Lá Bài Four of Cups - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 163 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Lá bài tarot Four of Cups đại diện cho cảm giác trì trệ hoặc bế tắc trong cuộc sống. Có phải bạn quá tập trung vào những thứ đang diễn ra không như ý muốn mà bạn không thể nhìn thấy rõ ràng làm thế nào để tiến về phía trước?

Lá bài tarot Four of Cups đại diện cho cảm giác trì trệ hoặc bế tắc trong cuộc sống. Có phải bạn quá tập trung vào những thứ đang diễn ra không như ý muốn mà bạn không thể nhìn thấy rõ ràng làm thế nào để tiến về phía trước?

Four of Cups không chỉ đại diện cho những cuộc đấu tranh mà chúng ta cảm thấy bên trong mà còn cả ảnh hưởng bên ngoài. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi cảm thấy có động lực hoặc đưa ra quyết định lớn, hãy lùi lại và xem điều gì thực sự quan trọng.

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh và nắm bắt cơ hội để thay đổi hoàn cảnh của bạn sẽ tạo nên một thế giới khác biệt.

Rất có thể tất cả những gì bạn cần đều ở trước mắt. Bỏ qua nỗi sợ hãi và nghi ngờ sẽ cho phép bạn đưa ra lựa chọn và tiến bộ.

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của lá bài Four of Cups xuôi và đảo ngược cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, sự nghiệp và cuộc sống, dưới đây bạn có thể tìm thấy tổng quan nhanh về những sự kiện quan trọng nhất liên quan đến lá bài Cups này.

Thẳng đứng Chán nản, bỏ lỡ cơ hội, cảm thấy bế tắc
Đảo ngược Đam mê, hành động, tiến về phía trước
Có hay không Có lẽ
Con số số 4
Yếu tố Nước uống
Hành tinh Mặt trăng
Dấu hiệu chiêm tinh Cung cư giải

Mô Tả lá bài Four of Cups trong Tarot

Để hiểu đầy đủ về ý nghĩa lá bài tarot Four of Cups, trước tiên chúng ta sẽ xem hình minh họa, màu sắc và biểu tượng của lá bài Cups này.

Lá Bài Four of Cups - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Bài tarot Four of Cups mô tả một người đàn ông ngồi dưới gốc cây với ba chiếc cốc trước mặt. Anh ta ngồi khoanh tay và cúi đầu, như thể đang thiền định hoặc trầm tư.

Bên cạnh anh ta, một đám mây đưa ra chiếc cốc thứ tư, giống như chiếc cốc Át chủ bài , tượng trưng cho một khởi đầu mới.

Mặc dù đám mây ở ngay trước mặt người thanh niên, nhưng anh ta không thể nhìn thấy nó hoặc từ chối làm như vậy. Giống như cái cây đang đầy lá, giống như sự sống dồi dào đang diễn ra xung quanh anh ta.

Nếu người đàn ông trên lá bài đứng lên, anh ta cũng có thể thấy bầu trời xanh và quang cảnh tươi sáng.

Hình ảnh ở đây kêu gọi sự chú ý đến việc tập trung quá nhiều vào thực tế, suy nghĩ và nhận thức của chúng ta.

Giống như người đàn ông được minh họa trên lá bài này, chúng ta thường quá bận rộn tập trung vào ba chiếc cốc trước mặt, chúng ta không bao giờ để ý đến những lựa chọn và khả năng khác.

Ý nghĩa lá bài Four of Cups trong tarot (thẳng đứng)

Ý nghĩa chính: Hối hận, từ chối lời đề nghị, bỏ lỡ cơ hội, trì trệ, thờ ơ, thất vọng, tập trung vào tiêu cực, tự hấp thụ, trầm cảm, buồn chán, hoài cổ, hối hận, khao khát, thất vọng, mệt mỏi, thiền định, mơ mộng, tưởng tượng.

​Trong bối cảnh chung, Bộ bài Four of Cups Tarot có thể đại diện cho những cơ hội bị bỏ lỡ, sự hối hận hoặc tiếc nuối. Nó cũng có thể biểu hiện việc trở nên thu mình do trầm cảm, tiêu cực hoặc thờ ơ. Four of Cups có thể chỉ ra rằng bạn đang cảm thấy buồn chán hoặc vỡ mộng với cuộc sống của mình, bạn có thể đang tập trung vào điều tiêu cực hoặc cảm giác như bãi cỏ ở phía bên kia xanh hơn. Bạn có thể cảm thấy mất đi niềm đam mê và động lực cho cuộc sống.

Khi lá bài này xuất hiện trong trải bài Tarot của bạn, nó đi kèm với một lời cảnh báo rằng hãy lưu ý đến những cơ hội hoặc lời đề nghị dành cho bạn. Bạn có thể có xu hướng coi chúng là tầm thường nhưng sau này bạn có thể nhận ra rằng chúng sẽ dẫn đến những điều đáng kinh ngạc. Four of Cups cũng có thể đại diện cho cảm giác hoài cổ, mơ mộng hoặc mơ mộng.

Ý nghĩa Tiền bạc và Sự nghiệp (thẳng đứng)

Trong bối cảnh nghề nghiệp, Four of Cups có thể chỉ ra rằng bạn cảm thấy buồn chán hoặc không hài lòng trong sự nghiệp của mình. Bạn có thể cảm thấy như sự nghiệp của mình trở nên trì trệ.

Về cả tiền bạc và sự nghiệp, lá bài The Four of Cups Tarot cho thấy rằng bạn đang lãng quên những cơ hội xung quanh mình vì bạn quá bận rộn ghen tị với những gì người khác có. Tập trung vào bản thân, biết ơn những gì bạn đã có và mở lòng đón nhận những cơ hội xung quanh mình và bạn sẽ thấy rằng mọi thứ sẽ được cải thiện.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (thẳng đứng)​

Trong trải bài Bói tình yêu, nếu bạn còn độc thân, Four of Cups có thể chỉ ra rằng bạn có thể đang hối hận về những sai lầm trong quá khứ trong tình yêu. Nó có thể cho thấy rằng bạn quá tập trung vào những gì còn thiếu trong cuộc sống tình cảm của bạn hoặc các mối quan hệ bạn đã có mà không như ý, rằng bạn đang bỏ lỡ cơ hội cho tình yêu đang ở ngay trước mắt. Nếu bạn bỏ lỡ cơ hội này, bạn có thể thấy rằng bạn sẽ vô cùng hối tiếc về nó, vì vậy đừng gạt bỏ những đối tác tiềm năng hoặc những lời mời hẹn hò ra khỏi tầm tay. Đôi khi chúng ta tìm thấy tình yêu ở nơi mà chúng ta ít mong đợi nhất.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, Four of Cups có thể cho thấy rằng bạn đã trở nên tự mãn trong mối quan hệ hoặc quá bị cuốn vào ảo tưởng về những gì bạn muốn mối quan hệ của mình như vậy mà bạn không đánh giá cao nó.​

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (thẳng đứng)

​Trong bối cảnh sức khỏe, lá bài Four of Cups Tarot có thể chỉ ra rằng các vấn đề sức khỏe khiến bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi hoặc thất vọng. Bạn có thể cảm thấy buồn vì những hạn chế mà tai ương sức khỏe đang đè nặng lên bạn. Tập trung vào những gì bạn có thể làm, không phải những gì bạn không thể và đừng ngại liên hệ với các nhóm hỗ trợ hoặc một cố vấn chuyên nghiệp để được hỗ trợ nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc giữ một cái nhìn tích cực. Đôi khi chỉ cần nói về mọi thứ và biết rằng bạn không đơn độc cũng có thể tạo nên một thế giới khác biệt. 

Trong bối cảnh tâm linh, Four of Cups có thể chỉ ra rằng bạn đang cảm thấy vỡ mộng hoặc đang mong muốn cuộc sống của mình trôi đi và tự hỏi điều gì sẽ xảy ra. Bạn cần trút bỏ những hối tiếc trong quá khứ và tập trung vào những điều tốt đẹp đang xảy ra xung quanh bạn. Một cách tuyệt vời để làm điều này là nghĩ về một hoặc hai điều mà bạn biết ơn trong mỗi ngày, nó sẽ giúp bạn tập trung vào hiện tại và những điều tích cực. Thiền và Reiki sẽ rất hữu ích để đưa bạn trở lại trạng thái cân bằng và giúp giải phóng năng lượng tiêu cực mà bạn đang mang trong mình.

Ý nghĩa đảo ngược của lá bài Four of Cups

Ý nghĩa chính của lá bài Four of Cups Tarot đảo ngược: Nắm bắt cơ hội, buông bỏ hối tiếc, chấm dứt trì trệ, tạo động lực, nhiệt tình, chủ động, quan tâm, tập trung, tự giác, hướng đến những điều tích cực, biết ơn, say mê cuộc sống, tái tạo năng lượng

Lá Bài Four of Cups - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe và Công Việc

​Trong bối cảnh chung, lá bài Four of Cups Tarot đảo ngược cho thấy rằng bạn đang rút mình ra khỏi guồng quay mà bạn đã từng mắc phải. Mặc dù cuộc sống của bạn trước đây có thể cảm thấy trì trệ, nhưng điều đó giờ đã kết thúc. Four of Cups đảo ngược đại diện cho việc để lại những nuối tiếc, hối hận và mơ tưởng trong quá khứ và tập trung vào hiện tại và tiến về phía trước theo hướng tích cực.

Bạn sẽ nắm bắt cơ hội với sự nhiệt tình và tập trung. Nó biểu thị rằng bạn đã nhận ra rằng bạn đã tách rời khỏi thế giới và bị cuốn vào sự tự hấp thụ và điều đó giờ đây đã được thay thế bằng sự tự nhận thức và niềm đam mê với cuộc sống. Bạn đã hoàn tất việc mơ mộng về những gì cuộc sống của mình có thể xảy ra hoặc chìm trong đau buồn hoặc tủi thân và sẵn sàng hòa nhập lại với thế giới và có cách tiếp cận chủ động để biến mọi thứ thành hiện thực.

Bạn có thể đang buông bỏ những khuôn mẫu hoặc những người không còn tốt với bạn khi lá bài này xuất hiện. Four of Cups bị đảo ngược cũng có thể đại diện cho hành động hư hỏng do bị người khác chiều chuộng quá nhiều. Nếu bạn đang tham gia vào loại hành vi này, bạn cần phải chịu trách nhiệm về bản thân và ngừng mong đợi người khác làm mọi thứ cho bạn. Nếu bạn không, nó sẽ có hại cho chính bạn.

Ý nghĩa Tiền bạc & Sự nghiệp (Đảo ngược)

​Trong bối cảnh sự nghiệp, Four of Cups đảo ngược chỉ ra rằng bạn đang trải qua một giai đoạn trì trệ trong sự nghiệp sắp có sự thay đổi đột ngột. Bạn sẽ nhận thức được những cơ hội đang mở ra trước mắt. Fours of Cups ở một vị trí đảo ngược cho thấy bạn đang có một cách tiếp cận chủ động để cải thiện sự nghiệp và tài chính của mình. Bạn đang tập trung và tràn đầy năng lượng tích cực, sẵn sàng ra ngoài và đạt được những gì bạn muốn. Bạn có thể cảm thấy biết ơn những gì mình có sau một thời gian tập trung quá mức vào những gì mình không có và bị người khác ghen ghét, đố kỵ.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (Đảo ngược)

Khi đọc Bói bài tình yêu, nếu bạn còn độc thân, lá bài Four of Cups Tarot đảo ngược có thể cho thấy rằng bạn sắp trải qua một thời kỳ sống tách biệt hoặc cô đơn, nơi bạn không hứng thú với việc hẹn hò hoặc bắt đầu một mối quan hệ. Bạn có thể đã rút lui khỏi thế giới do tổn thương của một cuộc chia tay tồi tệ để cho bản thân thời gian để chữa lành. Four of Cups đảo ngược chỉ ra rằng bạn đã hoàn tất việc đắm mình trong nỗi đau khổ và đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, Four of Cups đảo ngược chỉ ra rằng sau một thời gian dài tìm kiếm tâm hồn, bạn có thể đã nhận ra rằng mối quan hệ không còn hiệu quả và bạn có thể sẵn sàng từ bỏ nó. Ngoài ra, bạn có thể đã sẵn sàng tập trung vào mối quan hệ và đột nhiên nhận thấy rằng bạn có sự nhiệt tình và hứng thú mới tìm thấy trong việc làm cho mối quan hệ có hiệu quả.

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (đảo ngược)

Trong bối cảnh sức khỏe, lá bài Four of Cups Tarot ở vị trí đảo ngược cho thấy bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tích cực trở lại. Biết rằng nếu các vấn đề sức khỏe đang kéo bạn xuống, mọi thứ sắp thay đổi. Nếu bạn đang để các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến cách nhìn của bạn về cuộc sống nói chung hoặc ngăn cản bạn làm mọi việc, sự tập trung và cách nhìn của bạn sẽ trở nên tích cực hơn nhiều khi lá bài này xuất hiện và bạn sẽ tìm thấy nhiệt huyết mới cho cuộc sống.

Trong bối cảnh tâm linh, Four of Cups đảo ngược chỉ ra rằng bạn đã sẵn sàng thoát ra khỏi guồng quay tinh thần mà bạn đã từng tham gia. Bạn đã sẵn sàng buông bỏ sự hối hận, tiếc nuối và những gì xảy ra trong quá khứ và tập trung vào vẻ đẹp và sự tích cực ở xung quanh bạn. Điều này chỉ có thể mang lại những điều tốt đẹp cho con đường tâm linh của bạn khi bạn bắt đầu sống thái độ biết ơn và chủ động tiếp cận để khám phá con đường tâm linh của mình.

Four of Cups: CÓ hoặc KHÔNG

Lá bài tarot Four of Cups khi đọc có hoặc không cũng có nghĩa là bạn đang bị kìm hãm bởi những cảm xúc tiêu cực như thất bại hoặc thất vọng. Nó cho chúng tôi biết rằng bạn đang cảm thấy trì trệ và bạn có thể gặp khó khăn khi nhìn thấy con đường mình cần phải đi để hạnh phúc một lần nữa.

Bạn đã sẵn sàng để có một bước nhảy vọt? Cứ liều thử đi! Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang ôm đúng 'cốc' nếu bạn nói có.

Four of Cups và chiêm tinh học

Four of Cups được liên kết với cung hoàng đạo Cancer - giống như Ace, Two và Three of Cups. Tính cách của Cự Giải là trung thành, bảo vệ, trực giác và quan tâm, nhưng cũng có thể quá nhạy cảm, thất thường và hay thù hận. Giống như người đàn ông được mô tả trên lá bài Four of Cups.

Cự Giải được cai trị bởi Mặt Trăng, hành tinh điều khiển cảm xúc, tình cảm của chúng ta và những điều khiến chúng ta cảm thấy được an ủi.

Kết hợp những lá bài quan trọng

Four of Cups không phải lúc nào cũng đại diện cho cảm giác bế tắc. Kết hợp với các thẻ khác, ý nghĩa của thẻ cốc này có thể thay đổi và thiên về sự thay đổi, kết nối với Bản thân cao hơn của bạn và thiết lập mục tiêu.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các kết hợp thẻ Four of Cups quan trọng nhất.

Four of Cups kết hợp với the Fool

Bạn có đang cảm thấy căng thẳng, quá tải và không thể kiểm soát các tình huống mà bạn đang gặp phải không? Nếu Four of Cups và the Fool xuất hiện cùng nhau, hãy xem xét tập trung nhiều hơn vào thiền định như một cách để khôi phục lại niềm vui trong cuộc sống của bạn.

Thiền mang lại một cách để thoát khỏi sự tiêu cực mà bạn cảm thấy và những suy nghĩ đang nghiền ngẫm. Đây là khoảng thời gian quý giá mà bạn có thể dành ra để dành thời gian 'không cần suy nghĩ' và sẽ giúp khôi phục sự bình yên trong nội tâm.

Four of Cups kết hợp với the Emperor

Four of Cups và the Emperor biểu thị sự chán nản với công việc thường ngày. Đã đến lúc thay đổi mọi thứ và thử một cái gì đó mới. Hãy thử thức dậy sớm hơn ba mươi phút vào buổi sáng để đi dạo một đoạn ngắn hoặc dành nhiều thời gian hơn mỗi đêm để làm những việc bạn yêu thích.

Sở thích nào mà bạn luôn muốn khám phá? Có địa điểm nào gần đây mà bạn muốn ghé thăm không?

Khi bạn bắt đầu tập trung hơn vào những gì bạn muốn làm thay vì những gì bạn phải làm, bạn sẽ nhận thấy nỗi buồn và lo lắng tan biến.

Four of Cups cùng với Chariot

Bộ đôi này khẳng định khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để cân nhắc thực hiện một động thái vì lợi ích của bản thân và gia đình bạn. Four of Cups cùng với Chariot hứa hẹn rằng một khi bạn thực hiện hành động này, bạn cũng sẽ có một trạng thái tinh thần tốt hơn.

Đây có thể là một sự thay đổi vật lý của khung cảnh hoặc kết nối với một mối quan hệ hoặc công việc. Nếu bạn dành thời gian để kết nối với Bản thân cao hơn của mình, bạn sẽ biết chính xác mình phải làm gì.

Four of Cups và Eight of Swords

Khi Four of Cups và Eight of Swords xuất hiện đồng thời, bạn cần ngừng nghi ngờ bản thân.

Có lẽ bạn đã cảm thấy rằng bạn không đủ thông minh để có được công việc bạn muốn, hoặc bạn cảm thấy không đủ điều kiện để thăng tiến trong công việc bạn có.

Hãy xua đuổi những suy nghĩ này khỏi tâm trí và hãy nhớ rằng: bạn có khả năng làm được bất cứ điều gì mà bạn đặt ra.

Mong muốn lớn nhất của bạn là gì? Hãy tập trung vào điều này và lập danh sách để hoàn thành mục tiêu của bạn. Bầu trời là giới hạn!

Nghệ thuật đọc bài Tarot Four of Cups

Đó là tất cả về ý nghĩa của lá bài tarot Four of Cups. Mặc dù lá bài đại diện cho cảm giác bế tắc và trì trệ, nhưng nó cũng cho bạn biết rằng đôi khi tất cả những gì bạn cần đều ở ngay trước mắt.

Chỉ cần nhớ nhìn vào bức tranh lớn và bỏ qua nỗi sợ hãi và nghi ngờ. Điều này sẽ cho phép bạn đưa ra lựa chọn và tiến lên phía trước!

Nếu bạn đã rút Four of Cups trong bài đọc tarot của mình, tôi thực sự tò mò liệu ý nghĩa đó có phù hợp với bạn không. Chỉ cần để lại một bình luận bên dưới.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Lá Bài Two of Swords -  Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Lá Bài Two of Swords - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Lá bài Two of Swords xuất hiện trong bài đọc khi một chướng ngại vật xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Vấn đề này sẽ không dễ dàng để khắc phục.

Lá Bài Page of Cups - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Lá Bài Page of Cups - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Page of Cups trong một bài đọc tarot đại diện cho đứa con bên trong của chúng ta. Bởi vì tất cả các Page đều là sứ giả, thẻ này đại diện cho tiềm thức của bạn đang cố gắng giao tiếp với bạn.

Lá Bài Knight of Cups Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Lá Bài Knight of Cups Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Bạn đã bao giờ tự hỏi thuật ngữ \'hiệp sĩ trong bộ giáp sáng chói\' tượng trưng cho điều gì chưa? Knight of Cups là nó. Hiệp sĩ cưỡi trên con ngựa trắng của mình để cứu công chúa bị mắc kẹt trong lâu đài.