Ý Nghĩa Lá Bài Five of Swords Tarot: Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

0

Nội dung chính [Hiện]

Chúng ta hãy chuẩn bị sẵn sàng để ầm ầm! Lá bài tarot Five of Swords trong bài đọc đại diện cho xung đột hoặc kịch tính sắp xảy ra trong cuộc sống của bạn.

Điều này không nhất thiết có nghĩa là những vấn đề bạn gặp phải sẽ đáng sợ hoặc không thể giải quyết được, nhưng chắc chắn sẽ có một cuộc chiến khó khăn.

Những bất đồng nhỏ với bạn bè hoặc thành viên trong gia đình có thể nảy sinh. Có lẽ, bạn sẽ bắt đầu gặp nhiều xung đột hơn trong công việc.

Nếu bạn hy vọng sẽ khắc phục được những vấn đề đang xảy ra theo cách của mình, bạn sẽ cần phải mài kiếm của mình. Giờ là lúc bạn chuẩn bị tinh thần cho trận chiến sắp tới.

Từ Khóa:

Trước khi đi sâu hơn vào ý nghĩa của lá bài Five of Swords thẳng đứng và đảo ngược, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, sự nghiệp và cuộc sống, dưới đây là tổng quan nhanh về những từ quan trọng nhất và một số sự kiện liên quan đến lá bài Minor Arcana này.

Thẳng đứng Trận chiến, tranh luận, xung đột, thất bại, đầu hàng
Đảo ngược Thỏa hiệp, tiến lên, giải pháp cho xung đột
Có hay không Không
Con số 5
Yếu tố Hàng không
Hành tinh Sao Thiên Vương
Dấu hiệu chiêm tinh Cung Bảo Bình

Mô tả lá bài Five of Swords tarot

Để hiểu hết ý nghĩa của lá bài tarot Five of Swords, trước tiên chúng ta sẽ xem hình minh họa, màu sắc và biểu tượng của lá bài Cups này.

Five of Swords mô tả một người đàn ông cầm ba thanh kiếm ở mặt trước của lá bài. Người đàn ông này có một vẻ mặt khinh thường khi nhìn lại những kẻ mà mình đã đánh bại.

Ở phía sau, hai kẻ bị đánh bại quay lưng lại và đang cúi đầu bỏ đi trong thất bại.

Những đám mây trên trời treo lơ lửng, điềm báo rằng mặc dù trận chiến đã kết thúc, nhưng tất cả đều không tốt.

Ý Nghĩa Lá Bài Five of Swords Tarot (thẳng đứng)

Ý nghĩa chính của lá bài Five of Swords Tarot thẳng đứng: Đánh bại, đầu hàng, thay đổi, bỏ đi, hy sinh bản thân, hành vi tự hủy hoại bản thân, hành vi ám muội, lừa dối, thiếu giao tiếp, hung hăng, bắt nạt, đe dọa, lạm dụng, bạo lực, tội ác, hiếp dâm, giết người, hành hung, tự đứng lên, chiến thắng, chống lại, vượt qua thử thách, xung đột nghiêm trọng, thù địch, căng thẳng.

​Trong bối cảnh chung, Five of Swords không phải lúc nào cũng là một điềm tốt vì nó có thể đại diện cho sự thất bại, thay đổi đầu hàng và bỏ đi. Nó là một lá bài Minor Arcana về hành vi tự hủy hoại bản thân hoặc ám chỉ và lừa dối và thiếu giao tiếp. Nó cũng có thể đại diện cho xung đột nghiêm trọng, căng thẳng và thiếu giao tiếp.

Lá bài Five of Swords Tarot đi kèm với một lời cảnh báo vì nó có thể biểu thị sự thù địch, gây hấn, đe dọa và bạo lực và như vậy nó có thể đại diện cho những tình huống mà chúng ta hy vọng sẽ không bao giờ gặp phải trong cuộc sống của mình như tội phạm, trộm cắp, bắt nạt, lạm dụng, hành hung, hiếp dâm. , giết người.

Mặt khác, nó có thể chỉ đơn giản là đại diện cho hành động mà một người phải thực hiện để vượt qua thử thách của người khác, chẳng hạn như đứng lên bảo vệ bản thân và chống trả. Vì vậy, nó có thể là một dấu hiệu của chiến thắng. Nếu vậy,

Ý nghĩa Tiền bạc và Sự Nghiệp (thẳng đứng)

Khi đọc bài Tarot về nghề nghiệp, Five of Swords chỉ ra rằng có mâu thuẫn ở nơi làm việc. Bạn có thể mong đợi căng thẳng, căng thẳng, tranh luận và thù địch do giao tiếp kém hoặc thiếu giao tiếp hoàn toàn khi lá bài Minor Arcana này xuất hiện trong quá trình trải bài Tarot sự nghiệp của bạn. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy thất bại hoặc bạn nên bỏ đi hoặc thay đổi nghề nghiệp.

Về mặt tiêu cực, Five of Swords có thể chỉ ra sự bắt nạt, đe dọa hoặc quấy rối và có thể có một số hành vi lừa dối hoặc ám chỉ đang diễn ra. Bạn có thể thấy mình ở trong tình thế cần phải chống lại hoặc đứng lên cho chính mình. Hãy bình tĩnh và lý trí trong cách tiếp cận của bạn.

Đảm bảo rằng bất kỳ hành động nào bạn thực hiện là động thái thực sự phù hợp với bạn và không được thực hiện vì sự cưỡng ép nhưng cũng không để bản thân trở thành nạn nhân. Đồng thời, đây là một lá bài của hành vi tự hủy hoại bản thân, vì vậy bạn cần xem xét sự đóng góp của bản thân vào tình huống và đảm bảo rằng bạn không phải là một phần của vấn đề.

Trong một trải bài về tài chính của Tarot, Five of Swords chỉ ra rằng có thể có một số lừa dối hoặc giao dịch thiếu sáng suốt liên quan đến tài chính. Hãy cẩn thận với người mà bạn tin tưởng và đảm bảo rằng bạn đang giao dịch tiền một cách công bằng và hợp pháp. Bất kỳ khó khăn nào về tài chính hiện tại đều có thể khiến bạn cảm thấy thất bại nhưng bạn cần xem xét tình hình tài chính hiện tại của mình như thế nào.

Bạn đã phá hoại bản thân mình chưa? Nếu vậy, bạn không cần phải chăm chăm vào những sai lầm của mình, chỉ cần thừa nhận và học hỏi từ chúng và bắt đầu đưa ra những lựa chọn tốt hơn. Bạn có thể chỉ cần hy sinh một số thứ xa xỉ cho đến khi tài chính của bạn được cải thiện.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (thẳng đứng)

​Trong trải bài Tarot tình yêu, nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì Five of Swords không phải là một điềm báo tuyệt vời vì nó có thể chỉ ra những tranh cãi, thù địch và xung đột nghiêm trọng phát sinh do thiếu giao tiếp. Nó cũng là một lá bài Minor Arcana về hành vi lừa dối và tự hủy hoại bản thân nên lá bài này có thể biểu hiện sự không chung thủy và gian dối. Nó cũng có thể biểu thị sự ly hôn hoặc ly thân vì nó có thể đại diện cho sự thất bại và bỏ đi.

Về mặt tiêu cực, Five of Swords có thể biểu thị sự bắt nạt, đe dọa, lạm dụng, bạo lực, hành hung, hãm hiếp và giết người. Bạn không nên sợ hãi đối tác của mình và nếu có, điều này cho bạn biết rằng có điều gì đó không ổn nghiêm trọng. Nếu đối tác của bạn lạm dụng, bạn cần nhận ra mối nguy hiểm mà bạn đang gặp phải và tìm đến sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè hoặc các tổ chức có thể giúp bạn có được sức mạnh để bước đi và lấy lại sức mạnh của mình. Không ai thực sự yêu bạn sẽ đối xử với bạn như vậy.

Nếu bạn còn độc thân, Five of Swords cho thấy rằng bạn có thể đang tìm kiếm mối quan hệ với những người có mặt tối và tiềm ẩn nguy cơ hoặc lừa đảo. Điểm cực kỳ tiêu cực của lá bài này biểu thị những loại tình huống bạn sẽ không bao giờ muốn gặp mình, vì vậy hãy đảm bảo bạn đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp khi hẹn hò với những người mà bạn không biết rõ lắm, chẳng hạn như gặp gỡ ở nơi công cộng và để một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè biết bạn đang gặp ai và ở đâu, v.v. Five of Swords chỉ ra rằng bạn có thể đang tìm kiếm mối quan hệ với những người có mặt tối và có khả năng nguy hiểm hoặc lừa đảo. ​

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm Linh (thẳng đứng)

Trong bài đọc Tarot về sức khỏe, Five of Swords chỉ ra rằng bạn có thể đang cảm thấy mệt mỏi khi chiến đấu về mặt sức khỏe vào lúc này. Cho dù đó là căng thẳng, lo lắng hay một căn bệnh gần đây, những thử thách bạn đã trải qua hay hiện tại đang trải qua đều làm tiêu hao năng lượng của bạn.

Đối xử tử tế với bản thân và đừng tạo áp lực quá lớn cho bản thân. Lá bài này cũng cảnh báo chống lại việc tham gia vào các hành vi tự phá hoại. Do đó, nếu bạn đang phải vật lộn để đối phó với mọi việc, lá bài này mang một lời cảnh báo nghiêm trọng rằng không nên sử dụng rượu hoặc ma túy như một cơ chế đối phó vào lúc này vì nó có thể gây ra hậu quả xấu cho bạn.  ​

Trong bối cảnh tâm linh, Five of Swords chỉ ra rằng những thử thách bạn vượt qua đã mang lại cho bạn sự khôn ngoan, sức mạnh và sự đồng cảm để chữa lành những người khác. Lá bài này cũng chỉ ra sự thay đổi nên bạn có thể thấy mình đang theo đuổi một con đường tâm linh mới khi nó xuất hiện.

Ý Nghĩa Lá Bài Five of Swords Tarot (đảo ngược)

Ý nghĩa chính của lá bài Five of Swords Tarot đảo ngược: Giải quyết hòa bình, tiếp tục, thỏa hiệp, giao tiếp, chấm dứt xung đột, giải tỏa căng thẳng, vượt qua thử thách, sự hy sinh lớn, mạo hiểm mọi thứ, không ngừng, trả thù, Bạo lực leo thang, chịu trách nhiệm, bắt giữ, tội phạm bị phanh phui, hối hận, sỉ nhục, xấu hổ, không để ý cảnh báo, đầu hàng trước thử thách

Trong bối cảnh chung, Five of Swords bị đảo ngược có thể là một điềm báo tốt vì nó có thể biểu thị một giải pháp hòa bình của một tình huống, chấm dứt xung đột và đi tiếp. Nó là một lá bài Minor Arcana về giao tiếp, thỏa hiệp, vượt qua thử thách và giải tỏa căng thẳng.

Tuy nhiên, lá bài Five of Swords Tarot bị đảo ngược có thể báo hiệu sự leo thang của bạo lực và trả thù nghiêm trọng. Nó cũng có thể biểu thị sự mạo hiểm mọi thứ, không ngừng nghỉ, không chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo và đầu hàng trước thử thách. Nó cũng có thể đại diện cho một người nào đó phải chịu trách nhiệm về hành động của họ, tội ác bị phanh phui, bắt giữ, hối hận, hối hận, xấu hổ và sỉ nhục trước công chúng.

Ý nghĩa Tiền Bạc & Sự nghiệp (Đảo ngược)

Trong quá trình đọc bài Tarot về sự nghiệp, Five of Swords đảo ngược chỉ ra rằng một cuộc xung đột ở nơi làm việc có thể sắp kết thúc. Căng thẳng có thể được giải tỏa, các thỏa hiệp được thực hiện và một giải pháp hòa bình bây giờ có thể xảy ra khi các đường dây liên lạc mở ra khi lá bài Minor Arcana này xuất hiện trong trải bài Tarot sự nghiệp của bạn. Lá bài này có thể cho thấy bạn đang phải hy sinh lớn để vượt qua những thử thách trong sự nghiệp của mình.

Ngoài ra, nó có thể cho thấy xung đột leo thang vì ai đó có thể đang cố gắng phá hoại bạn. Nhìn vào thẻ hỗ trợ để xác nhận điều này. Nếu có sự lừa dối hoặc giao dịch kinh doanh thiếu sáng suốt khi chơi, Five of Swords đảo ngược sẽ thấy thủ phạm phải chịu trách nhiệm và bị sỉ nhục công khai hoặc thậm chí bị sa thải.

Trong trải bài Tarot về tài chính, Five of Swords đảo ngược một lần nữa chứng kiến ​​bất kỳ giao dịch tài chính nào không đúng mực được phơi bày và người chịu trách nhiệm phải chịu trách nhiệm vì vậy hãy đảm bảo bạn đang hành động chính trực nếu không nó sẽ quay lại cắn bạn. Nó cũng có thể cho thấy sự giải tỏa căng thẳng liên quan đến các tai ương tài chính, vì vậy nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính của mình, lá bài này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cho các vấn đề của mình.  

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (Đảo ngược)

Trong trải bài Tarot tình yêu, nếu bạn đang trong một mối quan hệ, Five of Swords bị đảo ngược có thể cho thấy rằng bạn và đối tác của bạn có thể đang chấm dứt một số xung đột trong mối quan hệ của bạn, học cách thỏa hiệp và vượt qua thử thách. Bạn có thể đang bỏ qua mọi thứ đối với bất kỳ tranh luận hoặc vấn đề nào mà bạn đang gặp phải và học cách giao tiếp với nhau nhưng hãy lưu ý, hòa bình này đòi hỏi bạn phải nỗ lực để duy trì lâu dài. Nếu bạn quay trở lại, với các mẫu trước đó, bạn sẽ phá hoại tiến trình bạn đã đạt được.

Mặt khác, Five of Swords bị đảo ngược có thể là dấu hiệu cho thấy sự suy sụp hoàn toàn trong giao tiếp và không chống chọi được với những thách thức trong mối quan hệ. Nếu một trong hai người không chung thủy hoặc thiếu chặt chẽ trong mối quan hệ, lá bài này có thể chỉ ra rằng bạn sẽ bị lộ khá công khai vì nó cho thấy sự xấu hổ, trả thù nơi công cộng, hối hận và hối hận.

Nếu bạn đang có một mối quan hệ lạm dụng, lá bài này cho bạn biết hãy chú ý đến lời cảnh báo rằng bạn đang gặp nguy hiểm! Hãy ra ngoài trước khi nó leo thang thành bạo lực nghiêm trọng.

Nếu bạn còn độc thân, Five of Swords đảo ngược cho thấy rằng bạn có thể đã nhận ra rằng bạn đã quá chỉ trích hoặc sa thải một đối tác tiềm năng và bây giờ có thể sẵn sàng cho họ một cơ hội hoặc cho họ.

Ngoài ra, nó có thể cho thấy rằng bạn đã quyết định rằng một đối tác tiềm năng hoàn toàn không phù hợp với bạn và đang để họ ra đi. Five of Swords đảo ngược chỉ ra rằng bạn có thể đã nhận ra rằng bạn đã quá chỉ trích hoặc quá coi thường đối tác tiềm năng và bây giờ có thể sẵn sàng cho họ một cơ hội hoặc cho họ. 

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm Linh (đảo ngược)​

Trong bài đọc Tarot về sức khỏe, Five of Swords đảo ngược chỉ ra rằng bạn sẽ tìm ra cách để giải quyết một vấn đề sức khỏe đang diễn ra hoặc tái diễn mà bạn đang gặp phải. Nó chỉ ra rằng cần phải thỏa hiệp hoặc hy sinh để đạt được điều này, chẳng hạn như bạn có thể thấy rằng bạn bị dị ứng với một món ăn bạn yêu thích và phải từ bỏ nó hoặc bạn có thể thấy rằng bạn phải điều chỉnh chế độ thể dục của mình để bù đắp cho một chấn thương nhưng một giải pháp là có thể.

Trong bối cảnh tâm linh, Five of Swords đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn đã vượt qua một rào cản lớn liên quan đến con đường tâm linh của bạn và điều này có thể đòi hỏi một sự hy sinh lớn từ phía bạn, chẳng hạn như chia tay với một hệ thống tín ngưỡng cũ và buông bỏ của một số truyền thống mà bạn đã quen. Bây giờ bạn đang ở một vị trí để di chuyển theo một hướng tâm linh phù hợp với bạn.    

Five of Swords: CÓ hoặc KHÔNG

Nhìn chung, Five of Swords đại diện cho một điềm xấu. Khi lá bài này xuất hiện trong bài đọc của bạn, nó sẽ kể một câu chuyện về sự bất hòa, thất bại, căng thẳng và lo lắng. Bởi vì không có liên kết tích cực nào với thẻ này, câu trả lời trong phần đọc Có hoặc Không cho câu hỏi của bạn là không.

Five of Swords và Chiêm Tinh Học

Five of Swords được kết nối với cung hoàng đạo Bảo Bình. Dấu hiệu này được đại diện bởi người mang nước và được cai trị bởi hành tinh Thiên Vương tinh, liên quan đến sự nổi loạn và đổi mới. Bảo Bình không quan tâm đến truyền thống và các giá trị lỗi thời và gặp rắc rối với quyền lực. Họ nổi loạn và thích làm việc riêng của họ. Nổi loạn ở trung tâm :)

Kết hợp lá bài quan trọng

Five of Swords là viết tắt của các cuộc xung đột hoặc các trận chiến khác hiện tại hoặc sắp xảy ra trong cuộc sống của bạn. Ngoài ra, trong sự kết hợp với các lá bài tarot khác, nó thường là dấu hiệu của sự bất đồng, sự lơ là và thất bại.

Five of Swords và Magician

Khi Five of Swords và Magician xuất hiện bên cạnh nhau trong một bài đọc, họ đại diện cho sức mạnh của ngôn từ. Điều này như một lời cảnh báo rằng hãy cẩn thận với những gì bạn nói với người khác, đặc biệt là khi bạn đang cảm thấy căng thẳng hoặc tức giận.

Khi chúng ta cho phép cảm xúc lấn át khi cố gắng giao tiếp, kết quả hiếm khi là tốt. Điều quan trọng là phải nói những gì bạn muốn nói và có nghĩa là những gì bạn nói. Bạn nên tránh nói với miệng lưỡi sắc nhọn bất cứ khi nào có thể.

Five of Swords và The Empress

Khi bạn thấy bộ đôi này xuất hiện trong một bài đọc, đó là dấu hiệu của sự lơ là. Bạn có đang ở trong một mối quan hệ mà bạn cảm thấy mình không đạt được mọi thứ cần thiết để hạnh phúc không?

Five of Swords và Empress ở đây để nhắc nhở bạn rằng bạn không đáng bị đối xử như vậy. Bạn phải tự bảo vệ mình và yêu cầu sự đối xử mà bạn muốn và cần. Đừng để bất cứ ai khiến bạn cảm thấy bị bỏ rơi hoặc không mong muốn.

Five of Swords và Nine of Wands

Nếu bạn nhận được Five of Swords và Nine of Wands trong một bài đọc, bạn đang bị lợi dụng trong một mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời mình. Có lẽ một người bạn đang lấy nhiều hơn những gì họ đang đặt vào tình bạn của bạn.

Bây giờ là lúc để chú ý đến những người xung quanh bạn và dành thời gian để suy nghĩ về những gì người này đóng góp cho cuộc sống của bạn.

Một mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc bao gồm một số cho và nhận từ cả hai đối tác có liên quan. Nếu bạn đang làm quá nhiều hoặc bạn của bạn làm quá ít, đã đến lúc đánh giá lại và có thể bỏ qua.

Five of Swords và Ten of Pentacles

Sự kết hợp với Ten of Pentacles là ở đây để cảnh báo bạn về một tình huống gia đình không hạnh phúc. Gần đây có mâu thuẫn nào đang xảy ra trong nhà bạn không?

Nếu vậy, các lá bài rất khuyến khích bạn kiểm soát tình hình và nỗ lực nghiêm túc để giảm leo thang. Bạn xứng đáng được sống trong một mái ấm hạnh phúc với một gia đình hòa thuận.

Khi bạn ở nhà, bạn nên ở một nơi để nghỉ ngơi và thư giãn. Cho dù bạn cảm thấy tình hình trở nên tồi tệ như thế nào, luôn có một cách để tìm ra giải pháp mà bạn tìm kiếm.

Hãy tập trung vào việc sống một cách chân thực và bạn sẽ tìm thấy sự giải thoát khỏi những vấn đề bạn đang gặp phải trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Kết luận:

Đó là tất cả cho ý nghĩa bói bài Five of Swords! Không thể nhận đủ? Nếu bạn đã rút lá Five of Swords thẳng đứng hoặc đảo ngược trong trải bài của mình, thì ý nghĩa của nó có phù hợp với hoàn cảnh của bạn trong cuộc sống không?

Bạn là người mới bắt đầu học Tarot? Tìm hiểu cách đọc Tarot trong Hướng dẫn bói bài tarot cho Người mới bắt đầu.