rực rỡ bao gồm đỏ, trắng, hồng, vàng, xanh dương và tím. Cũng giống như cung Bọ Cạp, hoa phong lữ cũng thể hiện sự bí ẩn trong việc thể hiện vẻ đẹp của mình.

Nhân Mã: hoa cẩm chướng

Loài Hoa Tượng Trưng Cho 12 Cung Hoàng Đạo

Những người thuộc chòm sao Nhân Mã rất lạc quan, vui vẻ, mạnh mẽ và tự tin, giống như loài hoa tượng trưng là hoa cẩm chướng. Những người cung Nhân Mã có rất nhiều năng lượng để cống hiến và thường sống theo cuộc sống tự phát và đầy thử thách. 

Hoa cẩm chướng tượng trưng cho sự quyến rũ, tình yêu và sự phiêu lưu. Chúng phát triển mạnh mẽ, rực rỡ và là loài hoa hoàn hảo để đại diện cho tình yêu của cung Nhân Mã.

Ma Kết: hoa Pansy

Loài Hoa Tượng Trưng Cho 12 Cung Hoàng Đạo

Cung Ma Kết là những người đầy tham vọng, mạnh mẽ và quyết đoán. Bất kể họ đang phải đối mặt với điều gì, họ sẽ không dừng lại để đạt được nó. Hoa tượng trưng của cung Ma Kết là hoa Pansy. Được biết đến với cái tên 'loài hoa biết suy nghĩ', hoa Pansy phù hợp với xu hướng suy nghĩ sâu sắc của cung Ma Kết. Hoa Pansy cũng có thể tồn tại qua một số điều kiện khắc nghiệt nhất, hoàn toàn phù hợp với cung hoàng đạo này.

Bảo Bình: hoa lan

Loài Hoa Tượng Trưng Cho 12 Cung Hoàng Đạo

Với trí tuệ và óc sáng tạo cao, cung Bảo Bình được biết đến là người biết thể hiện cá tính riêng của mình, thậm chí bất chấp những gì người khác có thể nghĩ về họ. Một số người cung Bảo Bình năng động và hòa đồng, trong khi những người khác lại nhạy cảm và điềm tĩnh. 

Loài hoa tượng trưng cho cung hoàng đạo này là hoa lan. Hoa lan có hình dạng lập dị và độc đáo, giống như những gì mà cung Bảo Bình thể hiện.

Song Ngư: hoa súng 

Loài Hoa Tượng Trưng Cho 12 Cung Hoàng Đạo

Song Ngư được đại diện bởi hai con cá bơi ngược chiều nhau, tượng trưng cho sự phân chia sự chú ý của họ giữa thực tế và ảo mộng. Song Ngư được biết đến là người duyên dáng, nghệ thuật, hay thay đổi và nhạy cảm về mặt cảm xúc. Hoa loa kèn nước là loài hoa tinh thần, tuyệt đẹp nhưng tinh khiết, rất phù hợp để đại diện cho cung hoàng đạo này.

Các câu hỏi thường gặp

Loài hoa tượng trưng của cung hoàng đạo là gì?

Không có duy nhất một loài hoa nào tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo, vì chúng đều mang những ý nghĩa sâu xa tương quan với tháng sinh của mỗi người. Do đó, 12 cung hoàng đạo sẽ tương ứng với 12 loài hoa riêng. Ví dụ hoa tượng trưng của cung Bạch Dương là hoa kim ngân, cung Kim Ngưu là hoa loa kèn,...

Có ai thuộc 2 cung hoàng đạo không?

Do cách Mặt Trời di chuyển qua 12 cung hoàng đạo, nên không thể có ai có 2 cung hoàng đạo. Mặc dù bạn có thể có sự kết hợp của các đặc điểm tính cách của các cung hoàng đạo khác, nhưng mỗi người chỉ có một cung hoàng đạo duy nhất mà mang nhiều đặc điểm của cung hoàng đạo đó.

Như vậy qua bài viết vừa rồi chúng ta đã biết được những loài hoa tượng trưng của 12 cung hoàng đạo. Hy vọng những thông tin mà tuvicaimenh.com chia sẻ có thể hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Bí Kíp Chinh Phục Các Cung Hoàng Đạo Hách Dịch

Bí Kíp Chinh Phục Các Cung Hoàng Đạo Hách Dịch

Có những cung hoàng đạo khi trở thành ông chủ rất hách dịch. Cùng tìm hiểu danh sách các cung hoàng đạo hách dịch nhất trong bài viết sau đây.

Số Phận Éo Le Của Những Người Sinh Vào 5 Cung Hoàng Đạo Khổ Sở Nhất

Số Phận Éo Le Của Những Người Sinh Vào 5 Cung Hoàng Đạo Khổ Sở Nhất

Những người tin vào chiêm tinh học phải biết rằng cung mặt trời của bạn ảnh hưởng khá nhiều đến tất cả các đặc điểm tính cách và sự kiện trong cuộc sống của bạn. Cho dù đó là lựa chọn nghề nghiệp, hạnh phúc, bệnh tật hay sự lười biếng, cung hoàng đạo của bạn có thể ảnh hưởng đến chúng ở mức độ rất lớn.

Top 4 Cung Hoàng Đạo Tài Năng Nhất 12 Chòm Sao Sở Hữu Những Phẩm Chất Đặc Biệt

Top 4 Cung Hoàng Đạo Tài Năng Nhất 12 Chòm Sao Sở Hữu Những Phẩm Chất Đặc Biệt

12 cung hoàng đạo đều sở hữu những tài năng riêng biệt. Tuy nhiên có 4 cung hoàng đạo sở hữu những đặc điểm khiến họ trở thành những cung hoàng đạo tài năng nhất. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.